Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ

--- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Mua Cá Khoai Tươi Sống
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Thịt ba chỉ là gì?

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con lợn. Thịt ba chỉ không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, từ vitamin B12, vitamin B6 đến thiamine (vitamin B1), kẽm, niacin, phốt pho và sắt.

    Với hàm lượng protein và axit amin dồi dào, thịt ba chỉ đặc biệt có lợi cho những người tập gym, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, người sau phẫu thuật cũng như mọi trường hợp cần phục hồi và phát triển cơ.

    Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số hợp chất cần thiết khác như creatine, có khả năng tăng cường phát triển cơ và chất chống oxy hóa taurine, glutathione.

    Cách chọn thịt ba chỉ ngon

    Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên, không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn sề, khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

    Thịt ba chỉ tươi có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu màu trắng hoặc vàng tự nhiên. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

    Thịt ba chỉ ngon có màu sắc tươi sáng vừa phải. Ảnh: Internet

    Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, tụ máu, da có hiện tượng lốm đốm vì đó có thể là thịt lợn nhiễm bệnh.

    Nên mua thịt tại các địa chỉ uy tín và đã qua kiểm dịch.

    Các món ngon với thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Thịt được làm sạch bằng cách dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm, ngâm thịt một lúc và rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn và hóa chất có trong thịt.

    Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi có pha một ít giấm và muối trong 2 phút rồi rửa lại miếng thịt một lần nữa. Sau đó bạn có thể chế biến thịt ba chỉ thành nhiều món ăn khác nhau.

    Ba chỉ kho nước dừa

    Trong bữa ăn của người dân Nam bộ, những bà nội trợ thường làm món thịt ba chỉ kho nước dừa để dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ mang ướp trong 20 phút với nước màu dừa, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, đầu hành lá, ớt trong cái nồi đất, sau đó bắc lên bếp kho.

    Khi thịt sôi cho vào nồi 1 chén nước dừa tươi, đun lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước kho sánh lại, thịt chín vàng tỏa ra mùi hương thơm rồi nêm ít tiêu và tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon tuyệt.

    Thịt ba chỉ kho nước dừa được xem là món ăn đặc trưng ở Nam bộ. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    Cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và ăn cũng rất “tốn cơm”. Bạn ướp thịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím và sả băm, để thịt thấm 30 phút.

    Phi thơm sả băm, tỏi băm và hành tím băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung. Khi thịt săn thì cho 2 muỗng mắm ruốc và một chút nước vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt keo lại là được.

    Trời lạnh mà còn có đĩa thịt xào mắm ruốc ăn với cơm nóng và dưa leo thì còn gì bằng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất bắt cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng ai ăn cũng mê. Bạn cho thịt vào trong chảo nóng rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó cho hành củ vào. Khi thịt đã xém vàng đều hai mặt và hành củ thơm vàng, cho tương bần và 1 muỗng cà phê đường vào rim. Đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều gia vị sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ rim mặn ngọt

    Chỉ với một chút biến tấu, món thịt kho đơn giản thường ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt như sau, bắc chảo lên bếp, thắng đường với dầu ăn làm nước màu rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm và gừng cắt sợi vào tiếp tục rim để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh, trước khi tắt bếp đừng quên nêm thêm một chút tiêu xay.

    Mặn, ngọt và thơm phức là hương vị món thịt rim này mang lại. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều về các món trái cây lắc như xoài lắc, cóc lắc…nhưng món thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc khá mới lạ phải không? Món ăn này được thực hiện bằng cách đem thịt chiên ở lửa nhỏ để thịt chín đều, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn cho thịt vào một cái hộp có nắp đậy, nêm nước mắm, muối tôm, đường theo khẩu vị rồi trộn đều. Tiếp đến cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào, đậy nắp hộp lại rồi lắc đều là xong.

    Món thịt ba chỉ lắc sả, tắc có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi với miếng thịt giòn béo, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng ăn kèm cơm trắng rất hợp. Thịt sau khi sơ chế lạng bỏ phần bì rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo xào để thịt ra bớt mỡ. Khi thịt chuyển màu vàng thì gạn bớt mỡ nước ra. Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng. Rang thêm một chút nữa thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Thịt ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan rất ngon miệng. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ kho trứng và thơm (dứa)

    Ngoài món kho nước dừa, thịt ba chỉ còn được kho với trứng và thơm cũng là một món ăn rất thú vị. Từng miếng thịt mềm béo kết hợp với trứng gà bùi bùi, thơm có vị chua ngọt sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng.

    Kết hợp trứng và thơm trong món thịt kho sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

    Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái cũng là một món ăn ngon và không kém phần hấp dẫn. Bạn ướp thịt với nước mắm, nước tương, tiêu đen, bột chiên giòn và đường. Sau đó cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi thịt vàng giòn. Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng.

