Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Workshop Miễn Phí: Món Ăn Gia Đình
  • Lớp Học Nấu Ăn: Xíu Mại Và Thịt Cuộn
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 4 Công Thức Nấu Ăn Ngon Với Bột Yến Mạch Cho Bữa Sáng Hoặc Bữa Ăn Nhẹ
  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại Đấu Trường Ẩm Thực
  • Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Chọn loại thịt hợp với cách chế biến

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò.

    Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2g, gầu và bắp bò khoảng 2g30 phút, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3g – 3g30 phút.

    Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Cách chế biến

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt.

    Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen.

    Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Để thịt bò không dai

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng.

    Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng.

    Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Nhiệt độ nấu

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm, ngon mà bên trong vẫn mềm mại, không bị khô.

    Với các món bò lúc lắc hay bít tết, có thể thêm một ít rượu vang đỏ ở giai đoạn cuối trên chảo làm tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Vặt. Dạy Làm Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Các Trang Web Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Việt Nam
  • 550 Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • 9 Mẹo Nấu Ăn Cực Hay Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Ăn Gì Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Corona?
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 7 Đến 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Thay đổi khẩu vị: Giai đoạn ăn dặm vô cùng quan trọng nhưng cũng vô cùng khó khăn với các bậc cha mẹ. Để bé làm quen với những món ăn dặm là những cuộc “vật lộn”, “đấu tranh” không ngừng nghỉ. Thời điểm này, vừa phải chuẩn bị món đầy đủ dưỡng chất cho bé lại phải kích thích khẩu vị, tranh biếng ăn

    Việc thay đổi khẩu vị thường xuyên sẽ kích thích ăn uống, làm bé hứng thú nhiều hơn với việc ăn dặm mới mẻ.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt bò: Không chỉ là hương vị mới, các mẹ chọn thịt bò để nấu với bột ăn dặm còn chính bởi giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Đây là món ăn giàu Calo, Protein và Vitamin B6, B12 giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, kích thích sự phát triển cơ thể, nâng cao trí nhớ.

    Lưu ý khi nấu bột ăn dặm với thịt bò

    Chúng ta thường kết hợp bột ăn dặm thịt bò với các loại rau củ, thực phẩm khác nhau để hương vị phong phú hơn. Nhưng có những lưu ý không phải ai cũng biết khi chế biến món bột mới mẻ này:

    1. Thông thường, thịt bò được sử dụng tốt nhất để nấu ăn dặm khi trẻ từ 6,5 tháng tuổi trở lên
    2. Không nên nấu kèm đậu đen với thịt bò, vì nó sẽ làm giảm hàm lượng sắt trong thức ăn của bé
    3. Thịt bò kỵ lươn vì gây rối loạn tiêu hóa
    4. Hải sản kết hợp với thịt bò gây dư thừa quá nhiều chất, sự kết hợp giữa photpho trong thịt bò và canxi trong hải sản ức chế việc hấp thu canxi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cách nấu bột ăn dặm với thịt bò:

    Nấu bột ăn dặm thịt bò, cà chua

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Thịt bò băm nhỏ, xay nát với 1 chút nước
    • Cà chua vét bỏ phần hạt, băm càng nhỏ càng tốt
    • Thêm nước vào bột gạo, hòa tan ra
    • Nấu chín thịt rồi tiếp đến thêm các nguyên liệu lần lượt theo thứ tự: Cà chua, bột, một chút muối (hoặc nước mắm). Trộn và đảo đều tay cho đến khi tất cả đều chín đều thì bắc nồi xuống, thêm một chút dầu ăn đã chuẩn bị, quấy lên để nguội và xúc ra bát cho bé ăn

