Top 5 # Nấu Ăn Gia Đình Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Những Món Ăn Gia Đình Đơn Giản

– 1 con cá rô phi 1kg đã sơ chế sạch.

– Muối, hạt nêm,mắm, tiêu.

– Nước ấm 2 thìa canh

– Dầu ăn

Cách làm:

Cá rửa sạch, rạch khía vài đường trên thân cá ướp với muối, hạt nêm,mắm, tiêu trong khoảng 10 phút.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chờ dầu sôi bạn cho cả con cá vào chiên, khi mặt này vàng đều tiếp tục lật mặt kia rán đều cả hai mặt. Khi cá có màu vàng nâu và giòn thì vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu.

Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 thìa canh nước ấm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh chanh, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

– Bí đao: 1/3 quả

– Giò sống: 100gr

– Hành lá

– Gia vị, hạt nêm, gừng

Cách làm:

Hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ, bí đao gọt vỏ bỏ cùi thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho gia vị, gừng đập giập vào nước đun sôi.

Khi nước xôi viên giò sống thành từng viên tròn rồi cho trút vào nước canh. Chờ giò chín trút bí đao vào cho sôi nước tiếp tục thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

-Dầu ăn

– 1 bó rau muống

– 1 củ tỏi

– Gia vị: hạt nêm nước mắn, ớt.

Rau muốn nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi trong 1 phút rồi trút luôn ra nước lạnh tiếp tục vớt ra bóp nhẹ để loại bỏ nước trong rau mục đích của việc làm này là để rau giữ được màu xanh tươi và giòn khi xào.

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn chờ dầu nóng cho tỏi bằm vào phi thơm tiếp tục cho rau vào đảo nhanh, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi gắp rau ra đĩa. Chú ý khi xào rau muốn bạn phải để lửa ở mức to nhất thì rau mới giòn và không bị ra nước.

Với cách nấu những mon an gia dinh đơn giản này hi vọng các mẹ các, chị sẽ đỡ vất vả hơn để có một bữa ăn gia đình tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng.

Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Ăn Với Gia Đình

Cách nấu món chay đơn giản

Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Nấu Ăn Đơn Giản Cho Gia Đình

Để trở thành người nội trợ giỏi bạn cần tìm lớp học nấu ăn cơ bản tại Hà Nội nấu các món đơn giản cho gia đình. Lớp học phù hợp với những bạn trẻ yêu thích và muốn khám phá nấu ăn.

Học nấu ăn cơ bản- con đường dẫn đến thành công của người đầu bếp giỏi

– Để trở thành một người nội trợ giỏi, một người đầu bếp giỏi bạn cần phải học nấu ăn cơ bản từ những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất.

– Những kiến thức học nấu ăn đơn giản, học nấu ăn cho gia đình về chế biến các món ăn đơn giản đến phức tạp. Những kỹ năng cơ bản cần phải nắm được như kỹ năng sơ chế nguyên vật liệu, kỹ năng sử dụng dao, thớt, …

– Hiện tại có rất nhiều trường dạy nấu ăn chỉ chú trọng đến công thức các món ăn. Sinh viên học nấu ăn ra trường không biết vận dụng để chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.

Lớp học nấu ăn cơ bản tại Hà Nội dạy học nấu ăn đơn giản, học nấu ăn cho gia đình

– Trường TC CN & QT Đông Đô tuyển sinh các lớp học nấu ăn cơ bản đến nâng cao phù hợp với nhiều đối tượng học nấu ăn cho gia đình, học nấu ăn để trở thành đầu bếp, bếp trưởng…

– Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chương trình học của trường mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp cho sinh viên khi ra trường không khỏi bỡ ngỡ với công việc bếp.

– Những sinh viên ra trường có thể là người đầu bếp tài ba, biết vận dụng các kiến thức trong trường để từ 1 món có thể chế biến ra 2,3 món khác nhau vẫn giữ được nét đặc trưng của từng món.

