【#1】Học Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình: Học Nấu Ăn Cùng Đầu Bếp Vaac Món Lẩu Dê

Với công thức nấu ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Dê nạm (xương sườn): 1 kg

Cải ngọt cọng nhỏ: 0,5 kg

Đinh hương, tai vị, quế, muối, đường, bột ngọt…

Xương heo: rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại thật sạch rồi đem nấu nước dùng.

Thịt dê: đem thui phần da, cạo rửa thật sạch rồi cắt miếng 5cm2.

Tàu hũ ky: cắt miếng vuông 5 cm, đem chiên sơ.

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Bún tàu: ngâm nước dùng cho mềm, cắt khúc 3cm.

Sả cây: rửa sạch. gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm, nhuyễn.

Tần ô, cải ngọt: rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Mì trứng: đem trụng nước sôi, khi mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. trộn mì với dầu phi tỏi cho thơm.

Tỏi băm phi vàng trong chảo dầu nóng, sau đó cho gừng riềng, hành tím, đinh hương, tai quế vô đảo đều cho thơm.

Cho chao đỏ đã cà nhuyễn vô xào, đảo đều tay, đỏ nước lạnh vô nồi ngập mặt thịt và sả cây đập dập, bó lại. Cho thịt dê và hỗn hợp vừa xào vô nồi. Nêm 1 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.

Ninh thịt dê: 30- 45 phút tùy theo dê lớn hay nhỏ. Khi thịt chín mềm, vớt hết thịt ra, lọc nước lại cho trong. Cho nước dùng ninh từ xương heo vô chung với nước tương hầm dê vừa lọc, đun sôi, nêm nếm lại cho hài hòa.

Cho thịt dê và nước dùng vô nồi lẩu, thêm hành lá, cần tàu, hành tây. Món này ăn kèm với rau tần ô, cải ngọt, mì trứng chấm chao trắng.

Nước chao trắng: dể nguyên viên chao, nêm vô nước chao 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt.

Bạn muốn học làm đầu bếp? Bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp? Tìm địa chỉ dạy nấu ăn uy tín? bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm sau khóa học? Liên hệ Trường Dạy Nấu Ăn VAAC: 08 3822 8324

【#2】Bí Quyết “xương Máu” Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng cách luộc mì Ý như thế nào để có được độ ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Cụ thể, trong quá trình luộc mì, bạn nên đợi nước sôi lăn tăn thì mới cho mì vào luộc. Khi mì chìm xuống thì bạn cho 1 thìa dầu oliu vào đảo đều. Đậy vung khoảng 5 phút rồi cho thêm một ít nước lạnh, nước sôi thì vớt mì ra và xả lại bằng nước lạnh. Với mẹo này thì khi nấu, mì sẽ không bị dai hay dính vào nhau. Đây cũng chính là cách nấu ăn ngon mỗi ngày mà các bà nội trợ thông thái thường áp dụng.

Khi luộc mì Ý, bạn nên cho một thìa dầu oliu vào cùng

2. Mẹo sử dụng xì dầu

Xì dầu là loại gia vị có chứa đường, chính vì vậy nếu bạn cho xì dầu vào món ăn sớm sẽ khiến cho đường bị phân hủy, từ đó khiến món ăn có mùi chua, đắng. Cho nên, bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày mà bạn cần nắm đó chính là chỉ nên cho xì dầu vào món ăn sau khi đã tắt bếp.

3. Mẹo khi nấu cháo

Để món cháo được nhanh nhừ và ngon ngọt hơn thì trước khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng. Trong quá trình nấu cháo thì bạn cho thêm một nắm gạo nếp vào nấu cùng để món cháo có được độ sánh hơn. Chắc chắn khi nấu cháo bạn thường gặp trường hợp cháo bị trào ra ngoài. Cách khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một thìa dầu ăn khi cháo bắt đầu sôi, vừa giúp cháo không bị trào vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.

Để cháo không bị trào bạn nên cho 1 thìa dầu ăn vào khi cháo bắt đầu sôi

4. Dùng thêm nước khi xào thức ăn

Bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày tiếp theo mà UNICA chia sẻ với bạn đó chính là dùng thêm nước khi xào thức ăn. Cụ thể, trong quá trình xào rau hoặc thịt, món ăn sẽ bị khô khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng bị giảm đi. Để giúp cho món ăn được thơm ngon và giữ được độ dinh dưỡng nhất định thì trong quá trình xào, bạn nên cho thêm 1 – 2 muỗng canh nước.

