【#1】Hội Thi Cô Nấu Ăn Giỏi

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2021, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Nam Trực. Ngày 6/11/2016, Trường Mầm non Nam Tân tổ chức hội thi “Cô nấu ăn giỏi” tham gia hội thi có 21 giáo viên dự thi chia làm 3 đội. Các đội tự xây dựng thực đơn cho các độ tuổi theo quy định không lặp lại, xây dựng thực đơn mùa hè, thực đơn mùa đông, thực đơn phải đảm bảo tận dụng nguồn thực phẩm đặc trưng của địa phương mình. Mỗi đội thi tự chọn thực phẩm nấu 1 bữa ăn chính, 1 bữa ăn phụ cho 10 trẻ với 10.000 đồng/1 xuất ăn không tính gạo. Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng – sức khỏe, an toàn thực phẩm, kỹ năng chế biến của nhân viên cấp dưỡng các trường. Đây cũng là cơ sở để đánh giá công tác nuôi dạy trẻ trong các trường mầm non, xét danh hiệu “Cô nấu ăn giỏi trong trường mầm non” năm học 2021 – 2021.

Công tác chuẩn bị thực phẩm đã được tập kết:

BGH kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm đảm bảo VSATTP. Trước giờ thi các cô giáo đã tổ chức cho các con tham quan đây cũng như một tiết học ngoại khóa giúp các con hiểu về các món ăn ở trường Mầm non, tạo sự kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Sau 02 giờ chuẩn bị, các đội đã đem đến hội thi những món ăn không chỉ bổ dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn đẹp mắt, phù hợp với khẩu phần ăn của lứa tuổi mầm non.

Các đội chụp ảnh lưu niệm:

Một cô đại diện thuyết trình với BGK:

https://youtu.be/f3wIddip70M

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá, chấm điểm và công nhận “Cô nuôi đạt tiêu chuẩn”.

【#2】Các Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Một Người Nấu Ăn Giỏi Mỗi Ngày

Lên kế hoạch để chuẩn bị tốt trước khi nấu ăn, tập hợp các nguyên liệu thực phẩm, chuẩn bị tốt thức ăn để nấu,… là một trong những kỹ năng, cần có nếu muốn trở thành người nấu ăn giỏi.

Lên kế hoạch chuẩn bị bữa ăn

Để trở thành một người nấu ăn giỏi, trước tiên, bạn cần lên ý tưởng cho các món ăn mà mình chuẩn bị nấu.

Cách tốt nhất, hãy đọc qua một lượt các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như hướng dẫn để có quyết định hợp lý nhất. Nếu tham khảo công thức nấu ăn trực tuyến thì nên chú ý nhiều hơn đến các công thức nhận được ý kiến đánh giá tốt.

Tập hợp các thành phần

Khi đã có được công thức nấu ăn cho riêng mình, bạn nên dành thời gian để thu thập các thành phần cho món ăn.

Muốn có được món ăn ngon và trở thành người nấu ăn giỏi, hãy dùng nhóm thực phẩm tươi sống, đông lạnh để không mất đi một lượng lớn chất béo, đường, natri và calo cho món ăn của bạn.

Hơn nữa, với các món ăn có chứa thành phần tự nhiên sẽ giúp kiểm soát tốt hơn lượng chất béo, đường và muối trong thức ăn. Đặc biệt, giữ được cả hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm nên rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe thành viên trong gia đình.

Một kỹ năng cần có để trở thành một người nấu ăn giỏi mỗi ngày là không nên thay thế các thành phần trong công thức nấu ăn cơ bản, nhất là với những người chỉ mới bắt đầu nấu ăn. Bởi trên thực tế, một số thực phẩm kết hợp với thực phẩm khác không đúng khoa học sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Chuẩn bị thức ăn để nấu

Chú ý đến các loại gia vị như hạt tiêu, rau thơm hoặc nước sốt như đã chuẩn bị trong công thức để tăng hương vị cho món ăn. Bạn cũng nên nhớ hãy nên chúng sau khi tắt bếp và không nêm quá nhiều.

Với những món ăn cần lên men thì đây là một việc làm không hề dễ dàng với những người mới học nấu ăn. Vì vậy, kỹ năng cần có ở đây là phải học tập để kiểm soát được tốt nhất quá trình sinh học này.

