【#1】Bị Chê Bai Nấu Ăn Dở, Vợ Cầm Súng Bắn Chết Chồng

Cảnh sát bang Pennsylvania, Mỹ cho biết một phụ nữ đã b.ắn c.hết chồng mình sau khi tranh cãi về thức ăn bị cháy, sau đó chụp ảnh chúng tôi t.hể gửi cho một người bạn, rồi mới gọi điện báo cảnh sát.

Trang CBS đưa tin, cảnh sát thị trấn Frazer, quận Allegheny cùng đội cứu thương được gọi đến một ngôi nhà vào khoảng 22h30 ngày 27/2/2017. Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy nạn nhân Dennis Drum Sr., 42 tuổi, đã c.hết. Nạn nhân bị một phát đạn b.ắn vào giữa trán và t.ử chúng tôi ngay tại chỗ.

H.ung th.ủ cùng chồng Dennis Drum

Ban đầu vợ của nạn nhân, bà Teresa Drum, 38 tuổi, khai với cảnh sát rằng người chồng đã tự b.ắn chính mình sau khi cả hai tranh cãi về món hầm bị cháy và việc Teresa đã uống mất chai bia cuối cùng của Dennis.

Teresa cho các nhân viên y tế xem bức ảnh chúng tôi t.hể nạn nhân mà cô ta chụp bằng điện thoại di động, nói rằng đã gửi ảnh cho một người bạn bởi vì không biết phải làm gì. Chính người bạn này đã bảo Teresa gọi cho cảnh sát.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết trên tay nạn nhân Dennis Drum trong bức ảnh không hề có k.hẩu s.úng nào, và bức ảnh này được chụp 11 phút trước khi Teresa gọi điện báo cảnh sát. Do đó, cảnh sát cho rằng chính người vợ đã b.ắn chồng mình rồi đặt s.úng vào tay n.ạn n.hân để trông giống như một vụ tự sát.

Về sau trong quá trình thẩm vấn, Teresa khai nhận trước đó đã uống hết 7 chai bia và khi ấy người chồng đang liên tục xúc phạm và chê bai việc nấu ăn của cô ta. Cả hai đi vào phòng ngủ, Dennis rút kh.ẩu sú.ng ra từ bao sú.ng, còn Teresa “vô tình” đặt ngón tay vào cò s.úng khiến cho khẩu s.úng cướp cò.

Trong cuộc gọi của mình cho cảnh sát, Teresa nói: “Tôi đang cãi nhau với chồng thì anh ấy tự nổ s.úng b.ắn chính mình.”

Sau đó, Teresa đi tắm “để rửa sạch vết m.áu” và bỏ bộ quần áo dính m.áu vào giỏ đồ giặt trước khi gọi cho cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ án, hai con của nạn nhân và nghi phạm cũng ở trong nhà nhưng không bị th.ương.

Ngày 28/2/2017, Teresa Drum bị cáo buộc tội cố ý gi.ết người và giả mạo vật chứng.

【#2】Teaser Tập 6 Vietnam Why Not: Hương Ly Chê Khánh Vân Nấu Ăn Dở

Nhắc tới Hà Nội 36 phố phường, phải kể đến “kho tàng” ẩm thực phong phú khiến du khách nhớ mãi không quên, những món ăn đặc trưng hương vị Bắc Bộ. Tuy nhiên thử thách của “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” được nâng tầm độ khó cho ba đội chơi, bằng cách lồng ghép vào thử thách các món ăn của cả ba miền Bắc – Trung – Nam, phù hợp với sự đa dạng vùng miền của các thành viên ở ba đội, buộc các đội chơi phải hệ thống lại kiến thức ẩm thực và vận dụng tối đa khả năng nấu nướng của mình. Tập 6 cũng đánh dấu sự trở lại của Võ Hoàng Yến hứa hẹn giúp Khăn Rằn lấy lại phong độ sau hai tuần trượt dài để Quai Thao, Nón Lá lấn lướt. Mâu Thuỷ không xuất hiện trong tập này và Tiêu Ngọc Linh – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ là thành viên thay thế trong đội hình mới của Nón Lá.

Không “đứng ngoài” cuộc thi đấu, Ngọc Diễm, Hoàng My, Hương Ly được chỉ định là người trực tiếp thưởng thức và chấm điểm món ăn của ba đội, điều thú vị là cả ba không biết được các món ăn này được chế biến bởi đội nào, đó hoàn toàn là bí mật.

Dự đoán của Hương Ly phần nào xuất phát từ việc Khánh Vân gục ngã thừa nhận: “Nói chung là em chưa lấy chồng được mọi người ơi, em không biết cái gì hết, tập này em thua tan nát làng nước ơi”. Biểu cảm “méo xẹo mặt” của Khánh Vân báo hiệu thử thách nấu ăn sẽ nhiều yếu tố bất ngờ và vô cùng thú vị.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: chúng tôi trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Thanh Tuân

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

【#3】Phiên Bản Trái Ngược Của Master Chef: Worst Cook, Chương Trình Dành Cho Hội Nấu Ăn Dở Tệ

Master Chef là show thực tế về nấu ăn quá nổi tiếng mà ai cũng biết, với lựa chọn gắt gao từ những đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất để biến họ thành đầu bếp chuyên nghiệp qua rèn giũa và tranh đấu. Master Chef rất nổi tiếng với khán giả quốc tế và có nhiều phiên bản trên các nước, nhưng hiếm ai biết rằng ở Mỹ, có một phiên bản trái ngược của Master Chef là Worst Cook In America.

Như cái tên, Worst Cook In America là sàn đấu dành cho những ai “vô vọng” trong việc nấu nướng và là những người nên tránh xa nhà bếp nhất. Worst Cook In America chỉ “tuyển” những tay đầu bếp hậu đậu và không hề có chút năng khiếu nào, và cho họ cơ hội để nấu ăn tốt hơn. Đây là một chương trình khá nổi tiếng ở Mỹ, tuy không thể nào bằng Master Chef.

Worst Cook có thể lệ và cơ cấu chương trình tương tự với Master Chef, bao gồm nhiều mùa, mỗi mùa có nhiều tập. Mở đầu, chương trình sẽ chọn ra từ trong số những người đăng kí khoảng 12 – 16 gương mặt “vàng” trong làng nấu nướng tệ. Những người này sau đó sẽ được tham gia trại huấn luyện nấu nướng để với mục tiêu thắng giải thưởng trị giá 25.000 USD và một bộ đồ nấu ăn từ nhà tổ chức Food Network.

Người tham gia sẽ được dạy các kỹ năng cơ bản của nấu nướng như kỹ thuật nướng bánh, dùng dao, đo nhiệt độ, nêm nếm và sơ chế các nguyên liệu. Thử thách cuối cùng là nấu được một bữa ăn gồm ba món với tiêu chuẩn nhà hàng cho ba nhà phê bình ẩm thực.

