【#1】Giúp Chị Em Sau Sinh Nấu Ăn Giảm Cân Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Tự nấu ăn có thể xem là 1 trong những cách giảm cân khá phổ biến của các nàng. Tuy nhiên làm thế nào mới có thể thực hiện nó thế nào thì vẫn là 1 vấn đề khiến mọi người văn khoăn. Bài viết sau sẽ giúp chị em sau sinh nấu ăn giảm cân tại nhà vô cùng đơn giản.

Mứt táo

Khi bạn thực hiện món này tại nhà, lượng dinh dưỡng được chế biến đã có thể tự cân đó đong đếm. Đây là lý do khiến chúng giúp bạn giảm cân tốt hơn hẳn so với việc mua đóng gói sẵn trong các cửa hàng. Nhiều mặt hàng nướng mua ở cửa hàng chứa chất béo trans làm tăng thêm lượng calo và góp phần tăng cholesterol và nguy cơ bệnh tim.

Khi chế biến, bạn có thể thay thế mứt táo cho dầu oliu hay bơ sẽ cắt giảm chất béo và calo, nhưng nó cũng có thể thay đổi kết cấu của sản phẩm hoàn thành của bạn.

Hãy tận dụng nước dùng gà như là một thay thế tuyệt vời cho dầu, kem hoặc bơ. Ví dụ, khi chuẩn bị rau xào, một đầu bếp nhà hàng có thể thêm dầu ô liu hoặc bơ vào chảo để thêm hương vị và hỗ trợ trong quá trình nấu. Bằng cách sử dụng nước dùng gà thay vào đó, lượng calo và chất béo của bạn sẽ được giảm hẳn. Cách này tuy đơn giản nhưng tuyệt đối hiệu quả, lại còn giúp bạn giảm cân an toàn.

Đậu trắng

Khi nấu ăn súp kem, bạn không cần phải dùng đến kem hoặc sữa nguyên chất mới có thể tạo được vị béo ngọt cần thiết. Đậu trắng cũng làm được điều tương tự. Bạn có thể tận dụng chúng trong các món như bí, cà rốt hay khoai tây, chuẩn bị các công thức như đã nêu trong công thức gốc. Vào cuối của quá trình nấu ăn, khi kem được thêm vào, lấy một lon đậu trắng và xay nhuyễn đậu sử dụng một bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một lượng nhỏ bột nhuyễn vào món súp của bạn cho đến khi nó đáp ứng được sự thống nhất mà bạn mong muốn.

Nếu có thể, hãy nấu một lần nhiều hơn. Như vậy bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn hoàn thành chỉ tiêu ăn uống. Thêm nữa, bạn cũng có thể chia thực đơn ra thành nhiều bữa. Nhớ thường xuyên lưu trữ thực phẩm trong hộp lớn có thể dẫn đến ăn quá nhiều.

Một lưu ý nữa là nếu bạn đang đói và cần phải múc một khẩu phần súp ra khỏi một nồi lớn, thật dễ dàng để lấy quá nhiều đồ ăn. Cần phải nhớ tránh kịch bản đó bằng cách chia thành những khẩu phần nhỏ khi nấu xong.

【#2】Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh

Bí quyết nấu ăn giảm cân là điều mà chị em phụ nữ vẫn luôn không ngừng tìm hiểu để áp dụng đối với bản thân. Một bí quyết nấu ăn giảm cân đúng khoa học không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân mong muốn mà phải vẫn đảm bảo sức khỏe.

Không dùng chung tinh bột và chất béo

Dùng dầu đậu nành, dầu oliu

Những loại dầu động vật không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình giảm cân của bạn. Các loại dầu động vật khi rán ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra axit béo nên làm cho cơ thể dễ tăng cân hơn. Bí quyết nấu ăn giảm cân dành cho bạn đó là sử dụng các loại dầu oliu và dầu dừa vì chúng tốt cho cơ thể hơn.

Một sai lầm phổ biến trong giảm cân đó là thường xuyên cắt giảm tối đa lượng calo trong khẩu phần thức ăn, đây là một điều vô cùng nguy hiểm. Ngoài việc làm cho cơ thể mệt mỏi thì việc giảm khẩu phần ăn quá mức khiến cho cơ thể thiết thiết lập chế độ ăn uống mạnh mẽ để bù lại lượng calo thiếu từ đó khiến cơ thể lại dính vào guồng quay tăng cân không thể kiểm soát. Bởi vậy đảm bảo lượng calo cần thiết qua thịt nạc, ngũ cốc, cá … cũng là một cách thực hiện bí quyết nấu ăn giảm cân của bạn

Khi hạn chế đồ rán nhiều mỡ thì nhiều người giảm cân tìm đến những thực phẩm nướng. Và bí quyết nấu ăn giảm cân với đồ nướng cũng có nguyên tắc riêng của nó đó là bạn phải bắt buộc dùng vỉ nướng, sử dụng vỉ nướng giúp cho lượng mỡ thừa khi nướng chảy hoàn toàn hết ra bên ngoài.

