Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Làm Từ Nấm Rơm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt
  • Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    • Nấm rơm 300 gram
    • Đậu hũ 3 miếng
    • Thịt nạc băm 100 gram
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Giá đỗ, lá hẹ
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

    Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

    – Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

    Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

    Bước 1: Sơ chế

    • 100 gam nấm đông cô tươi
    • 1 gói đậu hũ non
    • 1 cafe bột năng
    • 1 ít hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

    – Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

    Bước 2: Thực hiện

    – Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

    – Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

    – Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

    – Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

    – Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

    Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

    Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

    • 3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng
    • 3 muỗng dầu hào chay
    • 1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)
    • 5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

    – Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

    – Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

    – Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

    – Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

    Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

    Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

    Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

    Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

    Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

    Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

    Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

    Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

    Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

    Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

    Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

    Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

    – Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

    – Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đậm Chất Miền Trung Từ Ruốc Biển Tươi
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Đậu hũ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Bạn có thể chế biến đậu hũ thành các món khác nhau để đổi vị bữa ăn thêm hoàn hảo.

    3 miếng đậu hũ trắng

    2 trái cà chua chín

    Hành tím, hành boaro

    5g bột bắp

    ¼ quả thơm chín

    Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, đường

    Đậu hũ xốt cà chua chay hấp dẫn (Ảnh: Daubepaau)

    Cách làm đậu hũ xốt cà chua chay

    Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào để làm nước sốt. Khi cà chua bắt đầu nhuyễn, cho thêm 50ml nước bột bắp vào và đảo đều để nước sốt có độ sệt sánh quyện. Nêm hạt nêm chay, muối và đường vào, sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt.

    Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, thả tiếp đậu hũ chiên và thơm vào sốt, đậy kín vung trong vòng 5 phút.

    Bước 3: Khi đậu ngấm đều gia vị, mở nắp vung, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng, cho hành boaro vào đảo đều rồi tắt bếp

    Bước 4: Múc đậu hũ ra dĩa, rưới nước sốt cà chua phủ đều đậu hũ. Rắc hành boaro tươi và tiêu xay lên bề mặt.

    Cà tím non 400g

    Tía tô, hành hoa 100g

    Nấm rơm tươi 200g

    Hành khô 0,30g

    Đậu phụ 2 bìa

    Cà chua 0,50g

    Muối, mì chính vừa đủ

    Đậu hũ xào cà tím và nấm (Ảnh: Webtretho)

    Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm

    Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

    Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

    Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

    Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.

    5 bìa đậu phụ

    3 củ năng, 1 quả ớt sừng

    10 tai nấm hương

    1 khúc baoro

    hạt nêm chay, muối, nước tương

    Đậu hũ nhồi nấm (Ảnh: Cooky)

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, củ năng gọt bỏ vỏ, ớt bỏ hột, boaro rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu trên.

    Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1/2 boaro vào phi thơm, cho củ năng, nấm, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm chay, chút bột ngọt, đảo khoảng 2 p, cho ớt và phần boaro còn lại vào, đảo đều, tắt bếp.

    Đậu hũ cắt khoảng 3x5cm. Chiên vàng đều miếng đậu. Khi đậu hũ đã vàng đều, gắp từng miếng ra ngâm vào tô nước đá lạnh.

    Đợi đậu nguội, vớt đậu ra, rạch bên hông miếng đậu, dùng muỗng nhỏ lấy bớt ruột của miếng đậu ra(lấy nhiều ở phần giữa của miếng đậu để lát ta cột nơ cho dễ) lần lượt làm tất cả những miếng đậu ta có.

    Phần ruột đậu đã lấy ra, bỏ bớt đi 1/4. Phần còn lại ướp 1 m cafe hạt nêm, 1 thìa nước tương, nghiền cho phần ruột đậu nhuyễn ra.

    Trộn đều phần ruột đậu đã nghiền và phần nấm đã xào. Bông hẹ trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Đay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Cà Chua
  • Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ (đậu phụ) và rau đay rất dễ làm lại thơm ngon sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh .

    Đậu hủ (đậu phụ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi do đó rất bổ dưỡngcho các bé yêu nhà bạn ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng. Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein).

    Lưu ý, các mẹ chỉ nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi vì đậu phụ là thực phẩm giàu Vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành. Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn.

    Cháo đậu phụ rau đay cung cấp lượng protein thực vật, chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đối với những bé bị táo bón thì rau đay là một liệu pháp đắc lực để giúp bé vì rau đay có tính mát và lành.

    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và rau đay sẽ có các nguyên liệu sau đây:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)*
    • Rau đay (10g). Chọn rau đay ngọn nhỏ, cuống đỏ, mẹ chỉ lấy lá, không lấy cuống.
    • Đậu hũ non (40g)
    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và rau đay

    • Bước 1: Đậu hủ luộc chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước để không bị vón cục
    • Bước 2: Rau đay rửa sạch, luộc chín tán nhuyễn
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho đậu và và rau đay tán nhuyễn vào cháo, đun và đảo đều tầm 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho một muỗng café dầu ăn vào khuấy đều, nhắc xuống để nguội bớt rồi cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Đúng Cách Thơm Ngon
  • Cách Chọn Dầu Ăn Cho Bé Ăn Dặm Và Những Lưu Ý Cần Biết Để Trẻ Ăn Tốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Theo các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng, thịt lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn thậm chí còn cao hơn hẳn tôm, cua.