    Món thịt chiên kiểu Thái được chấm với mắm đường có pha nước cốt chanh, hành tím, mè trắng và một chút ngò cắt nhuyễn. Đây là một loại nước chấm đặc trưng của Thái có vị chua, mặn, ngọt rất lạ miệng.

    Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ ngâm mắm

    Thịt ba chỉ ngâm mắm có màu nâu vàng óng ả với phần bì trong veo, thớ thịt săn chắc, đậm đà, lạ miệng, ngon và chống ngán hiệu quả. Món này có thể ăn kèm với bánh chưng, hoặc kết hợp với các loại rau thơm, cà rốt, chuối xanh, thơm, dưa chuột… thành món gỏi cuốn vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này là bạn phải dùng loại nước mắm nhĩ nguyên chất để ngâm thịt. Tỷ lệ nước mắm với đường là 1:1. Thêm tỏi, ớt, tiêu để thịt ngâm thơm ngon hơn. Ngâm thịt từ 8 – 10 ngày là có thể ăn được.

    Thịt ba chỉ ngâm mắm để tủ lạnh ăn dần là “cứu tinh” cho những ngày bận rộn. Ảnh: Internet

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay

    Vẫn là món thịt ba chỉ luộc quen thuộc nhưng với cách biến tấu với loại xốt tỏi cay đặc biệt sẽ mang đến hương vị mới cho món ăn. Phần nước xốt này gồm các nguyên liệu: nước tương, giấm, ớt xào, dầu mè được trộn đều, sau đó rưới nước xốt lên thịt và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay là món ăn truyền thống của người Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: Internet

    Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon với thịt ba chỉ khác như thịt ba chỉ nướng hẹ, thịt ba chỉ phơi một nắng, thịt ba chỉ quay bì giòn, thịt ba chỉ kho chua ngọt…cũng rất được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị của các món ăn dân dã và mong muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, khóa học nấu món Việt với sự giảng dạy của các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Dành Cho Người Sợ Mỡ
  • Top 6 Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm 2022
  • Thực Đơn Tăng Chiều Cao Với Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phòng Chống Đái Tháo Đường
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • Những Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Với Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Đưa
  • Tốn Cơm Với Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Sốt Rau Củ Ngon Mê Ly
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Siêu Ngon Với Thịt Ba Chỉ, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Ấn +1 Để Load trang nhanh hơn

    Trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, thì thịt là thành phần chủ yếu để làm cho bữa cơm thêm đậm đặc hơn, nhưng với thịt ba chỉ, chúng ta có thể làm được những món gì ? Hôm nay aroundvn xin hướng dẫn các bạn 5 cach lam mon ngon voi thit ba chi, cái tên nghe khá hấp dẫn phải không nào.

    Nhưng trước khi bắt đầu làm, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    _ Riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm.

    _ Nước mắm, đường, hạt tiêu

    _ Bột nêm, lạc, vừng, ớt, tỏi.

    _ Bún, rau mùi, dứa, khế, huối xanh, bánh đa nem, rau mùi

    Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, chúng ta có thể bắt tay vào làm.

    Bước 1: Ướp thịt ba chỉ, thịt ba chỉ nên mua phần ít mỡ, không dày quá, không nên mua phần nhiều mỡ, nếu nhiều mỡ quá sẽ làm cho món ăn trở nên ngán hơn. Thịt cắt thành miếng bằng hai ngón tay, và chúng ta ướp thịt với một chút mắm như vậy sẽ không bị mặn, một chút hạt tiêu, một ít đường. Riềng, nghệ chúng ta giã ra lấy nước, sau đó mới cho một chút nước nghệ vào đảo đều ( khi cho nghệ vào thì chúng ta nên pha thêm một ít rượu trắng để cho màu nghệ được tươi hơn và không bị thâm ) có thể cho luôn bã riềng vào, như vậy khi ăn sẽ có cảm giác thơm và bùi. Ngoài ra chúng ta sẽ cho mẻ và mắm tôm vào sau. Ta sẽ cho thêm một chút dầu để khi trưng bã của riềng với xả lên thì sẽ không bị khô. Nếu muốn thơm hơn nữa thì chúng ta có thể cho thêm một ít hành khô vào. Chúng ta ướp trong khoảng 15 – 20 phút

    Bước 2: Khi thịt đã ngấm đều gia vị, chúng ta cho vào kẹp hoặc cũng có thể xiên thịt bằng que xiên và nướng trên than hoa, đây là cách mà người Việt Nam hay dùng và cũng sẽ làm cho thịt trở nên thơm hơn, nếu các bạn ngại dùng than hoa các bạn có thể cho vào lò nướng hoặc cũng có thể dán. Trong quá trình nướng, chúng ta có thể rưới thêm dầu để thịt không bị khô.

