【#1】Cách Nấu Xúc Xích Khoai Tây Thụy Điển Trong Trạng Thái Đông Lạnh

Xúc xích khoai tây Thụy Điển, truyền thống được gọi là potatiskorv, đề cập đến forcemeat bao gồm thịt lợn xay, thịt bò, khoai tây và hành tây. Giống như xúc xích khác, bạn có thể đun sôi, chiên hoặc nướng potatiskorv. Khi nấu từ trạng thái đông lạnh, đun sôi và nướng có xu hướng tạo ra kết quả tốt nhất. Khi xúc xích nóng, các tinh thể băng được tạo ra trong quá trình đóng băng tan chảy, tạo ra quá nhiều hơi nước để chiên một mình. Bạn có thể đun sôi xúc xích đến một nhiệt độ an toàn và sau đó cắt nó thành màu nâu vàng. Các hình thức của xúc xích đóng một vai trò trong phương pháp nấu ăn – chỉ đun sôi xúc xích trong vỏ bọc để tránh sản xuất một hỗn hợp giống như súp thịt lợn, khoai tây và thịt bò.

Vỏ bọc cho phép xúc xích khoai tây nấu chín đồng đều và tạo điều kiện cho việc cắt lát.

bước 1

Đun nóng lò đến 325 độ Fahrenheit. Đặt xúc xích vào một đĩa nướng nông với 2 tbsp. nước.

bước 2

Bao gồm các món ăn nướng với lá nhôm và đặt nó trong lò.

bước 3

Nướng xúc xích cho 30 phút và loại bỏ các lá. Tiếp tục nướng xúc xích cho đến khi đạt đến nhiệt độ bên trong tối thiểu là 165 độ Fahrenheit. Xả xúc xích khoai tây lên khăn giấy trước khi ăn (nếu không có vỏ bọc).

Luộc

bước 1

Mang lại cho 1 gallon nước để đun sôi trong một stockpot. Thêm xúc xích khoai tây (trong vỏ) vào nước. Để nước sôi trở lại.

bước 2

Đun sôi xúc xích cho 20 phút và kiểm tra nhiệt độ bên trong của nó để đảm bảo nó đã đạt đến 165 độ Fahrenheit.

bước 3

Loại bỏ xúc xích và đặt nó sang một bên để làm mát. Bạn có thể phục vụ các xúc xích đồng bằng hoặc vỗ nhẹ khô và seared trong dầu ô liu cho đến khi caramelized, một hiệu ứng không thể đạt được bằng cách đun sôi một mình.

Tác Giả: Rene Coleman

【#2】Phong Thủy Bếp Nấu Ăn: Những Điều Nên, Cấm Kỵ Trong Nhà Bếp

Phong thủy bếp nấu ăn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phòng bếp, xoay quanh vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu: phong thủy bàn bếp, phong thủy bếp nhà vệ sinh, phong thủy cho bếp nấu, phong thủy đặt bàn thờ trong nhà bếp.

  • Người ta thường sử dụng bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp.
  • Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, tránh chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.
  • Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần.
  • Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Về cách chọn bàn bếp theo phong thủy:

Theo phong thủy bếp nấu ăn, điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Phong thủy cho bếp nấu còn chú trọng tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Phong thủy bếp ăn còn một thành phần quan trọng không lém là hướng bếp: Tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh

  • Xét về tính chất nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu, nhà bếp lại mang nguồn năng lượng hỏa của gia đình, nhà vệ sinh mang nhiều vi khuẩn hai vị trí này không nên đặt đối diện nhau, sẽ làm mất cảm giác ngon miệng.
  • Nhà bếp nên đặt xa nhà vệ sinh một chút (nếu có thể).
  • Không nên thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung nhau.

Khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cần lưu ý rất nhiều điểm như:

Như đã nhắc ở trên, phong thủy bếp nấu ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy tổng thể của ngôi nhà, nên bạn cần phải chú trọng nhiều hơn. Để thiết kế hay sửa chữa nhà bếp, bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn.

【#3】Dụng Cụ Nấu Nướng Thích Hợp Trên Mặt Bếp Bằng Thủy Tinh

1. Những dụng cụ nấu nướng thích hợp trên mặt bếp bằng thủy tinh

Dụng cụ nấu có mặt đáy phẳng

Đáy xoong, nồi, chảo,..phẳng là yếu tố cần thiết để có hiệu suất nấu ăn tốt vì làm nóng thức ăn bằng cách truyền nhiệt từ mặt kính vào đáy nồi. Hầu hết các loại dụng cụ nấu nướng hiện nay đều có đáy phẳng. Tuy nhiên, với những dụng cụ sau một thời gian dài sử dụng hay được làm bằng chất liệu mỏng sẽ có dấu hiệu không lồi, lõm ở đáy. Đây là lúc bạn cần thay xoong, nồi,…mới, điều này vừa giúp món ăn ngon hơn vừa tiết kiệm nguồn điện năng bởi khả năng chín thức ăn sẽ nhanh hơn.

Chọn dụng cụ nấu có đáy phẳng giúp truyền nhiệt nhanh hơn

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu thép không gỉ

Xoong, nồi, chảo,… được làm bằng chất liệu thép không gỉ là những dụng cụ được các nhà cung cấp khuyến khích sử dụng cho bếp từ. Bởi ngoài việc có độ bền cao, thép không gỉ còn có tính ổn định với khả năng dẫn nhiệt tốt.

Dụng cụ nấu nướng bằng nhôm nặng

Đây cũng là những chiếc xoong, nồi,…được khuyến khích sử dụng. Nó dẫn nhiệt nhanh hơn các kim loại khác và có khả năng nấu chín đều thức ăn. Đôi khi cặn nhôm xuất hiện dưới dạng vết xước trên mặt bếp, nhưng chúng có thể được loại bỏ nếu làm sạch ngay lập tức.

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu đồng

Những dụng cụ được làm bằng chất liệu đồng cũng mang lại hiệu quả nấu nướng cao, nhưng chúng có thể để lại cặn trên mặt bếp, tạo thành vết xước. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi những cặn bẩn này sẽ được loại bỏ nếu mặt bếp được làm sạch ngay lập tức.

Trong quá trình sử dụng xoong, nồi, chảo có chất liệu bằng đồng, người dùng cũng cần chú ý không được để đáy nồi bị khô. Bởi nồi đồng quá nóng sẽ để lại cặn làm ố vàng vĩnh viễn trên mặt bếp.

Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu sứ/tráng men

Với chất liệu sứ/tráng men, dụng cụ nấu nướng chỉ cho hiệu suất tốt nếu chúng có đáy dày và phẳng. Tránh đun sôi những chiếc nồi này bị khô, vì sứ có thể bị chảy và dính vào bề mặt bếp từ.

