Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Sử Dụng Bếp Từ Nấu Các Món Chiên Rán Có Ngon Không ?
  • Cách Làm Ruốc Cực Ngon Mà Không Hề Khó
  • Cà tím nấu đậu phụ là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn đã biết cách chế biến thế nào để vừa ngon vừa đơn giản chưa?

    – Cà tím dài: 1 quả

    – Đậu phụ non: 1 hộp

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành lá, dầu ăn, gia vị.

    Cà chua, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Cà tím rửa sạch, thái lát tròn, ngâm trong nước muối loãng để cà không thâm.

    Đậu phụ non xắt thành miếng vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm nếm gia vị để cà tím ngấm.

    – 3 quả cà tím

    – 150g thịt ba chỉ

    – 500g đậu phụ

    – Hành lá, Tía tô rửa sạch, xắt khúc ngắn

    – 1 chút mẻ (hoặc dấm)

    – Các loại gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn (mỗi quả mình bổ dọc, cắt thành 8 – 10 miếng hơi to một chút thì khi nấu cà tím ngót đi là vừa). Sau đó đem ngâm vào nước muối khoảng 10 – 15 phút cho ra bớt nhựa thì khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với muối, hạt tiêu. Nhà mình thì thích ăn thịt thái mỏng bán sẵn cho mềm, nhưng nếu gia đình bạn thích thì có thể thái dày hơn cho phù hợp với sở thích của mọi người.

    Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo rán vàng, để riêng ra đĩa. Tiếp đó cho thịt đã ướp lên xào.

    Cho cà tím lên chảo xào qua, rắc chút muối.

    Cho cà tím, đậu phụ rán và thịt vào nồi. Nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn và để lửa nhỏ cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trong khi nấu, bạn nên lắc nhẹ nồi thay vì dùng đũa đảo để tránh làm nát nguyên liệu.

    Khi gần được thì bạn thêm mẻ hoặc dấm để tạo vị chua. Theo mình thì chỉ cần cho một chút để tạo vị chua nhẹ nhàng là ngon, chứ không nên nấu chua hẳn như khi nấu các món canh chua.

    Cho nước xăm xắp vào nồi và đun sôi với lửa to. Cuối cùng rắc hành lá và tía tô rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Nấu Món Cháo Tôm Khô Ngon Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Kho Mật Ong Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cốc Nấu Cháo Pigeon: Tiện Dụng, Tiết Kiệm Thời Gian Khi Nấu Cháo
  • Review Cốc Nấu Cháo Pigeon Của Nhật Cho Bé Ăn Dặm Có Tốt Không?
  • Cốc Nấu Cơm Nát Richell, Món Quà Thời Gian Cho Mẹ
  • Trang Chủ :: Đồ Dùng Cho Bé :: Đồ Dùng Ăn Dặm :: Cốc Nấu Cháo Pigeon Nhật Bản 200Ml
  • Cốc Nấu Cháo Cho Bé Pigeon
  • – Chuẩn bị Bước 1:công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

    – Chuẩn bị Bước 2:sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

    – Chuẩn bị Bước 3:đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

    * Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

    Hướng dẫn cách nấu bột cho bé yêu:

    1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

    – Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

    + Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

    + Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

    + Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

    + Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

    – Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

    2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

    – Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

    – Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

    – Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

    3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

    – Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

    – thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

    – Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

    – Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

    + Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

    + Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

    Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn, Đậu Hũ Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé, Cách Bảo Quản Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Đúng Cách
  • Lời Khuyên Khi Chọn Máy Xay Sinh Tố Cho Trẻ Ăn Dặm Thịt Rau Củ Quả Nhuyễn Cho Bé
  • Cháo Se Đất Dày: Hương Vị Làng Quê
  • Cùng Tham Dự Một Bữa Ăn Cháo Se Truyền Thống Ở Làng Lưu Xá
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phộng là một trong những món canh có nguyên dễ kiếm tìm, công thức nấu đơn giản và đặc biệt không hề tốn quá nhiều thời gian.

    Với những ai bận rộn thì có lẽ, món canh trứng nấu cà với đậu phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh trứng cần có

    • Trứng gà: 2 quả.
    • Đậu phụ non: 1 miếng.
    • Cà chua cỡ nhỏ: 2 quả.
    • Hành lá, ngò rí.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gia vị gồm có: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

    Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phụ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua: Bạn đem rửa sạch, bổ múi cau.

