【#1】Bị Chê Bai Nấu Ăn Dở, Vợ Cầm Súng Bắn Chết Chồng

Cảnh sát bang Pennsylvania, Mỹ cho biết một phụ nữ đã b.ắn c.hết chồng mình sau khi tranh cãi về thức ăn bị cháy, sau đó chụp ảnh chúng tôi t.hể gửi cho một người bạn, rồi mới gọi điện báo cảnh sát.

Trang CBS đưa tin, cảnh sát thị trấn Frazer, quận Allegheny cùng đội cứu thương được gọi đến một ngôi nhà vào khoảng 22h30 ngày 27/2/2017. Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy nạn nhân Dennis Drum Sr., 42 tuổi, đã c.hết. Nạn nhân bị một phát đạn b.ắn vào giữa trán và t.ử chúng tôi ngay tại chỗ.

H.ung th.ủ cùng chồng Dennis Drum

Ban đầu vợ của nạn nhân, bà Teresa Drum, 38 tuổi, khai với cảnh sát rằng người chồng đã tự b.ắn chính mình sau khi cả hai tranh cãi về món hầm bị cháy và việc Teresa đã uống mất chai bia cuối cùng của Dennis.

Teresa cho các nhân viên y tế xem bức ảnh chúng tôi t.hể nạn nhân mà cô ta chụp bằng điện thoại di động, nói rằng đã gửi ảnh cho một người bạn bởi vì không biết phải làm gì. Chính người bạn này đã bảo Teresa gọi cho cảnh sát.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết trên tay nạn nhân Dennis Drum trong bức ảnh không hề có k.hẩu s.úng nào, và bức ảnh này được chụp 11 phút trước khi Teresa gọi điện báo cảnh sát. Do đó, cảnh sát cho rằng chính người vợ đã b.ắn chồng mình rồi đặt s.úng vào tay n.ạn n.hân để trông giống như một vụ tự sát.

Về sau trong quá trình thẩm vấn, Teresa khai nhận trước đó đã uống hết 7 chai bia và khi ấy người chồng đang liên tục xúc phạm và chê bai việc nấu ăn của cô ta. Cả hai đi vào phòng ngủ, Dennis rút kh.ẩu sú.ng ra từ bao sú.ng, còn Teresa “vô tình” đặt ngón tay vào cò s.úng khiến cho khẩu s.úng cướp cò.

Trong cuộc gọi của mình cho cảnh sát, Teresa nói: “Tôi đang cãi nhau với chồng thì anh ấy tự nổ s.úng b.ắn chính mình.”

Sau đó, Teresa đi tắm “để rửa sạch vết m.áu” và bỏ bộ quần áo dính m.áu vào giỏ đồ giặt trước khi gọi cho cảnh sát. Vào thời điểm xảy ra vụ án, hai con của nạn nhân và nghi phạm cũng ở trong nhà nhưng không bị th.ương.

Ngày 28/2/2017, Teresa Drum bị cáo buộc tội cố ý gi.ết người và giả mạo vật chứng.

【#2】Teaser Tập 6 Vietnam Why Not: Hương Ly Chê Khánh Vân Nấu Ăn Dở

Nhắc tới Hà Nội 36 phố phường, phải kể đến “kho tàng” ẩm thực phong phú khiến du khách nhớ mãi không quên, những món ăn đặc trưng hương vị Bắc Bộ. Tuy nhiên thử thách của “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” được nâng tầm độ khó cho ba đội chơi, bằng cách lồng ghép vào thử thách các món ăn của cả ba miền Bắc – Trung – Nam, phù hợp với sự đa dạng vùng miền của các thành viên ở ba đội, buộc các đội chơi phải hệ thống lại kiến thức ẩm thực và vận dụng tối đa khả năng nấu nướng của mình. Tập 6 cũng đánh dấu sự trở lại của Võ Hoàng Yến hứa hẹn giúp Khăn Rằn lấy lại phong độ sau hai tuần trượt dài để Quai Thao, Nón Lá lấn lướt. Mâu Thuỷ không xuất hiện trong tập này và Tiêu Ngọc Linh – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 sẽ là thành viên thay thế trong đội hình mới của Nón Lá.

Không “đứng ngoài” cuộc thi đấu, Ngọc Diễm, Hoàng My, Hương Ly được chỉ định là người trực tiếp thưởng thức và chấm điểm món ăn của ba đội, điều thú vị là cả ba không biết được các món ăn này được chế biến bởi đội nào, đó hoàn toàn là bí mật.

