Dạy Trẻ Nấu Ăn Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 18 Hộp Cơm Mang Đi Làm Vừa Ngon Lại Tiện
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Nhật Bản
  • Hsca: Trường Trung Học Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Cùng Tìm Hiểu Về Học Viện Ẩm Thực Pháp
  • Giới Thiệu Ngắn Gọn Về Ẩm Thực Và Nấu Ăn Của Pháp
  • Dạy trẻ nấu ăn ngày hè

    Hè đến, các bé tạm thời được trút bỏ áp lực học hành để vui chơi, cũng là dịp để các bé được tham gia các hoạt động ngoại khóa yêu thích. Tiếp nối thành công đó, Quả Táo Vàng xin giới thiệu các khóa học dạy trẻ nấu ăn, làm bánh, pha chế cho các bé độ tuổi từ 6 – 15 tuổi yêu thích nấu ăn, làm bánh… trong dịp hè này tại Hà Nội.

    Lợi ích của khóa học dạy trẻ nấu ăn làm bánh

    1.Trang bị cho bé các kỹ năng nấu ăn cơ bản để phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ.

    2.Rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập.

    3.Phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi

    4.Giúp trẻ hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh

    5.Bồi đắp cho bé tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình.

    6.Khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn, pha chế…

    Các khóa học dạy trẻ nấu ăn-

    I. COOKING FOR KIDS

    1. Thời lượng: 10 buổi (2 tiếng/buổi)

    2. Nội dung: Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bé biết sử dụng đúng cách các dụng cụ nhà bếp, chế biến các món ăn thường ngày.

    3. Học phí: 1.800.000/bé/khóa (Đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục đầu bếp)

    II. BAKING FOR KIDS

    1. Thời lượng: 05 buổi (2 tiếng/buổi) 2. Nội dung: Hướng dẫn bé thực hành l

    àm các loại bánh Á, bánh Âu cơ bản

    3. Học phí: 1.200.000/bé/khóa học (Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục)

    III. BARTENDING FOR KIDS

    1. Thời lượng: 05 buổi (2 tiếng/buổi)

    2. Nội dụng: Cung cấp cho các em công thức và hướng dẫn pha chế các loại Mocktail và sinh tố hoa quả thông dụng

    3. Học phí: 1.200.000/ bé/khóa học (Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục)

    Chương trình ưu đãi học phí:

    – Giảm 10% học phí cho phụ huynh đăng ký học trước ngày 15

    – Giảm 20% học phí cho phụ huynh đăng ký học cho 2 bé trở lên hoặc đăng ký cho bé học từ 2 khóa trở lên trước ngày 15

    Điểm điểm đăng ký học dạy học cho bé

    • CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng
    • CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy
    • CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy
    • CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân
    • CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

    Comments

    Powered by Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Salad Ngon Cho Mùa Hè
  • 20 Công Thức Nấu Ăn Sangria Hoàn Hảo Cho Mùa Hè
  • 9 Công Thức Nấu Ăn Cho Nhà Bếp Mát Mẻ Vào Mùa Hè Này
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Món Ăn Ngon Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Lạnh Ngày Hè Với 5 Món Chè Lạ Miệng Của Giới Trẻ Hà Thành
  • 2 Món Nhậu Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Ngày Nóng 40 Độ
  • 22 Loại Rau Củ Quả Giải Nhiệt Cho Bé Giúp Phòng Bệnh Mùa Hè
  • 6 Loại Rau Củ Quả Nên Ăn Khi Bị Nóng Trong Người
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • 1. Salad rau củ trộn

    Nguyên liệu:

    + 3 quả dưa leo

    + 1 củ cà rốt

    + Vài cây rau mùi

    + 1 quả ớt hiểm

    + 1 củ tỏi nhỏ

    + Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính, dấm gạo.

    Cách làm:

    Bước 1: Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó lấy dưa ra rổ để cho ráo nước, dùng dao nạo bào sơ qua vỏ ngoài quả dưa để tạo đường vân. Thái dưa thành từng lát dày khoảng 0,2cm.

    Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt tỉa tạo hoa cà rốt sau đó thái cà rốt thành từng lát như dưa leo.

    Bước 3: Rau mùi rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn: 4 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa dấm gạo vào bát, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa tan.

    2.Canh ngao nấu riêu

    Nguyên liệu:

    – Ngao: 1kg

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành tím, rau răm, hành lá

    – Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

    – Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)

    Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.

    Bước 3: Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Lúc này bạn nên cho một chút bột nêm, muối vào đảo đều.