Dụng cụ nấu nướng bằng gang tráng men hoặc bằng sứ

Những chiếc xoong, nồi, chảo,…được làm bằng gang tráng men hoặc bằng sứ đều sử dụng được cho bếp từ, miễn là dụng cụ nấu được phủ hoàn toàn bằng men sứ. Thế nhưng, bạn cũng cần thận trọng khi sử dụng những dụng cụ này đồ nấu nướng bằng gang không được phủ hoàn toàn bằng men sứ nhẵn, vì nó có thể làm xước mặt bếp bằng sứ thủy tinh. Ngoài ra, nếu được sử dụng ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, nó sẽ giữ nhiệt như như những loại gang thông thường khác. Lúc này bộ phận gia nhiệt có thể tắt bởi nhiệt độ trên bề mặt bếp quá cao.

Dụng cụ nấu nướng bằng thép Carbon

Thép Carbon cũng được cho là chất liệu thích hợp tạo ra xoong, nồi,…sử dụng cho bếp từ, nó chỉ cần đáp ứng yêu cầu có đáy phẳng và nhẵn để tránh trầy xước.

2. Một số dụng cụ nấu nướng không nên dùng cho bếp từ

– Dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh hoặc gốm: Những chiếc xoong, nồi,…này có thể làm xước bề mặt bếp từ. Thủy tinh là chất dẫn nhiệt kém nên thời gian nấu nướng sẽ lâu hơn và cần phải thận trọng trong quá trình nấu nướng.

Nồi thủy tinh dẫn nhiệt không được tốt nếu đặt trên mặt bếp từ

– Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu đồ đá không được khuyến khích bởi nó có thể làm xước bề mặt và sẽ cho hiệu suất kém.

– Dụng cụ nấu nướng làm bằng chất liệu bằng gang.

Không nên dùng dụng cụ nấu bằng gang. Bởi những vết hằn hoặc gồ ghề của đáy nồi sẽ làm xước mặt kính thiết bị. Ngoài ra, đây còn là chất liệu chậm hấp thụ nhiệt, thời gian nấu chín thức ăn sẽ lâu hơn.

Khi loại dụng cụ nấu này nóng lên, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, nó sẽ giữ một lượng nhiệt lớn được truyền đến mặt bếp. Điều này có thể làm cho phần tử ngừng hoạt động như một phản ứng với các giới hạn nhiệt độ cho thấy nhiệt độ bề mặt quá cao để các bộ phận trên mặt bếp có thể xử lý.

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 – 0932 35 65 75

Email: [email protected]uong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

652 Nguyễn Hữu Thọ – quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ – Tp.Đà Nẵng

【#4】Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 Tầng 2Good A600 Tặng Kèm Sách Nấu Ăn Dặm Cho Bé (Dung Tích 1.5 Lít, Hầm Hấp Tiện Lợi, Chống Trào, Tiếng Việt, Cạn Nước Tự Động Ngắt)

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

Ở đâu bán: Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 tầng 2GOOD A600 tặng kèm sách nấu ăn dặm cho bé (dung tích 1.5 lít, hầm hấp tiện lợi, chống trào, tiếng Việt, cạn nước tự động ngắt)

+ Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

+ Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

+ Quyền lợi khi đặt hàng Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

Lên trên ↑

Mua hàng từ nhà cung cấp 2GOOD VIETNAM có uy tín không?

Thời gian hoạt động bán hàng Online

Trả lời các câu hỏi của khách hàng

+ Gian Hàng 2GOOD VIETNAM:

  • Đánh giá uy tín đạt điểm 0% / 100%
  • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên
  • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
  • Giao hàng đúng hạn 100%

  • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
  • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

Lên trên ↑

Thông số kỹ thuật Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 tầng 2GOOD A600 tặng kèm sách nấu ăn dặm cho bé (dung tích 1.5 lít, hầm hấp tiện lợi, chống trào, tiếng Việt, cạn nước tự động ngắt)

SKU

ID-2425290089

Thương hiệu

2GOOD

Dòng sản phẩm

Nồi hầm cháo

Loại bảo hành

Bảo hành điện tử

Sản phẩm bao gồm

Nồi nhựa x niêu sứ dưới 1 lít x niêu sứ trên 0,5 lít x khay hấp x nắp nhựa

Lên trên ↑

Phản hồi khách hàng về sản phẩm: Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 tầng 2GOOD A600 tặng kèm sách nấu ăn dặm cho bé (dung tích 1.5 lít, hầm hấp tiện lợi, chống trào, tiếng Việt, cạn nước tự động ngắt)

Lên trên ↑

💥Nồi Nấu Cháo, Chưng Yến Cách Thủy 2 tầng 2GOOD A600 tặng kèm sách nấu ăn dặm cho bé (dung tích 1.5 lít, hầm hấp tiện lợi, chống trào, tiếng Việt, cạn nước tự động ngắt)💥

🎁 Giá Khuyến Mại: 635.000đ

(Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

🎁 Thương hiệu: 2GOOD

✅ Nhà phân phối sản phẩm 2GOOD VIETNAM lazada đưa ra giá sản phẩm là 635.000đ. Gian hàng 2GOOD VIETNAM được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp 2GOOD VIETNAM đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

✅ Sku: MjQyNTI5MDA4OQ==

🎁 Thông tin nổi bật:

Nồi hầm cách thủy 2GOOD A600 tặng kèm sách nấu ăn dặm cho béThiết kế gọn nhẹ, trang nhãDễ sử dụng, không cần tốn thời gian trông bếpNấu theo nguyên tắc cách thủyChống khê, chống tràoKhông gây biến tính thực phẩm khi nấuCó chế độ hẹn giờ lên tới 24 tiếng (nghĩa là hẹn sau 24 giờ nồi mới bắt đầu nấu)Tự động ngắt khi hết nước trong nồiCó 2 thố sứ, tiện lợi cho nấu và hấpCó khay hấp tiện lợi cho người dùng

#2GOOD VIETNAM #2GOOD #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

【#5】Cách Sử Dụng Lò Nướng Thủy Tinh Nấu Mọi Món Ăn Thơm Ngon Như Đầu Bếp

Lò nướng thủy tinh đang trở nên phổ biến trong nhiều gia đình nhờ thiết kế thủy tinh trong suốt giúp người dùng dễ quan sát thực phẩm làm chín bên trong. Bài viết này sẽ hướng dẫn biết cách sử dụng lò nướng thủy tinh hiệu quả.

1. Lò nướng thủy tinh có những đặc điểm gì?

Nguyên lý hoạt động: Là loại lò nướng chín thức ăn dựa trên phương pháp nung nhiệt phát ra từ đèn Halogen phía trên nắp lò. Phần lớn lò nướng thủy tinh được thiết kế quạt đối lưu giúp truyền nhiệt đều, đảm bảo mặt dưới thức ăn chín đều, mặt trên không bị cháy. Nhiệt độ nấu chín từ 65-250 độ nên không gây ra khói và thức ăn không bị cháy.

