【#1】Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Dê Đậm Đà Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Hấp Dẫn Dành Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng

Nguyên liệu làm món cà ri dê

  • 1 kg thịt dê, 1 chút rượu trắng.
  • 1.5 kg khoai tây, 3 cây sả, Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm.
  • 1 lon nước cốt dừa, 1 lọ cà ri dầu, 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi)
  • 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường.
  • 1 ít hạt tiêu xay, và nếu dùng mì chính thì cũng lại 1 ít hoặc nhiều ít, tùy mẹ Boong nêm nếm
  • Gần 1 Lít sữa tươi, Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được.

Cách làm món cà ri dê

  • Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt Dê. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.
  • Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri (thêm một chút nước hoa cũng được. Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm.
  • Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng.
  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt.
  • Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ vì nếu lửa to thì sữa sẽ nổi váng. Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa.
  • Ăn cà ri dê với bánh mỳ là phù hợp nhất, tuy nhiên các bạn có thể thưởng thức chung với cơm
  • Người nấu cần chú ý đến cả yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Cà ri nấu theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt; kiểu Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá. Nấu theo gu Việt Nam ít cay hơn và đậm đà thơm béo do sử dụng nước cốt dừa. Điều quan trọng là món ăn này dù nấu theo phong cách quốc gia nào cũng phải có mùi thơm nức mũi.
  • Trước khi nấu, bạn có thể dùng lá cà ri hay sả, tỏi, gừng xào với dầu để lấy mùi thơm. Bột cà ri nên ướp trực tiếp lên thịt và các loại gia vị khác, để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều (nếu nấu cà ri bò, chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt). Khoai môn, khoai lang nên chiên qua để khoai săn cứng, không bị tan trong nồi. Có thể gia giảm bột cà ri, nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị. Việc chọn bột cà ri để ướp cũng quan trọng không kém. Bột cà ri Việt Ấn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn lẫn các gia đình Việt trong hơn nửa thế kỷ qua vì đây là sản phẩm mang lại hương vị cà ri không quá cay mà rất đúng vị. Không những được dùng để nấu kiểu Việt Nam, bột cà ri Việt Ấn có thể dùng để nấu theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ…
  • Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm.
  • Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm.
  • Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa…
  • Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử được mùi hôi.
  • Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.
  • Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt.
  • Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.

Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

Lấy một tí giấm, hoặc vắt hai trái chanh vào tô thịt dê, chế vô một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.

Người ta còn có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Hoặc có thể thay bằng bia để khử mùi.

Trụng sơ thịt dê trong nước sôi có vài tép xả hoặc 1, 2 khúc mía.

【#2】Nồi Nấu Cháo An Toàn Cho Em Bé Mà Giá Vẫn Rẻ

Được làm mẹ là hạnh phúc lớn của người phụ nữ, ngay trước khi bé chào đời hãy chuẩn bị mọi thứ một cách cẩn thận và chi tiết nhất. Một chiếc nồi nấu cháo sẽ giúp bạn giảm bớt công việc và thể hiện tình cảm trọn vẹn với bé.

Tâm lí chung của người phụ nữ khi làm mẹ, đặc biệt là những người mới làm mẹ lần đầu đều rất thận trọng khi chọn lựa các món đồ để mua cho bé. Mọi đồ vật khi tiếp xúc với bé nên có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng; đặc biệt hơn là các vật dụng, xoong nồi khi nấu thức ăn cho trẻ vì nó ảnh hưởng lớn đến an toàn và sức khỏe của trẻ.

Hình ảnh người mẹ cho con ăn dặm bằng cháo nấu bởi nồi nấu cháo điện

Những chuyên gia Nhật Bản tại Việt Nam đưa ra lời khuyên hãy bắt đầu sắm một chiếc nồi nấu cháo cho bé ăn dặm khi bé được khoảng 5 tháng tuổi. Khi ấy bên cạnh cho trẻ bú sữa mẹ nên cho bé ăn thêm bột dặm dành riêng cho trẻ 5, 6 tháng tuổi để bé được khoẻ mạnh và cứng cáp hơn.

