Top 11 # Nấu Ăn Nấu Ăn Nấu Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn

Ở bài viết này mình muốn chia sẻ về hành trình nấu ăn của mình từ lúc mới sang Nhật du học cho đến hiện giờ, cũng như về sự thay đổi trong suy nghĩ về việc nấu ăn. Sau 4 năm du học, mình tin rằng trình độ nấu ăn của mình cũng đã khá lên rất nhiều, đến mức bản thân mình cũng hơi bất ngờ. Có lẽ đối với mình, nấu ăn không đơn thuần chỉ là nấu và ăn, mà nó còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn. Cụ thể như thế nào, minh xin được phép kể từ đây.

Những ai follow Instagram của mình cũng sẽ thấy mình thường xuyên up ảnh nấu ăn, chủ yếu là ảnh nấu sẵn hoặc bento. Nhưng nếu bạn kéo xuống dưới để xem những bức ảnh cũ cách đây 3, 4 năm thì bạn sẽ thấy có một sự khác biệt về những món mình nấu cũng như cách nấu. Tại sao lại có sự thay đổi này?

Quay lại thời điểm năm nhất…

Tháng 10 năm 2014, mình sang Nhật du học, bắt đầu một cuộc sống tự lập. Điều đó đồng nghĩa với việc mình phải tự đi chợ, tự nấu ăn, tự rửa bát… Những ngày đầu vì khá bận rộn với thủ tục nhập học nên gần như trong suốt một tuần mình chỉ đi ăn ở ngoài. Không ăn ở ngoài thì mua đồ ăn sẵn về ăn. Sau một thời gian, cuối cùng mình cũng mua được nồi cơm điện. Và mình bắt đầu tự nấu ăn. Vì khi ở nhà thi thoảng mẹ bắt vào bếp phụ giúp nấu hay rửa bát nên trình độ nấu ăn của mình cũng không tệ lắm, ít ra là biết cắm cơm, rán trứng và xào thịt (thực ra là còn nhiều hơn thế).

Năm đầu mình ở kí túc, và ở đó chỉ có bếp chung. Nhưng vì mình ở kí túc chỉ riêng nam nên thực ra cũng không có nhiều người ra bếp nấu ăn. Ngoài mình ra thì chắc cũng chỉ có 3, 4 ông thường xuyên ra nấu cùng thời điểm. Thú thực mà nói, trong đám con trai thì mình nghĩ mình vẫn thuộc nhóm chăm nấu. Vì đợt đó mình tập gym nên các bữa ăn chính chủ yếu xoay quanh thịt gà, trứng và cá hồi. Đi siêu thị toàn mua một pack có 4 miếng ức gà, để tủ đá rồi ăn dần. Ban đầu thì luộc, xong bắt đầu xào với súp lơ, rồi rán… Lúc nào hơi chán thì nấu cà ri ăn cho mấy ngày liền. Vì khi ở nhà mẹ hay nấu cà ri mỗi khi bạn đến chơi nên mình cũng khá thạo công đoạn nấu cà ri. Và mình cứ nấu ăn như thế suốt hơn một năm liền. Tóm lại, động lực lớn nhất giúp mình nấu ăn thường xuyên đợt đó là vì mình tập chăm tập gym.

Sau khi chuyển ra ở riêng thì mình có thể nấu ăn thường xuyên hơn vì có bếp rộng. Cộng với việc có thể mời bạn bè đến ăn cơm nên mình cũng bắt đầu nấu nhiều món khác nhau. Nhưng chung quy các món vẫn xoay quanh thịt gà, hay là thịt bò. Lúc thì làm món chicken nugget (gà viên chiên), lúc thì làm karaage (gà rán kiểu Nhật), nói chung các món mình làm vẫn rất đậm “thịt”. Ở giai đoạn này thì ngoài việc nấu ăn cho bản thân ra thì mình bắt đầu nấu cho mấy đứa bạn, đặc biệt là mấy ông tập gym cùng mình.