    Vì vậy, hàng tuần các mẹ có thể chế biến món cháo lươn cho các bé yêu ăn dặm ít nhất 1 lần/tuần để bé phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Thịt lươn (10g).

    Khi mua lươn, các mẹ hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.

    Rau dền có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như các loại protit, lipit, gluxit, nhiều Vitamin và khoáng chất. Hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau.

    Trước khi tiến hành nấu cháo cho bé yêu ăn, các mẹ lưu ý phải đảm bảo vệ sinh, các mẹ rửa rau với những lá to dưới vòi nước sạch chảy mạnh như vậy mới rửa sạch các chất bám trên rau.

    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chuẩn bị

    Đối với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này cần chuẩn bị như sau :

    • Đậu hũ non: Rửa sạch, cắt miếng.
    • Rau dền xanh: Rửa sạch, cắt nhỏ
    • Lươn: Để làm sạch lươn, các mẹ dùng chanh hoặc nước vo gạo để tuốt nhớt. Đặc biệt, các mẹ không nên dùng giấm vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng của thịt lươn. Khi lươn đã sạch hết nhớt, các mẹ mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

    3. Cách nấu bột lươn cho bé ăn dặm từ đậu hũ và rau dền xanh

    • Bước 1: Đậu hũ non luộc chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước.
    • Bước 2: Rau dền xanh mẹ hấp chín, tán nhuyễn.
    • Bước 3: Lươn mang đi hấp chín rồi gỡ lấy phần thịt. Mẹ đừng để lươn đụng nước khi lươn đã chín vì nếu dính nước lươn sẽ rất tanh.
    • Bước 4: Cách nấu bột hoặc cháo: Mẹ xem bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 5: Cho bột/ cháo, đậu hũ vào nồi và đun lửa nhỏ. Mẹ chú ý khuấy cháo đều tay để cháo không bị vón cục. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm rau dền xanh vào, trộn đều rồi tắt bếp.
    • Bước 6: Cho thịt lươn và dầu ăn vào cháo trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.

    Với cách nấu bột lươn cho bé như trên, mẹ đã có ngay chén bột lươn, đậu hũ và rau dền xanh thơm ngon sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Nấu Bột Sữa Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • 01/10/2019 17:10

    Dinh dưỡng trong đậu gà.

    Đậu gà được biết tới là một loại thực phẩm quan trọng tương đương cả rau và đạm. Trong đậu gà có chưa nhiêu protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

    Trong 100g đậu gà có chứa 270 Calo, 45 gram cabrbs, 4 gram chất béo, 15 gram protein và 13 gram chất xơ, đáp ứng được 70% lượng folate 26% sắt. Nó cũng là một nguồn cung cấp nhiều nguồn khoáng chất khác bao gồm mangan, magie, kẽm, đồng, vitamin B6.

    Hàm lượng dinh dưỡng cao nên mình thường xuyên chọn bổ sung đậu gà trong chế độ ăn dặm của bé, cùng mình bắt tay thực hiện làm đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Đậu hũ:

    – Khuôn rửa sạch, trần qua nước sôi rồi để ráo nước.

    – Đậu gà bạn rửa sạch rồi ngâm qua đêm, đậu gà rất khô và cứng nên cần ngâm qua đêm để thời gian nấu được rút ngắn.

    – Sau khi ngâm qua đêm, bạn đem rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào cối xay cùng 200 ml nước đem xay nhuyễn.

    – Dùng túi lọc bã, lọc lấy nước bỏ phần bã đậu gà đi

    – Cho vào nồi phần nước đã lọc, đun sôi, khuấy đều đến khi sên sệt là được, bạn dùng muôi đổ vào từng khuôn nhỏ, chờ nguội rồi mình để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản (khoảng 1h đậu hũ sẽ đông)

    Sốt cam:

    – Vắt 1/2 cam sau đó lọc qua rây, bạn lấy khoảng 20ml nước, sau đó cho thêm 2 thìa bột ngô và 1 thìa đường hữu cơ và khoáy đều.

    – Đặt nồi lên bếp đun khi nào được hỗn hợp sệt sệt là được.

    Bạn lấy đậu hũ trong tủ lạnh ra, bày ra đĩa rồi rốt phần sốt cam lên. Vậy là đã hoàn thành món đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cơm Nắm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Sữa Mẹ Là Gì ? Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Mẹ Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Những Kháng Thể Tự Nhiên Trong Sữa Mẹ Bảo Vệ Bé
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội
  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và cà chua rất giàu dưỡng chất cho bé vì đậu hũ (đậu phụ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng.

    Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein). Lưu ý, các mẹ chỉ nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi vì đậu phụ là thực phẩm giàu Vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành. Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn

    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và cà chua sẽ có các nguyên liệu sau đây:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)*
    • Cà chua (10g)
    • Đậu hũ non (40g)
    • 1 muỗng café dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chế biến cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và cà chua

    • Bước 1: Đậu hũ luộc chín, tán nhuyễn.
    • Bước 2: Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn, sau đó nấu chín với 1/3 chén nước
    • Bước 3: Cách nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột/ gạo phù hợp với bé, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho đậu hũ và cà chua đã tán nhuyễn vào cháo, đun sôi với lửa vừa, khuấy đều để cháo không bị vón cục. Nấu cháo tầm 3 phút thì mẹ tắt bếp.
    • Bước 5: Cho một muỗng café dầu ăn và khuấy đều, để nguội bớt rồi cho bé ăn.