– Lớp học ngoài giờ hành chính để các bạn đi làm, các bạn sinh viên, các bà nội trợ đều có thể sắp xếp được thời gian tham gia học

ĐC: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

ĐT: 0989 434 130 – 0948 079 040 (cô Hồng)

Bật Mí Cách Nấu Bún Chay Ngon, Đơn Giản Cho Gia Đình

Dễ ăn, tốt cho hệ tiêu hóa, nhiều năng lượng nhưng lại ít béo…- Đây chính là những đặc điểm của món bún chay. Cùng chúng tôi vào bếp và thực hành cách nấu bún chay ngon này cho gia đình nào!

Nguyên liệu nấu bún chay gồm những gì?

Tùy khẩu bị, mỗi người sẽ phối trộn nguyên liệu sao cho phù hợp, nhưng về cơ bản để, để nấu bún chay bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau: nấm, đậu phụ, cà rốt, sả, rau sống, tỏi tây. Có 4 loại nấm được sử dụng để làm bún chay:

Nấm mèo (mộc nhĩ) là loại nấm rất quen thuộc với người Việt. Nấm mèo có vị ngọt nhẹ, dai giòn, dễ ăn. Thường xuyên ăn nấm mèo cũng rất tốt với cơ thể vì nó có thể chữa trị được nhiều chứng bệnh như: giảm nguy cơ tắc mạch máu, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì,…

Sử dụng nấm mèo để nấu bún chay rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Đặc điểm của nấm kim châm là dễ ăn, dễ chế biến, giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách rất có thể gây ngộ độc cho chính người sử dụng.

Các bước sơ chế nấm kim châm đúng cách: Cắt sau phần chân nấm và rửa qua nước 1-2 lần và tiến hành tách sợi nấm. Sau đó tiếp tục ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút và vớt ra, để ráo nước.

Lưu ý: Chỉ chọn nấm còn tươi, không dập nát, gốc nấm không bị bở, không xuất hiện nước nhờn.

Đây là loại nấm có hình phễu lệch, mũ nấm xòe, mặt trước có màu xám, mặt sau là màu trắng sữa. Cách sơ chế nấm bào ngư để làm món bún chay: Cắt gốc → Ngâm nước muối và để ráo nước → xé miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể chọn nấm rơm tươi hoặc nấm rơm đã sấy khô:

Nên chọn những loại được đóng gói kín, có màu sắc tươi, có nguồn gốc rõ ràng, còn thời gian sử dụng. Lưu ý rằng: không chọn những cây nấm có vết thâm, bị nhắn trên chóp hay đã xuất hiện nhớt. → Đây đều là những dấu hiệu cho thấy nấm đã bị hỏng.

Cách sơ chế: Cạo sạch phần vỏ đen dưới chân nấm → ngâm vào nước muối loãng (20 phút) → Rửa lại bằng nước sạch.

Không nên chọn loại nấm có kích thước quá to, bị biến dạng hoặc xuất hiện nấm mốc.

Trước khi chế biến, bạn cần ngâm nấm khô trong nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó tiếp tục rửa nấm rơm dưới vòi nước để làm sạch bụi bẩn.

Cách nấu bún chay ngon, đơn giản cho gia đình

Để nấu một lượng đủ cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

1 củ cà rốt, 1 nhánh tỏi tây, 4 nhánh sả

Nấm: nấm mèo (100 gram), nấm rơm (100 gram), nấm kim châm (200 gram), nấm bào ngư (200 gram)

Rau sống ăn kèm các loại.

Cách nấu bún chay ngon- đơn giản- dễ làm

Nấm sơ chế như các bước bên trên. Tỏi tây đem thái mỏng, đập dập sả và cắt khúc khoảng 5cm. Cà tốt cắt khúc vừa ăn.

Thái đậu thành những miếng hình vuông, có độ dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó đem chiên vàng.

Cho tỏi tây phi thơm → Cho cà rốt, đậu phụ chiên giòn, sả đập dập vào đảo đều và nêm nếm lại gia vị → cho thêm nước vào đun.

Đến khi sôi cho 4 loại nấm, tiếp tục nêm nếm lại cho vừa miệng. Đun đến khi nấm trong nồi chín hẳn thì tắt bếp.

4 sai lầm mắc phải khi nấu bún chay tại nhà

Món ăn sẽ hoàn hảo, đầy đủ dinh dưỡng hơn nếu như bạn lưu ý từ những điều nhỏ nhất!