Làm nóng các dụng cụ nấu ăn

Để nấu ăn được nhanh chóng, cách tốt nhất là đun nước nóng, bật lò nướng khoảng 15 phút để nhiệt độ từ 176 ° C để thực phẩm đưa vào nhanh chín và chín đều, vàng giòn hơn.

Với chảo chiên, nên đung nóng trước khi thêm dầu ăn để thực phẩm chín vàng nhanh hơn, chất dinh dưỡng không bị mất đi và cũng không hấp thụ quá nhiều dầu.

Chia sẻ cách nấu ăn ngon cho người bận rộn

【#3】Đầu Bếp Nấu Ăn Giỏi Nhất Định Phải Có Những Yếu Tố Quan Trọng Này!

Một đầu bếp chuyên nghiệp là người không chỉ có kỹ năng tốt về nấu nướng mà còn phải đáp ứng được những yếu tố cần thiết của nghề này.

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là nghệ sỹ tạo ra nghệ thuật ấy”. Phải hội tụ đủ tố chất cần thiết mới có thể trở thành người “nghệ sỹ” đầu bếp tài hoa như thế!

“”” Tìm hiểu: Kinh doanh nhượng quyền là gì và những điều cần biết

Nghề đầu bếp nấu ăn yêu cầu những phẩm chất, kỹ năng gì?

Học ở các kênh dạy nấu ăn online, học thực tế tại trường lớp hay học chính từ các đồng nghiệp, bậc tiền bối… tất cả những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người Đầu bếp tài giỏi nào cũng có.

Đối với thế giới Ẩm thực thì sự sáng tạo của người Đầu bếp chính là chất xúc tác để “giữ chân” các thực khách. Chính nhờ sự sáng tạo của họ mà mỗi món ăn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang đến sự thích thú cho người dùng.

Với 2 kỹ năng này, bạn sẽ có thể làm chủ được khu vực Bếp của mình trong cách quản lý và phân phối công việc, nhân viên. Khi càng lên các cấp cao như bếp phụ, bếp trưởng… thì 2 kỹ năng này lại càng quan trọng.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn có kế hoạch cụ thể, chi tiết về công việc sẽ diễn ra trong ngày cũng như dự phòng các tình huống có thể xảy ra, phát sinh. Từ đó, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn.

Đây là một kỹ năng mà khi trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng. Việc tính toán chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ… sao cho vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm chi phí mang lại nguồn lợi nhuận luôn làm “đau đầu” các Đầu bếp chuyên nghiệp.

Nếu bạn nghĩ đầu bếp nấu ăn là một công việc làm độc lập thì đó hoàn toàn sai lầm. Từ việc thu mua nguyên liệu, sơ chế đến khi món ăn tới tay thực khách là sự đóng góp công sức của rất nhiều người. Chính vì vậy, nếu không có kỹ năng làm việc nhóm cũng như giao tiếp tốt thì cho dù bạn tài năng đến đâu thì cũng sẽ rất khó để làm tốt công việc.

Yếu tố quan trọng để trở thành một đầu bếp nấu ăn giỏi

Khi trở thành người đứng đầu trong bếp, bạn cần nắm được những kiến thức về bếp và xử lý thuần thục các cách chế biến thức ăn, nguyên liệu để tạo ra một món ăn có hương vị đặc trưng nhất. Trong khi đó, khi trở thành người quản lý, bạn lại phải bao quát được mọi công việc trong bếp, điều hành nhân sự và tính toán để làm sao mang lại lợi ích kinh tế cho nhà hàng.

Môi trường làm việc của đầu bếp bây giờ cũng khác xưa rất nhiều không còn cảnh nồi gang chảo gang đen đúa bụi bặm, thay vào đó là những nhà bếp chuyên nghiệp sáng bóng, sạch sẽ. Chính vì vậy, quan niệm về nghề bếp cũng thay đổi ít nhiều, điều đó tác động đến suy nghĩ, ý thức của những đầu bếp luôn cố gắng nâng cao tay nghề, cải thiện chất lượng để mang đến cho thực khách những món ăn ngon hấp dẫn nhất có thể. Từ đó cũng mang lại cái nhìn khác về ngành nghề, được xã hội coi trọng và ngưỡng mộ.