    Lưu ý: Kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị phỏng

    * Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ, cà chua này, bạn đã có chén bột ngon miệng sẵn sàng đợi bé măm măm rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Đay
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Đúng Cách Thơm Ngon
  • Cách Chọn Dầu Ăn Cho Bé Ăn Dặm Và Những Lưu Ý Cần Biết Để Trẻ Ăn Tốt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Rau Sam Là Cây Gì, Nấu Món Gì Ngon?
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Rau Sam: Thành Phần, Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Danh sách các món ngon từ đậu phụ, đậu hũ nấu món gì ngon nhất (bao gồm cả món chay và món mặn) ngon cơm gia đình như đậu phụ sốt Tứ Xuyên, đậu phụ sốt phô mai, đậu phụ chiên trứng thịt bằm, đậu phụ sốt trứng muối, đậu phụ rang muối sả giòn, đậu phụ nhồi thịt, canh đậu phụ non nấu rong biển đơn giản dễ làm.

    Nguồn gốc món đậu phụ nổi tiếng trong ẩm thực chay

    Đậu phụ ( đậu hũ) là một món ăn dân dã của người dân một số quốc gia Đông Á như Trung Hoa, các nước vùng Đông Á và Đông Nam Á như Việt Nam.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này có nhiều cách gọi: đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ hoặc tàu hủ ở miền Nam. Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật.

    Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bã được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.

    Đây là một trong những món ăn ngon dân dã được người Việt dùng thường xuyên trong những bữa cơm gia đình. Kết cấu mềm mượt lại mát lành, cắn vào một miếng thì như tan ngay trong miệng.Cùng với hàm lượng dinh dưỡng khá xuất sắc và cách chế biến đơn giản.

    Đậu phụ sẽ hoàn toàn trở thành món ăn ngon, những người sở hữu bàn tay vụng về cũng có thể chế biến được những món ăn ngon từ đậu phụ một cách dễ dàng nhất.

    I. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đậu phụ

    Mặc dù có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng khi ăn cũng phải để ý do nguyên liệu là đậu nành, có chứa chất saponin chất này bài tiết I-ốt trong cơ thể, nếu ăn nhiều trong một thời gian dài thì rất dễ dẫn đến thiếu I-ốt.

    Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng như sắt, canxi, magie…Ngoài việc làm thực phẩm ăn uống ra thì đậu phụ còn hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.

    Theo sự chứng minh của y học hiện đại, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu.

    Sở hữu hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa việc loãng xương, ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesterol cho nên nó là một loại thực phẩm có lợi cho những người huyết áp và tim mạch.

    – Ngăn ngừa bệnh tim

    The Health Site đã đưa ra nhận định, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

    – Ung thư

    Đậu phụ có tác dụng phòng ngừa một số bệnh ung thư như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…

    Đậu phụ còn được cho là một nguồn selen dồi dào, là khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ăn đậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.

    – Bệnh tiểu đường

    Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, ăn ít nhất 10 mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.

    – Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

    Những người phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể thì nên ăn đậu phụ vì nó giàu canxi, sẽ hỗ trợ cho mọi người khá nhiều. Nó còn giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp.

    – Làm chậm quá trình lão hóa

    Khi ăn đậu phụ thường xuyên bạn sẽ có thể giảm quá trình lão hóa một cách đáng kể. Đậu phụ giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa. Ngoài việc ăn đậu phụ, bạn cũng có thể chế mặt nạ từ đậu phụ cho mặt, nó nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

    – Ngăn ngừa rụng tóc

    Tóc của con người chủ yếu làm từ loại protein gọi là keratin. Nếu ăn đậu phụ, mái tóc của bạn được cung cấp protein cần thiết và luôn khỏe mạnh.

    Đậu phụ kết hợp với lòng đỏ trứng gà giúp tăng sự hấp thụ canxi. Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D khi kết hợp với hàm lượng canxi có trong đậu phụ sẽ dễ dàng hấp thụ canxi hơn.

    Tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng mạnh đến tiêu hóa, dễ dẫn đến xơ vữa động mạch.

    II. Các món ngon từ đậu phụ đơn giản, đậu phụ nấu gì ngon nhất?

    1. Cách làm Đậu phụ sốt Tứ Xuyên (món mặn)

    Đối với những ai yêu thích đồ ăn Tứ Xuyên thì không thể nào bỏ qua món ngon từ đậu phụ là đậu phụ sốt Tứ Xuyên trứ danh này được.

    Một miếng đậu hũ trắng nõn được kết hợp với sắc đỏ thắm và vị cay nồng sẽ mang đến cho thực khách một cảm giác ngon mắt ngon miệng khó quên.

    Chỉ cần xào thịt heo bằm cùng với tỏi băm nhuyễn, gừng băm, ớt bột, canh sa tế, dầu hào và dầu mè đến khi thịt gần chính thì cho đậu phụ vào đảo đều là hoàn tất. Đây là một món ăn dễ làm, vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ.