Một vấn đề đặt ra cho các bà mẹ là công việc chăm sóc bé đã tốn rất nhiều thời gian rồi thì làm cách nào để mỗi việc rút ngắn thời gian một chút mà vẫn không ảnh hưởng đến bé yêu. Hiểu được điều đó, các nhà cung cấp dụng cụ nhà bếp an toàn đã tạo ra loại nồi nấu cháo điện giúp các bà mẹ nấu món cháo vẫn dinh dưỡng an toàn mà lại tiết kiệm được thời gian.

1)Nồi nấu cháo cho bé BBcooker

Nói đến thương hiệu các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng hiện cũng đang co nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam. Nhà sản xuất BBCooker hiện có hơn 100 sản phẩm đang thống lĩnh thị trường trong nước; một trong số những sản phẩm ấy phải nói đến nồi nấu cháo.

Các loại nồi hầm cháo của hãng này có đủ loại dung tích 0.7L, 1.5L, 2,5L, 3,5L… phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng.

Hình ảnh nồi nấu cháo cho bé BBCooker 1,5L

Chất liệu được làm từ sứ cao cấp Ceramic với mục đích là tránh thức ăn trẻ nhỏ tiếp xúc với các vật liệu có hại thường dùng làm ruột nồi trong các nồi cơm hay các nồi nấu bình thường.

Ngoài việc nấu cháo cho bé, nồi cũng có thể được dùng để ninh, hầm gà ác, kho cá, nấu canh,…

Đem so sánh các loại nồi nấu trên thị trường thì nồi của có giá khá mền mà chất lượng thuộc hạng nhất nhì thì cũng đáng đồng tiền bát gạo.

2)Nồi nấu cháo siêu tốc đa năng King Luck

Chiếc nồi này có thiết kế khá nhỏ phù hợp để trong không gian bếp nhà bạn; ruột nấu bên trong nồi làm bằng inox chống dính và an toàn cho sức khoẻ. Chiếc nồi này có xuất sứ tại Việt Nam sử dụng công nghệ gia công Hàn Quốc hiện đại nên bạn cung yên tâm rằng đây là sản phẩm chất lượng.

Hình ảnh nồi nấu cháo siêu tốc King Luck an toàn cho bé

Nồi nấu EasyHome làn sản phẩm có xuất sứ tại Việt Nam với nguyên lý nấu chậm làm cho thức ăn không bị nấu ở nhiệt độ quá cao để giữ lại nhiều nhất các chất dinh dưỡng. Đều tuyệt vời là nồi nấu nấu cháo bằng điện cho bé hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần làm sạch các nguyên liệu rồi cho gia vị và nước vào nồi sau đó bật công tắc phần việc còn lại hãy để cho chiếc nồi. Sau khoảng 2 giờ đi làm công việc bạn thích thế là bạn đã có một nồi cháo như ý cho bé rồi.

Chiếc nồi này cũng khá tiết kiệm về chi phí bởi vì có giá thành khá rẻ và công suất sử dụng điện thấp chỉ 70W/h.

Hình ảnh nối nấu cháo điện đa năng Easyhome tiết kiệm mà an toàn cho sức khoẻ

4)Nồi nấu cháo bằng điện cho bé Guang Xing

Khác với các sản phẩm ở trên, nồi nấu cháo Guang Xing với chất liệu nồi bằng gốm sứ cao cấp. Thân nồi làm bằng sơn cộn sơn tĩnh điện chống dính với hoa văn đẹp mắt và tinh tế. Thiết kế củ nồi cũng đẹp mắt và sang trọng không kém các sản phẩm cùng loại khác. Bạn có thể dùng nồi để nầu cháo cho bé ăn dặm, tiềm yến, tiềm thuốc bắc, gà nấu tiềm,…

Hình ảnh nồi nấu cháo điện Guang Xing 2,5L thân nồi được làm bằng cộn sơn tĩnh điện

Nhà sản xuất các loại nồi nấu cháo bằng điện cho bé cũng am hiểu về vấn đề dinh dưỡng và sức khoẻ của bé; chính vậy nồi nấu cháo điện YIBAO cũng sử dụng nguyên lí nấu chậm giữ nguyên chất dinh dưỡng, nấu không sôi, không tràn, không mất nước.

