Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Như Người Miền Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Lẩu Nấm Mở Quán Kinh Doanh
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Cực Thơm Ngon, Không Hôi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Chuẩn Vị Trong Những Ngày Lạnh
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách nấu lẩu mắm miền Tây

    * Thịt ba chỉ: 500gr

    * Cá hú: 1 con khoảng 700gr

    * Tôm: 300gr

    * Mực: 300gr

    * Cá viên: 300gr

    * Mắm linh: 50gr

    * Mắm sặc: 50gr

    * Cà tím: 200gr

    * Ớt sừng: 5 trái

    * Rau ăn kèm gồm: thèo nèo, cọng bông súng, bạc hà, rau đắng, rau nhút, bông bí đỏ, bắp chuối bào, rau muống bào…

    * Xương gà: 3 bộ

    * Bún tươi: 1kg

    * Nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sả băm: mỗi thứ khoảng 1 muỗng cà phê

    * Bột ngọt, dầu ăn

    Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt ba rọi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm cắt bỏ râu, dùng tăm lấy chỉ đen và rửa sạch. Mực bạn bỏ túi đen, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Cá sơ chế sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    * Trái ớt sừng rạch đôi, bỏ hạt, nhồi chả cá vào giữa trái ớt. Nếu còn dư chả cá, bạn có thể viên tròn để cho vào nồi lẩu.

    * Cà tím rửa sạch, cắt miếng dài hoặc tròn dày chừng 1cm là được.

    * Các loại rau ăn lẩu rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lọc và để ráo nước.

    Bước 2: Ninh nước hầm xương

    * Xương gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa. Kế tiếp, bạn hầm xương gà với khoảng 2 lít nước trong 30 phút để lấy nước dùng nấu lẩu.

    Bước 3: Lọc mắm nấu lẩu

    * Đặt nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho nước lọc mắm vào.

    Bước 3: Nấu lẩu mắm miền Tây

    * Đặt chảo lên bếp, phi thơm sả, tỏi, ớt thì cho thịt ba rọi vào xào chín.

    * Nước hầm xương gà sau khi nấu xong, bạn vớt xương gà ra, cho phần mắm đã lọc và thịt ba rọi đã xào vào nồi lẩu nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.

    * Ớt nhồi chả cá bạn hấp chín hoặc chiên vàng rồi cũng cho vào nổi lẩu.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu mắm

    * Nước lẩu đã chuẩn bị xong thì bây giờ bạn đặt nồi lẩu lên bếp, xếp các nguyên liệu xung quanh và thưởng thức cùng bún.

    2. Cách nấu lẩu mắm cá tra

    * Xương heo: 500gr

    * Mắm cá linh: 200gr

    * Mắm cá sặc: 100gr

    * Tôm tươi: 200gr

    * Mực ống: 200gr

    * Cá tra: 500gr

    * Thịt heo quay: 200gr

    * Rau ăn lẩu: 1 quả cà tím, rau nhút, rau muống, cọng súng, rau đắng, bông chuối bào, thèo nèo…

    * Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, nước mắm

    * 1 cây sả và 50gr sả băm sẵn

    * Vài trái ớt

    * Bún: 1kg

    Cách nấu lẩu mắm cá tra

    Bước 1: Nấu nước dùng từ xương heo

    * Xương heo mua về đem rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, bạn cho khoảng 3 lít nước vào và hầm trong khoảng 2 tiếng để lấy nước ngọt.

    Bước 2: Phi thơm hành sả và xào hành tím

    * Cà tím rửa sạch, bỏ cuống sau đó bạn cắt khoanh tròn vừa ăn. Kế tiếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì phi thơm sả băm. Sả thơm, bạn cho cà tím vào đảo nhanh tay trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Lọc mắm nấu lẩu

    * Mắm cá linh và cá sặc cho vào nồi, thêm vào 200ml nước, bắt lên bếp và nấu trên lửa nhỏ. Bạn đun khoảng 5 đến 10 phút cho mắm nhuyễn thì lọc bỏ xương.

    Bước 4: Nêm nếm cho nước dùng

    * Sau khi đã chuẩn bị xong phần nước lẩu thơm ngon thì bạn chỉ cần sơ chế và sắp xếp các nguyên liệu ăn kèm nữa là xong.

    * Cá tra sơ chế sạch, lọc lấy thịt và cắt miếng vừa ăn. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch. Mực ống làm sạch, cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó bạn xếp mực vào đĩa. Thịt heo quay cắt miếng vừa ăn.

    * Các loại rau ăn kèm rửa sạch và xếp ra đĩa.

    * Giờ thì bạn chỉ việc nấu sôi nồi nước lẩu và cho các nguyên liệu vào thưởng thức thôi.

