Top 5 # Nấu Ăn Sáu Kiệt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Anh Thương Binh Sáu Kiệt Và ‘Mặt Trận’ Mới

Năm 1983, trở về từ chiến trường Campuchia, anh thương binh hạng 2/4 Trần Anh Kiệt (tức Sáu Kiệt), ngụ tại đường Phạm Văn Chiêu, phường 5, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Anh đã cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình. Sau nhiều lần thất bại, anh đã thành công trên “mặt trận” kinh doanh. Anh Kiệt còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục lao động nghèo.

Để trở thành ông chủ của dịch vụ nấu ăn mang tên “Nhóm nấu ăn Sáu Kiệt” như ngay hôm nay, anh Kiệt đã trải qua nhiều lần làm ăn thua lỗ, rơi vào cảnh nợ nần. Đối với anh, người thành công không phải là người không bao giờ gặp thất bại mà là người biết đứng dậy sau những lần thất bại. Những ngày tháng chiến đấu ở chiến trường đã tôi luyện cho anh tinh thần thép, nghị lực vươn lên.

Nhớ về những ngày ở chiến trường, anh Kiệt sôi nổi: “Cũng như bao thanh niên cả nước, khi chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra, tôi đã tình nguyện nhập ngũ, vào đơn vị 479 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7) và lên đường sang Campuchia”. Tháng 6/1983, ở mặt trận Xiêm Riệp, anh Kiệt bị thương ở chân và được chuyển về địa phương chữa trị. Sau đó, anh Kiệt xuất ngũ. Những năm anh mới trở về địa phương cũng là những năm đất nước đang trong thời kỳ kinh tế khó khăn, ai cũng phải vất vả lo toan mưu sinh.

Anh Kiệt chia sẻ: Trở về địa phương không có nghề nghiệp trong tay, lại bị mất một chân nhưng nhờ gia đình và địa phương động viên, anh đã gác nỗi buồn qua một bên, phấn đấu làm ăn. Khoảng những năm 1990 -1991, anh Kiệt được vay 500 ngàn đồng từ Chương trình xóa đói giảm nghèo làm vốn để bán trái cây, rau củ quả ở chợ Bình Tây. Lúc đầu việc buôn bán thất bại, hết cả vốn lẫn lời nhưng trong thời gian đó, anh Kiệt lại làm quen được các đầu mối nhà hàng và học cách nấu ăn của họ. Năm 1993, anh Kiệt tiếp tục được vay vốn xóa đói giảm nghèo.

Lần này, anh mở quán bán hủ tiếu và đồ nhậu, nhưng cũng không thành công. Đến năm 1998, anh Kiệt được cho vay 15 triệu đồng, anh đã quyết định mở dịch vụ nấu tiệc tại nhà. Do nấu ngon, nhiệt tình nên địa bàn đặt dịch vụ nấu ăn của anh Kiệt được mở rộng từ quận 8 sang nhiều quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, nhiều người từ các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Bến Tre… cũng đến đặt tiệc. Từ nhóm nấu ăn với vài ba người trong gia đình, giờ đây, anh Kiệt đã là trở thành ông chủ “Nhóm nấu ăn Sáu Kiệt”, điều hành nhóm nấu ăn với hàng chục người.

Điều nhiều người khâm phục anh Kiệt là giờ đây, dù đã kiếm được nhiều tiền nhưng anh không mở nhà hàng hoặc sửa lại căn nhà tình nghĩa mà anh được xây tặng năm 1993. Anh dồn hết số tiền mình có được để làm từ thiện. Cơ sở nấu ăn của anh còn tạo việc làm cho 25-30 lao động trong xóm với mức thu nhập 100.000 – 300.000 đồng/ngày/người. Anh Kiệt còn đề nghị UBND phường nhường suất trợ cấp thương binh của mình cho những thương binh khó khăn hơn.

