Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát
  • Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt
  • Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan
  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Giải Độc Gan Hiệu Quả
  • Thực Phẩm Giúp Mát Gan Giải Độc
  • Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè mẹ nên nấu cho bé và cả nhà ăn như món ăn thanh nhiệt mùa hè chè đỗ xanh củ sen, chè đậu đỏ nước dừa, chè thái ngon ở sài gòn và chè nhãn lồng hạt sen.

    Chè đỗ xanh củ sen

    Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

    Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh củ sen

    • 200g đỗ xanh còn nguyên vỏ
    • 1 củ sen vừa ăn
    • 80g đường

    cách nấu chè đậu xanh củ sen

    • Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 – 6 tiếng, hoặc qua đêm.
    • Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.
    • Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.
    • Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
    • Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.
    • Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

    Chè nhãn lồng hạt sen

    Đây là món thứ 02 dành để trả lời câu hỏi như tiêu đề “”, các mẹ có thể chế biến hơi cầu kỳ một tí nhưng với món chè này thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu chè nhãn lồng hạt sen

    • 500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.
    • 200g hạt sen khô hoặc tươi.
    • 100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

    cach nấu chè nhãn lồng hạt sen

    • Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.
    • Hạt sen rửa sạch.
    • Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.
    • Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.
    • Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.
    • Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.
    • Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.
    • Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.
    • Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

    Chè Thái

    Nguyên liệu cách nấu chè thái ngon nhất

    • 200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.
    • 2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.
    • 1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.
    • 1 lít sữa tươi không đường, 150 – 180g đường

    cách làm chè thái ngon nhất

    Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

    Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

    Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

    Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

    Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

    Sữa tươi pha với 150 – 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

    Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

    Chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa

    • 300g đậu đỏ.
    • 250g đường cát trắng
    • 10g bột đao hoặc bột sắn dây.
    • 1 lon nước cốt dừa.

    Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Phần ăn dành cho 4-5 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

    Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

    Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

    Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

    Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

    Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?
  • Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách
  • Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
  • 14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết
  • Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?
  • Trong những ngày nắng nóng như thế này thì thực đơn vừa mát vừa bổ dưỡng, thanh lọc, giải độc cho sức khỏe rất quan trọng. Dưới cái nắng oi bức như thế này, nếu không chăm sóc sức khỏe với thực đơn khoa học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mụn xuất hiện, da khô sần, kém sức sống. Nếu bạn vẫn chưa biết mùa hè ăn gì cho mát thì nên tham khảo bài viết này để có thực đơn lý tưởng cho cả gia đình mình.

    Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.

    Những ngày hè nắng nóng, việc bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe người thân yêu là tự tay vào bếp nấu những món canh thanh nhiệt, giải độc.

    Không chỉ cần lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa hè mà uống gì vào mùa hè cũng rất quan trọng.

    Nắng nóng làm lượng nước của cơ thể bị tiêu hao rất nhiều, uống nước mát để không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung lượng nước cho cơ thể.

    Ngoài những thực phẩm tốt cho mùa hè, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm không chỉ mát mà còn có khả năng chống nắng nữa đấy.

    Ngày nắng những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trời đến làn da của bạn, do đó để bảo vệ làn da của mình bạn nên ăn các loại rau bina, rau diếp,… để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Cùng với đó các dưỡng chất có trong rau xanh có thể ngăn ngừa các tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.

    Mua áo khoác chống nắng ở đâu – bảo vệ làn da ngày nắng nóng?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Ngon Hấp Dẫn, Mát Mẻ Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Gợi Ý Món Ăn Cho Mâm Cỗ Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm
  • Du Học Ngành Ẩm Thực Nghệ Thuật Và Nấu Ăn Tại Singapore
  • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Công Thức Nấu Ăn Mùa Hè Tươi Cho Android

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lý Do Nên Cho Trẻ Học Nấu Ăn Hè Này
  • Kinh Nghiệm Mang Cơm Trưa Đi Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Chị Gái Mỗi Sáng Đều Làm Hộp Cơm Trưa Cực Xuất Sắc Cho Chồng Mang Đi Làm, Dân Mạng Trầm Trồ: ‘vợ Người Ta Không Bao Giờ Làm Tôi Thất Vọng’
  • Đây Là Những Gì Mọi Người Hỏi Google Assistant
  • Những Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong Trong Nấu Ăn Để Thay Thế Cho Đường
  • Công thức uống vào mùa hè Hoàn toàn đánh bại nhiệt

    Nếu bất kỳ điều này nghe quen thuộc như công thức nấu cocktail, công thức martini, công thức margarita, đồ uống vodka

    Mấy giờ rồi? Phút giây hạnh phúc.

    ở đây chúng tôi làm tròn một số ý tưởng về Phong cách Xu hướng màu tóc Xu hướng.

    – Citrusy White Sangria Margarita

    Bí mật để không bị mắc kẹt phía sau thanh cho cả bữa tiệc? Chuẩn bị một vài cốc cocktail lớn trước thời gian và để trong tủ lạnh.

    – Fizzy Fruity Floats

    Chúng tôi muốn nghĩ rằng các thức uống sô-cô-la trường học cũ sẽ không bao giờ đi ra ngoài của phong cách.