    Cách nấu lẩu mắm miền Tây cùng cách nấu lẩu mắm cá tra tương tự nhau, bạn chỉ việc thay đổi nguyên liệu yêu thích là đã có ngay món lẩu thơm ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Các món lẩu ngon này mà thưởng thức vào ngày mưa thì càng thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Lẩu Mắm Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Miền Nam Chua Cay Thơm Ngon Chỉ 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đúng Kiểu Miền Tây Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cô Gái Miền Tây ‘nhuộm’ Kín Ngực, Tay Bằng Những Hình Xăm Lạ
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Vị.
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: (phần dành cho 4 người)

    • Mắm cá linh: 150gr
    • Mắm cá sặc: 150gr
    • Tôm tươi: 200gr
    • Thịt heo quay: 200gr
    • Cá lóc: 1 con
    • Mực ống: 1 con to
    • Sả: 4 cây
    • Cà tím: 1 trái
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Me vắt: 50gr
    • Rau muống bào: 100gr
    • Rau thơm: 1 mớ nhỏ
    • Giá: 100gr
    • Bông súng: 100gr
    • Rau đắng: 100gr
    • Kèo nèo: 100gr
    • Hẹ: 100gr
    • Bún tươi: 1kg
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn

    Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu nấu bún mắm miền Tây tuy khá nhiều nhưng sẽ đem lại cho bạn 1 món ăn đậm hương vị khó quên!

    Mách nhỏ dành cho bạn: Mắm cá sặc, mắm cá linh bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ khô ngoài chợ. Các loại rau sống như: bông súng, kèo nèo, rau đắng, … bạn có thể mua tại chợ hoặc siêu thị.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Các loại rau sống rửa sạch, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Hẹ làm sạch, rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc bằng đốt ngón tay, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ, để riêng.

    Me vắt cho vào chén, cho thêm 150 – 200ml nước vào cùng, dùng muỗng tán đều me vắt ra rồi dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt me, để riêng.

    Cà tím bỏ cuống, rửa sạch rồi đem chẻ làm đôi, xắt lát xéo và ngâm trong nước muối pha loãng để cà tím không bị thâm đen.

    Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và để ráo. Bạn để dành lại 2 cây để nấu nước lèo, còn 2 cây đem băm nhỏ, để riêng.

    Tôm cắt bỏ đầu, bỏ râu, bỏ chân, bóc vỏ và rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Rửa sạch tôm và để ráo.

    Cá lóc làm sạch, rửa sạch và đem cắt thành khoanh vừa ăn, để riêng.

    Mực làm sạch, cắt thành khoanh vừa ăn rồi để riêng.

    Thịt heo quay cắt thành miếng dày khoảng 1cm, sao cho vừa ăn và để riêng.

    Cách nấu bún mắm miền Tây gồm các bước như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho nước cốt me vào, cho thêm 1 chút xíu muối và 1 hoặc 2 muỗng đường (tùy theo bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít), khuấy đều tay và đun cho đến khi mắm me sánh sệt lại thì lấy xuống, để cho nguội.

    Tiếp nữa, bạn cho một cái nồi nhỏ lên bếp, cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho phần mắm sặc, mắm cá linh vào nồi, khuấy đều. Nấu cho đến khi mắm cá mềm, sệt và có mùi thơm thì tắt bếp. Dùng rây lọc bỏ xác mắm, giữ lại phần nước cốt cá để nấu nước lèo.

    Sau khi lọc lấy nước xong, bật lại bếp cho chảo chống dính lên bếp, phi thơm sả và ớt rồi nhấc xuống. Tiếp theo, bạn cho một cái nồi to sâu lòng lên bếp, cho phần nước cốt mắm cá vào, cho thêm khoảng 1 lít nước vào, cho hết phần sả ớt đã phi thơm vào và nêm thêm hạt nêm, đường, muối sao cho vừa miệng rồi để đun sôi nước lèo.

    Khi nước lèo sôi, bạn dùng rây cho tôm, mực và cá lóc lần lượt vào để chần cho chín tới rồi vớt ra, để riêng. Tiếp nữa, bạn cho cà tím xắt lát và hẹ cắt khúc vào nấu với nước lèo. Bạn canh cho đến khi nước lèo sôi lại lần nữa thì nêm nếm lại và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Bà Nội Trợ Tiết Lộ Bí Quyết Độc “đi Chợ Cả Tuần”
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon, Đúng Vị
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đậm Đà, Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Show Nấu Ăn Trên Tv Có Gây Béo Phì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Dạy Học Nấu Món Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Ăn Vặt Chất Lượng Tại Tphcm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê
  • Những Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn Mà Chị Em Cần Biết
  • Những Mẹo Vặt Cần Biết Trong Nấu Ăn
  • 20 Mẹo Vặt Hay Trong Nhà Bếp
  • Nếu như các chương trình nấu các món ngon của Gordon Ramsay hoặc Nigella nằm đầu danh sách xem TV, thế thì bạn đừng ngạc nhiên nếu quần áo của bạn bắt đầu cho cảm giác chật hơn.