5. Mẹo hấp cá

Nếu bạn yêu thích món cá hấp và muốn tự tay chế biến món ăn này sao cho có độ thơm ngon, hấp dẫn nhất thì trước khi hấp cá bạn nên thoa một chút trứng gà lên cá. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho thịt cá sau khi hấp được mềm và thơm. Dầu ăn còn giúp giữ lại độ mọng nước trong miếng cá. Giúp cá sau khi hấp được mềm, mọng nước và ngọt thịt. Vì vậy, bạn nên áp dụng mẹo hấp cá này vào công thức nấu ăn mỗi ngày.

6. Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ

Trong quá trình chiên rán thức ăn, để không bị bắn mỡ ra ngoài thì bạn nên rắc thêm một lớp bột mì bên dưới chảo. Ngoài ra, nếu muốn món chiên của bạn có được màu vàng đẹp mắt thì bạn nên cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào dầu ăn, đun nóng lên rồi mới cho thức ăn vào chiên. Như vậy rán cá mới không bị bắn và đảm báo cá được vàng đều hấp dẫn

Bạn cho một lớp bột mì vào chảo giúp cho món chiên rán trở nên dễ dàng hơn

7. Mẹo khử mùi tanh cho cá

Bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày cuối cùng mà UNICA giới thiệu cho bạn đó chính là cách khử mùi tanh cho cá. Cá bạn mua về làm sạch, sau đó ngâm cá vào trong dung dịch gồm 3 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Bạn ngâm trong khoảng 20 phút sau đó vớt cá ra và chế biến món ăn như bình thường. Với cách làm này, đảm bảo món cá của bạn sẽ không có mùi tanh và hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

Nên nhớ sau khi vớt cá bạn phải để ráo cá rồi mới chiên để không bị bắn gây tổn thương đến bạn. Đề dầu sôi già thì mới thả cá vào. Như thế cá sẽ không bị dính chảo và được chín vàng giòn.

【#3】Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất

Có những món ăn tưởng chừng chỉ cần các kỹ thuật nêm nếm cẩn thẩn là mùi vị của món ăn sẽ trở nên ngon hơn, nhưng bên cạnh đó, các chuyên gia và đầu bếp lớn đều phải sử dụng một vài bí quyết riêng cho từng món ăn để các món ăn đã ngon càng ngon hơn, đồng thời quá trình thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhờ vào các bí quyết đó.

Lên lịch chi tiết món ăn trong tuần

Để tiết kiệm thời gian đi chợ, bạn nên dành một chút thời gian để lập danh sách các món ăn và nguyên liệu cần thiết cho tuần tiếp theo vào các thứ 7 hay chủ nhật. Bằng cách này bạn sẽ chỉ phải đi chợ một lần mà vẫn có đầy đủ thức ăn cho cả tuần. Với đầy đủ các nguyên liệu và món ăn được lên lịch sẵn, bạn chỉ còn việc bắt đầu “trổ tài” mà thôi.

Sơ chế sẵn nguyên liệu giúp bữa ăn được nhanh chóng và đậm vị

Song song với việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể thực hiện những công đoạn chuẩn bị như nhặt rau, ướp thức ăn và giữ trong tủ lạnh để dành cho các bữa ăn tiếp theo. Thịt đông, thịt rán hay các món hầm luôn cần được ướp trước, và bạn cũng có thể nấu sẵn. Tương tự, bạn có thể chuẩn bị sẵn một số món bánh tráng miệng và chỉ việc dọn ra khi đến bữa. Trong thời gian chờ nước sôi hay chờ thực phẩm chín, bạn có thể bắt tay chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa ăn kế tiếp.

Sử dụng dịch vụ gọi món online khi mệt mỏi không thể tự nấu nướng

Với dịch vụ gọi món online, các mẹ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm việc và chăm sóc con cái, lại vừa đảm bảo được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Có khá nhiều dịch vụ đặt thức ăn trực tuyến như foodpanda và ứng dụng đặt món để bạn lựa chọn. Bạn có thể đặt từ các món khai vị, đồ uống đến tráng miệng và điều quan trọng là có thể chọn món theo sở thích và khẩu vị một cách nhanh chóng mà giá cả lại hết sức phải chăng.

