【#1】Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

“Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

“Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

“Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

【#2】Tải Công Thức Nấu Ăn Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc cung cấp cho bạn nhiều công thức nấu ăn ngon và lành mạnh. Chúng bao gồm công thức món tráng miệng, công thức đồ uống, công thức món thịt hầm, công thức hầm, công thức salad, công thức làm bánh, công thức nấu súp và công thức nấu ăn cho.

Công thức lễ hội

Nhận các công thức nấu ăn Trung Quốc tuyệt vời cho năm mới của Trung Quốc, siêu bát Mỹ, Nhóm chúng tôi đã tạo ra một nhóm các công thức nấu ăn đặc biệt của Trung Quốc trong ngày Valentine ..

Công thức nấu ăn Trung Quốc phổ biến trong tháng

Các công thức nấu ăn như súp nấm & khoai tây, súp nấm kem, cơm chiên, chow mein, gà cam, salad khoai tây bbq chorizo, súp nóng & chua Trung Quốc và cơm chiên rau củ được ưa chuộng trong tháng 1 & 2.

Hướng dẫn công thức truyền thống đơn giản của Trung Quốc với hình ảnh

Mỗi công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh có hướng dẫn từng bước dễ dàng với một bức ảnh. Nhận nhiều công thức nấu ăn dễ dàng miễn phí trong ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc của chúng tôi. Không giống như các ứng dụng công thức nấu ăn khác, công thức nấu ăn Trung Quốc có thể được sử dụng ngoại tuyến. Điều này làm cho ứng dụng công thức nấu ăn miễn phí của chúng tôi cho Android phù hợp hoàn hảo cho nhà bếp của bạn.

Công thức tìm kiếm truyền thống của Trung Quốc

Tìm công thức nấu ăn bằng cách tìm kiếm đơn giản với tên của một công thức hoặc bằng các thành phần được sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh với các thành phần bạn có. Chúng tôi cũng có công thức nấu ăn Lễ Tạ ơn, công thức Giáng sinh, công thức Halloween và các loại công thức khác cho những dịp đặc biệt.

Chuyển đổi thành phần thành một công thức

Ứng dụng công thức nấu ăn thực phẩm của chúng tôi cho phép bạn nấu ăn với các thành phần bạn có. Nấu theo tính năng thành phần cho phép bạn tìm kiếm và khám phá các công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc bạn có thể nấu với các thành phần trong tủ lạnh nhà bếp của bạn.

Hương vị, dị ứng và chế độ ăn kiêng

Chúng tôi thường có các công thức nấu ăn truyền thống của Trung Quốc cho những người theo chế độ ăn thuần chay, nhạt, không gluten và keto. Nếu bạn đang bị dị ứng thực phẩm, chúng tôi có các công thức nấu ăn không có hải sản, công thức không có đường sữa, công thức không có đậu phộng, công thức không có gluten và không có trứng. Thông tin dinh dưỡng như calo, cholesterol, chất béo và carbs có sẵn trong ứng dụng công thức nấu ăn của Trung Quốc.

Tạo kế hoạch bữa ăn

Kế hoạch bữa ăn sẽ được nhẹ nhàng và nhanh chóng với công thức nấu ăn Trung Quốc. Bắt đầu ăn các công thức nấu ăn lành mạnh của Trung Quốc với kế hoạch bữa ăn thích hợp và mua sắm thực phẩm.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc:

Nấu các công thức nấu ăn truyền thống ngon của Trung Quốc tại nhà bằng cách sử dụng công thức cần tây, thì là, cà rốt và trứng nấu các công thức nấu ăn ngon như thế nào. Bí quyết cho các món ăn cổ điển tốt cho sức khỏe của Trung Quốc như lẩu, gà với hạt dẻ, súp gà canton, súp nóng và chua và gà ớt Tứ Xuyên có sẵn trong ứng dụng. Công thức nấu ăn thực phẩm Trung Quốc yêu thích của chúng tôi bao gồm súp cần tây: ít calo, rau củ với cà tím tan chảy, súp mì Nhật Bản và tổng hợp mờ.