    3.Đậu phụ rang muối

    Nguyên liệu:

    – Đậu phụ tươi: 4 bìa

    – Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá

    – Nửa củ hành tây

    – 1/2 bát con bột năng hay bột ngô

    Cách làm:

    – Đậu phụ tươi rửa sạch, cắt quân cờ lớn, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn rắc đều một ít muối, một ít hạt tiêu lên bề mặt đậu phụ, ướp như vậy tầm 15 phút

    – Hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lấy một thìa nhỏ muối, hạt nêm, hạt tiêu trộn lẫn với nhau cho vào bát để riêng.

    – Đậu phụ sau khi ướp đậm đà thì lăn qua một lớp bột năng đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 1: Trước tiên bạn lấy một chiếc chảo rửa sạch, cho lên bế, bật lửa cho khô chảo. Sau khi chảo khô bạn cho dầu ăn vào đợi sôi thì trút đậu vào rán vàng đều hai mặt.

    Cho đậu đã rán giòn, vàng ra đĩa để khô dầu.

    Bước 2: Phần dầu ăn còn thừa trong chảo bạn trút ra bát cất đi. Sau đó vẫn chiếc chảo cũ bạn cho hàng tây đã cắt múi cau, hành lá cắt khúc vào xào qua

    Bước 3: Bước tiếp theo bạn cho bát muối đã pha khi chuẩn bị vào, đảo đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Mùa Hè Thanh Mát
  • Phòng Khám & Công Ty Đông Y Thanh Tuấn
  • Món Ăn Giải Độc Gan Có Thật Sự Giúp Gan Giải Độc?
  • Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Từ Dừa Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy” Quanh Hà Nội
  • Cách Làm 7 Món Ăn Giải Nhiệt Từ Dừa Chống Lại Mùa Nắng Nóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Canh Bắp Cải Ngon Ngọt Ngày Hè Ăn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu bao gồm:

    • 500 gram thịt ba chỉ
    • 20 cây hành lá, chọn cây lá dài để dùng lá cột
    • 2 muống cafe tiêu xay
    • 1 thì đầy hạt nêm
    • 1 chút muối
    • 1 cây bắp cải, chọn bắp to, lá to gói thịt sẽ dễ hơn

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Thịt sau khi mua về rửa sạch sau đó mang say nhuyễn.

    + Tách từng lá rau bắp cải, theo mình thì công đoạn này là khó nhất, vì lá bắp cải cuộn vào nhau, từ từ tách để lá rau không bị rách. Rửa sạch rau với nước muỗi loãng.

    + Hành lá, cắt bỏ rễ, rửa sạch, chọn những lá hành dài, nhúng nước sôi cho lá mềm để dùng cột gói rau.

    Các bước thực hiện cách nấu canh bắp cải như sau:

    Bước 1: Ướp thịt:

    Ướp thịt heo xay với 1 thìa hạt nêm và 1,5 muỗng cafe tiêu xay, 10 gốc hành lá thái nhuyễn. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế lá bắp cải để gói:

    Bước 3: Cuốn thịt bắp cải:

    Thịt đã được ướp dùng tay nhào nặn cho dính, lá rau và lá hành đã nhúng tái. Gói rau thôi. Nếu lá rau to, ta rọc làm 2 để bỏ phần cục cứng ở giữa đi, khi cuộn gói rau sẽ dễ hơn. Trải lá rau ra, cho thịt vào, nhớ vo viên cho thịt dính vào nhau thì khi nấu chín phần nhân bên trong không bị rã ra.

    Ta cuộn gói rau giống như gói nem (chả giò) và dùng lá hành cột gói rau đã cuộn lại. Với những lá rau bị rách, ta có thể lấy từng mảnh lá lành đặt vào chỗ rách và cuộn lại.

    Bước 3: Nấu canh bắp cải:

    Rau đã gói xong. Ta dùng nồi và nước nhúng rau lúc đầu nêm vào 1 thìa hạt nêm, đậy vung nấu lại. Nước sôi, thả những cuộn rau vào, nước ngập ngang rau cuộn, nấu sôi 10p là được. Nhớ nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Múc rau ra tô chan nước, rắc tiêu lên. (Món này mà không có tiêu xay vị ngon giảm đi đáng kể) Rau cuộn chấm với nước mắm có chút tiêu, chút ớt là bạn có thể thưởng thức rồi.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Canh Thơm Ngon Bỏ Dưỡng Nhưng Vô Cùng Dễ Nấu Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cuốn Sách Học Nấu Ăn Online Hay Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Những Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Với Thịt Ba Chỉ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Đưa
  • Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế. Bún riêu là một món ăn có vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được người Việt Nam rất ưa thích. Bún riêu cua dù là ăn vào mùa nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng cảm nhận được hương vị của đồng quê, sự tươi ngon của nguyên liệu và làm cho chúng ta muốn ăn mãi không thôi.

    Bún riêu cua là món ăn truyền thống mang hương vị đồng quê

    Nguyên liệu để nấu bún riêu cua gồm có

    – 400g cua đồng

    – 4 quả cà chua

    – Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng

    – Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, mắm tôm…

    – 1kg bún tươi

    – 100g thịt xay

    – 50g tôm khô

    – 2 quả trứng gà

    Sơ chế nguyên liệu để nấu bún riêu cua

    Sơ chế các nguyên liệu nấu bún riêu cua

    – Đậu phụ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó đem rán với chảo dầu nóng, rán đến khi đậu vàng đều là được. Hành lá mua về rửa sạch, đem cắt nhỏ,

    – Cà chua cũng đem rửa sạch rồi thái múi cau, sau đó xào qua với dầu ăn.

    – Tôm khô đem ngâm sơ qua nước nóng cho mềm

    – Sơ chế cua đồng làm bún riêu : Cua đồng mua về ngâm nước 1 – 2 tiếng để loại bỏ hết đất cát, sau đó xả lại qua nước sạch. Cua đem lột mai cú, yếm cua để riêng ra. Dùng một chiếc thìa hoặc một chiếc đũa lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát, ướp cùng một ít tiêu xay và hạt nêm. Phần thân cua đem xay hoặc giã nhỏ.

    – Cho cua đã xay vào một bát lớn sau đó cho nước lạnh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước cho đến khi trộn đều hỗn hợp. Dùng rây bột hoặc một cái rổ kín, cho hỗn hợp đi qua lọc lấy phần nước, rây bột sẽ giữ phần vỏ lại, sau đó cho phần vỏ lại vào bát lớn, cho thêm nước và lặp lại hành động tương tự như trên. Làm đi làm lại khoảng 2 – 3 lần cho đến khi bạn cảm thấy đủ nước dùng thì dừng lại.

    – Cho một ít muối, hạt nêm, đường vào hỗn hợp nước cua vừa lọc được ở trên sau đó đun trên bếp với ngọn lửa vừa, sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Chú ý không để lửa quá to vì gạch cua dễ cháy và trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại. Sau khi thấy riêu cua nổi lên ở phía trên bề mặt thì dùng muôi vớt ra để riêng ở bát.

    Gạch cua thu được khi đun sôi nồi nước

    – Cho cà chua đã xào qua ở trước vào nồi nước, có thể cho vào một chút muối hoặc hạt nêm, và một ít mắm tôm sau đó nêm nếm cho vừa ăn, tiếp tục đun ở ngọn lửa nhỏ.

    – Tôm khô khi đã ngâm mềm thì cho vào máy xay xay nhuyễn. Cho vào một bát lớn tôm đã xay nhỏ, 100g thịt xay, trứng gà, hành khô băm nhỏ, tỏi bằm, hạt nêm, đường sau đó trộn đều hỗn hợp. Dùng tay vắt hỗn hợp thành từng viên nhỏ cho vào nồi nước làm chả ăn kèm, chả khi chín sẽ nổi lên phía trên mặt nước.

    Cách làm chả thịt ăn bún riêu cua

    – Khi chả đã chín và nổi lên phía trên mặt nước thì cho đậu phụ đã rán vàng vào. Đun nhỏ lửa để cho nước dùng nóng, khi gần ăn thì cho thêm một ít giấm bỗng vào tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Phi hành khô vào chảo dầu đang nóng, đổ gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Phần gạch cua tao hành sẽ có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể cho luôn vào nồi nước dùng hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    Bún riêu cua có thể ăn kèm cùng một bát rau sống sẽ làm tăng cảm giác tươi mát và ngon miệng trong những ngày hè nóng nực.

    Bún riêu cua thơm ngon, hấp dẫn

    Bún đã mua về có thể trụng qua nước sôi sau đó cho vào bát, sau đó chan nước riêu cua và nước gạch lên trên, vậy là bạn đã có một bát bún riêu qua theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc rồi. Cách làm bún riêu cua đơn giản mà lại rất ngon miệng, là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn phải không nào? Còn chờ gì nữa, hãy đeo tạp dề và vào bếp cùng chúng tôi!