    Trứng gà: Đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô rồi dùng đũa khuấy đều lên cho tan hoàn toàn.

    Đậu phụ: Rửa sạch, cắt khối hình vuông nhỏ khoảng 2 cm.

    Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, loại bỏ lá hư rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước và cắt khúc khoảng 1cm.

    Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu canh trứng với cà chua và đậu

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho dầu nóng rồi cho hành tím thái lát mỏng (hoặc băm nhỏ) và phi thơm vàng lên, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

    Tiếp đó, khi cà chua chín bạn cho 1 bát nước lọc vào, đun với mức lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu phụ non vào, kế tiếp là trứng gà (vừa đổ trứng gà vào bạn vừa khuấy đều tay để tạo được những đường vân đẹp mắt).

    Cuối cùng, bạn nêm gia vị vào nồi canh gồm muối + đường + hạt nêm + bột ngọt và một chút nước mắm cho thơm. Cuối cùng, nếm lại khi nào thấy vừa miệng thì tắt bếp đi và cho hành lá + ngò rí cắt khúc nào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Sau khi món canh trứng cà chua và đậu phụ non đã hoàn thành, bạn múc canh vào bát tô to, rắc thêm một chút hạt tiêu vào cho thơm rồi có thể bắt đầu thưởng thức ngay sau khi còn nóng hoặc có thể ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon.

    Và như vậy là cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành xong rồi đó, thật đơn giản phải không nào??? Lúc này các bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi nha.

    Yêu cầu về thành phẩm món canh trứng

    • Thành phẩm món canh trứng cà chua và đậu hũ non đúng chuẩn phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua.
    • Có vị chua thanh tự nhiên kích thích vị giác.
    • Đậu phụ non mềm, ngấm nước canh ngon tròn vị.
    • Trứng có những đường vân dài, nhỏ, khi thưởng thức chúng ta cảm nhận được độ tơi, xốp của trứng do đã được khuấy tan đều trước khi cho vào nồi canh rồi.

    Tác dụng của trứng và cà chua

    Trứng gà

    • Như các bạn thấy, lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều các chất Phosphalide, chất này có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gán khi gan bị tổn thương do viêm hoặc nhiễm nhỡ.
    • Ngoài ra, trứng gà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ luôn được hồng hào.
    • Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có chưa chất Lecithin, chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol và chống cơ vữa động mạch.
    • Các Vitamin có trong trứng gà còn có khả năng giúp giải độc tố và loại trừ các chất gây ung thư.

    Cà chua

      Trong cà chua có chứa rất nhiều các Vitamin A, B1, B2, B6, C và các chất khoáng vi lượng. Chính vì vậy, cà chua là 1 trong những loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư.

    Tác dụng của canh trứng gà cà chua

    Thứ nhất:

    • Đây là món canh rất tốt dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin có trong trứng gà đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt. Vì thế canh trứng gà cà chua và đậu phụ chính là món canh giúp nâng cao thị lực rất tốt.

    Thứ 2:

    • Món canh này còn được xem là liều thuốc bổ cho não. Lòng đỏ trứng gà có khả năng giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ.
    • Thêm nữa, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng giúp kích thích và tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và có khả năng chống xơ vữa động mạch.

    Canh cà chua trứng có độc không?

    Trứng gà và cà chua chúng ta có thể kết hợp để tạo nên một món canh vừa lạ, vừa ngon miệng mà lại thơm ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, canh trứng gà cà chua có độc hay không???

    Đối với món canh trứng gà nấu với cà chua và đậu hũ non, nhiều người cho rằng nếu kết hợp các nguyên liệu như trứng, cà chua, đậu hũ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, thực tế theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì canh trứng cà chua không những không độc mà còn đem lại cho cả gia đình một món canh bổ dướng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hũ Non Sốt Cay
  • Đậu Hũ Yến Mạch Sốt Xoài
  • Cách Chế Biến Cá Lóc Thành Những Món Ăn Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Đậu phụ hay còn được gọi là đậu hủ được làm hoàn toàn từ đậu nành chính vì thế mà hàm lượng dinh dưỡng có trong đậu phụ rất cao. Thích hợp cho những người ăn chay, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra nhiều món ăn ngon từ đậu phụ.

    Top 10 món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ đậu phụ.

    1. Đậu phụ cuốn lá lốt.