    Bước 3: Đồ để bày, các bạn cắt chuối, khế, dứa thành hình chì để cuộn kèm với bánh đa, tùy theo cách trang trí của từng người để sao cho dễ nhìn và ngon miệng nhất.

    Bước 4: Pha chế nước mắm: ta cho một it nước mắm, một ít chanh, tỏi băm, một chút đường để nước mắm không bị gắt và một chút rượu trắng để gạy lên mùi mắm tôm, sau đó chúng ta nếm xem nó đã vừa và ngon chưa và cho thêm ít ớt và giềng cắt lát .

    Theo cách làm vừa rồi, chúng ta đã làm xong món Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, đây là món ăn rất ngon và hấp dẫn cho những ngày cuối tuần và sau một tuần làm việc mệt nhọc, bạn có thể ngồi thưởng thức món này bên gia đình, bạn bè hay người thân một cách vui vẻ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Cuốn Sách Học Nấu Ăn Online Hay Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Mát Ngày Hè
  • Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Bằng Các Món Chè Từ Rong Biển
  • Ngon Cơm Với Kho Quẹt Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Kho Quẹt Tôm Thịt Chuẩn Vị Miền Tây Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Thơm Ngon Đúng Vị Miễn Chê
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Kho Quẹt Là Món Gì? Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ!
  • Kho quẹt ngày càng trở nên phổ biến. Ở Sài Gòn món này được chiếm vị trí quan trọng trong các thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng. Tùy vào điều kiện của từng gia đình hay cơ sở ẩm thực mà món kho quẹt được chế biến theo sở thích của mỗi người, mỗi vùng miền.

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 300gr

    – Nước mắm: 175gr

    – Đường: 3 muỗng canh

    – Bột ngọt: ½ muỗng canh

    – Tiêu sọ: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn: ½ thìa cà phê.

    – Mỡ nước: 1 muỗng canh

    – Hành tím khô: 1 củ

    – Tỏi: 1 tép

    – Ớt: 5 trái (nếu ăn cay thì có thể dùng nhiều hơn)

    Cách làm: Bước 1: Chuẩn bị

    – Ớt, hành tỏi băm nhuyễn. Rửa thịt ba chỉ và rau bằng nước sạch. Cắt thịt ra cỡ chừng 1cm (như trong hình) đừng quá mỏng cũng đừng quá dày.

    – Cắt rau luộc:

    Bầu: cắt theo khoanh tròn, dày khoảng 1cm/1 khoanh.

    Mướp: Bạn dùng dao cạo đi lớp bên ngoài của quả mướp để luộc ngon hơn.

    Đậu bắp: Cắt đầu, đuôi của trái đậu bắp nhớ đừng cắt sâu quá sẽ làm đậu bắp ra hết chất nhờn khi luộc.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho thịt đã cắt vào (đừng để lửa to quá sẽ làm thịt sẽ nhanh cháy, mỡ chưa chảy ra hết) đảo đều tay đến khi thấy thịt đã vàng thì tắt bếp vớt thịt ra chén, trút bớt mỡ nước ra để lại trong chảo chừng 1 muỗng canh.

    Bước 3: Đổ thịt vào lại chảo, bắc lên bếp, vặn lửa thật nhỏ, đợi dầu sôi lại lần nữa thì cho ớt, hành, tỏi đã băm vào đảo đều. Khi nào thấy có mùi thơm thì cho nước mắm, đường vào đun sôi chừng 2 phút cho tiêu sọ vào rồi tắt bếp.

    Bước 5: Đợi nước sôi cho vào một xíu muối (để cho rau xanh) sau đó mới cho rau vào luộc. Nên luộc bầu chín rồi vớt ra sau đó tới mướp và khổ qua, cuối cùng là đậu bắp.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn rồi! Bắt đầu bữa cơm nào.

    Chúc cả nhà ngon miệng và thành công với món kho quẹt!

    Hoàng Giang @ 21:11 13/03/2014

    Số lượt xem: 336

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mắm Kho Quẹt Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Mắm Kho Quẹt Đúng Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Ăn Lạ Miệng Ngon Miễn Chê
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Nhớ những ngày ở nhà, mẹ kho một nồi thơm phức cả bếp. Lúc nào mẹ nấu món đó cũng hết veo nồi cơm luôn. Từng miếng thịt ba chỉ mềm nhưng không nát, ngấm đều gia vị và nước dừa béo ngậy, ăn cùng với cơm trắng lại thêm chút rau sống xanh mượt đi kèm thì không còn gì bằng luôn! Đối với ai chưa từng được ăn món thịt ba chỉ kho thì phải thử nấu ngay và luôn, bảo đảm bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị đậm đà nhanh thôi!

    Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho nước dừa:

    • 300g Thịt ba chỉ
    • 2 muỗng canh Đường nâu
    • 200ml Nước dừa
    • 1 muỗng canh Nước mắm
    • 2 củ Hành tím
    • 2 muỗng canh Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ kho nước dừa:

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc sơ qua với nước sôi 4-5 phút bỏ thêm chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô.

    – Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành tím cắt lát vào xào thơm 1 phút. Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt ba chỉ vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp. Món này rất hợp trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

    Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

    • 350g Thịt ba chỉ
    • 3 trái Ớt
    • 2 cây Sả
    • 2 muỗng cà phê Muối tôm
    • 10ml Nước mắm
    • 1,5 muỗng cà phê Đường trắng
    • 5 trái Trái tắc
    • 2 muỗng canh Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

    – Thịt rửa sạch, cắt mỏng, thấm khô nước. Sả, ớt và tắc cắt khoanh mỏng(tắc bỏ hạt).

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt và chiên áp chảo với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ vừa ăn.

    – Thêm vào tô thịt gồm: Muối tôm , đường, nước mắm, sả, ớt, tắc, trộn đều lên là được. Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy nóng hổi, được thái nhỏ rồi trộn với hỗn hơp sả tắc và gia vị chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

    Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

    Mùa Tết là hầu như nhà nào cũng ngập tràn hương vị của món thịt ba chỉ kho trứng , mà nay với công thức biến tấu của Cooky sẽ cho nồi thịt ba chỉ thêm chút vị chua ngọt của vị thơm, để đỡ ngán hơn nè. Thịt heo mềm, đậm đà thấm vị, thơm hơi chua chua ngọt ngọt còn phần nước thịt thơm ngon khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn. Không cần mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

    Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

  • 300g Thịt ba chỉ
  • 4 quả Trứng gà
  • 1/2 trái Thơm
  • 1 muỗng canh Dầu hào
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt
  • 1 muỗng canh Nước mắm
  • 2 muỗng canh Đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
  • 2 muỗng canh Dầu ăn
  • Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ kho trứng và thơm

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng.

    – cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 7 – 10 phút, luộc chín. Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, bóc sạch vỏ.

    – Đun nóng đường với dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều.Khi thấy thịt săn lại thì đổ 1 chén nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo, cho trứng gà, thơm vào, đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát, nấu thêm 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch ớt, băm nhuyễn. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, cho sả băm, hành tím và ớt vào đảo đều tay.

    Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

    Có thểthịt ba chỉ luộc quá quen thuộc với mỗi gia đình rồi thì nay đã có thêm cách biến tấu với sốt tỏi cay nồng, mang đến cho bạn hương vị mới lạ chưa từng có. Từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi quyện với nước sốt tỏi thơm thơm. Món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay cay sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn những ngày ngán cơm, có thể nhâm nhi hoài mà không biết chán!

    Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

    • 500g Thịt ba chỉ
    • 5 cây Hành lá
    • 3g Hạt tiêu
    • 1/2 củ Gừng
    • 6 tép Tỏi
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 3 muỗng canh Sa tế
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 1 muỗng canh Giấm
    • 1 muỗng canh Đường trắng
    • 2 trái Dưa leo

    Hướng dẫn làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thêm hành lá, 1/2 gừng cắt lát và hạt tiêu vào nồi, đổ nước vào, luộc trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

    – Thịt ba chỉ chín, vớt ra, cắt lát mỏng. Sắp dưa leo đã cắt lát để phía dưới, xếp thịt ba chỉ lên trên.

    – Rưới i lên trên bề mặt các miếng thịt. Khoảng 30 giây sau, rưới tiếp phần nước sốt dầu gồm: 3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường trắng lên. Đợi khoảng 5 phút cho thịt ba chỉ ngấm tất cả gia vị là bạn có thể thưởng thức món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Siêu Ngon Với Thịt Ba Chỉ, Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • 4 Sai Lầm Tai Hại Khi Nấu Món Trứng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • 【Với 21 Món】Không Còn Lăn Tăn Chả Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Bài viết dưới dây hướng dẫn các mẹ đảm cách làm 3 món ngon thịt ba chỉ đưa cơm mỗi ngày với chiếc máy Thermomix đa-zi-năng.

    Những món thịt thường ngày khiến bạn nhàm chán? Không sao chỉ cần lôi “em” Thermomix và biến tấu một chút đã có ngay những món thịt ba chỉ siêu ngon! Nếu không có máy, bạn vẫn có thể áp dụng công thức với những dụng cụ sẵn có trong căn bếp nha, chiếc máy sẽ là robot thông minh giúp bạn làm “nhanh và nguye hiểm” hơn nhiều lần thôi.