Lò nướng thủy tinh 12 lít Sunhouse SH416 đỏ (Nguồn: websosanh.vn)

Đặc điểm: Nhiều người có cách dùng lò nướng thủy tinh như nồi nướng đa năng, chỉ cần cho thực phẩm vào khay sẵn trong lò là bạn có món nướng hoàn hảo. Hơn hết, lò nướng thủy tinh còn đi kèm khay nướng tăng tầng (tầng phụ) giúp tăng dung tích lò khi cần chứa một lượng thực phẩm lớn. Ví dụ lò nướng thủy tinh Sanaky VH 158T/D, áp dụng cách sử dụng lò nướng thủy tinh thông minh là dùng vỉ nướng 2 tầng để tận dụng nấu hai món ăn khác nhau, cũng là cách đảm bảo món ăn ở dưới không bị cháy. Gọi là lò nướng đa năng, vì ngoài chức năng nướng lò còn có thể dùng để rã đông, hấp thức ăn bằng cách cho nước xuống nồi, tùy chỉnh nhiệt độ thấp. Một số lò nướng thủy tinh bạn có thể tham khảo như lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912, lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412, lò nướng Tiross TS-903.

  • Sản phẩm có thể nướng thịt nguyên tảng, gà hoặc vịt nguyên con. Thời gian để nướng chín có thể chỉ từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Bạn nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để biết mức thời gian và nhiệt độ chuẩn nướng các loại thức ăn khác nhau.

  • Bạn cũng nên lưu ý nếu cần chuẩn bị thức ăn cho gia đình nhiều người thì nên sử dụng lò có dung tích từ 15L trở lên để đáp ứng đủ lượng thực phẩm. Một số mẫu như lò nướng thủy tinh Sanaky VH 148T/D – 14 lít, lò nướng thủy tinh Sunhouse SH416.

Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và tăng vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn (Nguồn: thegioigiadung.com.vn)

2. Cách sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Lau sạch bên trong lò bằng vải mềm thấm nước

  • Đóng nắp, bật nguồn, điều chỉnh 250 độ trong 5 phút để lò được làm nóng, giúp thải ra mùi khó chịu bám vào thức ăn.

  • Lau lại bên trong nồi lần 2

  • Lò nướng thủy tinh không kén nguyên liệu, nên bạn có thể cho hầu hết các loại nguyên liệu muốn chế biến.

  • Đặt khay, vỉ nướng vào bên trong nồi rồi để thức ăn đã được sơ chế và tẩm ướp lên trên.

  • Đóng nắp, cắm điện.

  • Nhấn tay cầm xuống để mở nguồn

  • Tùy chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ phù hợp theo món ăn

  • Nồi bắt đầu vận hành

Đặt thức ăn lên khay, vỉ nướng (Nguồn:learn.compactappliance.com)

  • Dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để lau chùi, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ chà sát mạnh để vệ sinh lò.

  • Khi vệ sinh nắp nồi cần lưu ý không để nước tràn vào nắp vì nắp nồi được tích hợp đèn halogen và quạt đối lưu. Đặc biệt không dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì mảnh kim loại dính vào nắp nồi có thể gây hiện tượng giật điện.

  • Để lau chùi những vết bẩn cứng đầu hoặc ở những vị trí khó rửa, bạn có thể dùng một bát nước (có khả năng chịu nhiệt) chứa nước cốt chanh hoặc giấm đặt trong nồi, cài nhiệt độ vừa nóng trong 5 phút, khi hơi nước bốc lên sẽ giúp bong mảng bám và khử mùi khó chịu.

Có nên dùng lò nướng thủy tinh Halogen (Nguồn: reviewsfire.com)

3. Lưu ý khi sử dụng lò nướng thủy tinh

  • Không đặt nắp lò trên những bề mặt dễ gây cháy nổ như giấy, gỗ, nhựa chỉ đặt trên bề mặt chịu nhiệt.

  • Không đặt lò gần bếp gas, lò đốt

  • Khi nướng, đặt thức ăn cách nhau và cách thành lò ít nhất là 1cm

  • Tận dụng các phụ kiện đi kèm lò như vỉ nướng, khay hứng mỡ, que xiên, tầng phụ.

  • Hạn chế mở nắp nồi khi lò đang vận hành tránh cho lượng nhiệt thoát ra ngoài

  • Vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng sẽ đảm bảo hiệu suất cao và tuổi thọ bền. Đồng thời cũng góp một phần trong việc giữ gìn vệ sinh gian bếp. Không được cho nồi tiếp xúc với nước lạnh khi vẫn nóng tránh vỡ hoặc nứt, chỉ làm sạch sau khi nồi đã nguội và rút phích cắm.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Halogen Sanaky (Nguồn: nhanhavui.com.vn)

Như vậy, cách sử dụng lò nướng thủy tinh rất đơn giản phải không nào, Truy cập Adr để tham khảo lò nướng thủy tinh cao cấp, chính hãng để tự tay nấu cho gia đình thêm những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

【#6】Bài Thuyết Trình Hội Thi Nấu Ăn 20

Mẫu bài thuyết minh thi nấu ăn ngày Phụ nữ Việt Nam

Mẫu bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20/10

1. Thuyết minh hội thi nấu ăn 20 10

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Thật vinh dự cho 3 chúng tôi thay mặt cho… về tham dự hội thi ” Nữ công gia chánh” Do … tổ chức.

Đội chúng tôi đến với Hội thi hôm nay với mục đích là giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

I. Món khai vị:

Trứng hấp vân: Đậy là món khai vị đầu tiên trong thực đơn, bằng các nguyên liệu đơn giản, gần gũi, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, mộc nhĩ sẽ không quá khó để có được món ăn đẹp mắt đầy hấp dẫn nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

II. Món kế sau khai vị: gồm có:

1. Súp thập cẩm: Bao gồm nhiều nguyên liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon miệng, có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

2. Tôm nhúng nước dừa: Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn đồng thời con tôm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao đặc biệt là canxi giúp cơ thể phát triển xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, cung cấp một lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày.

3. Bao tử heo giả voi: Đây là món ăn được kết hợp từ các nguyên liệu như bao tử heo, giò sống, và các nguyên liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần gũi với thiên nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi lứa tuổi.

4. Cá hấp: Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đó cá chép là loại thủy sản chẳng những có giá trị về dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai không ổn định, bệnh thủy thũng do viêm thận mãn tính, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm chiên Dương Châu:

Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm không bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể kết hợp với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này chẳng những giàu chất đường bột mà còn mang đến cho cơ thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng miệng:

Các loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt…”

Kính thưa Ban giám khảo! Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóâ dân tộc Việt Nam

Phần thuyết minh về các món ăn của… đến đây kết thúc, xin cám ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.