Nhiều người cho rằng lý thuyết về nghề bếp không quan trọng, chỉ cần thực hành là đủ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Để theo nghiệp đầu bếp, tay nghề cao thôi chưa đủ, bạn buộc phải nắm chắc các lý thuyết về ẩm thực chứ không thể chỉ nấu ăn bằng cảm tính.

Lý thuyết về ẩm thực sẽ giúp bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau nhằm tạo ra một món ăn với hương vị tuyệt vời, hay kỹ thuật chế biến từng thực phẩm, rồi nấu theo đặc trưng từng vùng miền, quốc gia ra sao… Những kiến thức này bạn được trau dồi qua sách vở hoặc kinh nghiệm từ người đi trước và dùng nó để thực hành.

Một đầu bếp giỏi không thể lóng ngóng với các dụng cụ nhà bếp được. Đặc biệt là trong các khách sạn lớn có hệ thống công cụ, trang thiết bị hiện đại buộc các đầu bếp phải biết cách sử dụng, sắp xếp, bảo quản chúng sao cho đúng chức năng.

Ngoài ra, mỗi không gian bếp lại có một cách sắp xếp dụng cụ bếp khác nhau, chẳng hạn bếp của nhà hàng sẽ khác không gian bếp nội trợ tại nhà. Do đó, bạn cần phải làm quen và sử dụng thành thạo các dụng cụ bếp trước khi bắt tay vào nấu các món ăn thật ngon.

  Luôn rèn luyện tay nghề bằng cách nấu ăn thường xuyên

Nấu thật nhiều, nấu thường xuyên chính là cách nhanh nhất để các đầu bếp “lên tay”. Việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện các thao tác nấu nướng, nêm nếm gia vị chuẩn xác mà còn xử lý các tình huống nhanh nhạy hơn và hiểu rõ về đủ loại thực phẩm khác nhau.

Kỹ năng mềm được nói đến ở đây của một người đầu bếp bao gồm: tổ chức và sắp xếp công việc’ lên ý tưởng trình bày, vốn ngoại ngữ,… Đây đều là các yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng xử lý công việc, trình bày gọn gàng và linh hoạt trong mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, thái độ trong công việc của bạn cũng giúp ích rất nhiều. Nếu là một người chăm chỉ, hòa đồng, biết lắng nghe, có tinh thần cầu tiến… bạn sẽ dễ nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh và có cơ hội thăng tiến nhanh chóng hơn.

Phẩm chất cần có nếu muốn theo học nghề đầu bếp nấu ăn

 • Yêu nghề: Đây là phẩm chất quan trọng hàng đầu không chỉ cho nghề đầu bếp nói riêng mà tất cả mọi nghề nghiệp đều cần phải có. Khi đã yêu nghề, bạn sẽ sẵn sàng dốc hết tâm huyết của mình để tạo ra thành quả tốt nhất, giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp thăng tiến và đam mê trong bạn.
 • Chăm chỉ, ham học hỏi: Sẽ thật tuyệt vời khi nhà hàng có được một người đầu bếp chăm chỉ, chịu khó tìm tòi khám phá những cách chế biến món ăn mới lạ và độc đáo.
 • Hòa đồng: Nghề bếp là nghề làm việc của tập thể. Do đó, một người hòa đồng, thân thiện sẽ giúp cho công việc nấu nướng, phục vụ được vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn.
 • Nhanh nhẹn: Không chỉ đối với nghề bếp, tất cả các ngành nghề khác đều đòi hỏi bạn phải là một người nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nghề bếp càng quan trọng điều này.
 • , khi tìm việc đầu bếp thì bạn còn cần có các phẩm chất khác như khéo tay, có năng khiếu nấu ăn, nhạy với mùi vị, sạch sẽ, tỉ mỉ…

【#4】Yêu Cô Gái Nấu Ăn Giỏi Và “hậu Vận” Sung Sướng Của Anh Chồng Khiến Dân Mạng Ghen Tị

Nấu cơm cho chồng ăn thì người vợ nào cũng nấu được, nhưng nấu sao để khiến chồng say mê, không thể bỏ cơm nhà thì không phải người vợ nào cũng làm được. Ấy thế mà mới đây, có một anh chồng phải vào tận hội nhóm kín của facebook để khoe điều này:

Những mâm cơm đầy đủ dưỡng chất, được bài trí đẹp mắt mà vợ anh Tiến Đạt chuẩn bị cho chồng.