    Nấu bột ăn dặm thịt bò, mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Lá mồng tơi rửa sạch, đem luộc chín rồi xay nhuyễn.
    • Rưới một nửa bát nước vào thịt bò rồi gỡ những phần thịt vón cục. Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi thịt chín, mang thịt giã đều.
    • Nấu chín bột gạo, cho thịt bò và mồng tơi vào đảo nhanh tay tầm 3 phút rồi tắt bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn loại chuyên dùng khuấy đều, chờ bột nguội rồi cho bé ăn.
    • Hấp thịt bò chín kỹ, sau đó mang xay hoặc tán nhuyễn.
    • Hòa bột ăn dặm với nước và đun chín, cho cà rốt và giá đỗ vào nấu nhừ. Quấy bột thật đều sau đó cho thịt bò vào đảo đều khoảng 10 phút. Tắt bếp và bày vào đĩa chờ nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Lớp Học Nấu Các Món Vặt Chuyên Nghiệp
  • 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 7 Bí Quyết Để Mở Quán Ăn Vặt Thành Công “hái Ra Tiền”
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc
  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Thịt bò nói chung hay canh thịt bò nói riêng đều rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích. Nấu canh thịt bò không mất quá nhiều thời gian lại mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời từ vị ngọt tươi của thịt và các nguyên liệu đi kèm.

    1. Cách nấu canh thịt bò nấu khế và cà chua

    Chuẩn bị:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn
    • 1 quả khế chua
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

    Cách làm:

    2. Cách nấu canh thịt bò hầm bí ngòi

    Chuẩn bị:

    • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
    • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
    • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.
    • Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp. Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

    3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 10 lá rong biển khô
    • 300g thịt bò
    • 15ml dầu mè
    • 30ml xì dầu
    • 5 tép tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

    Cách làm:

    4. Cách nấu canh thịt bò với dưa cải chua

    Chuẩn bị:

    • 350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng
    • 150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc
    • 2 trái cà chua: thái múi cau
    • Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    5. Cách nấu canh rau ngót thịt bò

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.
    • Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.
    • Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

    Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

    6. Cách chế biến canh kim chi nấu thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
    • 150g nấm thủy tiên
    • 1 cây hành barô
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

    Cách làm:

    7. Cách làm canh thịt bò nấu lá lốt

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 12 lá lốt: thái nhuyễn
    • 2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách làm:

    Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

    8. Cách làm canh bông cải nấu với thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

    9. Cách nấu canh thịt bò rau răm

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 quả cà chua: thái múi cau
    • ½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn
    • 1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu
    • Gia vị: muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    10. Canh thịt bò nấu cà chua

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn
    • 2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại
    • 3 quả cà chua: thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

    Cách làm:

    Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

    • Nếu bạn mua thịt thăn bò, bắp bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.
    • Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.
    • Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.
    • Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

    Massageishealthy (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Chọn Thịt Bò Mềm, Tươi Ngon Cho Từng Món Ăn
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Nhờ Biết Thịt Bò Phần Nào Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Lừng Ngây Ngất
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Canh thịt bò nấu dưa chua, nóng hổi dễ làm cho ngày mưa se lạnh ! Thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng thường được xuất hiện trong mâm cơm gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau như : thịt bò nấu, thịt bò luộc, thịt bò xào trong đó món thịt bò chế biến với dưa chua là một trong những món ngon lạ miệng.

    Dưa chua có thể kết hợp hoàn hảo với thịt bò để tạo nên món ăn ngon mà dân dã. Bổ dưỡng của thịt bò với vị chua của dưa là một món ăn dàu dinh dưỡng mà còn tốt cho tiêu hóa và là món ăn ấm cúng trong gia đình nhất là trong những ngày mưa se lạnh.

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Thực hiện:

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    – Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    – Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    – Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    – Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.

    Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.

    Món canh thịt bò dưa chua này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh, dưa cải giòn mát, thịt bò mềm kết hợp với chút cay của gừng cùng tạo thành một món ăn ngọt ngon khó cưỡng.

    Canh thịt bò cà chua là món ăn ngon đơn giản mà bát canh rất thơm ngon, đậm đà, món canh nóng thịt bò nấu cải hy vọng sẽ làm bữa ăn gia đình của bạn ấm cúng hơn trong những ngày tiết trời se lạnh.

    Theo ngonngonquan

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa
  • Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều Protein, sắt, kẽm và các vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ ăn dặm. Trong giai đoạn ăn dặm, mẹ cần thay đổi thường xuyên các món cho bé, thay đổi khẩu vị cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn. Mẹ có thể tùy biến kết hợp thịt bò với các loại rau củ khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây, phô mai,… nấu cháo cho con thưởng thức. Website máy đưa võng tự động của chúng tôi sẽ giúp các mẹ có thể nấu cho bé yêu thưởng thức các món cháo thịt bò cực bổ dưỡng này qua bài viết cháo thịt bò nấu với rau gì, 5 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé sau đây.

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng, trong 100g thịt bò có tới 28g protein và nhiều vitamin như B2, B6, khoáng chất cacnitin, kali, magie, kẽm, sắt,.. Đặc biệt, protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Thịt bò cung cấp cho cơ thể trẻ tới 280kcal năng lượng, nguồn năng lượng gấp đôi so với những loại thịt khác.

    Trẻ mấy tháng tuổi ăn được thịt bò? Vì thịt bò rất giàu protein nên mẹ chỉ nên cho bé ăn thịt bò khi bé khoảng 8 tháng tuổi. Khi cho bé ăn thịt bò mẹ cũng lưu ý, lúc đầu mẹ nên cho bé ăn ít để kiểm tra phản ứng cơ thể của bé xem có bị dị ứng với thịt bò hay không, nếu không bị dị ứng thì mẹ mới tăng số lượng cho trẻ ăn nhiều hơn.

    Cách chọn mua thịt bò ngon cho bé: Mẹ lưu ý chọn thịt bò thăn phần lưng bò mềm, không mỡ, không bị dai vì không có nhiều gân hoặc bó cơ như thịt bắp hoặc vai. Mẹ chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo.

    Mẹ lưu ý khi nấu cháo cho bé ăn dặm thì tuyệt đối không sử dụng mì chính (bột ngọt) để nấu vì sẽ không tốt cho sự phát triển hệ xương của bé sau này.

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò xay.
    • 15g -20g bí đỏ.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 miếng phô mai nhỏ.
    • 1 thìa cafe nước tương, dầu mè.
    • Nước dùng (chân gà ninh).

    Cách nấu cháo thịt bò với bí đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ. Sau đó, mẹ cắt hạt lựu và cho vào nồi nước dùng gà đun sôi.

    – Bước 2: Bí đỏ chín, đổ cháo đã nấu sẵn vào đun. Cháo và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    – Bước 3: Mẹ đổ cháo bí vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay vào nấu tiếp.

    – Bước 4: Khi cháo thịt bò, bí đỏ chín, cho thêm một chút dầu mè, phô mai, nước tương (hoặc nước mắm) vào đảo đều, tắt bếp. Nhấc cháo xuống, múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 150g thịt bò.
    • 100g gạo tẻ.
    • 50g gạo nếp.
    • 30g ngô non.
    • 30g bí đỏ.
    • 30g súp lơ.
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • 1 miếng phô mai còn bò cười.
    • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách nấu cháo thịt bò rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

    • Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.
    • Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ: rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.
    • Gạo tẻ, gạo nếp: vo sạch, để riêng.

    – Bước 2: Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 4: Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

    – Bước 5: Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 200g thịt bò thăn.
    • 150g bí xanh.
    • 100g gạo nếp.
    • 200g gạo tẻ.
    • 2 miếng phô mai nhỏ.
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ.

    – Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bước 3: Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn.

    – Bước 4: Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút.

    – Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 15g thịt bò đã xay nhuyễn.
    • 15g cần tây.
    • 100g cháo đã nấu sẵn.
    • 1 thìa dầu gấc.
    • 1 thìa nước tương.
    • Phô mai.
    • Nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).

    Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé như sau:

    – Bước 1: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi.

    – Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín.

    – Bước 3: Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

    Có thể bạn đang quan tâm:

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò.
    • Cải bó xôi
    • Cháo trắng.
    • 5ml dầu ăn cá hồi Omega3 Smart Kids.

    Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn.

    – Bước 2: Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 3: Lấy lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn cho vào nồi đun sôi, cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.

    – Bước 4: Cho thêm cải bó xôi đã thái nhỏ vào cho nồi sôi lại chín rau thì tắt bếp.

