Nấu Ăn Ngon Hơn Với Mì Tôm 3 Miền!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Tôm Ngon Với Công Thức Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Mắm Tép, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Và Đậu Bắp
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Ngày nay một khó khăn không dễ giải quyết với những bà nội trợ hiện đại chính là không có đủ thời gian để có thể nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình.Tuy nhiên đã có một giải pháp rất khả thi cho vấn đề này chính là nờ có sự ra đời của mì tôm.Tôi hôm nay có ý định giới thiệu cho bạn đọc một thương hiệu mì tôm đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay chính là thương hiệu mì 3 miền- một sản phẩm được sản xuất bởi công ty Hưng Việt food thuộc tập đoàn tài chính vững mạnh Hưng mạnh.Đây không chỉ là sản phẩm mì gói thông thường mà nó còn chứa đựng một bí mật tuyệt vời có trong những sợi mì 3 miền thơm ngon giòn giai.Hơn nữa thương hiệu này đã được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận là rất an toàn cho người sử dụng và không hề chứa những sinh vật lạ như lời đồn đại thất thiệt hiện nay.Những bà nội trợ đang tìm kiếm những bữa ăn sáng với đầy đủ dinh dưỡng cho người thân vào các trước khi đi làm có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thương hiệu này.Trước hết mì gói 3 miền rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian của bạn.Chỉ cần cho tô mì vào trong bát nước sôi khoảng 15 phút sau là bạn đã có ngay một tô mì vừa thơm ngon vừa vệ sinh.

    Bên canh đó nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng là nên sử dụng nước sôi ở 100 độ C để có thể giảm thiểu nguy cơ bị tấn công của những sinh vật lạ như đỉa, giun , sán mặc dù những sinh vật này không thể sống trong môi trường của mì gói. Mì tôm 3 miền của công ty Hưng Việt còn có một ưu điểm nữa là rất dễ kết hợp với những loại thức ăn khác để có thể tạo nên một bát mì thật tuyệt vời.Chỉ cần chuẩn bị một ít rau tươi, vài lát thịt đã tái qua, và một vài cọng hành tươi là bạn và gia đình đã có ngay một bát mì thơm ngon như ý muốn.Bên cạnh đó nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì mì 3 miền cũng rất thích hợp để làm những món ăn hấp dẫn khác như mì xào hay mì luộc.Đây có lẽ là những món ăn ít quen thuộc hơn với người dân của Việt nam nhưng lại rất ưa thích ở nước ngoài.Và một điều quan trọng nữa là nước dùng của mì tôm 3 miền rất đặc biệt và cực kì đậm đà bới những hương vị của dân tộc.Tuy nhiên có những lí do khiến những người tiêu dùng vẫn chưa tìm đến với mì 3 miền là bởi vì những hình thức tiếp thị của công ty Hưng Việt food vẫn chưa được triển khai hiệu quả trong thời gian vừa chúng tôi lãnh đạo công ty cũng có những giải pháp kịp thời để cải thiện tình hình trên như vậy mà tình hình của công ty đã được cải thiện.

