Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Trung Quốc
  • “Quản lý một quốc gia lớn giống như nấu một con cá nhỏquá nhiều việc xử lý sẽ làm hỏng nó.” (Lão Tử, triết gia Trung Quốc)

    Người ta thường nói rằng một đầu bếp giỏi có thể làm một bữa ăn chính thống của Trung Quốc chỉ sử dụng nguyên liệu phương Tây. Chỉ cần hỏi người Trung Quốc di cư sang Hoa Kỳ vào những năm 1800. Đối mặt với thách thức của việc sản xuất các phiên bản phương Tây của các món ăn bản xứ, cả hai đều thỏa mãn khẩu vị của phương Tây và đối phó với tình trạng thiếu thực phẩm châu Á – họ đã tạo ra những tác phẩm kinh điển như vậy.

    Ẩm thực Trung Quốc: Hơn cả tiếng Quảng Đông

    Trong khi ngon, giới thiệu về thực phẩm Trung Quốc này đã dẫn đến những quan niệm sai lầm phổ biến. Vì nhiều người di cư Trung Quốc đến từ Canton, người ta thường cho rằng nấu ăn Quảng Đông đại diện cho tổng số các món ăn Trung Quốc. Gần đây, món ăn Tứ Xuyên cay đã bắt gặp ở phía tây. Tuy nhiên, Trung Quốc thực sự có ít nhất bốn phong cách ẩm thực địa phương khác nhau (nhiều chuyên gia sẽ chia nhỏ hơn nữa thành tám hoặc chín), dựa trên khu vực địa lý.

    Sự phổ biến lâu dài của ẩm thực miền Nam hoặc Quảng Đông đến từ việc sử dụng tinh tế nước sốt và sự đa dạng của các thành phần và phương pháp nấu ăn. Các đầu bếp Quảng Đông chuyên về xào, hấp và rang nhiều loại thịt, gia cầm và hải sản. Thịt nướng và nướng là những người bán hàng nóng tại các nhà hàng và cửa hàng thịt vì hầu hết các nhà bếp Trung Quốc không có lò nướng.

    Chúng tôi cũng có tiếng Quảng Đông để cảm ơn cho dim sum , theo nghĩa đen có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” – tùy chỉnh của lễ trên một loại khác nhau của bánh ngọt và bánh bao có nguồn gốc từ các quán trà của Trung Quốc.

    Ở các vùng phía bắc Trung Quốc, nơi khí hậu mùa hè nóng, khô và mùa đông giá lạnh sẽ quá quen thuộc với nhiều người Bắc Mỹ, người ta chọn lựa những món ăn bổ dưỡng, bổ dưỡng hơn. Thay vì gạo, lúa mì là hạt chủ yếu ở phía bắc, và mì làm từ bột mì tạo thành phần quạt của nhiều bữa ăn.

    Bánh bao hấp và bánh kếp cũng rất phổ biến. Thịt cừu thường được tiêu thụ và là thành phần chính trong Lẩu Mông Cổ. Một yêu thích khác là Mu Shu Heo . Món ăn này, với hương vị mạnh mẽ của tỏi tây, hành tây và tỏi, bọc trong bánh hấp, là đặc trưng của nấu ăn kiểu miền Bắc.

    Nấu ăn Tứ Xuyên

    Bên cạnh nấu ăn Quảng Đông, các món ăn quen thuộc nhất với chúng tôi có nguồn gốc ở tỉnh lớn nhất Trung Quốc, Tứ Xuyên. Theo thời gian, các đầu bếp ở vùng đất có vành đai trên đất liền đã tạo ra một món ăn khác biệt với các phong cách nấu ăn khác của Trung Quốc, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề của những người nước ngoài hành trình dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc. Các nhà truyền giáo Phật giáo giới thiệu họ với sự thúc đẩy gây cháy đặc trưng cho ẩm thực Ấn Độ , và những đầu bếp nào được nhân rộng bằng cách sử dụng tự do hạt tiêu Tứ Xuyên. ( Szechuan hạt tiêu là một trong các thành phần trong năm bột gia vị ). Vào thế kỷ 16, các thương nhân Tây Ban Nha đã giới thiệu ớt cho khu vực. Giống như những người hàng xóm phía bắc, đầu bếp Tứ Xuyên thích các loại rau có vị cay như tỏi và hành tây.