Anh Trần Anh Kiệt đã được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Mười Sáu Đời Vua Triều Minh

Trong lịch sử Trung Quóc, các đời Hoàng đế phong kiến, bắt đầu từ năm 221 trước Công nguyên, Tần Thuỷ Hoàng sau khi đã thống nhất đất nước đã ghép hai từ hoàng và đế để tự xưng là Thuỷ Hoàng đê, đến đầu năm 1912 tới Phổ Nghi hoàng đế nhà Thanh mới kết thúc, khi thì thống nhất, khi thì phân chia, khi lại cát cứ, tổng cộng cũng kéo dài hơn 2000 năm.

Vương triều Minh là vương triều thống nhất từ năm 1368 đến năm 1644, tức là cuối thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 17. Lúc này, xã hội Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn cuối, xu thế lịch sử tồn tại ở triều Minh là: Thứ nhất, chế độc tập quyền trung ương theo chủ nghĩa chuyên chế từng bước được củng cố và phát triển.Thứ hai, nông nghiệp và thủ công nghiệp từng bước được phục hồi, phân công xã hội ngày càng lớn, sản xuất thương phẩm và trao đổi rất phồn vinh, nền công thương nghiệp ở nhiều thành phố, thị trấn vùng đông nam rất hưng thịnh, bạc trắng trở thành thứ tiền tệ rất thông dụng trên thị trường.Thứ ba, sự phân hoá giàu nghèo gay gắt, mâu thuẫn xã hội thêm mạnh mẽ.Thứ tư, thương nhân người châu Âu vàc ác giáo sỹ truyền đạo đã đến phương Đông, việc buôn bán với nước ngoài tiếp tục phát triển.

Các tác giả biên soạn cuốn sách Mười sáu đời vua triều Minh hy vọng có thể mang đến một sự nghiêm túc, cụ thể, sinh động, tỷ mỷ nhất, ngoài việc giới thiệu diện mạo, văn hoá, kinh tế, chính trị của một thời kỳ, còn chủ ý miê tả một cách đsung đắn vài nét tính cách tâm lý, việc đối nhân xử thế của bản thân và các bậc đế vương và cùng với nó là cuộc đấu tranh trong cung đình, cuộc sống nơi cung đình, chế độ lễ nghi.

Còn đối với việc phê bình đánh giá các hoàng đễ, các tác giả tiến hành xem xét toàn bộ những việc làm của họ, đặt trong xu thế phát triển cảu lịch sử để khảo sát, xem xem amựt nào thích ứng với sự phát triển sức sản xuất cảu xã hội, có lợi cho việc tiếp tục phát triển, điểm nào bị xem là ngăn trở và trói buộc sức sản xuất của xã hội. Có công thì nói có công, có sai lầm thì nói sai lầm, phải hết sức thoả đáng…

Phạm Sỹ Sáu Vẫn Nguyên Chất Lính Giữa Ngày Và Đêm

22.12.2017-19:10

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu: Vẫn nguyên chất lính giữa ngày và đêm LÊ THIẾU NHƠN NVTPHCM- Có người từng hào hứng nhận định: Phạm Sỹ Sáu là một Phạm Tiến Duật của chiến trường Campuchia! Tôi không phủ nhận ý kiến ấy, nhưng ngoài nung nấu giữ gìn khúc ca người lính, thơ Phạm Sỹ Sáu còn chất chứa nhiều suy tư “anh hiểu nhiều về bóng đêm, nên cần ngọn đèn soi tỏ”…

Sau gần 10 năm không in thơ, Phạm Sỹ Sáu tái ngộ độc giả bằng trường ca “Giữa ngày và đêm” do NXB Văn hóa Dân tộc ấn hành. Vẫn cùng mạch đập cảm xúc với các tập thơ đã làm nên tên tuổi Phạm Sỹ Sáu như “Điểm danh đồng đội”, “Chia tay cửa rừng” hoặc “Gửi bạn bè làm xong nghĩa vụ”, trường ca “Giữa ngày và đêm” ngập tràn hồi ức lính trận: ” Ba lô hai mươi ký nặng vai/ Thở hì hà hì hục/ Mồ hôi đẫm áo như vá chằng vá đụp/ Mồ hôi rơi nhòe tóc, ướt lông mày/ Mồ hôi tràn ướt đẫm cả chân tay/ Những chàng trai không quen lửa đạn/ Những chàng trai chiến trường chưa có ngày dày dạn/ Lại vào rừng, vào rừng/ Về với đồng bưng, trảng nước “.