Tháng 4 năm 2016. Có một sự chuyển biến khá lớn

Từ tháng 4 năm 2016, mình bắt đầu thấy khó chịu ở vùng bụng sau khi về nghỉ xuân ở Việt Nam. Khi quay lại Nhật, mình đi bệnh viện kiểm tra, và sau một thời gian mình bị chẩn đoán viêm dạ dày. Mắc bệnh tiêu hóa thực sự rất là khó chịu. Mình phải kiêng rất nhiều đồ ăn, đồ uống. Mình phải kiêng đồ ăn cay chua, kiêng các món rán nhiều dầu mỡ.

Từ khi bị bệnh mình cũng có để ý đến chuyện ăn uống hơn. Nhưng vẫn chủ yếu là ăn thịt. Quả thực, việc thay đổi thói quen ăn uống ngay lập tức là điều rất khó, khi mà những món bạn thích nhất lại là những món bạn không được ăn (khóc). Mình hạn chế ăn ở ngoài nhiều hơn, đồng nghĩa với việc phải tự nấu nhiều hơn. Dần dần mình bắt đầu chuyển sang nấu các món nhiều rau, ít ăn thịt lợn thịt bò, chuyển sang ăn cá nhiều hơn một chút.

Đợt mình bắt đầu bị bệnh là năm 2 kì 2 nên lúc đó mình vẫn phải đến trường nhiều. Thế nên trưa nào gần như cũng phải mang cơm hộp đi. Là con trai mà ngày nào cũng mang cơm hộp đi thú thực là bản thân mình cũng thấy mình chăm thật. Lúc đó đối với mình, lí do mình mang cơm đi chủ yếu là do sợ ăn ngoài rồi đau bụng chướng bụng. Nhưng rồi dần dần mình cũng để ý những lời khen xung quanh, nào là chăm nấu thế, rồi là nấu cho ăn với.

Thế là mình nghĩ ra ý tưởng nấu sẵn nhiều nhiều tí, rồi thi thoảng nhắn cho mấy đứa thân thân hỏi có muốn ăn bento không để mình làm. Khi nhận được tin nhắn từ đứa bạn thân “Có chứ!”, đó chính là lúc mình nhận ra mình muốn nấu ăn không chỉ cho bản thân mà cho những người khác.

Cơm hộp ban đầu nói chung là cũng tàm tạm, cũng khá healthy nhưng trông chưa bắt mắt lắm. Thế rồi mình chăm tham khảo các cuốn sách nấu ăn sẵn, nấu bento ở ngoài tiệm sách, chăm nấu nhiều món hơn, thế rồi hiện giờ thì mình tự tin rằng trình độ nấu ăn của mình cũng đạt ở mức: đủ để nấu ăn cho người khác!

Dần dần, mình nấu ăn chăm chỉ hơn và các món mình làm thì cũng healthy mình cũng hay nhận được lời khen. Mình cũng chăm up ảnh instagram hơn, và rồi đến cả tên tài khoản cũng thay đổi thành kirazkitchen (nguồn gốc là Kira’s Kitchen, nhưng vì người Nhật phát âm s thành z nên mới đặt là như vậy).

Thi thoảng thì mình còn làm vài bữa party nho nhỏ ấm cúng không rượu bia, chỉ có đồ ăn mình nấu. Mọi người hay gọi nó là Kirazparty. Mỗi lần nấu tuy là phải nấu nhiều và hơi tốn công một chút, nhưng mình thực sự mãn nguyện vì mọi người ai cũng đều khen ngon và ăn hết sạch những món mình nấu.

Khi nấu ăn không đơn thuần chỉ là nấu và ăn. Đối với mình, nấu ăn còn là sự cho và nhận

Mình tin rằng các bà mẹ nội trợ đôi khi muốn được chồng mình hay con cái mình khen món này ngon, món kia ngon, hay ít nhất là đóng góp ý kiến một cách khéo léo nếu món này còn thiếu sót điều gì đó. Đối với những người nấu ăn, được khen chính là một nguồn động lực lớn lao, thôi thúc họ muốn nấu ăn nhiều hơn, muốn được chia sẻ những món mình làm với mọi người.

