Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngay Tại Nhà
  • Ăn Bánh Phồng Tôm Có Mập Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu
  • Cách Ăn Trứng Muối Như Thế Nào Giúp Ngon Miệng
  • Thói Quen Ăn Uống Của Người Mỹ
  • Văn Hóa Trong Bữa Ăn Của Người Việt
  • Bánh phồng tôm là một loại bánh có hình vuông, thành phần chính của bánh phồng tôm là bột bánh, tôm đất xay nhuyễn cùng với 1 số loại gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để làm tăng hương vị.

    Về cách chế biến, phổ biến và đơn giản nhất là chiên qua dầu, bánh sau khi chế biến có độ giòn, xốp, thơm mùi tôm do nguyên liệu chính được làm từ tôm xay nhuyễn.

    Để thay đổi khẩu vị, nhiều người còn dùng bánh phồng tôm để luộc, nấu canh chay… cũng khá thú vị và lạ miệng.

    5 món ngon ăn được chế biến từ bánh phồng tôm Cà Mau

    Bánh phồng tôm không chỉ hợp với mọi người, mọi nhà mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Chay mặn đều dùng được, không phải ngại gì cả. Đó là lý do bánh phồng tôm khá phổ biến và nổi tiếng khắp cả nước.

    Chiên bánh phồng tôm ăn vặt

    Bánh phồng tôm cũng được biết đến là món ăn vặt, khi chiên lên thì có hương vị khá giống với snack nhưng lại an toàn hơn nhiều. Bánh phồng tôm chứa ít muối, đường, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em vốn ưa thích món ăn vặt khoái khẩu này.

    Bánh phồng tôm chiên vừa ngon vừa dễ chế biến. Cho dầu vào chảo bật bếp để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng đậm. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức.

    Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, vị giòn tan rất đã. Nếu muốn để dành lại ăn khi khác thì chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín hơi lại, mang đi đâu cũng được. Đói hay buồn miệng mang ra ăn vô cùng tiện lợi.

    Trong các bữa ăn, món gỏi thường được dùng để khai vị, kích thích vị giác. Đặc điểm chung của các món gỏi là có vị cay, chua và ngọt. Vì vậy, khi ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ làm cho món ăn được bổ sung thêm vị giòn tan, bùi ngậy.

    Khi ăn kèm bánh phồng tôm với gỏi, bạn lấy một miếng bánh vừa đủ xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng nhỏ, để miếng bánh giòn tan trong miệng rồi nhắm mắt thưởng thức, thiệt hết xẩy.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với hến xào, lươn xào

    Đây cũng là món ăn gần gũi, quen thuộc với tất cả mọi nhà nè.

    Tiếp theo, bạn để lửa to, thêm hành lá, rau răm vào và đảo nhanh rồi tắt bếp, múc đồ ăn ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi ăn kèm với bánh phồng tôm đã chiên sẵn thôi.

    Súp bánh phồng tôm

    Cách làm như sau:

    Đầu tiên là cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó xào thịt nạc băm, tôm khô cho săn lại. Tiếp đến, cho nước canh vào, đun sôi rồi bỏ bánh phồng tôm và củ cải, cà rốt vào.

    Tiếp theo nấu đến khi bánh phồng tôm mềm thì thêm gia vị cho vừa ăn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cho thêm ít bột năng để nước sệt và đậm vị hơn, ăn sẽ ngon hơn.

    Bánh phồng tôm nấu canh

    Bánh phồng tôm nấu canh là một món ăn đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Vị đậm đà của nước lèo, vị ngọt của tôm tươi cùng với củ cải và cà rốt giúp cho món canh được ngọt thơm đậm đà, chuẩn vị miền Tây. Bánh phồng tôm giúp tăng thêm độ ngon, ngọt của món canh nữa. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hết sự tinh túy của món ăn.

    • Địa chỉ Cà Mau: Ấp 2, Xã Hàng Vịnh, Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
    • Địa chỉ HCM: 140/5B, Tổ 102, Ấp Tam Đông 3, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM
    • Hotline: 0933 14 00 71
    • Email: [email protected]
    • Đặt hàng online tại website: https://dacsanquenha.vn/

    Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp và mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Chân thành cám ơn quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon
  • Người Ăn Chay Trường Có Nên Ăn Yến Không ?
  • Nguyên Tắc Quan Trọng Trong Ăn Uống Khi Tập Yoga
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon: 6+ Món Ăn Từ Mắm Tôm Nên Thử
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Mực Lá
  • Lâu nay, bánh phồng tôm thường được dùng với cách chiên giòn để ăn chơi hoặc ăn kèm với các món gỏi. Nhưng có một nơi, bánh phồng tôm được sản xuất thủ công và còn được chế biến thành nhiều món ăn khác như: gỏi, mì chiên giòn, mì nước… tạo nên những hương vị ngon, lạ, đặc sắc để giới thiệu đến khách du lịch. Đó là gia đình của cô Dương Thị Huỳnh Hoa (còn gọi là cô Sáu) ở khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

    GIỮ NGHỀ

    Nằm kề bên Di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ họ Dương (còn gọi là Nhà cổ Bình Thủy), nhà của cô Dương Thị Huỳnh Hoa tuy có diện mạo khiêm tốn nhưng lại mang nét đặc trưng riêng, dễ nhận biết. Đó là khoảng sân rộng với những kệ phơi bánh phồng tôm truyền thống. Màu trắng của bánh sáng lên trong ánh nắng rực rỡ, tô điểm cho căn nhà một dáng vẻ riêng biệt, khó lẫn.