    Các nhà khoa học đã phát hiện một mối liên kết giữa việc xem các chương trình và một cơ thể nặng cân hơn. Xem người ta nấu nướng các món ăn chiều theo sở thích của người xem “có thể gợi ra một chuẩn mực xã hội đối với việc chế biến các kiểu thức ăn,” các nhà nghiên cứu nói. Và những “nhân vật có thẩm quyền” nổi tiếng – như Nigella, chẳng hạn – có thể làm trầm trọng thêm vấn đề, các nhà khoa học ở Đại học Cornell xác nhận. Những người xem các chương trình có xu hướng cơ thể nặng hơn vì các show đã chuẩn hoá công thức chiều theo ý thích, các nhà nghiên cứu nhận định. Những người xem các chương trình có xu hướng cơ thể nặng hơn vì các show đã chuẩn hoá công thức chiều theo ý thích, các nhà nghiên cứu nhận định. “Những người đóng vai chính trong các chương trình trên TV có thể được xem là người có thẩm quyền về thức ăn, và vì hành vi con người bị ảnh hưởng bởi những nhân vật có thẩm quyền, các cá tính đó có thể tác động đến thực hành nấu nướng của người xem”, các nhà nghiên cứu cho biết. Trong nghiên cứu, họ đã khảo sát 500 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 27.

    Họ so sánh cân nặng của các phụ nữ theo tài liệu linh tinh và xem các show cùng những người theo tài liệu linh tinh nhưng không xem các chương trình . Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thích xem các chương trình có thể lượng trung bình 74,5kg, so với 69kg đối với những người không xem show . Các nhà nghiên cứu cho rằng mặc dầu các nghiên cứu trước đó đã gợi ra rằng có một lợi ích tích cực đối với chỉ số khối cơ thể (BMI) của việc học từ tài liệu linh tinh, dường như lợi ích đó bị đánh mất đối với những người xem các show . “Xem các đầu bếp chế biến các món ăn được ưa chuộng trên TV hoặc xem một người dẫn chương trình nổi tiếng thưởng thức các món ăn quá mức thích thú cùng những người khác có thể gợi ra một chuẩn mực xã hội trong cách chế biến các kiểu thức ăn đó,” họ viết trong bài báo đăng trên tạp chí Appetite. “Các chuẩn mực xã hội và khuôn mẫu của hành vi ăn uống đã cho thấy có tác động trong việc ăn uống trong nhiều hoàn cảnh và môi cảnh. “Các nghiên cứu trước đó đã cho thấy các khuôn mẫu dung nạp thực phẩm có thể xảy ra chỉ vì xem ai đó không thực sự có mặt đang ăn – tình huống y như thế có thể xảy ra khi người ta xem các chương trình trên truyền hình.” Một nghiên cứu được công bố trên British Medical Journal năm 2012 phát hiện ra rằng các công thức được sáng tạo bởi các đầu bếp nổi tiếng trên TV có nhiều năng lượng và chất béo hơn, và có ít chất xơ hơn so với những bữa ăn chế biến sẵn ở siêu thị. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle chọn ngẫu nhiên 100 công thức từ các cuốn sách dạy nổi tiếng và so sánh chúng với 100 bữa ăn chế biến sẵn có thương hiệu. Theo Khởi Thức – Thế giới tiếp thị

    Nông thôn ngày nay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Gia Vị Âu Mua Ở Đâu: Cửa Hàng Bán Gia Vị Âu, Hương Liệu Món Âu Chất Lượng
  • # 11 Sai Lầm Khi Sử Dụng Gia Vị Trong Nấu Ăn
  • 15 Loại Gia Vị, Hương Liệu Giúp Món Ăn Ngon Hơn
  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Hay Nhất
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Đậm Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Nhất
  • Bún mắm vốn có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ mắm bò hóc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh và mắm cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

    Trước đây, bún mắm miền Tây là một món ăn dân dã và được chế biến giản dị, nó thường được dùng cho những bữa ăn nhanh. Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún.

    Nguyên liệu nấu bún mắm cho 6 phần ăn

    • 200gr mắm cá linh. 200gr mắm cá sặc
    • 200gr tôm tươi. 200gr mực ống. 200rg cá thác lác
    • 200gr thịt heo quay, chặt miếng vừa ăn
    • 03 quả ớt sừng to. 50gr sả bằm. 50gr ngải bún. 01 quả cà tím
    • 1 thìa canh hành tím băm nhuyễn
    • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
    • 2 thìa canh ớt bằm. 50gr hành lá, ngò gai
    • Rau sống các loại: rau đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ
    • 01 kg bún. 02 trái dừa khô để lấy nước
    • Các loại gia vị thông thường khác

    Cách nấu bún mắm miền Tây ngon và đơn giản

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Mực làm sạch, khứa gai, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch để ráo. Cá thác lác quết với đầu hành lá băm nhuyễn, một ít hạt tiêu và ¼ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu ăn, rồi nhồi vào trái ớt sừng đã cắt đôi bỏ hạt.

    – Bước 2: Cà tím rửa sạch, khi nào sắp cho vào nấu thì mới cắt miếng vừa ăn. Cọng súng chẻ làm tư rồi đem ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch bùn đất bám vào. Ngải bún rửa sạch, dùng dao đập dập. Hành lá, ngò gai, rửa sạch thái nhỏ. Rau đắng, rau muống, giá hẹ rửa sạch để ráo.

    – Bước 3: Nấu nước dùng. Cho hai loại mắm vào nồi nhỏ, cho nước lọc ngập gấp đôi phần mắm đem nấu sôi trên lửa vừa, cho đến khi thịt mắm rục ra hết.

