Mát Lòng Bánh Canh Gà Bột Xắt Vị Miền Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
    • 1 con gà khoảng 1,5kg
    • 400g bột gạo
    • 200g bột năng
    • 200g nấm rơm
    • 2 cây hành lá
    • 10g ngò
    • 5g hành tím băm
    • 5g tỏi băm
    • Gia vị: hạt niêm, muối , đường, tiêu xay, dầu ăn, ớt
    • Sơ chế thịt gà: Làm sạch gà, xát muối và chanh lên bề mặt thịt gà để khử mùi tanh. Để gà ra rổ cho ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn cho vào thau lớn, cho thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều để gà được thấm gia vị.
    • Nấm rơm: làm sạch nấm, sơ chế lên bếp nêm nếm ít hạt nêm và ít nước mắm ngon cho chín sơ.
    • Nấu nước lèo: Để xào thịt nấu nước dùng bạn bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào nồi xào sơ qua. Sau đó, đổ thêm 1/5 lít nước cho đến khi thịt gà chín mền. Tiếp theo, cho nấm rơm vào nồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành công đoạn nấu nước dùng bánh canh bột xắt.
    • Làm bột: trộn đều bột gạo, bột năng, muối, dầu ăn trong thau và cho nước sôi từ từ vào. Dùng muỗng trộn rồi lấy nắp đậy kín lại khoảng 10 phút. Khi bột nguội thì nhồi bột bằng tay cho thật mịn, vo tròn và cáng mỏng, sau đó, xắt cọng to nhỏ tùy ý. Luộc chín bột và vớt ra thau nước lạnh xong mang để ra rổ cho 1 chút dầu ăn vào bánh để đỡ dính lại với nhau.
      Bài trí: khi nồi nước dùng sôi bùng, thịt gà đã chín, gia vị nêm nếm xong thì cho bánh canh đã luộc vào nồi. Thêm hành ngò xắt nhỏ và 1 chút tiêu là hoàn thành món bánh canh gà bột xắt. Lưu ý là bạn ăn bao nhiêu thì cho lượng bánh phù hợp vào nồi, do cọng bánh để lâu trong nồi sẽ hút nước và nở ra, ăn không còn ngon nữa.

    Nhung Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Đắng Lòng Gà
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Chuẩn Phong Cách Phương Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Rau Đắng Lòng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Lòng Bánh Canh Gà Bột Xắt Vị Miền Tây
  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Loại lá đặc sản này có vị đắng đặc trưng rất đúng với tên gọi của nó. Cây là đắng chỉ có ở các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, là đặc sản của người Mường, người Thái.

    Lá đắng có màu xanh, là một loại cây rừng, thường mọc ở ven suối và ở những đồi núi thấp. Ngày nay, khi món ăn này được nhiều người biết đến nó đã được đem về vườn nhà trồng rất nhiều. Cây lá đắng thường ra lộc và xanh tốt quanh năm, có hình dáng như lá sắn.

    Canh lá đắng thường được bà con miền núi nấu với lòng trâu, lòng bò và thịt gà. Còn hiện nay, nó được nấu với rất nhiều với các loại thực phẩm khác như ngan, vịt, lòng lợn, cá đồng (trừ cá biển)… tất cả đều rất ngon và là món ăn rất bổ dưỡng của người dân bản xứ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Lá đắng : 300g lá tươi hoặc 100g lá khô.

    – Ớt : 4-5 quả ớt cay.

    -Lòng già: 500g.

    – Mỡ bụng: 100 gam. Mục đích thêm mỡ là tăng độ ngậy của món ăn.

    -Tiết : 100ml.

    -Mẻ, mắm tôm.

    -Gia vị khác: Mắm,muối, dầu ăn.

    Cách chế biến :

    -Tùy khả năng ăn đắng của từng nhà thì thêm hoặc bớt, nếu thêm thì nó sẽ bùi hơn, cách giảm vị đắng thì ta chỉ cần thêm nhiều mẻ là được.

    – Lá đắng tươi rửa sạch, thái sợi, băm nhuyễn hoặc lá đắng khô vò nát.

    – Sả bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Nội tạng rửa sạch băm nhuyễn cùng lá đắng.

    – Sau đó cho hỗn hợp vào ướp cùng thật nhiều mẻ ngẫu, mắm tôm, nêm gia vị vừa ăn. Thêm tiết vào bóp cùng hỗn hợp. Ướp tầm 10 phút sau đó bắc lên bếp đun vừa lửa,đảo đều tay cho lòng chín đều thì thêm nước lạnh vừa đủ xăm xắp.