    Các món ăn ở Đông Trung Quốc cung cấp một trường hợp hấp dẫn để phá vỡ bốn phong cách khu vực xuống hơn nữa. Cả lúa và lúa mì đều được trồng ở đây – lúa ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam, lúa mì ở khu vực phía bắc lạnh hơn bao gồm Thượng Hải.

    Bí quyết của vùng Trung Quốc

    Tiếng Quảng Đông

    Tứ Xuyên

    Hãy tìm hiểu sâu hơn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực trong vùng của Trung Quốc:

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Bang: ‘tôi Muốn Làm Tuyển Thủ Chuyên Nghiệp Ít Nhất Là 10 Năm’
  • Btv Thu Uyên “như Chưa Hề Có Sự Chia Ly” Ở Tuổi 57: Sự Nghiệp Nở Rộ, Được Chồng Yêu Thương
  • Mc Thu Uyên Lên Tiếng Giữa Ồn Ào Bị Tố ‘ăn Chặn’ Tiền Của ‘như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly’
  • Mc Thu Uyên Làm Việc Với Luật Sư, Khởi Kiện Kẻ Vu Khống Cô Ăn Chặn Tiền Chương Trình ‘như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly’
  • – 910g tôm tươi loại lớn

    – 230g thịt nạc heo

    – 2 quả trứng gà

    – 3 tép tỏi

    – 2 lát gừng

    – 1 củ hành tây lớn

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 1 quả ớt xanh nhỏ

    – 240 ml nước dùng gà

    – 240 ml nước lọc

    – 1 muỗng canh bột bắp

    – 3 muỗng canh nước sốt tỏi đậu đen của Lee Kum Kee- thương hiệu sốt đậu đen nổi tiếng hoặc đậu đen lên men của Trung Quốc.

    – 4 muỗng canh dầu ăn

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 nhúm hạt tiêu trắng

    – Hành lá để trang trí

    Cách làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc

    – Tôm các bạn bóc hết phần vỏ, bỏ chỉ đất ở sống lưng rồi rửa thật sạch và để ráo nước.

    – Thịt heo rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    – Trứng gà đập vào bát rồi đánh trứng cho thật tơi, trứng càng nổi nhiều bọt thì càng tốt.

    – Tỏi bóc hết vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.

    – Gừng làm tương tự như tỏi

    – Hành tây bóc vỏ và thái thành những hạt lựu nhỏ

    – Ớt chuông xanh thái thành những miếng vuông, ớt xanh thì thái nhỏ.

    – Bột bắp hòa tan với 240 ml nước lọc.

    – Hành lá thái vụn để trang trí.

    Bước 2: các bước thực hiện món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng.

    – Sau đó, đợi cho đến khi dầu ăn sôi thì cho thịt heo xay vào đảo đều.

    – Ban đầu thịt heo sẽ bị vón cục khi chúng ta xay nhuyễn nên các bạn phải đảo thịt đều tay cho thịt tơi ra hết.

    – Khi thịt heo chuyển dần sang màu vàng thì cho tỏi băm và gừng băm vào đun cùng.

    – Chúng ta sẽ rang thịt cho đến khi nào thịt heo chuyển hẳn sang màu vàng hơi nâu thì tắt bếp và múc thịt ra bát để riêng.

    – Bước tiếp theo, vẫn cái chảo đó, các bạn cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào làm nóng.

    – Chúng ta sẽ đun trên ngọn lửa nhỏ cho nước sốt sôi hẳn lên thì cho vào các nguyên liệu gồm: tôm, ớt chuông xanh, ớt xanh, hành tây.

    – Cũng giống như thịt lợn, đảo đều các nguyên liệu lên, đun cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng nhạt.

    – Lúc này các bạn sẽ cho thịt heo rang chín vào chảo.

    – Tiếp theo, sẽ cho nước dùng gà vào. Các bạn có thể tăng nhiệt độ lên và đun cho đến khi nước dùng gà sôi lớn.

    – Sau đó, cho thêm trứng gà.

    – Thêm nước tương và khuấy đều.

    – Tiếp đến, chúng ta sẽ làm cho phần nước dùng đặc sệt hơn bằng cách cho nước bột bắp đã pha sẵn ở bước sơ chế món ăn vào.

    – Và thêm hạt tiêu, khuấy đều món tôm sốt lên.

    – Nếm thử để có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

    – Cuối cùng, tắt bếp rồi rắc hành lá lên trên.

    Lưu ý khi làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc:

    – Với món ăn này các bạn nên ăn nóng thì mới ngon, nếu như để nguội thì sẽ bị tanh, ăn không ngon nữa.

    – Khi chọn tôm các bạn sẽ chọn tôm tươi nhưng cũng có thể dùng tôm đông lạnh nhưng sẽ không ngon và không tốt bằng tôm tươi.

    – Trong quá trình làm tôm sốt, các bạn không mở lửa quá lớn để tránh làm phần nước sốt bị bay hơi quá nhanh không ngấm hết gia vị vào tôm hay thịt và các loại rau củ.

    – Bên cạnh đó, các bạn chú ý làm đúng theo quy trình, cho lần lượt các gia vị chứ không nên cho tất cả vào một lúc, như vậy sẽ rất khó để điều chỉnh nêm nếm cho vừa vị.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xem Công Thức Nấu Ăn Từ Kênh Gnt Trên Di Động Với Ứng Dụng Nhac
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tàu Mềm Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Ẩm thực Trung Quốc vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, nó xuất phát từ nhiều vùng trên cả đất nước Trung Quốc ấy. Nếu ai đã từng du lịch tới đây thì không thể nào bỏ lỡ những món ăn đường phố cũng như truyền thống. Và 1 trong những món ăn nổi tiếng nơi đây, để lại dấu ấn sâu sắc cho lòng người đó chính là món thịt kho Đông Pha. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội và thời gian tới nơi đây để thưởng thức, vì vậy nên tại sao chúng ta không tự học cách nấu thịt kho kiểu Trung Quốc tại nhà nhỉ? Đừng lo lắng vì sợ khó, Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ!

    Nguyên liệu làm thịt kho kiểu Trung Quốc gồm:

    • Thịt ba chỉ: 300 gram
    • Đường mật mía: 1 miếng
    • Rượu Mai Quế Lộ: 1/4 cốc
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Đinh hương: 5 cây
    • Hoa hồi: 1 cái
    • Ớt khô: 2 trái
    • Dây lạt
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, tương đen, dầu ăn, xì dầu, đường…

    Chi tiết cách nấu thịt kho kiểu Trung Quốc

    Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cạo bớt lông(nếu có).

    Đun 1 nồi nước sôi, chần qua miếng thịt rồi vớt ra rửa lại lần nữa.

    Thái thịt thành 3 – 4 hình vuông có kích thước bằng nhau, dùng dây buộc lại như gói quà.

    Bước 2: Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập.

    Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng băm nhuyễn.

    Hành lá thái khúc.

    Ớt khô thái lát.

    Bước 3: Cho thịt vào bát tô, ướp với các gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, rượu, tương đen, ớt khô, hành tím, gừng…. trong vòng 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, bạn bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành lá, hành tím, gừng, hoa hồi, đinh hương… đảo đều.

    Khi gia vị đã thơm, bạn cho thịt và nước ướp xuống. Đổ thêm nước cho ngập thịt, đun đến khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ.

    Cứ để lửa nhỏ kho với khoảng thời gian là 2,5 tiếng.

    Trong quá trình kho thịt, bạn nhớ để ý nồi thịt kho thường xuyên, nếu cạn nước thì cho thêm nước nóng vào.

    Bước 4: Khi thịt mềm, bạn gắp ra đĩa. Còn phần nước kho thì đun thêm và thêm 3 thìa nước bột năng xuống, đảo đều đến khi nước sền sệt lại thì chan xuống thịt cho món thịt kho của chúng ta thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Nước Dừa Ngon Mềm, Vị Ngọt Tự Nhiên Tại Nhà
  • Đặc Sản Ốc Vòi Voi Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Cực Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngày Mới Vào Bếp Với Món Cà Ri Gà Miền Tây Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Đặc Sản Cơm Gà Phú Yên Lừng Danh!
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

    Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Home

    Học nghề

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Học phí:

    6.000.000

    Thời lượng học:

    16 buổi

    Ca học:

    Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

    Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

    Cao Đẳng Văn Lang

    Địa điểm học:

    Hà Nội  

    Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

    34

    học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc
    • Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc
    • Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình
    • Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

    Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

    Phần 3: Học các món về mỳ

    Phần 4: Học các món về nướng

    ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất
    • Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa
    • Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền
    • Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành
    • Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

    KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
    • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
    • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
    • Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
    • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
    • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

      • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.
      • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • #hướng Dẫn 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • Canh Gà Hầm Nấm Ngon Học Ngay Cách Nấu Kiểu Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Hầm Của Người Hoa
  • 6 Món Canh Trọn Vị Của Người Trung Quốc Không Những Ngon Mà Còn Rất Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Chân Giò Và Cách Làm Món Chân Giò Hầm Hạt Sen Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • 1. Canh gà lá giang

    Món gá nầu với lá giang là một trong những món ăn quen thuộc với chúng ta. Vị chua thanh mát của lá giang kèm thêm beo béo của gà làm cho nhiều người phải mê mẩn.

    • Thịt gà ta: 300g
    • Ớt, tỏi
    • Lá giá: 100g
    • Các gia vị thông thường: dường, muối, hạt nêm, tiêu…

    Gà mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó chặt thành từng miếng vừa phải rồi để ráo nước.

    Tiếp theo là ướp gà cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, đường trong tầm khoảng 20 phút để ngấm gia vị nhất.

    Lá già thì bạn tuốt lấyy phần lá rồi rửa sạch, nên vò cho lá bị dập như vậy sẽ có vị chua vừa.

    Giờ thì cho dầu lên chảo và phi thơm tỏi, rồi cho tiếp gà vào đảo đều cho săn lại. Khi thấy gà đã săn thì đổ nươc lọc vào đun sôi. Khi gà chín vừa tới thì bạn cho lá giang vào nấu thêm khoảng 3 phút thì nêm nêm giá vị.

    Cuối cùng là bạn tắt bếp và cho ra tô thưởng thức được rồi đó nha.

    Với món canh gà nấu nấm cực kỳ đơn giản và dễ ăn… đặc biệt nó còn có thêm mùi của vị thuốc bắc càng làm cho món canh thêm thanh tạo, ngọt dịu và đậm đà hương vị quê hương.

    • Thịtt gà: 500g
    • Cà rốt
    • Nấm các loại như: Kim châm, kim chi, đông cô, bào ngư, đùi gà…
    • Hẹ, hành tím, ớt thóc
    • Một số vị thuốc: Đai hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế…

    Sau khi mua gà về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối hoặc chút rượu trắng. Rồi rửa lại với nước sạch và chắt thành từng miếng. Để ráo khoảng 5 phút thì đem gà đi ướp với muối, đường, hạt nêm

    Trong lúc chờ nước sối thì mình cho gà lên chảo để chiên sơ cho phần thịt nó săn lại. Nấm các loại thì bạn đem ngâm với nước muối tròng khoảng 15 đến 20 phút.

    Giờ thì múc ra tô, rắc thêm chút tiêu, hẹ và hành nữa là món ăn trở nên tuyệt vời hơn nữa rồi.

    • Thịt gà: 400g
    • Hạt sen: 50g
    • Hành tím, gừng, rau mùi, hành lá
    • Hạtt nêm, nước mắm
    • Nấm hương khô

    Để cho món gà ngon và không có mùi thì bạn nên làm sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước rồi mới chặt thànhh từng khúc.

    Ướp gà cùng với hànhh tìm cắt lạt, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút. Nấm hương thị bạn đem ngâm với nước rồi cắt bỏ phần chân. Hạt sen rửa sạch rồi tách bỏ phần tim sen.

    Hành tím đem lột bỏ cắt thành từng lát, tương tự gừng cạo vỏ và cắt mỏng. Với rau mùi và hành lá thì làm sạch rồi cắt nhỏ.

    Tiếp theo, ta bắc nồi lên bếp sau đó cho một chút dầu ăn, hành tím, và gừng vào phi thơm rồi cho gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến thì đổ nước vào nấu đến khi sôi thì bạn cho hạt sen, nấm hương và một chút gia vị như hạt nêm, nước mắm nấu tiếp. Khi bạn thấy hạt sen đã mềm, gà cũng chín tới thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối.

    Sau cùng thì ta cho hành lá và rau mùi vào tô canh nữa là bữa cơm đãi gia đình đã có thể thực hiện rồi.

    • Gà ta: 1 Kg
    • Bắp ( ngô Mỹ ): 1 bông
    • Khoai mỡ: 220
    • Nấm mèo, nấm kim châm: 50g
    • Cải thìa, váng đậu, hành lá, gừng.
    • Các loại gia vị thông thường

    Nấm mèo thì bạn ngâm nước, và cắt gốc như nấm kim châm. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng. Cải thìa rửa sạch, váng đậu ngâm mềm rồi cắt thành từng khúc.

    Bạn cho gà vào một cái nồi nước sauu đó cho lên bếp nấu, đến khi sôi thì bạn cho gừng và hànhh tím đã được đập dập vào đun với lửa nhỏ. Hầm đến khi nào phần thịt gà mềm thì lúc đó mới vớt ra đĩa.

    Giờ thì bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vàoo đun tiếp đến khi chín vừa tới thì các cải thìa, nấm kim châm cùng với phần thịt gà đã được lọc xương vào đun. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

    • Thịt gà tta: 500g
    • Măng chua: 300g
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị thông dụng

    Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng đem đi ướp với hạt nêm và tiêu trong khoảng 20 phút.

    Măng rửa lại với nước để giảm độ chua, nếu cần thiết bạn có thể cho vào nồi để luộc qua. Ớt cắt lat, hành và mùi tàu cắt nhỏ.

    Cuối cungf là cho hành lá, rau mùi tàu, ngò vào nữa là bạn có thể dùng được món canh thanh đạm này rồi đó.

    Hành tím cắt miêng, gừng cắt thành lát rồi đem băm nhỏ, tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ. Gàu sau khia mua về sơ chế thì ta tiến hành rửa sạch và chặt miếng.

    Cho chảo dầu lên bếp sau đó phi thơm ggunwgf, tỏi và hành tím. Sau đó cho gào vào đảo sơ rồi mới đổ nước vào đun. Đến khi nước sôi thì cho thêm chút gừng đập dập vào nấu thêm khoảng 10 phút thì bạn có thể nêm nêm lại gia vị và tiến hành tắt bếp.

    Gà sau khi mua về bạn làm sạch, để nguyên con. Thuốc bắc bạn cho vào một cái túi lọc.

    Giờ thì ta bắc một nồi nước lên, cho thuốc bắc, hành tím đập dập và gà vào. Đến khi sôi thì cho rau ngải cứu đã được rửa sạch vào nấu cùng. Cuối cùng là bạn nêm ném gia vị nữa là đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc rồi đó. Vô cùng đơn giản đúng không nào.

    Lời kết về các món canh gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Công Ty Tnhh Pouyuen Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Tp Hcm
  • Sách Mastering The Art Of French Cooking Của Julia Child Dạy Nấu Món Pháp
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Âu Tại Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Ở Galeries Lafayette
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

    583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia …

    Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

    Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

    20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

    Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

    Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

    Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

    Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

    Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

    11 thg 3, 2022 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

    Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

    Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

    29 thg 8, 2022 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

    7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

    Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

    Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

    Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

    Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới

    sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

    Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

    du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa

    vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

    Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa

    Tên các món an Trung Quốc hay

    Mónan Trung Quốc nổi tiếng

    Mónan Trung Quốc có đại

    Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

    Học nấu món an Trung Hoa

    Món an dân đã Trung Quốc

    Đồ an Trung Hoa

    Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

    Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

    “Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

    Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

    Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

    Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

    Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

    Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

    Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

    Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

    Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

    Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

    “Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

    Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

    Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

    Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

    “Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

    Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

    Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

    Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

    Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

    Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Nguyên liệu làm món khâu nhục Trung Quốc:

    – Thịt ba chỉ

    – Cải thảo muối khô

    – 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ

    – Mật ong

    – 1/4 trái chanh muối (bỏ hạt) băm nhuyễn

    – 3 củ hành tím băm nhuyễn

    – 5 tép tỏi băm nhuyễn

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 chén rượu trắng

    – Gia vị: nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối

    Các bước hoàn thành món khâu nhục của người Hoa

    Bước 1: Sơ chế thịt khâu nhục

    Thịt ba chỉ (chọn thịt có lớp mỡ xen kẽ lớp nạc thì ngon hơn) rửa sạch, luộc sơ trên bếp, chuẩn bị giã nát gừng đổ rượu trắng vào.

    Khi thịt đã được luộc sơ thì vớt ra (không cần luộc chín), dùng nĩa hoặc que nhọn đâm đều lên mặt bì sau đó thả thịt đã đâm bì vào phần rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Tiếp đó dùng khăn sạch thấm khô, thoa 1 ít mật ong lên mặt bì.