    – Bước 4: Trong nồi lớn đun 2 thìa canh dầu ăn, cho hành tím tỏi băm vào xào cho thơm, tiếp theo cho ngải bún, sả băm vào xào.

    – Dùng rây lọc phần xương của mắm, đổ hết phần nước mắm đã chín rục trong nồi nhỏ vào nồi lớn. Đập 2 trái dừa khô lấy nước cho vào cùng. Nấu lại cho sôi.

    – Bước 5: Khi nồi nước dùng đang sôi thì cho từng phần mực, tôm, cá thác lác nhồi ớt vào trụng cho chín rồi vớt ra dĩa.

    – Bước 6: Cuối cùng, cắt cà tím cho vào nồi nước lèo rồi nêm nếm lại cho vừa ăn (thường thì bạn không cần phải nêm thêm gì thêm vì đã có sẵn vị mặn của mắm và vị ngọt từ hải sản & nước dừa khô).

    Khi ăn thì đơm bún ra tô, cho thêm thịt quay, tôm, mực, cá thác lác nhồi ớt rồi múc nước lèo đang sôi chan vào, đồng thời cho thêm vài lát cà tím đã nấu chín. Dọn kèm dĩa rau ghém và thêm chén nước mắm mặn vắt chanh pha với ớt sả bằm là vừa ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Đúng Điệu!
  • Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Ivivu.com Ra Mắt Combo Nguyên Liệu Sơ Chế Cho Bữa Tối Chỉ Từ 99K/tuần
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Cà Mau Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh
  • Cách Nấu Mì Gạo Lứt Ngon Với 2 Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 1. Tìm hiểu đôi nét về món bún cá lóc miền Tây

    Mảnh đất miền Tây sông nước được thiên nhiên ban tặng cho một nguồn hải sản, cá, tôm vô cùng phong phú. Cũng bởi thế mà nơi đây có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo được nấu từ tôm, cá. Trong số những món ăn đặc sản miền Tây đó, có một món ăn mà bất kì du khách nào ăn vào cũng đều nhớ mãi cái hương vị cá và bún nước lèo mặn ngọt, vô cùng độc đáo, đó là món bún cá lóc miền Tây.

    Bún cá lóc có nguồn gốc từ vùng đất Châu Đốc, thuộc tỉnh An Giang. An Giang cũng là mảnh đất có nhiều món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn như banh canh cá lóc, bún mắm, cháo cá… nhưng chỉ có món bún cá lóc là “gây nghiện” với du khách nhất.

    Bún cá lóc được bán ở nhiều quán ăn ven đường tại Châu Đốc, An Giang

    Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món bún cá lóc trong những quán ăn ở nhiều tỉnh thành thuộc miền Tây nhưng thật khó có thể tìm thấy quán ăn nào có món bún cá lóc truyền thống ngon, hấp dẫn và hương vị thì độc đáo như bún cá lóc ở Châu Đốc, An Giang.

    2. Cách nấu bún cá lóc ngon “ăn là nghiền”

    Để nấu được món bún cá lóc miền Tây ngon đúng chuẩn thì các bạn cần phải có bí quyết nấu bún cá lóc miền Tây. Bí quyết này bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu bún cá lóc.

    Nguyên liệu nấu bún cá lóc gồm có: cá lóc, xương heo, bún sợi, xả băm, bột nghệ, rau sống và gia vị. Các nguyên liệu này sau khi mua về phải được rửa thật sạch, sau đó mới bắt đầu nấu bún.

    – Đầu tiên là công đoạn nấu nước lèo bún cá.

    Thịt cá lóc tươi là nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này

    – Nước lèo bún cá miền Tây thật ra được nấu từ xương heo. Sau khi được rửa sạch và chặt khúc, xương heo sẽ được cho vào một chiếc nồi lớn và hầm trong thời gian 30 – 40 phút với lửa to đến khi xương heo chín.

    – Trong lúc ngồi đợi xương heo chín, các bạn hãy chuyển sang làm thịt cá lóc. Cá lóc mua ngoài chợ về sẽ phải được làm sạch vảy, bỏ hết ruột, cắt thành từng khúc (hoặc để nguyên cả con cá lóc nếu muốn) rồi ngâm trong nước muối từ 5 – 10 phút để loại bỏ hết nhớt.

    – Tiếp đó, các bạn chờ nước lèo xương hầm sôi và bỏ cá lóc vào luộc chung với xương. Sau khi luộc được hơn 10 phút thì cá chín, các bạn vớt cá ra và tiến hành tách bỏ phần xương cá, chỉ giữ lại phần thịt, còn nồi nước xương hầm nấu liu riu.

    : các bạn nấu bún cá lóc theo kiểu miền Tây thì phần thịt cá lóc sau khi lọc xương sẽ được đem ướp với tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột nghệ, rồi ướp khoảng 10 phút thì đem thịt cá ra xào cho thịt cá ngấm gia vị, trở nên ngon và dai hơn.