Sắp xếp gọn gàng ngăn nắp không gian nhà bếp để có cảm hứng nấu nướng

Nhà bếp bừa bộn cũng là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu, mất cảm hứng dành cho việc nấu nướng. Thu xếp nhà bếp gọn gàng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, giúp bạn tiết kiệm thời gian lau rửa, giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho những món ăn bạn làm. Đặc biệt, với không gian bếp gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo thêm niềm hào hứng cho các thành viên trong gia đình bước vào bữa ăn ngập tràn niềm vui.

Trang bị cho nhà bếp thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất

Bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều nếu như nhà bếp được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết từ bộ nồi đến các loại máy móc và các loại gia vị chuẩn dùng cho các món ăn khác nhau. Đây là bí kíp giúp các chị em tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng và có thêm thời gian để chăm chút cho bữa ăn được hoàn hảo hơn.

Tủ đông Darling DMF-8779AX dàn lạnh đồng tiết kiệm điện

Tủ đông Darling DMF-8779AX dung tích 870 lít, thiết kế 1 ngăn 2 cửa mở tiện dụng bên trong tủ có giỏ chứa dễ dàng phân loại thực phẩm. Tủ đông Darling DMF-8779AX phù hợp với các quán ăn, nhà hàng hay siêu thị có nhu cầu trữ đông cao. Được sản xuất trên công nghệ làm lạnh mới mang lại khả năng làm lạnh nhanh và đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Thương hiệu tủ đông Darling được tin dùng tại Việt Nam.

Tủ đông 1 ngăn dàn đồng bền bỉ và tiết kiệm điện năng.

【#4】Công Thức Nấu Sữa Hạt Đơn Giản Thơm Ngon Mỗi Ngày

I. Công thức nấu sữa hạt đậu đỏ

Nguyên liệu :

  • 200g đậu đỏ hạt to
  • 1 lít nước 250ml
  • sữa không đường 100g đường

Cách làm :

  • Bước 1: Rửa sạch đậu, ngâm đậu với nước 6 tiếng.
  • Bước 2: Đem đậu đi xay với 1 lít nước.
  • Bước 3: Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ bã.
  • Bước 4: Lấy nước đậu đã xay đi đun sôi, rồi cho đường và sữa không đường vào đun đến khi sôi trở lại.
  • Bước 5: Tắt bếp, để sữa nguội cho vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Công dụng : Sữa đậu đỏ thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình bạn, giúp lưu thông khí huyết cho người già.Ngoài ra ngừa các bệnh về tim mạch, thanh nhiệt và giảm cân.

II. Công thức nấu sữa hạt điều

Cách làm :

Nguyên liệu:

  • Bước 1: Rửa sạch hạt điều, đem ngâm với nước 1 tiếng. Nếu bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm nước.
  • Bước 2: Xay nhuyễn với 1 lít nước, lọc bỏ bã.
  • Bước 3: Đem phần nước xay được đun sôi với lá dứa cho thơm.

Công dụng : Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ như: tăng cân, duy trì nướu răng khỏe mạnh, xây dựng cơ xương khớp và mạch máu. Bảo vệ hệ tim mạch cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu :

  • Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch ngâm 1 tiếng.
  • Bước 2: Cho kê và hạt sen vào nồi, đun nhỏ lửa với nước, sôi riu riu 15 phút, hớt bọt vài lần.
  • Bước 3: Để sữa gần nguội đem xay nhuyễn, với loại sữa này bạn không cần phải lọc bã có thể uống ngay hay thêm đường hoặc cốt dừa hay vani cho trẻ dễ uống. Các mẹ có thể nấu đặc lại thành cháo cho trẻ ăn dặm cũng rất hiệu quả.

Công dụng :Đây sẽ là thức uống bổ dưỡng và cần thiết cho các bé bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn.

