Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Thơm Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
  • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Chay Hà Nội Ngon Từ Quán Lẩu Chay Trứ Danh
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Chay Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cho Ngày Tết Hàn Thực
  • Cách Làm Món Bánh Chay Thơm Ngon
  • Nguyên liệu làm bánh canh xương heo

    Cách chế biến bánh canh xương heo

    Cà rốt rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành lá xắt nhỏ.

    Các loại rau sống, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Ớt tươi xắt lát.

    2 củ hành tím bóc vỏ, đem nướng cho có mùi thơm. Xương ống rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

    Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cũng chần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.

    – Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi ninh khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt cho nước dùng được trong.

    – Sau 30 phút, nồi nước dùng đã hầm xong, vẫn bắc trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã chuẩn bị vào trụng chín rồi vớt ra tô.

    Nấu nước lèo bánh canh xương heo

    Đun sôi 1 lít nước rồi thả xương ống đã chần vào, thả thêm 2 củ hành tím đã nướng vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút.

    Tiếp tục thả giò heo vào đun cho tới khi chín nhừ. Khi giò heo sắp được thả cà rốt vào.

    Khi nước giò heo và cà rốt đã chín nêm muối, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

    Thả hành lá đã xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    Khi hầm xương không nên đậy vung cho nước trong, nếu thấy nổi bọt phải vớt bọt ra.

    Trụng bánh canh

    Đặt một nồi nước khoảng 500ml đun sôi.

    Thả bánh canh vào đợi sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    Hoàn thành

    Lấy bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước lèo vào và thưởng thức món bánh canh xương heo do chính tay mình nấu.

    Bạn có thể vắt thêm chanh và ăn kèm với ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh canh xương heo.

    Thành phẩm món bánh canh xương heo

    Bánh canh xương heo thành phẩm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh mềm kết hợp cùng phần giò được hầm mềm cho ra vị ngọt nước và thơm của thịt, mang đến hương vị rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Và Xương Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Công Thức Nấu 14 Món Canh Chua Ngon Chống Ngấy Ngày Tết
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Chua Ngon Và Mát Cho Ngày Hè
  • Canh Măng Tây Nấu Xương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Mới Làm Quen Nấu Ăn: Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Tây
  • Sinh Trưởng Của Gà Tây Nhà Như Thế Nào?
  • Nấu Gì Với Thịt Gà Tây Trắng. Cách Nấu Gà Tây Mềm Và Ngon Ngọt
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món canh măng tây nấu xương – một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt đậm đà từ xương quyện cùng vị giòn ngọt của măng tạo nên hương vị lôi cuốn rất riêng, hấp dẫn vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng tây nấu xương

    Lượng nguyên liệu, thực phẩm cần chuẩn bị bạn có thể ước lượng theo số lượng người ăn để căn chỉnh cho phù hợp.

    2. Cách làm canh măng tây nấu xương

    Bước 1: Đối với măng tây, bạn cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.

    Với hành lá bạn lấy dao cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch xương sườn nhiều lần. Rửa xương là công đoạn rất quan trọng cần rửa kỹ để lúc ninh không có nhiều bọt đen.

    Tiếp theo, đun nước sôi và thả xương vào nồi ninh. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt hết bọt nổi trên mặt nước. ( Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh).

    Bước 3: Thái đậu thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cho măng tây vào nồi nấu chín. Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

    Chú ý, vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt.

    Sau đó, bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức ngon hơn khi canh nóng. Món canh măng tây nấu xương với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho thực đơn bữa tối dinh dưỡng của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Và Nấu Món Gà Tây Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì & Cách Làm Thế Nào?
  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Những Năm Ở Marvel Làm Super Hero Chương 337: Cay Rát Cái Lẩu Nấu Gà Tây Mặt
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7
  • Các Công Thức Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Cháo Ngon Và Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

    Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

    Nguyên liệu:

    – 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ- 450g – 900g thịt bò- Cơm- Mỳ đã được luộc chín- Hành lá thái nhỏ- Muối và hạt tiêu

    Cách làm:

    Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

    Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng. Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.

    Sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi. Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình.

    Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn. Cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội.

    Tiếp tục cho vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy. Bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xúc chúng ra ngoài.

    Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu thì tùy từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt kết hợp với nhục thung dung càng tăng hiệu quả trị bệnh cho những người suy thận. Vừa là món ăn ngon lại bổ dưỡng cho đấng mày râu.

    Món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ canh xương dê nấu thung dung trợ lực quý ông

    Để chế biến món Xương dê nấu thung dung ta cần những nguyên liệu sau:

    Xương dê 500 g

    – Ba kích thiên 25 g,

    – Nhục thung dung 25 g

    – Sinh khương 15 miếng.

    – Gia vị muối, đường, bột ngọt, knor

    Chọn mua 500g xương dê tươi sơ chế sạch sẽ

    Các bước chế biến xương dê nấu thung dung

    – Rửa sạch xương dê, đập giập, cho vào nước sôi ngâm, chờ dùng rửa sạch ba kích thiên, nhục thung dung sinh khương

    Mua 25g Nhục thung dung về rửa sạch để nấu

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Canh xương dê nấu thung dung ngon bổ tăng cường sinh lực cho phái mạnh

    Công dụng: bổ ích gan thận, cường tráng lưng gối, lưng gối teo yếu do gan thận hư, thể hình gầy yếu, lưng gối mỏi mềm, chi dưới vô lực, đi không vững, khi lên xuống cầu thang hoặc lao động thể lực càng cảm thấy hai gối đau mỏi, liệt dương tiểu nhiều lần, đại tiện táo kết. Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy thực hiện món ngon này chiêu đãi ông xã mình ngay!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/canh-xuong-de-nau-thung-dung-p9120068.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương 9: Em Nấu Tình Yêu Thành Món Canh
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Lăng Nấu Măng Chua Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk
  • Nguyên liệu cho món canh xương dưa chua

    Nguyên liệu món canh xương dưa chua cho 4 người ăn

    – Xương sườn: 400g

    – Dưa chua: 1 bát tô

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành lá

    – Lạc: 100g

    – Gia vị khác: Bột nêm, nước mắm, mì chính, hành củ, bột canh, đường…

    Cách làm món canh xương dưa chua

    – Xương sườn sau khi mua ở chợ về bạn nên luộc qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp hiện nay. Bạn nên cho xương và nước vào đun sôi rồi bắc ra rửa bằng nước sạch.

    – Cà chua bổ miếng, cho vào xào cùng dầu ăn, bột canh, và hành khô cho nhừ ra rồi đổ xương vào xào cùng cho ngấm gia vị. Trong khi đợi xương ngấm gia vị, bạn tranh thủ cho lạc vào máy xay sinh tố, xay lạc nhỏ rồi đổ lạc vào nồi xương đang xào, đảσ đều.

    – Để món canh dưa được mềm và ngon hơn, bạn cho 1 ít dầu vào chảσ cho nóng rồi cho dưa vào xào cùng đường. Đường khi xào cùng dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

    – Sau khi đã xào xương và dưa bạn có thể đổ cả 2 vào 1 một xoong và thêm nước lạnh vào ninh nhừ. Thông thường món canh xương chỉ cần ninh 15-20 phút là đã đủ chín.

    – Sau khi xương chín bạn cho hành lá vào là có thể thưởng thức

    Lưu ý khi nấu món canh xương dưa chua

    – Vì dưa đã qua muối dưa chua rồi nên đã khá mặn, các bạn nên nêm nếm lượng muối vừa đủ để không bị mặn.

    – Lạc xay nấu cùng xương, bạn có thể ngay mịn hoặc xay to là tùy vào khẩu vị và ý thích của mỗi nhà, nếu lạc xay to thì khi ăn sẽ có vị bùi hơn và nước xương không bị đục.