Những người lính tình nguyện Việt Nam cuối cùng rời khỏi Campuchia đã hơn 20 năm rồi. Bom đạn, mất mát và kiêu hãnh một thời vẫn còn in đậm trong ký ức của bao gã trai chất ngất gian lao và tự hào, mà Phạm Sỹ Sáu là một gương mặt được nhiều người nhắc đến nhờ những câu thơ ghi lại năm tháng khó quên đó.

Tôi đọc thơ Phạm Sỹ Sáu từ lâu, và đôi lần định dùng cái tuổi trẻ sôi nổi của mình để viết về những câu thơ oi ả của anh, nhưng lần lữa mãi chưa thực hiện được. Rồi bỗng một ngày, khi bản thân có cảm giác sự già nua đang ám ảnh, tôi chợt thấy những tâm tình giản dị của Phạm Sỹ Sáu thật đáng trân trọng!

Thơ Phạm Sỹ Sáu có thế mạnh ở khẩu khí, nếu đọc vang lên trước đám đông sẽ thăng hoa vẻ đẹp hào sảng và giục giã của những “bài hành tráng sĩ mới” rộn rã theo bước chân người lính trẻ:

Sông Dịch nào rộng bằng sông Mê-kôngSóng Mê-kông sao bằng sóng ở trong lòngTráng sĩ chừ lên rừng biên giớiLá thư nhà thành nỗi chờ mong.

Chính vì vậy, không chỉ có trường ca “Ra đi từ thành phố” mà hầu hết thơ Phạm Sỹ Sáu đều có đặc tính càng dài càng thú vị. Giống như vóc dáng đường bệ của tác giả, thơ Phạm Sỹ Sáu khá nở nang về câu chữ và chi tiết, nhất là khi muốn thể hiện sự chân thành.

Ví dụ, bài thơ “Điểm danh đồng đội” mộc mạc ngay cả lối xưng hô và chia sẻ: ” Hãy sắp hàng vào cho tao điểm danh/ Những thằng lính ở miền xa rất trẻ/ Hãy sắp hàng vào để nghe tao kể/ Chuyện đánh nhau và chuyện… yêu nhau/ A! Có thằng nào còn mang băng trắng trên đầu/ Tiến một bước, nếu thấy còn chỗ trống/ Đừng băn khoăn nếu có thằng hy sinh và thằng… chạy trốn/ Còn lại tụi mình thì vẫn cứ thương nhau “.

Hoặc bài thơ “Gửi bạn bè làm xong nghĩa vụ” cũng đầy tếu táo: ” Mai mày về với người yêu trong tay/ Hãy hôn giùm tao những nụ hôn đời lính/ Hãy nói giùm tao trong phút giây trầm tĩnh/ Rằng: cám ơn nàng đã yêu lính biên cương “.

Nhìn lại lịch sử Việt Nam thế kỷ XX thấy nặng trĩu ám ảnh chiến tranh. Thi ca dự phần vào số phận dân tộc và sản sinh hàng loạt nhà thơ mặc áo lính. Khác với những nhà thơ mặc áo lính thời chống Pháp và chống Mỹ, những người lính tình nguyện trên đất bạn Campuchia như Phạm Sỹ Sáu có một giọng điệu mới mẻ hơn khi xuất hiện bằng một hình ảnh khác:

Có lớp lính vừa qua tuổi Đội viên, lông tơ còn trên mặtCòn làm nũng, giận hờn rất đỗi hồn nhiênNhững đồng đội khi tham gia trận đánh đầu tiênCòn bật khóc khi thấy người bên cạnh mình ngã xuốngGặp con gái Campuchia cười tay chân còn luống cuống.

