Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • 2 Cô Nàng Đáng Yêu Và 2 Chàng Hoàng Tử Lạnh Lùng
  • Để có những món ăn ngon theo mình muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày trong gia đình.

    1. Nấu cơm

    Có một điều từ trước đến nay ai ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

    2. Xào thịt, cá, rau, củ

    3. Nấu cháo

    Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ? Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.

    4. Chưng, hấp cá.

    Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.

    5. Luộc mì sợi

    Bí quyết nấu ăn ngon trong gia đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

    6. Nêm gia vị

    Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm, xì dầu).

    7. Nêm muối

    Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm muối sẽ làm nhũng rau).

    8. Nêm bột ngọt.

    Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.

    Nguồn: cookbeo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • BÍ QUYẾT NẤU CÁC MÓN NGON HÀNG NGÀY

    Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà.

    Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.

    CHÚNG TA CÙNG THAM KHẢO MỘT SỐ MÓN NGON ĐƠN GIẢN NHÉ

    BÍ QUYẾT NẤU CÁ KHO NGON

    Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá kho chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngán và chán ăn. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức mùi riềng, sả chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    – Cá trắm, cá trôi…

    – Riềng, sả

    – Đường, nước mắm

    – Lá chè xanh

    Cách làm:

    Bước 1: Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

    Bước 2: Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.

    Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

    Bước 4: Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá.

    Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

    Với mẹo kho cá gồm 3 bước cơ bản: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngày Tết với hương vị thật thơm ngon, và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.

    CHUA GIÒN NỘM TAI DƯA LEO

    Món nộm tai dưa leo chắc chắn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm thú vị.

    Nguyên liệu:

    – Tai lợn: 1 cái (300 g)

    – Dưa leo: 2 quả

    – Rau mùi

    – Tỏi: 1 củ

    – Chanh tươi: 2 quả

    – Vừng trắng: 1 ít

    – Ớt: 1 quả

    – Gia vị: Đường, súp, nước tương.

    Cách làm:

    Bước 1: Tai lợn mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Cho 1 thìa nước tương vào nồi nước luộc tai lợn để tai lợn có màu đẹp. Tai lợn chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.

    Bước 2: Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc rồi thái rối.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Bước 4: Cho dưa leo, tai lợn, rau mùi vào bát tô.

    Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương.

    Bước 6: 3 Thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa súp, 2 thìa đường.

    Bước 7: Cuối cùng trộn tai heo với ít vừng được trộn cùng chút tỏi phi thơm cùng dầu ăn.

    Bây giờ có thể thưởng thức món nộm tai dưa leo kiểu mới này rồi. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • 9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày Mới Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Nồi Gang Lodge Có Tốt Không?
  • Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • menu ngày 1

    – Canh ngao mồng tơi

    – Cuống họng lợn luộc

    – Cá thu rim dầu hào

    – Khoai môn lệ phố

    – Đậu phụ tẩm hành

    – Cà muối

    – Đậu xanh (đỗ) luộc.

    – Thịt rán

    – Sung muối

    – Tôm rim mặn

    – Mít (ăn tráng miệng).