    MiMi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Nhiệt Cho Cơ Thể Bằng Các Món Chè Từ Rong Biển
  • Trổ Tài Nấu Các Món Ngon Từ Rong Biển Cho Bé
  • Trọn Bộ Bí Kíp Nấu Ăn Siêu Ngon Của Vợ Đảm 8X, Chỉ Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm
  • Nắm Trong Tay Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Trong Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Của Một Đầu Bếp Giỏi
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Mát Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Cháo Mát Lành Cho Trẻ 3
  • Tổng Hợp Cách Nấu 9 Món Cháo Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Bổ Dưỡng Dành Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Mê Tít
  • Mùa hè oi bức mà được thưởng thức một cốc chè thái mát lạnh thì thật là tuyệt. Không phải mất công ra ngoài hàng mua mà bạn có thể làm chè thái ngay tại nhà.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu

    – Lá dứa, củ dền rửa sạch giã lần lượt từng loại lấy nước màu.

    – Chia củ năng làm 2 phần bằng nhau. Một phần trộn với nước lá dứa, một phần trộn với nước củ dền. Lưu ý, nước lá dứa và củ dền càng đặc càng tốt. Nếu bạn không có thời gian làm như thế này bạn có thể mua phẩm màu, trộn tương tự.

    Ngâm củ năng trong hỗn hợp lá dứa và củ dền

    – Đổ bột năng trộn cùng với củ năng trong nước màu. Sau khi trộn đều để bột ngấm vào củ năng thì chúng ta sẽ dùng rây, rây hết những bột khô không bám vào ra. Tới đây chúng ta có thể trộn hai màu củ năng vào với nhau được.

    – Đổ một ít nước lên bếp đun, nước sôi thì thả củ năng vào đun tới khi nước sối, lớp bột bám bên ngoài củ mã thầy trong thì tắt bếp, vớt hạt ra. Lúc này chúng ta sẽ được những hạt lựu với hai màu xanh, đỏ bắt mắt.

    – Sau khi vớt hạt lựu ra, chúng ta cho luôn vào nước lã để các hạt không bị dính vào với nhau rồi vớt ra.

    – Mít, xoài, sầu riêng cắt miếng vừa ăn.

    – Nhãn lột vỏ, bỏ hạt lấy cùi.

    Sơ chế hoa quả làm chè thái

    Bước 3: Pha chế sữa làm chè thái

    – Cho một ít nước lên bếp, cho đường phèn vào đun tan, rồi bỏ xuống.

    – Đổ sữa tươi ra bát, múc đường phèn vào khuấy đều. Lượng đường cho vào sẽ tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều.

    Pha sữa làm chè thái

    Bước 4: Cách pha chè thái

    – Cho hoa quả vào cốc, mỗi loại một ít, cho thêm một chút hạt lựu và cuối cùng là đổ sữa vào, thêm chút đá cho mát. Vậy là chúng ta đã có một cốc chè thái thật thơm mát.

    Món chè thái thơm ngon, hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Nấm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đơn Giản Nhưng Chất Lượng Với Miến Gà Nấu Măng
  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?
  • Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu
  • Một Thời Để Yêu Và Sống (Chương Bốn
  • Dầu Thực Vật Tường An Cooking Oil 1 Lít
  • Khi nấu ăn hằng ngày, người nội trợ không chỉ quan tâm đến hương vị mà còn lựa chọn món ăn để chế biến theo dựa theo thời tiết khác nhau, mùa nóng ăn món gì để thanh mát, giải nhiệt; mùa lạnh ăn món gì cho ấm cúng… Đặc biệt, ở miền Bắc Việt Nam, khí hậu khắc nghiệt, mùa hè nóng đến cháy da cháy thịt, mùa đông lại lạnh đến nỗi tay chân run rẩy. Vì vậy, việc chọn các món ăn phù hợp với thời tiết không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Hôm nay, hãy theo chân chúng tôi khám phá một số món ăn phổ biến được ưa chuộng trong ngày hè của người dân miền Bắc, bạn cũng có thể xem đây là những gợi ý thú vị cho bữa ăn của gia đình mình!

    7 món ăn ưa chuộng ngày hè

    1. Thịt luộc rau sống

    Món thịt ba chỉ luộc khá đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ, ăn rất ngon mà không bị ngán ngấy. Thịt có vị ngon ngọt tự nhiên, thái ra ăn với rau sống, khế chua, chuối chát, chấm mắm tôm hoặc nước mắm chanh tỏi ớt. Món này còn có thể kết hợp với bún và bánh tráng, ăn vào các bữa chính thay cơm để thay đổi khẩu vị. So với các món thịt kho, thịt nướng, thịt chiên… món thịt luộc thanh vị và dễ ăn hơn rất nhiều, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng bức.