    – Bánh ngọt Trà với Bourbon

    Điều này trà ngọt ngào bôi trơn là thực tế một sự cần thiết bên hiên nhà.

    – Dễ dàng trái cây Slushies

    Không thể xoay được một khu vực nhiệt đới trong năm nay? Nhạt toẹt! Những trái cây này, những mocktails trinh thám là rất gần.

    – Cà chua, cà chua

    Rượu vodka pha lê kết hợp thêm một chút tinh tế với ánh sáng này, cocktail cà chua.

    – Hồng Bưởi Bông Xoài Sprler

    Có một lý do khiến những người bán đồ lót của người già (nghĩ: St-Germain) xuất hiện trên nhiều xe lăn. Với hương vị hoa và thơm của nó, sự thân mật làm cho một bổ sung tuyệt vời cho nhiều loại cocktail.

    – Dưa hấu Keg

    Cung cấp một ý nghĩa hoàn toàn mới cho “kegger”.

    – Cà phê Cà Phê

    Gần 20 năm mùa hè trước khi Starbucks bắt đầu bán Frappuccino, chúng tôi đã tạo ra hỗn hợp sôcôla – cà phê sương giá này.

    – Vodka hoa oải hương

    Thêm một giọt nước hoa này vào một ly nước chanh lạnh hoặc sủi bọt, soda lemony.

    – Rose Granita

    Bạn không cần một máy xay sinh tố để pha chế rượu vang này hợp lý – chỉ cần pha trộn với đường, đóng băng và cạo!

    – Rượu vang trắng Granita

    Cảm thấy tự do trong Prosecco hoặc Pinot Grigio nếu bạn là một cô gái rượu whine.

    – Cà rốt cay Mary đẫm máu

    Củ cải đường rang cho brunch staple một chất lượng đất đặc biệt, cũng như màu sắc Maroon tuyệt đẹp.

    – Basil Campari Spritzer

    Bằng chứng rằng ngay cả những thức uống đắng cũng có thể được làm mới.

    – Cà phê thơm ngon

    Buổi sáng nóng và ẩm ướt không có gì trên máy pha trà lạnh.

    để biết thêm thông tin và các ý tưởng khác, tải xuống ngay bây giờ và lấy những gì bạn muốn.

    vui lòng thưởng thức các Công thức Uống Rượu Mùa Hè tươi và cho chúng tôi bất kỳ phản hồi nào.

    Ứng dụng này chứa các công thức nấu ăn tươi mát trong mùa hè như: công thức nấu cocktail, công thức martini, công thức margarita, đồ uống vodka

    Ứng dụng số 1 dành cho các Công thức Uống Rượu Mùa Hè tươi mát với từng bước trong Cửa hàng Play

    Danh sách tính năng:

    ✓ 400 Công thức Uống Rượu Mùa Hè với chất lượng tốt nhất.

    ✓ Rất nhiều công thức hoàn hảo 400+ Công thức Uống Rượu Mùa Hè với chất lượng HD.

    ✓ Bạn có thể chia sẻ tất cả hình ảnh với phương tiện truyền thông xã hội và

    ✓ Bạn có thể Thêm Công thức Uống Rượu Mùa Hè vào danh sách yêu thích

    ✓ Phóng to, thu nhỏ tất cả hình ảnh.

    ✓ Ứng dụng dễ sử dụng, hoạt động ngoại tuyến. Không cần tải nội dung.

    Tải về ngay và thưởng thức các ứng dụng Fresh Drink Drink của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hãy Biến Nấu Nướng Thành Một… Thú Vui Tao Nhã
  • Với Bếp Từ Mastercook Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ?
  • 19 Điều Thú Vị Giúp Bạn “giết” Thời Gian Khi Ở Một Mình
  • 8 Bí Quyết Giúp Nấu Ăn Nhanh Gọn Cho Người Sống Một Mình Bận Rộn
  • Ăn Quán Hay Tự Nấu Ăn Ở Nhà Một Mình? :
  • Bán Gì Mùa Hè? 7 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Bưởi Ăn Vặt
  • 13 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Nhưng Hữu Dụng, Chị Em Nên Biết Trong Cuộc Đời
  • 20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 7 Bí Quyết Để Mở Quán Ăn Vặt Thành Công “hái Ra Tiền”
  • Bạn đang có ý định kinh doanh mùa hè này? Vậy bán gì mùa hè được nhỉ? 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt từ Bắc tới Nam được chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn!

    Nói đến mùa hè là người ta nói đến cái nóng nức, ăn thì có thể ít đi nhưng uống thì không thể không tăng được. Tuy nhiên nó đều là những nhu cầu cơ bản nhất của con người nên quán kinh doanh đồ ăn, thức uống chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt.

    Giữa một rừng các quán đồ ăn vặt mùa hè phong phú, bạn thấy thật đau đầu để chọn lựa bán cái gì. Mùa hè bán gì thực đâu có khó, chỉ là bạn có dám cạnh tranh hay không. Còn nếu bạn sợ cạnh tranh thì không nên kinh doanh làm gì!