Bạn nấu cho người khác những món ăn ngon và bạn nhận lại những lời khen, những nụ cười. Đối với mình, chỉ cần nhìn những người mình yêu quý thưởng thức món ăn của mình một cách ngon lành, mình cảm thấy cực kì hạnh phúc. Và thậm chí còn hạnh phúc hơn, khi chính những người bạn đó, cũng muốn nấu cho bạn ăn.

“Do not think cooking is a duty. It is not only about eating. It is also a way to build up a relationship with people around you. When you have someone you love, that is when you can cook the best meal.” “Đừng nghĩ rằng nấu ăn chỉ là nghĩa vụ. Nó không chỉ là việc nấu và ăn. Nó còn là một phương tiện để xây dựng nên mối quan hệ với người xung quanh. Khi bạn nấu cho người mình yêu quý, đó cũng chính là khi bạn có thể nấu một món ăn ngon nhất.”

Để kết thúc bài viết, mình xin được chia sẻ thêm vài bức ảnh mình nấu, gọi là minh chứng cho sự thay đổi về nấu ăn (thực ra là showoff), cùng với quote đính kèm mà mình nghĩ ra.

Lớp Dạy Nấu Ăn Online: Nấu Ăn Ngon Tại Nhà!

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và đau đầu khi ngày nào cũng đặt ra câu hỏi: “hôm nay ăn gì đây?”. Việc lên thực đơn món ăn mỗi ngày dần rơi vào bế tắc, thậm chí có thể trở thành stress cho các bà nội trợ. Mẹo hay dành cho các bà mẹ chính là đăng ký ngay lớp dạy nấu ăn online để được biến hóa món ăn ngon mỗi ngày ngay chính tại bếp ăn gia đình mình.

Công nghệ phát triển, các kênh dạy nấu ăn trực tuyến qua phần mềm ứng dụng điện thoại ngày càng nhiều, chúng ta có thể tham khảo lựa chọn một khóa học online phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký tại siêu thị khóa học trực tuyến Edumall để được trải nghiệm chương trình dạy nấu ăn online chuyên nghiệp hơn, hiệu quả tốt hơn.

Lớp dạy nấu ăn online: học nấu ăn chưa bao giờ dễ hơn thế!

Xã hội ngày càng phát triển, thay vì nhu cầu ‘ăn mặc ấm” như trước kia thì bây giờ yêu cầu về “ăn ngon mặc đẹp” được đặt ra nhiều hơn. Muốn ăn ngon thì phải lăn vào bếp. Tuy nhiên, nhiều người vào bếp rồi vẫn không biết phải làm thế nào để có được món ăn ngon. Mọi thứ đơn giản hơn khi nhanh tay truy cập lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được học tập kỹ năng nấu nướng và chế biến món ăn ngon.

Những buổi học nấu ăn từ cơ bản đến phức tạp, hàng nghìn món ăn ngon mỗi ngày đều được Edumall cập nhật thường xuyên trên website chính thức của mình. Lớp dạy nấu ăn online của Edumall được tiến hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời cũng là những đầu bếp danh tiếng đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao nổi tiếng.

Lợi ích từ việc học nấu ăn online

Bạn quá bận rộn với công việc và những mối quan hệ xã hội, bạn không có nhiều thời gian để đến các lớp học offline? Việc đăng ký học nấu ăn online mang đến nhiều lợi ích hơn hẳn dành cho các học viên.

Các lớp học online của Edumall thiết kế bài giảng, cắt ghép video vô cùng sống động, khơi dậy niềm cảm hứng chế biến món ăn dành cho mọi học viên. Lưu ý: nếu muốn đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon thì bạn cần nhất nhất tuân theo công thức và tỷ lệ phân chia gia vị của các đầu bếp.

Nhanh tay đăng ký lớp dạy nấu ăn online của Edumall để được trải nghiệm chương trình nấu ăn trực tuyến thông minh, đa dạng hóa thực đơn món ăn và tạo nên những hương vị món ăn thơm ngon, cho bữa ăn cả gia đình hấp dẫn hơn, chinh phục vụ giác của mọi người dùng.