    Hướng dẫn công thức 3 món thịt ba chỉ siêu ngon với máy Thermomix

    • 400 g thịt ba chỉ, thái miếng khoảng 0.3 cm
    • 10 g nước tương loãng
    • 10 g dầu hào
    • 1 thìa cà phê nước tương đặc
    • 1 nhúm bột tiêu trắng
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • ½ thìa cà phê dầu mè
    • 1 thìa cà phê rượu trắng
    • 1 thìa cà phê bột ngô (hoặc bột khoai tây)
    • ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương
    • 1 thìa canh nước cốt gừng
    • 1 lá sen khô, ngâm trong nước nóng cho mềm (xem Mẹo nhỏ)
    • 10 g gừng tươi
    • 20 – 24 cùi vải
    • 1200 g nước

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ hấp lá sen ngon, dinh dưỡng

    • Đặt một cái bát lên trên nắp bình trộn, cân thịt lợn, nước tương loãng, dầu hào. Thêm nước tương đặc, bột tiêu trắng, đường, muối, dầu vừng, rượu, bột ngô, bột ngũ vị hương, nước cốt gừng vào bát và trộn đều. Ướp hỗn hợp thịt khoảng 30 phút ở nơi thoáng mát hoặc bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Cho phần thịt đã ướp vào lá sen, rải gừng và vải lên phần thịt, buộc kín miệng lá.
    • Thêm nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma có lá sen bọc thịt bên trong (xem Mẹo nhỏ), đậy nắp Varoma, hấp 50 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra khỏi bình trộn, mở lá sen ra và đặt phần thịt ba chỉ hấp lá sen lên đĩa rồi thưởng thức.

    Mẹo nhỏ với món thịt ba chỉ hấp lá sen

    • Để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn, trước khi nấu, cho thịt cùng 600 g nước vào bình trộn, chần sơ 30 phút/45°C/đảo chiều/tốc độ khuấy. Bước này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn có trong thịt.
    • Cho thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi thái sẽ giúp việc thái các miếng thịt mỏng trở nên dễ dàng hơn.
    • Bạn có thể dùng vải đóng hộp thay vì vải tươi.
    • Nước cốt gừng: Cho 30 g gừng vào bình trộn, xắt nhỏ 6 giây/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp gừng qua một cái túi lọc để lấy phần nước cốt.

    Thịt lợn kho trứng truyền thống, đậm đà

    Nguyên liệu

    • 400 g nước
    • 5-6 quả trứng gà loại nhỏ (trứng gà ri, trứng vỏ xanh,…) để nhiệt độ phòng
    • 5 g hành khô
    • 5 g tỏi
    • 10 g dầu ăn
    • 300 g thịt ba chỉ, cắt miếng 2-3cm
    • 15 g nước tương kikkoman
    • 10 g nước mắm
    • 20 g rượu trắng
    • 20 g giấm trắng
    • 15 g đường phèn nghiền bột
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 80 g nước dừa hoặc nước lọc

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho trứng đậm đà, ngon khó cưỡng

    • Cho nước vài bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và xếp trứng vào giỏ hấp, hấp 14 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra, ngâm trứng vào nước lạnh, bóc vỏ trứng. Rửa sạch và lau khô bình trộn
    • Cho hành, tỏi vào bình trộn băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
    • Lắp phới đánh bông, xếp thịt và trứng cẩn thận vào bình trộn, cho các nguyên liệu còn lại vào bình, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x
    • Mở nắp cốc đong, tiếp tục nấu 5-7 phút/Varoma/(/tốc độ x, thời gian nấu tuỳ thuộc vào độ sệt của sốt mong muốn. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc xôi.

    Nguyên liệu

    • 800 g thịt ba chỉ, bỏ bì, cắt miếng dài 14 cm, dày 2.5 cm
    • 10 g đường phèn
    • 5 nhánh tỏi, bỏ vỏ
    • 5 củ hành khô, bỏ vỏ
    • 40 g đường thô xay
    • 40 g nước tương loãng
    • 20 g hắc xì dầu
    • 20 g rượu gạo/rượu trắng
    • 20 g mật ong

    Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ nướng sốt BBQ Trung Quốc

    • Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 10
    • Trong một bát vừa, cho các nguyên liệu gia vị ướp, bao gồm hành tỏi băm, vào ướp thịt, ướp tổi thiểu 3 tiếng hoặc để qua đêm
    • Cho thịt đã ướp vào bình trộn, nấu 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.
    • Cho đường phèn vào nấu tiếp 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.
    • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Quét nước sốt lên miếng thịt rồi đặt trên khay nướng có rải sẵn giấy nến. Bảo quản phần nước sốt còn lại để lát sử dụng. Nướng khoảng 10 phút.
    • Để thịt nguội khoảng 10 phút, thái lát mỏng và ăn kèm nước sốt.