Trong những tập đầu tiên, các thí sinh được yêu cầu nấu một món ăn để các huấn luyện viên là bếp trưởng chuyên nghiệp có thể đánh giá và biết được họ tệ đến mức nào. Sau khi nếm thử các món ăn, các bếp trưởng sẽ chọn thành viên vào đội của đối thủ (hai bếp trưởng sẽ dẫn dắt hai đội). Trong mùa đầu tiên, có 24 thí sinh tham gia và chỉ có 12 người tệ nhất được chọn. Các thử thách trong chương trình cũng được đánh giá là đa dạng hơn Master Chef. Ví dụ như các thí sinh sau khi học và làm một món, họ có thể sẽ phải dạy lại có một nhóm các học sinh cấp hai làm lại món đó. Đôi khi, người thân, người quen của các thí sinh cũng có thể được làm khách mời đặc biệt để thưởng thức và đánh giá các món ăn của họ.

Chương trình được bắt đầu công chiếu từ năm 2010 và đến giờ đã đi qua được tất thảy 16 mùa và nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem, với mùa thứ 16 vừa được công chiếu cách đây không lâu vào tháng 4 vừa qua. Không chỉ là sàn đấu cho những người đầu bếp “dở tệ”, đây chính là cơ hội “đổi đời” cho những con người vẫn nghĩ mình vô vọng với việc nấu nướng. Bằng chứng là thông thường, vào vòng chung kết của mỗi mùa, nhiều khách mời đều nghĩ rằng những món ăn được bày lên bởi các thí sinh thực ra được nấu bởi đầu bếp chuyên nghiệp!

Source (Nguồn): Food Network

【#4】Câu Chuyện “cả Nhà Nấu Ăn Dở” Gây Xôn Xao Mxh Và Những Bữa Ăn “như Tra Tấn” Với Người Con Trai Trong Suốt Hơn 20 Năm, Ám Ảnh Nhất Là Vào Mỗi Dịp Tết

Người ta thường bảo, bao nhiêu sơn hào hải vị cũng không bằng bữa cơm nhà quây quần bên bố mẹ, anh chị em, nhưng có lẽ với chàng trai trong câu chuyện này, mọi thứ lại trái ngược hoàn toàn.

Được đăng tải trên Weibo, bài viết tâm sự về những bữa cơm “như tra tấn” của chàng trai người Trung Quốc suốt từ nhỏ cho đến thời niên thiếu đã gây xôn xao MXH châu Á. Từ bà, cho đến bố, mẹ của anh chàng đều nấu ăn không ngon, chỉ biết nấu đi nấu lại vài món, có khi phải cố ăn để giữ hoà khí gia đình… Đối với anh ta mà nói, những bữa cơm nhà là ác mộng, dù tỉnh cũng không quên. Đối với những người khác, đọc từng lời chia sẽ cũng cảm thấy thống khổ thay.

Thực đơn không đổi suốt những năm tháng tuổi thơ, không nhận biết được khẩu vị “ngon” của chính mình

Đây là một câu chuyện buồn và dài – Cả nhà nấu ăn dở…

Từ hồi mẫu giáo cho tới khi tốt nghiệp trung học, mỗi sáng bố mẹ đều nấu cho tôi một gói mì tôm vị thịt kho tàu, đến cả vị cũng không đổi, mãi tới khi tôi lên cấp 3, ở tại trường thì mới ăn tại nhà ăn của trường.

Dù sao thì hiện tại tôi vẫn sống nhăn răng, cũng không nảy sinh cảm giác “ám ảnh” đối với mì tôm, vẫn luôn rất thích các hương vị của nó.

Bữa trưa cơ bản là món trứng sốt cà chua và khoai tây xào luân phiên thay đổi, đã ăn mười mấy năm, gần như là chưa từng đổi sang món khác. Nhà tôi mỗi ngày sẽ nấu 3 món, bố mẹ tự làm món họ thích, sau đó sẽ nấu cho tôi một món trứng sốt cà chua hoặc khoai tây xào.

Nói sao đây nhỉ, đồ họ nấu khó ăn kinh khủng, trừ hai món này ra thì những món khác tôi đều không tài nào nuốt nổi, vẫn là hai món này ok nhất.

Dù thế, tôi vẫn thường xuyên phải chịu khổ sở đôi chút . Bố tôi tự biết bản thân nấu ăn không ngon, thế nên luôn nấu theo cách thông thường, không thay đổi, vậy nên mấy món của bố vẫn có thể tạm ăn được. Nhưng mẹ tôi lại không như vậy, có đôi lúc bà cứ nhất định phải bày vẽ, sáng tạo. Có đôi khi mẹ muốn đổi trứng gà thành trứng vịt, thế là sinh ra món cà chua xào trứng vịt, thử hỏi các bạn có thấy sợ không nào? Tôi thích ăn trứng sốt cà chua, mẹ tôi thích ăn trứng xào rau hẹ, bố tôi lại thích món trứng xào ớt xanh mộc nhĩ. Có một hôm bố không có thời gian nấu cơm, vì để giảm bớt công đoạn nên ông ấy dứt khoát đem trứng xào chung với cà chua, rau hẹ, ớt xanh, mộc nhĩ. À phải rồi, còn cho thêm cả khoai tây xào còn thừa từ hôm trước. Bã sữa đậu nành sau khi lọc, lại được cho thêm vào trứng, làm thành món trứng chưng…

Nấu cơm dở thì cũng đành, đằng này thái đồ ăn cũng thật là ba chấm… Mỗi lần mẹ tôi thái khoai tây thì đều giống như biểu tượng của McDonald’s vậy, hơn nữa còn không đều nhau, to thì to quá mà nhỏ thì lại nhỏ quá.

Ngoại trừ hai món trứng sốt cà chua và khoai tây xào, bố mẹ tôi vẫn còn hai “món tủ đặc sắc” khác: 1 là xúc xích rán, 2 là màn thầu xào. Rán xúc xích thường sẽ không gặp khó khăn gì, dẫu sao thì đến muối cũng không cần thêm, tôi lại thích ăn hơi cháy một chút, thế nên dù có bị rán cháy khét thì tôi vẫn thấy ok. Xào màn thầu thì cần khá nhiều kĩ thuật rồi, phải thêm muối, hơn nữa thông thường phải xào cùng với trứng. Thứ mà tôi thường được ăn chính là bánh màn thầu đã mất hết mùi vị, xào với trứng đến mặn chát…

Bởi vì kĩ thuật nấu ăn của họ như vậy, cho nên tôi luôn tưởng rằng mình rất kén ăn, tôi ghét hầu hết các loại rau, mãi cho tới khi lên cấp 3 ăn cơm ở nhà ăn của trường, tôi mới phát hiện, thực ra tôi chính là kiểu người không kén ăn nhất trần đời.

Những đồ mà hồi nhỏ tôi ăn thậm chí đến mức nôn ra, đều được đầu bếp ở nhà ăn “khai sáng”, nào là hành tây, mướp, ngồng tỏi, đậu đũa, súp lơ, ớt chuông, cải thảo, cải thìa, rau chân vịt (đã lược bớt một số loại rau xanh)… Tôi không nói quá chút nào đâu, mấy loại rau này bố mẹ tôi nấu, tôi ăn xong thật sự là đều từng nôn ra cả.