    – Bước 5: Cho cháo ra bát nêm thêm 5ml dầu omega Smart Kids để nêm vào bát. Cho bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Khó Cưỡng Và Những Lưu Ý Kèm Theo
  • Vợ Khéo Phải Học Ngay Cách Nấu Phở Đuôi Bò Ngon Ngọt “nịnh” Chồng Này
  • Cách Làm Mì Xào Bò Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Chất Lượng
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai
  • Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon
  • Bà Đẻ Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không? Ăn Thịt Bò Như Thế Nào Mới Đúng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sinh Mổ Có Được Ăn Thịt Bò Không
  • Bật Mí Công Thức Chế Biến Món Yến Chưng Quả Lê Với Mật Ong
  • Bỏ Túi Cách Làm Đồ Uống Ngon Từ Mật Ong Cho Da Trắng Da Xinh
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngâm Mật Ong
  • Top 4 Công Thức Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Từ Mật Ong
  • Bà đẻ sinh mổ ăn thịt bò được không? Ăn thịt bò như thế nào mới đúng? Nhiều người cho rằng phụ nữ sau khi sinh không nên ăn thịt bò. Thực hư như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

    Các mẹ sau sinh mổ ăn thịt bò được không?

    Phụ nữ sau khi sinh bị mất lượng máu lớn, không chỉ thế cơ thể còn phải dồn hết chất dinh dưỡng dự trữ để nuôi thai nhi, và nuôi em bé lúc ra đời. Từ đó, mọi người hãy hiểu, bà đẻ cần một lượng dinh dưỡng cao hơn bình thường rất nhiều.

    Phụ nữ châu Á bình thường mỗi ngày cần 2000-2500 kcal/ngày thì khi nuôi con phải tăng thêm từ 300-500 kcal. Thức ăn cho phụ nữ sau khi sinh cần tập trung các yếu tố protein và béo (tốt cho phát triển trí não của trẻ), đa khoáng (tốt cho cơ và xương), vitamin (tăng cường hệ miễn dịch)…

    Phụ nữ sinh mổ ăn thịt bò được không? Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, axit amin, kali, kẽm, magie, vitamin B12…cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể.

    Ăn nhiều thịt bò sẽ giúp tăng cường cơ bắp và giảm nguy cơ bị thiếu máu.

    Thịt bò giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể và tránh mệt mỏi.

    Phụ nữ sau khi sinh thường mất một lượng máu khá lớn, cơ thể còn yếu nên rất cần được bổ sung năng lượng để hồi phục sức khỏe đồng thời có sữa cho con bú.

    Phụ nữ sinh mổ ăn thịt bò được không? Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò sẽ bị sẹo lồi, ngứa ở vết mổ; do vậy phải kiêng khem loại thực phẩm này.

    Tuy nhiên, quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm, thịt bò không hề có tác dụng phụ như vậy. Rất nhiều bà mẹ trên thế giới đều ăn thịt bò sau sinh và cơ thể vẫn rất khỏe mạnh.

    Việc kiêng khem thịt bò sau sinh là điều vô lý. Thịt bò rất tốt cho bà đẻ vì vậy nên cho vào thực đơn hằng ngày.

    Thịt bò, tôm, cá chứa nguồn protein, can xi rất dồi dào. Sẹo lồi, co rút là do cơ địa, không phải tại ăn thịt bò và tôm. Cam, bưởi, trái cây có vị chua lại nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy làm lành vết thương.

    Người mẹ sau khi sinh ăn uống thiếu chất không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến con bị suy dinh dưỡng. Đó còn chưa kể ăn ít rau của quả, thiếu chất xơ mẹ sẽ bị táo bón. Hoặc thiếu chất canxi mẹ sẽ uể oải, hay buồn ngủ, bị chuột rút, còn con ngủ hay khóc thét, vặn mình…

    Mẹ đã biết sinh mổ ăn thịt bò được không rồi đấy. Tuy nhiên, thịt bò cũng như nhiều loại thực phẩm khác, phải ăn đúng cách thì mới có lợi.

    Cách chế biến thịt bò cho bà bầu đẻ mổ

    Mẹ sinh mổ ăn thịt bò được không và ăn như thế nào mới đúng? Một số mẹo sau giúp mẹ ăn thịt bò một cách khoa học và an toàn cho sức khỏe.