Dự đoán của Hương Ly phần nào xuất phát từ việc Khánh Vân gục ngã thừa nhận: “Nói chung là em chưa lấy chồng được mọi người ơi, em không biết cái gì hết, tập này em thua tan nát làng nước ơi”. Biểu cảm “méo xẹo mặt” của Khánh Vân báo hiệu thử thách nấu ăn sẽ nhiều yếu tố bất ngờ và vô cùng thú vị.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: chúng tôi trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Thanh Tuân

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

【#3】Phiên Bản Trái Ngược Của Master Chef: Worst Cook, Chương Trình Dành Cho Hội Nấu Ăn Dở Tệ

Master Chef là show thực tế về nấu ăn quá nổi tiếng mà ai cũng biết, với lựa chọn gắt gao từ những đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất để biến họ thành đầu bếp chuyên nghiệp qua rèn giũa và tranh đấu. Master Chef rất nổi tiếng với khán giả quốc tế và có nhiều phiên bản trên các nước, nhưng hiếm ai biết rằng ở Mỹ, có một phiên bản trái ngược của Master Chef là Worst Cook In America.

Như cái tên, Worst Cook In America là sàn đấu dành cho những ai “vô vọng” trong việc nấu nướng và là những người nên tránh xa nhà bếp nhất. Worst Cook In America chỉ “tuyển” những tay đầu bếp hậu đậu và không hề có chút năng khiếu nào, và cho họ cơ hội để nấu ăn tốt hơn. Đây là một chương trình khá nổi tiếng ở Mỹ, tuy không thể nào bằng Master Chef.

Worst Cook có thể lệ và cơ cấu chương trình tương tự với Master Chef, bao gồm nhiều mùa, mỗi mùa có nhiều tập. Mở đầu, chương trình sẽ chọn ra từ trong số những người đăng kí khoảng 12 – 16 gương mặt “vàng” trong làng nấu nướng tệ. Những người này sau đó sẽ được tham gia trại huấn luyện nấu nướng để với mục tiêu thắng giải thưởng trị giá 25.000 USD và một bộ đồ nấu ăn từ nhà tổ chức Food Network.

Người tham gia sẽ được dạy các kỹ năng cơ bản của nấu nướng như kỹ thuật nướng bánh, dùng dao, đo nhiệt độ, nêm nếm và sơ chế các nguyên liệu. Thử thách cuối cùng là nấu được một bữa ăn gồm ba món với tiêu chuẩn nhà hàng cho ba nhà phê bình ẩm thực.

Trong những tập đầu tiên, các thí sinh được yêu cầu nấu một món ăn để các huấn luyện viên là bếp trưởng chuyên nghiệp có thể đánh giá và biết được họ tệ đến mức nào. Sau khi nếm thử các món ăn, các bếp trưởng sẽ chọn thành viên vào đội của đối thủ (hai bếp trưởng sẽ dẫn dắt hai đội). Trong mùa đầu tiên, có 24 thí sinh tham gia và chỉ có 12 người tệ nhất được chọn. Các thử thách trong chương trình cũng được đánh giá là đa dạng hơn Master Chef. Ví dụ như các thí sinh sau khi học và làm một món, họ có thể sẽ phải dạy lại có một nhóm các học sinh cấp hai làm lại món đó. Đôi khi, người thân, người quen của các thí sinh cũng có thể được làm khách mời đặc biệt để thưởng thức và đánh giá các món ăn của họ.

Chương trình được bắt đầu công chiếu từ năm 2010 và đến giờ đã đi qua được tất thảy 16 mùa và nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem, với mùa thứ 16 vừa được công chiếu cách đây không lâu vào tháng 4 vừa qua. Không chỉ là sàn đấu cho những người đầu bếp “dở tệ”, đây chính là cơ hội “đổi đời” cho những con người vẫn nghĩ mình vô vọng với việc nấu nướng. Bằng chứng là thông thường, vào vòng chung kết của mỗi mùa, nhiều khách mời đều nghĩ rằng những món ăn được bày lên bởi các thí sinh thực ra được nấu bởi đầu bếp chuyên nghiệp!

Source (Nguồn): Food Network

【#4】Câu Chuyện “cả Nhà Nấu Ăn Dở” Gây Xôn Xao Mxh Và Những Bữa Ăn “như Tra Tấn” Với Người Con Trai Trong Suốt Hơn 20 Năm, Ám Ảnh Nhất Là Vào Mỗi Dịp Tết

Người ta thường bảo, bao nhiêu sơn hào hải vị cũng không bằng bữa cơm nhà quây quần bên bố mẹ, anh chị em, nhưng có lẽ với chàng trai trong câu chuyện này, mọi thứ lại trái ngược hoàn toàn.