    thực đơn ngày 3

    – Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Giá xào lòng gà

    – Rau cải luộc

    – Tôm rim

    – Giò me thái lát

    – Canh bắp cải

    – Tôm băm rim

    – Cà tím tẩm bột chiên giòn

    – Ngọn su su xào

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Canh trứng cà chua

    – Đậu phụ trứng sốt cà

    – Bắp cải xào

    – Dưa muối chua

    – Thịt đông

    – Canh ngao nấu chua

    – Cá bạc má kho

    – Su hào xào trứng

    – Gà chiên nước mắm

    – Đậu nhồi thịt sốt cà chua

    – Canh mướp thịt băm

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Móng giò luộc

    – Bao tử cá basa xào

    – Thịt bò xào ớt chuông, cần tỏi

    – Thịt viên sốt cà chua

    – Củ cải luộc

    – Canh bí xanh nấu nước sử dụng gà

    – Lạc rang muối

    – Giò me thái lát

    – Thịt rán

    – Ngô ngọt xào bơ

    – Su su luộc chấm muối vừng

    – Ruốc cá

    – Thịt kho tàu

    – Cá trứng rim tiêu

    – Canh cải nấu tôm

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Bánh mỳ cuộn tôm chiên

    – Tôm rim

    – Gà rang gừng

    – Dưa muối chua

    – Canh thiên lý nấu mọc

    – Sườn nướng sốt BBQ

    – Giả cầy

    – Cá rô phi cả con chiên vàng

    – Súp lơ luộc chấm mắm

    – Canh rau muống

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Tôm băm rim

    – Lạc rang muối

    – Canh cải cúc thịt băm

    – Thịt nướng sốt BBQ

    – Trứng cút luộc

    – Rau muống xào tỏi

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Gà luộc

    – Canh bí nấu nước sử dụng gà

    – Cá thu rim mắm tỏi

    – Rau cải xào

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá quả kho tộ

    – Sườn nướng

    – Củ cải xào

    – Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

    – Canh bí xanh

    – Cá chim chiên giòn

    – Mực xào ớt chuông

    – Cải ngồng luộc chấm mắm

    – Mực chiên mắm

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Củ cải luộc

    – Thịt đông

    – Canh rau ngót

    – Cá lanh kho khô

    – Dưa chuột trộn chua ngọt

    – Đậu quả xào

    – Sườn nướng

    menu ngày 19

    – Canh cá

    – Súp lơ xào

    – Cá chim chiên giòn

    – Cà tím nhồi thịt nướng

    menu ngày 20

    – Dưa chuột ngâm chua ngọt

    – Cá chim sốt cà chua

    – Nem lụi

    – Miến xào cua

    – Củ cải luộc

    – Canh rau cải

    – Chả đậu phụ

    – Mực chiên mắm tỏi

    – Nấm xào

    – Thịt xào hành

    – Canh chua cá

    – Dưa muối

    – Chả đậu phụ

    – Tôm rim

    – Rau lang xào

    – Chân giò hầm hạt sen

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Trứng cút sốt chua ngọt

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá điêu hồng hấp xì dầu

    – Xu hào xào,

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Dưa muối

    – Canh đậu thịt viên

    – Súp lơ xào cà rốt

    – Lạc rang muối

    – Cá thu sốt tỏi

    – Thịt viên sốt nấm

    – Bì nấu đông

    – Bò kho gừng sả

    – Su hào xào trứng

    – Bắp giò luộc

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Canh rau muống

    – Canh bí nấu mọc

    – Thịt nướng

    – Cải mèo xào thịt bò

    – Xu hào ngâm chua ngọt

    – Canh su hào thịt bằm

    – Bò xào cần tỏi

    – Đậu quả xào tỏi

    – Thịt xào hành

    – Trứng chiên

    – Cá thu chiên

    – Thịt viên chiên

    – Rau mồng tơi luộc

    – Dưa chuột cắt lát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ
  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • 14 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà
  • 2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon Rẻ Cho Bạn
  • Bí quyết thứ 1 trong các món ăn ngon hàng ngày là nấu thịt bò xào

    – Chuẩn bị thịt bò cắt lát cho rượu nho, hạt tiêu, muối, tinh bột, 1 ít dầu ăn, trộn đều ngâm ướp trong 15 phút.

    – Ớt xanh và ớt đỏ cắt thành miếng, hành lá cắt đoạn, ớt vàng cắt hạt lựu, gừng ngâm thái lát, tỏi băm.

    – Đợi dầu trong chảo nóng, cho phần bò được vào xào nhanh cho tới khi đổi thay màu sắc.

    – Cho dầu vào chảo phị thơm tỏi, cho ớt tiêu vàng và gừng ngâm vào phi thơm. Cho ớt xanh và đỏ, muối rồi xào đều.

    – Cho nước tương, bột gà, hành lá cắt đoạn vào xào đều là xong.

    Thứ 2 Bí quyết – Sườn hấp kê trong danh sách các món ăn ngon hàng ngày

    – Kê ngâm trong nước trong ba giờ.

    – Xương khung ngâm trong nước trong 30 phút để mẫu bỏ máu.

    – Thêm 3 gram các con phố, 5 gram muối, 20 gram nước tương, nấu rượu 10 gram, 10 gam sốt hào, tương ớt 15 gram.

    – Ướp trong 2 giờ để thấm vị.

    – Thêm khung vào kê và trộn đều.

    – Khoai tây cắt lát cho vào đáy khuôn chứa.

    – Sau ấy đổ khuông và kê đã trộn vào, hấp trên lồng từ 40 phút là xong.

    Chân gà xào đỏ tươi cực ngon – bí quyết thứ 3

    – Thái bỏ móng vuốt chân gà, trụng nước vớt ra.

    – Nấu sơ qua cho tới khi lên màu, rồi tiếp tục cho chân gà xào tới khá vàng.

    – Thịt bò các bạn cắt lát mỏng, thêm nước xốt ướp ( nước tương, gừng, rượu, tuyến đường, tinh bột, dầu lạc ) và trộn đều. Sau lúc ngâm vớt ra, đợi tiêu dùng, sau lúc đánh trứng, thêm muối và trộn đều;

    – Cho thịt bò sau khi ngâm vào trứng

    – Đun nóng nồi khoảng 10 phút, cho dầu vào đến khi hơi nóng, cho hẩu lốn trứng vào, xào cho tới lúc trứng đông tụ với nhiệt độ trung bình, rắc hành tây và trộn đều, là mang thể lên bàn ăn.

    Cơm nắm trân châu chia sẻ bí quyết thứ 5 trong thực đơn

    – Gạo nếp rửa trước ngâm qua đêm, lây ra để ráo nước;

    – Thịt lợn ướp muối, nước tương, rượu nấu bếp, dầu, tinh bột, trứng phới trộn đều theo 1 hướng. Sau ấy thêm gừng hành thái nhỏ vào, củ sen và trộn đều;

    – Thịt cắt thành dang viên

    – Vò viên tráng một lớp gạo nếp;

    – Cho viên chân trâu vào trong nồi hấp, sau khi nước sôi tiếp tục khá đun từ 10 phút.

    Bí quyết thứ 6 – trổ tài với ớt băm xào mề gà

    – Làm kỹ bước rửa sạch mề gà cắt lát, thêm gừng, ớt đỏ băm nhỏ, rượu ngâm từ 20 phút.

    – Ớt xanh dài rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành đoạn, hành lá, gừng và tỏi cắt lát.

    – Chảo nóng cho dầu, đợi dầu hot, tuần tự cho vào tiêu, gừng, hành tây, tỏi phi thơm.

    – Cho mề gà đã ướp vào khuấy xào cho đến khi gần chín;

    – Thêm ớt tiêu xanh vào xào, thêm 1 ít nước tương đậm, ớt xanh xào tới gần chín, cho một ít muối, đổ một tí dầu mè vào là được.