    Chuẩn bi nguyên liệu

    • Đậu phụ 2 miếng
    • Lá lốt 1 bó
    • Nấm hương, nấm tai mèo
    • Hành lá
    • Nước mắm hoặc nước tương, bột ngọt, bột nêm, đường.
    • Dầu ăn

    Chế biến món ăn

    Bước 1. Rửa sạch lá lốt, ngắt lấy lá to cho dễ cuốn.

    Nấm hương và nấm mộc nhỉ đem ngâm nước nóng cho nở ra. Rồi đem cắt nhỏ.

    Bước 2. Đậu phụ xay nhuyễn rồi đem trộn với nấm, hành, nêm thêm gia vị và trộn đều. Như vậy là ta đã có nhân đậu phụ để làm món là lốt cuốn rồi đó.

    Bước 3. Trải lá lốt ra cái dĩa rồi bỏ 1 lượng nhân vừa phải vào, cuốn lại. Làm lần lượt cho hết phần nhân.

    Bước 4. Bắc chảo, bỏ dầu sôi thì bỏ chả lá lốt vào chiên. Lúc chiên nên để lửa vừa, và trở đều tay để không bị cháy. Khi đã chín vàng 2 mặt thì gắp ra dĩa.

    Bước 5. Mang ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt, có thể chẩm với nước tương hoặc nước mắm hay tương ớt tùy thích.

    2. Đậu phụ chiên sả ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu Chế biến món ăn

    • Bước 1: Đậu phụ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào chảo chiên vàng hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
    • Bước 2: Sả, ớt , hành tím băm nhuyễn, xong cho hỗn hợp sả, ớt , hành vào chảo phi thơm, cho thêm nước mắm, xì dầu và gia vị vào.
    • Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên hơi sệt lại thì cho đậu phụ đã chiên vào và đảo đều.
    • Đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho thêm ít hành lá lên trên. Vậy là bạn đã có một đĩa đậu phụ chiên sả ớt cực ngon rồi đó.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đậu phụ non: 500g
    • Thịt lợn xay 200g
    • 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá thái nhỏ.
    • 150g nấm tươi
    • Nước mắm, đường, dầu hào, tiêu, ớt.

    Chế biến món ăn.

    3. Đậu phụ non sốt thịt bằm

    Bước 1: Rửa sạch cà rốt và nấm, gừng bóc vỏ rồi thái sợi nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, nấm cắt làm 2

    Đậu rửa sach cắt miếng vuông vừa ăn. Mang đậu phụ non hấp chín tới, thịt lợn xay cho vào ướp gia vị, cà rốt thái hạt lựu,

    Bước 2: Xào thịt bằm với cà rốt và gừng. Sau đó cho nấm vào xào cùng, nêm thêm nước mắm, đường, dầu hào vào đảo đều đến khi nấm chín.

    Bước 3: Đặt những miếng đậu phụ non ra đĩa rồi đổ hỗn hợp vừa xào được lên trên là xong. Bây giờ thì có thể dọn ra và thưởng thức được rồi đó.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    4. Đậu phụ sốt cà chua

    Chế biến món ăn.

    Bước 1. Hành lá, cà chua rửa sạch. Hành lá thái nhỏ, hành tím thái lát, để riêng.

    Bước 2. Đậu rửa qua nước sạch, thái làm 6 miếng. Tổng là được 18 miếng nhỏ

    Bước 3. Cà chua thái múi cau mỏng, cho dễ chín. Cho dầu ăn vào chảo để chiên đậu, chiên đến khi vàng đều 2 mặt cho ra đĩa.

    Bước 4. Lấy 1 cái chảo khác, cho tí dầu ăn vào, trút hành tím vào phi cho thơm. Tiếp đến cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo khoảng 3 phút thì cho 1/2 chén nước lọc, nấu thêm cho nước đến khi sền sệt thì bỏ đậu vào nấu cho đậu ngaamd nước sốt thì tắt bếp.

    Rắc tiêu và hành lá vào là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu Chế biến món ăn

    5. Đậu hủ xào rau củ

    Bước 1. Các loại rau củ quả rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để loại nhanh chín và lâu chín riêng ra. Đậu rửa qua với nước, cắt miếng vương vừa ăn. Mang đậu đi chiên vàng 2 mặt.

    Bước 2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi bỏ hành tím vào phi cho thơm. Cho cà rốt+ củ cải trắng đảo sơ 3 phút nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh nước tương, đảo đều tắt lửa đổ ra tô.