    Nước lèo của bún cá lóc có màu vàng đặc trung của nghệ

    – Để phần nước lèo trong và có hương vị đậm đà thì các bạn nên lọc nước lèo qua 1 lần rây để loại bỏ hết cặn xương heo, xương cá.

    – Tiếp đó, các bạn đem nấu phần nước lèo này với sả, tỏi, ớt, thịt cá lóc đã xào lại, nêm nếm thêm các loại gia vị để vừa miệng là các bạn đã hoàn tất xong món cá lóc miền Tây rồi.

    3. Bày cách trang trí món cá lóc miền Tây

    Công đoạn cuối cùng để hoàn thành món cá lóc miền Tây là trình bày món ăn trước khi dọn ra bàn. Bún cá lóc là một món ăn đặc sản miền Tây có cách trang trí rất đơn giản. Đầu tiên các bạn hãy cho bún sợi vào tô, để lên trên mặt bún những miếng thịt cá lóc đã nấu chín vàng.

    Thêm lên trên mặt lớp thịt cá một ít giá đỗ, bông chuối bào nhuyễn và vài lát ớt cho đẹp mắt rồi chan nước lèo vào tô.

    Các bạn thấy hướng dẫn bày cách nấu bún cá lóc miền Tây “ăn là nghiền” của Viet Fun Travel thật sự dễ làm không? Đã có rất nhiều bạn làm theo cách này và đã sở hữu riêng cho mình bí quyết nấu bún cá lóc độc đáo và ngon không kém bún cá lóc của các quán ăn miền Tây rồi đấy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nấu được cho gia đình một bữa ăn ngon miệng với món bún cá lóc – món ăn đặc sản du lịch miền Tây vô cùng hấp dẫn này.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nhiều người gọi sa kê là cây bánh mì, vì trái của nó giàu tinh bột, có thể dùng làm lương thực chính, khi chế biến có vị bùi giống khoai tây hay bánh mì nướng.

    Cây sa kê không kén đất, thường được nhiều nơi trồng lấy bóng mát, sẵn tiện lấy trái ăn. Món ngon từ sa kê vì vậy mà có khi được chế biến rất ngẫu nhiên, ví như đi đâu đó thấy cây sa kê trái rụng đầy sân nên mang về nấu vài món.

    Cho thực đơn mặn thì có sa kê nấu sườn, kho thịt, xào hải sản, nấu cà ry… Món chay cũng không kém phần phong phú với sa kê kho tộ, cà ry chay, khìa đậu hũ, nấu kiểm… Sa kê nên chọn trái già nhưng chưa chín, gai nở, da còn xanh, loại này nhiều bột, ăn rất ngon.

    Nói đến món chay từ sa kê thì phải nhắc đến kiểm. Đây là món chay quen thuộc của người Nam Bộ. Ai không quen ăn kiểm sẽ thấy ngọt như chè, vì kiểm có đường và nước cốt dừa. Nhưng đây lại là món canh ăn với cơm hoặc bún, với đủ các nguyên liệu mặn, ngọt được kết hợp rất độc đáo. Nhìn vào tô canh kiểm là thấy được sự phong phú của rau trái phương Nam, có vị dẻo bùi của các loại khoai, vị ngọt của trái cây, vị tươi ngon của rau, củ, vị béo của dừa.

    Với kiểm, người nấu có thể tùy thích thêm bớt nguyên liệu, nên kiểm luôn mang đến hương vị mới lạ. Thưởng thức kiểm vì vậy không chỉ là nếm một món ăn bình thường, đó là sự trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ, với dư vị ngọt ngào khó quên.

    Nguyên liệu (cho 6 người)

    1/2 trái sa kê nhỏ

    200g bí đỏ

    4 trái chuối sứ

    1 miếng tàu hũ chiên

    2 lá tàu hũ ky

    100g đậu phộng

    50g bột khoai

    400g dừa nạo

    Gia vị: Muối, đường

    Thực hiện

    -Sa kê gọt vỏ, bỏ lõi, xắt miếng. Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc. Chuối lột vỏ, xắt khoanh tròn lớn. Tàu hũ chiên cắt miếng vuông. Tàu hũ ky chiên sơ, bẻ miếng vừa ăn.

    -Cho nước dảo dừa vào nồi cùng với sa kê, đậu phộng, bột khoai, bắc lên bếp nấu sôi. Cho tiếp bí đỏ và chuối vào nấu mềm, nêm muối, đường vừa vị mặn ngọt. Khi các nguyên liệu mềm, cho 2 loại tàu hũ vào, để sôi lại, sau cùng trút nước cốt dừa vào đảo đều, nhắc xuống.

    -Múc kiểm ra tô, dùng với cơm hoặc bún.

    Mách nhỏ: Sa kê có nhựa mủ, khi gọt phải ngâm vào nước cốt chanh pha muối để làm sạch mủ và không bị thâm. Chuối chọn loại chín rục, nấu sẽ ngon hơn. Có thể thêm khoai lang, đậu đũa, mướp, mì căn, nấm mèo vào kiểm. Nước cốt dừa cho vào sau cùng, cho trước sẽ bị gắt dầu.