Ứng dụng công thức nấu ăn truyền thống Trung Quốc của chúng tôi cung cấp cho bạn rất nhiều công thức nấu ăn miễn phí cho mì, cơm chiên, món khai vị, v.v … Bây giờ bạn đã có ứng dụng công thức nấu ăn Trung Quốc lành mạnh của chúng tôi, bạn không còn cần phải mang theo những cuốn sách công thức cồng kềnh.

Bắt đầu nấu ăn với ứng dụng công thức nấu ăn miễn phí của chúng tôi ngày hôm nay.

【#3】Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp

Hầu hết người phương Tây đều quen thuộc với ẩm thực Trung Quốc, nhưng các món ăn phổ biến trong tiết mục của chúng tôi đại diện cho một phần nhỏ của các món ăn khu vực rộng lớn và vô số các món ăn được biết đến cho người dân trên khắp Trung Quốc. Vì vậy, hãy chọn một trong những sách dạy nấu ăn Trung Quốc này và khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc xa hơn từ nhà bếp của riêng bạn.

Nói một cách đơn giản, Ken Hom là một huyền thoại. Đầu bếp người Mỹ và ông trùm ẩm thực đã xuất hiện trên nhiều chương trình nấu ăn, xuất bản hàng chục cuốn sách, sở hữu nhiều nhà hàng, và tham gia vào công việc từ thiện rộng rãi. Trong số vô số sách dạy nấu ăn tuyệt vời của mình cho ẩm thực Trung Hoa, Bếp nấu ăn Trung Quốc vẫn là một tiêu chuẩn trong thể loại này. Cuốn sách đã được xuất bản trong 1984 như là một đệm cho loạt phim truyền hình BBC của ông cùng một tiêu đề và đã được một đi đến bao giờ kể từ đó. Ken Hom là công cụ giới thiệu các nền văn hóa phương Tây cho hương vị và thành phần lạ, và Trung Quốc Cookery đã làm như vậy theo một cách có thể tiếp cận. Trong cuốn sách này, Hom đưa ra công thức và hướng dẫn cho các món ăn Trung Quốc đích thực trong khi làm cho nó đơn giản, đủ cho bất kỳ nấu ăn tại nhà để làm theo.

Jennie Low’s Đũa, Cleaver và Wok không chỉ là một cuốn sách công thức; nó là một hướng dẫn kỹ lưỡng cho mỗi bước nấu ăn Trung Quốc. Sách của Low đưa ra lời khuyên rõ ràng ngay từ đầu cho đến thành phẩm, và thậm chí còn cung cấp một bảng chú giải các thành phần được in bằng tiếng Anh và các ký hiệu Trung Quốc để người đọc có thể tìm thấy các thành phần đích thực tại các thị trường châu Á. Cuốn sách bao gồm tất cả những gì bạn sẽ cần để chuẩn bị món ăn Trung Quốc tuyệt vời ở nhà, từ mô tả dụng cụ nấu ăn, phương pháp và kỹ thuật để lên kế hoạch thực đơn hoàn hảo. Tác giả được tôn trọng ở Khu vực Vịnh San Francisco cho các nhà hàng của mình, và cuốn sách của bà đã đứng trước thời gian thử nghiệm trong hơn 25 năm.

Yan-Kit Vì vậy, là một huyền thoại trong thể loại tôn trọng của cô. Cuốn sách đầu tiên của cô ấy, Classic Cookbook Trung Quốc, đã được xuất bản trong 1984 và nhận được đánh giá rave cho trí thông minh và rõ ràng của nó. Cuốn sách làm nổi bật ẩm thực từ nhiều vùng của Trung Quốc trong khi vẫn duy trì sự khác biệt và tính xác thực của từng món ăn. Cuốn sách này có hình ảnh tuyệt vời, làm cho nó hấp dẫn và bắt mắt. Phần của cô về các thành phần đưa ra một hướng dẫn giống như bách khoa toàn thư gần như cho tất cả các yếu tố cần thiết để chuẩn bị thành công các món ăn của cô. Tất cả văn bản của So được viết tốt, và mỗi công thức đều tự kiểm tra để mang lại kết quả xuất sắc. Cuốn sách này chắc chắn phải có trong bất kỳ bộ sưu tập nào.