    Thả tiếp đậu ve + đậu bắp vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh nước tương đảo đều khoảng 2 phút rồi đổ ra tô. Phần còn lại là đậu que + đậu bắp cũng làm tương tự như trên.

    Phi thơm hành tím, cho cà rốt + khổ qua + củ cải trắng vào, cho xíu nước nóng vào kho lửa nhỏ đến khi sôi được khoảng 10 phút thì cho tất cả rau củ còn lại vào, để lửa liu riu kho thêm 15 phút. Khuấy 2 muỗng cà phê bột bắp với ít nước lọc, cho vào nồi kho để nước kho hơi sệt lại là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 miếng đậu hũ non
    • 1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ có lá nhỏ)
    • 100g thịt heo
    • Hành tím,hành lá
    • Gia vị nêm nếm: dầu ăn, bột ngọt, muối, hạt nêm…

    Chế biến món ăn

    6. Canh đậu hủ nấu lá hẹ

    Bước 1. Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch rồi băm nhỏ, nếu bạn có máy xay thịt thì bỏ vào xay cho tiện, bỏ vào 1 muỗng cafe hạt nêm để thịt đậm đà hơn. Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Rửa sạch hẹ rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó cắt khúc vừa ăn. Hành tím bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng rồi cho hành băm nhỏ vào phi thật thơm.Tiếp theo đổ phần hành phi vào tô thịt bằm để sang 1 bên.

    Bước 3: Bắc nước lên bếp rồi đun sôi,xong thì cho thịt bằm đã ướp gia vị vào và nấu chừng 10 phút cho chín thịt rồi bỏ đậu hũ non vào nấu cùng. Nấu đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.

    Bước 4. Múc canh ra tô, ăn cùng cơm nóng sẽ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chữa cảm mạo,…

    Như vậy thôi là bạn đã có tô canh thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Rong Biển Nấu Canh Với Đậu Phụ Thanh Đạm Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rong Biển Khô Với Sườn Non Và Đậu Hũ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Nấu Canh Rong Biển Nên Chọn Rong Biển Nào Là Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Rau Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon
  • Rau Đông Nấu Xu Xoa Lý Sơn
  • Rong biển nấu canh chính là món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc của người Hàn như kimbap, kimchi thì món canh rong biển thanh đạm cũng mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc không chỉ về văn hóa mà còn về con người. Nếu bạn là một người yêu thích bộ phim Hàn Quốc tình cảm thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món canh rong biển này.

    Ở trong tiếng Hàn, canh rong biển có nghĩa là miyeok kuk. Như truyền thống lâu đời được lưu truyền lại đến hiện tại, người phụ nữ sau khi sinh thường sẽ được thưởng thức ngay một bát canh rong biển để có tác dụng đem lại nhiều sữa cho trẻ nhỏ. Cho đến ngày nay, một nhà nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng trong rong biển có nhiều chất dinh dưỡng như iot tốt cho phụ nữ sau sinh nở.

    HITA hướng dẫn món rong biển nấu canh đậu phụ chay

    Chỉ cần nghe tên là bạn cũng có thể biết được đây là món canh khá thanh đạm với nguyên liệu từ đậu hũ rất đơn giản. Tuy chỉ nấu từ rau củ nhưng bạn hãy yên tâm về giá trị các chất dinh dưỡng có trong món canh rong biển hấp dẫn lạ miệng này.

    Bạn có thể mua đậu hũ non ở các siêu thị lớn nhỏ khác nhau. Rong biển hiện nay được bán ở nhiều cửa hàng đồ khô ở khắp mọi nơi, nếu muốn đảm bảo nguồn hàng thì tốt hơn hết cần mua ở những cửa hàng của Hàn.

    2. Các bước thực hiện chế biến món rong biển nấu canh

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai. Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.
    • Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    • Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.
    • Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.
    • Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô.
    • Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng.
    • Dùng đũa trộn rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều gia vị.
    • Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn.
    • Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào.
    • Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi.
    • Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.

    Sau khoảng 5 phút thì cho hết ngò vào. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.

    Một số lưu ý với món rong biển nấu canh chay để không bị tanh

    Để có một món rong biển nấu canh chay ngon hấp dẫn thì bạn cần quan tâm đến các lưu ý sau:

    1. Lưu ý thứ nhất:

    Ngoài các nguyên liệu kể trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến món canh rong biển chay không tanh với các nguyên liệu khác như tôm chay, thịt băm chay, nấm các loại… tùy theo sở thích.