    Cách chọn thịt bò ngon và chất lượng

    • Không nên chọn thịt bò màu đỏ sẫm mà hãy chọn loại màu đỏ tươi.
    • Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.
    • Nên chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm.
    • Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    Bí quyết chế biến thịt bò

    • Thái thịt: để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
    • Khử mùi hôi thịt bò: lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.
    • Làm mềm thịt bò: cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

    Cách chế biến thịt bò đa dạng

    • Đối với các món xào: nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
    • Đối với các món hầm: nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân bò, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương. Món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đối với các món nướng: nên dùng thịt phi lê hay phần thịt có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

    Bà bầu sinh mổ ăn thịt bò được không và ăn như thế nào cho đúng? Riêng với bà đẻ, bạn nên hầm thịt bò để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

    Khi ăn thịt bò, phụ nữ sau sinh cần chú ý điều gì?

    Phụ nữ sinh mổ ăn thịt bò được không? Cần chú ý gì khi ăn thịt bò?

    • Hạn chế ăn thịt bò nướng vì có nhiều chất có thể gây ung thư sẽ được sản sinh ra qua cách chế biến này.
    • Không sử dụng cùng lúc với hải sản, vì cả hai đều chứa rất nhiều đạm, đồng thời một số chất trong 2 thực phẩm này sẽ phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa, làm giảm quá trình hấp thụ; kết quả là gây đầy bụng, khó tiêu.
    • Người bị viêm thận không nên ăn nhiều để giảm bớt gánh nặng cho thận.
    • Thịt bò có chứa nhiều cholesterol và nhiều mỡ, do vậy dễ gây béo phì và các bệnh về tim mạch nếu ăn quá nhiều.
    • Chỉ nên ăn 80g thịt bò/ mỗi ngày là vừa đủ.
    • Người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn nhiều thịt bò.
    • Nên ăn thịt bò kèm với rau củ quả để dễ tiêu, đồng thời đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Các Món Hải Sản Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giảm Cân
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Ngọt Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cải Thảo
  • Cách Nấu Cari Bò Với Bia Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dùng để nấu cháo có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe. Cách nấu cháo thịt bò gần giống với cách nấu cháo thịt heo.

    Món cháo này dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Bạn có thể nấu món cháo này cho bữa sáng, cả gia đình cùng thưởng thức.

    1. Cách nấu cháo thịt bò xương heo ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước nấu cháo thịt bò

    – Xương ống heo và xương sườn bò bạn rửa sạch dưới vòi nước.

    – Trước tiên bạn nên chần sơ xương trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi rồi rửa lại lần nữa với nước cho thật sạch.

    – Xương ống bạn nên đập vỡ một chút để phần tủy được tiết ra ngoài.

    – Hành lá bạn cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Lá tía tô bạn rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái chỉ.

    – Gừng tươi bạn gọt vỏ, thái miếng rồi tiếp tục thái sợi nhỏ.

    – Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo 2 – 3 lần nước cho sạch.

    – Hành củ bạn bóc vỏ, rửa sạch, 1 nửa bạn thái mỏng, cho lên chảo dầu phi vàng rồi vớt ra. Nửa còn lại bạn đập dập rồi băm nhỏ.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, đổ đầy nước vào nồi, sau đó bạn cho xương ống heo và xương sườn bò vào nồi, đậy nắp, bật bếp tiến hành ninh.

    – Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, để lửa to nước nhanh cạn mà lại không ngọt nước. Nếu có bọt nổi lên bạn dùng muôi vớt hết bọt ra ngoài để nước dùng được trong và có vị thanh.

    – Thịt bò bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt. Tiếp đó bạ ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng mì chính cùng hành tím băm rồi trộn đều.

    – Ướp thịt ít nhất 15 phút để thịt được ngấm.

    – Ninh nước dùng khoảng 45 phút bạn dùng muôi thủng vớt xương ra. Để cháo không bị xót xương vụn bạn nên lọc nước qua rây lọc rồi mới đổ vào nồi tiếp tục nấu cháo.