Toàn bộ tiêu đề của sách dạy nấu ăn này là Dim Sum: Bí mật ngon của bữa trưa trà Trung Quốc nấu tại nhà. Truyền thống của bữa trưa trà Trung Quốc không giống như món ăn yêu quý của người Anh. Thường thì một gia đình đi chơi đến một quán trà, bữa trưa trà là một cơ hội để xã hội hóa trong khi uống trà và nibbling trên vết cắn nhỏ. Ở Trung Quốc, những vết cắn nhỏ luôn bao gồm dim sum: một loạt các món ăn nhỏ, kích cỡ nhỏ được phục vụ trong giỏ hấp. Dịch, những từ mờ có nghĩa là, ‘chạm vào trái tim của bạn,’ và cuốn sách của Yee chứa hơn 60 công thức nấu ăn để tạo bữa ăn trưa trà rất riêng của bạn ở nhà. Công thức nấu ăn của cô bao gồm các mục yêu thích như thịt lợn và bánh bao tôm và bánh bao hấp.

Có lẽ đến từ một nguồn không chắc chắn, Land of Plenty được viết bởi một người phụ nữ Anh từ Oxford. Fuchsia Dunlop đã chắc chắn đã đạt được sức mạnh và giành được sự tôn trọng của thế giới ẩm thực với nghiên cứu sâu rộng và nghiên cứu của mình và niềm đam mê của mình cho ngôn ngữ và ẩm thực Trung Quốc. Vì Land of Plenty (có tiêu đề Tứ Xuyên Cookery khi xuất bản lần đầu tại Anh) đã được xuất bản trong 2001, nó đã giành được giải thưởng và giải thưởng với số lượng ấn tượng. Cuốn sách cung cấp công thức nấu ăn cho cả hai món ăn quen thuộc và một số ít được biết đến bởi người phương Tây. Dunlop cũng bao gồm những câu chuyện mê hoặc và những bức ảnh chụp nhanh về cuộc đời của người dân Tứ Xuyên đã truyền cảm hứng cho những tác phẩm của bà. Mối tình của cô với ẩm thực và văn hóa Tứ Xuyên là điều hiển nhiên và hấp dẫn cho cả người mới và người nấu ăn có kinh nghiệm.

Barbara Tropp là một trong những người ăn uống đầu tiên, rất lâu trước khi từ đó được đặt ra. Những người đam mê thực phẩm của tác giả, giáo viên và người Trung Quốc lớn lên ở New Jersey và đã phát triển một mối tình với văn hóa Trung Quốc từ khi còn nhỏ. Sau khi học ngôn ngữ và văn hóa tại trường đại học, sau đó sống ở Đài Loan, cô đã viết Nghệ thuật hiện đại nấu ăn Trung Quốc. Cuốn sách của Knopp đưa ra những mô tả tuyệt vời về các công cụ cần thiết, cùng với cách thức chúng hoạt động, để tạo ra các món ăn chính thống. Công thức nấu ăn của cô rõ ràng và dễ làm theo, tạo ra kết quả hoàn hảo mọi lúc. Cuốn sách đã nhận được một số lời chỉ trích về tính xác thực của nó, chủ yếu là bởi người Mỹ gốc Hoa, những người không thể tin rằng một người Mỹ có thể trở nên thông thạo trong ẩm thực Trung Quốc. Nó có, tuy nhiên, tìm thấy chính nó là một ngôi nhà trên các kệ của nhiều cấy ghép Trung Quốc sinh ra ở Mỹ và châu Âu.

Trí tuệ của nhà bếp Trung Quốc là một trụ cột tuyệt đối trong thể loại này. Nó đã được vinh danh với nhiều giải thưởng từ thích của James Beard và Le Cordon Bleu. Cuốn sách của Grace Young không chỉ cung cấp những công thức nấu ăn tuyệt vời mà còn là một sự giàu có của những câu chuyện, những giai thoại và các bài viết về các giá trị và tư tưởng truyền thống của Trung Quốc. Những bức ảnh tuyệt đẹp không chỉ hiển thị hình ảnh của công thức nấu ăn đã hoàn thành mà còn cho những cảnh quay về cuộc sống của người Trung Quốc. Cuốn sách cung cấp hướng dẫn về nấu các bữa ăn chính thống và sống một cuộc sống phong phú, theo phong tục của Trung Quốc. Cùng với công thức nấu ăn truyền thống, Young cũng đưa ra hướng dẫn cho các bữa ăn chính thức hơn, hoặc ăn mừng, với các món ăn như bánh hạt dẻ nước và quả mè.