Các loại đồ ăn qua chế biến dù kỹ đến mấy cũng không thể loại bỏ hoàn hoàn các chất gây béo, tốt nhất bạn hãy sử dụng các loại hoa quả trái cây tươi và các loại rau sống để thực phẩm giữ nguyên vitamin khoáng chất bên trong, đồng thời hạn chế việc nạp thêm các chất béo vào cơ thể.

Ngoài việc thực hiện những bí quyết nấu ăn giảm cân như trên thì chúng tôi còn khuyên bạn cần phải áp dụng đúng những nguyên tắc của một lối sống khoa học. Đó là việc tránh xa những stress căng thẳng trong cuộc sống, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày điều này sẽ giúp quá trình giảm cân được thuận lợi và cơ thể cũng luôn tràn đầy sức sống.

【#3】Tải Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Mô tả chi tiết

Công thức giảm cân chứa nhiều món ăn giúp bạn giảm cân và giảm cân. Bỏ qua thực phẩm không phải là một ý tưởng tốt. Để giảm cân, bạn phải giảm số lượng calo bạn tiêu thụ và tăng lượng calo bạn đốt cháy thông qua tập thể dục. Ứng dụng của chúng tôi giúp bạn tìm ra các công thức giảm cân lành mạnh và tốt cho sức khỏe, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Tập luyện và chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Ứng dụng của chúng tôi có nhiều chế độ ăn kiêng và giảm cân để lựa chọn với thông tin dinh dưỡng. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại chế độ ăn kiêng, giảm cân và công thức không đường từ súp đến các món chính.

Theo kịp tập luyện của bạn và chúng tôi cung cấp cho bạn các công thức hoàn hảo để đạt được một cơ thể khỏe mạnh và phù hợp.

Tính năng ứng dụng

Ứng dụng công thức giảm cân rất đơn giản để điều hướng và cũng có sẵn nhiều hướng dẫn về cách sử dụng.

Vì công thức là một bộ hướng dẫn nấu ăn, ứng dụng của chúng tôi cũng cung cấp thông tin dinh dưỡng, khẩu phần, tổng thời gian chuẩn bị và khuyến nghị.

Chế độ ban đêm

Bảo vệ mắt bạn khỏi màn hình sáng vào ban đêm bằng cách bật chế độ tối. Làm cho kinh nghiệm nấu ăn của bạn thoải mái hơn vào ban đêm.

Danh sách mua sắm thông minh

Một danh sách mua sắm có tổ chức cho phép người dùng tạo danh sách thành phần để bạn không bỏ lỡ bất kỳ công thức nào. Người dùng cũng có thể thêm các mục trực tiếp từ công thức nấu ăn.

Nó cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

Thu thập món ăn ít calo yêu thích của bạn

Sử dụng nút đánh dấu của chúng tôi để lưu và sắp xếp công thức nấu ăn của bạn trong danh sách công thức yêu thích của bạn. Họ cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

Tài khoản cá nhân

Ngôn ngữ khác nhau

Một tính năng quan trọng khác của ứng dụng của chúng tôi là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Hiện tại, chúng tôi cung cấp khoảng 13 ngôn ngữ chính.

Công cụ tìm công thức cho thói quen hàng ngày của bạn

Công cụ tìm công thức có thể giúp bạn tìm thấy một công thức tốt dựa trên những gì bạn có trong tủ lạnh của bạn. Bạn có thể cung cấp một danh sách các thành phần bạn có và có được công thức nấu ăn có thể nấu với nó.

Tải ứng dụng Giảm cân miễn phí ngay hôm nay. Thích nấu ăn!

【#4】Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Nổi Tiếng Giúp Cô Gái Giảm 38Kg, Bụng Phẳng Mà Không Cần Đến Phòng Tập

Shannon Smith (22 tuổi, Doncaster, phía Nam Yorkshire, Anh) là một nhân viên văn thư vốn được mọi người biết đến với thân hình “tròn như quả bóng”. Sở dĩ cô có thân hình này là kết quả của những năm ăn uống thoải mái quá mức với 3 đĩa cơm cà ri và nhiều chiếc bánh kebabs mỗi tuần sau khi sinh con đầu lòng.