Nấu cơm cho chồng từ lúc nào đã trở thành niềm say mê của người vợ trẻ.

Kể lại chuyện tình yêu của mình, anh Tiến Đạt cho biết, đó là khoảng năm 2009, sau khi chia tay người yêu cũ, anh quen vợ là chị Phạm Thơm qua mạng. Tìm hiểu, gặp gỡ một thời gian, anh càng ngày càng mến cô gái có tài nấu ăn, chiều mình được khoản ăn uống khó tính. Nên cả hai đã quyết định đến với nhau. Khi ấy, anh còn học đại học, năm 2011 ra trường và đến năm 2013, ổn định công việc, hai vợ chồng anh làm đám cưới. Chuyện tình yêu êm đềm bên người vợ đảm, khiến anh luôn thầm biết ơn duyên phận của 9 năm về trước.

Tiến Đạt cũng chia sẻ, ngoài nấu ăn ngon, vợ anh còn là một người đồng điệu với anh về nhiều điều khác trong cuộc sống như âm nhạc, tính cách… Ngoài ra, chị Thơm còn là một người phụ nữ rất biết điều, lễ phép với những người xung quanh. Nhiều năm yêu nhau, có những lúc anh sa cơ thất thế khi kinh doanh không may mắn, tiêu xài hoang phí, gặp vận hạn… nhưng chị vẫn bên cạnh, hỗ trợ anh rất nhiều. Để rồi đến khi trải qua những hoạn nạn, ngẫm lại anh thấy vợ mình (khi đó chưa cưới nhau) chẳng khác gì một chiếc mỏ neo để kéo giữ anh khỏi sa vào bùn lầy, cùng anh bước đến hạnh phúc.

Anh Tiến Đạt bên người vợ yêu thương, đảm đang của mình.

Sau này lấy nhau về rồi, anh càng cảm thấy trân quý người vợ tào khang của mình hơn nữa. Chị Thơm trong mắt anh là người phụ nữ rất can trường do hoàn cảnh gia đình khó khăn từ bé, phải tự lập sớm nên luôn là hậu phương vững chắc để chồng chú tâm vào công việc. “Ngoài ra cô ấy còn hiếu thuận với cha mẹ họ hàng đôi bên. Để mà kể thì còn rất nhiều, tuy nhiên với mình chỉ những điểm đó thôi cũng đủ để mình tôn trọng, yêu thương và dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Cuộc hôn nhân này cũng là thứ đáng để mình ưu tiên lên số một”, anh Đạt trải lòng.

Nhận ra vợ có khả năng nấu nướng, anh đã mở một quán ăn để vợ thỏa đam mê bày biện các món ăn của mình. Công việc tuy không quá vất vả nhưng vợ anh cũng tất bật cả ngày, anh luôn thương vợ hết lòng. Nhưng điều anh cảm phục là dù vất vả vậy mà chị vẫn luôn dịu dàng, chú trọng những bữa cơm gia đình. Hiểu được điều này, anh Đạt cũng cố gắng sắp xếp khi về nhà hay đến quán để phụ giúp vợ. Mỗi khi có thời gian rảnh, anh không nề hà rửa bát, làm việc nhà, dù không được nhiều, nhưng anh nghĩ quan trọng nhất là mình có ý thức.

Hiểu được vợ vất vả nên anh Tiến Đạt lúc nào cũng yêu thương, có ý thức giúp đỡ vợ.

Theo quan điểm của anh Tiến Đạt, hôn nhân thời hiện đại không nhất thiết phải theo nguyên tắc bắt buộc người vợ tề gia thật đảm, nấu ăn thật ngon. Tuy nhiên nếu người vợ biết nấu ăn ngon, sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn, như anh vẫn thường đùa vợ: “Chỉ có em mới chiều nổi anh!”. Với anh, nếu được lựa chọn lại một lần nữa, anh vẫn coi đó là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn vợ. Thế nhưng, nếu sau này, nếu có một ngày bỗng… vợ lười, ít nấu hoặc không nấu nữa, thì anh vẫn yêu vợ. Bởi: “Không phải vì vợ nấu ăn giỏi nên mình mới yêu, mà trải qua bao sóng gió cùng nhau, con người cô ấy mới là điều mình yêu và trân trọng”.

Ngay từ đầu, anh đã đặt chỉ tiêu tìm một cô người yêu biết nấu ăn.

Chị Thơm chỉ mất khoảng 30 phút là có thể chuẩn bị xong một bữa cơm cho gia đình.

Ngoài bữa tối, anh còn được vợ chuẩn bị thêm bữa sáng và bữa ăn khuya để đảm bảo sức khỏe và tăng cân.

Linh Nguyễn

【#5】Top 7 Game Nấu Ăn Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay Không Thể Bỏ Qua

Bạn yêu thích nấu ăn và có đam mê với game? Hãy thử ngay 1 trong 7 tựa game nấu ăn cực hay ở đây, chắc chắn các bạn sẽ thích mê chúng đấy.

Restaurant Live

Trò chơi có đồ họa hấp dẫn kết phù hợp với âm thanh sôi động chắc chắn sẽ khiến bạn “nghiện ngập” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Toàn cảnh và lối chơi của Restaurant Live không có nhiều điểm khác biệt so với những game nấu ăn nhà hàng khác nhưng trò chơi vẫn gây được sức hút mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ nhất là từ những bạn nữ thích nấu ăn.

2

Family Restaurant

Nhiệm vụ của bạn là quản lý cửa hàng đảm bảo sức thu hút của cửa hàng bằng việc tìm hiểu và nấu các món mới theo công thức của mẹ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải kinh doanh và mở rộng thêm cửa hàng cũng như phát triển các món ăn khác.

3

Bistro Cook 2

Đọc Top 7 game tốc độ hay nhất mọi thời đại trên iOS

Mỗi lần phục vụ 1 khách hàng, các bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định dùng để làm trang trí nội thất, mở rộng nhà hàng cũng như mua sắm những thiết bị và công thức nấu ăn mới khác.

4

Cooking Dash

Một ngày nọ, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố đang thiếu hụt đầu căn bếp, họ đã mời Flo cùng bà ngoại của cô đến. Hãy trợ giúp Flo và bà ngoại điều hành 4 nhà hàng thật tốt, phục vụ món ăn cho khách hàng khi họ yêu cầu. Nhưng bạn phải nhanh tay lên, vì khách hàng sẽ bỏ đi nếu họ phải chờ đợi quá lâu.

Này cũng là một trong những game nấu ăn nổi tiếng trên nền tảng PC.

5

Sushi Spinnery

Bên cạnh đó, bạn còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ để giành lấy ngai vị nhà hàng sushi số 1. Nếu yêu thích game nấu ăn và nhất là sushi, đây đó là tựa game giành riêng cho bạn.

Đọc Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết 6

Cooking Academy

Với hàng tá công thức và nhiều cơ chế thi đấu khác nhau, đây là một sản phẩm mang lại nhiều kiến thức cho bạn về thế giới nhà hàng đấy.

7

Pizza Expss

Trong game nấu ăn “Pizza Expss”, người chơi sẽ được vào một ông chủ cửa hàng pizza hoàn toàn mới, thử nghiệm chế biến ra đủ kiểu pizza phong phú để gây ân tượng với những khách hàng mang hình hài thú hoang dã.

Mặc dù có đồ họa đơn giản, nhưng cơ chế gameplay của sản phẩm này phải nói là khá phức tạp. Sản phẩm game này được chơi trên nền tảng PC.

Nguồn: Tổng Hợp

【#6】Vòng Quanh Thế Giới Xem Các Cách Nấu Cari Bò Thơm Ngon Nức Mũi

1. Cách nấu cari bò Ấn Độ

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 300gram

– Hành tây: 1 củ lớn

– Đường nâu: 30gram

– Ớt chuông vàng: 1/2 trái

– Cà chua bi: 50gram

– Tỏi + gừng băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ

– Gia vị : Nước mắm + nước tương + dầu ăn + bột cari + bột ớt + muối

Cách nấu cari bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Cà chua bi rửa sạch để ráo.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn chờ dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi thịt chín tái thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 4: Cho nước cốt dừa, đường nâu, nước tương, nước mắm vào nồi đảo đều. sau đó nêm nếm lại với muối cho vừa miệng. Cho thịt bò vào nồi, đun ở lửa nhỏ từ 2 -2,5 tiếng cho thịt bò mềm nhừ.

