Top 20 # Nấu Ăn Savoury Day / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Linh Trang Savoury Days: “Nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi” / 2023

Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

Sách đã xuất bản:

– “Quà tặng ngọt ngào” (2013)-“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)– “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

– Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

– Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

– Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

– Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

– Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

– Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

– Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

– Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

– Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

– Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

– Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

– Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

– Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

– Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

– Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

– Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

– Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

– Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

– Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

– Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

– Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

– Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

– Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

– Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

– Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

– Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

– Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

Thực hiện: Lan Anh

Ảnh do nhân vật cung cấp

Thực hiện: depweb

2Day.com.vn: Ăn Chay Giúp Giảm Cân Nhanh Thế Nào Là Đúng Cách? / 2023

Ăn chay là chế độ ăn không có thịt, cá và gia cầm trong khẩu phần ăn. Có người sẽ ăn chay vì tín ngưỡng, tôn giáo. Còn người ăn chay vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Chế độ ăn chay được chia làm các nhóm sau đây:

– Lacto-ovo: có thể ăn trứng và sữa. Không được ăn thịt, cá và gia cầm.

– Lacto: Được uống sữa. Không ăn trứng, thịt, cá và gia cầm.

– Ovo: Trứng có thể được dùng trong chế độ ăn. Tránh sữa, thịt, cá và gia cầm.

– Vegan: loại bỏ tuyệt đối tất cả các chế phẩm từ động vật, bao gồm mật ong, sữa và cả trứng.

Với chế độ ăn chay, sẽ thường sử dụng rau củ quả, trái cây, ngũ cốc, đậu và hạt trong thực đơn. Đây đều là những nhóm thực phẩm chứa lượng chất xơ dồi dào, vi chất dinh dưỡng và những hợp chất thực vật có lợi. Bên cạnh đó, chúng đều có khá ít calo, chất béo và protein so với đồ ăn từ động vật.

Với những loại thực phẩm này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống bệnh tim, một số bệnh ung thư, tiểu đường và huyết áp cao.

Một số vấn đề khi ăn chay giúp giảm cân nhanh sai cách

Với trường hợp bạn ăn ít protein. Vì khi bạn ăn không đủ loại chất này, cơ thể sẽ có nhu cầu ăn nhiều lượng thức ăn hơn để không cảm thấy bị đói. Dẫn đến việc giảm cân trở nên không hiệu quả.

Ăn quá nhiều carbs tinh chế

Những thực phẩm có nhiều carbs tinh chế ví dụ như bánh mì, pizza và mì ống. Đây cũng là đồ ăn thường được sử dụng trong chế độ ăn chay. Đặc biệt là khi bạn đi ăn chay ở nhà hàng.

Vậy thì tại sao bạn nên hạn chế ăn chúng? Thứ nhất là đồ ăn nhiều carbs tinh chế thường có rất ít chất xơ. Thứ hai là nó không có khả năng hạn chế cơn đói và giảm cảm giác thèm ăn tương tự như một số thực phẩm nhiều chất xơ khác.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, carbs tinh chế còn kích thích giải phóng thêm insulin, là loại hormone có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Một trong những nguyên nhân làm tăng cân.

Cung cấp quá nhiều thực phẩm giàu calo

Với chế độ ăn chay, bạn sẽ nạp khá nhiều thức ăn thực vật chứa nhiều chất béo. Vì khi ăn chay, mọi người thường sử dụng những loại hạt, hạt bơ, bơ hoặc dừa. Tuy đều là thực phẩm bổ dưỡng nhưng xét về lượng calo thì chúng sẽ bổ sung 9 calo mỗi gram. Nếu bạn ăn quá nhiều thì chắc chắn sẽ không tốt cho việc giảm cân của bạn.

Thường xuyên ăn thức ăn chay chế biến sẵn

Cách ăn chay giúp giảm cân nhanh

Ăn nhiều rau củ không chứa tinh bột. Chọn loại có nhiều chất xơ ví dụ như: bông cải xanh, súp lơ, bí xanh, những loại rau có màu xanh.

Bổ sung thêm lượng protein vừa đủ cho cả bữa chính và bữa ăn nhẹ. Bạn có thể tìm thấy protein trong các loại hạt, hạt, đậu lăng, trứng, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm đậu nành (như tempeh, đậu phụ và edamame).Tùy vào việc bạn chọn loại ăn chay nào để chọn thực phẩm phù hợp.

Chọn carbs phức tạp, chẳng hạn như: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và nhà họ đậu.

Nên ăn thực phẩm chưa qua chế biến, tránh ăn đồ chế biến sẵn.

Có lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc và kết hợp tập thể dục. Với những bạn ăn chay thì có thể chọn bộ môn Yoga để tạo thêm sự thanh tịnh.

Lớp Dạy Nấu Ăn Online: Nấu Ăn Ngon Tại Nhà! / 2023

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu khi ngày nào cũng đặt ra câu hỏi: “hôm nay ăn gì đây?”. Việc lên thực đơn món ăn mỗi ngày dần rơi vào bế tắc, thậm chí có thể trở thành stress cho các bà nội trợ. Mẹo hay dành cho các bà mẹ chính là đăng ký ngay lớp dạy nấu ăn online để được biến hóa món ăn ngon mỗi ngày ngay chính tại bếp ăn gia đình mình.

Công nghệ phát triển, các kênh dạy nấu ăn trực tuyến qua phần mềm ứng dụng điện thoại ngày càng nhiều, chúng ta có thể tham khảo lựa chọn một khóa học online phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký tại siêu thị khóa học trực tuyến Edumall để được trải nghiệm chương trình dạy nấu ăn online chuyên nghiệp hơn, hiệu quả tốt hơn.

Lớp dạy nấu ăn online: học nấu ăn chưa bao giờ dễ hơn thế!

Xã hội ngày càng phát triển, thay vì nhu cầu ‘ăn mặc ấm” như trước kia thì bây giờ yêu cầu về “ăn ngon mặc đẹp” được đặt ra nhiều hơn. Muốn ăn ngon thì phải lăn vào bếp. Tuy nhiên, nhiều người vào bếp rồi vẫn không biết phải làm thế nào để có được món ăn ngon. Mọi thứ đơn giản hơn khi nhanh tay truy cập lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được học tập kỹ năng nấu nướng và chế biến món ăn ngon.

Những buổi học nấu ăn từ cơ bản đến phức tạp, hàng nghìn món ăn ngon mỗi ngày đều được Edumall cập nhật thường xuyên trên website chính thức của mình. Lớp dạy nấu ăn online của Edumall được tiến hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời cũng là những đầu bếp danh tiếng đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao nổi tiếng.

Lợi ích từ việc học nấu ăn online

Bạn quá bận rộn với công việc và những mối quan hệ xã hội, bạn không có nhiều thời gian để đến các lớp học offline? Việc đăng ký học nấu ăn online mang đến nhiều lợi ích hơn hẳn dành cho các học viên.

Các lớp học online của Edumall thiết kế bài giảng, cắt ghép video vô cùng sống động, khơi dậy niềm cảm hứng chế biến món ăn dành cho mọi học viên. Lưu ý: nếu muốn đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon thì bạn cần nhất nhất tuân theo công thức và tỷ lệ phân chia gia vị của các đầu bếp.

Nhanh tay đăng ký lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được trải nghiệm chương trình nấu ăn trực tuyến thông minh, đa dạng hóa thực đơn món ăn và tạo nên những hương vị món ăn thơm ngon, cho bữa ăn cả gia đình hấp dẫn hơn, chinh phục vụ giác của mọi người dùng.

Học Trung Cấp Nấu Ăn: Thưa Cô, Em Đi Học Nấu Ăn / 2023

Học Trung cấp nấu ăn: Em từng kể với tôi ước mơ muốn trở thành kiến trúc sư, sau đó lại bảo muốn trở thành đầu bếp. Tôi vui vẻ chúc em sẽ trở thành một đầu bếp giỏi. Nhưng khi em bảo sẽ đi học nghề nấu ăn thì tôi ít nhiều hoang mang…

Học Trung cấp nấu ăn:Trần Trung Chính đã tìm được công việc mà em yêu thích

Học trò tôi có em không có điều kiện để theo đuổi giấc mơ vào đại học, cũng không có cơ hội để học ở một trường nghề chính quy, em cũng không phải là một điển hình thành công nhưng tôi muốn kể ra đây câu chuyện vượt khó học nghề của em với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ: Học nghề cũng là tương lai.

Học lực không phải là ưu thế nhưng em rất năng nổ, xông xáo. Tôi nghĩ, với tác phong nhanh nhẹn và học lực tầm khá thì việc sở hữu tấm bằng đại học và một công việc ổn định là không quá khó.

Nhưng trong buổi liên hoan chia tay lớp 9, lớp trưởng Trần Trung Chính nói sẽ đi học nghề. Tôi hỏi: Sao em không học tiếp?

Em thưa, nhà không có điều kiện. Đi học tiếp là vắt kiệt công sức của ba mẹ. Có tấm bằng đại học rồi thì chưa chắc đã kiếm được việc làm, em thấy không ổn. Để bảo đảm kinh tế, không phải bỏ học giữa chừng thì em chỉ còn cách đi học nghề. Thật tình thì em muốn vào một trường nghề nhưng hoàn cảnh không cho phép.

Em sẽ vào nhà hàng. Ba của bạn em là ông chủ. Bác ấy đã đồng ý cho em vào bếp của nhà hàng phụ việc và học nấu ăn.

Trong tình huống đó, tôi chẳng thể làm gì khác ngoài việc cầm tay em bảo cố gắng…

Gặp lại sau mười năm, em tự tin kể: Thời gian đầu vào bếp học nghề, mọi thứ không như ở trường học. Cũng có lúc chán nản, em cứ tự hỏi, liệu mình làm thế này có đúng không?

Phải mất một thời gian em mới thích nghi với môi trường mới. Và không lâu sau đó em nhận ra lựa chọn của mình là đúng, điều đúng nhất là em có cơ hội sớm để thể hiện sở trường. Bây giờ nếu thời gian quay ngược, em vẫn chọn đi học nghề.

Em tâm sự nhiều, tôi lắng nghe như một cách chia sẻ, đồng cảm. Rồi tôi hỏi: Em có thấy tri kiến của mình là thua các bạn cùng trang lứa đã theo học đại học không ?

Tôi tò mò hỏi công việc bây giờ của em là gì, thu nhập ra sao thì em khiêm tốn bảo hiện em chỉ là đầu bếp một nhà ăn nhỏ ở Sóc Trăng. Thu nhập thì không nhiều lắm nhưng đủ sống và hàng tháng cũng có gửi về ba mẹ ít khá.

Điều gì đã khiến em bằng lòng với lựa chọn của mình? Vui nhất là em được là chính mình, được làm công việc mà em yêu thích. Nấu ăn, nghề này chẳng cao quý nhưng em không xem nghề chỉ là công việc kiếm tiền, em xem nghề như chính bản thân nên cố gắng mỗi ngày.

Tôi hỏi về dự định cho tương lai, Chính bảo có ước mơ mở một trường dạy nấu ăn, hay nếu nhỏ hơn thì sẽ là một lớp dạy nấu ăn. Đó là một trường nghề dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng vào đại học, cũng không có điều kiện vào các trường nghề. Em muốn nó tồn tại dưới hình thức vừa học vừa làm – như em ngày xưa.

Kết thúc buổi trò chuyện, cô trò đều tâm đắc với ý nghĩ: Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, học nghề cũng là tương lai. Nói như vậy không có nghĩa chỉ học nghề mà bỏ qua tự rèn luyện, trau dồi để nâng cao tri kiến.

Trò chuyện với học trò cũ, tôi nhớ lại cái cảm giác hoang mang ngày xưa khi em bảo sẽ đi học nghề. Giờ thì yên tâm rồi, thật vui mừng vì em đã chọn đúng đường và toàn tâm toàn ý với lựa chọn đó.

Tôi đang chờ đợi ngôi trường/ lớp nấu ăn vừa học vừa làm của em, cầu mong ước mơ đó sẽ sớm thành hiện thực…

Học Trung cấp nấu ăn: Sản phẩm của các bạn sinh viên và học viên Trường Đào tạo ẩm thực Western

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Trung cấp nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Website: chúng tôi www.dayngheamthuc.vn).