    Thịt ba chỉ luộc ăn kèm với bún và rau sống

    2. Đậu cô ve xào lòng gà

    Lòng gà bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, có cả gan, mề và ruột. Lòng gà thái nhỏ, ướp với chút nước mắm, hạt tiêu rồi xào chín, thêm đậu cô ve làm sẵn vào xào. Món này ăn với cơm rất ngon, đậu cô ve xanh giòn, lòng gà thấm gia vị đậm đà. Gắp từng miếng mề gà giòn sần sật, gan gà thơm mềm hay miếng ruột gà dai dai đưa vào miệng, thêm miếng cơm rồi miếng đậu, hương vị lan tỏa. Ngoài lòng gà, đậu cô ve còn có thể xào với lòng vịt, lòng ngan…

    Bún ốc là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc, được làm từ những con ốc béo mầm được đánh bắt từ ao, hồ, đồng ruộng. Ốc sau khi làm sạch được khều lấy ruột, nấu thành món bún nước độc đáo có vị chua dịu của giấm bỗng, kích thích vị giác vô cùng. Những con ốc giòn ngon được ăn cùng với bún, nước dùng đậm đà và đủ loại rau sống, vị chua dịu giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    Bún ốc là món ăn quen thuộc của người dân miền Bắc

    4. Canh cua cà pháo

    Canh cua cà pháo là món ăn dân dã nhưng có thể liệt vào danh sách các món đặc sản Việt Nam. Cua đồng được làm sạch, giã lấy nước rồi nấu canh với rau đay, mồng tơi, rau muống… Chỉ đơn giản thế thôi nhưng vị ngon của canh thì không ai có thể chối từ. Rau xanh mát, nước canh ngọt đậm đà, từng miếng gạch cua nổi lên trông vô cùng hút mắt, thêm vài quả cà pháo muối chua thì có thể chinh phục mọi thực khách.

    5. Canh cá khoai nấu cà chua

    Là một loại cá nước mặn sống ở biển, cá khoai có hình dáng nhỏ nhắn, thuôn dài, thịt mềm ngọt và đặc biệt là xương rất mềm, thích hợp để nấu các món canh. Canh cá khoai không cầu kỳ, chỉ với 3 nguyên liệu chính là cá khoai, cà chua chín và bó thì là là đã có nồi canh ngon để thưởng thức. Cá khoai khi nấu canh thịt rất mềm, có thể ăn cả xương, nước canh có vị ngọt thanh thờm lừng mùi thì là. Đây được xem là món canh ngon bổ rẻ có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    6. Chè sen long nhãn

    Chè sen long nhãn vừa là món ăn vặt vừa là món tráng miệng yêu thích của người dân miền Bắc, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Chè được nấu từ hạt sen, cùi nhãn, đường phèn, vị ngọt thanh mát dễ ăn. Hạt sen bùi bùi, cùi nhãn giòn giòn, thêm chút đá lạnh vào thưởng thức là có thể xua tan mọi cơn nóng ngày hè.

    7. Nộm đu đủ tai heo

    Đu đủ xanh là thực phẩm phổ biến có giá thành tương đối rẻ, ngoài cách hầm, nấu canh, làm mứt… đu đủ xanh còn có thể làm nhiều món nộm như: nộm đu đủ khô bò, nộm đu đủ thịt bò, nộm đu đủ tôm thịt, nộm đu đủ tai heo… Nộm đu đủ tai heo có vị chua chua ngọt ngọt, tai heo giòn sần sật, đu đủ và cà rốt thái sợi tươi giòn hấp dẫn, thấm nước trộn đậm đà, ăn cùng lạc rang thơm bùi, ăn hoài không chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Ngon Từ Cá Ngừ, Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon Và Dễ Làm Nhất?
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mực Trứng Hấp Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • 4 Kiểu Hấp Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngon Cho Ngày Nắng Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Tại Nhà Ngon Dẻo Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời Và Cực Nhanh
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • 1. Cách nấu chè kê đậu xanh

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 300 gam đậu xanh đã cà vỏ
    • 200 gam hạt kê
    • 200 gam đường phèn
    • Bánh tráng nướng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu chè kê đậu xanh

    Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về bạn đem ngâm nước chừng 4h cho nở mềm.

    Bước 2: Hạt kê bạn đem ngâm nước chừng 4h rồi rửa sạch. Cho hạt kê vào nồi, thêm nước ngập hạt kê khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống để hớt bọt lăn tăn.

    Dùng muôi đũa khuấy nhẹ cho đến khi nào thấy hạt kê nát, mịn là được.

    Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi kê, nấu đến khi nhuyễn. Để món chè có vị ngọt ngon, bạn thêm đường phèn vào đun đến khi đường tan ra là được.