    – Nồi nước dùng xương tiếp tục đun trên bếp, bạn trút gạo vào nồi, đậy nắp lại và nấu cháo.

    – Lưu ý khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa để tránh cháo bị trào. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu cháo bạn nên thường xuyên dùng muôi đảo nồi để cháo chín đều và không bị khét đáy.

    – Cháo đã nở bung, bạn nêm vào 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa mì chính, khuấy đều.

    – Tiếp đó bạn cho thịt bò đã xào vào, khuấy đều.

    – Nấu thêm khoảng 5 phút bạn nếm thử xem đã vừa ăn chưa. Nếu cháo đã vừa ăn bạn cho hành khô vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    – Món cháo thịt bò nấu từ nước hầm xương có vị ngọt thanh rất hấp dẫn, vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.

    2. Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

    – Nếu bạn đã chán món cháo truyền thống thì cháo bò cà rốt là ý tưởng không tồi đâu.

    – Với món cháo này, bạn có thể dùng cho trẻ nhỏ, vừa giúp bổ sung dinh dưỡng vừa tốt cho tiêu hóa của bé.

    2.2 Chi tiết các bước nấu cháo thịt bò cà rốt

    – Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.

    – Gạo nếp và gạo tẻ bạn trộn với nhau rồi vo sạch. Để cháo có mùi thơm bạn nên rang gạo trước. Lưu ý là bạn đảo đều tay để gạo chín vàng mà không bịt khét, gạo nổ lách tách dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, trút ra đĩa.

    – Hành lá và ngò rí bạn cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Hành kho bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi phi vàng với dầu ăn.

    – Bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước cùng gạo vào nồi, tiến hành nấu cháo. Khi cháo sôi bạn hạ nhỏ lửa, đồng thời thường xuyên khuấy đảo để tránh cháo bị khê.

    – Khi cháo đã nở bung, bạn cho thịt bò băm cùng cà rốt vào nồi, khuấy đều và đậy nắp để thịt và cà rốt chín.

    – Tiếp đó bạn nêm gia vị hạt nêm, nước mắm, mì chính cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 5 – 7 phút thì bạn tắt bếp.

    3. Cách chọn nguyên liệu để nấu cháo thịt bò ngon

    3.1 Chọn nguyên liệu thịt

    Xương ống hầm xương phải chọn loại xương tươi từ con lợn khỏe mạnh. Bạn tránh mua những miếng xương có mùi hoặc màu sắc lạ.

    Xương ống chứa nhiều tủy, tủy xương chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn nên đập vỡ lớp xương cứng bên ngoài trước khi hầm xương. Sau khi vớt xương ra, bạn nên lọc nước hầm xương để loại bỏ xương vụn còn xót.

    Chọn sườn bò: Những miếng sườn dẹt và nhỏ thường có nhiều thịt hơn những miếng sườn to. Khi chọn mua sườn, bạn ấn nhẹ vào lớp thịt bên ngoài, nếu lớp thịt khô, đàn hồi tốt thì đó là thịt sườn ngon. Bên cạnh đó bạn có thể dựa vào màu sắc của sườn, nếu sườn có màu hồng tươi thì đó là sườn ngon.

    Chọn thịt bò: Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp thịt trâu hoặc thịt lợn bị nhuộm màu làm giả thịt bò. Do vậy bạn nên cẩn thận và tinh ý khi mua thịt bò.

    Thịt bò ngon phải có màu hồng đỏ tươi, thớ thịt rõ ràng, bề mặt khô, đàn hồi tốt, không có mùi hôi hay chất nhớt.

    Để nấu cháo ngon bạn nên chọn những phần thịt mềm như lưng bò hoặc bắp bò. Thịt bò nấu cho trẻ con nên được băm hoặc xay nhuyễn.

    3.2 Chọn rau gì nấu cùng cháo thịt bò cho bé

    Bạn có thể kết hợp thịt bò với nhiều loại rau củ xanh để nấu cháo cho bé như cháo thịt bò rau cải, cháo thịt bò nấm, cháo thịt bò củ dền…

    Kết bài

    Thật đơn giản để có được một bát cháo thịt bò thơm ngon đúng không nào. Món ăn bổ dưỡng này thích hợp dùng cho người ốm, người cần tẩm bổ hoặc đơn giản là lót dạ vào buổi sáng.