    Hướng dẫn nấu ăn ngon tại nhà, thông tin chia sẻ món ngon mỗi ngày, cách làm bánh, học nấu ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Những Món Ăn Ngon, Chế Biến Nhanh Cho Ngày Tất Niên Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    .

    Gà Đá Giả Cầy đặc sản Miền Tây cách nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… chicken curry Vietnam Food

    Chicken Curry Vietnam Food Cà ri gà Vietnam Food Một món ăn rất ngon được xếp vào hàng đặc sản của miền Tây. Gà Đá hay Gà chọi là một món ăn rất phổ biến và nổi tiếng, người ta thích ăn gà đá vì thịt chắc, da dày từ gà đá có thể chế biến thành nhiều món ngon như gà hầm sả, gà đá. Chanh ớt, gà đá chà bông, gà xào sả ớt, cà ri gà nước cốt dừa … Dân nhậu mê nhất là món gà giả đá. Để làm được món gà đá giả cầy thì trước tiên phải mua được con gà đá ngon và chắc hơn, sau đó đem lột da cho vàng rồi rửa thật sạch …. gia vị đi kèm là riềng, sả, bột cà ri, tương. nước sốt … có thể có nước cốt dừa, xí muội tùy sở thích. Món gà giả đá là món ăn rất ngon Đặc sản miền Tây có dịp về miền Tây các bạn hãy thưởng thức một trong những món ngon miền sông nước rất đặc biệt, cách nấu cụ thể mời các bạn xem full clip về món ăn này. sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể liên hệ với tôi qua trang Facebook NQMT COOK, The West Home..

    nqmt cook,đặc sản miền tây,gà đá giả cầy,gà giả cầy miền tây,gà chọi giả cầy,gà đá hầm sả,vietnam Food,gà xào sả ớt.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?
  • 3 Món Canh Ngon Sữa Mẹ Thơm Mát, Mẹ Đừng Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • Công Thức Làm Pate Ngon
  • Cách Đồ Xôi Ngon Giúp Xôi Mềm Dẻo Vàng Ươm Cực Bắt Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Giá mắm tép Cà Mau (Mắm tôm Cà Mau)

    Giá mắm tép phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào (tôm đất hay tép bạc) và kích cỡ đóng gói, sau đây là bảng giá chi tiết:

    Mắm tép – Món ngon gắn liền với đời sống nhân dân nam bộ

    Vùng sông nước miền Tây được thiên nhiên ban tặng cho nguồn thủy hải sản phong phú, trong đó con tôm đã được người dân chế biến thành nhiều đặc sản nổi tiếng như mắm tôm chà Gò Công, tôm khô Cà Mau hay làm thành món ăn dân dã mắm tép tôm chua miền Tây.

    Mắm tép tôm chua hay còn gọi mắm tép chua là món ăn phổ biến trong nhà nhà, người người sinh sống ở khu vực miền Tây đều biết làm. Bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến lại đơn giản.

    Cứ mỗi độ vào mùa tôm, nhất là mùa tôm đất gạch son – loại tôm ngon nhất để chế biến các loại khô, mắm thì những hủ mắm tép chua lại ra lò. Một phần vì đây là món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày, một phần vì mắm này để được lâu có thể ăn dần.

    Cách làm mắm tép Miền Tây ngon tại nhà

    Ra chợ chọn mớ tôm đất tươi sống con vừa phải, hoặc chọn tép sông (tép là loại nhỏ hơn tôm) không chọn tôm nuôi vì mắm thành phẩm không có màu đẹp và thời gian lữu trữ ngắn. Chuẩn bị thêm chút gia vị: tỏi, ớt, rượu trắng, nước mắm, đường, keo, thanh tre và thực hiện theo các bước cơ bản là có ngay mắm tép chua.

    Tuy nhiên chất lựơng của thành phẩm thì còn thuộc vào bí quyết chế biến riêng của người làm. Đầu tiên sơ chế qua nguyên liệu. Bước này hoàn toàn khác biệt với cách làm tôm khô hoặc mắm tép, bởi tôm tép chỉ cần rửa sạch để ráo nước, không cần nhặt đầu.

    Tiếp đến lấy keo đã rửa sạch thực hiện xếp tép và gia vị vào. Lấy lượng tỏi và ớt phù hợp xắt lát mỏng cho vào cùng tép, đồng thời cho rượu đế vào trong một giờ. Bước này nhằm mục đích khử mùi tanh và loại bỏ chất bẩn còn lại của tép. Sau một giờ chắt hết rượu ra. Công đoạn nén tép cần dùng thanh tre gài trên mặt keo để giữ cho tép không nổi lên. Nếu tép nổi lên trên mặt nước thì sẽ không chín đều.

    Cuối cùng thực hiện làm nước ngâm. Đường mắm pha tỉ lệ phù hợp đun sôi để nguội, sau đó cho vào keo, đổ ngập mặt tép. Đậy kín keo, bảo quản ở nhiệt độ mát. Nếu muốn ăn ngay chỉ cần ủ trong vòng 20 ngày là mắm chín. Trường hợp chưa cần ăn đến có thể để bao lâu tùy thích vì mắm càng để lâu càng ngon. Mắm khi chín có màu đỏ tươi, rất đẹp mắt.