    Bánh phồng tôm sau khi hấp chín, cắt miếng được cô Huỳnh Hoa và con gái mang phơi nắng.

    Bánh phồng tôm của gia đình cô Hoa sản xuất

    ngoài chiên theo kiểu truyền thống còn có thể làm thành các món: gỏi bánh phồng tôm, mì chiên giòn, mì nước.

    Dưới ánh nắng hiếm hoi của những ngày mưa, cô Huỳnh Hoa cùng con gái nhanh tay lật trở những miếng bánh, kiểm tra lại độ giòn, khô của bánh, đồng thời quan sát thời tiết xem có thể phơi tiếp trong bao lâu, kịp đem bánh vào nhà trước khi trời đổ mưa bất chợt. Cô Hoa cho biết: “Tôi làm bánh chủ yếu trong mùa nắng, mùa mưa làm ít vì bánh phải phơi 2 nắng liên tục mới khô, giòn. Mấy bữa nay, tranh thủ nắng ráo, tôi làm một mẻ bánh đặng kịp giao cho khách”.

    Ở tuổi 57, cô Huỳnh Hoa đã có thâm niên hơn 40 năm trong việc sản xuất bánh phồng tôm bởi đây là nghề gia truyền. Từ việc phụ giúp mẹ các công đoạn làm bánh, cô dần lĩnh hội hết những tinh túy của nghề dưới sự chỉ dạy tận tình của mẹ: từ tỷ lệ trộn các nguyên liệu (tôm, lòng trắng trứng gà, bột năng), gia vị sao cho hài hòa đến xay bột, nhồi bột sao cho vừa, quết bánh sao cho đều, đến hấp bánh sao cho vừa chín tới, cắt bánh sao đẹp, phơi bánh sao cho khô, cuối cùng là chiên bánh sao cho giòn. Tất cả các công đoạn đều được làm thủ công nên rất tỉ mỉ, cẩn thận để khi đưa chiếc bánh thành phẩm vào miệng, ngoài nếm được vị giòn, ngon của tôm, trứng, bột, thực khách còn cảm nhận được tấm lòng, công sức của người làm.

    Lúc đầu, cũng như mẹ, cô Hoa làm bánh chỉ để ăn trong gia đình hoặc phục vụ các đám tiệc, lễ Tết trong dòng tộc. Nhưng dần dần, mùi vị đặc trưng của bánh được nhiều người yêu thích, liên hệ đặt mua. Nể tình, cô Hoa làm vừa bán, vừa cho lấy thảo. Tiếng lành đồn xa, món ngon dần được nhiều người biết đến, số lượng bánh đặt ngày càng tăng. Người mua về ăn, người làm quà, nhiều nhất là những Việt kiều về thăm quê, muốn mang những chiếc bánh thơm ngon, tiện dụng sang xứ người để thưởng thức cùng thân nhân, bạn bè. Nhận thấy có thể kiếm thêm thu nhập từ nghề làm bánh phồng tôm, cô Hoa cùng con gái tập trung vào làm bánh. Khi số lượng bánh đặt quá nhiều, cô thuê thêm vài người phụ giúp. Các công đoạn làm bánh vẫn được thực hiện thủ công, chỉ có chiếc cối xay bằng đá được cải tiến bằng cách gắn thêm hệ thống mô-tơ để xay tự động, giảm bớt công sức, thời gian của quá trình xay bột ban đầu. Đặc biệt, chiếc cối xay đá này đã có tuổi đời gần trăm năm, được truyền từ thời bà nội, mẹ đến cô Hoa và giờ là con gái của cô. Qua 4 đời sử dụng, chiếc cối ấy tượng trưng cho sự cần cù, chịu khó, nghề nối nghề của phụ nữ họ Dương. Chị Dương Minh Trân, con gái cô Hoa, tâm tình: “Tôi không đi làm mà ở nhà phụ mẹ làm bánh. Đây cũng là cơ hội để tôi giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của gia đình”.

    SÁNG TẠO

    Bánh phồng tôm của gia đình cô Dương Thị Huỳnh Hoa sản xuất chỉ bán cho người quen, bạn bè có nhu cầu, không tiêu thụ rộng rãi trên thị trường nên không có thương hiệu, nhãn mác. Nhưng với uy tín lâu năm trong nghề cộng với chất lượng của bánh nên khách hàng tin tưởng và mua thường xuyên. Bà Dương Thị Sáu, ở phường Bình Thủy, cho biết: “Tôi và gia đình thường mua bánh phồng tôm của cô Hoa sử dụng và mua giùm cho thân nhân ở nước ngoài nữa. Bánh ở đây vừa ngon, vừa không sử dụng hóa chất hay phẩm màu nên để được lâu, chất lượng rất đảm bảo”.