    – Đun sôi khoảng 10 phút thì thêm ớt tươi vào, đậy nắp rồi đun thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

    Món canh đắng thơm mùi mẻ,dậy mùi mắm tôm, béo ngậy của lòng lợn. Canh đắng ăn hợp nhất với bánh đa, bẻ miếng bánh đa xúc canh đắng, khi đưa vào miệng nhanh thì miếng bánh đa giòn tan, kèm thêm chút nhặng đắng ở đầu lưỡi, càng vào sâu trong miệng lại thêm chút ngọt mát, chua dịu của mẻ, thơm nồng của mắm tôm, bùi bùi của bánh đa và xả, chút cay cay của ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Chuẩn Phong Cách Phương Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Canh miến nấu lòng gà một món ăn ngon giản đơn không quá khó để bạn có thể tự làm cho gia đình mình thưởng thức bữa sáng.,Cách nấu canh miến lòng gà thơm…

    Món ăn này quá ngon và bổ dưỡng.

    – Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)

    – Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

    – Miến

    – Mộc nhĩ, nấm hương

    – Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…

    – Gia vị muối, mỳ chính.

    Bước thứ hai(2): Bạn đem nấm hương , mộc nhĩ cùng đem ngâm nước nước cho nở mềm, sau đó đe mộc nhi rửa thật sạch, nấm hương cắt bỏ chân.

    Bước thứ tám(8): Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến.Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

    Nấm rơm: 100g.

    Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g.

    Hành tây: 1 củ nhỏ.

    Ớt sừng: 3 quả.

    Chanh tươi: 1 quả.

    Nước dùng: Vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc).

    Gia vị: Muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu chiên.

    Sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm thật nhỏ, bóc vỏ 2 củ hành, đập dập.

    – Lòng gà:

    + Đun sôi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi thả lòng gà vào luộc sơ, vớt ra rổ nhỏ, để ráo, thái lòng gà thành từng miếng vừa ăn, phần trứng non để nguyên rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm thật nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột trong 20 phút cho lòng gà thấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà.

    – Miến dong: Ngâm trong nước 15 phút, cắt khúc vừa ăn.

    – Ớt sừng: rửa thật sạch, thái lát, trộn với 3 thìa nước mắm ngon để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà.

    – Hành lá, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa thật sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm.

    – Hành tây: bóc vỏ, rửa thật sạch, thái lát mỏng.

    Thực hiện làm món lòng gà nấu miến

    – Tiếp tục cho miến dong vào, đun sôi thêm 2 phút nữa, cho phần đầu hành cùng ½ thìa tiêu vào rồi tắt lửa.

    – Múc món lòng gà nấu miến ra từng tô sao cho đẹp mắt, cho thêm bên trên hành lá – rau mùi – rau răm thái nhỏ và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn và vô cùng dinh dưỡng này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cá Khoai Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Phần Đậm Đà Hơn
  • Miendonghoangnguyen.com : Cách Nấu Món Canh Miến Lòng Gà Ngon Dịp Tết!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Nấm Hương Tăng Cường Chất Sắt Cho Bé
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • Cách nấu món canh miến lòng gà ngon dịp Tết!

    Tết đến, những thực phẩm như gà luộc không thể thiếu trong mâm cỗ và đi kèm với đó là món canh miến nấu lòng mề gà.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nước luộc gà

    Thịt gà, lòng mề gà: Tùy số lượng người ăn có thể chuẩn bị nhiều hoặc ít

    Miến ngon cổ truyền Hoàng Nguyên

    Nấm hương

    Mộc nhĩ

    Hành khô, hành lá tươi, rau mùi

    Thực hiện

    B1: Chuẩn bị lòng mề gà và thịt gà, nếu nấu cùng thịt gà thì chỉ lọc thịt, bỏ hết xương xé nhỏ và tẩm ướp gà với nước mắm, hạt tiêu và gia vị vừa ăn. Nếu không phải chế biến cho thắp hương thì hoàn toàn có thể tận dụng món gà luộc thừa do bày mâm đãi khách nhưng không dùng đến mà chưa biết chế biến vào món gì.

    B2: Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm nước nóng và rửa sạch với nước lạnh và thái thành sợi dài.

    B3: Chế phần nước dùng gà. Nếu có thể ăn được nước béo ngậy thì dùng toàn bộ nước luộc gà nguyên chất cho ngọt và thơm ngon cho vào chế biến canh miến. Còn nếu sợ quá béo gây ngấy thì có thể lọc bớt phần váng mõ bên trên chỉ lấy phần nước trong của nồi nước luộc gà để nấu miến.

    B4: Miến rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn và vớt ra rổ cho ráo nước.