    Thành phần cần có:

    • Đậu hũ non 1 hộp
    • Thịt heo bằm 100 gr
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    • Hành lá 3 nhánh
    • Gừng băm 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột 10 gr
    • Sa tế 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 muỗng canh
    • Dầu mè 1/2 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh

    Cách làm đậu hũ sốt tứ xuyên ngon

    Bước 1: Dùng loại đậu hũ non trong hộp, sau khi lấy ra thì cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đối với hành lá nên rửa sạch và bỏ vỏ.

    Bước 2: Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút để dậy màu.

    Bước 3: Tiếp đến, bỏ thịt băm vào cùng với 1 muỗng canh xì dầu vào và đảo đều, để lửa riu riu.

    Bước 4: Khi thấy thịt gần chín thì cho đậu hũ vào chảo, đảo đều tay, nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu có thể ngấm đều sốt.

    Sau đó, đổ thêm một ít nước vào, hạ lửa nhỏ và đun thêm 3-5 phút. Sau khi cảm thấy được thì tắt bếp.

    Bước 5: Bày trí món đậu hũ Tứ Xuyên ra đĩa, nếu muốn có màu sắc hơn thì rắc chút hành lá lên, dùng nóng với cơm khá ngon.

    2. Cách làm món đậu phụ sốt phô mai

    Bạn có phải là một tín đồ ăn phô mai? Nếu có thì chắc hẳn món đậu hũ sốt phô mai sẽ làm bạn xao xuyến. Một bên là đậu trắng thanh mát tinh tế, một bên là phô mai ngon bùi, sự cân bằng hoàn hảo sẽ đem lại cảm giác khó quên cho bạn.

    Phô mai cũng đang là một loại thực phẩm được khá nhiều người trên thế giới ưa chuộng vì độ thơm ngon, béo ngậy mà nó mang lại.

    Thành phần cần có: Cách làm:

    – Sau khi rửa sạch đậu hũ thì cắt ra làm 8 khúc nhỏ vừa ăn, cà chua bạn có thể rửa sạch, sau đó thái hạt lựu. Nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng và cắt hình hạt lựu.

    – Cho chảo lên bếp, phi hành tím đã băm nhuyễn cho thơm cùng 2 muỗng canh dầu ăn,sau đó, cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ.

    – Sau khi sôi thì cho nấm rơm vào và tiếp tục đảo, cho thêm một chén nước vào nồi, nêm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu.

    – Sau đó cho đậu hũ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ đến khi cạn hơi sền sệt là được. Bạn có thể dùng phô mai con bò cười hoặc những loại phô mai khác để trộn vào và tán nhuyễn nó ra, sau đó thì tắt bếp.

    – Múc ra đĩa và bày trí sao cho đẹp mắt, thêm ít hành lá và ngò rí lên trên. Đây là một món ăn ngon lành và bổ dưỡng vừa được chúng ta hoàn thành. Loại nước sốt này bạn có thể dùng kèm với rau cải bắp luộc, tuyệt vời trong những ngày se lạnh khi ăn với cơm trắng.

    3. Đậu phụ chiên trứng thịt bằm

    Không chỉ chế biến cho riêng các món chay, đậu phụ còn có thể dùng để chế biến một số món mặn thơm ngon khó cưỡng.

    Thành phần cần có:

    • Thịt heo bằm 100 gr
    • Đậu hũ non 2 miếng
    • Trứng gà 2 quả
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 chén
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê

    Cách làm

    – Nghiền nhuyễn đậu hũ sau khi cho vào chén. Tiếp đến, thêm thịt heo bằm và trứng vào tô, dùng muỗng tán cho chúng hòa quyện vào nhau.

    – Sau đó, trộn đều cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tỏi băm.

    – Cho đậu hũ nghiền nhuyễn vào tô trứng thịt, trộn đều.

    – Sau khi làm nóng chảo dầu ăn sâu lòng thì dùng muỗng múc từng miếng đậu thịt vào, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

    – Bài trí món đậu hũ chiên trứng thịt bằm ra dĩa, món này nên ăn nóng và dùng kèm nước chấm tương ớt khá ngon.

    Đậu phụ sốt trứng muối là một món ăn lạ miệng, được khá nhiều người ưa thích, có thể kích thích cả vị giác của trẻ biếng ăn. Ai cũng sẽ phát ghiền cái vị giòn xốt, tươi ngon của đậu phụ hòa huyện hoà hảo với trứng muối mằm mặn, bùi bùi phải không?

    Nguyên liệu cần có:

    • Đậu hũ non 400g (Tròn)
    • Trứng vịt muối 3 quả (Lòng đỏ)
    • Bột chiên giòn 50 gr
    • Trứng gà 1 quả
    • Hành lá 4 nhánh
    • Dầu ăn 245 ml

    Cách làm

    – Sau khi rửa sạch đậu hũ thì bạn nên cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Đối với lòng đỏ trứng muối thì nên hấp cách thủy, sau khi chín cho vào chén dằm nhuyễn. Trứng nên cho vào chén và đánh tan ra.