    2. Lưu ý thứ hai:

    Rong biển hợp với bí đao, đậu hũ, nấm mèo… nhưng đặc biệt kỵ với rượu vang trắng. Bạn nên ghi nhớ điều nay để có thể kết hợp các nguyên liệu phù hợp khi áp dụng cách nấu canh rong biển chay không tanh.

    3. Lưu ý thứ ba:

    Rong biển có thành phần dinh dưỡng đặc biệt cao. Vì vậy theo kiến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này một cách vừa phải, tránh ăn quá nhiều trong một thời gian dài.

    Những lợi ích tuyệt vời từ rong biển không phải ai cũng biết

    Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc. Cùng HITA tìm hiểu 10 lợi ích tuyệt vời của rong biển đối với sức khỏe.

    1. Ngăn ngừa ung thư

    Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

    Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.

    Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.

    Rong biển, đặc biệt là tảo biển, có chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá trong mọi tế bào của cơ thể và hầu như giữ vai trò tất cả các chức năng sinh lý. Dấu hiệu của việc thiếu iốt trong tuyến giáp là bệnh bướu cổ. Trên thế giới có đến 200 triệu người bị bệnh bướu cổ, trong đó có 4% là do thiếu muối iôt.

    3. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu alginate, một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

    Alginate có trong rong biển cũng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển cũng giàu chất xơ. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy rong biển làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

    4. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.

    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Axit folic có rất nhiều trong rong biển. Vì thế, việc bổ sung rong biển vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết. Súp và các món hầm với rong biển hoặc ăn kèm rong biển với salad là những món ăn rất bổ dưỡng.

    6. Bệnh huyết áp

    Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

    7. Thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Vậy nên, các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

    8. Chống viêm

    Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, giống như những chất có tên gọi là fucans. Thêm vào đó, rong biển còn là một nguồn magiê phong phú, chất được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

    9. Giảm căng thẳng trong thời kì mãn kinh

    Rong biển chứa magiê còn giúp phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh có giấc ngủ ngon hơn, chất lignans trong rong biển làm estrogen yếu đi (lượng hóc môn estrogen tăng nhanh trong thời kì mãn kinh của phụ nữ). Rong biển làm giảm bớt sự khó chịu đối với những phụ nữ có trịêu chứng nóng đột ngột trong người.

    Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

    • rong biển nấu canh mua ở đâu
    • cách nấu canh rong biển thịt bằm
    • cách nấu canh rong biển với sườn
    • cách nấu canh rong biển cho bé
    • cách nấu canh rong biển đậu hũ
    • cách nấu canh rong biển chay
    • cách nấu canh rong biển với tôm
    • cách nấu canh rong biển với cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Thơm Ngon, Siêu Đơn Giản, Siêu Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cây Xạ Đen Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Đạt Dinh Dưỡng Cao Nhất
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Thực Đơn Tăng Chiều Cao Với Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm 2022
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Dành Cho Người Sợ Mỡ
  • Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Nếu chiều cao hạn chế đang trở thành nỗi mặc cảm của bạn, thì với những món ngon từ đậu phụ sau đây sẽ giúp bạn “hóa giải” nỗi lo này.

    Theo các chuyên gia, trong đậu phụ có chứa rất nhiều Canxi và Protein, đây dường như là thành phần chính yếu giúp cơ xương thêm chắc khỏe và kích thích tăng chiều cao tối ưu.

    Không những vậy, với nhiều dưỡng chất khác có trong đậu phụ như vitamin e, axit béo omega-3, isoflavon,… sẽ mang đến cho cơ thể bạn sức đề kháng cao, làm giảm mức Cholesterol trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa rụng tóc, ngừa các triệu chứng tiền mãn kinh, giảm tái phát ung thư vú tới 25%, phòng chống bệnh tim và bệnh tiểu đường,…

    Đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng

    Món ngon cho thực đơn tăng chiều cao với đậu phụ này có cách chế biến cực đơn giản như sau:

    + Nguyên liệu: Chuẩn bị một miếng đậu phụ non, 2 – 3 quả trứng gà, 2 cây cải bó xôi (chưa tách lá), một muỗng cà phê mè đen, một muỗng cà phê mè trắng.

    + Cách làm: Rửa sạch đậu phụ bằng nước lọc rồi nghiền nhỏ. Rửa sạch cải bó xôi và tách lá, để ráo nước rồi chần qua nước sôi, cắt ngắn khoảng 1cm.

    Rang chín mè đen và mè trắng cho thơm. Trộn chung các nguyên liệu trên vào một tô và dùng muỗng để múc ra từng viên, vo tròn, ấn dẹt khoảng 1cm.

    Tiếp tục, bạn nhúng tất cả miếng đậu đã vo tròn và ấn dẹt đó vào bát trứng. Cho miếng đậu phụ đã thấm trứng vào chảo dầu nóng để rán vàng tới khi đậu không còn vỡ vụn.

    Và giờ, bạn chỉ việc vớt miếng đậu phụ vàng ươm ấy ra đĩa. Nhìn xem! Những miếng đậu vàng xen chút xanh của cải bó xôi trong thật ngon lành.

    Salad đậu phụ cà chua

    + Nguyên liệu: Chuẩn bị 3 miếng đậu phụ, 10 trái cà chua bi, một ít quả óc chó và ít cải con. Tiếp đó là 3 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh giấm balsamic, một muỗng canh siro bắp và một ít muối mặn, tiêu hạt,…

    + Cách làm: Hãy rửa sạch đậu phụ rồi để cho ráo nước. Sau đó thái miếng vừa ăn trong khi cà chua bi thì thái đôi. Băm nhỏ các hạt óc chó, trong khi trộn đều nguyên liệu của phần sốt vào một chén nhỏ.

    Tiếp đó, để đậu phụ ra đĩa, rải cà chua bi – óc chó – cải con lên bề mặt đậu phụ rồi rưới nước sốt lên phía trên. Cuối cùng, bạn cũng đã hoàn thành xong món ăn này và đã sẵn sàng chiêu đãi người thân yêu của mình rồi.

    Có thể thấy, với món salad đậu hũ cà chua này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và cảm nhận vị giòn giòn, bùi bùi và béo ngậy của đậu phụ đang tan ra từ từ trong miệng.

    Từ đó, một cảm giác tươi mát, thanh bùi của đậu phụ khi ăn kết hợp với cà chùa bi, với chút cay nồng từ cải con chắc chắn sẽ làm cho thực đơn tăng chiều cao thêm phong phú về hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phòng Chống Đái Tháo Đường
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 2 Bước Đơn Giản Để Có Món Mì Ý Hải Sản Ngon Và Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!
  • Món Trứng Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Mà Ngon Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bạn có biết các món ngon với đậu phụ và trứng vừa dễ làm và đặc biệt lại rất ngon miệng, đưa cơm. Đậu phụ thơm mềm và thanh mát kết hợp với trứng ngậy bùi sẽ là nguyên liệu chính cho 4 món ăn mà nuocmamtutuyet giới thiệu với bạn sau đây.

    Đậu phụ hấp trứng thơm ngon

    Nguyên liệu món đậu phụ hấp trứng

    • 250 gram đậu phụ
    • 4 quả trứng
    • 250 ml nước hầm xương gà
    • 1 thìa cà phê muối ăn,hạt nêm, hạt tiêu
    • Vài nhánh hành lá thái nhỏ
    • 10 gram vừng chín

    Cách làm đậu phụ hấp trứng

    Đậu phụ hấp trứng là một trong những món ngon với đậu phụ và trứng, đậu phụ hấp trứng không chỉ là một món ăn tiết kiệm thời gian mà còn rất bổ dưỡng, thơm ngon. Để làm món ăn này trước tiên bạn cần chuẩn bị đậu phụ non và cho chúng vào một cái rây, sau đó ta dùng thìa (muỗng) nén chúng xuống để đậu vữa ra thành dạng bột mịn rơi xuống bát phía dưới.

    Tiếp theo bạn sẽ đập trứng vào trong 1 cái bát và khuấy đều, đánh tan chúng, sau đó bạn cho trứng vào hỗn hợp đậu non đã ray nhuyễn phía trên.

    Dùng nước hầm gà cho vào hỗn hợp trứng và đậu rồi trộn thật đều tay, thêm gia vị: Hạt nêm, muối, hành lá, hạt tiêu, vừng cho vừa ăn, sau đó bạn chia vào các bát nhỏ, nhưng lưu ý không nên đổ quá đầy bát mà khoảng 1/2 đến 2/3 bát thôi.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 7-8 phút là được, khi trứng chín chúng sẽ nở ra tạo thành một màu rất bắt mắt. Còn nếu bạn không sử dụng lò vi sóng thì hấp bằng nồi bình thường cũng được.