Cách làm :

  • 100g gạo lứt
  • 360ml sữa tươi không đường
  • 1 lít nước lọc
  • 100g đường phèn (có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích của bạn)
  • Bước 1: Rang gạo Rang gạo lứt trên chảo chống dính cho đến khi gạo phảng phất mùi thơm, hạt gạo bóng đẹp và 20% gạo nở thì được. Phải đảo gạo liên lục để tránh gạo bị cháy khét
  • Bước 2: Nấu gạo lứt Cho 300ml nước lọc vào nồi lớn, đun sôi. Sau đó cho gạo lứt đã rang vào, nấu với lửa nhỏ. Khi đã nấu xong, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Bạn dùng ray lọc phần bã và chỉ lấy nước. Chú ý khi lọc nên vắt thật kỹ để lấy hết phần tinh túy nhất của gạo lứt.
  • Bước 3: Nấu sữa gạo lứt Cho 700ml nước lọc, 2 hộp sữa tươi không đường và 100g đường phèn vào nồi lớn, nấu sôi. Sau đó cho phần nước gạo lứt đã làm vào, đun sôi. Chú ý canh lửa để tránh sữa trào ra ngoài. Nấu xong, bạn để cho sữa nguội. Sau đó cho sữa vào chai thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sữa gạo lứt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày.

Nguyên liệu:

Công dụng : Giảm cân hiệu quả, có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường và ung thư.

UNIE vừa chia sẻ cho chị em các làm sữa hạt tại nhà vô cùng đơn giản mà không tốn thời gian. Ngoài ra các chị em có thể tham khảo các loại sinh tố như : Dâu tây , bơ… .

Cách làm :

Để cho thực đơn dinh dưỡng cùng bé thêm phong phú.

【#5】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Gà Lá Giang Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#6】Gà Nấu Cá Mòi Món Ngon Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần

Kênh Video hướng dẫn nấu bếp ngon giành riêng cho những bà nội trợ, món ngon vào trong ngày vào cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, những món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, những món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu bếp ngon, hướng dẫn nấu bếp, trò chơi nấu bếp, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video đoạn Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon hằng ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon vào trong ngày vào cuối tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy nấu bếp – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món thủy sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, những Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, những Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

tuyệt kỹ nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + mì chính vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu bếp, dạy nấu bếp giản dị và đơn giản, dạy nấu bếp trực tuyến, down sách dạy nấu bếp, trường dạy nấu bếp, sách dạy nấu bếp ebook, dạy nấu bếp hằng ngày, video dạy nấu bếp, món ngon vào trong ngày vào cuối tuần, món ngon Hà Thành, nấu bếp ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

nấu bếp là 1 trong các thẩm mỹ và nghệ thuật và người đầu bếp là 1 trong các nghệ sỹ. quan trọng đặc biệt so với chị em phụ nữ việc nấu bếp ngon là 1 trong các điều hết sức quan trọng. nấu bếp ngon không nhất thiết phải là nấu những món đảm đương, cầu kỳ mà nhiều lúc chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. phân mục Nau an là nơi để chúng ta cũng trọn vẹn cũng có thể triển khai điều đó trải qua những nội dung bài viết trình làng về kiểu cách làm, chế biến những món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hằng ngày. Hãy sát cánh đồng hành cùng website để thấy cuộc sống đời thường thêm ý nghĩa.

source: http://toppick.vn/

Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

Xem Thêm những Món Ngon vào trong ngày vào cuối tuần Tại Đây : http://toppick.vn/bep-eva/mon-ngon-cuoi-tuan/

【#7】Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon

Tìm hiểu cách nấu lẩu tôm ngon theo các bước bên dưới:

Cách chọn tôm tươi: Để biết được tôm tươi, một là bạn nhìn thấy nó còn sống, còn ve vẩy hay búng nhảy ngay tại lúc mua. Hoặc kiểm tra bằng cách kéo thẳng phần đuôi tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt, nếu khớp càng hẹp thì tôm càng tươi và ngược lại. Những con tôm có phần chân bị rụng ra hay chuyển sang màu tối thì không nên chọn vì chúng không còn tươi nữa. Và tôm có mùi hay bị nhớt thì hoàn toàn là đã bị chết quá lâu, không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa, hay còn gọi là bị ương.

Ngoài ra, bạn có thể nấu lẩu tôm cùng với sườn heo, hay mực, nghêu.

Sơ chế nguyên liệu:

Thường khi nấu lẩu, tôm sẽ được để nguyên vỏ, tuy nhiên bạn cũng cần sơ chế bằng cách cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi ( cắt bỏ bớt râu tôm và phần đầu mũi nhọn để tránh bị xước và dễ gắp hơn trong lúc ăn ), sau đó rửa sạch sẽ.

Các nguyên liệu còn lại thì rửa sạch và cắt nhỏ ra.