    Hi vọng chúng tôi đã mang đến bạn và gia đình một món ngon mỗi ngày, chúc cả gia đình ngon miệng với món canh xương dưa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Cách Nấu Canh Xương Dưa Chua Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhanh Tay Làm Món Canh Xương Dưa Chua, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách nấu:

    – Xương sườn kế tiếp tìm ở cửa hàng về nhà mình cần hấp qua để ra hết chất hôi của lợn nuôi công nghiệp bây giờ. Các anh chị yêu cầu cho xương và nước vào làm cho thật nóng và bắc ra làm sạch bằng nước đã qua xử lý.

    – Cà chua bổ miếng, bỏ vào xáo theo dõi dầu thực vật, bột canh, và hành sánh lại cho nhừ ra và rót xương vào trộn tham khảo cho thấm các thứ cần để nêm nếm. Trong lúc chờ xương hút hương liệu, nhà mình tranh thủ cho lạc vào máy quay sinh tố, đánh lạc nhỏ và rót lạc vào xoong xương đang xáo, xáo đều.

    – Để thức ăn canh dưa được mềm và hoàn hảo hơn, các anh chị cho Một chút tuy vào nồi cho vưa nóng và cho dưa vào đảo cùng đường. Đường lúc xáo đọc qua dưa sẽ làm dưa mềm hơn, không bị cứng.

    – Sau đó đã đảo xương và dưa quý vị đủ khả năng rót cả Hai vào Một 1 nồi và thêm nước lạnh vào hấp nhừ. Hàng ngày thức ăn canh xương chỉ yêu cầu hấp 15-20 phút là đã vừa chín tới.

    – Kế tiếp xương vừa chín nhà mình cho hành lá vào là đủ khả năng xơi

    Cách món ăn canh xương dưa chua rất hết ý

    Món ăn canh xương dưa chua hợp cho dăm ba mâm cơm gia đình ngày mưa thêm dễ chịu

    Chú ý lúc làm thức ăn canh xương dưa chua

    – Vì dưa đã qua muối dưa chua và yêu cầu đã hơi mặn, quý khách phải nấu thử vị lượng muối hợp lý để ko bị mặn.

    – Lạc đánh làm xem qua xương, các anh chị đủ khả năng ngay khi mịn hay đánh lớn là tùy vào tiêu chuẩn ăn uống và ý thích của vài nhà, ví như lạc đánh lớn là lúc xơi sẽ có hứng thú bùi hơn và nước xương ko bị đục.

    Hi vọng chúng tôi đã mang lại các anh chị và bạn bè 1 thức ăn chuẩn hằng ngày, hy vọng cả người trong nhà hết ý miệng với bữa ăn canh xương dưa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Súp Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Xương Khoai Tây Chuẩn Nhất A
  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Nếu để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Xương sườn heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế sườn

    Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

    Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

    Ướp sườn

    Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

    Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

    Nấu canh xương khoai tây

    Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

    Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

    Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

    Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.

    Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    • Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
    • Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.
    • Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.
    • Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.
    • Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘đổi Vị’ Mùa Lễ Hội Cuối Năm Với Món Ngon Từ Gà Mỹ Và Khoai Tây Mỹ
  • Gà Với Khoai Tây Trong Nồi Trong Lò Nướng
  • Gan Gà Với Khoai Tây Từng Bước Công Thức Với Hình Ảnh
  • Chân Gà Đông Tảo Nấu Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Topvalu 45G (Nhật) Dùng Để Nấu Canh, Nấu Súp, Nấu Cháo
  • Rong Biển Nấu Canh Có Tác Dụng Gì? Rong Biển Nấu Canh Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Cách Nấu Canh Tảo Biển Ngon Không Cưỡng Nổi Mà Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậu Hũ, Canh Rong Biển Thịt Bò Bằm Ngon Không Tanh Cho Bé
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Vừa Ngon Vừa Nhanh Chóng
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Canh Rong Biển Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Canh Măng Khô Ninh Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Cách nấu canh măng khô ninh xương thơm ngon

    I. Canh măng khô ninh xương cần

    – Măng khô: Lượng măng tùy thuộc vào nhu cầu làm nhiều hay ít của gia đình.