    Tuy nhiên có rất nhiều lí do khác nhau mà có rất nhiều doanh nghiệp chưa có những chỗ đứng trên thị trường đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất mì gói.Có một bí quyết mà ban lãnh đạo công ty Hưng Việt áp dụng rất hiệu quả trong quá trình phát triển thương hiệu mì 3 miền.Theo như họ chia sẻ thì trước hết các công ty nên xác định cho mình những đặc điểm riêng khác biệt của mình so với những sản phẩm của công ty khác.Ở đây điều giúp công ty Hưng Việt tạo nên sự khác biệt của họ chính là ở nước dùng tinh khiết và có hương vị rất tự nhiên.Nhiều bà nội trợ cho rằng họ luôn tìm kiếm những thương hiệu mì gói vừa ngon lành vừa an toàn cho sức khỏe của gia đình.Đặc biệt giá cả cũng là điều mà họ cũng khá quan tâm đến.Theo như nghiên cứu gần đây nhất của những chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày có khoảng 3 triệu bữa ăn diễn ra mỗi ngày.Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho những doanh nghiệp sản xuất mì gói hiện nay ở Việt nam đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang diễn ra hết sức khẩn trương như hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Mắc Phải Khi Nấu Ăn Với Trứng, Ảnh Hưởng Không Tốt Cho Cơ Thể
  • Đưa Cơm Với Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi
  • Lớp Học Dạy Nấu Các Món Ăn Vặt Để Kinh Doanh Ở Thanh Xuân
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Thịt Bò Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Những Công Thức Nấu Ăn Từ Nguyên Liệu Gà
  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Top 10 Phương Pháp Xử Lý Nước Máy Để Nấu Ăn Uống Sinh Hoạt Cho Gia Đình
  • Địa Chỉ Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Ở Nha Trang
  • 1001 Cách Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Thơm Ngon Đẹp Mắt Rất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon
  • Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Đơn Giản Thơm Ngon
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Thời Edo
  • Bán Bơ Động Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Làm Bánh
  • 3. Mì xào khô

    Bạn có thể xào mì như xào miến với nhiều cách khác nhau như xào với mực, xào thịt, xào với rau… Nói chung bạn có thể xào mì bằng bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích 😀

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng;)

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi 😀

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi 😀

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi 😀

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn! 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Từ Đường Vừa Đơn Giản Vừa Tiết Kiệm
  • Nồi Nấu Kẹo, Nồi Nâu Kẹo Mạch Nha, Patê, Nếp Cẩm Bằng Điện
  • Nghề Nấu Kẹo Mạch Nha Ở Vùng Kinh Bắc
  • Kẹo Hồ Lô Cho Niềm Vui Trẻ Nhỏ
  • 3 Bước Làm Kẹo Hồ Lô, Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Giai Thoại Kinh Điển Về Kẹo Hồ Lô Trung Quốc
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Mỳ ăn liền là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    – 2 gói mì sợi

    – 10 con tôm tươi

    – 2 quả cà chua

    – 3 quả trứng gà

    – Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

    – 1/2 mớ cải chip

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

    Bước 2:

    Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    Bước 3:

    Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    Bước 4:

    Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

    Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    Cách chế biến món ăn rất nhanh gọn.

    – 2 gói mì

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ hành tím

    – 20g tôm khô

    – 2 lát chanh tươi

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.

    – Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.

    – Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.

    – Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.

    – Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.

    Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

    Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

    Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

    Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

    Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

    Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Rong Nho Ngon Bổ Dưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Rong Nho Ăn Ngon, Lạ Miệng
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? 7 Món Ăn Bảo Đảm Bạn “nghiện”
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
  • Thông thường khi dùng mì, mọi người có thói quen cho mì ra bát, đổ nước sôi vào chờ 3 phút rồi dùng. Nhưng cách này sẽ làm lệch vị chuẩn của mì tôm. Trong khi đó, để có cách nấu mì tôm ngon nhất , các bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau:

    1. Cho mì vào bát, đổ nước sôi vào đậy nấp lại và chờ 3 phút
    2. Chắt toàn bộ nước trong bát mì ra. Lúc này bạn mới cho gói gia vị vào và trộn thật đều tay. Đây là bước quan trọng để gói gia vị thấm đều vào từng sợi mì. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn nhất từ nhà sản xuất.
    3. Cuối cùng, cho nước sôi vào vừa ngập mì trong bát là dùng được. Khi cho phần nước này vào bát, những gia vị còn bám trên sợi mì sẽ hòa tan vào nước dùng, tạo thành phần nước lèo đậm đà, thơm phức.

    Chỉ với những bước như trên, bạn sẽ có cho mình 1 bát mì với hương vị chuẩn trên từng sợi mì, kèm theo nước lèo đậm đà tuyệt hảo rồi đấy.