    Nguyên tắc của chúng ta là – “back to basic” – trở về với những thứ cơ bản

    Tại sao chúng ta lại ăn cơm mà không phải là những thứ khác? Tại sao lại uống nước lọc chứ không phải những thứ đồ uống khác? Chẳng phải vì chúng là những thứ dễ ăn, dễ uống nhất, ai cũng dùng được sao.

    Kinh doanh cũng vậy, nhất là kinh doanh đồ ăn, đồ uống. Có những thứ nổi đình nổi đám nhưng cũng chỉ được một thời gian thôi, như mì cay 7 cấp độ chẳng hạn. Vì vậy, những món ăn vặt mùa hè cơ bản, ai ai cũng biết, dù ít tính đột phá nhưng sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt cả.

    Ngoài loại nước mía chanh quất đơn giản, dễ uống, dễ bán thì bạn có thể thử thêm các loại nước mía khác để phong phú hơn thực đơn cho quán mình như nước mía trân châu, nước mía sầu riêng, hay thêm thạch, mít, lạc như nước mía Mỹ Tho…

    Xu hướng hiện tại, ít có ai mở quán bán sinh tố cả, họ thường bán theo phong cách vỉa hè với những xe nước giải khát chuyên bán sinh tố, nước ép trái cây. Mô hình này đầu tư dễ mà lại thu hút nhiều khách hơn là quán xá sang trọng.

    Dù có hằng hà sa số các món chè thì quán bạn nhất định phải xây dựng được ít nhất một món nổi bật, áp dụng nguyên lý 80:20 thì mới có thể sống sót được giữa thị trường cạnh tranh rất cao này.

    Bán bánh tôm, bánh gối chẳng cần mặt bằng lớn hay cơ sở sang trọng. Chủ yếu là đầu tư vào chất lượng bánh, bánh ngon thì ngồi vỉa hè rán cũng tấp nập người mua.

    Một điều hay ho nữa là đây là thức uống dễ bán cả mùa hè lẫn mùa đông. Đông về thì ấm nóng đưa hương, hè đến thì mát dịu, sảng khoái.

    Để phù hợp hơn với xu thế, các chủ cửa hàng cũng mix đủ vị tào phớ để tạo nên sự đa dạng như tào phớ thập cẩm, thào phớ caramen, tào phớ trà xanh…

    Vậy là chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt rồi, hy vọng bạn sẽ không phải băn khoăn “bán gì mùa hè” năm 2022 này nữa!

    Chọn máy rang hạt tại Viễn Đông thế nào?

    Khi chọn các loại máy rang hạt để rang các hạt có muối và gia vị, để hạn chế gỉ sét, bạn nên chọn máy có chất liệu inox như CY 25, CY 50, VD30, VD50.

    Ở Viễn Đông, các dòng máy rang hạt được chia ra theo năng suất như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè Thì Không Thể Bỏ Qua Những Món Này
  • 31 Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Dễ Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Quy Mô Nhỏ, Bán Vỉa Hè
  • 9 Máy Robot Nấu Ăn Thông Minh Đa Năng Dành Cho Người Lười Nấu Ăn
  • Robot Nấu Ăn Thông Minh Nhất Thế Giới Về Vn Với Giá 38 Triệu
  • Nhờ “robot Nấu Ăn” Này, Bà Nội Trợ Vụng Về Nhất Cũng Nấu Được Món Ngon Khách Sạn 5 Sao
  • Các Món Canh Mùa Hè Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Canh Ngọt Mát Cho Ngày Hè
  • Công Thức Các Món Chè Ngon Vừa Mát Vừa Bổ
  • 4 Món Canh Mát Cho Ngày Hè
  • Các Món Canh Ngon Hàng Ngày Thanh Mát Tròn Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Canh Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Mùa hè nắng nóng có bát canh chua dìu dịu hay canh cua đồng ngọt mát thì còn gì bằng, những món thanh mát sau đây sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn trong tiết trời oi ả.

    1. Canh cua đồng cải xanh

    Nguyên liệu:

    200g cua xay (gạch cua để riêng), 300g rau cải xanh, 2 củ hành tím.

    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

    – Cua xay hòa với 800ml nước, lọc qua rây lấy nước cua, bỏ xác.

    – Cải xanh bỏ rễ, rửa kỹ từng bẹ lá, ngâm nước muối khoảng 5 phút, thái khúc dài 4-5cm.

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Cho nước cua vào nồi, đun với lửa vừa. Riêu cua nổi lên, vớt ra bát để riêng.

    Cho tiếp cải xanh vào nấu. Nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng súp nước mắm.

    Phi thơm hành tím băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn, cho gạch vào xào thơm, thêm 2 muỗng cà-phê nước mắm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu.

    Múc canh ra tô, cho riêu cua và rưới gạch cua vào.

    2. Canh hến nấu khế

    Nguyên liệu:

    250 thịt hến

    3 quả khế chua (200g)

    2 quả cà chua (150g)

    2 nhánh hành lá

    2 củ hành tím.

    Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

    – Hến rửa sạch, để ráo.

    – Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm.

    – Cà chua thái múi cam.

    – Hành lá bỏ rễ, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Đun sôi 800ml nước, cho thịt hến, khế chua, cà chua vào.

    Chờ nước sôi lại, cho hến đã xào vào, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường.

    Múc ra tô, rắc hành lá thái nhuyễn.