Tiến hành nấu lẩu tôm:

  • Đun nước nóng để làm nước lẩu ( khoảng 1 lít nước cho 2-3 người ăn, điều chỉnh theo số lượng người).
  • Bỏ cà chua, hành ớt (đã băm nhuyễn), sườn (nếu có, hầm cho ngọt nước hơn) vào nồi, nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn: nước mắm, đường, bột ngọt (bột nêm), nếu nhạt quá có thể dùng gói gia vị nấu lẩu có bán sẵn ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
  • Đợi nước sôi rồi bắt đầu cho các loại rau vào, tôm rất dễ chín nên bỏ vào nước đang sôi khoảng 1-2p là có thể ăn được.
  • Ăn kèm với mì trứng, mì tôm hay bún đều tuyệt vời.

Vậy là bạn đã có cách nấu lẩu tôm ngon mà lại cực kỳ đơn giản đúng không nào! Còn chờ gì nữa, bắt tay vào bếp nè!

【#8】Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới

Nguyên liệu làm thịt vịt giả cầy

1. Nấu thịt vịt giả cầy

  • Vịt: nửa con (khoảng 1kg)
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Mắm tôm: 1 muỗng canh
  • Nước mẻ: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước muối: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn

2. Nguyên liệu làm nước chấm

  • Tương hột: 100gr
  • Đậu phộng: 5gr
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách nấu thịt vịt giả cầy

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt vịt

  • Riềng, sả, bạn băm nhuyễn.
  • Thịt vịt bạn chà xát với muối và gừng để khử mùi hôi, xong bạn xả lại nước thật sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vịt cùng 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, 3 muỗng canh nước mẻ vào tô lớn và trộn đều lên. Tiếp đó bạn cho sả băm, riềng băm (chừa lại 1 muỗng canh riềng để cho vào sau khi thịt chín) vào và trộn đều với thịt rồi để yên ướp khoảng 2-3 tiếng cho ngấm gia vị (nếu không có thời gian bạn ướp 30 phút cũng được).

Bước 2. Nấu thịt vịt giả cầy

  • Ớt bạn xắt lát mỏng, tỏi, hành tím bạn băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi băm và ớt lát vô. Khi hành tỏi vàng thơm thì bạn cho thịt vịt vào xào lên cho thịt săn lại.
  • Tiếp theo bạn cho nước vào xâm xấp mặt thịt (nếu có nước dừa thì món ăn sẽ ngon hơn), vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi nước cạn bớt thì bạn cho 1 muỗng canh riềng băm còn lại vô đảo đều lên với thịt rồi tắt bếp là hoàn thành thêm một món ngon từ vịtnữa rồi đấy.

Bước 3. Làm nước chấm tương đậu phộng

  • Tương hột bạn xay nhuyễn.
  • Tỏi ớt băm nhuyễn hoặc giã nát.
  • Đậu phộng bạn rang vàng rồi giã nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tương hột vô đảo đều cho tương nóng rồi cho 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu vào đảo đều lên cho gia vị tan ra thì tắt bếp cho đậu phộng, tỏi ớt vào nữa là xong.

Trình bày món thịt vịt giả cầy

【#9】Cách Nấu Bột Cá Hồi Cho Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày

Nguyên liệu món bột cá hồi cho bé :

– Cá hồi: 20g

– Bột gạo: 30g

– Cải bó xôi: 5 lá

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, dầu oliu

Các bước nấu bột cá hồi cho bé :

– Cá hồi đem ngâm với chanh và nước muối loãng cho bớt tanh rồi để ráo nước, lấy khăn giấy thấm cho mau khô rồi đem bằm nhuyễn.

– Cải bó xôi, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

– Hành khô thái nhỏ, phi thơm với dầu oliu rồi cho cá hồi vào xào chín, nêm nước mắm vừa ăn.

– Hòa tan bột gạo với 250ml nước lọc rồi quấy đều trên bếp.

Trong lúc nấu nhớ để lửa nhỏ, khi bột gần chín, cho cải bó xôi và cá hồi vào rồi tiếp tục đảo đều tới khi bột chín, có thể cho thêm vài giọt dầu oliu để tăng thêm hương vị cho món ăn. Yêu cầu của món ăn là phải bắt mắt, có mùi hương đặc trưng.

5 tiêu chí để đánh giá một đĩa bột đúng tiêu chuẩn đó là: róc nồi, bột chín trong, khi đổ ra chén có độ vồng trên bề mặt bột, khi lấy thìa sắn thử thì có cảm giác đanh, bột không bị vữa trong quá trình cho trẻ ăn.