Tâm trạng chung thường gặp ở những câu thơ viết trên tuyến lửa là nhớ nhung, mong ngóng, phập phồng, chia ly. Muốn định vị một khuôn mặt thơ, Phạm Sỹ Sáu đã chọn được một tần số cảm xúc riêng: ” Chúng tôi ở rừng như người ở chịu/ Mắc nợ thì nhiều mà trả được bao nhiêu“. Cứ vin vào món “nợ” ấy, Phạm Sỹ Sáu bồn chồn viết những câu thơ vun vén hành trang đời mình, lúc “Ở phương này” lặng lẽ ” Ở phương này mây từ hướng Nam. Chiều bay lên rừng mù sương lam. Đêm anh ngồi gác trên hầm chốt. Thấy đất nước gần trong tay ôm“, và lúc “Mùa mưa đời lính đi qua” chầm chậm: ” Rừng biên giới sâu vẫn vang tiếng cười/ Mà nỗi nhớ cháy trong lòng lính trẻ/ Mưa đã làm lành những con đường đất nẻ/ Cho chúng tôi chân không bì bõm lội đi tuần “.

Đọc thơ Phạm Sỹ Sáu không chỉ để hiểu đời lính mà còn để tham khảo dữ liệu chiến tranh. Trong bối cảnh mong manh giữa sống và chết, thi ca thường mang lại nhiều thông tin chuẩn xác. Đây là một thông tin ” Có ngày không kịp nói một câu tiếng Việt/ Cứ ngỡ mình xa nước đã lâu năm “.

Đây cũng là một thông tin ” Trăng đêm nay sáng hơn/ Bởi nụ cười rất xinh của cô gái vừa thoát khỏi đám cưới tập trung/ Từ nay được làm người/ Và được quyền làm vợ“. Và đây cũng là một thông tin ” Đường phố tươi những chiếc váy hoa/ Tươi gương lược phấn son một thời quên lãng “.

Nhờ những thông tin chuyển tải qua thi ca, tôi và độc giả hôm nay mới có thể thấy chặng đường những người lính tình nguyện Việt Nam đã đi qua, từ ngày tháng cam go đến những giây phút thắng lợi. Cầm súng và làm thơ, cả hai nhiệm vụ đều có giá trị ngang nhau đối với một người lính như Phạm Sỹ Sáu. Anh đã phải viết hàng loạt câu lục bát chênh vênh “kỷ niệm xôn xao” để khắc họa một “ánh mắt liếc cháy buổi trưa”, như từng trải nghiệm bao khoảnh khắc căng thẳng mới gặp được bình yên.

Thơ Phạm Sỹ Sáu không lấp lánh bởi nghệ thuật ngôn từ cũng không sắc sảo bởi phương pháp ẩn dụ. Phẩm chất thi sĩ của Phạm Sỹ Sáu được bồi đắp bởi tâm hồn người lính. Với một “Chùm hoa trước khi vào trận”, Phạm Sỹ Sáu viết: ” Có một phút giây bình yên/ Trước giờ bước vào trận đánh/ Mỗi người cảm thấy bên cạnh/ Hoa đỏ nhìn mình trang nghiêm “. Hai chữ “trang nghiêm” không phải cái nhìn thường nhật cõi nhân sinh, mà là cái nhìn định mệnh của thi ca. Không thể nói khác hơn, chính hai chữ “trang nghiêm” của người lính đã chuyển mấy câu tường thuật đơn sơ thành những câu thơ ấm áp!