    Sốt chân gà hấp – thực đơn thứ 7 về các món ăn ngon hàng ngày.

    – Chân giò rửa sạch, gừng và tỏi cắt lát;

    – Đun sôi nước, thêm hành tây gừng miếng vào, đổ một chút rượu nấu ăn vào, sau khi nước sôi cho chân giò vào trụng tới khi nổi bọt vớt ra;

    – Cho dầu vào trong nồi, thêm ớt khô, hạt tiêu, sao hồi, gừng, tỏi vào xào;

    – Cho chân giờ vào xào, thêm nước tương đậm, giấm, gia vị muối, thêm nước không ngập quá chân giò;

    – Lửa lớn đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ để chân giò mềm và rút nước là xong.

    Món thứ 10 – Siêu phẩm gà ớt cay ăn hít hà mà vui cho cả nhà.

    – Rửa sạch cải bắp cắt sợi và miến ngâm mềm.

    – Phần ba chỉ cắt lát, hành tây cắt lát, gừng cắt nhỏ, tỏi cắt lát, ớt đỏ thái hạt lựu.

    – Cho dầu vào chảo nung nóng, cho thịt heo vào xào ra dầu. Sau đó cho ớt đỏ khô vào hành tây, gừng và tỏi vào phi thơm, thêm nước tương, rượu xào sơ sau đấy thêm cải bắp vào;

    – Khi các nguyên liệu ra nước và trở nên mềm, đổ miến vào xào đều. Thêm muối, để cho miến hoàn toàn kết nạp nước sốt.

    – Cho đến lúc thấm hương vị và miến bắp cải trở thành mềm, thêm ớt đỏ vào khuấy đều là xong.

    – Gạo nếp ngâm trong nước trong hai giờ lấy ra để ráo nước.

    – Hành lá cắt nhỏ, gừng băm.

    – Thêm phần thịt heo vào ít muối, nấu rượu, hành lá, gừng và trộn đều.

    – Củ sen bào nhỏ, thêm ít thịt gia vị và trộn đều;

    – Lăn làm thịt thành quả bóng và cuộn một lớp gao nếp lên.

    – Đặt nó trong nồi hấp và dùng lửa to hơi nước hấp trong 20 phút.

    – Tắt lửa và rắc hành lá lên là được.

    3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ

    Các món cơm trưa văn phòng dễ làm giúp tăng cường trí nhớ tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang 20 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đúng Chuẩn Eat Clean
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Có Nước Ngon Nhất Hà Thành
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • Khí Gas Có Nguy Hiểm Không?
  • Bật Mí Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Nén Khí Ga Lạnh
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Tép Cảnh Đỏ 15 Gram Chuyên Dùng Hồ Cá Thủy Sinh
  • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?
  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • Rau ngót Nhật là một loại rau rất mát, mềm hơn rau ngót ta, có vị ngọt mát, khá dễ ăn nên các bé chắc chắn sẽ thích thú. Món cháo rau ngót rất thích hợp cho các bé đang bị táo bón, đầy hơi. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bé, nhiều DHA, canxi, đạm và sắt. Nó có vị thanh mát của rau ngót, vị thơm của bơ và phô mai, vị bùi của tôm. Các mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho bé.

    • Gạo: 8 thìa
    • Đỗ xanh: 1 thìa
    • Tôm: 3 con
    • Rau ngót Nhật: 50g
    • 1 miếng bơ lạt, phô mai
    • Hành khô, dầu oliu, nước mắm
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Rau ngót Nhật thái nhỏ
    • Trộn đều tôm đã băm nhuyễn cùng với chút nước mắn, 1 chút bơ lạt
    • Phi hành khô thật thơm, cho hỗn hợp tôm vào xào qua (Thịt tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng là tắt bếp)
    • Cháo chín, cho hỗn hợp tôm đã xào qua vào quấy đếu và nấu chín. Sau 2 phút, cho rau ngót Nhật vào nấu sôi và tắt bếp.
    • Dầm nhỏ phô mai ra bá, đổ cháo vào quấy đều để cho phô mai quyện vào cháo.

    3. Cháo thịt bò cà rốt

    Các bé thường không hứng thú với thịt bò vì khi dùng thịt bò để nấu cháo, cháo không ngọt như ninh xương hay tôm, cá. Nhưng các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của bé ít nhất 2 bữa cháo thịt bò mỗi tuần vì thịt bò chứa rất nhiều sắt. Cháo thịt bò cà rốt rất giàu sắt, lại bổ sung canxi cho bé, thêm chút phô mai làm cho món cháo đậm đà và thơm ngon hơn.

    • Thịt bò thăn: 40g
    • Rau dền đỏ: 3-5 ngọn
    • Cà rốt: 1/3 củ nhỏ
    • Phô mai: 1 viên
    • 1 bát cháo trắng chín.
    • Thịt bò thăn, rau dền rửa sạch xay nhuyễn
    • Cà rốt rửa sạch, thái mỏng nghiền nát lấy 1 bát nước
    • Cho nước cà rốt, thịt bò, rau dền vừa xay vào nồi đun khoảng 5 phút.
    • Sau đó cho phô mai và cháo trắng vào đảo đều đến khi sôi lại tắt bếp

    4. Cháo lươn cà rốt

    Lươn là một thực phẩm chứa rất nhiều loại vitamin và chất khoáng rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em. Lươn kết hợp với cà rốt làm cho bát cháo vừa hấp dẫn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bé chắc chắn sẽ thích bởi hình thức và mùi vị của nó.