    Tuy chẳng cầu kỳ và nhiều màu sắc như những món chè hiện đại, thế nhưng chè kê lại được rất nhiều người yêu thích bởi vị đặc trưng rất lạ. Chè kê ăn với bánh tráng nước rất ngon và đây cũng là 1 trong số những món ngon không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ của người xứ Huế đấy bạn.

    2. Cách nấu chè kê hạt sen

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 100g hạt kê
    • 50 gr hạt sen khô hoặc tươi
    • 100g đậu xanh không vỏ
    • 1 muỗng canh bột sắn dây
    • 100g đường phèn
    • 2 nhánh Lá dứa
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu chè kê hạt sen

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Hạt kê bạn cũng ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đun nấu.

    Bước 2. Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị nồi sạch đặt lên bếp cùng với 500ml và lá dứa thơm.

    Sau đó cho đậu xanh và hạt sen vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi tầm 10 phút thì bạn tiếp tục cho hạt kê ngâm vào đun nấu.

    Trước khi tắt bếp, bạn hãy pha bột sắn với nước. Sau đó cho hết vào nồi chè hạt kê để chè sánh đặc lại.

    3. Cách nấu chè kê khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 100g hạt kê
    • Khoai lang ½ củ nhỏ tầm 100g
    • 100g đường cát hoặc đường phèn
    • 1 thìa cafe muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách nấu chè kê khoai lang

    Bước 2. Khoai lang bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ có kích thước 1cm x 1cm.

    Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với 300ml nước dùng. Sau đó cho hạt kê ngâm nước vào đun sôi.

    Khi tất cả nguyên liệu chín mềm, bạn hãy cho đường vào khuấy đều lên. Lúc này bạn hãy thật nhẹ tay nếu không khoai lang sẽ vỡ hết.

    Bước 4. Nếu bạn thích sử dụng chè kê khoai lang sánh đặc. Bạn hãy sử dụng sắn dây pha nước sau đó cho vào nồi chè hạt kê ở bước cuối cùng.

    Một số lưu ý khi nấu chè hạt kê

    – Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu để món chè hạt kê thơm ngon và hấp dẫn hơn như đậu xanh, hạt sen, khoai lang, khoai môn,…

    – Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt của món chè hạt kê sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Kê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Kiểm Chuẩn Vị Mẹ Làm Thơm Phức Khắp Nhà
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Cơm Hến Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • Khế là loại quả dân dã của người Việt. Ngày hè nắng nóng, ăn bát canh chua nấu khế vừa dễ đưa cơm lại vừa có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

    Khoa học hiện đại đã xác định trong thành phần của khế múi, có các chất theo g%: nước 92, protid 0,6, glucid 3,1; cellulose 2,6; và theo mg%: calcium 10; phosphor 8; sắt 0,9; caroten 160; vitamin B1 0,05; vitamin C 30.

    Khế có hiệu quả trong việc chữa cảm, viêm họng kháng khuẩn, tốt cho tim mạch, giúp giảm cân và rất tốt cho bà bầu, bà đẻ.

    Ngoài ăn quả tươi, khế cò thể được chế bến thành mứt, ô mai, làm dưa hoặc nấu canh. Người Việt thường nấu canh khế trong các bữa cơm mùa nắng nóng vừa dễ ăn lại giúp giải nhiệt.

    Canh khế nấu cá lóc

    Nguyên liệu:

    1 con cá lóc + 2 quả cà chua + 2 quả khế xanh + hành + rau ngổ + mùi tàu + hành khô + ớt + gia vị.

    Cách làm:

    – Cá lóc làm sạch, đánh vảy, cắt khúc nhỏ vừa ăn, ướp với hành khô, muối, nước mắm, tiêu. Rửa sạch các loại rau và rau thơm. Cà chua cắt múi cau, khế xắt nhỏ thành hình sao.

    – Bắc nồi lên bếp, để khô, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua đã nhuyễn, cho lượng nước vừa ăn vào đun.

    – Khi nước sôi, bỏ cá đã ướp vào. Đun sôi trở lại tầm 3 phút thì bỏ khế và ướt tươi xắt nhỏ vào, nêm gia vị cho phù hợp. Sau khi đã vừa miệng, trút hành, rau ngổ, mùi tàu đã thái nhỏ vào rồi trút ra bát.

    Canh khế nấu hến

    Nguyên liệu:

    1kg hến + 2 quả cà chua + 2 quả khế + 1 quả me + hành hoa + hành khô + gừng + thì là + rau răm.

    Cách làm:

    – Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó chà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống. Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột.

    – Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ diềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Phi thơm hành, gừng sau đó cho một nửa chỗ cà chua vào xào chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.