2. Bài thuyết trình nấu ăn 20/10 hay nhất

Về thực đơn, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi cách điệu, ba món ăn này đều được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể như sau:

Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN: tức là tàu hũ dồn thịt chiên và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món “Tam sắc mỹ nhân” vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật độc đáo:

– Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng nàn, sâu lắng, tấm lòng son sắt thủy chung của người phụ nữ đối với gia đình, chồng con, trước sau như một, không bao giờ thay đổi.

– Màu nâu đậm (của tàu hủ chiên) nói lên sự cần cù, chịu thương chịu khó, đức tính hy sinh, chịu đựng vất vả, cực nhọc, tảo tần mưa nắng để lo toan cho cuộc sống gia đình.

– Màu xanh (của lá cải xà-lách) tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, luôn lạc quan yêu đời và có ý chí vươn lên, không bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số phận. Đây là những phẩm chất đẹp vốn có từ bao đời nay của người phụ nữ VN.

Món ăn thứ hai gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY: Tức là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống bầm nhuyễn. “Ngư tầm ngọa thủy” có nghĩa là “cá nằm trong nước trong”. Hình ảnh “Cá” tượng trưng cho người phụ nữ. “Nước trong” chỉ môi trường, hoàn cảnh mà người phụ nữ đó đang sinh sống. Bất cứ trong thời đại nào cũng vậy, người phụ nữ luôn cần một hoàn cảnh sống, một môi trường sống thuận lợi để người phụ nữ thể hiện được vẻ đẹp và tài năng cùng những phẩm chất đạo đức quý báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng đến yếu tố môi trường, chủ trương xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng về giới, giúp người phụ nữ có điều kiện tốt hơn để tham gia vào các hoạt động xã hội, tạo cơ hội để người phụ nữ khẳng định vị thế của mình.

Món ăn thứ ba là NGỌC ẨN HUỲNH HOA: Là món canh gồm lá bắp cải cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào … tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá bắp cải giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người phụ nữ, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ đến những phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Trong bất kỳ người phụ nữ Việt Nam nào cũng luôn có những viên ngọc. Đó là những phẩm chất và tính cách tuyệt vời mang tính truyền thống của người phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay như: sự hiền lành thùy mỵ, lòng son sắt thủy chung, đức hy sinh nhẫn nại, lòng nhân hậu nghĩa tình .v.v. Bổn phận của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người phụ nữ giữ gìn, bộc lộ và phát huy hết các giá trị đạo đức đáng quý ấy, góp phần xây dựng xã hội ngày một công bằng và tươi đẹp hơn.

Với thực đơn gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cùng với cơm, dùng xen kẻ với rượu thuốc và món dưa hấu tráng miệng, chúng tôi hy vọng sẽ làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng và hài lòng. Thành phần bổ dưỡng của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là đáp ứng yêu cầu với mức độ vừa phải, phù hợp với chi phí mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đều được cung cấp đầy đủ, ví dụ :

– Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ …

– Li-pít (chất béo): có trong cá basa, dầu ăn …

– Các chất Vitamin: có trong cà chua, bắp cải, cà-rốt, rau sống, xoài sống….

– Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị …

– Chất xơ: có trong bắp cải, su hào, cà-rốt, xoài …

Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí sinh động tươi vui cho ngày kỷ niệm 20/10, chúng tôi cũng đã cố gắng trình bày những món ăn một cách công phu và nghiêm túc nhất, thế nhưng, vì không có chuyên môn nội trợ nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, rất mong Ban Giám khảo thông cảm.

Chúc Hội thi Nấu ăn của chúng ta thành công tốt đẹp.

3. Mẫu bài thuyết trình hội thi nấu ăn 20-10

Xin kính chào quý khách mời và các đội đang có mặt trong buổi giao lưu nhân ngày 20/10 hôm nay.

Kính thưa quý vị, ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà con người thực hiện mỗi ngày. Mỗi món ăn là một tác phẩm mà người nghệ sĩ đặt tâm huyết để mang đến cảm nhận cho người thưởng thức hương vị đậm đà đặc trưng nhất. Người phụ nữ cũng chính là ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Biết nhen nhóm thì hạnh phúc sẽ tràn đầy mỗi ngày. Tình cảm của họ chính là mỗi ngày được vào bếp cùng với người thân yêu, sự sẻ chia, đồng cảm cuả từng thành viên chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thêm sức mạnh chăm sóc gia đình, điển hình là bữa ăn mỗi ngày.

– Chả cuốn kèm cải chua, đây chính là món khai vị

– Bò kho, món chính

– Cá chiên sốt cà

– Rau củ trộn salad

– Món tráng miệng rau câu nước dừa tươi

Những món ăn mà chúng tôi chế biến gồm có các nguyên liệu thực phẩm rất quen thuộc của đất nước Việt Nam như thịt bò, cá, cải chua… đây chính là những tinh tuý mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Những món ăn trên cũng đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về thành phần dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể con người.

1. Đầu tiên là món chả cuốn ăn kèm với cải chua. Đây là món khai vị kích thích vị giác cho người dùng có cảm giác ngon miệng. Trong chả cuốn có hàm lượng đạm phù hợp. Cải chua có chứa chất xơ giúp cơ thể tiêu hoá tốt.

2. Tiếp đến là món bò kho. Bò kho sẽ ăn kèm với bánh mì và rau thơm. Thịt bò cung cấp cho cơ thể chất đạm cho cơ thể con người. Trong ngành y tế luôn khuyến khích con người phải thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này, nhất là người bệnh trong thời kỳ phục hồi sức khoẻ, nâng cao sức sống và cơ thể sẽ đáp ứng tốt cho quá trình cải tạo lượng máu.

3. Món cá chiên sốt cà với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của sốt cà chua sẽ khiến cho người thưởng thức cảm thấy muốn ăn ngay lập tức. Chúng tôi tin rằng với vị giòn của cá chiên kết hợp với sốt chua ngọt bảo đảm các bạn sẽ ăn thật ngon miệng.

5. Cuối cùng là món tráng miệng rau câu nước dừa tươi. Vị của rau câu không quá ngọt, nó mang đến cho người ăn cảm giác dịu nhẹ, thanh mát. Nước dừa tươi cũng là một loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể và làm giảm cảm giác ngán thức ăn sau khi dùng xong.

– Món khai vị chả cuốn kết hợp với cải chua. Những cuốn chả đều tay được người đầu bếp tỉ mỉ thực hiện với hương thơm của các loại gia vị hoà quyện cùng với cải chua thật sự hấp dẫn người thưởng thức, chúng ta cùng ngồi vào bàn, cùng trò chuyện và cùng nhâm nhi món khai vị tuyệt vời này. Hãy nghĩ nó như mùa khởi đầu cho một năm mới và đây chính là món “Hoa xuân”.