【#4】Canh Gà Hầm Nấm Ngon Học Ngay Cách Nấu Kiểu Trung Quốc

1. Canh gà lá giang

Món gá nầu với lá giang là một trong những món ăn quen thuộc với chúng ta. Vị chua thanh mát của lá giang kèm thêm beo béo của gà làm cho nhiều người phải mê mẩn.

  • Thịt gà ta: 300g
  • Ớt, tỏi
  • Lá giá: 100g
  • Các gia vị thông thường: dường, muối, hạt nêm, tiêu…

Gà mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó chặt thành từng miếng vừa phải rồi để ráo nước.

Tiếp theo là ướp gà cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, đường trong tầm khoảng 20 phút để ngấm gia vị nhất.

Lá già thì bạn tuốt lấyy phần lá rồi rửa sạch, nên vò cho lá bị dập như vậy sẽ có vị chua vừa.

Giờ thì cho dầu lên chảo và phi thơm tỏi, rồi cho tiếp gà vào đảo đều cho săn lại. Khi thấy gà đã săn thì đổ nươc lọc vào đun sôi. Khi gà chín vừa tới thì bạn cho lá giang vào nấu thêm khoảng 3 phút thì nêm nêm giá vị.

Cuối cùng là bạn tắt bếp và cho ra tô thưởng thức được rồi đó nha.

Với món canh gà nấu nấm cực kỳ đơn giản và dễ ăn… đặc biệt nó còn có thêm mùi của vị thuốc bắc càng làm cho món canh thêm thanh tạo, ngọt dịu và đậm đà hương vị quê hương.

  • Thịtt gà: 500g
  • Cà rốt
  • Nấm các loại như: Kim châm, kim chi, đông cô, bào ngư, đùi gà…
  • Hẹ, hành tím, ớt thóc
  • Một số vị thuốc: Đai hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế…

Sau khi mua gà về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối hoặc chút rượu trắng. Rồi rửa lại với nước sạch và chắt thành từng miếng. Để ráo khoảng 5 phút thì đem gà đi ướp với muối, đường, hạt nêm

Trong lúc chờ nước sối thì mình cho gà lên chảo để chiên sơ cho phần thịt nó săn lại. Nấm các loại thì bạn đem ngâm với nước muối tròng khoảng 15 đến 20 phút.

Giờ thì múc ra tô, rắc thêm chút tiêu, hẹ và hành nữa là món ăn trở nên tuyệt vời hơn nữa rồi.

  • Thịt gà: 400g
  • Hạt sen: 50g
  • Hành tím, gừng, rau mùi, hành lá
  • Hạtt nêm, nước mắm
  • Nấm hương khô

Để cho món gà ngon và không có mùi thì bạn nên làm sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước rồi mới chặt thànhh từng khúc.

Ướp gà cùng với hànhh tìm cắt lạt, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút. Nấm hương thị bạn đem ngâm với nước rồi cắt bỏ phần chân. Hạt sen rửa sạch rồi tách bỏ phần tim sen.

Hành tím đem lột bỏ cắt thành từng lát, tương tự gừng cạo vỏ và cắt mỏng. Với rau mùi và hành lá thì làm sạch rồi cắt nhỏ.

Tiếp theo, ta bắc nồi lên bếp sau đó cho một chút dầu ăn, hành tím, và gừng vào phi thơm rồi cho gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến thì đổ nước vào nấu đến khi sôi thì bạn cho hạt sen, nấm hương và một chút gia vị như hạt nêm, nước mắm nấu tiếp. Khi bạn thấy hạt sen đã mềm, gà cũng chín tới thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối.

Sau cùng thì ta cho hành lá và rau mùi vào tô canh nữa là bữa cơm đãi gia đình đã có thể thực hiện rồi.