    • Gạo vo sơ vì để không mất chất đạm bên ngoài.
    • Lươn làm sạch, luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh cháo để cháo ngọt hơn).
    • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
    • Cho gạo và cà rốt vào nồi nấu thành cháo mềm
    • Phi hành thơm cho lươn vào xào nêm thêm chút mắm để lươn không bị tanh.
    • Cho lươn vào cháo đảo đều nêm vừa ăn

    5. Súp khoai lang

    Khoai lang là 1 trong những củ có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn đã giúp khoai lang trở thành 1 trong những món ăn dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ giúp bé phát triển chiều cao, trí não,… và các mẹ không còn phải lo ngại về vấn đề táo bón ở trẻ nữa.

    • 2 củ khoai lang to
    • 1 củ hành tây
    • 4 chén nước dùng gà
    • Gia vị, dầu ăn hoặc bơ
    • Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái nhỏ
    • Hành tây thái mỏng theo dọc củ hành
    • Cho dầu ăn vào xào hành tây nêm thêm chút muối đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho khoai vào xào cùng, nêm gia vị cho ngấm.
    • Đổ nước dùng gà vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút tắt bếp
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn xong đổ ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần I.
  • Những Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Giảm Stress Hiệu Quả Tức Thì Cho Những Ngày “mood Tụt Không Phanh”
  • Bị Stress Nên Ăn Gì? 25 Món Ăn Giảm Căng Thẳng Chống Suy Nhược Tức Thì
  • Ăn Gì Để Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi, Giảm Stress?
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Mách Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng?
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cách Pha Bột Ăn Dặm Với Sữa Mẹ Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Một món bột để cho bé 8 tháng tuổi ăn hàng ngày mà không gây ngán là rất khó vì các bé sẽ dễ ngán khi ăn đi ăn lại một món ăn. Với một số cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều món mới có thể thay đổi qua lại mỗi ngày hay mỗi tuần cho bé ăn để tránh gây nhàm chán và biến ăn ở bé.

    Nấu bột với thịt heo và bí đao

    Thịt heo cung cấp nhiều chất đạm cho bé còn bí đao lại rất có lợi cho cơ thể của bé, giup hệ tiêu hóa không bị nóng.

    – Bột gao tẻ: 4 thìa.

    – Thịt heo: 1 thìa.

    – Bí đao: 1 thìa.

    – Dầu ăn/ mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước

    – Cho thit heo đã được say nhuyễn vào một bát nước ít hòa tan đều.

    – Đun hỗn trên đến khi sôi thì cho thêm phần bí đao đã say nhuyễn vào cùng với một ít nước mắm vừa ăn cho bé.

    – Hòa bột với nước còn lại đến khi tan hết thì bỏ lên bếp đun sôi, cho phần dầu ăn, bí và thịt trên vào đun sôi lại lần nữa là xong. Múc ra chén để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Nếu không dùng bột gạo tẻ, bạn có thể dùng bột ăn liền hoặc cháo, bột và cháo thì bạn có thể pha trực tiếp vào nồi nấu hỗn hợp thịt và bí mà không cần phải đun lại.

    Nấu bột với thịt heo và nấm rơm

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Nấm rơm còn tươi băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt heo đã được băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Và một bát nước.

    – Cho thịt heo vào quấy đều sau khi hòa tan bột để tránh bột bị vón cục.

    – Sau khi cháo sôi, bạn cho thêm phần nấm vào nấu sôi thêm lần nữa thì cho dầu ăn vào.

    – Nêm nếm lại cho bé vừa ăn bằng một ít muối hoặc nước mắm, tắt bếp, để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Nấu bột với thịt cá và cà rốt

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà rốt băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt cá tươi: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước còn ấm.

    – Hòa tan bột và thịt cá trong nước.

    – Đun sôi cháo và cho thêm cà rốt vào, cà rốt chín thì nêm lại bằng nước mắm, cho thêm dầu ăn vào trộn đều là xong.

    Nấu bột với thịt heo và cải ngọt

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cải ngọt say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt nạc heo say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Nước mắm/muối trắng: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát.

    – Hòa tan bột rồi cho thịt vào đảo đều.

    – Cháo sôi cho thêm rau vào đảo đều, bắt xuống bếp cho thêm dầu ăn/mỡ vào.

    – Múc ra bát để bớt nóng, cho bé ăn.

    Nấu bột với đậu hũ và cà chua

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà chua, đậu hũ nghiền nhỏ: mỗi thứ 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Muối trắng/nước mắm: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát

    – Hòa tan bột rồi cho thêm cà chua và đậu hũ vào đảo đều.

    – Đun sôi cháo lên cho thêm dầu ăn/mỡ vào là xong.