    Cách làm đậu hũ chiên trứng ngon tuyệt

    Nguyên liệu cho cách làm đậu phụ chiên trứng

    • 2 miếng đậu phụ
    • 3 quả trứng gà hoặc vịt
    • Hành lá, hành khô, muối, bột ngọt, tiêu

    Cách làm đậu phụ chiên trứng

    Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Món trứng chiên đậu phụ này cũng là một trong các món ngon với đậu phụ và trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị hành khô băm nhuyễn, một chút hành lá rửa sạch và thái nhỏ cùng với đậu phụ và trứng là được.

    Đậu phụ bạn sẽ đặt chúng một bát tô rồi dùng muỗng tán đậu phụ thành dạng mịn, cẩn thận hơn bạn cũng có thể làm theo cách trên là sử dụng rây lọc và tán đậu.

    Sau đó bạn thêm vào tô hành lá đã chuẩn bị cùng với 3 quả trứng gà hoặc vịt được đập sẵn. Các gia vị cũng được cho vào ngay lúc này và tùy theo sở thích của bạn thôi, bạn có thể thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu hay nếu ăn cay thì bạn thêm ớt cũng được. Khuấy đều hỗn hợp trên lại và bạn chuẩn bị bạn chuẩn bị chảo chiên như bình thường.

    Để chiên đậu phụ với trứng bạn sẽ dùng chảo đun sôi dầu ăn, thêm hành khô băm nhuyễn phi cho thơm và đổ hỗn hợp trứng đậu bạn vừa khuấy chiên cho chín vàng là được.

    Món ngon thịt kho đậu phụ trứng cút và nước dừa

    Có thể coi đây là món ăn cầu kì hơn cả trong những món ngon với đậu phụ và trứng, Thịt kho đậu phụ trứng chút và nước dừa là một món tuy không còn mới lạ nhưng chắc chắn sẽ luôn ghi điểm.

    Nguyên liệu món Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    • 1/2 kg thịt ba chỉ
    • 4 miếng đậu hủ
    • 20 cái trứng cút
    • 1 trái dừa
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước tương

    Cách làm Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    Để làm món ăn này đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt ba chỉ, cắt chúng thành những khúc vừa ăn và sau đó ướp trực tiếp với chút gia vị: Nước mắm tỏi ớt và chút đường, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, ớt, nước tương trong khoảng 30 phút để hỗn hợp được ngấm gia vị.

    Tiếp theo bạn bắc nồi thịt lên bếp và đảo qua, thêm nước dừa tươi vào xấp mặt thịt và kho đến khi chín đều. Nếu bị cạn nước thì bạn cần thêm nước dừa vào đảm bảo sao cho sau khi cho đậu, trứng vào vẫn còn phần nước thịt ngập mặt chúng.

    Trong thời gian đợi thịt chín, bạn sẽ luộc trứng chút và bóc vỏ trứng cút; đậu phụ bạn cắt nhỏ thành 4 miếng hoặc tùy theo kích thước miếng đậu mà bạn nên cắt cho vừa ăn. Đợi khi thịt đã chín nhừ thì bạn thêm trứng cút và đậu vào thịt, đun với lửa nhỏ để trứng và đậu được ngấm gia vị. Món thịt kho trứng cút đậu phụ và nước cốt dừa chín và cạn nước bạn sẽ tắt bếp thêm chút hành lá trang trí phía trên cho thơm và đẹp mắt hơn. Lúc này bạn cũng đã hoàn thành xong món ăn thịt kho đậu hũ trứng cút này rồi.

    Nguyên liệu làm đậu phụ sốt trứng muối

    • – Đậu phụ: 4 bìa
    • – Trứng muối: lấy 4 cái lòng đỏ
    • – Hành tây: 1/2 củ nhỏ
    • – Tỏi băm: 1 thìa cà phê
    • – Hành lá: vài cây
    • – Bột chiên giòn
    • – Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
    • – Muối: 1/2 thìa cà phê
    • – Đường: 1/2 thìa cà phê
    • – Dầu ăn
    • – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    Cách làm đậu phụ sốt trứng muối

    Chuẩn bị xửng hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào hấp chín. Sau đó bạn cho tất cả vào bát rồi nghiền thật nhuyễn lòng đỏ.