Nồi bằng chất liệu gốm sứ cao cấp giúp giữ nhiệt và làm cho thức ăn mền hơn, ngon hơn.

Nắp nồi bằng thuỷ tinh trong suốt giúp bạn có thể quan sát thực phẩm trong khi chúng vẫn đang chín.

Công suất của nồi từ 120W đến 235W mạnh mẽ giúp cho việc nấu nhanh hơn và nấu được nhiều hơn.

Hình ảnh nồi nấu cháo điện đa năng YIBAO

OkBuy.vn rất hân hạnh là nhà phân phối lớn của các sản phẩm trên với giá thành cạnh tranh nhất và chất lượng tốt. Nếu bạn cần tư vấn chọn một chiếc nồi phù hợp hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0888 560 789.

【#3】Youtuber Không Lộ Mặt Nhưng Vẫn Được Trăm Ngàn Chị Em Săn Đón, Nhìn Body Và Bàn Tay Lúc Nấu Ăn Là Đủ…

Mặc dù không hề để lộ mặt cho khán giả thấy, thế nhưng nhiều chị em khẳng định, chỉ cần nhìn dáng người và tay là đủ để khẳng định: “anh ngon hơn cả đồ ăn anh nấu”.

Mê trai cũng có nhiều trường phái, có người thích ngắm gương mặt đẹp, người thích body chuẩn, thích xương quai xanh, yết hầu,…Và trong các thể loại yêu thích cái đẹp, “thủ khống” hay còn gọi là mê ngắm tay đẹp là phổ biến nhất.

Người ta vẫn thường thấy các topic khoe đôi bàn tay với những ngón thon dài, gân guốc của các chàng hot boy Đại Lục, Hàn Quốc trên những hội nhóm bàn luận về trai đẹp. Và chỉ cần một đôi bàn tay đẹp thôi, các chàng trai có thể hạ gục hàng ngàn cô gái.

Nội dung anh đăng tải trên channel của mình hầu hết là về cách làm các món ăn ngon với hình ảnh tỉ mỉ, đẹp mắt. Anh chàng chia sẻ cách làm các món ăn ngon lành bằng những hình ảnh vô cùng tỉ mỉ, đẹp mắt. Những món ăn được Nino làm và trình bày được đánh giá không thua kém gì các đầu bếp chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, đôi bàn tay khi làm món ăn của Hoàng thực sự đã đốn tim không ít chị em.

Một điều nữa thu hút ở Hoàng chính là trái ngược với body soái ca, bàn tay cực phẩm, anh chàng có tính cách vô cùng…lầy và ăn nối rất duyên dáng, đôi khi hơi “cục súc”. Giọng thuyết minh, những chú thích hài hước trong video của Hoàng luôn khiến người xem bât cười. Ngay cả các chia sẻ của anh trên facebook cá nhân cũng làm các chị em đôi lúc phải “tiền đình” vì làm gì có soái ca sơ mi trắng nào có tính cách khùng khùng đến thế.

Có lẽ, chính sự hội tụ của body đẹp, bàn tay cực phẩm, một thân phận bí ẩn cùng tính cách lầy lội nhưng lại vô cùng dễ thương, ấm áp, yêu động vật đã tạo nên sức hút không thể chối từ của Nino Hoàng.

【#4】【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】

Cháo cá Dìa nấu với rau gì? Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn chế biến món cháo cá Dìa ngon. Khi kết hợp các loại rau vào cháo sẽ thêm bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rau gì kết hợp với cá Dài là ngon nhất.