Học Trung Cấp Nấu Ăn: Thưa Cô, Em Đi Học Nấu Ăn

Học Trung cấp nấu ăn: Em từng kể với tôi ước mơ muốn trở thành kiến trúc sư, sau đó lại bảo muốn trở thành đầu bếp. Tôi vui vẻ chúc em sẽ trở thành một đầu bếp giỏi. Nhưng khi em bảo sẽ đi học nghề nấu ăn thì tôi ít nhiều hoang mang…

Học Trung cấp nấu ăn:Trần Trung Chính đã tìm được công việc mà em yêu thích

Học trò tôi có em không có điều kiện để theo đuổi giấc mơ vào đại học, cũng không có cơ hội để học ở một trường nghề chính quy, em cũng không phải là một điển hình thành công nhưng tôi muốn kể ra đây câu chuyện vượt khó học nghề của em với hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ: Học nghề cũng là tương lai.

Học lực không phải là ưu thế nhưng em rất năng nổ, xông xáo. Tôi nghĩ, với tác phong nhanh nhẹn và học lực tầm khá thì việc sở hữu tấm bằng đại học và một công việc ổn định là không quá khó.

Nhưng trong buổi liên hoan chia tay lớp 9, lớp trưởng Trần Trung Chính nói sẽ đi học nghề. Tôi hỏi: Sao em không học tiếp?

Em thưa, nhà không có điều kiện. Đi học tiếp là vắt kiệt công sức của ba mẹ. Có tấm bằng đại học rồi thì chưa chắc đã kiếm được việc làm, em thấy không ổn. Để bảo đảm kinh tế, không phải bỏ học giữa chừng thì em chỉ còn cách đi học nghề. Thật tình thì em muốn vào một trường nghề nhưng hoàn cảnh không cho phép.

Em sẽ vào nhà hàng. Ba của bạn em là ông chủ. Bác ấy đã đồng ý cho em vào bếp của nhà hàng phụ việc và học nấu ăn.

Trong tình huống đó, tôi chẳng thể làm gì khác ngoài việc cầm tay em bảo cố gắng…

Gặp lại sau mười năm, em tự tin kể: Thời gian đầu vào bếp học nghề, mọi thứ không như ở trường học. Cũng có lúc chán nản, em cứ tự hỏi, liệu mình làm thế này có đúng không?

Phải mất một thời gian em mới thích nghi với môi trường mới. Và không lâu sau đó em nhận ra lựa chọn của mình là đúng, điều đúng nhất là em có cơ hội sớm để thể hiện sở trường. Bây giờ nếu thời gian quay ngược, em vẫn chọn đi học nghề.

Em tâm sự nhiều, tôi lắng nghe như một cách chia sẻ, đồng cảm. Rồi tôi hỏi: Em có thấy tri kiến của mình là thua các bạn cùng trang lứa đã theo học đại học không ?

Tôi tò mò hỏi công việc bây giờ của em là gì, thu nhập ra sao thì em khiêm tốn bảo hiện em chỉ là đầu bếp một nhà ăn nhỏ ở Sóc Trăng. Thu nhập thì không nhiều lắm nhưng đủ sống và hàng tháng cũng có gửi về ba mẹ ít khá.

Điều gì đã khiến em bằng lòng với lựa chọn của mình? Vui nhất là em được là chính mình, được làm công việc mà em yêu thích. Nấu ăn, nghề này chẳng cao quý nhưng em không xem nghề chỉ là công việc kiếm tiền, em xem nghề như chính bản thân nên cố gắng mỗi ngày.

Tôi hỏi về dự định cho tương lai, Chính bảo có ước mơ mở một trường dạy nấu ăn, hay nếu nhỏ hơn thì sẽ là một lớp dạy nấu ăn. Đó là một trường nghề dành cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng vào đại học, cũng không có điều kiện vào các trường nghề. Em muốn nó tồn tại dưới hình thức vừa học vừa làm – như em ngày xưa.

Kết thúc buổi trò chuyện, cô trò đều tâm đắc với ý nghĩ: Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, học nghề cũng là tương lai. Nói như vậy không có nghĩa chỉ học nghề mà bỏ qua tự rèn luyện, trau dồi để nâng cao tri kiến.