    Mong rằng ba công thức biến tấu thịt ba chỉ ở trên với máy Thermomix sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian mà lại không tốn món ngon đổi vị hàng ngày!

    Đăng ký trải nghiệm Thermomix

    Để Mai tính

    Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Sốt Rau Củ Ngon Mê Ly
  • Tốn Cơm Với Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Đưa
  • Những Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Tốn Cơm Với Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Sốt Rau Củ Ngon Mê Ly
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Siêu Ngon Với Thịt Ba Chỉ, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • 4 Sai Lầm Tai Hại Khi Nấu Món Trứng
  • Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch cùng với chút muối để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của thịt. Sau đó, các bạn đem thịt để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn. Khi kho thịt ba chỉ với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.

    Những lưu ý để có món thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon miễn chê

    – Tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tùy ý nhưng nấm rơm nên kho trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.

      Cách chọn thịt ba chỉ ngon:

      Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

    · Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

    • Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.
    • Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
    • Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
    • Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.
    • Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.
    • -Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Đưa
  • Những Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Cuốn Sách Học Nấu Ăn Online Hay Nhất
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Mỗi Ngày Một Món: Sườn Kho Trứng Cút Với Nước Dừa
  • Các Món Ăn Chữa Bệnh Từ Táo Tàu
  • Cách Làm Lagu Lưỡi Bò Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Cách kho cá với thịt ba chỉ thơm ngon hấp dẫn

    Với nguyên liệu chủ đạo là cá thì bạn có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau. Cá sốt cà chua, cá om dưa, cá kho tộ, và đặc biệt là món cá kho cùng thịt ba chỉ là một món ăn được lòng rất nhiều chị em nội trợ.

    1. Kho cá với thịt ba chỉ cần nguyên liệu gì?

    Cá trắm: 1kg. ( bạn có thể chọn cá trôi, cá mè, cá chép, cá diêu hồng để kho, bởi món ăn này sử dụng cá nào cũng đều ngon cả)

    Thịt ba chỉ: 200 gram.

    Riềng: 1 củ vừa

    Ớt, tỏi bằm nhuyễn.

    Gia vị: bột canh, mắm, bột ngọt, tiêu

    2. Cách kho cá với thịt ba chỉ

    Bước 1: Sơ chế cá

    Cá sau khi mua về bạn làm sạch phần mang cá, moi bỏ ruột. Rửa cá với một chút rượu hoặc gừng tươi giã nhỏ để cho cá bớt tanh, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

    Ướp cá cùng với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu, 1 chút riềng băm nhỏ và 1 chút nước mắm trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều các loại gia vị.

    Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần mỡ một chút để tạo độ ngậy cho món ăn, không nên chọn phần thịt nhiều nạc sẽ không ngon.

    Sau đó thịt đem rửa sạch và thái miếng to, để riêng ra bát. Cho vào mắm, tiêu, hạt nêm vào cùng để ướp thịt cho đậm đà. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị kho

    Riềng bạn rửa sạch cho hết đất, cạo vỏ và thái thành miếng mỏng. Hoặc bạn có thể cho riềng vào cối xay cho nhỏ.

    Xếp riềng thái miếng xuống dưới đáy nồi kho. Tiếp theo cho phần thịt ba chỉ xuống đáy, cuối cùng là cho cá lên trên. Bạn nên chọn nồi to để xếp cho đủ hết cả phần cá và thịt không nên để cá chồng lên nhau sẽ không ngấm được gia vị không ngon.

    Cho toàn bộ phần nước đã ướp thịt và cá và nồi kho. Đun với lửa lớn cho nồi cá sôi hẳn lên sau đó vặn nhỏ lửa, đung liu riu.

    Bước 4: Chuẩn bị nước màu kho cá

    Trong thời gian chờ kho cá, bạn làm nước màu. Cho 2 thìa đường vào một nồi nhỏ vặn lửa vừa sau đó khuấy đều tay để đường tan ra hết.

    Khi đường đã tan ra hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho một bát con nước vào và khuấy đều cho đường tan hết trong nước, đợi cho sôi trở lại.

    Bước 5: Cho phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi cá kho cùng thịt ba chỉ. Đun cho sôi lên soi đó lại đun nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi cá đã cạn dần hơi sền sệt thì tắt bếp và cho thêm gia giảm vào tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

    Kết Luận:

    Vậy là không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị bữa ăn mà gia đình bạn đã có được món ăn ngon với thịt cá mềm, xương cá giòn tan mà thịt vẫn chắc nguyên hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể từ chối.

    Câu Hỏi Thường Gặp:

    Kho cá với thịt ba chỉ cần nguyên liệu gì?

    1kg cá trắm, 200gr thịt ba chỉ, 1 củ riềng vừa, ớt tỏi bằm nhuyễn, bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

    Cách kho cá với thịt ba chỉ ra sao?

    Bước 1: Sơ chế cá; bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ, bước 3: Chuẩn bị kho, bước 4: Chuẩn bị nước màu kho cá, bước 5: Cho phần nước màu vào kho cùng

    Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết ❤️
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Cung Cấp Ba Chỉ Bò Mỹ Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Nắm Trong Tay Các Món Âu Từ Thịt Bò
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Sự phổ biến của thịt bò Mỹ

    Thịt bò Mỹ không chỉ được ưa chuộng sử dụng tại các cửa hàng, nhà hàng mà còn được rất nhiều các gia đình ưa thích và mua về sử dụng tại nhà. Khi có nhu cầu mua thịt ba chỉ bò Mỹ thì bạn có thể tìm đến các siêu thị hoặc các gian hàng bán thực phẩm của các trung tâm thương mại. Ngoài ra một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hay những cửa hàng chuyên bán đồ đông lạnh cũng cung cấp thịt bò Mỹ nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Với sự thịnh hành và phổ biến của thịt bò Mỹ hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này mà không tốn kém thời gian.

    Tuy nhiên, thịt bò Mỹ là thực phẩm có thời gian sử dụng nhất định nên khi mua hàng bạn cần kiểm tra hạn sử dụng cũng như cơ sở cung cấp hàng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khở cho bản thân cũng như gia đình. Đồng thời khi mua thịt bò Mỹ bạn nên sử dụng ngay, không nên để lâu làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

    Khi có nhu cầu mua thịt bò Mỹ về chế biến tại nhà thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức nấu ăn khác nhau. Thịt bò có thể được nấu với nhiều hình thức khác nhau như xào, lẩu, nướng… Trong nhiều cách thức chế biến thịt bò hiện nay thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách làm lẩu bò Mỹ.

    Để đảm bảo có thể nấu được món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ thì bạn có thể lựa chọn làm lẩu bò để phục vụ gia đình và bạn bè. Lẩu là một món dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người cũng như có thể ngồi ăn với số lượng người lớn. Đặc biệt, khi ăn lẩu bạn có thể lựa chọn được nhiều món ăn khác ăn kèm với thịt bò cũng như lựa chọn được nhiều thực phẩm khác nhau phục vụ được sở thích của tất cả mọi người. Với hương vị thơm ngon cũng như cách làm đơn giản thì lẩu bò Mỹ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi muốn chế biến và thưởng thức thịt bò Mỹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế Tại Học Món Việt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • 【7/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 356,202】
  • Cách Nấu Bún Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Bún Cá Ngon Kinh Doanh Ở Hà Nội
  •  

     

    Top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ

     

    1. Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

     

    Đây là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng với sự kết hợp thịt bò và rau củ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

     

     

    2. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

     

    Với món ăn này, ai đã thưởng thức qua một lần thì sẽ bị cuốn hút và nhớ mãi hương thơm của nó. Thịt với nấm hòa quyện tạo nên vị ngọt tự nhiên khó cưỡng.

     

     

    3. Cơm chiên thịt ba chỉ bò Mỹ kim chi

     

    Món này khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể thay đổi cho bữa cơm nhà thêm mới mẻ, ngon miệng. Chỉ cần cắt nhỏ thịt, chiên với cơm và nấm kim chi, thêm chút hành và gia vị là đã có món ngon tuyệt vời.

     

     

    4. Canh kim chi Hàn Quốc với ba chỉ bò Mỹ

     

    Không cần phải đến Hàn hay vô những nhà hàng sang trọng, ở nhà bạn cũng có thể tự tay chế biến món này. Vị béo ngậy trong canh kim chi với ba chỉ bò ngọt thơm sẽ khiến bữa ăn của gia đình hấp dẫn và ngon miệng cực kỳ.

     

     

    5. Mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ

     

    Thưởng thức món mì Udon thịt ba chỉ sẽ khiến bạn cảm thán liên tục bởi vị ngon ngọt đặc trưng của món ăn này.

     

     

    6. Bò né bông thiên lý

     

    Thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy kết hợp với hương vị thanh thoát của hoa thiên lý sẽ mang đến cho quý khách một món ăn trên cả tuyệt vời.

     

     

    7. Cơm thịt bò kiểu Nhật

     

    Đây thực sự là một món ăn gây nghiện không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn được nhiều khách hàng tại Việt Nam yêu thích. Món này ăn kèm với cơm trắng, kim chi và lòng đỏ trứng gà là khỏi phải bàn cãi.

     

     

    8. Lẩu nướng chiên bằng chảo

     

    Đây là món ngon thường dành cho các buổi tụ họp, thường sẽ ăn kèm với rau sống và nước mắm chanh, thêm chút cay của tỏi và muối ớt chanh.