Trước khi sinh, các bác sĩ dự đoán Shannon sẽ sinh vào tháng 8/2017. Tuy nhiên, đến tuần thứ 27, cô buộc phải nhập viện cấp cứu để sinh non vì sự giảm động của thai nhi. Con của Shannon được sinh ra với cân nặng chỉ 0.68kg và phải nằm ở viện trong 2 tháng.

Trong một thời gian dài, Shannon tăng cân nhanh chóng mặt, chẳng mấy chốc cân nặng của cô đã đạt ngưỡng hơn 102kg, size áo từ 16 nay đã lên đến 20.

Lúc đó, thân hình tôi không khác nào một quả bóng, tôi hoàn toàn tự ti về bản thân, tôi không bao giờ muốn ra khỏi nhà, thậm chí là đến siêu thị bởi vì tôi không muốn mọi người nhìn thấy mình “, Shannon chia sẻ.

Tôi luôn nghĩ rằng những gì mọi nghĩ đang nghĩ, đang nói sau lưng tôi đều là nói về mình. Tôi không dám chụp ảnh với con trai khi nó còn nhỏ bởi vì tôi không muốn mọi người biết tôi béo ú như thế nào “.

Mặc dù vậy, để chuẩn bị cho bữa tiệc Giáng sinh, Shannon đã dậy rất sớm để đến siêu thị mua đồ. Cô thấy một bộ đồ rất đẹp, nhưng đến size lớn nhất của bộ đồ là size 20 cô cũng không thể mặc vừa.

Shannon quyết tâm giảm cân và chuyến hành trình thay đổi chính mình của cô bắt đầu. Cô không đến phòng tập bởi trong suốt thời gian qua cô đã cố gắng tập luyện cực khổ tại nhà nhưng chẳng hề có kết quả, mồ hôi đã rơi đủ rồi.

Shannon bắt đầu sử dụng công thức nấu ăn nổi tiếng Pinch Of Nom cung cấp các thực đơn món ăn giúp giảm cân nhanh.

Chế độ ăn của Shannon trước và sau khi ăn kiêng:

Trong vòng 1 năm, nhờ cuốn sách này, Shannon đã giảm cân một cách an toàn cho sức khỏe, đưa cân nặng của cô về mức 69kg. Điều đặc biệt là công thức nấu ăn này không buộc cô phải từ bỏ những món ăn ưa thích của mình.

Trước khi ăn kiêng, tôi không bao giờ nấu ăn cả. Tôi luôn ăn những món đơn giản như đồ ăn lạnh, thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn giao tận nhà… Hiện nay, tôi tự chế biến tất cả theo thực đơn có sẵn, Tôi không cảm thấy như mình đang ăn kiêng, tôi cũng không tập luyện gì cả, tôi chỉ ăn những thứ tốt cho sức khỏe để giảm cân “, Shannon chia sẻ.

Nguồn: The Sun

【#5】Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả

Gạo lứt là loại thực phẩm giàu các loại vitamin A, B, C, D cùng nhiều khoáng chất có lợi như kẽm, sắt, magie, canxi, protein bão hòa,…Đậu đen cũng chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và chất bột đường. Đây cũng là lý do vì sao đậu đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả cũng thông qua cơ chế tạo no và giảm cảm giác thèm ăn.

Khi bạn kết hợp cả gạo lứt và đậu đen vào cùng một công thức thì hành trình tìm lại vóc dáng thon thả như ngày nào sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra đậu đen còn hỗ trợ chăm sóc da đẹp mịn màng, trắng hồng không mụn.

1. Cách nấu nước gạo lứt rang với đậu đen

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

b. Cách nấu nước gạo lứt rang với đậu đen

Bước 1: Sơ chế gạo lứt và đậu đen

  • Gạo lứt vo sạch, lược bỏ bụi bẩn, để ráo.
  • Đậu đen nhặt bỏ hạt lép, hư, rửa kỹ với nước rồi cũng để ráo.

Bước 2: Rang gạo lứt với đậu đen

  • Bắc chảo lên bếp nóng, cho toàn bộ đậu đen và gạo lứt vào rang chung. Đảo đều tay để tránh đậu và gạo lứt chín không đều và bị cháy.
  • Tiếp tục rang đến khi nào cảm thấy gạo và đậu khô hẳn và tỏa ra mùi thơm nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước gạo lứt với đậu đen

  • Đặt nồi nước lên bếp và đun cho đến khi sôi. Khi nước sôi, cho toàn bộ số gạo lứt và đậu đen đã rang vào nấu. Đợi khi nước sôi lại rồi vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để gạo và đậu không bị dính dưới đáy nồi.
  • Tiếp tục nấu đến khi nào chúng chín mềm là được, khi nấu với gạo hay có bọt nên bạn hãy vớt bớt bọt ra.
  • Tắt bếp, để nguội, gạn lấy nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