Có người từng hào hứng nhận định: Phạm Sỹ Sáu là một Phạm Tiến Duật của chiến trường Campuchia! Tôi không phủ nhận ý kiến ấy, nhưng ngoài nung nấu giữ gìn khúc ca người lính, thơ Phạm Sỹ Sáu còn chất chứa nhiều suy tư “anh hiểu nhiều về bóng đêm, nên cần ngọn đèn soi tỏ”.

Đọc thơ Phạm Sỹ Sáu, luôn bắt gặp anh lính mê mải hát ca trên những vùng đồi rình rập hiểm nguy, nhưng đôi khi cũng nhìn thấy anh lính dằn vặt vì những được mất không của riêng mình: ” Những người lính vào rừng tìm tượng Phật cho dân/ Máu vẫn đổ cho chuông chùa ngân vang trầm quyện “. Ở những góc khuất trống vắng, Phạm Sỹ Sáu thả những ý nghĩ bay thật xa giúp thơ anh có thêm chiều kích:

Cuộc sống nổi trôi với bao điều nghiệt ngãDễ vượt qua hơn hiểu một nụ cườiĐêm xôn xao khi tiếng súng vọng góc trờiTrong bóng tối chợt thấy Bay-on cười rạng rỡ.

Mặc áo lính năm 21 tuổi, từ khi nhập ngũ mùa xuân 1977 đến nay, Phạm Sỹ Sáu đã tích lũy được hàng trăm câu thơ ân nghĩa với đồng đội, với thời cuộc, nhưng dấu ấn của anh vẫn nằm ở những câu thơ viết trên xứ sở Chùa Tháp những ngày tình nguyện: ” Chắc đất nước Khơ-me từ nghìn xưa đã ấm no/ Nên hàng nghìn Áp-xa-ra trong đền không cô nào yếu ốm/ Bất chợt tôi nghĩ đến những nàng Hai, cô Tám/ Chỉ sống trong dân gian, không được ở đền đài/ Chưa có phù điêu tạc dáng những chàng trai/ Đi giữ nước mà trong lòng – nhớ nước/ Bao thế hệ hành quân ra phía trước/ Có thế hệ nào giữ-nước-từ-xa không/ Câu hỏi làm tôi thổn thức nỗi lòng/ Càng thổn thức khi đứng trước đền Ăng-ko-vát “.

Sở dĩ tôi tin những câu thơ này tiêu biểu nhất cho Phạm Sỹ Sáu vì thi ca chỉ bùng nổ khi người viết biết phân vân giữa cái phổ phát và cái khác biệt vừa trừu tượng vừa mệt mỏi, để từ đó cất lên tiếng nói gan ruột ” thành phố mình dư nhiều bài hát bâng quơ/ mà thiếu một khúc ca vinh danh người quả phụ “.

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu quan niệm: “Sống và viết về thế hệ mình, viết cho tốt, có thể là một đóng góp nho nhỏ của bản thân vào sự nghiệp to lớn của nhân dân anh hùng. Và có thể cũng trả dần được món nợ thiêng liêng đối với đồng đội, với dân tộc trong cuộc chiến tranh bị lãng quên sau ngày 30 tháng 4 năm 1975”.

Vì vậy, trong tác phẩm mới nhất là trường ca “Giữa ngày và đêm”, Phạm Sỹ Sáu tiếp tục mạch nguồn rung động của một người từng đi qua lằn ranh sống chết biết cách nâng niu cuộc sống hôm nay: ” Quê xưa đã xa ngút ngàn/ Quê xưa giờ đã tan hoang hết rồi/ Chi bằng bèo dạt mây trôi/ Cứ theo về hướng có người dừng chân/ Phum ven đường, phum xa xăm/ Khi chân đã mỏi thì thân nhân là/ Người đồng hành quãng đường xa/ Chia nhau miếng nước, miếng cà, miếng canh/ Chia nhau miếng đường để dành/ Chia nhau cả những tâm tình, chia nhau/ Nhận thân nhân, nhận đồng hao/ Nhận chung phận kiếp dãi dầu từng qua/ Trở về, giờ trở về nhà/ Không còn ai, miễn còn ta, còn mình/ Còn người chung kiếp nhân sinh/ Bắt tay xây dựng đời mình từ đây “.