    Từ chiếc bánh chiên giòn ban đầu, cô Hoa còn sáng tạo thêm nhiều món ăn độc đáo, đáp ứng khẩu vị của nhiều người. Bánh sau khi hấp được cắt thành từng miếng hình chữ nhật để phơi khô, phần rìa bánh còn dư có hình dáng dài, mảnh được tận dụng làm mì chiên giòn hoặc gỏi bánh phồng tôm. Thay vì ăn bánh như bình thường, nay người dùng được thưởng thức những miếng bánh sau khi chiên giòn trộn chung với các loại gỏi hoặc ăn tương tự mì Ý với thịt bò xào rau củ. Đặc biệt, với những người không thích dầu mỡ có thể thưởng thức món mì nước làm từ bánh phồng tôm. Bánh sau khi hấp (hoặc bánh đã phơi khô) được cắt thành từng sợi rồi nấu với nước dùng (xương hoặc thịt heo hầm), ăn kèm với giá. Món ăn này có vị ngon, ngọt thanh, sợi mì vừa dai vừa đậm đà… Món mì này cô Hoa đặt tên là “Mì Dương gia” với ý nghĩa đơn giản: mì do nhà họ Dương sáng tạo.

    Chị Lê Thị Bé Bảy, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận Bình Thủy, cho biết: “Gia đình cô Dương Thị Huỳnh Hoa là một thành viên của gia tộc họ Dương ở Bình Thủy. Bên cạnh việc khai thác di tích Nhà thờ họ Dương, ngành du lịch quận Bình Thủy đang có hướng đưa bánh phồng tôm do cô Hoa sản xuất vào chuỗi cung ứng phục vụ du lịch. Khách sau khi tham quan nhà cổ sẽ sang nhà cô Hoa để tham quan qui trình làm bánh hoặc thưởng thức bánh phồng tôm, mì Dương gia và các món ăn chế biến từ bánh phồng tôm. Hiện chúng tôi đang xúc tiến để sớm đưa mô hình này vào hoạt động”.

    * * *

    Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, là dịp bánh phồng tôm được tiêu thụ mạnh. Mẹ con cô Hoa lại tất bật với những mẻ bánh mới đáp ứng nhu cầu của khách. Cùng đó, việc tham gia vào phát triển du lịch cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian, công sức. Nở nụ cười hiền hậu, cô Hoa nói chân thành: “Nào giờ đâu có biết làm du lịch gì đâu. Giờ được quận quan tâm, vận động tham gia phục vụ du khách, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng vì giới thiệu được bánh truyền thống của gia đình đến du khách gần xa, lo vì không biết làm có tốt không, khách có hài lòng không. Chỉ biết là khi bắt tay vào làm sẽ cố gắng hết sức, giống như mình đã tận tâm với nghề làm bánh vậy!”.

    Bài, ảnh: CÁT ĐẰNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Cần Dầu Mỡ, Chảo Bếp Cồng Kềnh, Phồng Tôm Vẫn Nở To, Giòn Tan Nhờ Cách Này
  • Đại Nghĩa Làm Món Ăn Chay Từ Phồng Tôm
  • Cách Làm Món Tôm Viên Bọc Ngô Ngọt Đơn Giản Lạ Miệng
  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bánh phồng tôm khi ngâm qua nước lạnh sẽ có độ mềm dai tương tự nui, bánh canh. Mỗi khi muốn thay đổi khẩu vị chúng ta có thể sử dụng loại nguyên liệu này làm một số món ngon như bánh phồng tôm nước lèo.

    Bánh phồng tôm nước lèo dễ ăn, đầy đủ dưỡng chất nên sẽ là món ngon phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người già. Dùng làm bữa chính, bữa phụ đều hợp. Lâu lâu, các mẹ có thể nấu để đổi bữa cho gia đình.

    Tùy vào nhu cầu thưởng thức, để có được một phần bánh phồng tôm nước lèo cơ bản chúng ta cần xương và rau củ, trứng cút, thịt nạc hoặc có thêm tôm, mực. Cách làm tuy có mất chút thời gian nhưng bù lại xứng đáng công sức.

    Nguyên liệu

    • Bánh phồng tôm: 500 gram
    • Xương ống hoặc xương sườn: 500 gram.
    • Trứng cút: một chục
    • Tôm tươi hoặc mực tươi
    • Củ cải trắng, cà rốt
    • Hành tím, hành lá, ngò

    Chế biến món bánh phồng tôm nước lèo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bánh phồng tôm: Ngâm nước lạnh 15 phút. Luộc sơ bánh với chút dầu ăn, bánh nở thì vớt ra tô. Nếu thấy bánh bị dính vào nhau thì cho chút dầu vào tô.
    • Củ cải cà rốt gọt vỏ, cắt khúc hoặc khắc hình thù hoa lá tùy thích.
    • Hành tím nướng thơm, bóc vỏ đập dập. Hành lá rửa sạch cắt khúc, để nguyên phần đầu hành.
    • Trứng cút: luộc chín và lột vỏ. Nếu có tôm sống thì sau khi luộc nhớ phải bỏ chỉ tôm.