    – Để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo bằng trứng gà + dưa leo, cải bẹ + tôm tươi… để thay đổi món ăn cho bé. Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi ăn với những nguyên liệu này, bạn có thể làm tương tự như những cách trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 8
  • Cách Giới Thiệu Sở Thích Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Những Mẹo Vặt Nấu Nướng Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • 9 Mẹo Nấu Nướng Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Căn Bếp Thơm Hương Của Bà Mẹ Hà Nội Yêu Thích Cắm Hoa Và Trang Trí Nơi Nấu Nướng
  • 7 Sách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Cho Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Nhất
  • Sách “555 món ăn Việt Nam”

    Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

    Đây là cuốn sách dạy nấu ăn cơ bản đến nâng cao và là tài liệu tham khảo cho đào tạo sinh viên chính quy ngành nấu ăn, khách sạn, nhà hàng… Cuốn sách này được tổng hợp rất công phu 555 món ăn truyền thống của Việt Nam từ nhiều đầu bếp nổi tiếng ba miền Bắc, Trung, Nam. Nội dung cuốn sách bao gồm chuẩn bị nguyên liệu, phương pháp chế biến và yêu cầu thành phẩm của 555 món ăn tiện để theo dõi và thực hành. Do đó, nếu bạn muốn tìm một cuốn sách học nấu ăn ngon và đầy đủ thì cuốn này là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

    Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

    Tác giả: Nhiều tác giả

    Một trong những cuốn sách nấu ăn ngon được nhiều bạn yêu ẩm thực tìm mua là “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”. Cuốn sách này được trình bày rất khoa học với các món ăn rất quen thuộc như cà muối, dưa muối… đến các món ăn truyền thống của các vùng miền. Đây là cuốn cẩm nang rất hữu ích cho bạn đọc trong quá trình chế biến và xây dựng thực đơn món ăn hàng ngày. Với cuốn này, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể nấu được rất nhiều những món ăn ngon truyền thống Việt Nam.

    Sách “84 Món nhậu độc đáo nhất của Việt Nam”

    Tác giả: Vua Đầu Bếp

    Nhậu là một văn hóa độc đáo của người Việt Nam và mỗi vùng miền cũng có sự khác biệt. Những món nhậu mang đậm hương vị vùng miền và không phải quá khó để chế biến. Thực đơn món nhậu vào các dịp hội họp gia đình, bạn bè hay các dịp cuối tuần là sự lựa chọn tốt. Do đó, đây là cuốn nên có trong tập sách dạy nấu ăn gia đình của bạn. Dĩ nhiên, không cổ súy cho văn hóa sử dụng rượu bia không kiểm soát.

    Sách “Kỹ thuật chế biến các món lẩu, xốt, súp”

    Tác giả: Lê Thanh Xuân

    Ngoài các món nhậu thì các món lẩu, xốt, súp cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các ngày lễ, tụ họp gia đình, bạn bè. Món lẩu rất phù hợp trong mùa đông lạnh cho các tỉnh miền Bắc. Ngoài ra các loại sốt, súp sẽ giúp món ăn trở nên đa dạng, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Vì vậy, cuốn “Kỹ thuật chế biến các món lẩu, xốt, súp” cũng là sách dạy nấu ăn cho gia đình rất cần thiết để trở thành người đầu bếp gia đình tuyệt vời.

    Sách “Quick & Easy – Đơn giản mà ngon”

    Tác giả: Ngọc Linh

    Nếu bạn đang tìm một sách dạy nấu ăn đơn giản nhất để học nấu ăn nhanh chóng và thú vị để luôn duy trì niềm cảm hứng thì “Quick & Easy – Đơn giản mà ngon” là sự lựa chọn không tồi. Cuốn sách này tổng hợp công thức chế biến 46 món ăn thông dụng từ các món ăn vặt, các loại bánh, rau xanh, các món thịt… Tuy không có nhiều món nhưng như vậy là đủ để bạn có thể chế biến được một số món ăn ngon cho bữa ăn hàng ngày. Quick & Easy là sách hướng dẫn nấu ăn ngon có hình thức rất đẹp mắt, hình ảnh thành phẩm trực quan chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cuốn này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đang muốn học nấu nướng trong gia đình.

    Sách “Tuyệt kỹ 500 công thức nấu ăn chay”

    Tác giả: Lý Ngân Hoán

    Ăn chay mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người và đã được khoa học chứng minh. Vì vậy, có nhiều người đã chuyển thực đơn của mình và của gia đình sang ăn chay, bán chay hoặc ăn chay vào những ngày nhất định… Tuy nhiên để chế biến một món chay ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng thì cũng không dễ dàng. Có nhiều người đã thất bại trong lộ trình ăn chay do thực đơn và khả năng chế biến nghèo nàn. Do vậy, nếu bạn đang có hướng xây dựng một chế độ ăn chay ngon và đầy đủ dinh dưỡng thì không nên bỏ qua cuốn “Tuyệt kỹ 500 công thức nấu ăn chay”. Đây sẽ là cuốn sách dạy nấu ăn hàng ngày để bắt đầu một chế độ ăn lành mạnh.

    Sách “Chế biến món ăn bằng lò vi sóng”

    Lò vi sóng là thiết bị rất phổ biến và gần như không thể thiếu ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tận dụng hết chức năng của lò vi sóng trong quá trình nấu ăn hàng ngày. Do vậy, “Chế biến món ăn bằng lò vi sóng” là cuốn sách dạy nấu ăn ngon hàng ngày mà bạn không thể bỏ qua. Thành thục những kỹ năng chế biến món ăn bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có một bữa ăn ngon mỗi ngày. Cuốn sách được chia thành 3 phần tương ứng với 3 loại thực phẩm: Bò gà lợn; Món điểm tâm; Hải sản, rau, canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • 6 Cách Làm Trà Tắc Ngon Mát Lạnh Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Trổ Tài Với 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trưa Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Món Xôi Ngon Lạ Miệng Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Hoài Không Ngán Với 8 Món Xôi Ngon Lạ Miệng Này
  • Thực Đơn 7 Ngày Ăn Trưa No Đủ Cùng Grabfood
  • Các Món Canh Ngon Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • 1. Xôi bọc thịt hấp

    – 200g thịt lợn nạc băm nhỏ

    – 50g gạo nếp

    – 1 mẩu gừng nhỏ; 5g muối; 15ml dầu mè; 5g bột hạt tiêu đen; 15ml dầu ăn; 1 củ khoai tây; 1 nhánh hành lá; 2,5 g đường; 7ml rượu nấu ăn; 5 lòng đỏ trứng, đánh đều

    Ngâm gạo nếp trong nước sạch ít nhất 3 giờ cho nó mềm. Sau đó, vớt gạo nếp ra để ráo.