Trò chuyện với học trò cũ, tôi nhớ lại cái cảm giác hoang mang ngày xưa khi em bảo sẽ đi học nghề. Giờ thì yên tâm rồi, thật vui mừng vì em đã chọn đúng đường và toàn tâm toàn ý với lựa chọn đó.

Tôi đang chờ đợi ngôi trường/ lớp nấu ăn vừa học vừa làm của em, cầu mong ước mơ đó sẽ sớm thành hiện thực…

Học Trung cấp nấu ăn: Sản phẩm của các bạn sinh viên và học viên Trường Đào tạo ẩm thực Western

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Trung cấp nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Website: chúng tôi www.dayngheamthuc.vn).

Học Nấu Ăn Vặt

KHÓA HỌC TỔNG HỢP CÁC MÓN ĂN VẶT

KHÓA HỌC CÁC MÓN ĂN VẶT HOT NHẤT HIỆN NAY

1. Đối tượng tham gia khóa học:

Bạn sẽ hoặc đang là chủ quán muốn có thêm những món ăn vặt HOT NHẤT để doanh thu và hiệu quả của quán tăng cao? Bạn muốn mở quán kinh doanh đồ ăn vặt?

Bạn có nhu cầu mở quán chuyên món ăn vặt ngon dễ làm?

Khóa dạy học và thực hành cách làm các món ăn vặt nổi tiếng và HOT nhất hiện nay tại Hà Nội– Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

Học làm Cút lộn xào me ngon không cưỡng nổi

2. Thời gian đào tạo:

Thời lượng chương trình: 6 buổi

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Ca học: Sáng 8h-11h, Chiều 2h- 5h, Tối 18h-21h

Học phí:  3.900.000 VNĐ giảm còn 3.000.000 VNĐ/khóa học

(Học phí đã bao gồm Nguyên vật liệu thực hành)

(Đăng ký thêm khóa học nấu chè để được giảm 5% học phí)

Thịt xiên nướng

Nem lụi nướng

Xúc xích chiên

Phomai que

Phomai khoai

Nem khoai

Nộm bò khô

Chân gà ngâm xả ớt

Chân gà chiên mắm

Chân gà chiên xù

Cút lộn rang me

Bánh xèo

Bánh bột lọc

Bánh bao chiên

Bánh tráng trộn

Chả xiên cá

Miến cua trộn

Mỳ trộn

Mỳ ý ăn nhanh

Miến gà trộn

Bánh crepe nhân các vị

Caramen

(Lưu ý: Các món ăn vặt có thể thay đổi theo nhu cầu học của học viên)

4. Thủ tục nhập học:

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường – 01 CMT photo – 2 ảnh 3×4 – Địa điểm học: Số 31 – Ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Từ Liêm - Hà Nội 5. Quyền lợi của học viên học nấu ăn với món ăn vặt ngon dễ làm: – Được học trong môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị thực hành; – Được giáo viên lành nghề tư vấn miễn phí mở cửa hàng kinh doanh các món ăn vặt; – Giáo viên dạy nấu ăn tâm huyết, đã và đang quản lý các chuỗi nhà hàng lớn; – Học viên được thay đổi ca học theo nhu cầu công việc của mình - Tư vấn mở cửa hàng miễn phí – Hỗ trợ chỗ thuê trọ cho học viên ở xa – Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

Học làm nem lụi

6. Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:

TRƯỜNG CĐ NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI 

HOTLINE: 0971 83 83 05 ( Ms. Vinh) – 094 6868 934

Địa chỉ:  Số 31, Ngõ 21, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ngã tư Hàm Nghi - Lê Đức Thọ).

 - Cơ sở 1: Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

-  Cơ sở 2: Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội  ( Khu tập thể Ngoại ngữ ĐH Quốc Gia Hà Nội )

 Chi nhánh Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La – Phường Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

Chi nhánh Hồ Chí Minh: , 195 đườngD2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

                                        : Số 8 Nguyễn Hữu Lộc, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Liên hệ trước với chúng tôi qua điện thoại hoặc gmail để chi ân cho các bạn chúng tôi dành tặng những món quà ưu đãi về học phí