Bước 5: Khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào , đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp rồi cho cari ra đĩa rắc thêm hành ngò và thưởng thức thôi!

2. Cách nấu cari bò kiểu Thái

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp sốt cà-ri đỏ

– 2 quả ớt sừng

– 3/4 thìa súp nước mắm

– 1 thìa cà-phê bột chanh

– 1 thìa cà-phê đường

– 3/4 thìa cà-phê muối

– Dầu ăn

– 400g thịt bò

– 100g đậu cô-ve, 100g bí đỏ, 50g hành tây, 1 cây sả, 3 tép tỏi, 30g nấm rơm, rau mùi

– 300ml nước dùng bơ

– 150ml nước cốt dừa

Cách nấu cari bò Thái Lan

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Đậu cô ve rửa sạch, tước đôi rồi thái theo chiều ngang. Nấm rơm rửa sạch rồi cắt đôi. Bí đỏ gọt vỏ, thái hình vuông vừa ăn như thịt bò.

– Rau mùi rửa sạch, cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi hoặc chảo lòng sâu lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm thì cho tiếp hành tây và thịt bò vào chảo đảo thật đều.

Bước 3: Cho gói cà ri đỏ vào nồi, đảo đều tất cả. Tiếp đến, thêm sả băm và nước dùng bò vào. Nêm nước mắm và đường, muối vào, rồi đun khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế hơn với gói gia vị cari đỏ Thái Lan, gia vị cari xanh Thái Lan và gia vị cari vàng Thái Lan có bán tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu nấu ăn, rất tiện mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đúng chuẩn của cari Thái.

3. Cách nấu cari bò kiểu Nhật

– 1 củ hành tây

– 1 củ khoai tây

– 1 củ cà rốt

– 6 tai nấm (tuỳ chọn loại nấm ưa thích)

– 200 gram thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ

– 1 miếng gừng

– 1 tép tỏi to

– 4 viên bột cà ri Nhật Bản

– Bột canh hoặc hạt nêm

Cách nấu cari bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng mỏng. Thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ, ướp chút muối và tiêu. Gừng và tỏi băm nhỏ

Bước 3: Chuẩn bị nồi nấu cà ri. Cho 1/2 thìa dầu ăn, bật bếp, dầu nóng, xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn

Bước 4: Đổ rau củ đã xào từ chảo vào nồi cari, cho khoảng 800ml nước và 1 thìa bột canh vào, đun ở lửa vừa trong 20 phút cho thịt và rau củ mềm, thỉnh thoảng vớt bọt.

Bước 5: Cắt 4 viên ra, cho vào nồi sau đó cho 3 muỗng sốt cà chua vào trộn đều. Để lửa trung bình trong 15-20p

【#7】Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực

 • Gà ta: 500gr.
 • 1 bộ trứng gà non.
 • Măng chua: 300gr.
 • Hành, ngò gai.
 • Ớt trái.
 • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả.
 • Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
 • Cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.
 • Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
 • Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.
 • Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước.
 • Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.
 • Bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi.
 • Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.
 • Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào.
 • Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.
 • Măng chần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.
 • Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.
 • Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.
 • Cuối cùng bạn cho canh ra bát, trình bày cho thật bắt mắt và thưởng thức ngay cùng với gia đình.

【#8】Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới

Cập nhật vào 21/06

Canh khoai tây cà chua là một món ăn rất tốt đối với sức khỏe con người. Từ người già cho đến người trẻ, từ người lớn đến trẻ em đều có thể sử dụng được món canh này, đặc biệt là nam giới. Bởi khoai tây và cà chua là 2 loại thực phẩm rất tốt cho đàn ông. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách nấu canh khoai tây với cà chua. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu canh khoai tây với cà chua.

 1. Tác dụng của canh khoai tây cà chua đối với nam giới
 2. Tác hại của canh khoai tây cà chua đối với nam giới
 3. Những ai không nên ăn canh khoai tây cà chua
 4. Nguyên liệu cần có để nấu canh khoai tây cà chua
 5. Cách nấu canh khoai tây với cà chua

Tác dụng của canh khoai tây cà chua đối với nam giới

 • Canh khoai tây cà chua có khả năng ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến: Các nghiên cứu khoa học trước đây từng xác nhận lycopene trong cà chua và một số trái cây màu đỏ khác có khả năng ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến, bệnh phổ biến ở nam giới. Do vậy, đàn ông nên chú ý siêng ăn cà chua, đặc biệt là người ở tuổi trung niên.