Ấn tượng sâu đậm nhất đối với tôi là mướp. Tôi từ nhỏ đã rất nghe lời, mặc dù không thích ăn nhưng nếu bố mẹ muốn, tôi nhất định sẽ nhắm mắt nhắm mũi ăn. Khi đó còn học tiểu học, họ múc cho tôi một bát mướp xào, tôi lén lấy chút nước ấm, giống như là uống thuốc vậy, cứ từng miếng từng miếng nuốt xuống. Nhưng sau đó bố mẹ cảm thấy tôi không thể nào lại ngoan ngoãn nghe lời ăn hết sạch sẽ như vậy được, liền một mực khẳng định rằng tôi nhất định đã lén đổ đi đâu đó rồi (bây giờ nghĩ lại, bọn họ cũng tự thấy rằng nhai như bình thường để nuốt căn bản là không thể..). Tôi thực sự oan ức vô cùng, từ đó đối với mướp sinh ra bóng đen tâm lí rất lớn.

Mãi cho đến mấy năm trước có lần đi công tác, trong bữa ăn có một người gọi món canh mướp, nhất định muốn chúng tôi lần lượt nếm thử. Tôi quả thực không thể khước từ, đành miễn cưỡng gắp một miếng – vậy mà lại phát hiện mướp cũng có thể ăn được!

Cả nhà đều biết tôi thích ăn cá, thật ra nguyên nhân là vì nếu như tôi nói muốn ăn thịt, bố mẹ tôi sẽ tự mua về làm (thứ lỗi cho tôi nói thẳng rằng tôi thực sự sợ chết), bọn họ không biết làm cá, cho nên nếu tôi nói muốn ăn cá, họ sẽ mua cá nấu sẵn ở tiệm. Nói thật, mỗi lần họ mua cá về, bất kể là cá sốt chua ngọt hay cá hấp, tôi đều chén sạch bong không sót miếng nào.

Tất nhiên, thứ nhất là điều kiện gia đình khi đó không cho phép ăn cá thường xuyên, thứ hai là bố mẹ mặc dù nấu ăn không ngon, nhưng đối với vấn đề vệ sinh và lành mạnh của đồ ăn bên ngoài thì vẫn rất không yên tâm. Thế nên tôi cũng không được ăn cá thường xuyên.

Khi đi ăn ngoài, tôi sợ nhất là gặp ba chữ “món nhà làm” trên thực đơn, món nhà làm đối với tôi mà nói là một cái gì đó vô cùng khủng khiếp, lại còn cái gì mà “có hương vị của mẹ”, tôi tuyệt đối sẽ sinh ra bóng đen tâm lý.

Những ngày Tết “đánh vật” với đồ ăn của bà nội, ăn chỉ vì “lòng hiếu thảo”

Sau khi tôi lên đại học, trong nhà hầu như không còn hơi ấm của bếp nữa. Mẹ tôi ăn cơm ở nhà ăn trong công ty, bố thì ăn sáng ở quán, buổi trưa đều tới nhà bà nội ăn một bữa, bố thường không hay ăn tối.

Bà tôi nấu ăn cũng dở. Mỗi năm ngày Tt đều ăn sủi cảo, đối với tôi mà nói chính là ăn để hoàn thành nhiệm vụ, mỗi cái bánh đều trực tiếp nuốt chửng, tuyệt đối không được nhai, nhai một phát là thấy ớn ngay.

Bà chỉ biết làm một loại nhân sủi cảo, à nhân thịt lợn củ cải trắng. Tôi viết ra mấy từ này mà còn run rẩy, dường như có mùi của nhân sủi cảo từ màn hình bay ra vậy.

Ở đơn vị của bác tôi vào dịp Tết sẽ phát rất nhiều đồ, bác ấy thường mang về cho bà nội. Có năm bác mang về cho bà nửa con dê con. Tết năm đó bà nội vô cùng vui vẻ, bận tới bận lui, chiên, xào, luộc, hấp, nướng, các cách đều dùng hết cả rồi. Cuối cùng đến khi hết Tết cũng đã xử lý xong nửa con dê đó.

Năm đó cực kỳ kinh hoàng, chúng tôi ăn sủi cảo nhân thịt dê củ cải trắng, uống canh thịt dê không cho muối, còn có các loại đồ ăn chế biến từ thịt dê, mọi người trong nhà hầu như đều thành mắc chứng sợ dê… Bác trai tôi cảm thán mấy hồi, thịt dê này vốn là thịt dê ngon, vậy mà ăn đến mức ám ảnh.

Dù sao sau đó bác ấy nói đơn vị không phát thịt dê nữa, chúng tôi cũng không biết rốt cuộc là thật sự không phát, hay là…

Món duy nhất bà làm mà tôi cảm thấy ngon đó là món bánh rán, nên mỗi lần tôi về nhà bà đều rán bánh cho tôi ăn, còn vô cùng đắc ý vì tôi thích ăn đến vậy.

Thế nhưng vấn đề là… bà rán một lần bánh, vì để không lãng phí chảo rán, nên ngày thứ hai vẫn rán vào chảo đó. Ôi trời ơi, bánh của bà theo lời bác trai nói thì là có thể ăn tới mức xuất huyết dạ dày – hầu như không cho dầu, cứng đến mức đâm thủng cả dạ dày luôn.

Có người ăn cơm để hưởng thụ, có người ăn cơm để sống, còn nhà tôi ăn cơm, đặc biệt là ăn cơm ở nhà bà tôi, hoàn toàn là vì lòng hiếu thảo.

Ông bà có tổng cộng 3 người con, 5 đứa cháu, mỗi lần chúng tôi ở nhà bà ăn cơm, đặc biệt là vào ngày lễ lớn, trước bữa cơm đều bị các ông bố lén dạy dỗ, không cho phép chúng tôi biểu lộ ra là không thích ăn, không được ăn quá ít, không được bỏ thừa đồ ăn, như vậy bà sẽ rất buồn: “Các con một năm chỉ có mấy lần, chịu ấm ức một chút để bà được vui thì có sao, nghĩ xem ba anh em chúng ta năm đó mỗi bữa đều như thế, chẳng phải đều vẫn trải qua được hay sao?”.

Thế là mỗi năm, việc ăn mấy cái sủi cảo trở thành chỉ tiêu mức độ để đánh giá xem con ai hiếu thuận hơn của ba anh em họ… Có một năm, tôi cùng mọi người trong nhà uống rượu, uống hơi nhiều nên đã không ăn sủi cảo (thông thường đều là cố nuốt, nhưng lần đó đã có tí hơi men, tôi cứ khẳng định bản thân ăn vào sẽ nôn ra mất, nhất quyết không chịu ăn). Năm đó thím tôi mấy lần dương dương tự đắc khoe với mẹ tôi rằng con bà ấy đã ăn hết mười mấy cái sủi cảo, còn tôi ngay cả một cái cũng không ăn.

Bà nội thường sẽ nói: “Mấy đứa cháu nội này của ta thật sự rất ngoan, đều ngoan như nhau cả. Hồi còn nhỏ thường ở nhà bà ăn cơm, ăn như thể uống thuốc vậy, phải đuổi, phải mắng rồi ép ăn mới chịu ăn. Bây giờ lớn rồi thì không thường tới đây nữa, nhưng ngược lại mỗi đứa đều rất thích món bà nấu, đều có thể ăn rất nhiều”.

Mỗi lần như thế, chúng tôi đều tự cười thầm với nhau: “Không chắc đâu bà ơi, là do chúng con càng lớn càng hiểu chuyện đó”.