    3. Canh mướp thịt gà

    Nguyên liệu:

    350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò).

    Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

    – Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1cm.

    – Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.

    Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong.

    Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường).

    Nấu thêm 3 phút, tắt bếp.

    Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 muỗng cà-phê tiêu.

    Dùng nóng với cơm.

    4. Canh bò nấu khế chua

    Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – 100 gr thịt bò bằm nhuyễn

    – 3 quả khế cắt miếng mỏng

    – 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau

    – 1 củ hành tím cắt miếng mỏng

    – 2 nhánh ngò om cắt khúc

    – 2 nhánh ngò gai cắt khúc.

    Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, một lít nước lọc, 3-4 m hạt nêm, 1 m đường cát trắng, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn.

    – Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.

    – Thêm thịt bò vào nồi, xào chín.

    – Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào.

    – Thêm nước lọc, đun sôi lên.

    – Nêm nước canh với hạt nêm cho vừa ăn.

    Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

    – 250g cua xay

    – 300g rau muống chẻ

    – 2 củ hành tím.

    – Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    – Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.

    – Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.

    – Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.

    – Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.

    – Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.

    Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát.

    {-AF-}

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dong Huong The Chi Tay
  • Top 10 Món Canh Ngon Tươi Mát Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Top 6 Món Chay Xào Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Kiểu Miền Nam Giòn Thơm Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bánh Tôm Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Cho Bữa Trưa Cuối Tuần Hấp Dẫn
  • Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm bắt đầu cho những ngày nắng nóng mùa hè đến. Sẽ thật tiếc nếu bạn không biết đến những món ngon dễ nấu mùa hè để cùng gia đình mình thưởng thức.

    Các món ăn ngon giải nhiệt mùa hè

    Món ngon dễ nấu mùa hè

    Công thức cho món bún trộn

    Bún trộn Hà Nội là 1 trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhất cho những ngày đỉnh điểm nắng nóng. Bạn chỉ cần đứng cạnh bếp độ 5 phút để xào thịt bò, các nguyên liệu còn lại được chế biến thô. Tổng thời gian để thực hiện món này chỉ khoảng 30 phút cho 4 – 5 người ăn mà thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cho vào bát.

    Bước 2: Tỏi và gừng bóc và cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Bạn có thể ướp trước thịt bò với 1 thìa nước mắm, ít tỏi và gừng băm.

    Bước 3: Nhặt hết rau thơm và giá đỗ và rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Xào thơm thịt bò cùng với gừng và 1 nửa số hành băm, để lửa to hết cỡ. Nêm nếm gia vị với bột ngọt cho vừa ăn. Lưu ý xào thịt bò đến khi chỉ vừa chín tới sẽ không khiến thịt bò bị dai. Sau khi sắp tắt bếp, bạn có thể cho chút tiêu, trộn đều lên. Lưu ý: Hạt tiêu không nên cho vào trong quá trình nấu, nhiệt độ cao có thể khiến khiến hạt tiêu biến chất độc hại.

    Bước 5: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, rồi phi thơm. Khi hành săn vào thơm thơm giòn giòn bạn nên vớt ra luôn. Phi hành cần để lửa nhỏ, nếu không hành sẽ bị cháy rất nhanh chóng.

    Bước 6: Pha nước trộn với nước mắm, đường, tỏi tiêu, chanh, và ớt. Bạn có thể thay thế chanh bằng dấm. Tùy vào khẩu bị của bạn và các thành viên trong gia đình để pha nước trộn sao cho vừa miệng. Bạn có thể tham khảo tỉ lệ sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 hoặc 1,5 thìa đường, 1 quả chanh (lấy phần nước cốt, bỏ hạt và vỏ), 1 thìa nhỏ tỏi băm, 300ml nước đun sôi để nguội.

    Bước 5: Tráng bún rối với nước đun sôi rồi bày ra các bát, mỗi bát 1 lượng vừa đủ để ăn.

    Bước 6: Trình bày thêm rau thơm, giá đỗ, rồi cho thịt bò xào lên, rắc 1 – 2 thìa con lạc rang và 1 chút hành rang lên trên cùng.

    Bước 7: Múc nước trộn chua ngọt rưới đều lên bát bún và nếm thử thôi nào.

    Món bún trộn ngon miệng

    Cách chè khúc bạch thơm béo, đã khát

    Bạn cần chuẩn bị những gì:

    Chè khúc bạch mát lành – món ngon mùa hè.

    Công thức nấu chè khúc bạch:

    Bước 1: Làm thạch pho mai, thạch trà xanh, hoặc thạch hoa quả bạn thích.

    Đối với các loại thạch làm từ bột, bạn hãy pha với nước nguội tỉ lệ 1:10.

    Còn đối với thạch làm từ hoa quả, bạn cần rửa sạch và ép hoa quả ra rồi trộn thêm nước nguội vào sao cho hỗn hợp có vị ngọt nhẹ thôi.

    Bước 2: Đổ các hỗn hợp nước trà xanh, hoặc pho mai vào nồi, cho thêm khoảng 15g gelatin (nếu dùng gelatin dạng gói bột rau câu con cá dẻo, bạn chỉ cần cho 1 gói là đủ). Ngâm 5 phút cho bột gelatin nở ra.

    Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nhỏ rồi trộn đều 300ml kem tươi với sữa tươi và 50g đường phèn.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thêm các hỗn hợp gelatin đã chuẩn bị bên trên, để lửa nhỏ và nguấy đều tay để gelatin tan ra, không bị vón cục. Sau khi hỗn hợp này đã hoàn toàn tan vào nhau, bạn hãy tắt lửa đi và để khoảng 5 – 10 phút cho khúc bạch nguội đi.

    Bước 5: Đổ khúc bạch vào khuôn trước khi nó bị cứng lại, rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

    Bước 6: Bạn có thể mua hạnh nhân đã được nướng sẵn, về chỉ việc tách hạt ra.

    Bước 7: Nấu nước đường phèn với vị ngọt thanh mát vừa đủ cho khẩu vị của bạn. Chờ cho nước đường nguội hẳn.

    Bước 8: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Bạn có thể cho phần cùi vào tủ lạnh để giữ mát cho nhãn.

    Bước 9: sau khi phần khúc bạch đã cô lại thành hình dạng viên của khay và nước đường đã nguội. Bạn hãy cho các nguyên liệu vào bát, bỏ thêm đá xay vào và ăn ngay thôi nào.

    Món chè khúc bạch hấp dẫn

    Cách thực hiện món Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn tôm thịt, 1 trong những món ăn thú vị cho mùa hè

    Cụ thể cho cách làm món gỏi cuốn:

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với muối và rượu.

    Bước 2: Đun sôi nước, rồi cho thịt vào luộc.

    Bước 5: Cà rốt nạo sợi, dưa chuột cắt khúc nhỏ và mỏng.

    Bước 6: Thái thịt ba chỉ thật mỏng sau khi thịt đã nguội.

    Bước 7: Pha nước chấm với nước mắm, đường, tỏi băm, chanh và hạt tiêu.

    Bước 8: Bày thịt và tôm sú vào 1 đĩa riêng; bày rau sống, dưa chuột, giá đỗ và cà rốt vào 1 đĩa riêng.

    Bước 9: Bày 2 đĩa trên và bát nước chấm lên bàn và cùng cả gia đình mình nếm thử thôi nào.

    Món gỏi cuốn ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?
  • Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát
  • Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt
  • Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?

    bạn có thể nấu canh cua mùng tơi cho những ngày hè

    Một số món canh ngon cho gia đình 1. Canh cua mùng tơi

    Cua xay, lọc bã, thêm mấy hạt muối, đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt cua đóng thành mảng, vớt nhẹ nhàng ra bát. Cho rau mùng tơi vào nấu chín tới. Múc canh ra bát, cho mảng cua lên trên.

    Món canh cua hợp với cà ghém muối xổi. Món cà này làm như sau: Cà pháo cắt cuống, rửa sạch, ngâm muối ( loại hạt to) trong vòng 15 phút. Sau đó cắt đôi quả cà, ngâm nước sôi để nguội và muối tinh thật mặn trong 30 phút cho ra hết nhựa và độc tố trong quả cà. Sau đó có thể trần qua nước sôi cho dễ ngấm gia vị). Vớt ra, để ráo nước, cho vào bát to, thêm 1/2 thìa muối tinh, 1 thìa canh đường, 40 ml nước mắm ngon, vắt thêm 2 quả chanh vào. Xong rồi thêm mấy lát riềng, tỏi thái lát, thêm ớt đã bỏ hạt. Để khoảng 30 phút là ăn được.

    2. Canh gà nấm, tofu hải sản hoặc canh gà đậu hũ

    Canh gà nấm, tofu hải sản: Cho lần lượt các nguyên liệu như sau: ngô, nấm hương, tôm, nấm mỡ. Khi sôi 5 phút thêm cà rốt, tofu hải sản – viên bán sẵn trong siêu thị, thêm nấm kim châm.

    Canh gà đậu hũ: Nước xương gà nấu lên cho thêm nấm hương hoặc nấm linh chi, rau cải thìa, đậu hũ, nấm rơm.

    3. Canh mướp đắng nhồi thịt

    Thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, mướp đắng bỏ ruột, cắt khúc nhồi thịt vào. Cho vào nấu chín, thêm hành, gia vị vừa ăn.

    Món này ăn kèm mướp đắng ruốc, thái móng, cho vào tủ 15 phút cho mát, xếp lên đĩa có đá, thêm ruốc lên trên.

    4. Canh rau muống luộc

    Rau muống luộc lấy nước, dầm sấu hoặc vắt chanh. Nhớ cho thêm vài hạt muối lúc luộc rau.

    Rau luộc cho qua nước đá trần rồi xào tỏi. có thể xào với thịt trâu cũng ngon.

    Canh này ăn kèm món cá muối, tôm và thịt rang cháy cạnh.

    Đầu cá hồi, rửa sạch, ướp với nghệ thái lát, muối. Đun nước sôi, thả đầu cá vào nấu cùng me, 1 củ xả. Khi cá gần chín, cho thêm dứa, cà chua, ớt bột Hàn Quốc. Sau cùng thêm mùi, hành và rau ngổ.

    Món này ăn kèm salad cá ngừ gồm rau thơm, dưa chuột, húng, xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, trộn với cá ngừ ngâm dầu và nước cốt chanh.

    Tags: món canh ngày hè, mùa hè nên ăn canh gì cho mát, thực đơn ngày hè, món ăn gia đình, chế biến món ăn ngày hè, mon canh ngay he, mua he nen an canh gi cho mat, che bien mon an ngay he

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách
  • 12 Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 10 Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản Và Cực Ngon Bạn Đã Thử Chưa?
  • Nấu Chè Giải Nhiệt Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • 3 Cách Nấu Chè Củ Năng Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Các Món Chè Hàn Quốc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Tổng Quan Các Trường Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Vn
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Chè hạt sen long nhãn

    Ửng cử viên đầu tiên hàng đầu của các món chè giải nhiệt chính là chè hạt sen long nhãn. Không chỉ vô cùng thơm ngon và mát lành, món chè còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hạt sen có công dụng rất tốt trong điều trị mất ngủ, giúp an thần, làm đẹp da và giải nhiệt cho cơ thể.

    Món chè hạt sen long nhãn từ xa xưa đã được mệnh danh là món ăn của cung đình, chỉ dành riêng cho những bậc vua chúa. Thế nhưng món chè sen long nhãn hiện nay đã rất phổ biến và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Bước đầu tiên, bạn cần sơ chế hạt sen, sau đó cho vào một nồi nước lớn và đun cho đến khi hạt đã nở bung và chín đều.

    Bước tiếp theo, bạn vớt hạt sen và sử dụng chính nước luộc sen để nấu với đường phèn, lưu ý 500gram đường phèn sẽ được nấu với 1,5 lít nước. Sau khi đường đã tan, bạn cho hạt sen và long nhãn đã ngâm qua vào và nấu cho đến khi nước sôi trở lại.

    Món ăn sẽ vô cùng thơm ngon khi được dùng lạnh, hương vị chè vừa ngọt nhẹ lại mát lịm sẽ chinh phục được mọi thực khách.

    Chè bưởi

    Món chè bưởi sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn dành cho gia đình bạn chỉ với vài mẹo đơn giản sau đây. Chất lượng của món chè sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn làm cùi bưởi bởi chỉ một thao tác sai sẽ khiến món chè trở nên rất đắng. Đầu tiên bạn cần lựa chọn phần cùi trắng của bưởi, cắt thành từng miếng hạt lựu và ngâm cùng một lượng muối vừa phải.

    Sau khi ngâm cùi bưởi được 30 phút, bạn tiếp tục rửa thêm bằng nước lạnh, bóp cùi bưởi dưới nước để giảm hết vị đắng. Nấu cùi bưởi bằng nước phèn chua để làm sạch hoàn toàn và trộn đều cùng đường trắng. Phần cùi bưởi sau khi đã thấm đều đường trắng sẽ được cho vào đảo đều trên chảo chống dính và cho thêm vào ít bột năng. Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho phần cùi bưởi vào nấu.

    Bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào nấu chè đỗ xanh. Bạn cần ngầm đỗ xanh trước để hạt đỗ dễ chín mềm, nấu trong lửa nhỏ từ 20-30 phút, thêm vào đó chút đường, muối và bột năng. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ là phần chè sánh mịn. Sau đó, bạn cho phần cùi bưởi vào đảo đều cùng chè đỗ xanh

    Tiếp theo đó, bạn chuẩn bị nửa lít nước cốt dừa, nêm thêm ít đường và hòa tan bột năng, khuấy đều cho đến khi nước cốt đã sệt lại. Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa lên phía trên và thưởng thức.

    Chè chuối

    Món chè chuối là một trong những món chè vô cùng quen thuộc, thơm ngon với vị ngọt đặc trưng, hấp dẫn của chuối chín. Để làm món chè chuối, bạn chuẩn bị từ 5 quả chuối chín kỹ, nước cốt dừa và bột báng, đường phèn.

    Để sơ chế chuối, bạn cần lột vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn và cho vào nước muối để ngâm nhằm tránh chuối bị thâm. Bột báng rửa sạch, ngâm vào nước lạnh và để ráo nước. Bạn cho 1 lít nước lạnh vào đun cùng nước cốt dừa cùng đường phèn, sau khi nước sôi thì cho chuối vào đun cùng, lưu ý thời gian đun từ 10-15 phút để tránh chuối bị nhũn.

    Tiếp theo, bạn cho phần bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Cuối Tuần Thanh Mát
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • 21 Công Thức Gợi Ý Bữa Trưa Làm Trước Cho 1 Tuần Làm Việc
  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Vào Mùa Thu
  • 10 Món Ăn Khiến Bạn Yêu Thích Ngay Mùa Thu Hà Nội
  • Cách Nấu 15 Món Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Phụ Nữ Sợ Bếp Núp
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Tuyển Tập Công Thức 15 Món Mì Ý Càng Ăn Càng Mê
  • Mùa hè nóng bức bạn không biết phải lên thực đơn như thế nào cho hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình, bạn suy nghĩ những món ăn nào tốt cho mùa hè. Nên nấu những món ăn nào đơn giản mà không lo bị ngán.