    Nhưng khoan đã, có phải bạn đang lo ngại về việc tốn nhiều thời gian cho cách nấu mì như trên? Đừng lo, mọi nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp trên app VinID. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể đặt mua từ mì gói, rau củ đến những phần hải sản mà mình yêu thích đấy. Chỉ cần ở tại nhà chọn món mì mà mình yêu thích, những nguyên liệu bạn chọn sẽ được giao tận phòng.

    2. Cách nấu tô mì ngon tại nhà nếu có thêm thời gian chuẩn bị

    2.1. Cách nấu mì tôm trứng ngon

    Vẫn áp dụng cách nấu mì như trên. Chúng ta vẫn chần mì qua nước sôi trước, rồi trộn gia vị trong lúc mì khô. Nhưng ở bước cuối, thay vì bạn cho nước sôi vào mì thêm lần nữa thì bạn có thể làm theo cách sau:

    1. Đun nồi nước sôi mới
    2. Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng (đừng làm vỡ hoàn toàn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa).
    3. Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng mì

    Với cách nấu mì gói với trứng gà này , bạn sẽ có tô mì tôm vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon đấy.

    Mách nhỏ: Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có kích thước bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt.

    2.2. Cách nấu mì tôm với rau cải

    Nấu mì tôm với rau cải sẽ đơn giản hơn nhiều. Với cách này bạn chỉ cần:

    1. Chần mì tôm qua nước sôi trong 3 phút. Rồi bỏ phần nước này đi
    2. Trộn đều mì tôm với gói gia vị
    3. Cuối cùng, cho nước luộc rau ở bước trên vào bát mì.

    2.3. Cách nấu mì tôm hải sản

    1. Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.
    2. Những nguyên liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm được giòn khi thưởng thức đấy.
    3. Nếu thích dùng hành lá thì bạn có thể đun thêm 1 nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi. Rồi mang đi cắt theo kích thước tùy ý.
    4. Tất cả những nguyên liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó. Thêm hành lên bề mặt để tăng hương vị cho món mì của mình.

    Vậy là đã xong những cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị rồi đấy. Có thể bạn sẽ thấy chúng có chút mất thời gian vì các bước nấu nước rồi lại cho vào mì. Nhưng với cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa lớp dầu và những chất không bổ dưỡng trên mì ra ngoài đấy. Có như vậy thì giờ đây bạn đã có thể thưởng thức tô mì tôm ngon gây nghiện mà không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Trứng Ngỗng Nấu Ngon Không Khó
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Trẻ Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Cùng Đậu Xanh, Cải Ngọt
  • Tải Hơn 500 Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Diy Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Download Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Yêu Apk Full
    1. Ngăn ngừa ung thư
    2. Tốt cho tim mạch
    3. Ngăn ngừa bệnh về xương
    4. Bảo vệ mắt
    5. Hạn chế tiểu đường
    6. Bảo vệ gan

    Thành phần dinh dưỡng của tôm

    Tôm kỵ với rau củ, thực phẩm gì?

    1. Các loại nước ép hoa quả tươi kỵ tôm vì gây ngộ độc vitamin C
    2. Khó tiêu khi ăn tôm với đậu nành
    3. Bí đỏ ăn với tôm gây kiết lỵ
    4. Tôm kết hợp với táo đỏ gây ngộ độc
    5. Cà chua nấu tôm dễ sinh ra thạch tín

    Chế biến tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    Lưu ý khi nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm

    1. Không nên uống Vitamin C sau khi ăn tôm
    2. Trẻ bị dị ứng hải sản không nên ăn bột tôm ăn dặm
    3. Không nên ăn tôm tái
    4. Ăn vỏ tôm không nhiều canxi như bạn nghĩ, không nên bắt trẻ ăn vỏ vì nó dễ gây hóc

    Nấu bột ăn dặm với tôm có thích hợp cho bé 6 tháng tuổi không?

    Câu trả lời là không. Khi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa đủ men tiêu hóa rất dễ bị dị ứng khi ăn các loại đồ ăn như hải sản. Lời khuyên từ chuyên gia là tốt nhất nên cho trẻ ăn bột ăn dặm với tôm khi bé đủ từ 8 – 9 tháng tuổi.

    Cách chọn tôm tươi nấu bột ăn dặm cho bé

    VnShop xin gửi đến bạn mẹo chọn tôm như sau:

    Tôm tươi dáng thẳng, cong cong

    Tôm hư không thẳng mà cong hình tròn

    Tôm hư chảy nước tòn tòn

    Sờ thân đầy sạn, còn hay yếu mềm

    Kéo tôm cho nó dài thêm

    Khớp mà không giãn, thêm tiền cũng mua!

    Cách nấu bột tôm cho bé ăn dặm

    Bột tôm ăn dặm nấu bầu, rau cải

    Nguyên liệu:

    • Gạo hoặc bột xay sẵn
    • Tôm tùy số lượng
    • Rau cải, bầu: 2 thìa canh (rau cải cắt nhỏ, bầu cắt hạt lựu)
    • Nấu cháo hoặc lấy bột xay sẵn quấy với nước để thành bột.
    • Tôm làm sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Đun sôi cháo hoặc bột xay rồi cho rau cải, bầu vào nấu nhừ. Sau đó, đổ thêm tôm đã băm nhuyễn vào khuấy đều. Đổ cháo ra bát rồi thêm dầu vào cho bé ăn.

    Nấu bột tôm ăn dặm cải ngọt

    Nguyên liệu:

    • Tôm rửa sạch, rút vỏ, bỏ đầu và các sợi đen trên lưng, hấp chín và xay nhỏ
    • Rau cải ngọt lấy phần sau rửa sạch, để ráo và xay nhuyễn
    • Hòa bột gạo với 200ml nước, cho lên bếp đun khuấy đều tay. 5 phút sau, cho tôm rau đảo đều cùng bột gạo
    • Cho thêm 1/4 thìa nước mắm và thêm 1 nửa thìa dầu ô liu đảo thêm một lần nữa.
    • Bắc nồi xuống, bày ra đĩa cho trẻ dùng nguội.

    Ngoài ra, có thể tìm hiểu về cách làm rốc tôm cho bé tại bài viết:

    Hướng dẫn cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm, bé ăn là mê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Bằng Nước Mía Giúp Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn
  • Mua Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Chỉ 59.000₫
  • Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Mẹ Và Bé Từ Thương Hiệu Asahi
  • Ra Mắt Cuộc Thi Nấu Ăn Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Sôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Tôm Rang Thịt Như Thế Nào
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Thông Minh
  • Trứng Gà Nấu Chè: Món Ăn Lạ
  • Rau Ngải Cứu Thảo Dược Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • Trứng Hay Súp Lơ Nấu Cùng Thứ Quả Vừa Nhiều Vừa Rẻ Này, Ăn Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Mì tôm là một món ăn nhanh phổ biến trên toàn thế giới, nhưng liệu ăn mì tôm có tốt không và ăn mì tôm với trứng có tốt không?

    Sự phổ biến của mì tôm

    Như đã nói, mì tôm mặc dù được khuyến cáo là có hại cho sức khỏe nhưng vẫn “ngang nhiên” xuất hiện trên khắp các “mặt trận” trên thế giới. Dù bạn đi đến bất cứ quốc gia nào hay ngõ ngách nào thì bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy một gói mì tôm trong cuộc sống.

    Sự tiện dụng

    Cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn khiến con người ta ngày càng ít cho thời gian để chăm sóc bản thân. Với nhiều người, một bữa sáng cầu kỳ với đầy đủ dưỡng chất đôi khi trở nên quá xa xỉ, bởi quỹ thời gian của họ chỉ cho phép ăn bữa sáng với một gói mì tôm.

    Có thể nói, mì tôm ra đời là thành quả mỹ mãn trong công cuộc mang đến cho con người một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm thời gian trong thời kỳ bận rộn mà vẫn no bụng.

    Hương vị cuốn hút

    Hương vị của các loại mì tôm tuy rất rẻ và cũng không phải được làm nên bởi cao sang mỹ vị nhưng lại có một sức hút kỳ lạ đối với con người. Chính bởi vậy mà ngay cả khi rất rảnh rỗi thì nhiều người vẫn lựa chọn mì tôm để ăn chỉ vì “quá thèm”.

    Chính vì vậy, nếu hỏi ăn mì tôm với trứng có tốt không thì chưa chắc có người dám khẳng định nhưng nếu được hỏi có thích ăn mì tôm với trứng không thì hẳn ai cũng sẽ trả lời là có.

    Những tác hại của mì tôm mà bạn nên biết

    Không có nhiều giá trị dinh dưỡng

    Theo những thành phần ghi trên bao bì của các loại mì tôm thì sản phẩm này chủ yếu chứa tinh bột, chất béo, muối, các loại gia vị, hương liệu và các chất phụ gia như chất điều vị, chất tạo xốp, bột trứng, chất chống oxy hóa…

    Như vậy, giá trị dinh dưỡng của mì tôm không được đánh giá cao bởi nó hàm chứa quá nhiều chất béo, thiếu protein, không có chất xơ, dư thừa muối và bao gồm cả những chất phụ gia sản xuất không hề tốt cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

    – Trong 85g mì tôm có đến 14.5g chất béo nhưng chiếm 6.5g là các chất béo bão hòa gây hại.

    – Hàm lượng canxi và vitamin trong mì tôm gần như bằng không, chỉ có khoảng 4g protein và 10% chất sắt.

    – Gói gia vị của mì tôm chủ yếu chỉ là đường, mì chính và các hương vị tạo hương vị.

    – Một gói mì tôm có chứa đến 910mg muối, chiếm đến 41% lượng muối mà bạn chỉ được phép dung nạp mỗi ngày.

    – Trong thành phần mì tôm có chứa chất bisphenol A là một chất có tác động xấu lên các hormone như estrogen… và rất có hại cho cơ thể.

    – Một gói mì tôm cung cấp đến 400 calo, chiếm đến 1/4 lượng calo mà một cơ thể trưởng thành được phép dung nạp mỗi ngày.

    Chính vì vậy, nếu ăn nhiều mì tôm và ăn liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt dinh dưỡng và trở nên mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch, thậm chí lâm bệnh.

    Gây béo phì

    Mì tôm chứa rất nhiều tinh bột và cung cấp một lượng calo chiếm đến 1/4 lượng calo cần thiết mỗi ngày nên nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh thừa cân, béo phì.

    Hơn thế nữa, theo thói quen thì ít ai chỉ ăn mì tôm “chay” mà thường ăn kèm với các loại thực phẩm khác như trứng, thịt, xúc xích, lạp sườn… Điều đó sẽ khiến cho lượng chất béo và carbohydrate dung nạp vào cơ thể quá lớn và khiến cho tình trạng thừa cân, béo phì càng trở nên trầm trọng hơn.

    Gia tăng quá trình lão hóa

    Theo nghiên cứu, chất mỡ trong mì tôm luôn được cho thêm chất chống oxy hóa, điều đó có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

    Chính vì vậy, mì tôm thực sự không phù hợp cho những ai đang muốn làm đẹp và gìn giữ tuổi thanh xuân của mình.

    Tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa

    Mì tôm được sản xuất bằng cách chiên tinh bột qua dầu, sau đó sấy khô nên chứa rất nhiều hương liệu và các chất phụ gia. Việc dung nạp các chất này quá nhiều sẽ khiến con người giảm sút khả năng vị giác và gây áp lực cho hệ tiêu hóa khi phải tiêu hóa chúng, thậm chí gây rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…

    Gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

    Thực tế đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa mì tôm và ung thư. Các chất phụ gia có trong mì tôm như muối, chất béo bão hòa, màu thực phẩm… tích lũy trong một thời gian dài có khả năng gây ung thư trực tràng.

    Gây bệnh tim mạch, tiểu đường

    Các loại chất béo có trong hầu hết các loại mì tôm là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường như đột quỵ, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…, đặc biệt có hại cho người già và những người có tiền sử bị các bệnh về tim mạch.