– Món bò kho là một món ăn chủ đạo trong bữa ăn này. Khi chúng ta thưởng thức món này sẽ cảm nhận được cơ thể như đang được nạp rất nhiều năng lượng. Các bộ phận trong cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ. Và chúng tôi gọi món ăn này là ” Sức sống”.

– Món cá chiên sốt cà cũng hấp dẫn không kém. Món này có một màu đỏ dịu nhẹ, khi ăn chúng ta sẽ liên tưởng được một bờ biển có đàn cá vươn vây bơi lội. Vậy món ăn này sẽ có tên ” Biển đỏ”.

– Rau củ trộn salad với một màu xanh mơn mởn hoà cùng các loại rau củ nhiều màu sắc khác nhau, thật giống như một cánh đồng rau củ. Rau củ trộn salad sẽ có tên là ” Thung lũng xanh”.

Phần thuyết trình về món ăn trong lễ hội 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam của đội chúng tôi đến đây đã kết thúc. Xin mời tất cả quý vị hãy cầm đũa lên và thưởng thức thực đơn tuyệt vời nhất mà chúng tôi mang đến ngày hôm nay.Chúc tất cả ngon miệng và có một ngày lễ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

【#7】Thuỳ Lâm: “tôi Muốn Tự Tay Nấu Ăn Cho Các Con Mỗi Ngày”

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam ngày nào đã lựa chọn cuộc sống bình dị bên gia đình và muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho các con.

Thuỳ Lâm là một trong những người đẹp hiếm hoi của showbiz quyết định lựa chọn gia đình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Sau khi kết hôn vào năm 2010, Thuỳ Lâm lui về hậu trường để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ và chỉ công bố dự án kinh doanh sau khi đã thu xếp ổn thoả chuyện gia đình.

Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí, Thùy Lâm luôn bày tỏ niềm tự hào và hạnh phúc về gia đình nhỏ của mình. Từ một người chỉ quen với ánh hào quang sân khấu, giờ đây Thùy Lâm hoàn toàn chủ động trong vai trò “nội tướng” của một gia đình 4 thành viên. Mỗi ngày cô thức dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đưa con đi học rồi ghé spa do cô làm chủ. Buổi chiều Thùy Lâm thường tranh thủ về nhà nấu ăn cho cả gia đình. Hai con của Thùy Lâm, Su 7 tuổi và Mon 4 tuổi vô cùng quấn mẹ.

Nhưng cũng như những phụ nữ hiện đại khác, Thuỳ Lâm luôn phải nỗ lực thu xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và gia đình. Vì vậy khi chọn đồ gia dụng trong nhà, cô luôn ưu tiên các sản phẩm có thể giúp mình tiết kiệm thời gian và mang lại giá trị tốt nhất cho cả gia đình. Với tủ lạnh, Thùy Lâm chọn loại tủ lạnh Samsung hai dàn lạnh Twin Cooling Plus (TCP) để lưu trữ thực phẩm tươi ngon và giữ đúng vị, đảm bảo cho cả nhà những bữa ăn ngon miệng.

Samsung TCP hai dàn lạnh sở hữu nhiệt độ tổng thể tối ưu từ 0-4 độ C, kết hợp độ ẩm 70% giúp thực phẩm duy trì độ tươi, ngon đến 10 ngày, và tiết kiệm đáng kể thời gian thời gian của cô dành cho đi chợ.

Vì muốn các con ăn nhiều rau và trái cây, Thùy Lâm sẽ ưu tiên cho tủ lạnh có khả năng trữ được nhiều rau củ tươi. Với tính năng Smart Conversion điều chỉnh linh hoạt giữa ngăn mát và ngăn đông, Samsung TCP giúp mở rộng không gian ở ngăn mát, nhờ đó thực đơn bữa ăn nhà cô cũng đa dạng và nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, hệ thống làm lạnh độc lập với hai luồng hơi lạnh riêng biệt của Samsung TCP còn ngăn chặn sự trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá giúp Thuỳ Lâm giữa thức ăn không bị bám mùi và tươi ngon như hương vị ban đầu. Các con của Thùy Lâm luôn ăn uống ngon miệng và yêu thích chiếc tủ lạnh “thần kì” của mẹ

Một điều nữa khiến Lâm rất yêu thích Twin Cooling Plus chính là việc giữ nước và làm nước đá rất dễ dàng. Phần cung cấp nước và đá được trang bị ngay tủ chính, 2 bé con của Lâm không phải mở cửa tủ lạnh mà vẫn có thể lấy nước mát để uống dễ dàng. Su và Mon đã biết tự giác uống nước không cần mẹ nhắc nữa,Lâm rất hài lòng vì điều đó.

Người mẹ hai con chia sẻ: “Tôi vẫn luôn cố gắng hàng ngày để trở thành một người phụ nữ hiện đại giỏi giang trong công việc nhưng vẫn khéo léo biết chăm sóc cho gia đình và người thân yêu. May mắn là phụ nữ hiện đại luôn có những thiết bị gia dụng hỗ trợ đắc lực trong việc nhà như tủ lạnh Samsung TCP hai dàn lạnh”

PV

【#8】Nấu Nấm Linh Chi Bằng Ấm Thủy Tinh Được Không ?

Linh chi có tác dụng tốt trên các bộ của cơ thể như sau:

1.1 Đối với hệ miễn dịch

  • Điều biến (kích thích khi hệ miễn dịch hoạt động kém và ức chế khi hệ miễn dịch hoạt động quá mạnh) hệ miễn dịch.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan siêu vi, tăng hoạt động tế bào miễn dịch, giúp cơ cơ thể sản xuất interferon; chống dị ứng, chống viêm (do acid ganoderic); chống gốc tự do,…

1.2 Đối với huyết áp

Giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol xấu, giảm Triglyceride, Chống stress tâm – thể, tăng chất lượng giấc ngủ, Điều hoà huyết áp, cải thiện tiêu hoá…

Nhờ vào chất polysaccharide beta 1,3D glucan là chất antioxidant có lợi trong điều trị bệnh ung thư.

2. Có nên dùng nấm đã được nấu lấy nước lần 1 không?

Phòng bệnh: Tốt nhất là sau tuổi trưởng thành, có thể dùng nấm ở dạng trà với liều thấp khoảng 5 – 10g / ngày. Khi đã bị bệnh tuổi nào cũng có thể sử dụng được, liều lượng phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại bệnh.

Sau khi đã thử nghiệm đun lại lần 2, kết quả cho thấy màu nước đã lợt đi hơn trước và khi uống gần như không có vị đắng (hương nấm cũng không còn). Có thể dùng để rửa mặt hoặc tắm cho bé thì hợp lý hơn là để uống nước lần 2.