Tác hại của canh khoai tây cà chua đối với nam giới

 • Đau dạ dày: Mặc dù cà chua có thể giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhưng nếu ăn quá nhiều, cà chua có thể gây hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những người bị hội chứng ruột kích thích, cà chua có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và dẫn đến đầy hơi. Khi ăn quá mức, cà chua có thể gây tiêu chảy, do sự hiện diện của Salmonella.
 • Ảnh hưởng tới thị lực: Nghe có vẻ khó tin nhưng việc ăn quá nhiều khoai tây chiên cũng có thể gây hại cho đôi mắt của bạn. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng Acrylamide trong khoai tây có thể gây trở ngại cho sự phát triển của võng mạc. Một nghiên cứu khác nói rằng, việc ăn khoai tây chiên có thể gây thoái hóa điểm vàng.

Những ai không nên ăn canh khoai tây cà chua

 • Người mắc bệnh tiểu đường: Khoai tây là thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao, hợp chất carbohydrate có trong khoai tây khi hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng (đường). Người mắc bệnh tiểu đường ăn khoai tây nhiều sẽ khiến bệnh nặng hơn.
 • Người bị gout: Những người bệnh gút có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu. Cà chua là một thực phẩm tương đối nhiều purin do đó không có lợi cho người bệnh gút. Cà chua cũng giàu vitamin C nên khi người bị gút ăn vào thì vitamin C sẽ kết hợp với axit uric gây kết tủa.

Ngoài ra, để biết thêm nhiều cách làm khác của món canh khoai tây. Mời các bạn tham khảo tại cách nấu canh khoai tây.

Nguyên liệu cần có để nấu canh khoai tây cà chua

Cách nấu canh khoai tây với cà chua

 • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Bạn ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai tây không bị thâm. Sau đó bạn vớt khoai tây ra, cắt miếng vừa ăn, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
 • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Còn rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
 • Phi thơm hành bằm cùng 2 muỗng canh dầu ăn, bạn cho 1/2 số cà chua vào xào mềm, nêm vào cà chua 1 thìa cà phê hạt nêm để cà chua nhanh mềm. Cà chua mềm, bạn cho khoai tây vào đảo cùng cà chua. Bạn đảo khoai tây tầm 5 phút thì trút vào nồi 300 ml nước. Bạn hầm khoai tây khoảng 15 phút thì cho số cà chua còn lại vào nồi. Bạn đợi canh sôi trở lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng nóng.

【#9】Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Dưỡng Cho Nam Giới

Canh đông trùng hạ thảo hầm thịt dê dành riêng cho nam giới.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh đông trùng hạ thảo

– Khoảng 5-7 con đông trùng hạ thảo cho quý ông. Tốt nhất là bạn nên dùng đông trùng hạ thảo Tây Tạng có nguồn gốc từ thiên nhiên, mang đến nhiều lợi ích với sức khỏe

– ½ kg thịt dê, 30g Hoài sơn, 15g câu tử kỳ, 4 quả chà là (những dược liệu này có thể tìm ở hiệu thuốc Đông y) ,vài lát gừng.

Cách chế biến canh đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

đem đông trùng hạ thảo cùng các vị thuốc khác đi rửa sạch và để ráo nước. Lưu ý nên rửa đông trùng hạ thảo nhẹ tay để không làm mất đi dáng con đông trùng hạ thảo và thành phần dưỡng chất của nó.

Thịt dê đem rửa thật sạch cắt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi.

– Bước 2: Cho các nguyên liệu thịt dê, đông trùng và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi đất hầm cùng. Đổ một lượng nước vừa ngập mặt, hầm trong 2h đồng hồ với lửa nhỏ. Sau đó mở ra kiểm tra thấy thịt dê mềm, sánh nước đông trùng thì nêm nếm gia vị vừa ăn cho thêm vài lát gừng để món ăn thêm thơm hơn.

món ăn ngon mang lại sức khỏe cho nam giới.

– Bước 3: Bỏ canh ra bát dùng khi còn nóng

Liều lượng và công dụng của đông trùng hạ thảo: Mỗi tuần chỉ nên sử dụng từ 2-3 lần, giúp các đấng mày râu tăng cường sinh lực và có tác dụng với những nam giới mắc bệnh lý nam khoa nhanh chóng hồi phục.