  • Gà ta: 1 Kg
  • Bắp ( ngô Mỹ ): 1 bông
  • Khoai mỡ: 220
  • Nấm mèo, nấm kim châm: 50g
  • Cải thìa, váng đậu, hành lá, gừng.
  • Các loại gia vị thông thường

Nấm mèo thì bạn ngâm nước, và cắt gốc như nấm kim châm. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng. Cải thìa rửa sạch, váng đậu ngâm mềm rồi cắt thành từng khúc.

Bạn cho gà vào một cái nồi nước sauu đó cho lên bếp nấu, đến khi sôi thì bạn cho gừng và hànhh tím đã được đập dập vào đun với lửa nhỏ. Hầm đến khi nào phần thịt gà mềm thì lúc đó mới vớt ra đĩa.

Giờ thì bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vàoo đun tiếp đến khi chín vừa tới thì các cải thìa, nấm kim châm cùng với phần thịt gà đã được lọc xương vào đun. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

  • Thịt gà tta: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Rau mùi tàu, hành lá
  • Gia vị thông dụng

Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng đem đi ướp với hạt nêm và tiêu trong khoảng 20 phút.

Măng rửa lại với nước để giảm độ chua, nếu cần thiết bạn có thể cho vào nồi để luộc qua. Ớt cắt lat, hành và mùi tàu cắt nhỏ.

Cuối cungf là cho hành lá, rau mùi tàu, ngò vào nữa là bạn có thể dùng được món canh thanh đạm này rồi đó.

Hành tím cắt miêng, gừng cắt thành lát rồi đem băm nhỏ, tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ. Gàu sau khia mua về sơ chế thì ta tiến hành rửa sạch và chặt miếng.

Cho chảo dầu lên bếp sau đó phi thơm ggunwgf, tỏi và hành tím. Sau đó cho gào vào đảo sơ rồi mới đổ nước vào đun. Đến khi nước sôi thì cho thêm chút gừng đập dập vào nấu thêm khoảng 10 phút thì bạn có thể nêm nêm lại gia vị và tiến hành tắt bếp.

Gà sau khi mua về bạn làm sạch, để nguyên con. Thuốc bắc bạn cho vào một cái túi lọc.

Giờ thì ta bắc một nồi nước lên, cho thuốc bắc, hành tím đập dập và gà vào. Đến khi sôi thì cho rau ngải cứu đã được rửa sạch vào nấu cùng. Cuối cùng là bạn nêm ném gia vị nữa là đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc rồi đó. Vô cùng đơn giản đúng không nào.

Lời kết về các món canh gà

【#5】Khóa Học Nấu Ăn Món Trung Quốc (Món Hoa) Tại Hà Nội 0978868612, Lớp Học Nấu Ăn Các Món Trung Hoa, Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa ( Món Hoa), Khóa Học Bếp Hoa, Học Nấu Ăn Món

Khóa học Nấu ăn món Hoa ( Trung Quốc)

KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy,…Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

” Cách chế biến các món ăn trung hoa

” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

– 01 CMT photo

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thu ật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

Hotline: 0978 86 86 12

【#6】Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa (Trung Quốc), Cấp Chứng Chỉ Nghề Ở Bình Dương

Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa hội tụđủ 3 tiêu chí quan trọng nhất của ẩm thực đó là: ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng. Với nguyên liệu và các loại gia vị phong phú, cách chế biến có phần phức tạp từ sơ chế, thái chặt, phối trộn đến đun nấu. Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Chúng tôi liên tục tổ chức các khóa học nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Kỹ năng học viên có được sau khóa học nấu ăn món Hoa (Trung Quốc) bao gồm :

” Nguyên tắc và các kỹ năng sử dụng dao, chảo. Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa hay cách nấu các loại nước sốt và nước tương thường được ứng dụng chính trong các món Hoa;

” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

” Cách chế biến các món ăn trung hoa

” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thời lượng chương trình: 16 buổi

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

Học phí: 6.000.000 VNĐ/khóa học (bao gồm NVL thực hành)

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

Địa điểm học: Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và tại địa điểm của Quý Doanh nghiệp có nhu cầu

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa”

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

II. Mọi thông tin chi tiết, liên hệ:

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

PHẦN 1: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC LOẠI NƯỚC SỐT.