    Tiếp theo bạn tiến hành chiên đậu phụ:

    Đậu phụ bạn cắt kiểu quân cờ, miếng vừa ăn. Cho tiêu xay và muối vào, nhẹ nhàng xóc đều để đậu phụ không bị nát. Chuẩn bị sẵn bột chiên giòn ra bát. Bắc chảo dầu lên bếp, lăn đậu phụ qua bột rồi cho vào chiên vàng. Nhớ để lửa nhỏ khi chiên để đậu phụ vàng đều. Sau đó thì vớt ra, có thể để trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn, sẽ đỡ ngấy hơn.

    Trong lúc đợi đậu phụ chín, bạn có thể sơ chế hành lá và hành tây. Sau khi sơ chế sạch thì thái thật nhỏ.

    Công đoạn sốt:

    Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho lần lượt hành tây + trứng muối đã nghiền vào đảo đều lên. Sau đó mới cho đậu vào, nêm thêm hạt nêm và một chút đường. Đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm hành lá vào nữa là xong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Trứng Ung Là Gì? Trứng Ung Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Dân Dã Thời Bao Cấp Trở Thành Đặc Sản Thời Hiện Đại
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Khi Để Qua Đêm
  • 5 Loại Thức Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư Nhiều Người Không Biết
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất Phosphalide có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan khi gan bị tổn thương, viêm và nhiễm mỡ. Ngoài ra nó còn tăng khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào. Bên cạnh đó, chất Lecithin trong lòng trắng có tác dụng giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin có trong trứng cũng giúp giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.

    Trong khi đó, cà chua chứa nhiều Vitamin A, B6, C, B1, B2 cùng các chất khoàng vi lượng. Vì thế, cà chua là loại thực phẩm vàng chống lão hóa và chống ung thư. Trứng và cà chua có thể kết hợp để tạo nên món canh lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, canh cà chua trứng có độc hay không?

    Canh cà chua trứng có độc không?

    Đối với món canh trứng cà chua đậu phụ, nhiều người cho rằng khi kết hợp các nguyên liệu trứng, cà chua, đậu phụ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhận định của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, canh trứng cà chua không những không có độc mà còn là một món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

    Theo đó, canh trứng cà chua có hai tác dụng chính. Thứ nhất, món canh này là liều thuốc bổ dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, canh trứng cà chua với đậu phụ chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực. Ngoài ra, món ăn này còn thích hợp cho những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

    Thứ hai, canh trứng cà chua với đậu phụ được xem như là một liều thuốc bổ não. Lòng đỏ của trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ. Bên cạnh đó, chất lecithin trong lòng trắng trứng có tác dụng kích thích tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải các loại độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.

    Bật mí cách nấu cánh trứng cà chua với đậu phụ

    – 2 quả trứng gà

    – 1 miếng đậu phụ non

    – 2 quả cà chua cỡ nhỏ

    – Hành lá, ngò rí

    – Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    – 2 củ hành tím

    Cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ

    – Cà chua mua về bạn mang đi rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Trứng gà đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa khuấy tan.

    – Đậu phụ rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ khoảng 2cm.

    – Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc khoảng 1cm.

    – Hành tím lột vỏ rồi cắt mỏng hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh trứng cà chua với đậu phụ

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bây giờ chúng ta cùng nhau bắt tay vào khâu quan trọng nhất, nấu canh.

    – Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt lát mỏng lúc nãy vào, hành thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào chín. Với cách làm này, món canh vừa có màu đẹp mắt mà cà chua cùng được xào chín cẩn thận, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    – Cà chua chín, bạn cho vào một bát nước lọc và tiếp tục đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đậu phụ non vào. Kế tiếp là cho trứng gà vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để tạo thành những đường vân đẹp mắt.

    – Cho trứng vào xong, bạn nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Sau đó, nếm lại nếu thấy vừa miệng thì tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí vào.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

    – Món canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành, khi thưởng thức thì bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức khi còn nóng hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice
  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Hết Táo Bón
  • Những Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Hướng dẫn các mẹ chế biến trứng gà chưng đậu phụ, món ngon cho bé

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Hướng dẫn chế biến bột đậu hũ, bí xanh cho bé Nguyên liệu:

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100