Cháo cá Dìa nấu với rau gì là ngon nhất

Trả lời câu hỏi Cháo cá Dìa nấu với rau gì ngon

Thông thường, có nhiều loại rau kết hợp được với món cháo thật ngon và bổ. Cá vốn dĩ là thực phẩm hải sản giàu omega-3, các vitamin và khoáng chất. Kết hợp cá với rau vào trong món cháo sẽ tạo thêm vị lạ miệng, hấp dẫn và thơm hơn hẳn so với nấu cháo cá thông thường.

Cá Dìa là loại cá biển có phần thịt dai và săn chắc. Để nấu cháo cá dìa với rau ngon, bạn cần lựa chọn được nơi bán cá Dìa tươi sống đảm bảo. Đặc biệt khi bạn chế biến món ăn cho em bé, cần cẩn trọng rất nhiều về phần nguyên liệu. Bạn có thể gọi đến Hotline của Ông Giàu để mua cá Dìa tươi sống. Đây là công ty chuyên bán cá Dìa có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, cá có nguồn gốc rõ ràng nên bạn có thể an tâm.

Hướng dẫn cách nấu cháo cá Dìa với các loại rau ngon

Cháo cá Dìa nấu với rau cải: đây là loại rau được ưa chuộng rất nhiều khi nấu cũng với cháo. Cá mua về rửa sạch rồi luộc chín cũng nước. Sau đó vớt cá ra, gỡ lấy phần thịt, đồng thời cho gạo và nước luộc cho nhuyễn thành cháo. Bạn có thể phi thơm hành tỏi rồi cho thịt cá vào tao sơ qua và cuối cùng cho vào nồi cháo nhuyễn cùng rau cải đã rửa sạch. Nêm nêm giai vị cho vừa ăn.

Các nấu cháo cá Dìa với rau ngon bổ dưỡng

Cháo cá Dìa nấu với rau cần: tương tự như cách chế biến cháo cá Dìa nấu với rau cải trên. Bạn cũng luộc cá sơ qua, sau đó nấu cháo nhuyễn rồi lấy thịt cá tao, cuối cùng bạn cho rau cần đã rửa sạch vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cháo cá Dìa nấu với rau ngót: Rau ngót vốn là loại rau được đánh giá rất cao trong công dụng thanh nhiệt. Thường rau ngót được dùng để nấu canh rất phổ biến. Việc kết hợp cá Dìa cùng rau ngót làm nên món cháo ngon sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

【#5】Cách Nấu Cháo Chân Gà Cho Bé Bổ Sung Năng Lượng Kích Thích Thèm Ăn

Làm mẹ ai cũng muốn con mình hay ăn chóng lớn, tuy nhiên chúng ta cũng biết là không thể vì áp lực tiêu chuẩn chiều cao cân nặng mà bắt ép con ăn. Chỉ cho bé ăn khi bé muốn, không ép bé ăn. Vậy làm thế nào để bé thích ăn nhiều hơn, ăn giỏi hơn mà không cần ép bé theo mình câu trả lời chính là món ăn do mẹ nấu. Nếu món ăn ngon hơn, vừa miệng bé hơn thì bé sẽ thích ăn nhiều hơn. Hiểu tâm tư của các bà mẹ hôm nay Emvaobep xin chia sẻ cách nấu cháo chân gà cho bé. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ vô cùng yêu thích món cháo này đấy. Cùng chúng mình tiến hành làm món ăn này ngay thôi.

Nguyên liệu nấu cháo chân gà:

  • Chân gà
  • Trứng gà non ( hoặc lòng đỏ trứng)
  • Bí đỏ
  • Gạo tẻ
  • Hành trắng ( củ hành của cây hành lá tươi)
  • Dầu dinh dưỡng cho trẻ
  • Gia vị cơ bản

Cách nấu cháo chân gà cho bé:

Bước 1:

Bạn có thể mua chân gà sẵn hoặc tự thịt gà. Nếu thịt gà thì bạn nhớ sau khi nhúng gà để vặt lông, bạn phải nhúng cả chân gà để bóc đi phần da ngoài của chân gà và bóc bỏ đi phần móng cứng.

Nếu chân gà mua thì rửa sạch, chặt sặt móng.

Vo gạo sạch, cho gạo và chân gà vào ninh cùng nhau như nấu cháo bình thường.

Bước 2:

Bí đỏ gọt vỏ, cho vào hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa rằm cho nhuyễn ra.

Đầu hành trắng ( phần củ củ hành lá tươi ) đem băm nhỏ sau đó trộn đều với bí đã rằm.

Bước 3:

Khi cháo sôi, gạo nở và mềm, lúc này chân gà cũng chín, vớt lấy chân gà ra gỡ lấy da và gân bỏ xương. Băm da và gân thật nhỏ.

Khi cháo đang sôi thêm trứng non hay lòng đỏ trứng vào cháo, quậy đều. Thêm bí và da, gân gà vào. Trộn đều. Nêm gia vị cho vừa miệng. ( nếu bé của bạn của bạn còn nhỏ hơn 1 tuổi thì bạn chỉ nên nêm mắm thôi, và nấu cháo thật loãng).

Đun sôi thêm một lúc thì thêm dầu dinh dưỡng dành cho trẻ rồi tắt bếp, bắc ra.

【#6】Cách Nấu Mì Gà Tiềm Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Bếp Gia Đình

Mì gà tiềm chay là một món ăn thơm ngon nổi tiếng khắp năm châu bốn bể của nền ẩm thực phương đông. Trong giới ẩm thực chay thì món gà tiềm cũng trở nên phổ biến rộng rãi khi hương vị thơm ngon hào cùng nước lèo đậm đà mang lại cảm giác thật ngon miệng thật ấm áp khi thưởng thức cho người dùng. Việc chế biến món gà tiềm chay cúng không qua khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải có giác quan thật tốt để kết hợp hài hòa các nguyên liệu vơi nhau. chúng tôi đã ghi chép lại và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì gà tiềm chay thơm ngon đúng điệu cho tất cả mọi người tham khảo.

Nguyên liệu nấu mì gà tiềm chay

Cách nấu mì gà tiềm chay

    Cho đùi gà chay vào tô ướp với 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều ướp trong 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào đun nóng già thì cho đùi gà vào chiên vàng rồi vớt ra dĩa.

    Bắc nồi hầm lên bếp cho vào nồi 2 lít nước cùng với củ cải gọt vỏ, củ sắn lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, táo gọt vỏ, tai vị rang vàng, vỏ quýt hầm trong 2 giờ rồi nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị.

    Nấm đông cô ngâm nở mềm sau đó ướp với chút hạt nêm rồi cho lên chảo xào thơm mới trút vào nồi nước lèo cùng đùi gà chay. Nêm 2 gói gia vị tiềm vào nồi nấu với lử hơi lớn sau 30 phút rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.

    Bắc nồi nước sôi lên bếp luộc chín rau cải sau đó cho mì vào luộc chín rồi vớt ra rửa qua nước lạnh.

Trình bày và thưởng thức

  • Cho vắt mì vào tô cùng vài nhánh cải.
  • Múc nước lèo, đùi gà và các nguyên liệu khác vào tô.
  • Bày ra bàn cùng chén chanh ớt cắt lát.
  • Mời mọi người thưởng thức.

【#7】# Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”

Có nhiều cách nấu món ăn từ bề bề bề bóc nõn không?