    Thực đơn món ăn mùa hè hấp dẫn

    Khám phá thực đơn món ăn mùa hè để tạo nên những bữa cơm ngon miệng tốt cho sức khoẻ không lo bị ngán, luôn tạo khẩu vị ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình.

    Bên cạnh các món mặn ăn kèm cơm, bạn cũng có thể đổi vị cho gia đình với các món bún, cuốn hoặc bánh mì sốt vang.

    Bạn nên giảm lượng thịt và tăng lượng rau củ trong thực đơn ngày hè với các món như củ hấp, đậu hũ chiên giòn, canh củ hầm xương, bông hành xào bò.

    Hãy dành ít nhất 2 bữa cơm trong tuần với món cá để bổ sung omega cho cả gia đình. Gợi ý cho bạn là món cá mèo chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, canh ngao nấu dứa, bông hẹ xào thịt.

    Một thực đơn khác với món cá thát lát chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, trứng cuộn, canh ốc chuối nấu đậu. Bạn có thể tráng miệng với rau câu và nước đậu rang.

    Chỉ với cà tím, bạn có thể làm hai món là cà tím cuốn mọc và cà tím chiên. Ăn kèm thịt gà xả ớt, canh tần ô thịt bằm và tráng miệng bằng nước đậu rang.

    Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn giàu đạm và rất đưa cơm với lượng thịt băm hợp lý. Để giảm ngán, bạn nên ăn cùng các món rau như cải bẹ xào, canh bắp cải.

    Với thực đơn giàu đạm gồm canh bí nhồi thịt, cá om dưa cải, khổ qua xào trứng, bạn nên ăn kèm các loại dưa củ muối.

    Bạn cũng có thể làm đa dạng các món thủy hải sản cho gia đình với mực xào chua ngọt, chả cá thát lát. Ăn kèm canh cải xoong thịt bò và giảm ngấy bằng nước đậu rang.

    Các món cuốn là lựa chọn không thể bỏ qua vào mùa hè. Món bún cuốn với phần nhân gồm thịt nạc, tôm luộc, đậu rán, đậu cô ve, trứng rán, cà rốt, xoài, ớt và rau thơm.

    Vẫn là món bún cuốn nhưng bạn có thể thay đổi phần nhân gồm các loại rau như xà lách, rau rừng, khế, dưa chuột, rau chuối ăn kèm súp bò nhúng dấm và mắm nêm.

    Cuối tuần có thời gian nấu ăn hơn, bạn có thể cho cả gia đình ăn các loại bún như bún bò, bún mọc, bún ngan…

    Bạn lo lắng không biết nấu ăn sao cho ngon miệng hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Bây giờ bạn có thể yên tâm vì Ezcooking với chương trình đào tạo các khoá học bếp gia đình từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp thực thụ, bạn có thể trổ tài nấu nướng hằng ngày cho gia đình thưởng thức. Mỗi ngày một thực đơn, chẳng cần phải lo nghĩ các thành viên sẽ chán những món ăn quen thuộc. Ezcooking với các khoá học nấu món ăn gia đình sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho các bạn có đam mê nấu nướng, bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng khách sạn cao cấp hay bạn muốn tự mình kinh doanh một cửa hàng ăn nho nhỏ,…. tất cả đều được giải quyết khi bạn đến với Ezcooking. Giảng viên chúng tôi sẽ giúp bạn cùng với những khoá học thú vị đầy trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Loại Mỳ Ăn Liền Ngon Chẳng Khác Gì Mẹ Nấu
  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • Món Ăn Vặt Ngon Lành Ngày Tết Với Lò Nướng Fagor
  • Nắm Vững 5 Mẹo Này Bạn Sẽ Nấu Ăn Ngon Không Kém Gì Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 3 Công Thức Salad Ngon Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Trẻ Nấu Ăn Ngày Hè
  • Gợi Ý 18 Hộp Cơm Mang Đi Làm Vừa Ngon Lại Tiện
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Nhật Bản
  • Hsca: Trường Trung Học Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Cùng Tìm Hiểu Về Học Viện Ẩm Thực Pháp
  • 3 công thức salad ngon cho mùa hè

    Salad là một phần của món ăn đầu tiên của chúng tôi trong nhiều dịp và trong suốt cả năm. Tuy nhiên, vào mùa hè họ đạt được một vai trò nhất định và chúng tôi ăn nó thường xuyên hơn.

    Trong thực tế, được làm bằng rau, rau họ đậu, là một lựa chọn lý tưởng và mới mẻ giúp chúng ta ngậm nước trong mùa hè trong khi cung cấp nhiều loại vitamin. Thậm chí nhiều hơn vào mùa hè, khi chúng ta có thể tận hưởng công thức nấu ăn nhẹ như trường hợp với salad, có chất lượng chính xác làm mới.

    Các công thức của món salad mà chúng tôi trình bày trong bài này là ba công thức nấu ăn ngon, rất dễ chế biến và trong đó chúng tôi sẽ kết hợp rau cũng như rau và các loại đậu.

    Salad với đậu Hà Lan, củ cải đường và cà rốt

    Củ cải đường có thể được mua sống và nấu chín hoặc dùng đến những củ cải đường đã được sản xuất công nghiệp.