Để ý các lát nấm đã chìm hắn xuống đáy ấm, lúc đầu cho vào nấm sẽ nổi lên trên mặt nước do bên trong các thớ gỗ của nấm vẫn còn có không khí, khi nước ngấm đều nấm sẽ tự chìm xuống.

Đây là lý do vì sao nên thái lát mà không để nguyên tai, cũng như cách hãm linh chi như trà bằng nước sôi sẽ không chiết được hết chất trong nấm như vậy sẽ gây lãng phí rất nhiều.

3. Cách nấu nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất

3.1 Nấu nước nấm linh chi

  • Cho 15 – 30 g nấm cắt lát vào 2 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó vớt nấm ra cắt mỏng, cho vào phần nước cũ, tiếp tục nấu sôi nhẹ trong 10 phút nữa.
  • Có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong tốt vào uống lúc còn ấm hoặc nguội, bã Linh chi còn lại có thể nấu lần 2 với lượng nước từ 1 – 1,5 lít để thu hết hoạt chất.
  • Cho Linh chi cắt lát vào bình thuỷ, đổ nước sôi vào hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày.

3.2 Xay thành bột

  • Cho 3 – 5g bột Linh chi vào tách, hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống cả nước lẫn bột, đây là cách tốt nhất theo các nhà khoa học.
  • Một số hoạt chất có thể không ra hết khi nấu hoặc hãm sôi mà còn lại trong phần xác nấm.
  • Vì phần bột nấm là chất xơ, nếu người bệnh bị viêm loét dạ dày, cần uống sau ăn khoảng 30 phút hoặc hỏi ý kiến của thầy thuốc.

4. Nấm linh chi dạng tươi và sấy khô, loại nào tốt hơn?

Mặc dù nấm Linh chi tươi có công dụng và cách dùng gần giống như nấm khô. Tuy nhiên khi sơ chế, sấy khô với nhiệt độ thích hợp các hoạt chất trong nấm sẽ tăng lên so với nấm dạng tươi.

Khi sấy khô nấm gây giảm lượng nước, hàm lượng hoạt chất cao nếu tính trên khối lượng nấm đó chỉ là một lý do. Nhưng quan trọng khi phơi sấy ở nhiệt độ thích hợp sẽ kích hoạt một số chất mà ở dạng nấm tươi không có được.

Nấm khô bảo quản sẽ tốt hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc. Dù là dạng “nấm tươi” nhưng thực chất là đã hoá gỗ nên rắn cứng không dùng ăn như các loại nấm ăn khác.

Chỉ có thể dùng Linh chi tươi hoặc sấy khô ở dạng nấu canh hay soup như sau: Nấu Linh chi như dạng canh, hoặc dùng chưng hay hầm với thịt tạo thành món súp có vị đắng của Linh chi kèm các vị khác của thịt, gia vị… rất đặc trưng.

Món súp hay canh này rất tốt cho sức khoẻ người vừa trải qua cơn bệnh nặng, người cao tuổi hay đang trong quá trình hoá – xạ để chữa bệnh ung thư.

Tóm lại, các “nấm Linh chi tươi” mềm bóp dễ vỡ là không phải nấm Linh chi thực sự, cần tránh nhầm lẫn. Giống như các loại thực phẩm khác khi bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày một số hoạt chất hoặc vitamin… sẽ bị mất hoặc giảm chất lượng.

Do đó, với một loại nấm làm thuốc (nấm dược liệu) như nấm linh chi nếu giữ lạnh để sử dụng lâu dài là không phù hợp. Nấm Linh chi sử dụng ở dạng phơi hay sấy khô là tốt nhất.

【#9】Cách Nấu Rau Câu Sơn Thủy Đơn Giản Cho Ngày Tất Niên

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món rau câu sơn thủy

  • 1 gói bột Agar 25g
  • 200 – 250 gr đường cát trắng
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 1 trái dừa nạo ra, vắt lấy chừng 2/3 tô nước cốt
  • 1 nhánh lá dứa (chừng 3-4 lá)
  • 1 ly cafe đen (đã pha)
  • 1 ly cafe sữa (đã pha)
  • 1 ống phẩm màu vàng (loại dành cho thực phẩm – nên dùng màu làm bánh kem, loại I, để không bị đắng)

Lưu ý các bạn nên biết để có ổ rau câu sơn thủy ngon

    Đong lượng nước cho 1 ổ bánh rau câu sơn thủy chừng 1,5 lít.

Bắt đầu đổ rau câu sơn thủy nào

1. Đong 2 lít nước cho vào nồi to, đổ 25g bột rau câu vào ngâm chừng 15 phút cho rau câu nở. Sau đó dùng muỗng to khuấy đều cho bột tan hết trong nước.

2. Cho luôn 200gr đường vào nước rau câu, khuấy vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi rau câu sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để bột rau câu không vón dưới đáy nồi.

3. Nấu rau câu chừng 10 phút thì nước rau câu mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu trên bếp, chuẩn bị 1 tô to và 4 chén nhỏ để pha màu.

  • Màu đen pha cafe đen.
  • Màu nâu pha cafe sữa.
  • Màu xanh pha nước cốt dừa và nước cốt lá dứa
  • Màu vàng pha nước cốt dừa và nhỏ vài giọt màu vàng, khuấy đều.
  • Màu trắng đục dùng nước cốt dừa và sữa đặc (màu chính nên dùng rau câu nhiều gấp 3 các màu khác)

Lưu ý: Các bạn nhớ giữ lại 1/2 chén nước rau câu không màu để tráng trên bề mặt.

4. Đổ hết chỗ rau câu chính vào khuôn, đợi cho rau câu hơi nguội, se mặt thì lần lượt đổ các màu còn lại vào (màu nào trước cũng được), mỗi lần đổ cách nhau chừng 7 -10 phút.

5. Sau khi đổ xong cả 4 màu để khuôn rau câu cố định ở mặt bàn. Chờ rau câu ấm ấm thì nấu lại phần rau câu không màu cho sôi lên, rồi đổ nhẹ tay lên bề mặt ổ bánh rau câu.

6. Chờ rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Khi ăn cắt miếng vuông, tam giác tùy ý.

Những vấn đề bạn cần chú ý để tạo hình cho ổ rau câu sơn thủy

1. Thạch rau câu sơn thủy muốn ngon phải đổ hơi cứng một chút. Tức là 1 gói bột rau câu 25g – trong hướng dẫn ghi là nấu với 2,5 cho đến 3 lít nước, nhưng khi làm chỉ nên đong 2 lít. Sau khi nấu rau câu sẽ rút bớt còn chừng 1,5 lít là vừa. Nếu đong 1,5 lít từ đầu thì rau câu bị cứng quá còn đong như hướng dẫn rau câu sẽ nhão, lúc pha màu sẽ bị hòa thành một khối, không ra vân màu.