Với mỗi nguyên liệu có rất nhiều các kiểu chế biến khác nhau, tùy vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Bề bề bề bóc nõn cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số cách nấu ăn từ bề bề bóc nõn phổ biến như chiên, xào, hấp với các món cụ thể như bề bề bóc nõn chiên xù, bề bề bóc nõn rim me, bề bề bóc nõn xào sả ớt, canh bề bề bóc nõn nấu bầu,… Đó đều là các món dễ hiện mà lại nhanh chóng, phù hợp với những người bận rộn có ít thời gian. Ngoài ra còn có các món cầu kì, cần đầu tư thời gian hơn một chút như nem bề bề bóc nõn, các món ngỏi, món cuốn hay thậm chí là bún bề bề.

Tóm lại có không ít cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn. Hi vọng các bạn có thể nấu được thành công các món ăn từ bề bề bóc nõn phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Kinh nghiệm trong cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn – chọn nguyên liệu

Bề bề hay còn gọi là tôm tích, tôm tít là một loại hản sản biển cùng họ nhà tôm nhưng thịt lại chắc ngọt hơn nhiều. Bề bề bóc nõn là phần thịt của bề bề sau khi đã tách lớp vỏ sắc và cứng.

Bề bề bóc nõn phải được cấp đông, được bán tại các cơ sở, nhà phân phối hải sản đông lạnh. Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm bề bề bóc nõn được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế các bạn cần phải chọn mua ở địa điểm uy tín đảm bảo chất lượng. Bề bề bóc nõn phải được đóng gói chắc chắn trong túi hút chân không, có thông tin nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng rõ ràng.

Những lưu ý trong cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn

Bề bề bóc nõn giàu đạm và các vi chất, thịt lại ngọt thanh. Tuy nhiên trong cách nấu cũng có một số điều cần phải chú ý, nếu không sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc biệt của món ăn.

Đối với các món hấp như bề bề bóc nõn hấp sả ớt thì không nên hấp quá lâu sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt bề bề. Nên ăn khi còn nóng với tương ớt hay mù tạt.

Với các món chiên như bề bề bóc nõn chiên xù thì nên chiên ngập dầu, chiên vừa chín tới, lửa ban đầu to về sau nhỏ riu riu dần. Chiên kĩ quá sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và độ ngọt khiến món ăn bị ai, khô.

Một vài lưu ý nữa như, không nên ăn bề bề với táo đỏ. Như chúng ta đều biết táo đỏ rất giàu vitamin, tuy nhiên khi ăn táo đỏ cùng với bề bề sẽ làm cho vitamin có chứa trong táo đỏ sẽ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt bề bề tạo thành chất triôxít asen (thạch tín) gây ngộ độc cho cơ thể.

Ngoài ra không nên nấu các món bề bề bóc nõn với bí đỏ. Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Bề bề có tính ấm, vị ngọt, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm,chống ung thư và các công dụng khác; nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, có thể dẫn tới bị đau bụng, có mức độ tổn hại nhất định tới sức khỏe.

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC

76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM

Hotline miễn phí: 18006160

Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

【#8】Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Cà Ri Ngon & Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng

Cách làm Vịt xiêm nấu cà ri ngon & chuẩn như đầu bếp nhà hàng: Vịt Xiêm nấu Cà ri à món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến. Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Vịt xiêm nấu…

Cách làm Vịt xiêm nấu cà ri ngon & chuẩn như đầu bếp nhà hàng

Nguyên liệu cần có cho món Vịt xiêm nấu cà ri

Cách nấu món cà ri vịt xiêm

Bước 1: Thịt vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm đều để có cách nấu cà ri vịt xiêm ngon. Khoai tây gọi vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xào sơ qua với dầu ăn cho khoai săn lại.

Bước 2: Bắc nồi thịt lên bếp, đun lửa lớn cho thịt chín thì vặn nhỏ lửa, đậy kín vung khoảng 1 giờ. Đổ khoai lên trên bề mặt thịt và đun cùng thịt đến khi chín hẳn. Rồi múc cà ri ra ăn cùng với cớm nóng theo đúng cà ri vịt kiểu thái.

Tóm tắt công thức nấu cà ri từ thịt Vịt thơm ngon kiểu Ấn Độ từ chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com:

Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

  • Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán. Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.
  • Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt. Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.
  • Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri. Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt.
  • Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.
  • Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút. Món cà-ri vịt có thể ăn với cơm, bánh mỳ hay bún đều rất ngon.
  • Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến.

Món cà ri thịt vịt thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp.

Video hướng dẫn cách làm Vịt Xiêm nấu Cà ri

【#9】Học Lỏm Công Thức Nấu Phở Bò Chuẩn Của Đầu Bếp Hơn 30 Năm Kinh Nghiệm

Nhắc đến phở là bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn lôi cuốn bất kỳ thực khách nào. Với món phở bò ngon đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, chính vì vậy bạn rất muốn học hỏi công thức nấu phở bò chuẩn để biết cách chế biến.

Nguyên liệu chuẩn bị

Với món phở bò ngon sẽ khiến cho bất kỳ ai thưởng thức đều không thể quên được hương vị cũng như vô cùng ngon miệng. Do vậy để nấu được món phở bò thì trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Công thức nấu phở bò chuẩn

Để thực hiện món phở bò ngon đúng chuẩn thì bạn hãy tiến hành bắt tay vào công đoạn sơ chế các nguyên liệu như sau:

Đuôi bò, xương bò và thịt bò sau khi mua về bạn hãy lấy muối hòa với nước pha loãng và cho tất cả các nguyên liệu vào ngấm, nhằm mục đích để cho sạch hơn, đảm bảo cho người sử dụng, đồng thời khi thưởng thức sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên mềm hơn và ngọt thịt hơn.

Hành tây, hành khô, gừng bạn hãy nướng chín và khi có mùi thơm là được, sau khi nướng xong bạn hãy cạo vỏ gừng đi, và rửa lại bằng nước cho sạch. Hành tây bổ thành miếng như múi cau, rau mùi, hành lá nhặt sạch và mang đi rửa để cho ráo nước.

Hoa hồi, quế, thảo quả bạn cho vào chảo để rang lên cho đến khi dậy mùi thơm là được.

Bạn hãy cho xương bò và đuôi bò, thịt bò vào nồi luộc, sau khi nước sôi bạn hãy đổ ra rổ và đổ nước đi và rửa tất cả các nguyên liệu với nước sạch. Sau đó bạn mới cho thịt bò, xương bò và đuôi bò vào nồi đổ nước vào luộc, trong quá trình luộc bạn nhớ sử dụng muôi để vớt hết lớp bọt nhằm giúp cho nước dùng trong và không có váng mỡ.

Sau khi thịt bò đã chín bạn hãy vớt thịt bò ra và treo thịt lên cao để cho ráo hết nước và thái miếng to bản và mỏng. Còn với nồi nước dùng bạn hãy cho thêm các gia vị vào nồi như hành tây, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bạn hãy ninh nồi nước dùng trong khoảng 4 giờ, và trong quá trình đun bạn nên nhớ phải vớt hết bọt ra, sau khi nước dùng đun xong sẽ có màu vàng nhạt, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên và hương vị rất đậm đà.

Cuối cùng bạn hãy chần sơ qua bánh phở với nước sôi, để cho bánh phở được mềm, và cho bánh phở ra một cái bát tô, bạn hãy xếp những lát thịt bò mỏng lên trên, và cho thêm một ít hành lá, rau mùi lên, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng vào là đã có ngay một bát phở bò ngon đúng chuẩn.

【#10】Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em

Súp nghêu rau củ là một món súp có nguồn gốc từ nước ngoài có hương vị rất ngon nhưng nguyên liệu và gia vị lại rất phù hợp với ẩm thực Việt Nam, có thể dùng làm thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Món súp nghêu rau củ có thể sử dụng như một món canh và rất thích hợp cho bé hoặc các chị em đang muốn ăn kiêng… Món này có cách làm đơn giản, các chị em có thể làm thực đơn giảm cân cũng khá hiệu quả.