    Với đậu Hà Lan chúng ta có thể làm tương tự hoặc chúng ta có thể mua vỏ, chúng ta bóc vỏ chúng và nấu đậu Hà Lan một chút hoặc chúng ta dùng đến hạt đậu đông lạnh mà trước đây chúng ta đã rã đông và chúng ta sẽ đun sôi chúng. Bạn cũng có thể thêm măng tây và arugula hoang dã vào công thức này.

    Thành phần:

    • 150 gram đậu Hà Lan
    • 150 gram củ cải đường nghiền hoặc cuộn.
    • 100 gram rau diếp xoăn đỏ xắt nhỏ.
    • Một củ cà rốt không có da và nạo.
    • Một quả dưa chuột cắt thành bánh.
    • Một món salad cà chua cắt thành bánh.
    • Một nồi ngô nhỏ.
    • Sal.

    Thành phần cho nước sốt:

    • Thêm dầu ô liu hương vị.
    • Một giọt giấm rượu vang.
    • Nước ép của nửa quả chanh
    • Một nhúm muối.

    Xây dựng:

    Trong một bát hoặc bát salad, chúng tôi đặt tất cả các thành phần, đó là các loại rau, và rau diếp cắt thành miếng. Mở nồi ngô ngọt, để ráo nước. Thêm một chút muối trên salad, ngô ngọt và khuấy.

    Chúng tôi sẽ chuẩn bị thay đồ bằng cách làm theo các bước sau:

    Trong một cái bát nhỏ hoặc cốc chúng ta đặt một nhúm muối. Thêm giấm, khuấy để muối loãng. Chúng tôi thêm nước cốt chanh, dầu và khuấy để kết dính tốt.

    Đổ nước sốt qua salad và trộn đều.

    Salad với rau và couscous

    Trước khi chuẩn bị món salad, chúng tôi sẽ xây dựng đầu tiên anh em họ và một khi nấu chín hãy để nguội để kết hợp nó vào món salad.

    Thành phần:

    • Nửa cốc couscous.
    • Một cốc nước
    • Một củ hành tím cắt thành miếng.
    • Một lát ớt đỏ.
    • 10 quả cà chua anh đào.
    • 200 gram arugula troceadita.
    • Troceaditos 10 ngày.
    • Một nắm quả óc chó băm nhỏ.
    • Sal.
    • Một chén couscous nấu chín.

    Thành phần cho nước sốt:

    • Một muỗng cà phê mù tạt.
    • Một muỗng cà phê mật ong
    • 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.
    • 100 ml. nước chanh.

    Xây dựng:

    Trong một cái vạc có nắp, chúng tôi đặt couscous và nước. Nấu couscous trong 10 phút với lửa nhỏ cho đến khi nước khô.

    Chúng tôi dập tắt đám cháy bao trùm người anh em họ và để họ nghỉ ngơi khoảng 10 phút. Trong khi chúng tôi đang chuẩn bị món salad.

    Trong một bát hoặc bát salad, chúng tôi đặt tất cả các loại rau, hạt, chà là và arugula. Thêm một chút muối và khuấy đều để trộn đều.

    Các bước chuẩn bị thay đồ:

    Chúng tôi chuẩn bị nước sốt trong một cái bát hoặc thuyền sốt nhỏ. Chúng tôi trộn nước chanh với mù tạt.

    Sau đó thêm muỗng cà phê mật ong và khuấy lại. Cuối cùng thêm các muỗng dầu ô liu và khuấy để liên kết tốt với băng. Sau đó đổ nước sốt lên salad và khuấy đều.

    Salad với đậu xanh và rau diếp cừu

    Để chuẩn bị món salad này, chúng ta có thể sử dụng đậu xanh đã được nấu chín công nghiệp hoặc tự nấu chúng trước khi chuẩn bị món salad.

    Thành phần:

    • Một nồi nhỏ đậu xanh nấu chín.
    • Một gói khoảng 150 hoặc 200 gram canons, rửa.
    • 100 gram mầm cỏ linh lăng (tùy chọn).
    • Một củ hành tím cắt thành miếng.
    • Cắt nửa quả ớt đỏ.
    • 100 gram cà rốt nghiền.

    Thành phần để thay đồ hoặc gia vị:

    • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh.
    • 2 muỗng canh nước tương.
    • Một chút muối
    • 4 muỗng canh nước khoáng.

    Xây dựng:

    Trong một bát salad, chúng tôi đặt tất cả các thành phần cắt thành miếng, trừ đậu xanh, sẽ là toàn bộ. Sau đó chuẩn bị gia vị: Trong một chiếc thuyền sốt, chúng tôi đặt bốn muỗng nước khoáng.

    Chúng tôi thêm nước tương, nước chanh, một chút muối và dầu. Chúng tôi loại bỏ để buộc băng tốt và một khi buộc chúng tôi đổ nó trên món salad. Chủ đềMùa hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Công Thức Nấu Ăn Sangria Hoàn Hảo Cho Mùa Hè
  • 9 Công Thức Nấu Ăn Cho Nhà Bếp Mát Mẻ Vào Mùa Hè Này
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100