2. Lượng đường không nên cho nhiều vì chất ngọt trong nước cốt dừa, sữa đã có rồi. Với một khuôn rau câu chừng 1,5 lít nước chỉ cần 200gr đường là đủ.

3. Nếu muốn ăn béo thì thay nước thường bằng nước dão dừa (dừa sau khi vắt lấy nước cốt thì cho ra thau, đổ thêm 1,5 lít nước nóng vào, nhồi kỹ, vắt lấy nước dão)

【#10】Tổng Hợp Bài Thuyết Trình Thi Nấu Ăn, Nữ Công Gia Chánh Giỏi

Tổng hợp bài thuyết trình thi nấu ăn, nữ công gia chánh giỏi dành cho các thí sinh tham gia thi nấu ăn, nữ công gia chánh trong các cuộc thi chào mừng ngày 8/3 sắp tới do các cơ quan, đoàn thể tổ chức. Tài liệu này giúp các bạn chuẩn bị cho mình những bài thuyết trình hay và tạo sự ấn tượng cho tất cả mọi người tham gia cuộc thi này.

Tổng hợp bài thuyết trình thi nấu ăn, nữ công gia chánh giỏi

Về thực đơn, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi cách điệu, ba món ăn này đều được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể như sau :

Ä Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN : tức là tàu hủ dồn thịt chiên và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món “Tam sắc mỹ nhân” vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật độc đáo :

– Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng nàn, sâu lắng, tấm lòng son sắt thủy chung của người phụ nữ đối với gia đình, chồng con, trước sau như một, không bao giờ thay đổi.

– Màu nâu đậm (của tàu hủ chiên) nói lên sự cần cù, chịu thương chịu khó, đức tính hy sinh, chịu đựng vất vả, cực nhọc, tảo tần mưa nắng để lo toan cho cuộc sống gia đình.

– Màu xanh (của lá cải xà-lách) tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, luôn lạc quan yêu đời và có ý chí vươn lên, không bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số phận. Đây là những phẩm chất đẹp vốn có từ bao đời nay của người phụ nữ VN.

Món ăn thứ hai gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY : Tức là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống bầm nhuyễn. “Ngư tầm ngọa thủy” có nghĩa là “cá nằm trong nước trong”. Hình ảnh “Cá” tượng trưng cho người phụ nữ. “Nước trong” chỉ môi trường, hoàn cảnh mà người phụ nữ đó đang sinh sống. Bất cứ trong thời đại nào cũng vậy, người phụ nữ luôn cần một hoàn cảnh sống, một môi trường sống thuận lợi để người phụ nữ thể hiện được vẻ đẹp và tài năng cùng những phẩm chất đạo đức quí báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng đến yếu tố môi trường, chủ trương xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng về giới, giúp người phụ nữ có điều kiện tốt hơn để tham gia vào các hoạt động xã hội, tạo cơ hội để người phụ nữ khẳng định vị thế của mình.

Món ăn thứ ba là NGỌC ẨN HUỲNH HOA : Là món canh gồm lá bắp cải cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào … tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá bắp cải giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người phụ nữ, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ đến những phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Trong bất kỳ người phụ nữ VN nào cũng luôn có những viên ngọc. Đó là những phẩm chất và tính cách tuyệt vời mang tính truyền thống của người phụ nữ VN từ bao đời nay như : sự hiền lành thùy mỵ, lòng son sắt thủy chung, đức hy sinh nhẫn nại, lòng nhân hậu nghĩa tình .v.v. Bổn phận của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người phụ nữ giữ gìn, bộc lộ và phát huy hết các giá trị đạo đức đáng quý ấy, góp phần xây dựng xã hội ngày một công bằng và tươi đẹp hơn.

Với thực đơn gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cùng với cơm, dùng xen kẻ với rượu thuốc và món dưa hấu tráng miệng, chúng tôi hy vọng sẽ làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng và hài lòng. Thành phần bổ dưỡng của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là đáp ứng yêu cầu với mức độ vừa phải, phù hợp với chi phí mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đều được cung cấp đầy đủ , ví dụ :

– Prôtêin (chất đạm) : có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ …

– Li-pít (chất béo) : có trong cá basa, dầu ăn …

– Các chất Vitamin : có trong cà chua, bắp cải, cà-rốt, rau sống, xoài sống….

– Khoáng chất : có trong nước dừa, gia vị …

– Chất xơ : có trong bắp cải, su hào, cà-rốt, xoài …

Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 20/10, chúng tôi cũng đã cố gắng trình bày những món ăn một cách công phu và nghiêm túc nhất, thế nhưng, vì không có chuyên môn nội trợ nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, rất mong Ban Giám khảo thông cảm.

Chúc Hội thi Nấu ăn của chúng ta thành công tốt đẹp.

Bài thuyết trình nấu ăn 20/10 số 2

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp rạng ngời trong truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam, với ý nghĩa đó, về dự hội thi ẩm thực hôm nay tổ chúng tôi tham gia nấu những món ăn sau:

– Món thứ nhất: Chả kết hợp với dưa chua (Khai vị)

– Món thứ hai: Gà rô- ti

– Món thứ ba: Cá chiên xù

– Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính)

– Món cuối cùng: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn tổng thể năm món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, yêu thương, đến chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát lạnh giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinh lọc bao tinh hoa của đât trời, sông nước.

Dưới góc độ y học, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và công dụng chữa bệnh tuyệt hão. Món chả kết hợp với dưa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon miệng trong bữa ăn, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Món gà rô- ti cung cấp một lượng đạm lí tưởng đến mức nó luôn được các lương y chỉ định sử dụng như một thang thuốc bổ trời cho trong thời kì phục hồi sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và sinh lực.Món cá chiên xù thật sống động vàng như mật, dòn kháy mà ngan ngát hương thơm, béo mà không gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mông, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong không gian của mùa thu. Tiếp đến là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng prôtic, đạm, xơ, tinh bột…mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phải chăng thói quen ẩm thực này góp phần hình thành một thể lực dồi dào, cao to của những dân tộc ở bên kia nữa bán cầu. Khép lại thực đơn của chúng tôi là món su-si món tráng miệng như ông, cha xưa từng nói “ăn xôi rồi việc”.

Và cuối cùng qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị :Chả kết hợp với dưa chua , với những lát chả đều đặn mỏng manh, thoang thoảng hương hoa kết hợp với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi lến tinh thần chiến đấu trước khi “xung trận”. Món này, đặc biệt rất có duyên với những lần chạm đũa đầu tiên khiến người dùng vừa thưởng thức ,vừa nhấm nháp chuyện trò thanh tao, tế nhị nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế đến là những chú cá chiên xù xòe vây, giương vẩy trông rất sống động đẹp mắt như đang diễu võ dương oai thách thức quý khách bước vào “cuộc chiến đấu mới” để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này đem lại sức khỏe cường tráng ,nâng trí tuệ minh mẫn và khơi lòng xuân phơi phới “mang mọi người đến gần nhau hơn”.