Với tệ nạn hàng giả tràn lan, việc tìm được đông trùng hạ thảo thật rất khó khăn với người tiêu dùng. Để chọn mua được đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính hãng khách hàng có thể tìm với từ khóa “Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” trên Google hoặc đến các showroom lớn trên thị trường để tìm mua sản phẩm thật. Với cách này chị em sẽ nhanh chóng tìm được nguyên liệu đông trùng bổ dưỡng về chế biến món ăn cho

Nguồn :

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

【#10】Dạy Trẻ Nấu Ăn Qua Với Cuốn Sách 80 Ngày Ăn Khắp Thế Giới

Sách luôn là kho tàng kiến thức của nhân loại mà chúng ta không bao giờ khám phá hết được. Với mỗi cuốn sách đều muốn gửi gắm những thông điệp qua đó giúp mọi người có thể tích lũy cho “túi kiến thức” của bản thân.

Nội dung sách 80 ngày ăn khắp thế giới

Bộ sách này không chỉ là để giới thiệu về cách nấu ăn mà nó còn giúp trẻ tiếp cận với nền ẩm thực trên khắp thế giới. Trẻ như chu du khắp các vùng miền và thưởng thức các món ăn ngon.

Cuốn sách có thể chỉ là hướng dẫn cách làm món kem chuối dừa của bà ngoại hay đến các món phức tạp hơn chút như bánh rán nhân đậu đỏ Dorayaki nổi tiếng của chú mèo máy Doraemon từ Nhật Bản, bò hầm Tagin của Maroque, Bunnychon – cà ri kiểu châu Phi, cơm cuộn Hàn Quốc, chiếc bánh lương khô giòn tan hấp dẫn ở New Zealand…

Qua cuốn sách bé sẽ từ từ khám phá mỗi ngày một món ăn. Chỉ qua 80 ngày bé như được đi dạo vòng quanh thế giới và thưởng thức các món ngon.

Cuốn sách lấy ý tưởng từ cuộc phiêu lưu kì thú của 2 bé gái con của tác giả Phan Anh nhân dịp khám phá căn bếp tình yêu của mẹ. Tất cả các món ăn được giới thiệu rất tỉ mỉ dễ thương, hình ảnh đẹp, dễ thực hiện… chính những điều này góp phần tạo nên sự thành công cho cuốn sách.

Theo tác giả khi thực hiện các bé chỉ cần thêm một chút gia vị “Tình yêu”, dung dịch “Tò mò”, dầu “Cẩn thận”, hạt “Khéo léo”, hỗn hợp “Kiên nhẫn”, bột “Nhường nhịn”… là đã có chuyến phiêu lưu ẩm thực qua 30 châu luc và thưởng thức các hương vị riêng từng vùng miền rồi đấy.

Những ấp ủ của tác giả qua cuốn sách 80 ngày ăn khắp thế giới

Cuốn sách là những ấp ủ của tác giả và mọi người trong vòng 2 năm. Qua cuốn sách tác giả không chỉ muốn truyền tình yêu với căn bếp cho 2 cô con gái nhỏ mà còn muốn khơi gợi niềm cảm ứng cho các bạn nhỏ khắp đất nước.

Như tác giả viết thì món ăn chính là thứ tuyệt vời nhất để kết nối giữa con người với con người. Trong buổi giao lưu sách tác giả nói: “Thế giới là một cuốn sách kỳ thú và ngon lành. Nấu ăn là cách tuyệt nhất để kết nối bạn với thế giới ấy. Tôi không mong gì hơn là truyền nguồn cảm hứng bất tận về việc nấu nướng đầy thú vị và việc thưởng thức món ăn ngon tới tất cả các bạn nhỏ, hệt như cách tôi muốn với các con tôi”.

Cuốn sách sau khi ra mắt bạn đọc đã tạo thành một cơn sốt trên thị trường sách, vào thời điểm đó đến bất cứ hiệu sách nào cũng thấy bán và nhiều bậc phụ huynh hay các bạn trẻ say sưa đọc hay tìm mua sách 80 ngày ăn khắp thế giới cho con em mình.

Tham khảo & Mua