    Bước 2: Chiên thịt lợn

    Chuẩn bị 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì thả thịt vào để mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu, vặn lửa vừa chiên cho bì vàng đều và phồng lên khi bì ngả màu cánh gián thì vớt ra cho thẳng vào nồi nước luộc thịt ban đầu, luộc khoảng 10 phút thì vớt thịt ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Nêm gia vị cho món khâu nhục

    Nêm gia vị: cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào + cải thảo đã vớt lên để ráo + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước tương + chanh muối + tiêu + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng bột ngọt + chao đỏ tán nhuyễn.

    Bước 4: Chưng cách thủy thịt khâu nhục

    Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều rồi trộn vào thịt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho vào xửng hấp khoảng 3h. Bạn có thể hấp bằng nồi điện nên thời gian khoảng 3 tiếng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bếp ga để hấp.

    Bước 5: Thưởng thức món khâu nhục

    Thành phẩm cho món khâu nhục đúng vị Trung Hoa là thịt chín mềm nhưng nhìn không nát, mùi vị thơm ngon, độ mặn vừa. Đặc biệt da phải phồng lên, màu thịt phải có màu nâu đỏ tự nhiên.

    Tóm lại

    Cách làm khâu nhục người hoa quá phải không. Chỉ vài bước chuẩn bị không mất quá nhiều thời gian, bạn đã chuẩn bị một món ăn món khâu phục thịnh soạn chiêu đãi gia đình rồi đó.

    Mẹo làm khâu nhục

    Chúc các mẹ vào bếp thành công với món ăn hấp dẫn này!

    Cách nấu món ếch xào củ chuối thơm ngon hấp dẫn Cách nấu món sườn sụn chua ngọt đậm đà đưa cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nấu Món Gì Cho Người Già
  • 6 Thực Phẩm Hàng Đầu Cho Người Biếng Ăn Không Thể Không Biết
  • 6 Mẫu Thực Đơn Đám Giỗ Đơn Giản Tự Nấu Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho 5-6 người ăn, ta tiến hành thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm hùm sốt kiểu Trung Quốc

    – Tôm các bạn bóc hết phần vỏ, bỏ chỉ đất ở sống lưng rồi rửa thật sạch và để ráo nước.

    – Thịt heo rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    – Gừng làm tương tự như tỏi

    – Hành tây bóc vỏ và thái thành những hạt lựu nhỏ

    – Ớt chuông xanh thái thành những miếng vuông, ớt xanh thì thái nhỏ.

    – Hành lá thái vụn để trang trí.

    – Sau đó, đợi cho đến khi dầu ăn sôi thì cho thịt heo xay vào đảo đều.

    – Ban đầu thịt heo sẽ bị vón cục khi chúng ta xay nhuyễn nên các bạn phải đảo thịt đều tay cho thịt tơi ra hết.

    – Khi thịt heo chuyển dần sang màu vàng thì cho tỏi băm và gừng băm vào đun cùng.

    – Bước tiếp theo, vẫn cái chảo đó, các bạn cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào làm nóng.

    – Cũng giống như thịt lợn, đảo đều các nguyên liệu lên, đun cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng nhạt.

    – Sau đó các bạn sẽ cho thịt heo rang chín vào chảo.

    – Tiếp theo, sẽ cho nước dùng gà vào. Các bạn có thể tăng nhiệt độ lên và đun cho đến khi nước dùng gà sôi lớn.

    – Thêm nước tương và khuấy đều.

    – Tiếp đến, chúng ta sẽ làm cho phần nước dùng đặc sệt hơn bằng cách cho nước bột bắp đã pha sẵn ở bước sơ chế món ăn vào.

    – Và thêm hạt tiêu, khuấy đều món tôm sốt lên.

    – Với món ăn này các bạn nên ăn nóng thì mới ngon, nếu như để nguội thì sẽ bị tanh, ăn không ngon nữa.

    – Khi chọn tôm các bạn sẽ chọn tôm tươi nhưng cũng có thể dùng tôm đông lạnh nhưng sẽ không ngon và không tốt bằng tôm tươi.

    – Trong quá trình làm tôm sốt, các bạn không mở lửa quá lớn để tránh làm phần nước sốt bị bay hơi quá nhanh không ngấm hết gia vị vào tôm hay thịt và các loại rau củ.

    – Chú ý làm đúng theo quy trình, cho lần lượt các gia vị chứ không nên cho tất cả vào một lúc, như vậy sẽ rất khó để điều chỉnh nêm nếm cho vừa vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Tôm Chao Dầu Món Ăn Ngon Của Hải Sản 29
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Và Dễ Làm
  • Mách Bạn 6 Món Tôm Rang Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100