    – Cho 200ml dầu ăn vào, đun nóng, sau đó lăn đậu hũ qua bột và nhúng vào chén trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột, thả vào chảo dầu chiên đang sôi và vớt ra để bên ngoài cho ráo dầu.

    – Tiếp tục đun nóng 15ml dầu ăn rồi cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều tay. Khi thấy trứng hơi sủi bọt thì lập tức đậu hũ đã chiên vào, trở đều để trứng bám vào đậu.

    – Sau đó, lắc chảo cho đậu nóng đều khoảng 1-2 phút nữa là được.

    – Sau đó, đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi cho ra chén làm mỡ hành.

    – Sau khi món ăn chín thì bày trí ra đĩa và rưới mỡ hành lên rồi thưởng thức. Món này ăn khi nóng sẽ cực kỳ ngon

    5. Đậu phụ rang muối sả giòn giòn, lạ miệng

    Những tưởng đậu phụ rang muối sả là một món ăn bình thường, tuy nhiên, khi ăn vào thì lại ghiền lúc nào không hay.

    Những miếng đậu rán giòn rang muối sả với cách làm đơn giản, dễ thực hiện sau đây sẽ làm bạn phải vội lấy giấy bút ghi thêm ngay vào thực đơn cho bữa ăn tới cho gia đình của mình.

    Nguyên liệu làm đậu phụ rang muối sả: Các bước làm đậu phụ rang muối sả

    Đậu phụ mua về bạn cần rửa sạch với nước và thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn tầm 3-4cm.

    Bạn không nên thái quá nhỏ sẽ dễ khiến miếng đậu dễ bị khô và nhanh cháy không giữ được độ tươi mềm ban đầu.

    Sả cần bóc sạch phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá, quế rửa sạch và thái nhỏ

    Sau khi đã sơ chế, đậu ráo nước bạn tiến hành ướp đậu phụ cùng muối, hạt tiêu xay.

    Riêng với muối bạn cần sử dụng muối hạt thay vì muối tinh vì như vậy, khi rang đậu sẽ giữ được độ giòn và có được mùi vị thơm ngon hơn.

    Khi miếng đậu đã thấm vị mặn nhẹ và săn lại. Bạn tiếp tục chuẩn bị một đĩa bột mì, lấy đậu phụ lăn qua một lớp bột mỏng, công đoạn này sẽ không thể thiếu nếu bạn muốn miếng đậu phụ của mình có màu vàng đẹp và giòn thơm hơn.

    Tiếp đến, chuẩn bị một chảo ngập dầu đun cho sôi lên, sau khi chảo nóng thì thả những miếng đậu kia vào, rán vàng giòn các mặt và đặt vào giấy thấm dầu.

    Dùng một chiếc chảo khác để phi hành, sả , lá quế cho đến khi thấy mùi thơm, cho thêm ít muối hạt vào rồi tắt lửa.

    Bạn dùng đậu phụ trộn cùng với hỗn hợp hành sả phi thơm, xóc đều và đảm bảo được hỗn hợp áo đều miếng đậu. Món ăn sẽ được hoàn thành sau 2-3 phút đậu ngấm gia vị.

    Cho đậu ra đĩa, bài trí và ăn khi còn nóng. Có thể cho thêm một chút hạt tiêu xay để tạo độ thơm ngon.

    6. Cách làm đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn

    Đậu phụ nhồi thịt là một món ngon từ đậu phụ phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Với những dưỡng chất sẵn có, khi được kết hợp đậu phụ cùng thịt giúp dễ dàng hấp thu canxi và tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt:

    • 200g thịt heo xay hoặc băm
    • 100g đậu phụ chiên
    • 45ml nước tương
    • Hành, gừng
    • 1 thìa cafe bột bắp
    • Hạt nêm
    • Đường

    Các bước làm đậu phụ nhồi thịt

    – Thịt trộn với hành, gừng băm nhỏ. Cho thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương ( xì dầu hoặc nước mắm) vào bát thịt, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút

    – Đậu phụ nên trần qua nước sôi để săn hơn và để ráo nước.

    – Sau đó, dùng dao cắt 1 đường giữa miếng đậu và để chừa lại một ít dìa để không bị vỡ miếng đậu. Tiếp đó, nhồi thịt vào đậu

    – Trộn nước sốt: Khuấy đều 30ml nước tương ( xì dầu), một ít nước lọc và một ít bột bắp tạo độ sánh.

    – Hấp cách thủy nước sốt cùng với đậu trong khoảng 15 phút đến khi đậu chín. Nếu bạn muốn ăn sốt nóng và màu đẹp hơn có thể đảo nước sốt chưng trong nồi riêng rồi hấp đậu xong mới rót lên.

    Sau khi món ngon từ đậu phụ này hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy độ ngọt và thanh khi cắn một miếng đậu. Món đậu phụ nhồi thịt khi ăn kèm với cơm sẽ để lại vị ngon khó tả.

    7. Canh đậu phụ non nấu rong biển

    Một sự kết hợp mới lạ và độc đáo từ đậu phụ non và rong biển, đem lại một món ăn lạ miệng và thanh mát trong mùa hè nóng nực. Món ăn này sẽ giúp thay đổi khẩu vị của bạn.