    Trụng xương với nước sôi cho sạch trước khi nấu. Dùng nồi lớn cho nước, xương, hành tím đập dập và chút muối vào hầm. Gia đình nào có nồi áp suất thì ninh xương sẽ nhanh hơn. Nhớ tuyệt chiêu nấu nước lèo trong là phải thường xuyên vớt bọt.

    Tiếp tục cho cà rốt, củ cải vào hầm để tăng thêm hương vị và độ ngọt. Lúc này, vặn lửa liu riu đun 15 -20 phút. Nước lèo đã ngọt sẵn nên hãy nêm thêm chút muối, nước mắm và chỉ một xíu đường để hoàn thành hương vị.

    Thưởng thức

    Cho bánh phồng tôm đã luộc vào tô. Xếp sườn, trứng cút, tôm lên bánh; múc nước dùng nóng hổi cùng các loại củ vào tô. Rắc tiêu, hành lá và đầu hành vào. Không nên quên một lát chanh, ớt đỏ cho thêm phần hấp dẫn.

    Bánh phồng tôm nước lèo ngon chế biến không hề dễ, song nhưng chỉ dẫn trên sẽ giúp quá trình vào bếp của mọi người nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên, độ ngon bảo đảm đạt chuẩn, ăn xong vẫn thèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Viên Tuyết Hoa Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Càng Đút Lò Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Tôm Chua Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Tôm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Phụ Nữ Việt Từ Mỹ, Đức, Anh Dạy Nấu Ăn Trện Mạng
  • Việc Làm Tuyển Bếp Chính (Nấu Ăn Cho Văn Phòng)
  • Các Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Ngon Đặc Sắc
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Và Thảo Mộc
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà Ăn Là Mát Lạnh
  • Nhắc đến bánh phồng tôm, đa số thực khách sẽ nghĩ đến việc chiên bánh lên, tuy nhiên bánh phồng tôm còn được chế biến thành các món ăn đa dạng khác như: dùng để nấu canh, bánh phồng tôm xào, bánh phồng tôm làm bánh cuốn,…

    Kỳ này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món bánh phồng tôm nấu canh.

    Cách nấu rất truyền thống không có gì phức tạp nhưng nhờ vị ngọt thơm của bánh phồng tôm. Chúng ta cùng tìm hiểu:

    • 01 hộp bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm 500 gram (nếu nấu cho 2 người ăn chúng ta chỉ cần 200 gram bánh phồng tôm là được)
    • Sườn heo 300 gram hoặc tôm 300 gram.
    • Cà rốt, củ cải trắng, hành

    Nguyên liệu gồm có:

    Chuẩn bị:

    • Để có nước lèo ngon ngọt thì chất lượng bánh phồng tôm rất quan trọng vì thế việc lựa chọn bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm với nhãn hiệu lâu năm chất lượng đảm bảo là một lựa chọn cho món canh ngon này. Để bắt đầu nấu canh, cần ngâm bánh phồng tôm với lượng vừa đủ dùng với nước từ 2-5 phút.
    • Sườn heo rửa sạch chặt khúc nhỏ rồi ngâm nước muối hoặc trần với nước sôi. Nếu dùng tôm thì tôm rửa sạch bóc vỏ.
    • Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch cắt vỏ, cắt thành lát hoặc khoanh tròn tùy vào nhu cầu

    Cách nấu:

    • Đun nước sôi trong nồi, cho xương vào nồi, chú ý vớt bọt nếu có
    • Cho củ cải, cà rốt vào, khi nước sôi và gần chín thì cho bánh phồng tôm vào nấu đến sôi
    • Trong quá trình này thì chúng ta nên nêm gia vị
    • Khi canh sôi thì cho hành cắt nhuyễn vào và tắt bếp
    • Chú ý canh bánh phồng tôm để tránh bánh bị nát khi nấu canh.
    • Vậy là xong món canh nấu bánh phồng tôm, chúc quý khách sẽ ngon miệng và khám phá ra món ăn mới lạ này cùng bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Thông tin đặt bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Các bạn có thể đặt bánh phồng tôm qua các kênh như Shoppe và Lazada hoặc gọi trực tiếp 090.129.1357

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • 6 Thói Quen Nấu Ăn Dễ Gây Bệnh Ung Thư
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bánh Phồng Tôm Có Mập Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu
  • Cách Ăn Trứng Muối Như Thế Nào Giúp Ngon Miệng
  • Thói Quen Ăn Uống Của Người Mỹ
  • Văn Hóa Trong Bữa Ăn Của Người Việt
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’
  • Khi thực hiện cách làm bánh phồng tôm mặn thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

    Nguyên liệu

    • Bột năng khô: 500g
    • Tôm sú tươi: 1kg
    • Trứng vịt: 2 quả
    • Đường cát (đường phèn), tỏi khô, hành lá, muối, tiêu, bột ngọt

    Các bước thực hiện cách làm bánh phồng tôm

    Bước 1: Sơ chế tôm

    Đầu tiên thì bạn nên sơ chế tôm trước để đảm bảo độ tươi ngon khi mới mua về. Bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở sống lưng của tôm.

    Rửa sạch lại với nước và để ráo hoặc dùng giấy thâm khô tôm. Sau đó thì bỏ tôm vào trong cối xay.