Món ca ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụng tăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn chiến đấu kiên cường hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ “bê tông ” bằng món này, bạn khỏi phải lo”đứt gánh nửa đàng” nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn tất một chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rạo rực niềm hân hoan ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn rã tiếng cười để thấm cảm sâu sắc hơn ca từ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện Ôi cuộc sống mến thương nên được gọi Lưu luyến phút chia tay.

Kính chúc quý vị ngon miệng và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Bài thuyết trình nấu ăn 20/10 số 3

Kính thưa Quý vị đại biểu!

KÍnh thưa Ban giám khảo Hội thi “Am thực cuối tuần”

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017) và thực hiện Kế hoạch số 11/KH-PN ngày 17/9/2009 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ Nữ xã Nhơn Hưng, Chi hội Phụ nữ thôn An Ngãi đến với Hội thi “Am thực cuối tuần” hôm nay gồm 3 thành viên, đó là:

…..

Đội chúng tôi đến với Hội thi hôm nay với mục đích là giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

I. Món khai vị: Trứng hấp vân:

Đậy là món khai vị đầu tiên trong thực đơn, bằng các nguyên liệu đơn giản, gần gũi, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, mộc nhĩ sẽ không quá khó để có được món ăn đẹp mắt đầy hấp dẫn nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

II. Món kế sau khai vị: gồm có:

1. Súp thập cẩm:

Bao gồm nhiều nguyên liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm … giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon miệng, có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

2. Tôm nhúng nước dừa:

Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển… nơi nào cũng có sẵn đồng thời con tôm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao đặc biệt là canxi giúp cơ thể phát triển xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, cung cấp một lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày.

3. Bao tử heo giả voi:

Đây là món ăn được kết hợp từ các nguyên liệu như bao tử heo, giò sống, và các nguyên liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần gũi với thiên nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi lứa tuổi.

4. Cá hấp:

Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đó cá chép là loại thủy sản chẳng những có giá trị về dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai không ổn định, bệnh thủy thũng do viêm thận mãn tính, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm chiên Dương Châu

Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm không bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể kết hợp với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này chẳng những giàu chất đường bột mà còn mang đến cho cơ thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng miêng:

Các loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là “ăn càng nhiều càng tốt..”

Kính thưa Ban giám khảo!

Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóâ dân tộc Việt Nam.

Phần thuyết minh về các món ăn của thôn An Ngãi đến đây kết thúc, xin cám ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.

Bài thuyết trình thi nấu ăn, nữ công gia chánh giỏi

HỘI THI NẤU ĂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Kính thưa: Ban giám khảo Hội thi

Kính thưa: Quý vị, anh chị và các bạn

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Thật vinh dự cho 3 chúng tôi thay mặt cho 28 đoàn viên của Công đoàn cơ quan Huyện ủy về tham dự hội thi ” Nữ công gia chánh” do Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện tổ chức lần thứ 3.

Tinh thần trách nhiệm và tình cảm chân thành của chúng tôi mang đến hội thi này là những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo cùng toàn thể quý vị, chúng tôi luôn mong muốn kết quà tốt đẹp của hội thi mang đến cho những thí sinh dự thi và công đoàn cơ sở niềm động viên lớn nhất.

Và bây giờ kính mời Ban giám khảo thị thực sản phẩm của chúng tôi “một bữa cơm gia đình” thật tươm tất, ấm nồng hương vị ẩm thực và tươi đẹp của sắc màu hoa lá xuân xanh, tất cả gợi lên một cảm giác thật ngon miệng.

Chưa ăn mà đã thấy ngon là nhờ sức hấp dẫn của Hoa, nhưng một bình hoa đẹp lại không thể thiếu một bàn tay khéo. Việc phối hợp màu sắc, loại hoa, và ý nghĩa thể hiện luôn đòi hỏi ở tác giả sự tinh tế.

Hôm nay kỷ niệm ngày 8/3, hoà cùng niềm vui đất nước đổi mới, giới nữ sống trong thế kỷ 21 hãv nuôi “Khát vọng vươn lên” để hòa mình vào sự phát triển của nhân loại.

“Khát vọng vươn lên” một con thuyền hoa chở sự sung túc, nền nã được phối giữa màu tím thuỷ chung của nhành Lan với màu đỏ thắm của bông hồng, màu vàng tươi trẻ của loài cẩm chướng bên cạnh những cánh hoa trắng nhỏ, tất cả nổi lên trên màu lá xanh của thảo nguyên đồng nội tạo ra chan chứa tình người, tình quê hương và không phải thật tốn kém chỉ 50 ngàn đồng một lẵng hoa tươi nhưng ý sẽ có mặt 7 ngày trên bàn ăn của gia đình, tạo nên sự ấm áp và hấp dẫn.

Kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa các quý vị.

Duy trì một mức sống bình thường để có một cơ thể khoẻ mạnh là mong ước của chúng ta. Tất nhiên là sự hội tụ của nhiều yếu tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bừa ăn là hết sức quan trọng.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình 5 người, chúng tôi xin giới thiệu một mâm cơm gồm 5 món ăn: Cá chiên xù; Thịt bò xào rau cần; Trứng – thịt nạc chiên; Thịt heo ba chỉ – Đậu khuôn kho và canh rau tập tàng nấu cua đồng. Mức chi phí khoảng 100 ngàn đồng sau khi ăn tráng miệng bằng quýt tươi và nước chè xanh.

Sở dĩ chúng tôi chọn các món ăn trên là vì tác dụng của chúng, sự hấp thụ chất luôn đòi hỏi sự vừa đủ, vì thế trong mỗi bữa ăn cần có đủ chất: Xơ, rau xanh, củ, quả và chất béo, nhìn vào thực đơn trên các quý vị đều nhận ra điều đó.

Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thế được bồi bổ, thể lực phát triển, tăng lượng.

Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho cơ thể, giúp cơ thể bài tiết các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng cường sinh lực, trí lực, phòng tránh các loại bệnh tật, làm cho da đẹp, cơ thể phát triển đều và khỏe mạnh. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mỗi chúng ta.

Xin cảm ơn Ban giám khảo và toàn thể các quý vị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-bai-thuyet-trinh-thi-nau-an-nu-cong-gia-chanh-gioi-22300n.aspx

Trong đêm Trung thu, thuyết trình mâm cỗ Trung thu là một trong những hoạt động không thể thiếu trong chương trình đêm Trung thu bởi sau hội thi trang trí mâm cỗ, bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu sẽ giúp các giám khảo và người xem quyết định được mâm cỗ nào độc đáo và ý nghĩa nhất. Đồng thời, hoạt động này còn giúp đêm Trung thu trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng của mọi người.