    B5: Cho nước dùng lên đun lửa vừa phải, cho gia vị vừa ăn. Đồng thời dùng chảo phi thơm hành và cho lòng mề gà hoặc thịt gà vào xào săn, ngấm gia vị và tỏa mùi thơm ngào ngạt, cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều nhanh tay rồi cho ra bát làm nhân cho món canh miến.

    B6: Chờ khi nước luộc gà sôi, thả miến đã ráo nước vào nồi. Đun sôi nồi miền khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho miến ra bát với món nhân đã chuẩn bị sẵn và rắc thêm chút hành lá, rau mùi lên bát và chan nước dùng rồi thưởng thức. Bạn đã có món miến gà ngon đúng điệu.

    Để món canh miến nấu lòng mề gà thơm ngon, cần chọn loại miến cổ truyền Hoàng Nguyên dai, giòn, thơm ngon, rất thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Từ người già đến trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, để kết hợp cho đỡ ngán, các chị em nội trợ cũng có thể thêm chút măng xé khô đã xào cho ngấm gia vị và cho vào cùng miến để thêm thi vị.

    Đảm bảo sau khi thực hiện món canh miến thơm ngon này, chị em nội trợ sẽ mang đến cho cả nhà một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho mọi thành viên gia đình và ai cũng hít hà cảm thấy thoải mái và thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Dong Nấu Lòng Gà Cho Bữa Sáng Thêm Đậm Đà
  • Đặng Thu Thảo Mê Miến Gà Kiểu Bắc Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Để Bán Kiếm Tiền (Kiếm Tiền Hiệu Quả)
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngon Gợi Nhớ Hương Vị Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    Nguyên liệu: 2 bộ lòng gà, trứng gà non, 2 quả , 2 nhánh hành hoa. Dầu ăn. Bột nêm ,mì chính, bột canh.

    Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài). Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ. (Phần mề gà lên bóp muối, rửa sạch, khứa 2-3 nhát trên mề gà để khi xào mề gà sẽ thành hoa nếu bạn thích). Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

    Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Đảo nhẹ tay để mướp không bị nát. Trút mướp hương xào lòng gà ra đĩa dùng nóng.

    lòng gà xào mướp hương rất ngon

    2 bộ lòng gà, 200 g miến, 1 củ cà rốt, 50g giá đỗ, 5 tai, 3 tai mộc nhĩ, rau răm,hành hoa, hành hoa. Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp lòng gà với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

    Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc hết lớp bên trong mề, sau đó rửa bang nước muối loãng. Cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Nấm hương rửa qua với nước nóng 3 lần, sau đó tiếp tục ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra thái sợi. Các bạn nhớ giữ lại nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ, hành hoa, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Phi thơm hành với dầu cho lòng gà vào xào chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1 thìa nhỏ bột nêm. Miến ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm thì vớt ra cắt đoạn khoảng 1 ngón tay.

    Khi lòng gà xào gần chín thì đổ nước ngâm nấm hương vào đảo đều sau đó cho tiếp miến vào xào với lửa lớn. Thêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt vào đảo thật nhanh. Cuối cùng là giá đỗ, ít hành hoa rau dăm. Thêm mì chính, hạt nêm rồi tắt bếp.

    3 bộ lòng gà (có trứng non), 1 lít nước dùng gà, 30g bông hẹ, 50g bắp non, 50g cà rốt, 3 tai nấm hương, 1 củ hành tím nướng, 1 miếng gừng nướng, rau húng lủi. Tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Lòng gà đem bóp muối sạch và luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi. Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu. Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.

    Nấm hương ngâm nở, luộc với nước cho thêm 1 ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng gà, nêm hạt nêm cho vừa miệng, cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1 chút nước mắm sau đó tắt bếp. Múc canh ra bát tô, thêm hung lủi, hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Nguyên liệu: 450g lòng gà bao gồm tim,gan và mề gà, gan và mề gà, 1 quả nhỏ dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả). Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Rau mùi, hành hoa.

    Cách làm:

    Mề gà bóc lớp bên trong mề và cắt bỏ phần mỡ sau đó bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Thái lòng gà thành những miếng nhỏ, ướp cùng 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành miếng mỏng hình xòe quạt.

    Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho lòng gà vào xào chín tới với 1 chút mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng cho dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi lên. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Lòng gà xào sả ớt:

    300g mề gà, tim gà, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1/2 Nguyên liệu: củ hành tây. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách làm: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ. Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

    Tags: món ngon từ lòng gà, lòng gà chế biến món gì ngon, cách chế biến lòng gà ngon nhất, lòng gà, mon ngon tu long ga, long ga che bien mon gi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • Bổ Sung Dưỡng Chất Với Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Dùng Nồi Cơm Điện Nấu Cháo Gà Buổi Tối, Hôm Sau Cả Nhà Có Món Cháo Nóng Hổi Cực Ngon Ăn Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Nguyên liệu để nấu cháo lòng gà:

    • 100gr mề gà
    • 100gr tim gà
    • 2 hoặc 3 miếng má đùi gà
    • 100gr giá
    • 100gr nấm bào ngư
    • 1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
    • Hành, gừng, chanh ớt
    • Gạo rang cho vàng.
    • Cho nước vào chừng 3 lóng tay.
    • Giá đỗ và nấm rửa sạch.
    • Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.
    • Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.
    • Thịt gà rửa sạch.
    • Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.
    • Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.
    • Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.
    • Phần nấm để riêng.
    • Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.
    • Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

    Thêm một cách nấu cháo lòng gà ngon nữa!

    • Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
    • Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.
    • Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)
    • Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.
    • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
    • Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • 5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Ngon Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon
  • Bánh canh được làm bởi nhiều nguyên liệu khác nhau nhau: thịt heo, chả cá, thịt gà, tôm, cua, cá lóc. Trong những loai đó thì bánh canh gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ dễ nấu mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả nhà. Các bước thực hiện món ăn này khá đơn giản, chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận và đầu tư công sức một chút, bạn sẽ có được tô bánh canh chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình. Vừa an toàn vừa chất lượng thì không ai không thích cả. Và trước tiên thì mình cùng tìm hiểu sơ qua những giá trị dinh dưỡng mà thịt gà mang lại.

    1. Dinh dưỡng giàu có ở món bánh canh gà

    Bánh canh gà là món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho các thành viên trong gia đình bạn. Chính món ăn này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bồi bổ sức khỏe cho những người đang trong thời gian bị ốm khá tốt.

    Vitamin B6 trong thịt gà giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, có thể dùng chi những người không hấp thụ dưỡng hay có vấn đề về hệ tiêu hóa. Bạn ăn thịt gà hàng ngày trong chế độ chất dinh dưỡng của bạn sẽ giúp bạn trong việc cải thiện thị lực, bở trong thịt gà chứ khá nhiều cá nguyên tố như beta-carotene, alpha, retinol…

    Sự kết hợp thịt gà với bánh canh để tạo thành món bánh canh gà, các giá trị dinh dưỡng còn được đẩy cao hơn nữa, giúp tăng thêm dưỡng chất cho não bộ và làm giảm căng thẳng hiệu quả.

    Sự khác nhau giữa gà ta và gà công nghiệp

    2. Cách nấu bánh canh gà nấm tại nhà dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà ta
    • cà rốt 1 củ , 1 củ cải trắng
    • 1 kg bánh canh
    • 100 gram nấm bào ngư
    • 300 gram nấm rơm
    • Hạt nêm, muối
    • Hành lá, ngò tây

    Cách thực hiện:

    – Sơ chế sạch con gà, tiếp đến đem luộc chín rồi vớt ra để nguội. Tách thịt bằng cách xé nhỏ để lấy xương.

    – Nước dùng lấy nước lược gà đó hầm với xương gà, hoặc xương heo

    – Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng rồi gọt vỏ tỉa thành hoa và cắt lát sao cho đẹp mắt. Đối với 2 loại nấm thì rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng. Khoảng 5 phút vớt nấm lên rổ cho ráo rồi cho xào cùng hành.

    Khi nước dùng đã hầm đủ thời gian cho thêm cà rốt, củ cải vào. Tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể thêm đậu hũ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    – Cho phần bánh canh cùng thịt gà đã xé nhỏ vào nồi nước dùng đó. Thêm một ít lá ngò và hành lá đã thái nhỏ vào rồi rắc thêm tiêu, hành phi cho nồi bánh canh gà thêm ngon, hấp dẫn.

    -Vậy là xong một nồi bánh canh đơn giản dễ làm, cùng nười thân thưởng thức nó thôi.

    Mà nếu lười không muốn nấu nữa thì đến Hai Nhiên bạn sẽ được đáp ứng tất cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Hảo Hạng
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Cua Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Nhất
  • Học Nấu Bún Cá Ngon
  • Hướng dẫn 3 cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon được chia sẻ trong bài viết kì này nhằm giúp các chị em nội trợ biết ứng dụng các quy trình đúng chuẩn để làm thành một món ăn mang hương vị rất đặc trưng với 3 cách thức khác nhau mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Đây là một món ăn không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đúng các loại nguyên liệu chính cần thiết và thực hiện các công đoạn theo trình tự cho từng cách khác nhau là bạn đã có thể làm thành công một món ăn mang hương vị rất riêng của từng vùng miền trên cả nước. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món bánh canh cá lóc cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

    Nguyên liệu chính cần có cho món bánh canh chả cá bao gồm:

    1. Cách nấu bánh canh giò heo của miền Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi

    Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo bao gồm:

    • 1 chân giò heo (Giò trước)
    • 1 kg bánh canh
    • Hành, ngò rí, giá sống,
    • Nửa lạng tôm khô
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ cà rốt
    • Hành phi, chanh, ớt

    Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo

    • Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.
    • Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.
    • Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.
    • Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.
    • Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

    2. Cách nấu bánh canh chả cá ngọt đậm đà từng vùng

    • 2 chén canh bột gạo
    • 1 chén canh bột năng
    • 500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

    Cách làm nấu bánh canh chả cá

    • Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.
    • Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.
    • Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.
    • Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.
    • Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).
    • Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
    • Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

    3. Hướng dẫn nẫu bánh canh cá lóc sài gòn miền tây

    Làm bánh canh cá lóc

    • 250 gr bột gạo
    • 130 gr bột năng
    • 600 ml nước
    • 1 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cà phê muối

    Làm nước dùng bánh canh cá lóc

    • 1 con cá lóc
    • 1 muỗng cà phê bột điều
    • 1 củ hành tây
    • 3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ
    • Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..

    Thực hiện:

    Làm bánh canh cá lóc ngon

    • Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.
    • Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.
    • Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.
    • Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).
    • Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.
    • Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

    Ghi chú:

    • Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

    Làm nước dùng bánh canh cá lóc

    • Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).
    • Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
    • Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

    Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon
  • Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • Cách 1: Cách nấu bánh canh gà: Hình internet. Nguyên liệu:

    Nước dùng: Củ sắn, táo, mướp hương, mía, củ cải trắng

    4 cái đùi gà

    1 kg bánh canh

    300 gram nấm rơm + 100 gram nấm đông cô

    1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng

    Hạt nêm, muối

    Ngò rí/hành lá

    Cách làm:

    Đầu tiên, củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ tỉa hoa rồi cắt lát.

    Sau đó, nấm, bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng rồi xào nấm.

    Còn gà, bạn hãy luộc chín, vớt ra để nguội.

    Nước dùng nấu ít nhất 1h, sau đó cho nấm đã xào vào. Lần lượt cho cà rốt, củ cải trắng vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Vì mình nấu nước dùng ăn chay nên có thêm đậu hủ.

    Ngò rí rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bánh canh trụng sơ qua nước sôi, sau đó cho gà vào tô rồi chan nước dùng. Cho ngò và rắc thêm tiêu. Thêm hành phi nữa mới ngon nhưng vì cô bạn không ăn được nên mình không cho.

    Cách 2: Cách nấu bánh canh gà nấm: Hình internet. Nguyên liệu:

    – 1 kg xương heo

    – 1 con gà tơ khoảng 1 kg

    – 2 lít nước, 1 viên đường phèn, 3 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế, 2 muỗng canh, 1 củ hành tây

    – Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa… để ăn kèm bánh canh

    Thực hiện:

    Bước 1: Gà và xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi 2 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa cho sạch. Nhét hành lá, gừng và hoa hồi vào bụng gà.

    Bước 2: Nấu 2 lít nước với đường phèn, hành tây, 1 muỗng cà phê muối và xương vào nồi nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào luộc chung. Luộc 30 phút gà chín, vớt ra dĩa, để nguội chặt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Nồi nước lèo vẫn tiếp tục nấu hêm 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng cùng với vài khúc hành lá. Sau đó, cho dầu đều phi hành thơm vào là hoàn tất.

    Bánh canh, giá chần cho ra bát rồi chan nước lèo. Xếp thịt gà và chả lên, rắc chút tiêu hành và 1 chút tương ớt.

    Theo Phununews

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 13 Quán Vịt Ngon Ở Cần Thơ Ăn Là Ghiền Ngay
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

      Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

    1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

    •  Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

    • Tại quán

      Bánh canh vịt Cai Lậy

      chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

    2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

    • Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

    3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

    • Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

    4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

      ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

      .

    5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

    •  Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

    •  Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

    6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

    •  Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

     

      Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

    7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

    •  Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

    8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

    • Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

    9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

    • Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

    10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

    11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

     

    Bánh canh vịt

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tép Kho Tương Kho Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Mắm Tép Ăn Với Gì Thì Ngon. Cách Chưng Mắm Tép Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn
  • Cách Luộc Trứng Ngỗng Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100