    Tỏi thì bạn bóc vỏ và bỏ chung vào cối xay với tôm, hành tím cũng vậy. Trong khi giã hành tím, tỏi, tôm cùng nhau thì cho thêm muối, hạt nêm và một tí bột ngọt (nếu bạn có ăn) cùng đường cát.

    Nếu như không có cối xay thì bạn có thể giã tay, nhưng khi giã thì chú ý nên chia nhỏ ra để giã, như vậy mới đảm bảo tôm nát đều, thấm gia vị và không bị văng.

    Vì tôm có độ mặn và độ ngọt tự nhiên nên bạn chú ý nêm gia vị sao cho vừa ăn, với đường thì bạn nên chú ý vì đường cát sẽ ngọt hơn đường phèn. Nếu bạn sử dụng đường phèn thì nên tăng thêm lượng đường so với khi dùng đường cát.

    Bước 2: Nhào se bột năng

    Trước tiên thì bạn đập và tách lấy hai lòng trắng trứng vịt, cho vào âu lớn. Sau đó cho bột năng cùng với tôm, hành, tỏi đã xay nhuyễn với gia vị để tiến hành nhào bột.

    Khi nhào thì chú ý dùng lực để cho tôm với bột và trứng hòa vào nhau để trở thành một khối.

    Sau khi đã nhào xong thì lấy thớt, rắc lên đó một ít bột năng để khi đặt cục bột lên không cho dính vào thớt và se bột lại thành khối hình chữ nhật dài.

    Bước 3: Hấp bột và phơi bánh

    Sau khi đã se bột xong thì dùng đồ hấp để hấp bột trong vòng 1 tiếng đồng hồ, sau đó lấy ra để cho nguội hẳn.

    Khi bột đã nguội thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng để bột chắc hơn, sau 5 tiếng thì lấy bột ra và dùng dao cắt bột thành từng lát mỏng đều.

    Sau đó thì bạn phơi bột đã được cắt lát ra dưới nắng, phơi đến khi thật khô và cất vào để ăn dần. Khi ăn thì bạn chỉ việc cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên là được.

    Cách làm bánh phồng tôm chay

    Nghe có vẻ lạ đúng không, nếu bánh phồng tôm mà không làm từ tôm thì sao có thể ngon được như bánh phồng tôm mặn thông thường.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 500gr
    • Bột mỳ: 2 muỗng cà phê
    • Bột năng: 100gr
    • Tỏi tây: 1 củ
    • Tiêu sọ rang
    • Muối, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện cách làm bánh phồng tôm chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên thì bạn cần gọt vỏ khoai tây và ngâm khoai tây trong nước để tránh cho khoai tây bị thâm. Sau đó thì hấp chín khoai tây, bỏ ra tô và nghiền nát

    Với tỏi tây thì bạn cần bỏ phần lá, để lại phần củ, đem rửa sạch và băm nhuyễn. Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và đợi khi dầu nóng thì cho tỏi tây vào phi thơm.

    Bước 2: Trộn bột

    Cho khoai tây đã nghiền mịn, bột mỳ, bột năng, tỏi tây phi thơm, tiêu vào chung một âu lớn và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Nếu bạn không thích ăn cay thì có thể không cho tiêu vào bánh.

    Khi trộn các nguyên liệu thì bạn cho thêm một ít nước sạch vào và trộn lên. Bạn cứ cho nước từ từ vào, vì còn tùy vào tính chất của khoai nên cho nước tới đâu trộn tới đó.

    Chú ý đừng để bột quá khô do thiếu nước hoặc quá nhão do cho nhiều nước. Bạn nhồi đến khi nào thấy bột không còn dính tay thì dừng lại. Sau đó tiến hành se bột lại thành khối hình trụ tròn tầm 10cm.

    Bước 3: Hấp bột và phơi khô

    Cũng tương tự như khi làm bánh phồng tôm mặn thì bạn cũng sẽ tiến hành hấp bột trong khoảng tầm 50-60 phút.

    Sau khi hấp xong thì để bột nguội hoàn toàn và bỏ vào tủ lạnh tầm 4-8 tiếng cho bột cứng lại, như vậy sẽ dễ cắt hơn.

    Khi khô thì bạn bảo quản cẩn thận để khi nào ăn thì chỉ việc lấy ra chiên là có ngay được món ăn vặt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon
  • Người Ăn Chay Trường Có Nên Ăn Yến Không ?
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bật Mí Cách Rang Tôm Ngon Vàng Giòn Của Đầu Bếp
  • Gợi Ý Cách Nấu Món Tôm Chiên Xù Sốt Trứng Muối Béo Ngậy, Đậm Đà
  • Bánh phồng tôm nấu canh vừa lạ vừa ngon, món ăn giúp thực khách đổi vị và hạn chế dầu mỡ cho người ăn kiêng. Đây là kiểu chế biến rất khác truyền thống, nhưng cái khác này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho mọi người.

    Cách sáng tạo của bánh phồng tôm nấu canh ở điểm tận dụng vị bùi béo của bánh, vị tôm có sẵn kết hợp với nước lèo ngọt mát không dầu mỡ để tạo ra món ăn ngon thanh-đạm-lành. Thực hiện các khâu chế biến phục vụ cho khẩu phần bốn người, chúng ta phải có nguyên liệu cơ bản sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Một bịch bánh phồng tôm Cà Mau 500 gram.
    • Tôm tươi 200 – 300 gram. Nếu thích mực có thể mua thêm.
    • Sườn heo 500 gram.
    • Củ cải trắng, cà rốt, hành lá.
    • Gia vị cơ bản.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bánh phồng tôm nấu canh ngon phụ thuộc vào chất lượng của loại bánh phồng. Bánh của Cà Mau, Sóc Trăng rất nổi tiếng chúng ta nên chọn loại này. Ngoài ra, cách nấu nước lèo và phụ liệu cũng rất quan trọng:

    • Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ.
    • Củ cái trắng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc hoặc lát vừa ăn.
    • Ngâm mềm bánh phồng tôm trong khoảng 12-20 phút.

    Cách nấu canh bánh phồng tôm

    Cho một ít nước và muối trắng vào đun sôi để trần xương, sau đó vớt ra rửa lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi lớn để hầm xương, nhớ vớt bọt liên tục cho nước trong.

    Tiếp đó, cho củ cải, cà rốt vào nồi. Khi củ đã gần chín cho tôm kèm bánh phồng vào nấu chín. Bánh phồng ngâm nước sẽ mềm, nên sau khi cho vào hãy nêm gia vị cho nồi canh. Canh chừng 2-3 phút cho bánh thấm rồi tắt bếp, không nấu quá lâu sẽ nát bánh.

    Bánh phồng tôm nấu canh sẽ ngon thơm hơn nếu có chút hành lá xắt nhỏ, kèm vài cọng rau mùi.

    Nồi canh bánh phồng tôm hoàn thành có đầy đủ sắc màu, không dầu mỡ cùng hương vị đặc biệt. Phần nước ngọt thanh, mùi bánh phồng tôm thơm nhẹ kèm vị dẻo mềm của bột mì.

    Tô canh bánh phồng tôm tuy không sang chảnh nhưng khá đặc biệt. Nếm món ăn này, thực khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị giống như vị giác được đổi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngọt Mát Chỉ Với 3 Bước Dễ Dàng
  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Để Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Nấu Canh Bí Đao Với Tôm Khô Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Tôm Rang Ấn Độ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Tôm Rang Mặn Đậm Đà, Ngon Cơm
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • Sơ chế tôm và các gia vị

    Tỏi khô bóc vỏ.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc, để thật ráo nước.

    Tôm tươi sau khi rửa sạch bạn bóc sạch vỏ, bỏ đầu, dùng muối chà cho tôm trắng hơn, lột luôn lớp màng màu đỏ bên ngoài, rút phần chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Rửa sạch tôm với nước, dùng khăn sạch thấm khô tôm rồi đập dập.

    Cho hết tôm vào trong cối, thêm tỏi khô và hành vào giã nhỏ, trong lúc giã thì nêm thêm ½ muỗng cà phê hạt tiêu, hạt nêm, muối iot vào giã cho hỗn hợp thật nhuyễn. Lưu ý, bạn chỉ nêm gia vị với lượng vừa đủ nếu không bánh sẽ mặn, khi ăn mùi thơm sẽ không được hấp dẫn.

    Trứng vịt đập ra tô, chỉ lấy phần lòng trắng, lòng đỏ có thể tận dụng để nấu các món khác.

    Nhào và se bột năng

    Trút bột năng vào một cái tô, trút hết lòng trắng vào nhào thật đều, cho tiếp hỗn hợp tôm giã nhuyễn vào nhào cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, tạo thành một khối thống nhất.

    Bạn chuẩn bị một cái khay hoặc cái mâm sạch (mặt phẳng), rải lên đó lớp bột năng mỏng rồi cho hỗn hợp bột ra khay để không bị dính.

    Dùng tay se khối bột thành một hoặc nhiều khối hình trụ dài tròn (tùy theo khối lượng bột nhiều hay ít), đường kính khoảng 5 – 6cm.

    Bước se bột phải thực hiện thật chắc thì bánh mới thơm ngon và không bị rỗ. Nếu se bột không chặt, khối bột sẽ giữ không khí bên trong, khi cắt ra sẽ có những lỗ nhỏ khiến bánh không được đẹp.

    Hấp bột và phơi nắng bột

    Sau khi se bột thành những khối hình trụ, bạn cho bột vào nồi hấp cách thủy trong khoảng một tiếng rồi lấy ra để nguội hẳn. Tiếp đó, bạn bỏ bột vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng để bột săn chắc lại.

    Sau 5 tiếng, lấy bột ra ngoài, dùng dao sắc cắt bột thành những lát mỏng đều.

    Xếp những lát bột mỏng ra khay hoặc mâm rồi đem phơi dưới trười nắng cho đến khi bột khô thì cất dùng dần. Khi nào ăn thì lấy bánh ra chiên là được.Nếu không có nắng thì cứ để trong tủ lạnh lâu hơn cũng được, khi nào có nắng thì lấy ra phơi.

    Lưu ý khi làm bánh phồng tôm:

    Khi làm bánh phồng tôm, bạn phải hấp khối bột cho thật chín, nếu không có nồi hấp thì cho vào luộc trong khoảng 40 – 50 phút cho bột chín đều (nhớ thêm chút muối khi luộc cho bột đậm đà).

    Tôm dùng làm bánh có thể nhiều hay ít tùy bạn, tuy nhiên cho nhiều tôm thì bánh ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Chiên bánh phồng tôm

    Chiên bánh phồng tôm khô ng khó nhưng bánh chín rất nhanh, nếu không để ý sẽ bị cháy ngay.

    Bạn đổ dầu vào chảo (lượng dầu đủ để ngập bánh), nên dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu. Nấu cho dầu nóng già rồi hạ lửa thật nhỏ, bỏ bánh vào chảo chiên, mỗi lần chỉ nên bỏ vào một hoặc vài cái vì bánh chín sẽ nở ra to hơn, khi bánh phồng lên xung quanh thì bạn lật ngay bánh lại, ấn nhẹ cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng, đến khi thấy bánh nở hết thì vớt ra ngay. Nếu bánh chín mà để lâu hơn sẽ chuyển sang màu vàng nâu và cháy.

    Sau khi vớt bánh ra ngoài, bạn đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh phồng tôm hút khá nhiều dầu, nếu không thấm hết lượng dầu thừa ăn sẽ bị ngán.

    Sau khi chiên bánh nếu chưa dùng hết, bạn hãy lót giấy báo xuống đáy túi nilong lớn, xếp bánh phồng tôm (đã ráo dầu và nguội hoàn toàn vào) rồi cột kín lại, bảo quản nơi khô ráo. Làm cách này có thể bảo quản bánh giòn ngon trong khoảng vài ngày.

    Chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay rổ bánh phồng tôm chiên giòn đẹp mắt. Từng miếng bánh phồng tôm giòn tan, đậm đà, thơm lừng mùi tôm, được tẩm ướp gia vị đầy đủ nên rất vừa vị, ăn còn ngon hơn cả phồng tôm mua ngoài hàng. Với món bánh này, bạn có thể làm cho các bé ở nhà nhâm nhi mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Ngọt Khiến Cả Nhà “trầm Trồ”
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Chiên Bánh Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thể Dùng Chiên Cá Được Không?
  • 9 Bữa Cơm Nhà Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 3 Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Không Bị Khô
  • Chiên Xúc Xích Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • “bật Mí” 5 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon
  • Thời gian gần đây nồi chiên không dầu nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Được biết đây là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm mà không cần dùng đến dầu mỡ, an toàn cho sức khỏe mọi người. Sản phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, một trong số các món ăn hay được mọi người nấu bằng nồi chiên không dầu đó chính là bánh phồng tôm chiên. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu.

    Những nguyên liệu và dụng cụ cần có cho món bánh phồng tôm chiên

    – Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

    Các bước chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

    Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Bước này thực sự cần thiết bởi làm nóng trước như vậy sẽ giúp nồi hoạt động tốt hơn, đảm bảo chất lượng món bánh phồng tôm chiên.

    Bước 2: Chuẩn bị phồng tôm để chiên

    Bạn cần rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều. Mục đích của việc này là giúp hương vị của bánh phồng tôm được ngon hơn, không bị dính vào nồi, cháy xém.

    Một số lưu ý trong quá trình chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

    – Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không bị bay lên nóc dính vào dây mai-so. Nếu không cho nhiều nên bị bay và cũng có thể là để phồng tôm dưới vỉ nướng đó ạ!

    – Với nồi chiên không dầu dung tích nhỏ thì mỗi lần làm 1 gói phồng tôm là vừa.

    – Chỉ cần xóc với một chút dầu, nếu 4 gói nhỏ thì tốn chừng nửa bát dầu nhỏ.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên bánh phồng tôm

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chả Tôm Nướng Thơm Lừng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Thịt Heo Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Nhất!
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Ai Cũng Biết Nấu
  • Mách Bạn 10 Cách Làm Tôm Rang Đậm Đà Ngon Cơm
  • Bật Mí Cách Rang Tôm Ngon Vàng Giòn Của Đầu Bếp
  • Gợi Ý Cách Nấu Món Tôm Chiên Xù Sốt Trứng Muối Béo Ngậy, Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Nui, bánh canh nấu soup rất ngon nhưng ăn hoài cũng ngán. Để đổi vị cho món ăn này chúng ta có thể thay thế bằng bánh phồng tôm. Cũng ngần ấy nguyên liệu quen thuộc, chỉ có bánh phồng là khác; song nhờ đó mà món soup lại ngon và dẻo dai hơn nhiều.

    Sự khác biệt của soup bánh phồng tôm là độ dẻo, độ dai và lạ. Nó làm cho món ăn không ngán, làm cho cho cái miệng bấy lâu buồn bực, chán ngán tìm lại được cảm giác thèm thuồng. Đặc biệt, với công thức chế biến đơn giản các bà các chị có thể chế biến món ăn này một cánh nhanh chóng.

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

    • Bánh phồng tôm: 1 gói. Nấu món này không nhất thiết phải sử dụng bánh phồng tôm Cà Mau mà có thể chọn các thương hiệu khác. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy bánh phồng ở chợ, tạp hóa hay siêu thị.
    • 500 gram sườn hoặc xương. Nếu muốn đơn giản hơn, hãy dùng thịt nạc kết hợp với tôm khô để nấu nước dùng. Vị ngọt của tôm khô không hề kém cạnh nước hầm xương.
    • Củ cải, cà rốt: mỗi loại 1 củ.
    • Hành ngò và gia vị nêm.

    Cách làm Soup bánh phồng tôm

    Bước 1: Ngâm bánh phồng tôm

    Cho nước lạnh vào ngâm bánh trong khoảng 20 phút. Sau đó, luộc sơ qua nước sôi với chút dầu ăn và vớt ra rổ/bát để nguội. Mục đích để miếng bánh nở mềm, không dính.

    Bước 2: Sơ chế rau củ và sườn

    Củ cải cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

    Sườn rửa sạch nước muối, sau đó trụng qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

    Nếu các bà các chị không dùng xương trong công thức này thì cần phi thơm hành tỏi để xào thịt và tôm. Nguyên liệu săn lại thì cho nước vào đun sôi là có nước dùng.

    Còn trường hợp hầm xương thì đun nồi nước để cho sườn, vài củ hành tím vào hầm. Nước bắt đầu sôi, bọt bẩn sẽ xuất hiện do đó phải chịu khó vớt. Vớt sạch bọt nồi nước sẽ trong. Tiếp theo cho củ vào hầm mềm. Khi thấy sườn đã mềm, nước đã đủ ngọt thì nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Chuẩn bị thưởng thức

    Do bánh đã được ngâm, được luộc nên chúng ta chỉ cần bỏ lượng bánh đủ ăn vào tô. Sau đó, thêm sườn, thêm củ và chan nước soup nóng hổi lên là được. Không quên rắc chút rau nêm và tiêu để món soup ngon hơn. Ai muốn ăn đậm đà, kiểu sệt sệt của soup thì nên cho luôn bánh vào nồi nước dùng. Thành phần bột mì trong miếng phồng tôm sẽ giúp cho nồi soup không cần bột năng cũng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngọt Mát Chỉ Với 3 Bước Dễ Dàng
  • Tôm Nõn Khô Loại Nhỏ Dùng Để Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Bạn Đã Thực Sự Biết Cách Nấu Canh Bí Đao Với Tôm Khô Đúng Chuẩn?
  • Ăn Bánh Phồng Tôm Có Mập Không? Hãy Cùng Tìm Hiểu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Trứng Muối Như Thế Nào Giúp Ngon Miệng
  • Thói Quen Ăn Uống Của Người Mỹ
  • Văn Hóa Trong Bữa Ăn Của Người Việt
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh ‘dễ Bán Sinh Lời Khủng’
  • Lấy Sỉ Đồ Ăn Vặt Ở Đâu? Chớp Cơ Hội Làm Giàu Với 4 Nguồn Hàng Giá Rẻ
  • Bánh phồng tôm được làm chủ yếu từ tôm và bột mì, nên thành phần chính của bánh là tinh bột. Khi chế biến bánh thường được chiên với dầu để bánh nở phồng xốp, giòn tan nên nhiều thực khách vẫn lo ngại ăn bánh phồng tôm sẽ bị mập.

    Lò bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm gợi ý những cách sau đây để quý khách có thể yên tâm ăn bánh phồng tôm mà không lo về vấn đề cân nặng 🏋️‍♀️🏋️‍♀️🏋️‍♀️

    Cách 1: Ăn với lượng điều độ, hợp lý.

    Bất cứ loại bánh hay thực phẩm nào nếu chúng ta ăn với số lượng quá nhiều và liên tục ngày này qua ngày khác cũng sẽ gây tác động không tốt cho sức khỏe. Vì thế, yếu tố đầu tiên là phải ăn với lượng hợp lý. Bánh phồng tôm được biết đến là một món ăn vặt, không phải là món ăn chính lúc nào cũng có trong các bữa ăn hàng ngày nên việc ăn bánh phồng tôm bị béo là rất khó xảy ra. Nên quý khách có thể yên tâm nhâm nhi ăn bánh phồng tôm và uống kèm với tách trà nóng để thư giãn.

    🦐🦐🦐+ ☕️☕️☕️

    Cách 2: Cách chế biến bánh phồng tôm

    Đối với những thực khách muốn hạn chế dầu, mỡ thì có thể quay bánh phồng tôm bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc lò chiên không dầu. Bánh phồng tôm vẫn nở, giòn khi chế biến bằng những cách này. Ngoài ra, quý khách còn có thể hấp bánh phồng tôm để chế biến thành những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và độc đáo.

    Bánh phồng tôm ăn kèm với món rau trộn, món gỏi,… càng tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa tăng sự phong phú dinh dưỡng mà món ăn cung cấp. Với sự kết hợp này, quý khách có thể vừa được thưởng thức bánh phồng tôm, vừa không sợ bị mập vì món ăn đã có rất nhiều chất xơ, vitamin đến từ rau, củ, quả,…

    Liên hệ mua bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm:

    Địa chỉ mua trực tiếp: 565/23 Bình Thới, phường 10, quận 11, Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngay Tại Nhà
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100