    Băm nhỏ khoai tây, hành lá và gừng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này với thịt băm nhỏ.

    Đảo đều tất cả trong một bát lớn theo một hướng khoảng 3 phút. Để sang một bên vài phút rồi lại trộn tiếp một lượt nữa để các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau.

    – Lấy 1 ít thịt rồi viên tròn lại rồi nhúng viên thịt vào bát trứng sau đó lăn từng viên thịt vào bát gạo nếp.

    Lưu ý, nếu bạn không thích ăn khoai tây, có thể thay thế bằng hạt sen hoặc hạt dẻ.

    Mực mai: 800gr

    Gạo nếp: 400gr; hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa cà phê; nước mắm ngon: 1 thìa ăn phở; hạt nêm: 2 thìa cà phê; đường: 1/2 thìa cà phê

    – Chọn mực làm chả nên chọn mua loại mực mai, chọn con còn bơi trong chậu là tốt nhất (hoặc chọn con mực còn tươi, khi sờ tay vào râu mực thì râu mực bắt chặt lấy tay). Mực đem làm sạch, lột bỏ da mực.

    – Bóc phần đầu mực và vây mực thái thật nhỏ để riêng. Phần thân mực đem thái miếng to. Hành khô bóc bỏ vỏ.

    – Cho phần thân mực đã thái miếng cùng hành, nước mắm, hạt tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào máy xay, xay thô các nguyên liệu (Hoặc tốt nhất là cho các nguyên liệu vào cối, đem giã nhuyễn bằng tay).

    – Cho phần mực đã xay thô vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho mực hơi cứng lại. Lấy mực ra, dùng dao thái miếng, cho lại vào máy xay, xay thật nhỏ. Sau đó lại cho mực vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng và lại đem ra xay, làm lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần là được.

    Mực xay xong dùng thìa quết xơ rồi trộn đều với phần râu và vây mực đã thái nhỏ (có thể xay xong lần 3 mực nhìn sẽ là những miếng rất nhỏ chứ không nhuyễn, như vậy là mực vẫn bị đông đá. Chỉ cần để mực ở nhiệt độ phòng khoảng 15-30 phút rồi dùng thìa quết sẽ thấy mực rất nhuyễn).

    Đeo gang tay nilon, xoa một lớp dầu ăn vào bên ngoài gang tay, nặn mực thành những miếng tròn dẹt. Thả từng miếng mực vào chảo dầu nóng (dầu phải ngập mặt miếng chả), rán chín vàng 2 mặt.

    Gạo nếp đem ngâm khoảng 5-6 tiếng cho gạo được nở mềm.

    Gạo ngâm xong đem đãi sạch, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm và đường rồi cho vào nồi hấp, hấp chín.

    Khi xôi đã chín thì cho xôi ra đĩa, cắt chả mực thành những miếng vừa ăn đặt lên xôi. Lúc ăn chấm mực cùng nước mắm ngon nguyên chất.

    – Gạo nếp cái hoa vàng: 300gr

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr

    – Gấc: 200gr ruột gấc cả hạt (nếu thích xôi có màu đỏ đậm hơn nữa thì tăng thêm lượng gấc)

    – Rượu trắng: 1 thìa ăn phở

    – Đường: 1 thìa ăn phở (nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm)

    – Muối: 1 thìa cà phê vơi

    – Mỡ gà (dầu ăn): 1 thìa nhỏ

    – Đậu xanh ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đậu nở căng, đem đãi sạch, nhặt bỏ hạt đậu bị đen.

    – Gạo nếp cũng đem ngâm nước khoảng 5-6 tiếng cho nở. Đãi sạch, để cho gạo thật ráo nước rồi xóc gạo với muối.

    – Gấc bổ đôi, dùng thìa xúc lấy phần thịt gấc cho vào bát. Thêm 1 chút rượu trắng rồi dùng tay bóp nhuyễn.

    – Trộn đều gạo nếp với thịt gấc, nặn bỏ hạt gấc. Thêm chút đường vào gạo rồi xóc đều cho đường, gấc và gạo trộn đều vào nhau.

    – Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho đậu chín mềm.

    – Trút đậu đã chín mềm vào cối giã nhuyễn. Sau đó nắm đậu thành những nắm tròn nhỏ, dùng dao thái đậu thành những lát thật mỏng. Làm lặp đi lặp lại động tác nắm đậu rồi thái khoảng 2-3 lần, khi thấy đậu thật nhuyễn và tơi là được.

    – Trong lúc giã đậu xanh thì cho gạo nếp vào nồi, hấp chín. Khi gạo chín thành xôi, lấy ½ chỗ đậu xanh đã thái nhuyễn trộn đều với xôi. Sau đó hấp xôi thêm khoảng 10 phút nữa.

    Chút xôi ra mâm, tãi mỏng đều để xôi nhanh nguội. Trộn đều xôi với chút mỡ gà và ½ chỗ đậu xanh còn lại. Dùng tay vừa trộn vừa xoa nhẹ để đậu xanh bám đều vào xôi và tơi ra thành từng hạt.