     

     

    9. Thịt bò nấu với ngưu bảng

     

    Đây là một trong những món ngon với ba chỉ bò Mỹ được nhiều người yêu thích. Món ăn mang phong vị Nhật đặc biệt không chỉ ở hương vị thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng.

     

     

    10. Ba chỉ bò Mỹ áp chảo

     

    Món ăn cho vị ngọt và béo, hòa quyện cùng hương thơm của gia vị sẽ khiến ai ăn lần đầu đã ấn tượng vô cùng.

     

     

    11. Ba chỉ bò Mỹ nướng bulgogi

     

    Nói đến món nướng này thì khỏi phải bàn, cái hương thơm nức khi nướng quyện với vị ngọt của thịt làm người ăn khen không ngớt lời.

     

     

    12. Thịt bò xiên chiên vừng

     

    Đây là món ăn vừa lạ, vừa ngon miệng, lại đơn giản nên ai cũng có thể tự làm tại nhà.

     

     

    13. Thịt ba chỉ bò xào ngô, bao tử và súp lơ xanh

     

    Nghe cái tên là biết được các nguyên liệu chính rồi, cũng chế biến đơn giản bằng cách sơ chế và cho vào chảo xào, thêm gia vị là có món ngon rồi.

     

     

    14. Lẩu riêu cua, ba chỉ bò và sườn vụn

     

    Vị ngọt từ cua và bò làm cho nước súp ngon khó tả là cảm nhận của bất cứ ai khi ăn món này.

     

     

    15. Lẩu ba chỉ bò Mỹ

     

    Món cuối trong top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò MỹThế Giới Bò Sạch muốn giới thiệu đến quý khách chính là lẩu ba chỉ. Món ăn này chắc cũng đã quá quen thuộc với chúng ta, thường dùng trong các buổi tụ họp.

     

     

    Nguồn:Thegioibosach

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Lưỡi Heo Cua Đồng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hết Sạch Nồi Cơm Với Món Cá Kho Riềng Với Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với các món ăn dân dã, một trong những món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của từng gia đình là cá kho. Cá kho không chỉ dễ làm mà còn dễ ăn, và rất đưa cơm nữa. Trong thời tiết se lạnh này mà có một khúc cá kho chắc chắn ăn cơm sẽ “vào” lắm đấy. Cách làm cá kho riềng thì có nhiều, nhưng không phải ai cũng biết làm cá kho ngon. Bỏi túi những bí quyết làm cá kho riềng mà chúng tôi giới thiệu dưới đấy, chắc chắn bạn sẽ nâng tầm nấu ăn của mình lên một “level” mới.

    Nguyên liệu:

    • Cá: 3 khúc tùy loại (cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau).
    • Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)
    • Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
    • Nấm hương: vài cái

    Khi chọn mua thịt ba chỉ, bạn chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi. Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính. Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, bạn thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho cá vào nồi, ướp cá với: 1 muỗng mắm, 1 muỗng, 1 muỗng đường, 1 chút tiêu.

    Sau đó, bạn cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá), và cho vào đó 1 muỗng xì dầu và 3 – 4 muỗng nước hàng hoặc nước màu và chút dầu hào nữa.

    Tiếp đến, riềng gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

    Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bạn có thể cho một chút vỏ hành khô vào vì đây là phần thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

    Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì cả nhà phải thêm dầu ăn vào.

    Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Rồi bạn cho lửa nhỏ ninh lui riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

    Khi hoàn thành cách làm cá kho riềng với thịt ba chỉ theo đúng công thức này, bạn sẽ thấy đây quả thực là món ăn vừa dân dã lại vừa đưa cơm. Món cá kho riềng đạt chuẩn là miếng cá khi gắp ăn phải chắc, không được vỡ, ăn phải thơm mùi riềng, và béo béo vị thịt ba chỉ.

    Với những bạn thích ăn cùng với nước kho cá, bạn có thể không kho cạn nước và để một chút nước lại khi chan với cơm nóng thì ngon “tuyệt cú mèo” đấy. Tuy nhiên, bạn không nên để quá nhiều nước kẻo cá sẽ bị tanh đấy. Tốt nhất, nếu muốn ăn nước kho cá, bạn chỉ cần để một chút sệt sệt thôi.

    Khác với các món nhậu, nếu làm cá kho, bạn nên làm hơi mặn một chút để ăn với cơm nha. Món này mà ăn vào mùa đông hoặc thời tiết lạnh là nhất đấy. Chắc chắn, cả nhà bạn sẽ ăn hết veo nồi cơm luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng
  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức Trong Mâm Cỗ Tết
  • Bí Quyết Làm Món Măng Khô Hầm Chân Giò Trong Veo, Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100