PHẦN 2: HỌC CÁC MÓN CHÍNH – NẤU ĂN MÓN TRUNG HOA

Xá xíu quay Hongkong

Gà quay bánh bao

PHẦN 5: Thi, kiểm tra tốt nghiệp (Lý Thuyết và thực hành)

Ngoài ra, Chúng tôi còn nhận đào tạo theo hợp đồng tại các Doanh nghiệp có nhu cầu:

【#7】Học Nấu Món Ăn Trung Quốc,dạy Nấu Món Trung Ở Hà Nội 094 68 68 937

KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy,…Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa.Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

” Cách chế biến các món ăn trung hoa

” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thông tin khóa học:

Thời lượng chương trình: 16 buổi

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

Học phí: 6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt Phần 2 – Thưc hành chế biến các món ăn chính,Thủ tục nhập học: Món mì,Các món nướng

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

– 01 CMT photo

Quyền lợi của học viên

– 03 ảnh 4×6

Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

Hotline: 094 68 68 937 ( gặp Lê – phòng tuyển sin website: chúng tôi

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Học nấu ăn món Trung, lớp học nấu ăn món Trung Quốc ở Hà Nội, học nghề nấu ăn món Trung Quốc, học chuyên món ăn Trung Quốc, dạy nấu ăn món Trung chuyên nghiệp, học nấu món Trung ở đâu tốt, học nấu ăn món Trung 0946868937, cơ sở dạy nấu ăn món Trung, địa chỉ dạy nấu ăn món Trung Quốc, Khai giảng lớp nấu ăn món Trung Quốc,

【#8】Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn

Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, nó xuất phát từ nhiều vùng trên cả đất nước Trung Quốc ấy. Nếu ai đã từng du lịch tới đây thì không thể nào bỏ lỡ những món ăn đường phố cũng như truyền thống. Và 1 trong những món ăn nổi tiếng nơi đây, để lại dấu ấn sâu sắc cho lòng người đó chính là món thịt kho Đông Pha. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội và thời gian tới nơi đây để thưởng thức, vì vậy nên tại sao chúng ta không tự học cách nấu thịt kho kiểu Trung Quốc tại nhà nhỉ? Đừng lo lắng vì sợ khó, Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ!

Nguyên liệu làm thịt kho kiểu Trung Quốc gồm:

  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Đường mật mía: 1 miếng
  • Rượu Mai Quế Lộ: 1/4 cốc
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: vài nhánh
  • Đinh hương: 5 cây
  • Hoa hồi: 1 cái
  • Ớt khô: 2 trái
  • Dây lạt
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, tương đen, dầu ăn, xì dầu, đường…

Chi tiết cách nấu thịt kho kiểu Trung Quốc

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo bớt lông(nếu có).

Đun 1 nồi nước sôi, chần qua miếng thịt rồi vớt ra rửa lại lần nữa.

Thái thịt thành 3 – 4 hình vuông có kích thước bằng nhau, dùng dây buộc lại như gói quà.

Bước 2: Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập.

Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng băm nhuyễn.

Hành lá thái khúc.

Ớt khô thái lát.

Bước 3: Cho thịt vào bát tô, ướp với các gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, rượu, tương đen, ớt khô, hành tím, gừng…. trong vòng 1 tiếng.

Sau 1 tiếng, bạn bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành lá, hành tím, gừng, hoa hồi, đinh hương… đảo đều.

Khi gia vị đã thơm, bạn cho thịt và nước ướp xuống. Đổ thêm nước cho ngập thịt, đun đến khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ.

Cứ để lửa nhỏ kho với khoảng thời gian là 2,5 tiếng.

Trong quá trình kho thịt, bạn nhớ để ý nồi thịt kho thường xuyên, nếu cạn nước thì cho thêm nước nóng vào.