Quần Tinh Chi Tử Đào Hôn Lục Chương 2009: Đối Chọi Gay Gắt (Sáu Chương, 2600 Nguyệt Phiếu Tăng Thêm)

“Ngươi tiểu gia hỏa này nói đùa cái gì đâu.”

“Nơi này chính là người lớn chiến trường!”

Bán chân bạch tuộc nướng đại thúc tức giận nhìn Tô một chút, sau đó con mắt lập tức biến thẳng.

“Nghe Tô…” Tô trong đôi mắt có vòng tròn đang xoay tròn, đó là tượng trưng cho đại vũ trụ ảo diệu tròn, đến từ Cựu Nhật Chi Phối Giả – Great Old Ones khí tràng.

“Được… Tốt…” Đại thúc tự mình lẩm bẩm thân thể lắc một cái, lắc một cái, rất giống con bị ném lên bờ tôm tít.

“Rất tốt, ta cũng không muốn bại bởi chút thần ca cơ.”

Tô đi đến đại thúc bên cạnh, dễ như trở bàn tay liền trở thành nhà này quầy đồ nướng lâm thời chủ nhân.

Đối với làm sao kinh doanh quầy đồ nướng, Tô có thể nói là dốt đặc cán mai, khi còn sống nàng cũng chỉ là một cái thích ăn bánh kẹo quả tiểu ma nữ mà thôi, coi như trở thành Cựu Nhật Chi Phối Giả sứ đồ đưa ra đường cũng toàn bộ đều là miễn phí.

Đương nhiên, cái này miễn phí là cái cự đại bẫy rập.

Mọi người cuối cùng sẽ có ảo giác, miễn phí chính là tốt, kỳ thật tỉ mỉ nghĩ lại liền biết trên thế giới này nào có nhiều ngày như vậy rơi xuống đĩa bánh chuyện tốt.

Miễn phí, thường thường mới là đắt nhất.

Ăn Tô đường người, trong lúc bất tri bất giác liền sẽ phát hiện chính mình nội tâm một mặt khác, nếu như không có đầy đủ ý chí chống cự loại này ảnh hưởng, trễ như vậy đã sớm sẽ lâm vào không thể diễn tả không biết trong lĩnh vực.

Đặc biệt là một ít vốn là ưa thích tìm đường chết gia hỏa, khám phá chính mình nội tâm tinh thần lực lượng về sau, có thể nói là một cái so một cái tìm đường chết.

Cái gì đi thăm dò gác chuông bóng đen á!

Hoặc là đi băng thiên tuyết địa điên cuồng dãy núi thám hiểm á!

Lại hoặc là tại đại đồ thư quán bên trong tìm tới ghi lại cổ lão thần bí nghi thức bản vẽ, đầu óc nóng lên liền bắt đầu bố trí nghi thức, triệu hoán không biết sinh mệnh cái gì.

Tóm lại, không tìm đường chết sẽ không phải chết.

Ngươi muốn thật sự là chính nhân quân tử, coi như ăn Tô đường cũng không có vấn đề gì, đáng tiếc trên thế giới này chân chính chính nhân quân tử thật sự là động vật quý hiếm.

Càng nhiều, là khám phá chính mình tinh thần lực lượng về sau, không tiếc dùng trí thông minh đem đổi lấy siêu phàm chi lực người, Tô bánh kẹo chủ yếu nhất ích lợi chính là loại người này.

Ngươi nhìn chăm chú Thâm Uyên, Thâm Uyên cũng nhìn chăm chú ngươi.

Ăn hết Tô đường, chỉ là một cơ hội, một cái có thể tiếp xúc đến Cựu Nhật Chi Phối Giả cùng Cổ Thần con đường.

Cuối cùng là lựa chọn sa đọa, hay là bảo trì người ý chí ở chỗ ngươi tự thân lựa chọn.

Tô là không biết nấu nướng a, nhưng là trong tay nàng có siêu tán nguyên liệu nấu ăn nha.

Chính là ngay cả đường đường Vạn Xà Chi Mẫu cũng nếm qua, dinh dưỡng phong phú lại ngon miệng, đơn giản không giống như là Thâm Uyên xuất phẩm nực nang loại đặc sản.

Nhìn qua cùng nhà này bán hàng rong bán cực độ thâm hàn loại chân bạch tuộc có chút tương tự, nhưng là chất thịt lại càng thêm tươi đẹp, hay là khu trừ trong đó Tà Thần chi lực hàng tốt, Tô ngoại trừ món điểm tâm ngọt bên ngoài cực kỳ ưa thích đồ ăn vặt một chút các loại Tà Thần xúc tu.

Loại vật này, phàm nhân gặp là có bao nhiêu chết bao nhiêu, có thể xưng trong Thâm Uyên khổng lồ nhất chủng quần một trong.

Thâm Uyên cá mực thương, Thâm Uyên cá mực hoa, Thâm Uyên mực khổng lồ, Thâm Uyên nực nang đầu to, Thâm Uyên Kim Ô Tặc, Thâm Uyên mực hỏa diễm, Thâm Uyên mực huỳnh quang… Đến cùng có bao nhiêu biến chủng cùng chi nhánh, Tô không thể đếm hết được.

Làm Thâm Uyên đặc sản một trong, những này lây dính Cổ Thần khí tức mà dị hoá hạ đẳng Tà Thần thân thuộc sinh vật, một mực là không ít Cổ Thần đồ ăn vặt.

Đối với phàm nhân mà nói, bọn chúng là quái vật kinh khủng, mà tại địa vị càng cao hơn Tà Thần trước mặt, bọn chúng chính là đồ ăn.

Tô là Cựu Nhật Chi Phối Giả sứ đồ, vị cách còn ở lại chỗ này chút hạ đẳng Tà Thần thân thuộc phía trên, thường ngày bắt những này kỳ kỳ quái quái Thâm Uyên cá mực, nực nang, đem bọn nó xúc tu xuống tới làm đồ ăn vặt chứa đựng, là nàng về Thâm Uyên lúc số lượng không nhiều giải trí một trong.

Hiện tại, chính là những này dự trữ đồ ăn vặt phát huy hiệu quả thời điểm á!

“Lạp lạp lạp lạp lạp, đây là, đây là…” Cứ việc tinh thần bị Tô dùng Tà Thần chi nhãn tạm thời chi phối, nhưng là thân sinh hoạt là thiêu đốt chân bạch tuộc chuyên gia đại thúc, hay là bản năng phát ra ngạc nhiên tiếng la.

Những này cá mực, nực nang chân phẩm chất, nhưng so sánh hắn thật tốt hơn nhiều, là đỉnh cấp trong đỉnh cấp nguyên liệu nấu ăn a!

Mặc dù không biết là cái gì loại hình cá mực, nực nang thân thể, nhưng nhìn nhìn loại thịt này, nghe đặc thù mùi thơm, đời này hắn đều không có nướng qua cấp bậc này nguyên liệu nấu ăn!

“Chúng ta muốn bán cái này sao, đại nhân!”

Đại thúc có chút khó có thể tin, loại cấp bậc này nguyên liệu nấu ăn sao có thể đặt ở trên đường phố bán, người bình thường căn bản mua không nổi a!

“Không sai, tuyệt không thể để bên cạnh quá phách lối!”

“Chẳng những muốn bán, còn muốn lỗ vốn bán!”

Tô trả lời như đinh đóng cột.

Dù sao những này chân cá mực đều là hạ đẳng Tà Thần thân thuộc ra tài liệu, nàng chỉ cần về Thâm Uyên một chuyến muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, Cựu Nhật Chi Phối Giả đặc quyền, chính là có thể như vậy muốn làm gì thì làm!

“Tốt, làm đi!” Coi như không có Tô Tà thần chi nhãn chi phối, đại thúc cũng muốn làm!

Không phải liền là lỗ vốn kiếm lời gào to nha, trên con đường này cũng không phải lần đầu tiên.

Nhìn xem bên cạnh cái này cung đình cấp bậc tiệm bánh mì.

Nhìn xem bên cạnh để cho người ta thần hồn điên đảo ca cơ biểu diễn.

Hiện tại, đến phiên hắn!

“Chờ một chút, dùng của ta bí chế nước tương..” Tô xoay người, dùng đấu bồng màu đen che lại miệng của mình.

“Ô… Khục…”

Ước chừng hao tốn chừng một phút thời gian, Tô lấy ra một bình tản mát ra kỳ diệu mùi mực nước, mang theo một loại để cho người ta muốn ngừng mà không được mùi thơm.

“Lạp lạp lạp lạp lạp lạp, đây là cái gì nước tương, quá thần kỳ!”

Thân là chân bạch tuộc nướng chuyên gia đại thúc, đời này cũng không thấy qua dạng này nước tương.

Đen kịt mà thông thấu, chợt nhìn lại có điểm giống là con mực chất lỏng, nhưng lại không có chút nào nước con mực mùi hôi thối mà là tản mát ra một loại mùi thơm mê người, để cho người ta thèm ăn nhỏ dãi.

“Đừng hỏi… Nướng thời điểm dùng một chút là đủ rồi.”

Tô sắc mặt hơi có chút trắng bệch.

Vì thắng bên cạnh phách lối Thần Linh ca cơ, nàng cũng là dốc hết vốn liếng.

Tại sao phải cố chấp như vậy, lỗ vốn cũng muốn thể hiện ra phía bên mình ưu thế, Tô cũng không phải rất rõ ràng chỉ là, chính là không muốn thua cho các nàng!

Nói đúng ra, không muốn ở bên cạnh nhà này tiệm bánh mì trước mặt bại bởi bầy tiểu biểu tạp!

Cái gọi là Thần Linh ca cơ cái gì, ca hát thật tốt liền có thể muốn làm gì thì làm sao!

Ta Tô không phục!

“Tốt!”

“Hoàn toàn mới lên giá, đây tuyệt đối là ngươi nếm qua mỹ vị độc nhất vô nhị phối phương nướng cá mực!”

Đạt được siêu hào hoa nguyên liệu nấu ăn cùng mê chi nước tương đại thúc bắt đầu tăng lớn chính mình hỏa lực, một bên thoa lên hương liệu, một bên xoay chuyển chất thịt tươi đẹp cỡ lớn cá mực xúc tu.

Rất nhanh, một loại để cho người ta nhịn không được nuốt nước miếng, cùng Vân Hi bánh mì hoàn toàn khác biệt mùi thơm bắt đầu truyền khắp cả con đường.

So sánh với bánh mì “Ngọt”, gia nhập mê chi nước tương nướng cá mực hương vị cường điệu tại “Tươi”, mùi thơm thì là thuộc về hoàn toàn khác biệt lĩnh vực.

Duy nhất giống nhau là, đây đều là phàm nhân cả một đời đều ăn không được đồ tốt, không nên xuất hiện tại đường đi bán hàng rong đẳng cấp mỹ thực.

“Đến một chuỗi!”

“Ba chuỗi!”

“Đại thúc, ngươi không tử tế a, ta trước kia làm sao không có ở ngươi cái này ăn vào qua loại này hàng tốt!”

PS: Canh thứ sáu, nguyệt phiếu tăng thêm toàn bộ hoàn thành a, còn có canh bốn, đều là đội ơn tăng thêm

Giao diện cho điện thoại