    Nguyên liệu nấu canh đậu phụ rong biển:

    • 200g đậu phụ non
    • 1 củ cà rốt
    • 100g đậu Hà Lan
    • 3 tấm rong biển khô, bản to
    • 150g tôm
    • Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô

    Các bước nấu canh đậu phụ rong biển:

    Vì rong biển chúng ta mua được là loại khô nên khi mua về, bạn đem ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn vớt rong biển ra, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị.

    Lưu ý ở bước này, để canh không bị tanh, trước khi ướp rong biển cùng gia vị, bạn bóp rong biển qua 1 lần với giấm và rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới tiến hành ướp.

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, tôm rửa sạch, bóc vỏ. ướp với gia vị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.

    Bắt một cái chảo nóng dầu lên, phi hành thơm và cho tôm vào đảo săn lại

    Lấy nồi đun sôi tầm 1 bát nước lạnh, sau đó thả cà rốt và đậu hà lan vào. Đợi cho đến khi chín thì bỏ đậu phụ vào đun cùng.

    Trong quá trình nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi sau đó thả rong biển đã ngâm vào. Để canh sôi lại rồi tắt bếp và mở vung, đừng nên để lâu quá vì sẽ làm rong biển mất độ giòn và màu đẹp.

    Sau khi múc canh ra tô, bạn bỏ tôm đã xào lên trên để trang trí. Món ăn này có vị thanh,cùng sự kết lạ miệng giữa tôm và rong biển, tạo nên một món ăn độc đáo, đáng nhớ.

    Món canh rong biển sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên trong những ngày trời đông lạnh giá. Xứng đáng là một trong những món ngon từ đậu phụ đáng làm và thưởng thức nhất.

    III. Những ai không nên ăn đậu phụ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

    Cũng như những loại thực phẩm khác, với chiết xuất từ đậu nành, đậu phụ là một món ăn giàu dinh dưỡng,có tác dụng tốt cho cơ thể.

    Tuy nhiên, nó không phải là một loại thực phẩm tốt hoàn toàn. Có khá nhiều người ngộ nhận đậu phụ là thực phẩm tốt và vô hại nên nhiều người sử dụng rất vô độ.

    1. Người bị bệnh gút

    Những bệnh nhân bị bệnh gút thường xuyên được bác sĩ căn dặn là không được ăn những thực phẩm có chứa quá nhiều đạm. Nhiều người không biết tưởng rằng đậu phụ ít đạm nên thường xuyên sử dụng trong bữa ăn của mình.

    Tuy nhiên, đậu phụ lại giàu đạm thực vật, putin nếu bạn không biết sử dụng thì hàm lượng axit uric trong máu sẽ tăng cao hơn và khiến cho cơn đau bệnh gút ngày càng đau hơn.

    2. Khó tiêu

    Đậu phụ rất giàu protein, ăn quá nhiều sẽ không chỉ cản trở cơ thể hấp thu sắt và protein một cách dễ dàng mà còn dẫn đến chứng khó tiêu, trướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

    3. Tăng nguy cơ xơ vữa động mạch

    Theo nhận định từ chuyên gia y tế, trong đậu phụ đồng thời cũng rất phong phú chất methionine, methionine dưới tác động của enzym có thể được chuyển đổi sang cysteine.

    Homocysteine có thể làm tổn thương tế bào nội mô trong thành động mạch, dễ dàng để làm lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.

    4. Người lớn tuổi và người mắc bệnh thận

    Những người già thường có chức năng tiêu hóa bị xuống cấp, những bộ phận trong cơ thể thường xuyên gặp vấn đề nhất đó chính là thận.

    Đây chính là những đối tượng không nên ăn đậu phụ hoặc có thể hạn chế ăn mặc dù đậu mềm mại và dễ ăn nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe của những người cao tuổi.

    Những người cao tuổi hay những bệnh nhân vị bệnh thận, thiếu máu, xơ vữa động mạch hay thiết chất sắt cũng nên kiểm soát lượng đậu cung cấp cho cơ thể mỗi ngày vì nếu như bạn ăn quá nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

    Trong trường hợp người cao tuổi sử dụng đậu phụ nhiều thì sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của người đó hoạt động chậm chạp, và ì ạch do quá tảu và vừa khiến cho thận suy yếu hơn do chất thải dư thừa có sẵn bên trong thận.

    5. Người thiếu I-ốt

    Đối với những ai bị thiết I-ốt tuyệt đối không được ăn đậu phụ hay những thực phẩm được làm từ đậu phụ. Trong đậu phụ có chứa chất saponin nó sẽ làm giảm đi quá trình hấp thu I ốt của cơ thể, và nó làm cho bệnh tình của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn.

    Bài viết trên của Đậu hũ Thuận Phong đã tổng hợp được những thông tin quan trọng cần biết xung quanh nguyên liệu đậu phụ vô cùng quen thuộc và cũng rất bổ dưỡng. Hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp một cách cẩn thận nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • 5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết (P1)
  • Top 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Cực Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Ai Cũng Thích Mê
  • Khám Sức Khỏe Cho Công Nhân Sản Xuất Thực Phẩm, Nấu Ăn
  • Thực Phẩm Nấu Ăn Dinh Dưỡng
  • Nhanh Món Ăn Nấu Ăn Nhà Hàng Cho Android
  • Đậu hũ non chiên giòn

    – 300g tàu hủ non

    – 50g bột chiên giòn

    – 100g bột chiên xù

    – 2 quả trứng gà

    Rửa sạch đậu hũ non với nước,tránh làm vỡ đậu. Cắt khối vuông tùy thích.

    Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên để khi chiên đậu sẽ giòn hơn.

    Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.

    Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch.

    Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng, sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù. Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn.

    Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu. Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

    Đậu hũ kho nấm Nguyên liệu:

    – 200g nấm rơm

    – 2 củ hành tím

    – 4-5 bìa đậu hũ chiên

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu.

    – Rửa sạch đậu phụ, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Phi thơm hành khô rồi cho nấm rơm vào xào.

    – Nêm vào chảo chút muối + bột ngọt, nấu nhỏ lửa để nấm ngấm đều gia vị.

    – Cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay, thêm chút nước lọc cùng nước tương, đường, hạt tiêu.

    – Vặn nhỏ bếp và đun đến khi nước cạn đi một nửa rồi nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp là được.

    Canh đậu hũ non nấu rong biển

    – 200g đậu hũ non

    – 1 củ cà rốt

    – 100g đậu Hà Lan

    – 1 nhúm rong biển khô, bản to

    – 150g tôm

    – Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô.

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

    – Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

    – Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.

    – Đổ vào nồi canh khoảng hơn một bát con đầy nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.

    – Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu hũ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm song biển không còn giòn, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    Đậu hủ chiên sả ớt

    – 3 miếng đậu hũ loại ngon

    – Sả: 2 cây

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Gia vị: đường, xì dầu, dầu ăn.

    – Đậu hũ tươi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Sả, ớt bạn băm nhuyễn, có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

    – Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu hũ cho vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo bạn đổ bớt dầu ăn đi, dùng lại cái chảo đó, sau đó cho tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.

    – Cuối cùng bạn đổ đậu hũ đã rán vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, sau đó bạn đổ ra đĩa dùng với cơm nóng. Bạn có thể dùng với xì dầu và tỏi rất ngon.

    Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

    – Đậu hũ: 5-7 miếng

    – Thịt: 200 gr

    – Cà chua: 500 gr

    – Mộc nhĩ

    – Cần tây, hành lá.

    – Thịt rửa sạch băm nhuyễn.

    – Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm.

    – Thịt băm với ít đậu thêm một tai nhỏ mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.

    – Dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng gắp ra dĩa.

    – Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm cho cà chua vào xào thêm 1-2 muỗng canh tương cà nêm ít đường, muối và nước mắm cho vừa ăn. Thêm ít nước nấu sôi vài phút cho đậu vào, cà chua hơi sệt thì thêm hành lá và cần tây vào tắt bếp. Dùng chung với cơm.

    Theo chúng tôi

    ***

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Cơ Bản ⇒ Chuyên Nghiệp
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Ý Cực Ngon Chỉ Trong Chớp Mắt
  • Cách Nấu Mì Ý Sợi Dai Mềm Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 12 Cách Nấu Mì Tôm Ngon, Độc Đáo, Quen Mà Lạ, Cực Hấp Dẫn
  • Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Đơn Giản Để Nấu Cháo Thịt Bò Rau Cải Cúc Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Cải Xanh Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diếc Rau Cải Ngọt Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Dặm
  • Mẹo Nấu Ăn Hữu Hiệu Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Nhanh Tăng Cân
  • Trẻ Biếng Ăn Suy Dinh Dưỡng: 5 Nguyên Tắc Nấu Ăn Mẹ Cần Nhớ & Các Món Cháo Tẩm Bổ Cho Bé
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ (đậu phụ) và rau dền rất dễ làm lại thơm ngon sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh

    Đậu hũ (đậu phụ) được làm từ đậu nành, giàu sắt, protein và canxi do đó rất bổ dưỡngcho các bé yêu nhà bạn ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm bằng đậu phụ cũng phải đúng phương pháp, thời điểm và số lượng. Đậu phụ là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein).

    Lưu ý, các mẹ chỉ nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi vì đậu phụ là thực phẩm giàu Vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát.

    Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành. Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn

    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và rau dền đỏ cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g)
    • Lá rau dền (10g)

    Rau dền có chất dinh dưỡng khá nhiều như chứa các loại protit, lipit, gluxit, nhiều Vitamin và khoáng chất. Hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau.

    Trước khi tiến hành nấu cháo cho bé yêu ăn, các mẹ lưu ý phải đảm bảo vệ sinh, các mẹ rửa rau với những lá to dưới vòi nước sạch chảy mạnh như vậy mới rửa sạch các chất bám trên rau.

    • Đậu hũ non (40g)
    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ và rau dền:

    • Bước 1: Đậu hũ luộc chín, tán nhuyễn với 1/3 chén nước để không bị vón cục
    • Bước 2: Rau dền rửa sạch, luộc chín rồi tán nhuyễn
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột. Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho đậu hũ và rau dền đã tán nhuyễn vào cháo. Nấu cháo với lửa nhỏ và khuấy đều tay tầm 3 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Cho một muỗng café dầu ăn vào cháo và trộn đều, nhắc xuống để nguội rồi bé yêu ăn.