Mỗi năm sau bữa ăn đêm giao thừa, tiết mục không đổi của đại gia đình tôi đó chính là ba người con trai của bà “tranh nhau” mang sủi cảo mà người mẹ già đã vất vả gói về nhà. Thường thì mỗi nhà có thể “tranh” đến gần 100 cái mang về.

Nói sao đây nhỉ, dẫu sao cũng là xuất thân từ gia đình nghèo khó, đồ khó ăn đến đâu chỉ cần chưa bị hỏng thì cũng đều không nỡ vứt. Bố mẹ tôi vì muốn tôi giúp họ xử lý hết chỗ sủi cảo, sẽ đem sủi cảo nấu với mì tôm… Nghe như vậy có phải thấy rất ngon không? Đợt Tết mỗi năm tôi đều sẽ phải ăn như vậy nguyên một tuần…

Yêu cầu của tôi đối với đồ ăn quả thực rất thấp…Chỉ cần là đồ ăn vào không chết người, tôi đều có thể ăn ngon lành. Hầu hết các món ăn đối với tôi đều là món ngon cả. Hồi trưa vừa gọi điện hỏi thăm bà nội, bà lại phàn nàn mẹ tôi không nấu cơm cho bố ăn, hại bố mỗi ngày đều phải tới nhà bà ăn cơm (không phải nhưng mà, đồ mẹ nấu cũng chỉ có mẹ mới miễn cưỡng nuốt được thôi…)

Mẹ, bà và bản thân mình, nếu nhất định phải chọn một, bố tôi vẫn là chọn bà nội rồi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Nguồn: Du Du/ Weibo Việt Nam.

【#5】3 Cách Nấu Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố, Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Để Kinh Doanh Không Bỏ Xác, Không Bị Đông

Nếu như bạn là một người yêu thích những loại thực phẩm từ đậu nành thì chắc hẳn không thể bỏ qua món sữa đậu nành vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại tốt cho sức khỏe, giữ dáng đẹp da rồi. Tuy nhiên có rất nhiều người đã từ bỏ sở thích này vì lo sợ chất lượng của sữa đậu nành mua ở ngoài tiệm không đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành

  • Nước sạch để ngâm đậu (khoảng 1 lít)
  • 1,5 lít nước sạch để nấu và vắt sữa từ đậu
  • 30 gram lạc /đậu phộng – rang sơ, xát sạch vỏ (không bắt buộc)
  • 2 – 3 cái lá nếp/ lá dứa
  • Các dụng cụ nấu sữa: máy xay sinh tố, rá và khăn vải xô

Cách nấu sữa đậu nành không bị đông, không bỏ xác

Bạn có thể ngâm đậu trong nhiều nước, càng nhiều càng tốt để giảm tối đa độ chua của đậu. Theo kinh nghiệm thì bạn có thể ngâm 2 lạng đậu nành trong 5 – 10 lít nước. Thỉnh thoảng hãy thay nước và vớt hết bọt bỏ đi.

Bí quyết bỏ túi ở đây là thời gian ngâm đậu sẽ tùy mùa, mùa hè sẽ ngâm trong 6 đến 8 tiếng, mùa đông thì ngâm từ 8 đến 10 tiếng. Nên ngâm đậu vào ban đêm vì nhiệt độ thấp của buổi đêm sẽ khiến đậu không bị chua, còn nếu ngâm vào ban ngày bạn nên thay nước từ 2 đến 3 lần để đậu không chua.

Khi ngâm bạn nên lưu ý, hạt bị hư sẽ nổi lên trên mặt nước chỉ cần vớt và bỏ những hạt đậu này. Nếu đậu đã nở mềm bạn xả nước và đãi vỏ, đến khi nước không còn đục là đã xong công đoạn sơ chế, lá dứa cuộn hoặc cắt khúc sau đó để ráo nước.

Bước 2: Xay và đun chín sữa với lá dứa

– Bạn ngâm đậu cho đến khi hạt đậu mềm đến độ nhất định thì cho về máy xay sinh tố xay cùng với vừng (nếu thích), vừa xả vừa dừng để nước đậu được bão hoá. Lạc và vừng sẽ giúp cho sữa đậu nành có vị ngậy, nhiều dinh dưỡng hơn và có vị thơm đặc biệt. Trong khi xay, bạn nên châm nước một cách từ từ để đậu được xay mịn và không tạo bọt.

– Một gợi ý cho bạn đó là dùng khoảng 750 ml nước để xay đậu, sau đó thêm vào từ 250 – 300ml vào phần đậu vừa xay để nước đậu loãng hơn.

– Lúc này bạn cho hỗn hợp đậu đã xay vào đun cùng lá dứa đến đến khi thấy bọt nổi lên đến miệng nồi thì tắt bếp bắc ra. Khi đun sữa, bạn nên để nhỏ lửa và khuấy đều tay để đậu không tiếp xúc với đáy nồi quá lâu, dẫn đến việc sữa đậu nành bị khét.

– Để có thể lọc sữa đậu dễ dàng hơn, bạn nên dùng một chiếc rá và khăn vải xô. Tiếp theo đổ đậu vào rá, sữa sẽ chảy qua khăn và rá xuống nồi. Phần còn lại còn nóng, bạn hãy thêm tiếp 500 ml nước rồi ép kiệt nước để không lãng phí lượng đậu đã nấu. Sau đó đem cất vào tủ lạnh để dùng dần.

Kinh nghiệm sử dụng xác đậu nành sau khi xay

Hạt đậu nành dễ hút ẩm nên khi chọn mua đậu, bạn nên mua gói có hút chân không và có ngày sản xuất, đóng gói gần đây. Nếu đậu dùng không hết, bạn nên bỏ vào lọ thủy tinh và đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng.

Phần bã đậu có thể dùng làm món ăn chay như thịt viên chay, để nấu súp hải sản hoặc có thể trộn với trứng làm trứng đúc đậu nành. Bã đậu còn có tác dụng bón cây rất tốt.

Tác dụng của sữa đậu nành đến sức khỏe

Sữa đậu nành giúp bảo vệ tim mạch, những thành phần có trong đậu nành như vitamin B có tác dụng chăm sóc và tăng cường hoạt động cho tim. Chất xơ sẵn có còn giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol, bảo vệ tim tốt hơn.

Ngăn ngừa bệnh ung thư: trong sữa đậu nành có nhiều dưỡng chất chống oxy hóa như: coumestrol, polyphenol, hợp chất phytonutrient,… có tác dụng rất tốt trong việc chống bệnh ung thư, đặc biệt là ở dạ dày và đại tràng.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: nếu bạn chăm chỉ uống sữa đậu nành mỗi ngày, sẽ giúp hệ miễn dịch được tăng cường. Đậu nành còn giúp giảm nguy cơ gây ra bệnh tim và huyết áp lên đến 40%.

Không hiển nhiên mà sữa đậu nành lại là một trong những loại sữa được đánh giá cao nhất về độ dinh dưỡng. Vì đậu nành được xem là một trong những loại hạt chứa nhiều dưỡng chất nhất, thậm chí nó đã được các chuyên gia chứng minh rằng.

Trong 100gr đậu nành có chứa hàm lượng lên đến 411 calories, 34gr chất đạm, 18gr chất béo, 165mg Canxi và 11mg Sắt, đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển.

Nhìn những tỉ lệ chất dinh dưỡng phía trên, bạn cũng có thể so sánh với thịt bò một trong những thực phẩm được xem là giàu dưỡng chất nhất. Các chuyên gia đã chứng minh hàm lượng trong thịt bò thật sự kém hơn rất nhiều so với đậu nành.

Chính vì lẽ đó, nên để đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất bạn nên học cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác, để đảm bảo đầy đủ những chất bổ dưỡng cho cơ thể.

2. Cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh không bị đông bằng máy

Sữa đậu nành là thức uống rất bổ dưỡng. Đậu nành tự nhiên chứa axit béo, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng hoạt động của cơ thể.

Sữa đậu nành là một thức uống vừa ngon, hấp dẫn lại vừa rất tốt cho làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ. Nếu tự tay làm cho mình một ly sữa đậu nành thì thật tuyệt, tuy nhiên nhiều khi bạn còn lo lắng vì cách làm phức tạp.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

  • Đậu nành: 500g
  • Nước: bạn chuẩn bị khoảng 1.5l nước
  • Lá dứa

Cách nấu sữa đậu nành không bị đông, dễ bán

Bước 2: Sau khi sơ chế xong phần đậu nành, bạn cho vào máy và xay nhuyễn với nước bằng máy xay sinh tố. Cho đậu và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất.

Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi bạn.

Bước 3: Bạn đổ tất cả vào tấm vải lọc ( bạn có thể tự may hoặc mua ngoài hàng) rồi lọc hết phần bã đậu. Bạn nên lọc đi lọc lại nhiều lần để sữa được mịn. Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.

Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu vừa vắt được vào nồi, đun sôi cùng với vài lá dứa để dậy mùi thơm. Khi đã sôi, bạn để lửa riu riu nhỏ vài phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Như vậy là bạn đã có những ly sữa đậu nành ngon tuyệt từ chiếc máy xay sinh tố mà không phải làm nhiều công đoạn cầu kì phức tạp.

Kinh nghiệm nấu sữa đậu nành ngon và dễ bán chạy hàng

Sữa đậu nành là đồ uống có nhiều chất thích hợp cho cả mùa đông lẫn mùa hè, nhưng lại không để được lâu. Các hàng rong thường đựng sữa đậu nành trong thùng nhựa và giữ nóng sữa tới khi đong cho khách. Tuy nhiên, do sản xuất không đảm bảo vệ sinh, sữa đậu nành hay nhiễm khuẩn.

Sữa đậu nành đóng hộp thì được pha hương liệu thơm giống đậu nành, chất bảo quản (E451, 407, 460, 466, 500ii, 471…) và tiệt trùng, nhưng nhược điểm là uống nguội không ngon.

Mua và bảo quản hạt đậu nành

Hạt đậu nành có nhiều chất nên cần bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, các cửa hàng ngoài chợ và siêu thị thường chỉ để trong chậu nhựa hoặc đóng túi nilon.

Người tiêu dùng mua về lại bảo quản sơ sài, hạt đậu nành tiếp xúc với không khí một thời gian bị hơi nước xâm nhập làm biến chất, hạt đậu hút ẩm càng nhiều càng cứng. Vì vậy, khi mua hạt đậu nành người tiêu dùng cần xem ngày đóng gói. Không nên mua loại để trên chậu, dù vỏ vẫn đẹp nhưng đã biến chất.

Nên mua chỗ quen biết hoặc tìm loại hạt đậu nành đóng gói chân không, cóGiấy chứng nhận tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng. Sau khi mua về, nên để vào một lọ thủy tinh hoặc túi nilon hàn kín lại.

Ngâm và xử lý bọt từ đậu nành

Vỏ đậu nành có chứa dầu và lẫn tạp chất, chúng tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Theo kinh nghiệm, người ta xử lý rất kỹ bọt đậu nành trong quá trình chế biến.

Cụ thể là dùng máy bơm sục nước từ dưới đáy bồn suốt thời gian ngâm để bọt và nước chua tràn ra ngoài mà không ngấm vào trong hạt. Kỹ thuật này giúp đậu nành luôn được ngâm trong môi trường nước có độ chua thấp. Áp dụng kỹ thuật, chị em nên làm như sau:

Bước 1: Đong đậu nành vào nồi to. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên thì lựa hết ra ngoài.

Bước 2: Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp nước ngâm loãng hơn, nồng độ chua giảm đi.

Ví dụ: 2 lạng đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước. Không ngâm bằng nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian ngâm mùa hè từ 6-8 tiếng, mùa đông từ 8-10 tiếng. Cứ 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.

Bước 3: Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.

Bước 4: Nếu hàng ngày làm, bạn nên ngâm lượng đậu nành cho 3-4 mẻ. Phần đậu ngâm bóp vỏ chưa dùng nên cho xấp nước, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 2 ngày. Mỗi lần mang ra dùng cần thay nước, xả kỹ bọt rồi mới bắt đầu xay. Cách làm này tiết kiệm thời gian.

Sữa đậu nành làm bằng máy xay sinh tố vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy, mùi thơm của đậu và lá mía hòa quyện sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

3. Cách làm sữa đậu nành mè đen ngon nhất tại nhà

Từ lâu sữa đậu nành đã trở thành một loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Sữa đậu nành rất tốt cho sức khoẻ, mè đen lại có tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc, rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

Tạo thói quen uống sữa đậu nành mỗi ngày là một điều tốt, nhưng chỉ uống một hương vị thôi thì bạn sẽ thấy ngán lắm. Y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều nhận định mè đen là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người. Mè đen giúp bổ gan thận, làm đen tóc, mịn da…

Nguyên liệu Cách làm sữa

– Bước 1: Đậu nành chọn những hạt bóng mẩy, không bị mốc, bị sâu rồi ngâm nước trong khoảng 6-8h qua đêm, sau đãi sạch vỏ.

– Bước 2: Mè đen đem rang chín, nghe thấy tiếng lép bép là được.

– Bước 3: Cho đậu nành và mè đen vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Bước 4: Đổ sữa đậu nành mè đen đã xay ở trên qua một túi vải lọc để loại bỏ bã. Vắt lấy nước cốt, hớt bỏ bớt bọt.

– Bước 5: Đem đun sôi, khi nồi sữa đậu nành vừa sôi, vặn nhỏ lửa, thêm đường phèn, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó đun sôi trở lại là được. Lưu ý bạn phải canh lửa cho chuẩn để tránh sữa bị trào ra ngoài.

– Bước 6: Sau khi sữa nguội, có thể cho vào chai lưu trữ trong tủ lạnh hoặc dùng luôn với đá đều ngon cả.

Chỉ sau vài bước làm đơn giản chúng ta đã có những ly sữa đậu nành mè đen hấp dẫn, dễ làm và tốt cho sức khỏe rồi.

Yêu cầu với sữa đậu nành mè đen

Sữa thơm mùi mè, có màu đen tự nhiên, không quá ngọt. Sữa nấu với lửa nhỏ để không bị trào hay khét. Sữa sánh mịn, thơm đậu.

Một sự kết hợp mới tạo ra hương vị mới sẽ kích thích bạn nhiều hơn. Món thức uống đơn giản, dễ thực hiện sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình.