2. Cách uống nước gạo lứt với đậu đen giúp giảm cân hiệu quả

Cách uống nước gạo lứt rang với đậu đen rất đơn giản: bạn có thể uống tùy ý mỗi ngày. Tuy nhiên, phải đảm bảo uống nhiều hơn 0.5 lít nước gạo lứt rang với đậu đen mỗi ngày để đảm bảo cho việc giảm cân được tốt nhất. Khi giảm cân, bạn nên chú ý đến việc uống trước khi ăn khoảng 20 – 30 phút để không còn thèm ăn nữa. Đồng thời, khi cảm thấy loại nước này khó uống thì bạn không nên bỏ thêm thêm đường mà chỉ nên bỏ mật ong vào là tốt nhất.

Để đọc và học pha chế nhiều thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn, bạn có thể truy cập vào website: kinhdoanhcafe.com.

【#6】Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Giúp Giảm Cân

1. Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của Ngô – Bắp

Ngô là loại hạt ngũ cốc giàu chất xơ, nhiều protein, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Do đó bắp ngô được xem là một loại ngũ cốc vàng giúp điều chỉnh lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch góp phần ngăn ngừa những triệu chứng bệnh lý của động mạch vành dẫn tới nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não. Từ lâu người ta ý thức được tăng cường hoạt động của ruột già và ngăn ngừa các bệnh của đường ruột như táo bón và cả

tầm quan trọng của chất xơ không hoà tan có trong các loại rau củ quả và xem đó chính là những yếu tố quan trọng giúp ung thư.

Bắp ngô là lựa chọn rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Trong bắp ngô chứa hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trong cơ thể (trong 100g bắp ngô cung cấp 86 calo; 3,2g protein, 2,7g chất xơ; 1,2g chất béo và 3,2g đường).

Giống ngô ngọt (Ngô mỹ màu vàng) chứa nhiều đường hơn tinh bột trong bắp, do đó cần kiêng cữ đối với bệnh nhân tiểu đường.

2. Cách nấu sữa bắp thơm ngon giúp giảm cân

Nấu sữa bắp thực ra cực kì đơn giản, dễ làm, vừa thơm ngon bổ dưỡng lại giúp bạn giảm cân, khiến sữa ngô đã trở thành món đồ uống nhiều người thích mê. bắp ngô và sữa tươi vừa xay xong vào túi lọc,

Nguyên liệu:

Cách làm sữa bắp:

Bước 1: Tách lấy hạt bắp (ngô), sau đó cho hạt bắp vào máy xay sinh tố cùng với 3 bịch sữa tươi xay cho thật nhuyễn mịn. vắt bỏ bã lấy sữa, cho phần nước còn lại vào và nhồi bóp cho ra hết chất sữa bắp đến khi chỉ còn lại bả ngô là được.

Bước 3: Cho nước sữa bắp vào nồi cùng với 250 gram đường phèn đun sôi 30 phút, khi nào thấy sữa bắp sôi lên trên bề mặt xuất hiện lớp váng sữa ngô màu vàng và bốc Lưu ý: Nếu bạn muốn món sữa bắp ngô có vị ngọt tự nhiên và thơm mát thì cho thêm râu bắp non vào nấu cùng, sẽ cho vị sữa bắp ngọt thanh mát cực ngon. Trong quá trình đun khuấy nhẹ liên tục để tránh bị khét đáy nồi. Nếu bạn không muốn nồi sữa bắp của bạn khi sôi lên bị tràn ra ngoài bạn nên gác lên miệng nồi sữa 2 cây đũa tre. (phương pháp dân gian này giúp bạn nấu sữa bắp sôi lên không bị tràn ra ngoài) mùi thơm lừng là được. Sữa bắp đã chín để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể uống nóng tùy thích.

Bạn nên dùng hết sữa bắp trong 3 ngày, bởi vì nếu để quá lâu thì hương vị sữa sẽ kém ngon và sẽ mất đi các chất dinh dưỡng có sẵn trong sữa bắp ngô.

【#7】Giảm Cân Và Làm Đẹp Da Với Món Ăn ‘thần Kỳ’ Từ Hà Tăng Mà Không Cần Đun Nấu

Nhiều người tung hô rằng: Yến mạch là “gương mặt vàng” trong làng giảm cân. Phương pháp này đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy, yến mạch đang rất hot trên thị trường và được lọt vào top 10 thực phẩm hiệu quả giúp giảm cân thần tốc.