Bước 4: Khi thịt mềm, bạn gắp ra đĩa. Còn phần nước kho thì đun thêm và thêm 3 thìa nước bột năng xuống, đảo đều đến khi nước sền sệt lại thì chan xuống thịt cho món thịt kho của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

【#9】Mẫu Đồng Phục Nấu Bếp Màu Trắng Tay Lỡ Nhà Hàng Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Âu, Á, Khách Sạn, Tiệc Cưới

Mẫu đồng phục nấu bếp màu trắng tay lỡ nhà hàng nhật, hàn quốc, trung quốc, Âu, Á, khách sạn, tiệc cưới

  • Chất liệu: Vải kaki nam định, vải kaki piangrim, vải tuýt si chun, vải kaki chun, vải tuyết mưa ….
  • Màu sắc: Quần áo đồng phục bếp đẹp màu nâu, màu ghi, màu đen, màu trắng
  • Số lượng đặt hàng: từ 5 bộ

màu trắng sau đây là một nét phá cách sang trọng và tinh tế cho nhân viên đầu bếp. Sản phẩm được may với một màu trắng nguyên bản không pha phối với hàng khuy phá cách làm điểm nhấn.

Hàng khuy được đưa lên phía cổ vai kết hợp với cài giấu khuy dọc xuống tận gấu. áo được điểm nét nổi bật ở giữa áo bằng việc trang trí phần cài bút lịch lãm tạo nên nét đẹp lạ cho sản phẩm

Bạn đang có nhu cầu mua, may áo đồng phục nấu bếp nhưng lại băng khoăng không biết áo đồng phục nấu bếp bán ở đâu tại Hà Nội, TP HCM? Mua đồ may sẵn, có sẵn thì ko có mẫu ưng ý, tìm chỗ may uy tín và chất lượng mà giá cả phải chăng thì không ra. Hãy liên hệ với Đồng Phục Zeta Miền Bắc

CÔNG TY TNHH THỜI TRANG ZETA MIỀN BẮC

Đ/C : Số 3/3, Đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 096 15 13 000

Email : [email protected]

Để đặt may quần áo đồng phục tại ZETA MIỀN BẮC, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình đặt hàng bao gồm 6 bước sau:

Nếu có bất kỳ thắc mắc gi quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: (04) 62 92 92 44 hoặc 0904.685.481

Đồng phục ZETA MIỀN BẮC luôn cải tiến chất lượng, nhằm cung cấp dịch vụ và giải pháp tốt nhất đến với mọi khách hàng. Để quý khách dễ dàng cộng tác, chúng tôi đa dạng trong cách tiếp cận quý khách bằng những chính sách kinh doanh và hỗ trợ chuyên nghiệp.

【#10】Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu:

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu

Bởi Giang Gấu,

19/06/2016

Nguyên liệu:

  • Trứng vịt/gà – 3,4 quả
  • Hành tây – 1 nửa quả
  • Ớt chuông vàng – 1 quả nhỏ
  • Ớt chuông đỏ – 1 quả nhỏ
  • Cà Rốt – 1/2 củ
  • Hành lá – 3 nhánh
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, dầu ăn,… –

Hướng dẫn:

Sơ chế các nguyên liệu

– Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ tuổi (Thái càng nhỏ càng nhanh chín)

– Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa cho sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây.

– Hành lárửa sạch sẽ thái nhỏ.

Bước 1:

– Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều khắp lần nữa.

Bước 2:

– Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ các thành phần hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa phải lòng chảo. Tráng mỏngtất cả hổn hợp để nhỏ dại lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.

Bước 3:

– Rán cho đến lúc mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại cho đến lúc kết thúc Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.

Bước 4:

– Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý để gia công món Trứng cuộn Hàn Quốc ngon hơn:

– Bạn có thể sửa chữa ớt chuông bằng các loại rau củ Màu sắc khác như ngô ngọt, mộc nhĩ hương, … tùy thuộc vào mùi vị Càng xắt nhỏ tuổi rau xanh thì các món ăn càng ngon và nhanh chín.

Từ khóa tìm kiếm:

  • hướng dẫn trứng cuộn
  • cách làm trứng cuộn
  • công thức trứng cuộn
  • cach lam trung cuon han quoc
  • trứng cuộn hàn quốc
  • cách làm món trứng cuộn hàn quốc
  • món ăn ớt chuông
  • ca rot lam mon gi
  • cách rán trứng cuộn
  • ớt chuông nấu canh
  • ot chuong nau mon gi
  • món ngon cùng ớt chuông
  • cach lam trung kieu han quoc

The post Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu appeared first on Sổ tay nấu ăn.