    – Xương lợn: bạn có thể dùng xương sườn hoặc chân giò tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình.

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…

    II. Các bước thực hiện canh măng khô ninh xương

    – Bước 1: Măng khô các bạn mua về rửa lại cho sạch, đem măng ngâm với nước vo gạo để qua đêm (ngâm măng với nước vo gạo sẽ giúp măng mềm và thải bớt chất độc hại có trong măng), sau đó cho măng vào nồi luộc, luộc tới khi nồi măng sôi thì bạn đổ hết nước trong nồi đi thay bằng nước mới và tiếp tục đun sôi, lặp lại như vậy thêm lần nữa thì vớt măng ra để ráo nước. Đợi măng nguội bạn dùng tay xé nhỏ măng ra, hoặc bạn có thể dùng dao thái măng thành miếng vừa ăn khoảng 2x3cm.

    – Bước 2: Xương lợn mua về bạn dùng dao chặt xương thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc qua với nước, khi nước sôi vớt xương ra để ráo. Làm vậy sẽ giúp khử mùi hôi của xương, khi ninh với măng sẽ đem lại hương vị ngon đậm đà.

    – Bước 3: Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, cho xương vào xào, đảo xương một lúc rồi cho măng vào xào chung, cho vào nồi một ít nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, nêm nếm cho vừa ăn, khi thấy măng săn lại thì đổ nước dùng vào nồi cho ngập măng và xương. Đậy nắp lại và đun với lửa to tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh măng khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp.

    * Mách bạn cách chọn măng ngon:

    + Măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày. Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

    + Măng còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Canh Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Và Xương Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
  • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Chay Hà Nội Ngon Từ Quán Lẩu Chay Trứ Danh
  • Khi nấu canh bí đỏ hầm xương, bạn nhớ đừng bỏ qua bước ướp bí và xương để món canh bổ dưỡng này được ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Bí đỏ: 500g
    • Xương heo: 300g
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 2-3 tép
    • Hành lá
    • Mùi tàu
    • Muối hạt
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh cho đậm vị. Lưu ý không nên cắt bí quá nhỏ, khi ninh dễ bị nhừ nát. Ướp bí khoảng 10 phút.

    Xương heo chọn phần xương ống hoặc sườn thăn đều được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, chất xơ của củ quả và chất béo của thịt.

    Sườn rửa sạch, nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào luộc qua trong khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để sườn ráo nước thì ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh. Trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Khi luộc qua/chần sườn, bạn nên cho thêm vào 1 nhúm muối hạt và không đậy nắp nồi để các tạp chất có trong sườn được bay hơi.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ lá già, cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu canh xương bí đỏ

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến trút sườn vào xào qua trong khoảng 2-3 phút, đến khi sườn săn lại là được. Đổ nước vào nồi để nấu canh. Lượng nước căn chỉnh phù hợp với số người ăn, ví dụ như tầm 4 người thì 1,2 lít đến 1,5 lít nước là vừa phải.

    Khi nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt, sau đó hạ bớt nhiệt độ và ninh sườn trong khoảng 15 phút để sườn mềm.

    Lúc này tăng nhiệt độ lên để nước canh bùng sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi hạ bớt lửa, nấu thêm khoảng 8-10 phút để bí chín.

    Yêu cầu thành phẩm

    Mẹo & lưu ý

      Để bí có màu cam đỏ đẹp mắt, không bị nát và nước canh trong, không bị đục thì không nên ninh bí quá lâu. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nên hớt bọt thường xuyên.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Công Thức Nấu 14 Món Canh Chua Ngon Chống Ngấy Ngày Tết
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Chua Ngon Và Mát Cho Ngày Hè
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Canh Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Những Lưu Ý Cần Biết Để Nấu Các Món Canh Ngon Hoàn Hảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100