    Các món ngon từ mắm tép Miền Tây

    Thưởng thức mắm tép chua kèm với cơm sẽ cảm nhận được vị ngọt của tép tươi. Nhưng để ăn ngon nhất thì hãy trộn mắm tép chua với đu đủ bào sợi. Đu đủ bóp với chút muối cho sợi giòn giòn, cộng thêm mắm tép chua ngọt thanh thanh, thêm ít tỏi ớt … tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món ngon lạ miệng. Để tiết kiệm thời gian, có thể làm sẳn mắm tép chua trộn đu đủ để ăn dần, quan trọng phải bảo quản trong điều kiện mát mẻ như ngăn mát của tủ lạnh.

    Một món ngon, dễ ăn lại lạ miệng nên hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đã làm mắm tép tôm chua miền Tây bán trên thị trường. Chất lượng của các loại mắm này rất khó đo lường, vì vậy nếu muốn thưởng mắm ngon hãy chọn nơi uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp
  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Bún mắm – vị ngon nơi quê nhà

    Bún mắm là món ăn lâu đời, dân dã của người dân vùng sông nước Nam bộ. Món ăn này đầu tiên được chế biến rất giản dị gọi là món mắm nấu. Những bữa phải nấu ăn vội vã, sẵn hũ mắm trong nhà, người ta lấy một hai con mắm nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, dằn chút đường, thêm sả, hành, chan với bún là xem như xong được một bữa. Khi có khách tô bún có thêm miếng cá, con tôm của ruộng đồng cho có chất đạm, vậy là thành bún mắm. Dần dà người dân còn cho thêm thịt ba rọi, heo quay, mực làm tô bún mắm trở nên phong phú và ngon miệng hơn.

    Điểm đặc trưng làm nên cốt cách của bún mắm hẳn nhiên là nước dùng, được nấu từ mắm linh, mắm sặc, mắm lóc hay mắm trèn, nhưng quen thuộc nhất vẫn là mắm linh và mắm sặc. Tùy theo bí quyết riêng của từng quán mà món bún có mùi thơm đậm đà. Khi món bún mắm miền sông nước được nâng cấp vào các quán xá ở TP. Hồ Chí Minh, trong nước dùng còn có thêm xương heo hầm cho ngọt, mắm thì được bớt lại để đỡ gắt. Theo nhiều đầu bếp, khẩu vị người Sài Gòn khá trung hòa, không quá ngọt, quá mặn hay cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo. Chính vì nặng mùi và mặn vị mà bún mắm cũng kén khách hơn các loại bún khác, nhưng ai đã nghiền món dân dã này thì tất nhiên cũng rất ưng vị béo và mặn mòi ấy.

    Ngày nay tô bún mắm đầy đủ không được thiếu thịt ba rọi, mực, tôm, cá bông lau hay cá hú, heo quay và cả thịt bò, tim cật để phù hợp hơn với chốn thị thành. Nhưng dù sao, số phận bún mắm đến bây giờ vẫn còn truân chuyên. So với các món ăn khác đã được nâng tầm thành đặc sản ở nhà hàng như cơm tấm, bún bò, phở…, bún mắm vẫn ít khi được xuất hiện ở những nơi sang trọng hay có mặt trong thực đơn tại các khách sạn, nhà hàng. Bún mắm vẫn chỉ tồn tại ở những quán xá bình dân bên đường, phục vụ đủ mọi đối tượng thực khách, không phân biệt sang giàu, dân quê hay thành thị.

    Cách nấu bún mắm ngon đúng điệu miền Tây

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mắm cá linh (150g)
    • Tôm tươi (200g)
    • Thịt heo quay (200g)
    • Mực ống (1 con)
    • Phi lê cá lóc (300g)
    • Sườn già (300g)
    • Sả băm (50g)
    • 2 cây sả, 1 quả cà tím, 1 trái ớt sừng, me, cà tím,
    • Gia vị: 60g đường; 50g bột nêm; 5 ml dầu ăn.
    • Bún (1 kg)
    • Rau sống: rau muống bào, bông bí, ngó súng, bắp chuối, bông so đũa, lục bình, rau càng cua, rau đắng, rau nhút, giá, hẹ, rau má, húng lũi, húng quế, cần tây.

    Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây

    Bước 1 làm nước sốt me

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, bạn cho nước cốt me vào. Tiếp đến bạn cho thêm 1 chút xíu muối và 1 muỗng đường. Sau đó bạn tiến hành khuấy cho đều tay. Đồng thời đun cho đến khi sốt me sánh sệt lại thì lấy xuống và để cho nguội.

    Bước 2 nấu nước mắm sặc và mắm linh

    Cho một cái nồi nhỏ lên bếp, đồng thời cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thêm phần mắm sặc, mắm cá linh vào nồi và khuấy đều lên. Bạn nấu cho đến khi mắm cá mềm, sệt và có mùi thơm là được. Dùng rây lọc bỏ phần xác mắm, đồng thời giữ lại phần nước cốt cá để nấu nước lèo.

    Bước 3 nấu nước lèo

    Bắc chảo lên bếp và phi thơm sả và ớt rồi nhấc xuống. Tiếp theo bạn bắc một cái nồi to lên bếp đồng thời cho phần nước cốt mắm cá vào. Cho thêm khoảng 1 lít nước và cho hết phần sả ớt đã phi thơm vào. Bạn nêm thêm các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối sao cho vừa miệng rồi để đun sôi nước lèo. Khi nước lèo sôi bạn cho tôm, mực, cá lóc lần lượt vào. Chờ cho các nguyên liệu này chín, bạn vớt ra và để riêng. Cuối cùng bạn cho cà tím cắt lát và hẹ đã cắt khúc vào nấu chung với nước lèo. Khi nước lèo đã sôi lại lần nữa bạn có thể nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 4 thưởng thức

    Bạn cho bún vào tô, đồng thời cho thêm tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay lên trên. Sau đó bạn chan thêm nước lèo là có thể thưởng thức được. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau sống đã chuẩn bị sống. Tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay, bạn có thể chấm cùng nước mắm chinsu cá hồi pha me nữa thì quả thật rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Mắm Nêm Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon Theo Kiểu Người Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Đồng Quê Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Đậu, Món Ăn Nhà Quê
  • Ẩm Thực Đồng Quê Ba Miền Đất Việt
  • Các Món Ăn Đồng Quê Xưa
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Là Gì?
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản
  • Đây là món lẩu rất được lòng người dân ở đây lẫn khách du lịch. Lẩu mắm thường được chế biến từ các loại mắm cá – được người dân thu hoạch từ các đợt quăng lưới mùa nước nổi và ủ thành mắm. Các món nhúng lẩu cũng rất đa dạng: mực, tôm, nghêu, sò, một vài khúc cá basa ngọt thịt. Khi ăn thực khách cũng có thể chọn thêm các món rau như rau nhút, rau muống, điên điển, đậu bắp,… để món ăn thêm phần hấp dẫn mà không bị ngán.

    Lẩu cá linh bông điên điển

    Món này cũng nằm trong danh sách các món ngon miền Tây “must try” khi bạn có dịp đi ngang vùng Đồng Tháp, Tiền Giang,… Cá linh nhỏ màu bạc còn tươi roi rói kết hợp với bông điên điển vàng ươm thơm ngon tạo thành một nồi lẩu nóng hổi, chắc chắn phải vừa ăn vừa hít hà thôi!

    Các món khô “độc nhất vô nhị”

    Nếu nhắc đến những món lẩu mắm, lẩu cá linh người ta thường sẽ ấn tượng về vị chua chua ngọt ngọt từ các thành phần trong nồi lẩu thì các món khô sẽ giúp cho khách du lịch không thể quên về mùi hương đặc trưng của mình. Một số loại khô bạn nên thử trong số các món ngon đồng quê miền Tây có thể kể đến như:

    Khô trâu Bạc Liêu

    Theo tục lệ mổ trâu ăn mừng các dịp lễ hội, tết ở vùng đất này, người ta thường sẽ là thịt trâu để cùng thưởng thức. Với phần thịt dư còn lại sẽ mang đi tẩm ướp gia vị, để dành dùng từ từ nên từ đó về sau món ăn này đã trở thành món ngon đồng quê miền Tây từ vùng đất thường hay được biết đến là cái nôi của đờn ca tài tử này.

    Khô nhái An Giang – món ngon đồng quê miền Tây

    Được bắt nguồn từ nước bạn Campuchia nhưng khi về đến vùng đất An Giang thì nó thực sự đã trở thành món ngon miền Tây với những biến tấu của người dân nơi đây để phù hợp về khẩu vị cũng như làm món ăn bắt mắt hơn. Những con nhái săn chắc được người dân bắt và chế biến không chỉ là món ăn vặt mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Khô cá sặc U Minh

    “Đã ăn là ghiền” là cụm từ không ngoa khi miêu tả loại khô cá này với những đặc điểm như cá ít xương, thịt thơm, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể,… Một bát cơm nóng hôi hổi ăn kèm với dĩa khô cá sặc giòn rụm bảo đảm có thể làm hài lòng bất kỳ vị thực khách nào.

    Trái cây miền Tây không thể bỏ lỡ

    • Sầu riêng Cái Mơn: không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của sầu riêng mỗi độ đến mùa. Hương thơm quyến rũ kết hợp với vị ngọt ngọt, bùi bùi béo béo của những múi sầu riêng căng tròn thì ai mà nỡ từ chối phải không nào?
    • Dừa sáp: đây cũng là một loại trái cây nằm trong danh sách món ngon đồng quê vì sự đặc biệt của nó. Bên trong lớp vỏ sần sùi là một lớp cơm dừa khá dày, dẻo đặc và béo ngọt. Chính vì thế mà nó cũng có giá khá cao trên thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 33 Món Ăn Miền Tây Nam Bộ Dân Dã Nhất Định Phải Thử
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Từ Gân Bò Giúp Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể
  • Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể Với Những Món Ăn Từ Gân Bò
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100