    – Gạn nước luộc hến vào nồi, đun sôi nước thì thả me và khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì cho chỗ cà chua còn lại vào nồi.

    – Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho lại nồi canh. Cho rau thơm thái nhỏ vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Canh khế nấu tép đồng

    Nguyên liệu:

    200g tép đồng + 3 quả khế chua + 2 quả cà chua chín + hành lá + lá lốt + gia vị. (Có thể thay tép bằng tôm tươi )

    Cách làm:

    – Tép đồng nhặt và rửa sạch, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ.

    – Khế chua gọt bỏ phần diềm, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    – Bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua, khế vào xào sơ.

    – Đổ nước vào nồi, nêm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào.

    Canh khế nấu thịt bò

    Nguyên liệu:

    – 2 quả khế chua

    – Cà chua

    – 200 g thịt bò xay

    – 100 g giò sống

    – Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Khế cắt rìa, rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành lá, ớt và rau răm thái nhỏ.

    Bước 2: Thịt bò xay trộn với giò sống rồi cho đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, sau đó nặn thành viên nhỏ.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi rồi đảo cà chua đến khi nát để món canh có màu đẹp. Cho nước vào nồi rồi cho khế chua.

    Bước 4: Khi nước sôi cho thịt bò viên vào (lưu ý: không nên cho thịt bò viên khi nước chưa sôi vì có thể bị nát, món canh sẽ kém hấp dẫn hơn), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Canh khế nấu ngao

    Nguyên liệu:

    500g ngao tươi + 2 quả khế chua + 2 quả cà chua + hành củ + hành hoa + rau mùi + gia vị.

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch và cắt múi cau, khế gọt diềm rồi thái mỏng. Hành củ đập dập, băm nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp và thêm dầu ăn, phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị.

    – Đun sôi lượng nước vừa đủ ăn. Cho cà chua đã xào vào cùng khế. Khi nước sôi lại, cho ngao vào và đợi ngao mở miệng là đã chín. Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành hoa và rau mùi vào.

    Theo Gia đình VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cua Biển Nấu Canh Gì Ngon?
  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Hấp Chao Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Vịt Hấp Gừng Cực Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Vịt nấu chao là món ăn ngon hấp dẫn có xuất xứ miền Tây. Món ăn từ vịt này nổi bật 4 vị: vị ngọt của thịt vịt, vì bùi của khoai môn, vị béo của chao và vị cay của ớt. Đây là món ăn dành cho gia đình những khi quây quần bên nhau trong những ngày mưa, ăn nóng cùng nồi lẩu sẽ vô cùng thơm ngon.

    Nhân tiết trời vào hạ sau những cơn mưa rào như trút nước, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một bí quyết làm vịt nấu chao vô cùng ngon hấp dẫn như sau

    • Cách làm món vịt nấu măng
    • Cách nấu vịt om sấu ngon

    Nguyên liệu để làm vịt nấu chao gồm có:

    • 1/2 con vịt xiêm
    • 1 miếng khoai môn cau
    • 1 quả dừa nước
    • Ớt hiểm, ớt bột
    • Hành tím, tỏi, gừng, sả
    • Dầu điều, chao
    • Muối, đường, hạt nêm, tiêu
    • Chanh, rượu trắng, sữa đặc có đường
    • Rau muống, bún tươi ăn kèm

    Chi tiết cách làm vịt nấu chao như sau:

    Bước 1: Chọn vịt xiêm cho món chao là ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những con vịt mỡ mỏng, thịt dày ăn cũng sẽ ngon. Rửa sạch vịt với muối, cho miếng gừng vào xát qua thịt vịt, 1 chút rượu trắng để khử mùi hôi, cắt phao câu và phần hoi tạo mùi hôi ở vịt rồi rửa lại bằng nước lanh, để ráo.

    Bước 2: Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với hành, tỏi, gừng băm nhỏ, cho thêm 1 muỗng cafe dầu điều để tạo màu cùng 4 miếng chao dằm nhuyễn , cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cafe tiêu vào thịt, trộn đều.

    Bạn có thể cho 1 muỗng canh sữa đặc có đường vào trộn cho vị béo của sữa sẽ át đi mùi hăng của chao. Cho 1 muỗng canh rượu trắng sẽ giúp thịt vịt mềm hơn, nấu sẽ nhanh chín. Ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Rau om, ngò gai lặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, ớt hiểm, sả nguyên cây đập dập. Khoai môn cau sau khi gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái miếng chiên qua dầu cho hơi vàng để tạo một lớp vỏ khi đem vô hầm với thịt vịt sẽ không bị nát. Dừa chặt lấy nước dùng.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, do 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt băm và 1-2 cây sả đập dập vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào, đảo nhanh tay. Cho thêm 2 muỗng canh chao vào thịt vịt, đảo đều.