    Lưu ý: Kiểm tra độ nóng của cháo trước khi cho bé ăn để bé không bị phỏng.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm như trên, thay vì dùng bột mẹ cũng có thể nấu bột từ cháo thay cho bột gạo. Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6
  • Bật Mí Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Nành Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Hipp Gạo Sữa Có Gì Đặc Biệt ?
  • Bột Ăn Dặm Hipp Vị Gạo Sữa Cho Bé Từ 4 Tháng Tuổi Có Gì Đặc Biệt?
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Hipp Cho Bé Từ 4 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Pha Bột Ăn Dặm Hipp Đúng Cách Cho Bé 4 Tháng
  • Bột Ăn Dặm Hipp Gạo Sữa Cho Trẻ Trên 6 Tháng Tuổi
  • Cho bé ăn dặm với đậu hũ non có lợi ích gì?

    Đậu hũ non là món ăn được làm từ đậu nành hoặc một số loại đậu khác. Những thành phần dinh dưỡng có trong đậu như: canxi, magie, protein, đạm thực vật và các axit amin,… rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì thế đậu hũ non là món ăn bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

    Không chỉ tốt cho các bé, món ăn này cũng thích hợp với mọi thành viên trong gia đình. Thường xuyên ăn đậu hũ non sẽ giúp ta phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì,… Đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi ăn dặm, đậu hũ non mềm mịn sẽ giúp bé dễ tiêu hoá và cảm thấy ngon miệng hơn.

    Cách làm đậu hũ non từ đậu nành cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr hạt đậu nành tươi
    • 15gr lá gelatin
    • 1 chén nước đá lạnh
    • 1,3 lít nước lọc
    • 1 muỗng cà phê muối

    Các bước thực hiện:

    • Loại bỏ hạt đậu nành bị hỏng, hạt mốc và rửa sạch nhiều lần. Tiếp đến, ngâm đậu nành trong nước khoảng 8 tiếng cho hạt đậu nở to ra. Sau đó xả lại hạt đậu nành với nước sạch một lần nữa.
    • Cho hạt đậu nành đã sơ chế sẵn vào máy xay sinh tố. Đổ thêm 400ml nước và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Bạn có thể cho thêm ít nước hơn nếu muốn thu được đậu đặc.
    • Trút hỗn hợp trên vào túi vải hoặc khăn sạch. Dùng tay vắt thật mạnh để lọc lấy nước sữa đậu nành. Có thể thêm nước và tiếp tục vắt đến khi bã đậu không còn nước.
    • Cắt đâu lá gelatin và ngâm trong tô nước đá lạnh khoảng 5 – 10 đến khi mềm ra
    • Cho sữa đậu nành đã lọc được vào nồi, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Thêm một ít muối và nấu khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp cho sữa chín hoàn toàn. Tiếp đến cho lá gelatin đã ngâm vào nồi sữa, khuấy đều tay cho tan ra hết.
    • Chờ cho hỗn hợp vừa nấu trên nguội bớt thì đổ vào các khuôn đựng cho đông đặc lại là hoàn thành.

    Gợi ý chế biến bữa ăn dặm thơm ngon từ đậu hũ non

    Đậu hũ non mềm mịn là món ăn dặm rất dễ ăn đối với các bé. Thông thường các mẹ sẽ dầm nát đậu hũ non cho bé dễ ăn hơn. Tuy nhiên mẹ có thể phối hợp đậu hũ non với cháo yến mạch, nước sốt hoa quả,… sẽ giúp bé hứng thú thưởng thức hơn.

    Với cách chế biến này, mẹ chỉ cần nấu thêm cháo yến mạch cho bé. Đợi lúc cháo vừa chín thì hoà thêm một lượng nước cốt trái cây như: đu đủ, cam, xoài,.. vào cháo khuấy đều. Cuối cùng cho thêm một ít đậu hũ non đã chuẩn bị trước đó vào bát cho bé dùng chung.

    Đây là cách chế biến món đậu hũ non được nhiều bé thích ăn nhất, bởi vị ngọt từ trái cây và béo thơm từ đậu hũ. Với các bé lớn hơn, mẹ có thể để đậu hũ non vào bát và để bé tự xúc ăn cùng với các món khác cũng rất bổ dưỡng.

    Lưu ý cách bảo quản đậu hũ non an toàn cho bé

    Nhiều mẹ truyền tai nhau cách bỏ đậu hũ non trên ngăn đá sẽ bảo quản lâu hơn. Thực tế cách làm này sẽ khiến đậu hũ bị thâm và mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Thậm chí một số trường hợp có thể gây ra ngộ độc, vì phải rã đông và nấu đi nấu lại nhiều lần cho bé sử dụng.

    Kết luận

    Dù trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại đậu hũ non khá tiện dụng. Nhưng tốt nhất mẹ nên chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé. Bởi vì chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản, mẹ đã có ngay món đậu hũ non cho bé ăn dặm siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc mẹ thành công với công thức trên!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà Có Tốt Không?
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Của Nga Kawa, Fruto, Heinz Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Review Bột Ăn Dặm Nga Nào Tốt Nhất Giữa Kawa, Fruto, Heinz?
  • Bột Ăn Dặm Fruto Nga Cho Bé Đủ Vị Cho Bé Trên 4 Tháng.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100