Mới đây, Tăng Thanh Hà lại tiếp tục chia sẻ thêm về công thức làm bữa sáng nhanh chọn. Chỉ mất chưa đến 5 phút mỗi tối, là sáng hôm sau Hà Tăng đã có món ăn sáng ngon miệng, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Và công thức của cô đó chính là món: Yến mạch để qua đêm (Overnight Oats).

Hà Tăng có rất nhiều công thức nấu ăn vừa ngon vừa tốt mà chúng ta có thể bắt chước theo.

Yến mạch là món ăn giữ dáng được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích vì vừa hiệu quả lại nhanh gọn, không cần nấu nướng.

Theo đó, trong đoạn story, Hà Tăng đã chuẩn bị một cốc đựng yến mạch và hạt chia, một cốc đựng sữa hạnh nhân tự làm – món khoái khẩu của cô nàng. Chỉ cần đổ sữa hạnh nhân và hỗn hợp bột trước đó, rồi để vào tủ lạnh. Vậy là sáng hôm sau cô đã có ngay một cốc cháo yến mạch ngon lành.

Thực tế nếu là người quan tâm đến những món ăn đẹp da giữ dáng thì có thể món Overnight Oats này đã không còn quá xa lạ với bạn.

Thành quả của cô nàng, chỉ mất 5 phút đã có ngay bữa sáng vừa ngon vừa bổ. Tăng Thanh Hà còn trộn thêm 1 chút táo và dâu tây thái nhỏ để ăn cùng bữa sáng trên.

Chỉ cần ngâm yến mạch với sữa hoặc sữa chua vào tối hôm trước, thì đến sáng hôm sau yến mạch đã “chín”, tơi mềm có thể ăn ngay mà không cần nấu nướng. Việc ăn yến mạch ngâm qua đêm cũng đảm bảo giữ nguyên hương vị tự nhiên và vitamin của yến mạch.

Bên cạnh đó, Tăng Thanh Hà còn bổ sung thêm 1 chút hạt chia với thành phần giàu chất xơ, omega 3, vitamin B3 và B1… giúp hỗ trợ giảm cân, bổ sung khoáng chất và tăng khả năng chống lão hóa.

【#8】Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Ngọt Mát Vừa Ngon Vừa Để Giảm Cân

Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

  • Bí xanh mua về đem bào sạch vỏ, khoét bỏ ruột , rửa sạch sau đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn
  • Để bí đao ráo nước, và ta nêm nếm thêm xíu muối vô bí xanh và sóc cho thật đều lên để khi đun bí xanh có hương vị đậm đà
  • Tôm phơi khô rửa sơ qua qua nước. Tốt nhất ta cần phải cho tôm khô vô chậu thau nước sạch sẽ để rửa, lấy tôm ra ngoài sẽ bỏ hết cả sạn cát
  • Hành tím chúng ta bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập nát và băm để cho nhỏ nhe
  • Hành hoa nhặt vứt lá úa, thái gốc rễ, rửa cho thật sạch và đem thái khúc nhỏ
  • Mùi tàu ta cũng mang rửa sạch sẽ và cắt nhỏ nhe
  • Lấy một chiếc xoong để lên bếp, đổ tôm đã giã nhuyễn cùng với nước ngâm vô, vặn lửa đun để cho tới khi sôi
  • Nêm và nếm xíu các gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt để tôm với nước canh bí ngọt thơm và ngon đậm vị. Đun như vậy khoảng 10 – 15 phút cùng với lửa nhỏ nha
  • Cho thêm nước sạch vô sao cho vừa ăn, đun tiếp đến khi sôi hẳn thì trút bí xanh vào đun cùng
  • Lúc bí chín tới, bạn nêm nếm trở lại các gia vị rồi cho hành lá, ngò gai thái nhỏ vào rồi tắt bếp
  • Lúc canh bí đao tôm khô đã hoàn thành, chúng mình cho canh bí vô âu
  • Nếu cần ta hãy bỏ ít tiêu xay phía trên để tăng thêm độ cay thơm lôi cuốn cho món ăn
  • Như thế là các bạn có thể nhâm nhi món canh bí đao tôm khô với cơm nóng vừa thơm vừa ngon tuyệt vời rồi đấy
  • Để có được canh bí đao tôm khô ngọt ngon, lúc chọn mua bí xanh, chúng mình nhớ chọn lựa những trái còn tươi, chắc tay và không già quá cũng như non quá nhá
  • Không nên xào bí xanh trước khi đun để giữ độ ngọt của bí he
  • Chúng mình có thể thay tôm phơi khô thường bằng tôm nõn khô. Tuy thế tôm nõn khô chúng ta không phải giã nhuyễn, chỉ cần giã cho dập ra là được nhe.

Món canh bí đao tôm khô không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng vô cùng, tôm khô vừa dễ chế biến vừa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, ăn món canh bí đao thường xuyên phòng ngừa và chữa được rất nhiều bệnh như bệnh béo phì, làm đẹp da, thon gọn vóc dáng cho chị em phụ nữ. Bạn nên mua nguyên trái lớn để gia đình dùng nấu canh dần, như thế vừa tiết kiệm được ít tiền, gia đình lại có canh bí đao ăn thường xuyên nữa.

【#9】Giảm Cân Với Những Món Canh Dễ Nấu

Canh là món ăn thường nhật trong bữa cơm người Việt. Sử dụng các món canh đúng cách cũng giúp bạn rút ngắn hiệu quả lộ trình giảm cân. Bí đao nấu sườn non

Để làm món bí đao nấu sườn non để giảm cân nhanh và hiệu quả, trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm sườn non, bí đao và hành, ngò.

Cách làm:

+ Đầu tiên bí đao đem gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn còn sườn thì chặt thành miếng và ướp gia vị vừa đủ; hành lá cùng với ngò cắt nhỏ còn phần gốc hành thì đập dập.

+ Sau đó đun nước sôi rồi cho sườn, gốc hành vào, khi nước sôi lại thì hớt bọt đi, tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì cho bí đao vào.

+ Tiếp tục nấu cho đến khi bí chín vừa tới thì cho thêm hành, ngò và nêm gia vị vừa ăn là được.

Bí đỏ hầm dừa

Chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí đỏ, cơm dừa nạo, khoai lang, lạc, muối và đường.

Cách làm:

+ Bí đỏ và khoai lang sau khi gọt vỏ, cắt miếng thì ướp với một chút muối và đường

+ Đem ngâm lạc vào trong nước cho mềm rồi bóc vỏ, cơm dừa nạo thì cho ít nước rồi vắt lấy cốt để riêng, sau đó tiếp tục cho thêm nước vào để vắt lấy nước dảo.

+ Cho nước dảo vào nồi cùng với bí và lạc, nấu chín rồi tiếp tục cho khoai vào hầm mềm, nêm thêm gia vị đường, muối cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức rồi.

Canh mướp nấu thịt băm

Canh mướp nấu thịt băm cũng là một trong món ăn giúp giảm cân nhanh và hiệu quả. Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này gồm 100g thịt băm, 2 quả mướp, hành củ và hành lá.

Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản:

+ Đầu tiên bạn hãy gọt mướp sạch vỏ rồi căt thành miếng vừa ăn, còn hành thì băm nhỏ.

+ Cho một chút dầu ăn vào chảo đến khi nóng chảo thì cho hành băm vào, sau đó tiếp tục cho thêm thịt băm vào xào nhanh cho đến khi có mùi thơm thì tiếp tục cho mướp vào xào.

+ Đến khi mướp chín thì đổ thêm 1 ít nước vào, đun sôi, nêm gia vị vừa đủ là được.

Khoai mỡ nấu tôm

Tôm là một trong những loại hải sản cung cấp nhiều canxi, protein, khoáng chất và có thêm vitamin B3, D, kẽm và nhiều dinh dưỡng khác, đặc biệt lượng calo có trong tôm lại rất ít nên bạn có thể yên tâm để thêm vào thực đơn của mình.

Riêng trong khoai mỡ lại có chứa khá nhiều chất xơ và một số vitamin, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này giúp người ăn sẽ nhanh thấy no, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả từ đó giảm cân dễ dàng hơn.

Lưu ý khi ăn canh để giảm cân

– Những người muốn giảm cân có thể uống 1-2 bát canh trước dùng bữa. Khi dùng canh trước bữa ăn sẽ giúp bạn tạm thời lấp đầy ống tiêu hóa, tạo cảm giác nó nhằm hạn chế lượng cơm đưa vào.

– Người Việt chúng ta hay có thói quen chan canh ăn với cơm. Tuy rằng nước canh sẽ khiến chúng ta dễ ăn hơn nhưng cũng gây tác dụng ngược, do khi chan canh vào cơm, lượng cơm và thức ăn sẽ trôi tuột vào dạ dày mà chưa được nhai kĩ.

– Mặc dù trong canh chứa rất ít calo, nhưng bạn đừng vội thúc đẩy tốc độ giảm cân nhanh bằng cách chỉ ăn canh mà không dùng các món khác.

Nếu chỉ ăn canh để giảm cân nhanh, khi đó năng lượng nạp vào rất thấp. Cân nặng của bạn sẽ giảm đi nhưng sức khỏe toàn thân lại gặp nhiều nguy hại do thiếu hụt protein. Sự thiếu hụt protein này khiến cơ thể không đủ năng lượng cho các hoạt động sống, buộc phải cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, sau cùng mới đến mỡ, gây rối loạn chuyển hóa, khiến sức khỏe suy giảm.

【#10】2 Cách Nấu Nước Đậu Đỏ Rang Và Làm Bột Đậu Đỏ Để Uống Giảm Cân, Đẹp Da Và Lợi Sữa Cho Các Mẹ

Ngoài việc cung cấp các vitamin, nước đậu đỏ rang ngon này còn có tác dụng giảm cân, giải nhiệt thanh lọc cơ thể và làm đẹp da, hỗ trợ trị mụn cám, mụn thâm và bà bầu uống rất lợi sữa nữa. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không đến với bài viết sau nhỉ?

Nguyên liệu nấu nước đậu đỏ

Cách nấu nước đậu đỏ rang giảm cân

Bước 1: Chọn đậu đỏ. Để có thức trà đậu đỏ thơm ngon, đạt chất lượng cao nhất, bạn cần chọn những hạt đậu đỏ chắc, không bị mốc, dập hoặc có mùi lạ.

Bước 2: Rửa sạch đậu đỏ, để ráo đậu. Sau đó, bạn cho đậu đỏ vào chảo, rang đến khi đậu có mùi thơm.

Chỉ với một vài thao tác thật nhanh, chẳng quá khó để bạn có thức uống ngon – mát – thanh lọc cơ thể đúng không nào. Thêm vào đó, thức uống này còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho người viêm thận, viêm gan và xơ gan, thúc đẩy tuần hoàn máu một cách hiệu quả.

Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì?

Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ

Đậu đỏ không chỉ có giá trị dinh dưỡng ở hạt mà vỏ đậu đỏ cũng chứa rất nhiều khoáng chất. Đậu đỏ chứa nhiều protid và một phần lớn các vitamin như vitamin A, B1, B2, B12. Bên cạnh đó còn chứa các khoáng chất khác như kẽm, magie, photpho…

Một chất quan trọng hiếm gặp trong những thực phẩm khác đó là chất xơ hòa tan, đóng một vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa một số chất như chất béo tốt tự nhiên, chất đạm, tinh bột và đường tự nhiên.

Trẻ em và người lớn uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì?

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Vì thế, đây là thức uống bổ dưỡng cho những người có vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm thận, sỏi thận, phù thủng, ung nhọt, viêm gan, xơ gan,…

Những vitamin trong đậu đỏ giúp cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất, sản sinh ra năng lượng giúp cơ thể luôn trong trạng thái tỉnh táo, chống mệt mỏi, căng thẳng. Chất xơ hòa tan có trong đậu có hoạt tính thần kì trong việc giảm lượng cholesterol, giảm mỡ thừa và giảm khả năng bị đột quỵ.

Công dụng của nước đậu đỏ rang đối với phụ nữ

Uống đậu đỏ rang rất tốt cho những bạn gái có kì kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt vì những vi chất và chất sắt giúp bổ máu, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai uống nước đậu đỏ rang còn có tác dụng an thai, kích thích tuyến sữa.

B. Cách làm bột đậu đỏ để uống giảm cân, làm mặt nạ bột đậu đỏ

Với cách làm bột đậu đỏ để uống giúp giảm cân, hoặc làm mặt nạ đắp mặt bằng bột đậu đỏ chính là một trong những nguyên liệu giúp dưỡng da, giảm cân vô cùng hiệu quả. Làm thế nào để tự làm được bột đậu đỏ tại nhà?

Nguyên liệu làm bột đậu đỏ

  • 1kg đậu đỏ. Bạn cần chọn loại đậu đỏ có màu tươi, các hạt to, mẩy đều nhau.
  • Máy xay sinh tố
  • Bát tô to hay thau nhựa
  • Chảo rang (Loại dày).

Cách làm bột đậu đỏ đắp mặt và giảm cân

Đậu đỏ mua về bạn nhặt bỏ những hạt sâu, hạt lép rồi đổ vào một chậu nước để ngâm. Lúc này, những hạt lép khác sẽ tiếp tục nổi lên, bạn vớt chúng ra. Việc chọn lọc hạt đậu đỏ rất quan trọng, nó góp phần giúp bột đậu đỏ đảm bảo chất lượng nhất.

Rửa lại đậu đỏ 2 – 3 lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi để cho thật ráo nước.

Cho đậu đỏ đã được sơ chế sạch sẽ vào chảo để rang. Bạn cần đảo đều tay, cho lửa ở mức nhỏ và vừa để đậu chín kĩ. Nếu để lửa to, đậu đỏ sẽ nhanh cháy. Khi xay thành bột đậu đỏ, nó dễ có vị đắng hơn.

Khi đậu đỏ dậy mùi thơm, bạn tắt bếp rồi để đậu đỏ ra một chiếc giá hoặc đĩa lớn cho nhanh nguội là gần hoàn thành cách làm bột đậu đỏ để uống giảm cân rồi.

Bảo quản và sử dụng bột đậu đỏ làm mặt nạ đắp mắt

Chú ý: Bột đậu đỏ để lâu sẽ bị hôi, giảm chất lượng. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng bột đậu đỏ quá nhiều, bạn nên mua ít nguyên liệu hơn. Việc tự xay loại bột này không quá phức tạp nên bạn có thể làm mỗi tháng 1 lần.

Bạn có thể dùng loại bột đậu đỏ này để uống vào mỗi ngày thay cho nước lọc, giúp giảm cân hiệu quả. Nếu chưa quen, bạn có thể cho một chút đường để hương vị đồ uống ngon hơn. Việc uống nước từ loại bột này giúp mỗi người tăng cường khả năng chống oxy hóa. Hơn nữa, nó giúp tiêu hóa tốt, tăng cường lưu thông máu và bổ sung vitamin B1, B6 hiệu quả.

Ngoài ra, đây là nguyên liệu làm đẹp rất tốt. Mặt nạ đắp mặt từ bột đậu đỏ có tác dụng làm da trắng mịn, căng bóng hơn. Kết hợp loại bột này cùng với nước chanh tươi, sữa chua hoặc mật ong để dưỡng da hiệu quả nhất.

Đặc biệt, đây là nguyên liệu giúp trị sạm da nên mùa hè này, bạn đừng quên làm bột đậu đỏ để sử dụng. Sau nhưng ngày đi biển, mặt nạ bột đậu đỏ sẽ là loại kem dưỡng thần kì giúp bạn lấy lại làn da trắng hồng.

Nhiều người cũng dùng nguyên liệu này để tắm trắng. Cách thức rất đơn giản. Bạn trộn đều hỗn hợp từ bột đậu đỏ, sữa tươi không đường, đắp lên da khoảng 10 – 15 phút rồi tắm lại cho thật sạch. Muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng, bạn phải tẩy tế bào da chết toàn thân 2 – 3 lần mỗi tuần.

C. Cách làm mặt nạ đu đủ dưỡng trắng da mặt hiệu quả nhất

Cách 1: Mặt nạ đậu đỏ và trứng gà

Nguyên liệu

  • Bột đậu đỏ: 50g
  • Trứng gà: 1 quả ( lấy lòng trắng trứng gà cho da dầu và lòng đỏ trứng gà cho da khô)

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho 50g bột đậu đỏ vào trong 1 cái bát lớn, sau đó cho thêm trứng gà vào, trộn cho hỗn hợp thật đều lên cho đến khi bạn thấy hỗn hợp có dạng kem.
  • Bước 2: Sau đó bạn rửa mặt thật sạch với nước ấm, lau mặt cho thật khô sau đó thoa hỗn hợp kem này lên mặt khoảng 15 đến 20 phút.

Cách 2: Mặt nạ đậu đỏ và mật ong

Nguyên liệu

  • Bột đậu đỏ: 30g
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Bạn làm liên tục 2 đến 3 lần / tuần và làm đều đặn như thế khoảng 3 đến 4 tuần liên tục bạn sẽ có một làn da trắng hồng tự nhiên.

Cách 3: Mặt nạ đậu đỏ sữa tươi

Nguyên liệu

  • Bột đậu đỏ: 100g
  • Sữa tươi: 50ml
  • 1 muỗng canh dầu dừa
  • ½ muỗng nước cam ép

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn cho 100g bột đậu đỏ vào trong một cái bát lớn, sau đó bạn cho sữa tươi vào với một lượng vừa đủ, trộn đều hỗn hợp lên, sau cùng bạn cho 1 muỗng canh dầu dừa + ½ muỗng canh nước cam tươi ép vào trộn đều lên, cho đến khi hỗn hợp có dạng kem là được.

Lưu ý: Bạn phải kiên trì làm đều đặn khoảng 3 đến 4 tuần, một tuần làm 3 đến 4 lần thì da bạn mới có thể trắng sáng tự nhiên được. Như vậy kênh cẩm nang đời sống gia đình Massageishealthy, chuyên mục làm đẹp vừa giới thiệu xong cho bạn cách làm mặt nạ đậu đỏ giúp cho da mặt bạn luôn trắng hồng tự nhiên rồi đó.