    Bước 5: Đổ nước cốt dừa xâm xấp mặt thịt đun sôi. Bạn đổ 1/2 nước dừa thôi để khi nước sôi, gia vị sẽ thấm vào thịt, tạo vị đậm đà hơn. Đến khi nồi sôi lại, ta 1/2 nước dừa còn lại và khoai môn vào nồi. Đậy vung, chờ sôi thêm 10 phút nữa thì cho rau om và ngò gai vào nồi rồi tắt bếp.

    Bước 6: Pha nước sốt chấm vịt nấu chao bằng cách cho 2 muỗng canh chao vào chén nhỏ, thêm 2 muỗng cafe đường, tỏi và ớt bằm, vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều tạo nên hương vị chao đậm đà. Múc vịt nấu chao ra chén, chấm nước sốt ăn kèm với rau muống trụng và bún tươi cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Tìm Hiểu Về Món Mì Udon Nhật Bản
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Các Món Ăn Bổ Mắt Cho Bé Mẹ Nên Biết
  • Món Ngon Cho Người Già
  • Một Số Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Người Già
  • Ăn Gì Bổ Phổi? Những Món Ăn, Thực Phẩm Tốt Cho Phổi Bạn Nên Biết
    • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp qua với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu ăn khoảng 5 phút cho ngấm.
    • Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.
    • Cho dầu phi với tỏi cho thơm, cho tiếp thịt bò vào xào, đảo nhẹ tay.
    • Tiếp tục cho nốt nấm kim châm vào xào cùng. Đảo nhẹ tay và đảo đều khoảng 5 phút, vừa đảo vừa nêm gia vị cho vừa ăn là được.
    • Tắt bếp, múc ra đĩa và cho bé ăn với cơm cho nóng hổi.
    • Nếu bé chưa ăn được cơm, mẹ có thể băm nhuyễn thịt bò và nấm trước khi xào, sau đó xào chín rồi cho bé ăn cùng với cháo trắng cũng rất ngon.

    2. Cháo gan đậu xanh

    • Đem gạo và đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước như vẫn nấu cháo bình thường. Khi cháo sôi thì vặn lửa nhỏ để ninh tới nhừ.
    • Gan rửa sạch, thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn. Đem ướp với một chút muối, gừng và dầu ăn.
    • Tới khi gạo và đỗ đã chín nhừ, cho tiếp gan vào nấu khoảng 10 phút là chín.
    • Mách nhỏ cho bạn: có thể thêm rau răm hoặc không. Và cũng có thể xào qua gan trước khi cho vào. Tuy nhiên, nếu để gan nấu cháo trực tiếp, gan sẽ ngon và ngọt hơn xào.

    Gan rất tốt cho da và mắt, nên bạn món này rất tốt và bổ cho các bé có triệu chứng xanh xao, thiếu máu, sắc mặt không tươi.

    3. Canh khoai môn tôm thịt – món ăn bổ dưỡng cho bé thích mê

    • 350g khoai môn
    • 100g thịt lợn
    • 100g tôm
    • Ngò gai, rau thơm, hành tím băm
    • Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm.
    • Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ cho bé vừa ăn. Đem ướp thịt với một chút nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
    • Tôm đem rửa sạch, bỏ phần bẩn ở đầu, lột bỏ vỏ và phần đuôi cứng. Dã nhỏ hoặc để cả con tùy theo khả năng ăn của bé.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc nhỏ hình hạt lựu cho nhanh nhừ, bé dễ ăn.
    • Cho dầu vào chảo, đun sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp thịt lợn, tôm vào xào chín. Cho khoảng 2 bát con nước vào nấu sôi.
    • Cho khoai môn vào nấu cùng. Nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun tới khi khoai chín nhừ là được.
    • Trước khi tắt bếp, cho rau thơm, ngò gai vào đảo đều rồi là xong.
    • Nếu bé còn nhỏ, chưa nhai kỹ được thức ăn bạn có thể nấu món canh này rồi cho vào máy xay nhuyễn thành súp cho bé thưởng thức, cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Vào Buổi Sáng
  • Rò Rĩ Khí Gas Và Hệ Thống Cảnh Báo Rò Rỉ Khí Là Gì
  • Cùng Tìm Hiểu Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Là Thích Hợp?
  • Cách Làm Cơm Gà Roti Thơm Ngon Đẹp Mắt Đổi Vị Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100