Làm sữa đậu nành mè đen không hề khó, chỉ cần 30 phút bạn đã có thức uống bổ dưỡng mát lành này rồi. Sữa đậu nành mè đen vị rất thanh, mát, ngọt nhẹ vì dùng đường phèn, mùi thơm nhẹ của đậu nành kết hợp với mè đen cảm giác vô cùng dễ chịu.

【#6】Địa Chỉ Học Nấu Món Mì Quảng Kinh Doanh Ở Đà Nẵng

Thành Công Việt là địa chỉ học nấu món mì Quảng được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn nhất. Với Khóa học nấu Mì Quảng mở quán kinh doanh sẽ giúp người nội trợ nấu ăn gia đình, chủ quán ăn, nhà hàng tháo gỡ những nút thắt quan trọng trước khi mở quán kinh doanh. Tham gia lớp dạy nấu Mì Quảng kinh doanh mở tiệm vừa tiết kiệm chi phí mà vừa đạt được lợi nhuận cao.

Nhanh nhạy và kịp thời nắm bắt những xu hướng, lợi thế phát triển của lĩnh vực ẩm thực hiện nay tại Việt Nam, nhiều người đã tìm đến các lớp học nấu ăn để ra mở quán kinh doanh với đủ các món từ truyền thống đến hiện đại. Trong đó, các lớp học nấu mì Quảng mở quán kinh doanh đã và đang thu hút rất nhiều người tìm hiểu, theo học.

Trong bức tranh ẩm thực đa màu sắc ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay, món mì Quảng như một nốt trầm lặng lẽ, mộc mạc như chính tính cách của người dân xứ Quảng vẫn âm thầm chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon, khác biệt. Từ các nhà hàng sang trọng hay đến các quán ăn bình dân, bạn đều có thể thấy sự xuất hiện của món ăn quê truyền thống nhưng được rất nhiều thực khách “ghiền” này. Điều đó đã tạo ra động lực cho không ít người đi học nấu mì Quảng mở quán kinh doanh, thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, học nấu mì Quảng để mở quán kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng nhất vẫn là câu hỏi được những người có nhu cầu đi học quan tâm.

Tìm hiểu về nguồn gốc món mì Quảng

Nhiều “Quảng” như thế nhưng khi nói đến “mì Quảng” thì ta hiểu ngay đó là món mì nổi tiếng trên 500 năm nay của đất Quảng Nam chứ không phải là mì của một Quảng nào khác. Trong tên gọi của món ăn đã có tên của một địa phương, xác định nguồn gốc của nó rồi. Món mì Quảng Gà được làm từ thịt gà quê, vừa thơm vừa ngọt, những miếng gà đã qua lọc xương tỉ mỉ, tẩm ướp đầy đủ gia vị và cắt miếng nhỏ vừa ăn, quyện lẫn với những sợi mì Quảng nổi tiếng.

Như thế nào là 1 tô mì Quảng ngon

Với những người sành ăn Mì Quảng thường sẽ kháo nhau những tiêu chuẩn của tô Mì Quảng ngon cần có: Mì được thắng ở chợ Chùa (Duy Xuyên), rau sống phải là loại rau sống Hội An, tôm làm nhân phải bắt từ Cửa Đại, còn nước mắm nêm phải đúng từ Nam Ô.

Song, nếu bạn là người nội trợ đang sống ở miền Nam (TP.HCM) hay Đà Nẵng, hay đang dự định mở quán ở miền Bắc (Hà Nội), thì làm sao để có một tô Mì Quảng ngon nhất, hợp ý nhất và khác biệt nhất? Khái niệm ngon nhất ở đây sẽ rất bao la, rộng lớn, nếu bạn chưa thực sự am hiểu, chưa biết thế nào là cách nấu Mì Quảng thì sẽ khó “chiều lòng” được khách hàng của mình.

Muốn mở quán thành công phải có bí quyết nấu mì Quảng ngon

Ai cũng biết rằng, để tồn tại và “sống được” với các loại hình kinh doanh ẩm thực, trong đó có mở quán mì Quảng, nhất thiết món ăn của bạn phải thu hút được thực khách. Không chỉ vậy, món ăn phải ngon, phải hấp dẫn thì mới tiếp tục “giữ chân” người thưởng thức. Đó cũng là chìa khóa cho quán ăn của bạn phát triển.

Tuy chỉ là món ăn đậm chất “nhà quê” nhưng mì Quảng lại chứa đựng trong nó sự tinh tế, hài hòa giữa sắc, hương và vị. Vậy nên, người đầu bếp không chỉ phải nắm vững các công thức, kỹ thuật mà còn phải khéo léo vận dụng những bí quyết như: nấu nước dùng, chọn và chế biến nguyên liệu… mới có thể nấu được món mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn, khiến những ai đã một lần thưởng thức sẽ khó lòng nào quên được.

Học nấu mì Quảng mở quán tại Thành Công Việt – địa chỉ học nấu mì Quảng chính gốc vị Quảng

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu mở quán kinh doanh, trong đó có nhiều bạn trẻ với mong muốn trải nghiệm, thử sức với công việc kinh doanh để khám phá năng lực bản thân đã tìm đến các lớp học yêu cầu tại Thành Công Việt. Với hình thức học 1 thầy – 1 trò của các lớp học yêu cầu có thời lượng chỉ từ 1 -2 buổi và được trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm bởi giảng viên chuyên môn nên rất thuận tiện cho người học sắp xếp thời gian, thoải mái trình bày suy nghĩ, thắc mắc của bản thân khi học.

Bạn sẽ học được gì khi tham gia khóa học nấu mì Quảng kinh doanh tại Thành Công Việt

  • Nghiên cứu kỹ về món Mì Quảng ở những vùng miền khác nhau, am hiểu kiến thức nấu ăn chung.
  • Cách nấu mì Quảng qua nhiều công đoạn.
  • Cách làm sợi mì Quảng
  • Bí quyết để nấu một nồi Mì Quảng thơm ngon, mang đậm hương vị xứ Quảng.
  • Cách nấu nước lèo ngon chuẩn vị – công đoạn quan trọng nhất mà bạn sẽ được học để có nồi Mì Quảng ngon.
  • Song song đó là cách làm sợi Mì Quảng, cách chọn rau, bánh đa, nước mắm nêm thêm chanh, ớt…
  • Cách trình bày tô Mì Quảng đẹp mắt.

HÌNH ẢNH HỌC VIÊN TẠI TRUNG TÂM:

Thông tin học phí khóa học nấu mì Quảng kinh doanh tại Thành Công Việt

Học phí: liên hệ/khóa ( Bao gồm nguyên vật liệu, không phát sinh chi phí khác)

Mọi thông tin về ưu đãi vui lòng liên hệ trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: www.thanhcongviet.com

www.daotaovietnam.edu.vn chúng tôi

Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung

Hỗ trợ tư vấn:

Tư vấn 01: O788 666 008

Tư vấn 02: O795 666 008

Tư vấn 03: O762 666 008

NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE:

【#7】Học Nấu Bò Kho Theo Yêu Cầu Mở Quán Kinh Doanh Tại Tp.hcm

Ấp ủ dự định mở quán bò kho kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, anh Lê Hoàng Việt đã quyết định tìm đến lớp học yêu cầu dạy làm bò kho tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Chỉ sau 1 buổi học, anh Hoàng Việt đã có được công thức nấu bò kho chuẩn vị, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh hữu ích.

Tham gia lớp học yêu cầu để nắm cách chế biến bò kho ngon từ giảng viên giàu kinh nghiệm

Anh Hoàng Việt hiện đang sinh sống tại quận 12, chúng tôi mong muốn cùng vợ mở quán bò kho kinh doanh để tự chủ kinh tế gia đình. Qua tìm hiểu, anh nhận định hương vị món ăn là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công trong kinh doanh. Chính vì vậy, anh Hoàng Việt đã tìm đến lớp học yêu cầu dạy làm bò kho tại HNAAu để nhận được sự hướng dẫn cụ thể của đầu bếp chuyên nghiệp. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên và sự chủ động của bản thân, anh Việt đã có thể chế biến thành công món hủ tiếu bò kho và bò kho bánh mì chỉ sau 1 buổi học.

Đi tìm chìa khóa mở cửa thành công trong kinh doanh bò kho

Bò kho là món ăn quen thuộc, được ưa chuộng trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là miền Nam. Chính vì vậy, mở quán kinh doanh bò kho đang được rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, mở quán bò kho nên bắt đầu từ đâu, điều gì là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của quán vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người, trong đó có anh Hoàng Việt.

Nước dùng thơm ngon, vị đậm đà là bí quyết quan trọng trong món bò kho

Từ câu chuyện của một người thân đang kinh doanh mì gà da giòn tại chúng tôi nhưng chưa thu được lợi nhuận cao, anh Hoàng Việt rút ra nhận định, hương vị món ăn là yếu tố quan trọng quyết định đến số lượng khách hàng và lợi nhuận kinh doanh. Đó chính là lý do thôi thúc anh Hoàng Việt tìm đến HNAAu để nắm được công thức chế biến bò kho chuẩn để có thể chinh phục thực khách.

Tích nhặt từng mảnh ghép thành công chỉ trong 1 buổi học

Tham gia buổi học, anh Hoàng Việt được lắng nghe giảng viên chia sẻ cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, cân bằng tỉ lệ gân, sườn, thịt vụn để đảm bảo lợi nhuận, sử dụng ngọn sả, gừng để sơ chế khử mùi hôi của thịt hiệu quả, linh hoạt điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của khu vực dự định mở quán.

Học viên được học cách làm sa tế trong và có màu đẹp mắt

Đồng thời, giảng viên cũng bật mí cách dùng gốc ngò rí, ngò gai, quế để tạo mùi thơm cho nước dùng. Giải đáp thắc mắc của anh Hoàng Việt, giảng viên còn chia sẻ thêm cách bảo quản nguyên liệu tươi sống, thành phẩm đã chế biến trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Anh Hoàng Việt cũng được quan sát giảng viên thực hiện mẫu và tự tay thao tác nhiều công đoạn chế biến theo hướng dẫn của thầy.

Bí quyết để cà rốt thơm ngon, đẹp mắt cho món bò kho

Những kỹ năng quan trọng trong chế biến bò kho như nhiệt độ, thời gian hầm bò chín mềm, làm sa tế thơm, làm muối chấm có màu vàng đẹp mắt, cách dùng bột năng để tạo độ sánh, định lượng khẩu phần ăn phù hợp cũng được giảng viên chia sẻ một cách chi tiết trong buổi học.

Thành phẩm bánh mì bò kho do anh Hoàng Việt thực hiện với sự hướng dẫn của giảng viên Thành phẩm hủ tiếu bò kho có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn

Tổng kết bài học, giảng viên nhấn mạnh một số yêu cầu đối với thành phẩm như thịt bò chín mềm, màu nước dùng đẹp mắt, hủ tiếu bò kho có vị thanh, hương thơm đặc trưng, bò kho bánh mì có độ sánh đặc.

“Bình thường, anh hay nêm nếm theo cảm hứng vì vậy chưa biết cách điều chỉnh gia vị tạo nên món ăn có hương vị đúng chuẩn. Sau khi tham gia buổi học này, anh đã nắm bắt được bí quyết chế biến bò kho, đặc biệt là nêm nếm gia vị và nhiều kinh nghiệm hữu ích cho việc kinh doanh”, anh Hoàng Việt chia sẻ.

Với tất cả những kỹ năng, bí quyết được học, anh Hoàng Việt đã có thể tự tin chế biến hủ tiếu bò kho và bò kho bánh mì kinh doanh trong thời gian sắp tới. Trò chuyện sau buổi học, giảng viên nhiệt tình nhận lời chia sẻ thêm kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật chế biến, giải đáp mọi thắc mắc của anh Việt trong quá trình chế biến tại nhà cũng như kinh doanh.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

【#8】Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm

Sử dụng nồi nhôm để nấu ăn không phải là cách an toàn cho sức khỏe bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não.

Bạn không nên sử dụng nồi nhôm để nấu ăn. Nhôm không chịu được các chất có tính ăn mòn. Nồi nhôm đựng các thức ăn có chất axid, chất kiềm, chất muối thì sẽ sinh phản ứnghóa học, tạo nên một hợp chất có hại cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh ngớ ngẩn. Không nên đựng thức ăn, cơm, canh, rượu, các thức ăn có mì chính… trong đồ đựng nhôm qua đêm. Ngoài ra, cũng không nên đánh trứng trong bát nhôm, kẻo lòng đỏ trứng sẽ biến thành màu xanh lục, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu xám. Nguyên tố nhôm có thể ức chế tiêu hóa đối với việc hấp thu chất phốtpho, đảo lộn sự chuyển hóa chất phốtpho trong cơ thể, phá hoại hoạt tính của dung môi albumin của dạ dày, dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe,làm cho người chóng già, sinh ra đứa trẻ kém thông minh, người cao tuổi bị lẫn. Các nhà khoa học đã tiến hành giải phẫu đối với hai cháu chín tuổi và năm tuổi đã chết sớm vì bệnh già cỗi, phát hiện hàm lượng nguyên tố nhôm trong đại não cao gấp 6 lần so với người bình thường. Do vậy, nếu dùng nồi niêu bằng nhôm nấu thức ăn lâu dài thì nguyên tố nhôm ăn vào quá nhiều, chắc chắn đối với cơ thể người rất có hại. Do dó, không nên sử dụng nồi nhôm nấu nướng.

Theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế, hàm lượng chì có trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kg, nếu hàm lượng chì vượt quá sẽ là nguyên nhân làm loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu. Ở mức độ nhiều hơn chúng sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm chức năng gan và nặng nữa thì gây ngộ độc cấp tính…

Trong quá trình tái chế, do nhôm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia nên các tạp chất này rất dễ bị bung ra trong quá trình đun nấu hay cọ rửa, chà xát mạnh, để lại các vết rỗ trên thành xoong, nồi, ấm đun nước… thôi ra làm nước cọ rửa có màu đen bẩn.

Việc lưu trữ thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng sẽ rất độc hại vì các hóa chất, tạp chất bẩn sẽ hòa tan vào thức ăn. Sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong các mô cơ thể có thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não, hay dị hình xương. Đặc biệt, có thể gây ra tổn hại cho hệ thần kinh như: mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của con người, ngăn cản sự phát triển của xương và làm giảm mật độ xương, gây thiếu máu, giảm chức năng gan… Các thức ăn mặn, chua sẽ khiến cho quá trình ăn mòn kim loại càng xảy ra nhanh hơn, khiến cho bề mặt nhôm dễ chuyển màu và bị rỗ nhanh chóng.

Lưu ý khi dùng nồi nhôm

Không dùng nồi nhôm để nấu ăn trong khoảng thời gian dài: Nếu dùng nồi niêu bằng nhôm để nấu thức ăn thì về lâu dài nguyên tố nhôm sẽ xâm nhập vào cơ thể ngày càng nhiều và gây hại. Khi mua nồi nhôm, người tiêu dùng cũng cần chú ý chọn lựa đồ có lớp phủ ôxit nhôm đồng nhất, ánh sáng phản quang tốt và mua hàng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Không để nồi nhôm bị cháy: Trong quá trình đun nấu chúng ta nên vặn lửa nhỏ, cho thức ăn vào mới vặn lửa to dần. Nếu không nồi nhôm sẽ bị cháy dẫn đến bong tróc lớp bảo vệ và hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.

Không sử dụng nồi nhôm trong việc đựng các loại dưa, cà… Do nhôm không chịu được các chất có tính ăn mòn nên nếu dùng để đựng các thức ăn có chất axit, chất kiềm, chất muối thì sẽ sinh phản ứng hóa học, tạo nên một hợp chất có hại cơ thể.

Ngoài ra, cũng không nên đánh trứng trong bát nhôm, kẻo lòng đỏ trứng sẽ biến thành màu xanh lục, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu xám và mất chất dinh dưỡng.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu Dùng

【#9】Tải Công Thức Nấu Ăn Mì Ống Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

công thức nấu ăn mì ống cung cấp hơn 2600 công thức nấu ăn mì ống! Tìm công thức mì ống yêu thích của bạn và bắt đầu làm mì ống ngay bây giờ. Vì vậy, những gì đang chờ đợi cho bạn, tải về công thức nấu ăn pasta Offline ngay bây giờ!

Có rất nhiều món ăn Pasta được yêu thích nhất thế giới như Paella-Style Pasta Shells, Spaghetti với Zucchini, Pastrami, cà chua và mì ống măng tây, Capse Pasta, Cheesy Stuffed Shells, Bánh bao nhồi bông nướng, Phô mai Macaroni, Bột Pasta cơ bản, Rau bina và Sun- Pasta cà chua khô, Spaghetti hải sản, Gà và Gnocchi Soup, Pesto Pasta Salad, gà và mì ống Florentine, mì ống và ô liu xanh, măng tây kem Pasta mà bạn có thể dễ dàng nấu ăn với ứng dụng Pasta Recipes của chúng tôi.

Pasta là thức ăn rất bổ dưỡng cho mọi người. Công thức nấu ăn Pasta dễ nấu và khỏe mạnh để ăn. Nhiều loại công thức nấu ăn mì ống của họ và công thức nấu ăn mì Ý là phổ biến nhất của tất cả. Vì vậy, ứng dụng này là về công thức nấu ăn Pasta tốt nhất và dễ dàng. Vì vậy, tải về ngay bây giờ và nhận được công thức nấu ăn mì ống dễ dàng với từng bước hướng dẫn nấu mì ống. “

Tìm hiểu Làm thế nào để làm cho công thức nấu ăn mì ống từng bước thông qua ứng dụng này công thức nấu ăn mì ống ngon. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại công thức nấu ăn Pasta Ý như công thức mì ống veg, công thức nước sốt mì ống, công thức salad mì ống và nhiều hơn nữa! Mỗi công thức của mì ống là rất dễ dàng để nấu ăn và mất ít thời gian sau đó làm cho công thức nấu ăn khác. Bắt đầu nấu mì ống tươi với ứng dụng công thức nấu mì ống Ý này miễn phí.

Vì vậy, tải về công thức nấu ăn pasta Ý lành mạnh này để làm cho công thức nấu ăn mì ống ngon ở nhà miễn phí và đừng quên cung cấp cho chúng tôi thông tin phản hồi của bạn về ứng dụng công thức nấu ăn mì ống dễ dàng đơn giản này. Ở lại với chúng tôi.

– Mì ống húng quế cà chua

– Mì ống mè xào đơn giản với gà và cà rốt

– Mì Ý nướng nhồi Ý

– Bánh mì gà nướng

– Mì Ý nhồi bông Ý

– Nước xốt thịt nguội

– Salad Salad lấy cảm hứng từ tiếng Hy Lạp dễ dàng

– Salad mì ống khỏe mạnh cho chế độ ăn uống

– Kem Pasta

– mì ống gà cà chua đóng hộp

– Mì ống một nồi kem

– Mì ống và xúc xích

– Nước sốt mì ống đỏ

– Mì gà chanh mật ong

– Mì ống nguyên hạt với bông cải xanh

– Mì Pasta tôm

– Mì gà và mì chay

– Thịt gà xông khói

– Mì ống khói Bacon

– Mì ống thay thế với Zucchini, nấm và phô mai feta

– Chicken Pasta Salad

– Pasta cá ngừ

– Xúc xích và nấm Pasta trong kem Parmesan

– Beefy Pasta Skillet

– Pasta cà tím mộc mạc

– Mì ống hải sản rượu vang trắng

– Pasta đen Địa Trung Hải với trai, chỉ ngon thôi!

– Sốt Mì Cà Chua Bò với Bún

– Bó xôi nhanh và mì ống Zucchini

tải ứng dụng công thức nấu ăn mì ống ngay bây giờ! nó miễn phí !!!

【#10】Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Thì Ngon? : XuanhathudongのBlog

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc thì ngon cũng như cách chế biến nấu các món cháo trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Trứng gà tốt và bổ dưỡng cho bé là vậy, tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách và khoa học để đảm bảo trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt nhất từ trứng gà, giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.nấu cháo trứng gà với rau gì

  • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa.
  • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.
  • Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng.
  • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé

Nguyên liệu gồm:

  • 10g trứng (cắt và tán nhỏ).
  • Nấu cháo trắng lấy 1 phần 25g.
  • 5g dầu ăn tinh luyện.
  • 10g cà chua (tán nhuyễn).
  • 1 chén nước ấm đã đun sôi.

Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé như sau:

– Bước 1: Luộc trứng, cắt nhỏ, tán nhuyễn.

– Bước 2: Cà chua cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 – 3 phút, chờ khi mềm, bắc xuống và tán nhuyễn.

Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm: Trứng, bột ngũ cốc đậu nành rau củ, rau mùng tơi, dầu ăn.

Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

– Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

Cách nấu cháo đậu đỏ và trứng cho bé

Nguyên liệu gồm:

  • 1 lòng đỏ trứng.
  • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
  • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
  • Hơn 2 chén nước.
  • Gia vị: nước mắm, đường

Cách nấu cháo đậu đỏ và trứng cho bé như sau:

– Bước 1: Vo sạch gạo, ngâm với nước sôi 1 tiếng. Chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

– Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

– Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

– Bước 4: Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

– Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

Nguyên liệu gồm: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn.

Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

– Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

– Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.