    Cập nhật 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Khô Với Bầu Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Thanh Mát Đậm Chất Dân Gian
  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Dưỡng Thai
  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Thì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé
  • (Chia Sẻ) Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Thịt bò có nhiều chất sắt, rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những mẹo vặt nấu ăn khi chế biến các món ăn từ thịt bò.

    Chọn thịt bò.

    Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

    Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

    Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

    Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi. Chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

    Chế biến thịt bò

    Thái thịt bò

    Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

    Ướp thịt bò

    Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

    Mẹo vặt nấu ăn khi chế biến thịt bò

    Trong các loại thịt, thịt bò là khó nấu mềm nhất. Hãy thử một số mẹo vặt nấu ăn sau đây để có một món thịt bò ngon.

    1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

    2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.

    3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

    4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

    Cần lưu ý: Đối với những người bị bệnh gút cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, thịt bê do hàm lượng purin có trong thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Chọn Thịt Bò Mềm, Tươi Ngon Cho Từng Món Ăn
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Thịt bò xào rau củ là cách chế biến nhanh giữ được dinh dưỡng cao của loại thực phẩm này. Khi kết hợp xào thịt bò với các món rau thì hương vị của món ăn sẽ được khơi dậy vị ngon hơn rất nhiều.

    Các loại rau củ thường được xào cùng thịt bò nhờ sự hợp vị, lên hương gồm có: gừng tỏi, rau muống, cần tỏi tây, ớt chuông, măng tây, măng chua, quả dứa, hành tây, quả đỗ, ngồng cải, rau bí, súp lơ, khoai tây, cà rốt…

    Muốn món thịt bò xào mềm ngon thì bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn mềm, tươi mới. Dùng dao sắc thái thịt bò thật mỏng, thái ngang thớ thịt để tránh bị dai khi nấu chín.

    Ướp thịt bò 15-30 phút trước khi xào với gừng, tỏi, dầu hào (dầu ăn), gia vị vừa đủ.

    Làm nóng chảo cùng dầu ăn ở mức trung bình, trút thịt vào xào nhanh với lửa to nhưng không quá nóng. Khi thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa riêng.

    Nếu bạn thực hiện xào thịt bò cùng các loại rau củ thì khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vào những ngày lạnh giá, món thịt bò kho nhừ đứng đầu danh sách thực đơn đưa cơm đó.

    Có nhiều cách làm món thịt bò kho khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm món thịt bò kho nhừ là chọn phần thịt nạm, dẻ sườn hoặc gân bò để đảm bảo độ mềm, ngậy, thơm ngon của món ăn.

    Nguyên liệu: 500g thịt nạm bò; cà rốt, củ cải, khoai tây

    Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu: Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát. Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.

    Nấu bò kho: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào.

    Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.

    Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

    Canh thịt bò nấu cùng một số loại rau củ vô cùng hấp dẫn và giàu giá trị dinh dưỡng. Có tới hàng tá món canh thịt bò như: canh thịt bò nấu khế và cà chua, canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi, canh rong biển thịt bò, canh dưa cải chua và thịt bò, canh thịt bò rau ngót, canh thịt bò nấu nấm, canh kim chi thịt bò, canh thịt bò lá lốt, canh thịt bò rau răm, canh thịt bò bắp cải, canh thịt bò cà chua…

    Để chế biến món canh thịt bò ngon nhất, thông thường các bà nội trợ lựa chọn phần thịt bò mềm ngon, thịt bò xay hoặc nếu chọn phần thịt bắp, dẻ sườn thì quá trình chế biến sẽ kéo dài hơn để thịt mềm.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 1-2 bìa đậu, 1/2 quả bí ngồi, 1/2 củ hành tây

    Gia vị gồm: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây thái múi cau.

    Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Các nấu canh thịt bò: Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp. Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Khi canh chín, thêm hành lá và ớt bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Món Hoành Thánh Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Sữa Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100