    – Gạo nếp: 500gr

    – Đỗ xanh: 150gr

    – Cá rô: 500gr

    – Hành khô

    – Dầu ăn, muối…

    – Đỗ xanh mua loại đã xát vỏ, vo sạch và ngâm nước khoảng 2-3h.

    – Gạo nếp vo sạch, tốt nhất là ngâm qua đêm, nếu không có thời gian các bạn cũng có thể ngâm khoảng 2-3h với nước ấm, nhưng thời gian đồ sẽ lâu hơn .

    – Hành khô thái nhỏ, đem phi vàng.

    – Cho xôi ra chõ, thêm 1-2 giọt nghệ tươi, xóc đều để lấy màu vàng. Thêm chút xíu muối cho xôi đỡ nhạt rồi đem đồ, tới khi hạt gạo căng tròn và dẻo, bóng là chín.

    – Cá rô đem rán chín giòn với chỗ dầu ăn vừa phi hành, nếu cá nhỏ các bạn rán cả con, cá to thì lọc lấy thịt, xương có thể dùng để giã lấy nước nấu canh. Thịt cá chín, các bạn đem xay bằng cối xay khô, không cần xay nhuyễn như làm ruốc, làm như này nếu cá bé cũng không sợ hóc xương vì xương đã được xay nhỏ.

    – Đỗ xanh cũng đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.

    – Khi ăn các bạn thêm đỗ xanh, cá rô và rưới hành phi lên trên. Mùa cá rô mà không ăn xôi cá rô thì rất đáng tiếc, ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Ngon Lạ Miệng
  • Top 7 Món Gà Kho Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Món Vịt Kho Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Các Món Gỏi Cá Sống Ngon Đãi Tiệc “đặc Biệt” Tại Quán Họ Hứa
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Hợp Lý Và Đủ Dinh Dưỡng Tại Gia Đình
  • Thức Ăn Cho Cá Nuôi Thủy Sinh
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chăm Sóc Bể Cá Thủy Sinh
  • 10 Loài Cá Màu Sắc Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh
  • 4 Gợi Ý Để Thương Hiệu Sống Healthy Cùng Người Dùng
  • Nên chia nhỏ các bữa ăn

    Theo các chuyên gia, không nên ăn quá nhiều, quá no vào 3 bữa chính. Các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn hàng thàng thành 5 hoặc 6 lần, lượng thức ăn cũng chia nhỏ theo các bữa. Có thể thêm các bữa phụ vào buổi sáng, buổi chiều hoặc thức ăn nhẹ vào đêm khuya giúp ngủ ngon hơn. Chia nhỏ các bữa ăn không chỉ giúp thai nhi không bị “đói”, mà còn cung cấp đầy đủ calo cho mẹ, không bị tăng cân, giảm nguy cơ tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Trong thời kỳ thai nghén áp dụng phương pháp ăn uống này cũng rất hiệu quả giúp các mẹ không bị khó chịu, kén ăn.

    Rau xanh, hoa quả tươi cung cấp vitamin và chất xơ, chất khoáng và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Các mẹ bầu khi mang thai cần tránh bị tình trạng táo bón, ăn nhiều rau và trái cây có thể khắc phục tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu, nóng trong người. Do đó đối với bữa ăn hàng ngày, chị em nên sử dụng khoảng 50% rau củ, trái cây, nước ép, sinh tố…

    Các loại thực phẩm mẹ bầu ăn hàng ngày đều cung cấp các dưỡng chất vào thai nhi, giống như “mẹ ăn gì con ăn nấy”. Vì vậy trong thời gian thai kỳ, chị em nên bỏ hết các thực đơn ăn kiêng, mà nên ăn đủ chất, đa dạng thực phẩm. Không nên kiêng đường hay tinh bột, chất đạm cũng vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bị nghén thèm ăn món nào đấy, cũng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến thai nhi bị thừa chất.

    Ăn chậm, nhai kỹ, uống đủ nước

    Trong thời gian thai kỳ, cơ thể bị thay đổi hoocmon, nội tiết tố nên sẽ khiến các mẹ có cảm giác nhanh đói hơn. Vì vậy khi ăn các mẹ lưu ý ăn thật chậm, nhai kỹ. Điều này không chỉ tốt cho dạ dày, mà còn hạn chế cảm giác nhanh đói. Bên cạnh đó còn giúp các mẹ ăn uống ngon miệng hơn, dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Ngoài ra nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể. Các mẹ cần nạp khoảng 1.5l nước vào cơ thể mỗi ngày. Có thể đa dạng hóa nước uống như nước trà, sinh tố, nước ép trái cây, canh rau củ…

    Các chất kích thích hay có chứa gas, caffeine không tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Các mẹ cần kiêng hoàn toàn cà phê, rượu bia, nước ngọt… Ngoài ra không được sử dụng thuốc lá hay ngồi trong phòng có người hút thuốc, sẽ khiến bị hút thuốc thụ động, ảnh hưởng đến thai nhi, có thể gây teo não, dị tật cho bé.

    Bữa sáng

    • 1 bát phở bò, hoặc phở gà
    • 1 ly nước cam tươi
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng ít đường
    • 1 quả táo
    • 1 bát súp thịt gà hoặc thịt lợn
    • 1 đĩa rau củ luộc
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng không đường
    • Trái cây các loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Giúp Thư Giãn Tinh Thần, Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Hiệu Quả
  • 5 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi Khi Mang Thai
  • 2 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Mệt Mỏi, Căng Thẳng
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần Ii.
  • Xua Tan Căng Thẳng, Mệt Mỏi Bằng 10 Thực Phẩm Giảm Stress
  • Sách Dạy Nấu Ăn Chay Các Món Ăn Hàng Ngày Và Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Súp Tứ Vị Nấu Cua Chay Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • Combo 2 Cuốn Sách Nấu Ăn: Xì Xà Xì Xụp + Nhật Ký Học Làm Bánh (Tập 1)/ Top Sách Nấu Ăn Bán Chạy Nhất
  • Đặt Tiệc Chay Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Quen Thuộc Được Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Ăn chay đang trở thành một xu hướng mới trong ẩm thực Việt Nam. Nếu như trước kia quan niệm ăn chay chỉ dành cho những người theo đạo Phật hoặc người lớn tuổi thì giờ đây, trước sự nguy hại của thực phẩm bẩn và thói quen ăn uống bừa bãi, không có kế hoạch và lạm dụng thịt, cá, đồ mặn dẫn đến bệnh tật ngày càng nhiều. Nhiều người hiểu được điều này và đã lựa chọn cách ăn uống organic để đảm bảo sức khỏe. Khoa học đã chứng minh ăn chay giúp cơ thể không phải sàng lọc các chất béo một cách khó khăn và nặng nề như khi hấp thụ thịt, thực phẩm chay đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

    Để ăn chay hiệu quả và lâu dài thì cần phải có phương pháp, thời gian để thích nghi, kế hoạch một cách cụ thể và phù hợp, có như thế mới bền vững và dần hình thành thói quen .

    Hiểu được những băn khoăn của người mới bắt đầu ăn chay, quán cơm chay ngon ở Hà Nội – Vị Lai xin giới thiệu một số cuốn sách dạy nấu ăn chay, đây là các cuốn sách không chỉ đơn thuần là cung cấp các công thức nấu món chay mà còn chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay, thích hợp cho những người mới bắt đầu ăn chay hoặc ngay cả những người ăn chay đã lâu năm và muốn thay đổi, tìm thêm các công thức ăn chay mới mẻ.

    1. Sách dạy nấu ăn chay – Nấu ngon ăn lành

    Cuốn sách này được viết bời tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, một chuyên gia đã có nhiều năm nghiên cứu về ẩm thực chay. Cuốn sách ” Nấu ngon ăn lành” là tổng hợp 20 công thức món ăn chay đơn giản dễ làm, nhưng lại đa dạng phong phú về hương vị và nguyên liệu. Các món ăn là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu để đảm bảo hương vị cũng như đủ năng lượng cho cơ thể. Không những thế, cuốn sách còn là sự sẻ chia đậm chất văn chương về bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, thấm nồng tình cảm của người làm bếp.Bên cạnh những nội dung bổ ích, đậm tính nhân văn thì hình thức trình bày, minh họa chủ yếu của cuốn sách dạy nấu ăn chay này là những hình vẽ tay đơn giản, thân thiện, gần gũi. Đây là một cuốn sách có nội dung và cách trình bày chứa đựng nhiều tâm tình của tác giả, đơn giản là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

    2. Sách món chay đãi tiệc Buffet

    Cuốn sách này chứa đựng những công thức hoàn chỉnh nhất cho một bữa tiệc buffet chay. Như cuốn sách phía trên mang đậm tính nghệ thuật và văn chương thì ở cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn đa dạng, phong phú và hoa mỹ hơn, phù hợp với những ngày bạn muốn thử thách mình làm những món ăn khó hơn, cầu kỳ hơn, hay đơn thuần là đúng như cái tên là làm món ăn cho một bữa tiệc chay để đãi bạn bè. Không chỉ đơn thuần là các nguyên liệu rau, đậu, củ quả đơn thuần mà cuốn sách dạy nâu ăn chay này sẽ hướng dẫn ta dùng các nguyên liệu mới phức tạp hơn, cách chế biến cũng đa dạng hơn để món chay trở thành những món ăn giàu dinh dưỡng, cao cấp và sang trọng hơn trước kia rất nhiều.

    3. Sách nấu ăn chay – Món chay ngon và lành

    Cuốn sách này cung cấp các công thức làm món ăn chay ngon những không quá cầu kì trong việc chế biến, bạn có thể ứng dụng các công thức này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Các món ăn đều được làm từ nguyên liệu thân thuộc và mang đến hương vị gần gũi, dễ ăn hàng hàng. Đây là một sự lữa chọn rất tốt cho những bạn mới bắt đầu ăn chay và mong muốn tìm hiểu, khám phá, luyện tập năng cao khả năng sử dụng các nguyên liệu chay hàng ngày.

    4. Sách dạy nấu ăn chay – các món chay bổ dưỡng

    5. Sách dạy nấu ăn chay – tuyệt đỉnh món chay

    Cuốn sách được viết bởi tác gia nổi tiếng người Pháp Audrey Cosson với 52 công thức cho các món chay ngon tuyệt đỉnh. Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật ăn chay và ẩm thực phương Tây thì cuốn sách này sẽ đưa bạn du hành, khám phá ẩm thực chay của nền văn hóa phương Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Thịnh Soạn Với 5 Cuốn Sách Dạy Nấu Món Chay Hay Nhất
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Một Tuần Thuần Chay * Purna
  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc Ăn Chay Giảm Cân
  • 3+ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh, Thanh Đạm
  • Ăn Chay Có Thiếu Chất? Ăn Chay Như Thế Nào Để Bảo Vệ Sức Khỏe?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100