Vậy cách chế biếnmón súp nghêu rau củ như nào để món ăn được ngon nhất giúp chúng ta có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình? Người giúp cho chúng ta thực hiện điều đó chính là đầu bếp Thanh Huy của chương trình Món ngon mỗi ngày. Mời các mẹ, các chị em và các bạn cùng đón xem video hướng dẫn cách nấu món súp nghêu rau củ cùng đầu bếp và dẫn chương trình Ngọc Hương xinh đẹp tại Đỗ Bảo Nam Blog.

Video hướng dẫn cách nấu canh súp nghêu rau củ ngon

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp nghêu rau củ ngon cho bé và các chị em

Mặc dù món súp nghêu rau củ có nguồn gốc từ Châu Âu, châu Mỹ nhưng với cách chế biến của đầu bếp chương trình, nguyên liệu để chế biến món này cũng rất dễ kiếm và rất phù hợp với ẩm thực của Việt Nam. Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Hạt nêm
  • Nghêu: 700g
  • Cà rốt: 120g
  • Ớt chuông xanh: 80g
  • Cần tây: 80g
  • Hành boara: 80g
  • Thịt ba rọi xông khói: 70g
  • Khoai tây nhỏ: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ngò tây: 2 nhánh
  • Cà chua: 2 trái
  • Lá thơm, tỏi, xốt cà hộp
  • Muối, dầu ăn
  • Tiêu sọ rang

Các bước nấu món súp nghêu rau củ ngon

Sơ chế món ăn:

– Hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt chuông xanh, thịt ba rọi xông khói, cần tây, hành boaro và cà chua cắt hạt lựu, để riêng từng thứ.

– Luộc nghêu với 1,5 lít nước, gỡ lấy thịt, bỏ túi đen rồi để ráo. Lọc lại nước luộc, cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng, giữ lại nước luộc nghêu.

– Ngò tây lấy lá băm nhỏ, cọng cắt khúc ngắn, để riêng. Cho lá thơm, cọng ngò tây và tiêu sọ vào 1 túi vải mùng, cột chặt lại.

Cách chế biến món canh súp nghêu rau củ:

– Xào thịt ba rọi xông khói với ít dầu và tỏi băm cho ra bớt mỡ. Cho hành tây, cà rốt, cần tây, hành boaro và ớt chuông xanh vào xào thơm.

– Thêm 1M xốt cà hộp vào cho lên màu, rồi cho nước luộc nghêu và túi gia vị vào. Nấu nhỏ lửa, vớt bọt đến khi rau củ chín mềm.

– Vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây, nghêu và cà chua vào, nêm 1m muối và 3m hạt nêm Aji-ngon®.

Cách dùng món ăn:

– Múc súp ra chén, rắc lá ngò tây bằm lên trên, dùng với bánh mì.

Như vậy với các bước hướng dẫn nấu súp nghêu rau củ ở trên, các bạn cùng các mẹ và chị em hoàn toàn có thể tự tay vào bếp thực hiện để nấu cho những thành viên trong gia đình một món ăn ngon, hấp dẫn phù hợp với cả gia đình, đặc biệt với các bé cũng như các chị em muốn ăn kiêng.

Món súp nghêu rau củ nhìn rất hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ và nghêu, do đó món ăn rất mát và đặc biệt rất thích hơp cho những ngày trời nắng bức.

Lưu ý khi nấu món súp nghêu rau củ

Để cho món canh được ngon thì các bạn lưu ý ngâm nghêu vào nước vo gạo hoặc ngâm vào nước muối để nghêu nhả hết cát. Để chọn được nghêu ngon, các bạn nên chọn nghêu khoảng 45-50 con/1kg để nghêu có nhiều thịt và ngon nhất.

Chia sẻ bài viết trên MXH: