Top 12 # Nấu Bún Bò / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà / 2023

Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn , bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, thì bún bò gân đem lại độ dai dai khác với vị béo ngậy của bún bò giò heo, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?

Cách nấu bún bò giò heo

Cái tên bún bò giò heo phần nào cũng giúp bạn đoán ra được những nguyên liệu chính của món ăn là bò, bún và đặc biệt không thể thiếu những chiếc giò heo mập béo. Để nấu bún bò giò heo không khó, quan trọng là phần nước dùng. Nguyên liệu đơn giản từ chân giò heo, có thể thêm ít xương ống hoặc không, vài cây sả, củ hành tím là xong rồi. Ăn kèm rau sống các loại, vài miếng chả lụa, miếng chanh, lát ớt cắt nhỏ thật tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún bò giò heo:

300gr bắp bò

400gr chả lụa

1.5kg bún tươi

500gr thịt chân giò heo

2 củ hành tím

2 củ hành tây

4 cây sả

Gia vị

Rau ăn kèm

Hướng dẫn cách nấu bún bò giò heo tại nhà:

– Giò heo chặt miếng to, bắp bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cho cả 2 vào nồi cùng 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, vớt giò heo và bắp bò ra, để ráo, đổ phần nước đã luộc đi.

– Bắp chuối bào, rau muống xé sợi, giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo qua một bên. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

– Cho giò heo, bắp bò, sả, hành tím lại vào nồi, đổ 2 lít nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa dần dần, đun liu riu khoảng 30 phút cho bắp bò , chân giò mềm. Khi chân giò, bắp bò mềm thì vớt bắp bò ra để riêng, tiếp tục nấu chân giò.

– Cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành tây cắt khúc vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

– Cắt mỏng bắp bò, chả lụa ra thành miếng vừa ăn. Cho sợi bún vào tô, thêm bắp bò, chả lụa vào, nước dùng. Bún bò này ăn kèm với giá đỗ, bắp chuối, rau muống , rau sống các loại thì đúng vị luôn.

Cách nấu bún bò gân

Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn trong đó rồi, với món bún bò gân này quá trình chế biến không quá cầu kì hay phức tạp. Cách nấu bún bò gân hay rau ăn kèm theo cũng tương tự như bún bò giò heo, như chỉ khác phần gân bò được thêm vào.

Nguyên liệu nấu bún bò gân:

Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:

– Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bằng nước sôi để xương hết chất bẩn bên ngoài.

– Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. Gân và bắp bò đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

– Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

– Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Tiết heo đã đông cắt lát dày 0.5cm.

– Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.

– Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò , tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng.

Món ăn tuy đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Bò được nhúng qua, chín tái, ăn kèm các loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.

Nguyên liệu nấu bún bò tái:

300gr thịt bò

500gr xương heo

5 cây sả

3 củ hành tím

2 củ tỏi

3 muỗng canh dầu đậu phộng

1/2 trái chanh

1 trái ớt

1kg bún tươi

Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò tái tại nhà:

– Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo cho hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi cho ớt bột vô lấy màu.

– Rửa xương với nước muối cho sạch, luộc sơ qua rồi thay nước. Nấu xương với nhỏ lửa cho ra được vị ngọt của xương, lấy thân cây sả cho vào nấu chung để tăng thêm hương vị. Nêm muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Cho dầu đã khử màu vô.

– Thịt bò cắt mỏng. Cho bún và thịt bò vào tô, thêm nước trụng thịt vào tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô, bỏ thêm , ớt lên và ăn trong lúc vẫn còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách Nấu Bún Bò Viên / 2023

Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

– 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

– tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì / 2023

Học cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh hấp dẫn

Giới thiệu về bún bò Huế tiếng Anh như sau

If people come to Hue, they will unforgettable the flavor of Bun bo Hue – a specialty of Hue. A bowl of noodles with white noodles, pieces of pig’s trotters… will make unique impression about Hue cuisine.

Whether North, South or Central, “Bun” also creates unique and specific dishes in each region. However, in Hue, they like “bun” rather than other one because of style of “bun Hue”.

Hue style not only is the elegant, sophisticated, precise dishes but also feel the spirit of the processor. Coming to Hue, either morning or afternoon, walking along the small streets, people can find easily “bun bo Hue”. Someone must select the correct address with preferred flavor.

The major ingredient to cook “bun bo Hue” is beef and pork. Beef is chosen carefully, pork would be taken from elbow down to the pig’s feet. Then take them washed, shaved pork, boiled them about half an hour.

After that, they crush lemongrass and put into the boiling water. “Mam ruoc” will be used with suitable quantity in order to create an attractive scent and charming sweetness.

The Hue is famous for fussy beauty of each dish. “bun bo” bowl seem meager but elegant with sweet broth, white “bun”, few slices of red chilli and lemongrass.

Pieces of pork mixed with beef creates delicious dish. The flavor is felt not only by sense but also by smell. In addition, guest must enjoy “bun bo Hue” with banana flower and white basil.

Life changes and “bun bo Hue” also has some changes. Although, it has some changes, some differences, people cannot forget special dishes in Hue.

Bún bò Huế (pronounced [ɓun˧˥ ɓɔ˧˩ hwe˧˥]) or bún bò is a popular Vietnamese soup containing rice vermicelli (bún) and beef (bò). Huế is a city in central Vietnam associated with the cooking style of the former royal court.

The dish is greatly admired for its balance of spicy, sour, salty and sweet flavors and the predominant flavor is that of lemon grass. Compared to phở or bún riêu, the noodles are thicker and more cylindrical.

Bún bò originated in Huế, a former capital of Vietnam. Outside the city of Huế and some parts of Central Vietnam, it is called bún bò Huế to denote its origin. Within Huế and surrounding cities, it is known simply as bún bò.

The broth is prepared by simmering beef bones and beef shank with lemongrass and then seasoned with fermented shrimp sauce and sugar for taste. Spicy chili oil is added later during the cooking process.

Bún bò usually includes thin slices of marinated and boiled beef shank, chunks of oxtail, and pig’s knuckles. It can also include cubes of congealed pig blood, which has a color between dark brown and maroon, and a texture resembling firm tofu.

Bún bò is commonly served with lime wedges, cilantro sprigs, diced green onions, raw sliced onions, chili sauce, thinly sliced banana blossom, red cabbage, mint, basil, perilla, persicaria odorata or Vietnamese coriander (rau răm), saw tooth herb (ngò gai) and sometimes mung bean sprouts.

Thinly sliced purple cabbage is acceptable substitute when banana blossoms are not available. Purple cabbage most resembles banana blossom in texture, though not in taste.

Fish sauce and shrimp sauce is added to the soup according to taste. Ingredients might be varied by regions due to their availability.

Theo: Wikipedia

Nguyên liệu và cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh đơn giản

1 kg beef/pork bones (2.2 lb)

1 kg pork trotters (pig’s front feet)

1 kg beef shank

1 kg rice vermicelli noodle

1 tbsp salt

1 tbsp sugar

1 yellow onion peeled

6 stalks lemon grass bruised

3 tbsp vegetable oil

1 tbsp minced lemongrass

1 tbsp minced shallot

1 tbsp chili powder/ chili flakes

2 tbsp fish sauce

2 tbsp sugar

4 tbsp beef broth

2 tbsp Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc)

1 kg dried round thick rice vermicelli (normally labeled as Bun Bo Hue)

400 g boiled blood cubes (Huyet) 16 oz (optional)

200 g Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) 7 oz (optional)

200 g Vietnamese ham (Cha Lua) 7 oz (optional)

50 g spring onion (1/2 cup) chopped

50 g cilantro chopped

1 medium yellow onion paper-thin sliced

Fresh greens: mint, Vietnamese mint (rau ram), bean sprouts, shredded banana blossom or shredded lettuce/ cabbage etc.

2. How to cook Vietnamese Bun bo Hue

3. Instructions make – Cách nấu bún bò Huế bằng tiếng anh từ Massageishealthy

Step 1:

Place the beef/pork bones and the pork trotters in a stockpot filled with enough water to cover.

Bring to a boil over high heat and cook for 5-10 minutes until the impurities rise to the top. Dump out the whole pot, rinse the bones well to wash off the scum. Wash the pot clean.

Step 2:

Return the bones and pork trotters to the pot and fill with 5 liters water. Also add the beef shank.

Step 3:

Smash the lemongrass with a pestle or a knife handle to release the fragrance. Tie them up and add to the stockpot.

Also add 1 peeled yellow onion, 1 tbsp salt, 1 tbsp sugar. Bring to a boil over high heat, then lower to medium and simmer uncovered for 1 hour.

Occasionally skim off the scum. When the beef shrank and pork trotter is cooked, remove the meat and soak in a bowl of cold water for 5 minutes to prevent it from turning dark.

Then drain, let cool and slice thinly into bite-sized pieces. Meanwhile continue to simmer the bones for 1-2 more hours. If you cook the stock more than 2 hours, add the bruised lemongrass only at the last hour.

Step 4:

To make the Saté, heat vegetable oil in a pan, sautee minced lemongrass, garlic and shallot until fragrant and slightly golden. Then take off the heat.

Add chili powder, fish sauce, sugar, beef broth, stir well and simmer under low heat for 5 mins until smooth.

Add half of this saté to the stockpot. Save the rest in a small bowl for serving later.

Step 5:

Cook the rice vermicelli following package instructions. Then rinse under cold water to stop the cooking process and remove the outside starch.

Then rinse again under hot water. This helps the noodles to get dried faster (hot water evaporates quicker) and become more fluffy (rather than stick to each other and turn lumpy).

Step 6:

Dissolve Vietnamese fermented shrimp paste (mam ruoc Hue) in 1 cup of cold water. Let it sit for 10 minutes to settle the dregs.

Fill a saucepan with 2 cups of water, add the shrimp paste liquid (discard the dregs at the bottom). Bring to boil, then remove from the heat and let it sit for 15 mins, undisturbed, to settle the dregs again.

Then extract the clear broth on top and add to the simmering stockpot. Discard the dregs.

Adjust the flavor of the broth to your taste with salt, fish sauce and chicken/pork stock.

Step 7:

To assemble the dish, place a handful of the rice vermicelli in a serving bowl. Top with the sliced beef and pork.

Also add boiled blood cubes (Huyet), Vietnamese shrimp patties (Cha Hue) or Vietnamese ham (Cha Lua) if available.

Ladle the broth over the noodles and garmish with the chopped spring onion, cilantro and paper-thin sliced onion. Serve with extra sate and the fresh vegetable platter.

Dạy Học Nấu Bún Bò Huế / 2023

Món Bún bò Huế đang rất được ưa thích tại Việt Nam và thế giới (chỉ sau món Phở bò). Món Bún bò Huế rất thơm mùi sa tế, mùi bò, mùi sả với vị ngọt thanh và đậm đà từ mắm ruốc và nước lèo trong.

Tuy nhiên, món Bún bò Huế đang nấu và bán tại nhiều quán không đạt được các chuẩn mực về mùi, vị của món Bún bò Huế nổi tiếng (nước đục, nghe mùi mắm ruốc, vị không ngọt thanh…). Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Người được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước (phở, bún) đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy món Bún bò Huế thơm ngon, nấu nhanh. Đây là cơ hội lớn cho các bạn mong muốn học bí quyết nấu món Bún bò Huế và kinh doanh.

Học viên được học bí quyết nấu bún bò Huế ngon từ Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy.

Bạn sẽ tự tin nấu và kinh doanh quán Bún Bò Huế ngon.

Nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán bún bò Huế tại Việt Nam và trên thế giới…

Phương pháp và thời gian học nấu bún bò Huế

Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô bún bò theo quy trình kinh doanh quán Bún Bò Huế

Học viên được đào tạo kỹ năng, kiến thức và bí quyết chế biến món ăn và kinh doanh khi phục vụ số lượng lớn.

Thời gian học: 1 buổi. Đặc biệt, học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh của Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y

Đảm bảo 100% tất cả Học viên có thể nấu bún bò Huế ngon sau khi tham gia khóa học.

Nội dung chương trình

Cách chọn xương bò, thịt bò, chả Huế, giò heo…

Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.

Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại và cách hầm bằng bếp điện, gas…

Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.

Cách trụng bún, cắt thịt bò bằng tay, bằng máy…

Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bún bò, quy trình nấu và múc bún bò.

Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).

Cách làm ớt sa tế.

Cách múc và phục vụ với số đông khách hàng cùng một lúc.

Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau, sa tế và cách trang trí tô bún bò.

Phương pháp tính giá thành, giảm giá thành thấp nhất để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ nghề “Bí quyết nấu Bún Bò Huế” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Học phí khóa học

Học phí: 25.000.000 đ

Vui lòng liên hệ: (08) 6291 2698‎ – 0987 937 938 – 0947 333 488

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

Hình ảnh học viên học nấu bún bò Huế tại trường Netspace

Bún bò được đựng thố giúp giữ nóng, thích hợp kinh doanh vùng có khí hậu lạnh Phở, Bún Bò tại NH Bún Phở Thầy Y được Chef Jack Lee và Phó tổng lãnh sự Mỹ tại chúng tôi Tim Liston đánh giá rất cao khi thưởng thức Chị Trang (TP.HCM) học bún bò được Thầy Y hướng dẫn tỷ lệ gia vị nhằm nấu số lượng nhiều để đồng nhất Sau khóa học, chị Trang được Thầy Y hướng dẫn thực tế mô hình kinh doanh của thầy tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y. Chị Trang cùng Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y tại 14/7 Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM

www.phothayy.com Mẹ con chị Ngọc (TP.HCM) học nấu bún bò để kinh doanh Sau khi thành công quán Cơm Tấm Sài Gòn (Vinh), anh Trần Văn Phan quay lại Trường học nấu Bún bò Huế. Anh Phan chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học nấu Bún bò Huế tại Trường. Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn bí quyết nấu bún bò Huế cho chị Lan để mở quán tại Úc Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Chị Lưu (TP.HCM) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Brian Lam (Hongkong) – Học bí quyết nấu bún bò kinh doanh tại HongKong – Quán Bún bò 13. Hai Học viên từ đất nước Ireland (Châu Âu) – học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Bạn Quốc, Bạn Thảo cùng học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Chị Hiếu học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh.

Chị Phương học nấu Bún bò Huế để kinh doanh.