    Gây sỏi thận

    Như đã nói ở trên, mì tôm chứa đến 41% lượng muối mà cơ thể cần mỗi ngày. Với lượng muối cao như vậy thì việc ăn mì tôm vô hình chung khiến bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất cao.

    Vậy ăn mì tôm với trứng có tốt không?

    Như chúng ta đã phân tích ở trên thì mì tôm hầu như không mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Điều đó có nghĩa là bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm khác mỗi khi ăn mì tôm để đảm bảo sức khỏe.

    Nguồn thực phẩm bổ sung có thể là trứng, thịt lợn, thịt bò…

    Ăn mì tôm với trứng là sự kết hợp này giúp bổ sung một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động sống thường nhật của con người.

    Tuy nhiên, câu trả lời trên chỉ là một phần của vấn đề. Nếu bạn kết hợp ăn mì tôm với trứng quá nhiều thì lợi ích dinh dưỡng từ trứng cũng không thể phát huy tác dụng và bù đắp được những tác hại của mì tôm.

    Bởi như phân tích ở nội dung trước, nếu cơ thể phải dung nạp quá nhiều chất béo và carbohydrate có trong mì tôm và các nguồn thực phẩm ăn kèm thì nguy cơ thừa cân, béo phì sẽ tăng cao.

    Ăn mì tôm như thế nào thì tốt

    Không sử dụng gói gia vị có sẵn trong mì tôm

    Thực tế gói gia vị trong mì tôm tuy là thành phần quan trọng làm nên hương vị của món ăn nhưng lại chỉ chứa chủ yếu là mì chính, hương liệu và chất phụ gia.

    Do đó, khi gia vị này được đun sôi trong quá trình nấu mì tôm thì thành phần mì chính sẽ bị biến đổi cấu trúc phân tử thành một chất khác rất không tốt cho sức khỏe của con người, thậm chí có khả năng gây ung thư nữa.

    Bổ sung thêm dinh dưỡng từ các nguồn khác

    Khi ăn mì tôm, bạn nên kết hợp với rau xanh như rau cải, súp lơ, giá đỗ, mùng tơi… và thịt hoặc trứng để bổ sung thêm dinh dưỡng (chất xơ, protein, chất đạm, vitamin, khoáng chất…) và làm giảm tối đa lượng chất béo dung nạp vào cơ thể.

    Không ăn “mì úp”

    Nhiều người tiết kiệm thời gian bằng cách cho nước nóng trực tiếp vào mì tôm rồi ăn nhưng cách ăn này rất có hại.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống
  • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?
  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với người dân Sài Thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp với nhiều nguyên liệu hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì Quảng trộn lạ miệng cho cả nhà bạn thưởng thức vào cuối tuần hoặc làm món ăn sáng.

    • Thịt ức gà 300gram
    • Tôm sú 200gram
    • Thịt heo bằm hoặc xay 200gram
    • Mì Quảng 300gram
    • Đậu phộng rang
    • Dầu ăn
    • Rau sống húng lủi, cải con
    • Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt

    Cách làm mì Quảng trộn

    Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm chút nghệ, đường khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Tương tự thịt heo băm bạn cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường cho thấm gia vị.

    Bước 3: Tôm lột vỏ, chừa lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, rồi ướp với nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm.

    Bước 4: Đậu phông rang chín vàng, chà bỏ vỏ, đập dập. Rau húng lủi cắt nhỏ

    Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.

    Bước 6: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm mì Quảng trộn lạ miệng rồi. Bạn chỉ bỏ ra một ít thời gian là đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau… Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm… khiến tô mì không chê vào đâu được.

    Ngoài mì trộn, một trong những món ăn mà tôi rất thích đó là mì Quảng thịt heo. Nhưng do tôi không ăn được nhiều mỡ nên mỗi khi ra quán luôn phải nhắc với chủ quán phải kiếm khúc thịt nào đó nhiều nạc xíu. Với vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng… tôi như mê mẩn sau những buổi chiều tan sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100