Một số nguyên liệu kể trên có bán tại cửa hàng Hifood, bao gồm:

– Cá hồi tươi Na Uy fillet: Liên hệ cửa hàng để biết giá bán.

– Muối hồng Úc: 145.000đ/hộp 250g

– Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: 195.000đ/chai 1L

  • 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711
  • 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015

Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

【#10】Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn Mỗi Ngày Ngon Bổ Dưỡng

Hiện nay cháo dinh dưỡng được bán ở khắp nơi nhưng về chất lượng và an toàn thực phẩm liệu có đảm bảo còn là câu hỏi của nhiều người. Vì vậy, để con có được bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt với trẻ biếng ăn thì mẹ nên tự nấu cho con. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số món cháo dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn thơm ngon đặc biệt.

Cách nấu cháo dinh dưỡng dành cho trẻ biếng ăn

Chuẩn bị:

– Thực phẩm nhóm đạm, thịt (chuẩn bị đủ dùng trong ngày)

– Thực phẩm nhóm rau/củ

– Bột ngữ cốc (đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen…) mẹ có có thể tự rang thơm sau đó mang ra máy xay chuyên dụng để xay mịn, bảo quản trong hộp kín để giữ được hương vị.

– Bột mè đen, vàng còn vỏ, mẹ có thể làm như bột ngũ cốc.

Chế biến các thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

– Hàng ngày mẹ hầm 1 nồi cháo trắng đủ cho con ăn 3 bữa một ngày. Đối với , mẹ không nên hầm quá đặc. Nên nầu vừa loãng để cho thêm những nhóm thực phẩm khác vào là vừa đủ.

– Để đa dạng hóa bữa ăn cho trẻ biếng ăn, một ngày mẹ có thể làm 3 món khác nhau với 3 nguyên liệu từ nhóm đạm.

Ví dụ: Mẹ muốn cho con ăn 3 bữa với cháo tôm, cháo thịt bò, cháo cá hồi.

+ Mẹ nên chọn tôm biển hoặc tôm đồng. Sau khi đã sơ chế, mẹ lột vỏ, bỏ đầu… rửa sạch

+ Cá hồi rửa sạch để ráo và để vào chén ướp 1 ít hành và vài lát gừng nhỏ để giảm bớt mùi tanh của cá.

+ Thịt bò thái mỏng cũng ướp một chút gia vị…

Để đỡ tốn thời gian, mẹ có thể cho 3 loại thực phẩm trên vào 3 cái chén rồi hấp cách thủy cùng một lúc cho đến khi các thứ đã chín thơm. Sau đó để nguội. Nếu nồi rộng, mẹ có thể hấp luôn những thực phẩm nhóm rau hoặc hấp sau. Có thể là nửa củ khoai, một miếng bí đỏ, hoặc nắm đậu hà lan, bông cải xanh… Với cách hấp như vậy thì dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn trong thực phẩm mà không bị mất đi.

– Bước tiếp theo, mẹ sử dụng máy xay sinh tố lần lượt xay nhuyễn từng từng phẩm trên.

– Sau khi đã xay mịn tất cả các thứ, mẹ cho vào các hộp riêng biệt, nấu bữa nào thì bỏ ra bữa đó. Chú ý, mẹ chỉ nên chuẩn bị đủ ăn trong ngày, hoặc quá lắm chỉ nên để đến ngày thứ hai. Như vậy đồ ăn sẽ ngon hơn và đảm bảo dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm.

Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ biếng ăn

Mẹ nên chuẩn bị cho con riêng một chiếc nồi nhỏ, múc 1 lượng cháo trắng đã nấu trước đó sao cho vừa đu bữa ăn. Và múc 2 thìa thức ăn trong nhóm đạm, 1 thìa trong nhóm rau trong hộp chuẩn bị trước cho vào cháo trắng. Đun sao cho cháo sôi trở lại, lưu ý khuấy đều tránh cháo bén đáy nồi. Nếu cháo đặc mẹ cho thêm ít nước sôi sao cho vừa đủ độ cho con ăn. Nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị của bé. Sau khi đã cháo chín, cho ra bát, mẹ múc thêm 1/2 muỗng bột ngũ cốc, khuấy đều. Như vậy đã hoàn thành món cháo dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, vừa đảm bảo độ dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm.