5 Cách Nấu Ăn Nhanh Bằng Lò Vi Sóng.

--- Bài mới hơn ---

  • 9 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Nên Hâm Lại Bằng Lò Vi Sóng Nếu Không Muốn Chết Sớm
  • Có Nên Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Hâm Nấu Thức Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Kinh Nghiệm Khi Làm Các Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Món Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm rau luộc bằng Lò vi sóng.

    Hiện nay việc ăn đồ luộc rất được nhiều gia đình yêu thích. Việc bữa ăn có nhiều rau luộc là một sẽ rất tốt cho sức khỏe của cả nhà. Lò vi sóng sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn cho việc chế biến nhanh món này. Chỉ cần rửa sạch rau bỏ vào một cái đĩa để nước ngập mặt rau củ là vừa sau đó để vào lò, bật lò với thơi gian khoản 5 phút cho những loại rau bình thường phổ biến và khoản 15 phút đối với những loại rau củ cứng hơn như cà rốt, khoai tây.

    ***Xem qua: Chuyên sửa đồ điện gia dụng ở TPHCM

    Làm thịt luộc bằng lò vi sóng.

    Tránh xa những loại đồ chiên xào các món đồ luộc đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Lò vi sóng cũng làm được thịt luộc thơm ngon với thơi gian nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần cho thịt vào một cái tô có lổ thoát hơi, để nước xâm xấp với thịt rồi bỏ vào lò diều chính thời gian từ 7 – 10 phút là bạn có ngay một món thịt luộc thơm ngon vừa miện.

    Làm món thịt kho trứng bằng lò vi sóng.

    Lò vi sóng sẽ giúp bạn thực hiện món thịt kho trứng một cách thơm ngon và tiết kiệm. Thịt sau khi ướp gia vị xong bạn hãy để vào lo vi song trong 1 phút để thịt thắm điều gia vị. Sau đó bạn lấy ra đảo điều bỏ thêm nước hoặc nước cốt dừa vào cho ngập thịt rồi bỏ vào lò bật thơi gian tầm 20 phút với nhiệt độ nấu trung bình. Thịt kho trứng sẽ thịt sẽ mềm trứng thắm điều nên rất ngon và vừa miệng.

    Nấu xôi bằng lò vi sóng

    Nấu xôi bằng lò vi sóng cũng tương tự nấu xôi bằng nồi cơm điện. Bỏ nếp hoặc đậu, đổ nước như nâu cơm. Sau đó lấy màng bọc lại, cho vào lo trong khoản 20 phút là bạn đã có ngay món xôi dẻo ngon ăn ngay cho gia đình

    Nấu cơm bằng lò vi sóng

    Nấu cơm bằng lò vi sóng thường nhanh hơn rất nhiều so với nấu bằng nôi cơm điện. Chỉ mất khoản 12 phút là bạn có ngay một nồi cơm ngon. Vo gạo như bình thường sau đó bỏ vào một cái tô đậy nắp lại. Cho vào lò với mức nhiệt độ cao nhất trong vòng 9 phút đầu tiên và điều chỉnh lại mức nhiệt độ trung bình trong 3 phút cuối. Cơm sẽ ngon dẻo chính điều và dụng được ngay.

    ***Xem Thêm: Công dụng tuyệt vời của chanh tươi trong gian bếp nhà bạn Điện Cơ Hữu Thinh – SĐT: 0907104459 – 0931802616 Mail: [email protected] Facebook: Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8 Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM https://www.facebook.com/diencohuuthinh Sửa Đồ Điện Gia Dụng Tphcm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Gia Bật Mí Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Nồi Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Bbcooker Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Theo Tỉ Lệ 1:10
  • Nấu Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Hại Hay Lợi?
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Sẽ Làm Bạn Ốm?
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Trứng thường là món được khuyên là không nên nấu trong lo vi sóng vì trứng sẽ nổ, đó chỉ đúng với trứng còn nguyên vỏ trứng. Khi còn vỏ trứng được gia nhiệt trong lo vi sóng sẽ nổ bởi dung dịch trong trứng không có chỗ thoát hơi.

    Hấp trứng là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đặc biết là đối với con nít thích hợp dùng cho bữa sáng khi bé chuẩn bị đi học. Cách làm như sau: Trứng bỏ vỏ đánh đều hoặc để nguyên, bỏ một ít gia vị cho vừa ăn, cho thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt vào một đĩa thủy tinh có nấp đậy để vào lò vi sóng gia nhiệt trong khoản 1 phút 30 giây với công suất khoản 700w. Lấy ra hưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Cung cấp cho bữa ăn trưa thêm nhiều vitamin và chất sơ cùng món Salad bổ dưỡng dễ làm.

    Cách làm món ăn

    • 1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn
    • Phomat 1-2 miếng phủ lên trên

    Đưa vào lo vi sóng gia nhiệt khoản 2-3 phút với công suất Medium. Vậy là bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

    Mì ăn liền món ăn nhanh cho mọi người.

    Mì ăn liền cực kỳ tiện lợi cho mọi người. Để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc nấu mì bạn có thể nấu bằng lò vi sóng. Bạn xếp rau để dưới bát rồi bỏ vắt mì lên trên, cho đầy đủ gia vị, đổ nước vào rồi cho vào lò vi sóng. Cài đặt công suất Cao và thời gian 1 phút 30 giây là có được bát mì bốc khói thơm ngon.

    ***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

    Với lò vi sóng, bạn cho thẳng đậu phộng nhân vào khây của lò, để chế độ rả đông cho lò và quay đậu trong hơn một phút. Sau khi lo tắc, đảo điều đậu phộng và tiếp tục chỉnh lo quay đậu trong 1 phút nữa. Bạn phải lập đi lập lại quá trình này từ 5 – 6 lần, đến khi đậu phộng dứt tiếng nổ lách tách một lúc.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

    Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

    Xem Thêm: Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ? Điện Cơ Hữu Thịnh – Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh Một số dịch vụ của chúng tôi: SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616 Mail: [email protected] Facebook: Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8 Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM https://www.facebook.com/diencohuuthinh Chuyên Sửa bếp hồng ngoại – sửa bếp từ gò vấp tphcm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Khi Chế Biến Đồ Ăn Cho Bé?
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Có Nên Hâm Sữa Và Đồ Ăn Cho Bé Bằng Lò Vi Sóng Không?
  • Công Thức Nấu Ăn Với Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Lành Mạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Bánh phồng tôm quay không hay tráng chút nước hoặc chấm dầu ăn (nếu muốn ăn vị như chiên) đều được. Xếp phồng tôm vào đĩa bên trong lò vi sóng, xếp cách nhau đủ xa để chừa chỗ cho bánh nở. Bật lò quay từ 1 phút đến 1 phút 30 giây tuỳ kích cỡ bánh. Nếu bánh phồng tôm to, bạn quay 1 phút rồi tắt lò, lấy ra trở mặt rồi quay tiếp 30 giây nữa.

    Nướng khoai lang

    Củ khoai lang rửa sạch, vẫn để còn ướt cho vào lò nướng khoảng 8-10 phút.

    Nướng bánh đa (bánh tráng)

    Tương tự bánh phồng tôm, tăng thời gian tuỳ theo kích cỡ bánh, trở mặt để bánh chín đều, có thể chấm dầu ăn lên mặt bánh.

    Nổ bắp mặn, ngọt

    Bạn có thể vào siêu thị mua các loại bắp trong túi giấy. Dùng chế độ vi sóng quay khoảng 3 đến 3 phút rưỡi, tùy theo công suất lò.

    Rang lạc và nướng hạt dẻ

    Lạc dàn đều ra đĩa thủy tinh trong lò, tránh tâm đĩa vì nhiệt chỗ đó cao nhất, dễ cháy đồ trong khi ở xung quanh chưa chín. Để chế độ vi sóng lớn tầm 5 phút (tùy số lượng), đảo qua hạt một lần rồi quay tiếp khoảng 3 phút.

    Còn hạt dẻ thì phải khứa vỏ nứt ra mới cho vào lò vi sóng để không bị nổ, để như rang lạc nhưng thời gian quay lâu hơn.

    Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành mùi cho vào tô thủy tinh có nắp đậy. Cho vào lò vi sóng, tùy công suất lò mà bấm 1,5 phút hoặc 2 phút.

    Óc lợn trần

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò khoảng 3 phút, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm quả trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Khoai luộc

    Rửa sạch khoai, cắt miếng vừa ăn, cho vào âu chuyên dụng đậy nắp, để 5 phút với công suất tối đa.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

    Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

    Theo Ngôi sao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Những Món Ăn Có Thể Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Đừng Chế Biến Những Thực Phẩm Sau Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không
  • Bánh Bông Lan Bông Cải Xanh Bằng Lò Vi Sóng Dễ Làm Và Ngon
  • Óc lợn trần

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3′, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm cái trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.

    Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi …) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.

    Mẹo: bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại k mất nhiều công

    Thịt luộc

    Lò vi sóng dùng để luộc thịt rất nhanh và mềm. Ra siêu thị mua loại nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp lủng 1 lỗ nhỏ để xì hơi, bỏ thịt và đổ nước sâm sấp rồi bấm 6, 7′, thế là xong

    Tôm nướng

    Tôm rạch lưng, lấy chỉ đen ra, ướp với sa tế, có thể rưới vào 1 chút bia

    Xếp ra đĩa, cho vào lò, cũng để chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10′ là được (để lâu quá, con tôm sẽ khô đét mất ngon). Nhớ đậy nắp hở cho tôm ko mất nước

    Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,… bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30’ được một đĩa trứng hấp ngon lành.

    Khoai luộc

    Rửa sạch, cắt vừa ăn, cho vào thố chuyên dùng đậy nắp, 5 phút công suất tối đa

    Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ nhưng dùng dĩa xăm sâu vài cái, đặt chế độ max 1 phút, lấy ra tán nhuyễn, serve cùng sữa và dầu ăn

    Mẹo: làm chín khoai sọ trước khi nấu canh, giúp khoai ko bị nát, nước vẫn trong, ko đục

    Cà tím hấp chấm nước mắm tỏi ớt

    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt. quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao nilong (loại gói thức ăn) bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng bấm 7 phút 100% công suất, chế độ vi sóng (lò nhà em 800W), sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày như bao diêm. Chấm nước mắm tỏi ớt có 1 xíu dầu ăn nữa.

    Cá hấp

    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa chuyên dùng, đậy nắp, đặt công suất max 10-20 phút.

    Nếu cá to thì để 10′ sau đó lật cá để tiếp 10′ nữa . Xong lấy nồi ra, cho hành lá, thì là vào, đậy nắp lại để đó 3′

    Salad

    Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn

    Phomat: Từ 2 đến 3 miếng

    Cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến, Nấu Mì Ramen Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín
  • Top 7 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?
  • Đừng Mua Nồi Cơm Điện Đa Năng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này!!!!!!
  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Hấp trứng

    Đầu tiên, bạn đập trứng cho vào một chiếc bát rồi nêm thêm gia vị và một ít hành ngò cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã nêm gia vị ra chén thủy tinh hay chén sứ và đậy nắp lại. Tiếp đến, bạn cho đĩa trứng vào lò vi sóng và điều chỉnh cho lò hoạt động ở mức công suất 700W (Công suất Cao), thời gian hoạt động là 1 phút 30 giây. Đến lúc này, bạn đã có món trứng hấp ngon lành để dùng ngay.

    Óc heo chưng

    Trước hết, bạn đem rửa sạch óc heo rồi nêm chút gia vị. Sau đó cho óc heo và lò hâm nóng ở công suất Cao chừng 3 phút rồi lấy ra. Đến lúc này, món óc heo coi như đã hoàn thành. Bạn có thể vắt thêm tí chanh vào món ăn để dùng.

    Thịt luộc

    Đối với món thịt luộc, bạn nên dùng loại nồi nhựa có nắp đậy ( loại an toàn khi nấu trong lò vi sóng), trên nắp có vài lỗ nhỏ li ti để thoát nước. Bạn cho thịt và nước vào nồi rồi đưa vào lò vi sóng quay chừng 6 – 7 phút ở công suất Cao là thịt chín.

    Khoai tây chip (Snack khoai tây)

    Đem khoai luộc rửa sạch rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Bạn nên cho khoai vào thố chuyên dụng với lò vi sóng rồi đậy nắp lại. Đem thố khoai hâm nóng trong lò vi sóng với công suất tối đa chừng 5 phút là bạn có thể dùng được.

    Tôm nướng

    Để chế biến món tôm nướng, bạn cần phải sơ chế trước. Trước tiên bạn phải rạch lưng tôm và lấy chỉ đen ra. Sau đó đem tôm ướp với sa tế và có thể thêm vào ít bia nếu muốn. Đem tôm rải lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng bình thường trong khoảng thời gian 10 phút là có thể dùng được.

    Cá hấp

    Đem cá đi ướp gia vị như bình thường. Sau đó cho cá vào đĩa chuyên dùng rồi cho vào lò vi sóng. Thời gian cài đặt từ 10 – 20 phút và công suất ở mức tối đa.

    Nếu cá bạn hấp là loại cá to thì sau 10 phút đầu tiên bạn trở cá lại cho chín đều. Cuối cùng, bạn lấy đĩa cá ra rồi cho chút hành lá, thìa là vào rồi đậy nắp chờ 3 phút sau là có thể dùng được.

    Salad

    Đầu tiên, bạn đem cắt bông cải thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho bông cải vào đĩa và phủ chừng 2 – 3 miếng phomat. Tiếp đến, cho chúng vào lò vi sóng hâm nóng chừng 2 – 3 phút ở công suất Trung Bình là có thể dùng.

    Cà tím hấp

    Bạn đem cắt đôi quả cà tím nhưng không để nó đứt. Lấy dầu ăn quét vào giữa vết cắt rồi buộc lại bằng bao nilon (loại gói thức ăn). Cho chúng vào lò vi sóng để hâm nóng chừng 7 phút ở mức công suất 100% rồi lấy ra.

    Sau khi hết thời gian nấu, bạn lột bỏ lớp nilon rồi cắt xéo miếng cà tím thành từng miếng dày. Khi ăn, bạn lấy những miếng cà tím này đem chấm với nước mắm tỏi ớt, thêm chút mỡ hành nữa là có được món ăn ngon miệng.

    Với lò vi sóng, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon và nhanh chóng nữa cho gia đình mình. Còn món nào mà bạn hay nấu nhanh bằng lò vi sóng? Cho chúng tôi biết?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cơm Nguội Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Dâng Mâm Cúng Ngày Mùng Một ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Nấu Xôi Cốm Chuẩn Thơm Bùi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cuối Tuần Thư Giãn Với Món Xôi Bột Củ Dền Hấp Dẫn
  • Cơm và xôi là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào vì chúng là món ăn gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta. Nhiều lúc đến giờ nấu cơm hoặc xôi thì nồi cơm điện bị hỏng hoặc trưa nay chỉ có mình bạn ăn. Nấu ít quá mà dùng nồi cơm điện thì cơm sẽ dính hết vào nồi, mà nấu nhiều thì lại phí. Lúc này, chỉ cần bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng thôi là sẽ giải quyết được ngay nỗi băn khoăn rồi đấy.

     

     

    Bạn có tin rằng có thể nấu một bát cơm thơm ngon chỉ trong vòng vài phút thôi không? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi, nấu cơm.

    Nguyên liệu nấu xôi

    • 1 chén gạo nếp

    • 500 ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và xôi có hương vị thơm ngon hơn)

    • 1 cái lá nếp (lá dứa)

    • 1 thìa cà phê mè rang, 2 thìa lạc rang giã dập, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường

    • Tô chịu nhiệt cho lò vi sóng

    • Nilon hoặc khăn giấy loại dày

    • Nguyên liệu nấu cơm

    • 340g gạo

    • Hộp có lỗ thông hơi sử dụng cho lò vi sóng

     

     

    2. Cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng

    Bước 1

    Để món xôi được mềm và dẻo thì bước khá quan trọng trong quá trình nấu xôi bao giờ cũng là ngâm gạo qua đêm. Các bạn có thể làm việc này từ buổi tối hôm trước, hôm sau là đã có ngay nguyên liệu để làm rồi. Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa để qua đêm, sau đó đổ gạo nếp ra rá, xả qua nước lạnh.

    Bước 2

    Bước 3: 

    Đậy nắp thật kín, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Sau 3 phút bạn lấy cốc gạo ra và cho thêm một chút nước vào vừa ngập gạo. Để gạo ngâm nước như thế trong vòng 1 phút. Sau đó thì cho lại vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút nữa.

    Bước 4: 

    Sau khoảng 8 phút, lấy cơm/xôi từ lò vi sóng ra (nhớ cẩn thận chút vì bát lúc này rất nóng), bỏ chiếc lá nếp ra và đảo đều lên là món xôi của chúng ta đã xong rồi.

     

     

    Chuẩn bị một bữa cơm ngon mà vẫn chỉn chu, hài lòng các thành viên trong gia đình không còn khó khăn nữa nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

     

    Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho xôi ra tô, rắc đậu phộng, mè rang lên phía trên là chúng mình đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon, chất lượng rồi đấy. Với cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng ngon tuyệt này, các bạn không cần mất nhiều thời gian để nấu và không cần chuẩn bị chõ lỉnh kỉnh mà vẫn có ngay món ăn ngon để thưởng thức rồi.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Dừa Thơm Ngon Không Khó Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Trang Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng Chắc Bụng
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Nước Dừa Dẻo Tơi Thơm Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 8 Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
  • Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Của Christine Hà Pdf
  • Các Mẹo Vặt Nấu Ăn Để Khử Mùi Cháy Trong Thức Ăn
  • 5 Cách Khử Mùi Thức Ăn Cháy Cực Hiệu Quả Và Cách Giải Quyết Khi Nấu Ăn Bị Cháy.
  • Top 10+ Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái Tốt Nhất Nên Mua
  • 1. Hâm nóng, rã đông thức ăn

    Một trong những công dụng tuyệt vời của lò vi sóng chính là giúp chị em nội trợ rã đông thực phẩm. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng lại giữ được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Đối với các lò vi sóng có xông suất lớn còn có thể rã đông các tảng thịt hay cá lớn, nhanh chỉ với 1 chút ít thời gian.

    Rau củ khi luộc với nước sẽ làm giảm đi một lượng vitamin và các chất dinh dưỡng trong rau quả. Thay vì luộc bằng bếp ga, bạn có thể luộc rau củ bằng lò vi sóng. Vừa nhanh chóng, đơn giản lại có thể giữ trọn dinh dưỡng trong rau củ.

    Đối với các loại rau thông thường, bạn cần rửa sạch với nước trước. Sau đó bạn cho rau lên đĩa rồi đặt vào lò vi sóng quay khoảng 1-3 phút ở mức trung bình cao. Đối với các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây, củ cải bạn rửa sạch cho vào lò quay khoảng 5 – 6 phút là được.

    Để luộc thịt bằng lò vi sóng, bạn dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

    Thịt sau khi đã ướp thấm gia vị, bạn cho hũ thuỷ tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Tiếp đến bạn lấy thịt ra đảo đều, đậy nắp hũ rồi quay trong 20 phút với công suất trong bình thấp (320W).

    Thịt kho bằng lò vi sóng mềm thơm và ngon miệng không kém gì so với kho bằng bếp ga. Ngại gì không thử đúng không.

    Cá bạn mua về rửa sạch cắt thành khúc rồi ướp cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho nước vào ngập mặt cá rồi đặt vào lò vi sóng ở chế độ cao trong 10 phút.

    Sau khi quay 10 phút, bạn hạ xuống nhiệt độ trung bình và quay trong 5 phút. Trở đều mặt cá rồi tiếp tục quay 8 phút ở chế độ thấp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho từ lò vi sóng thơm ngon, chuẩn vị và siêu đơn giản rồi đấy.

    Nấu xôi bằng bếp ga thì thời gian nấu ít nhất cũng phải mất từ 1 đến 1 tiếng 30 phút thì mới có món xôi dẻo mềm thơm ngon. Nhưng đối với lò vi sóng, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

    Nếp bạn mua về ngâm tương tự như nấu xôi thông thường. Sau khi ngâm bạn cho hũ thuỷ tinh chịu nhiệt, cho nước vào xâm xấp nếp, đậy nắp rồi đặt vào lò vi sóng quay trong 20 phút ở chế độ trung bình. Như vậy là bạn đã có ngay món xôi dẻo cực nhanh cực dễ rồi đấy.

    Đối với các loại canh rau đơn giản bạn có thể dễ dàng nấu trong lò vi sóng chỉ với 5 phút. Bằng cách cho rau, tôm hoặc thịt và nước vào, quay ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng là được.

    Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều.

    Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Nấu Bò Kho Siêu Ngon, Siêu Đặm Đà Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Tươi Đậm Đà, Béo Ngậy
  • – 300g bột mì

    – 1 gói bột nở nhỏ

    – 5 quả trứng gà

    – 50g bơ nhạt

    – Đường

    – Bột socola, milo để tạo hương vị cho bánh

    Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng:

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị làm bánh gato:

    – Đập trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 chiếc bát.

    – Rây bột mì qua dụng cụ cho bột mịn đều

    – Cho bơ vào bát nhỏ và hấp cách thủy để bơ tan ra.

    Các bước thực hiện làm bánh gato:

    Bước 1: Cho 300g bột mì vào 1 chiếc bát to kèm theo 1/3 gói bột nở, 5 phần lòng đỏ trứng gà, thêm 50g bơ nóng chảy, bột socola và đường.

    Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trên lại với nhau cho đến khi đặc sệt lại. Bạn có thể nếm thử độ ngọt của bánh, nếu chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường và đánh đều tiếp.

    Bước 2: Rửa lại máy đánh trứng và đánh bông phần lòng trắng trứng cho thật bông.

    Trộn hỗn hợp bột mì và hỗn hợp lòng trắng trứng lại với nhau rồi đảo đều.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò vi sóng.

    Cho lò vi sóng quay ở mức Hight trong vòng 5 phút tùy theo lò bạn dùng. Quan sát xem bánh đã nở hết cỡ là được.

    Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín, làm kem trang trí bằng 3 lòng trắng với kem lỏng. Trộn đều hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp đặc lại là có thể dùng được.

    Bước 5: Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội. Sau đó bạn có thể trang trí bánh theo ý thích của mình.

    Lưu ý khi làm bánh gato bằng lò vi sóng:

    – khi các bạn chọn trứng gà nên chọn những quả trứng gà còn mới và không được để vào tủ lạnh mà nên dùng ngay để đạt được độ bông tối đa.

    – Để thử xem bánh đã chín chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Thịt Bò Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Kinh Nghiệm Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Ấm Lòng Thơm Lừng Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Bạn là chủ căn bếp của gia đình và tự hào rằng mình biết tất cả các công dụng của mọi thiết bị nhà bếp? Bạn vẫn thường cho rằng lò vi sóng có chức năng nấu nướng giúp bạn làm bếp nhanh hơn? Nhưng từ trước đến nay bạn đã sử dụng hết khả năng của chiếc lò vi sóng hay chỉ đơn giản là nấu, hâm thức ăn, rã đông, nướng thịt? Thật ra, thiết bị gia dụng này có thể làm được nhiều hơn mọi người nghĩ. Hôm nay, Kpnet xin chia sẻ một vài món ăn được chế biến nhanh bằng lò vi sóng.

    Hấp trứng

    Từ trước đến nay, bạn vẫn thường chế biến trứng bằng cách luộc hoặc đổ chả. Nhưng có một cách chế biến khác vẫn giữ nguyên hương thơm và các chất dinh dưỡng của trứng bằng lò vi sóng, đó là hấp trứng. Trứng đập ra, đổ vào đĩa, đánh đều, thêm gia vị, hành ngò,…, đậy nắp lại và cho vào lò 700W. Chờ khoảng 1,5 phút là bạn đã có một đĩa trứng hấp thơm ngon.

    Trần óc lợn

    Óc lợn là món ăn cực kì bổ dưỡng. Óc lợn sau khi rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3 phút. Sau đó lấy ra vắt chanh, thêm trứng gà (nếu thích) và thưởng thức.

    Luộc thịt

    Mọi người thường hay có thói quen luộc thịt trong nồi. Nhưng không nhiều người biết lò vi sóng cũng luộc thịt rất nhanh và mềm. Cho thịt vào nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp có 1 lỗ nhỏ để xì hơi, đổ nước ngập mặt thịt rồi hẹn giờ trong vòng 7 phút là thịt chín mềm.

    Luộc khoai

    Rửa sạch, cho vào nồi đậy nắp rồi cho nồi vào lò, bật 5 phút sau đó lấy ra.

    Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ, dùng dĩa xăm sâu vài cái) đặt chế độ tối đa1 phút.

    Cách này cũng có thể áp dụng cho khoai sọ, giúp nấu canh không bị nát, nước trong.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, cho thêm 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.

    Hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, nếu phi hành tươi chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được, nếu để lâu nó sẽ cháy, đắng.

    Cũng có thể bằm hành tỏi rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy hờ nắp nhựa, sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút rồi lấy ra.

    Nướng tôm

    Tôm làm sạch, ướp với sa tế, có thể cho ít bia vào. Xếp tôm vào đĩa và cho vào lò. Bật chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10 phút. Nhớ đậy nắp hở cho tôm không mất nước.

    Hấp cá

    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa, đậy nắp lại rồi bỏ và lò vi sóng, mở công suất tối đa khoảng 10-20 phút. Nếu cá to thì để 10 phút sau đó lật cá để thêm 10 phút nữa. Xong lấy nồi ra, cho hành lá, rắc tiêu vào, đậy nắp lại.

    Salad

    1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn cho vào đĩa, phủ 2 – 3 miếng phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút.

    Hấp cà tím

    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt, quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao gói thức ăn bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng hẹn 7 phút với công suất tối đa, sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày, chấm với nước mắm tỏi ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Thức Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn?
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Làm Bắp Rang Bơ “siêu Nhanh” Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Đúng Cách
  • Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R
  • Giúp Chị Em Nội Trợ Với Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sanyo
  • Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • -1 chén đường nâu

    -1/2 thìa cà phê muối( không bắt buộc)

    -1/2 thìa cà phê baking soda

    -1/2 thìa cà phê vani

    Mọi người thường nghĩ rằng bắp càng to thì càng nở thành bỏng to và ngược lại bắp nhỏ thì hạt bỏng sẽ nhỏ và xấu. Điều này lá hoàn toàn sai. Loại bắp được sử dụng làm bắp rang bơ phổ biến nhất hiện nay là bắp Mỹ bởi sự tròn đều của chúng. Loại bắp này không hề có kích thước lớn nhưng hạt của chúng có kích thước nhỏ rất đều và đẹp mắt. Bạn có thể tìm được loại bắp này ở tất cả các siêu thị một cách dễ dàng vì loại ngô này đang rất phổ biến ở Việt Nam.

    Chuẩn bị một chiếc bát thủy tinh an toàn khi sử dụng với lò vi sóng. Cho đường nâu và bơ mà bạn đã chuẩn bị vào bát và quay bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 1 phút.

    Sau khi xong bạn có được một hỗn hợp. Dùng thìa quấy đều hỗn hợp đấy lên sao cho chúng được hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho vào lò vi sóng trong 4 phút nữa.

    Thêm baking soda và vani vào hỗn hợp, trộn đều tay cho đến khi suất hiện nhiều bọt.

    Cho bắp vào túi giấy và miết đầu túi giấy cẩn thận đê bắp không bung ra bên ngoài quá nhiều trong lò vi sóng. Và đổ phần xi-rô vừa hoàn thành ở bước 3 vào trong túi, khuấy đều và gấp túi lại.

    : Đặt túi vào trong lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 1 phút, bỏ túi ra và lắc đều. Lặp đi lặp lại trong 3 lần, nhưng từ lần thứ 2 bạn chỉ cho vào trong lò vi sóng 30s một

    Cuối cùng, sau khi tắt lò bạn bổ ra một khay lót giấy chờ bắp nguội và việc còn lại của bạn là thưởng thức. Đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ phim thật hấp dẫn xem để cùng bạn bè và người thân trong gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) Bằng Lò Vi Sóng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng, Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không?
  • Có Nên Nấu Rau Củ Bằng Lò Vi Sóng?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100