Được đăng tải trên Weibo, bài viết tâm sự về những bữa cơm “như tra tấn” của chàng trai người Trung Quốc suốt từ nhỏ cho đến thời niên thiếu đã gây xôn xao MXH châu Á. Từ bà, cho đến bố, mẹ của anh chàng đều nấu ăn không ngon, chỉ biết nấu đi nấu lại vài món, có khi phải cố ăn để giữ hoà khí gia đình… Đối với anh ta mà nói, những bữa cơm nhà là ác mộng, dù tỉnh cũng không quên. Đối với những người khác, đọc từng lời chia sẽ cũng cảm thấy thống khổ thay.

Thực đơn không đổi suốt những năm tháng tuổi thơ, không nhận biết được khẩu vị “ngon” của chính mình

Đây là một câu chuyện buồn và dài – Cả nhà nấu ăn dở…

Từ hồi mẫu giáo cho tới khi tốt nghiệp trung học, mỗi sáng bố mẹ đều nấu cho tôi một gói mì tôm vị thịt kho tàu, đến cả vị cũng không đổi, mãi tới khi tôi lên cấp 3, ở tại trường thì mới ăn tại nhà ăn của trường.

Dù sao thì hiện tại tôi vẫn sống nhăn răng, cũng không nảy sinh cảm giác “ám ảnh” đối với mì tôm, vẫn luôn rất thích các hương vị của nó.

Bữa trưa cơ bản là món trứng sốt cà chua và khoai tây xào luân phiên thay đổi, đã ăn mười mấy năm, gần như là chưa từng đổi sang món khác. Nhà tôi mỗi ngày sẽ nấu 3 món, bố mẹ tự làm món họ thích, sau đó sẽ nấu cho tôi một món trứng sốt cà chua hoặc khoai tây xào.

Nói sao đây nhỉ, đồ họ nấu khó ăn kinh khủng, trừ hai món này ra thì những món khác tôi đều không tài nào nuốt nổi, vẫn là hai món này ok nhất.

Dù thế, tôi vẫn thường xuyên phải chịu khổ sở đôi chút . Bố tôi tự biết bản thân nấu ăn không ngon, thế nên luôn nấu theo cách thông thường, không thay đổi, vậy nên mấy món của bố vẫn có thể tạm ăn được. Nhưng mẹ tôi lại không như vậy, có đôi lúc bà cứ nhất định phải bày vẽ, sáng tạo. Có đôi khi mẹ muốn đổi trứng gà thành trứng vịt, thế là sinh ra món cà chua xào trứng vịt, thử hỏi các bạn có thấy sợ không nào? Tôi thích ăn trứng sốt cà chua, mẹ tôi thích ăn trứng xào rau hẹ, bố tôi lại thích món trứng xào ớt xanh mộc nhĩ. Có một hôm bố không có thời gian nấu cơm, vì để giảm bớt công đoạn nên ông ấy dứt khoát đem trứng xào chung với cà chua, rau hẹ, ớt xanh, mộc nhĩ. À phải rồi, còn cho thêm cả khoai tây xào còn thừa từ hôm trước. Bã sữa đậu nành sau khi lọc, lại được cho thêm vào trứng, làm thành món trứng chưng…

Nấu cơm dở thì cũng đành, đằng này thái đồ ăn cũng thật là ba chấm… Mỗi lần mẹ tôi thái khoai tây thì đều giống như biểu tượng của McDonald’s vậy, hơn nữa còn không đều nhau, to thì to quá mà nhỏ thì lại nhỏ quá.

Ngoại trừ hai món trứng sốt cà chua và khoai tây xào, bố mẹ tôi vẫn còn hai “món tủ đặc sắc” khác: 1 là xúc xích rán, 2 là màn thầu xào. Rán xúc xích thường sẽ không gặp khó khăn gì, dẫu sao thì đến muối cũng không cần thêm, tôi lại thích ăn hơi cháy một chút, thế nên dù có bị rán cháy khét thì tôi vẫn thấy ok. Xào màn thầu thì cần khá nhiều kĩ thuật rồi, phải thêm muối, hơn nữa thông thường phải xào cùng với trứng. Thứ mà tôi thường được ăn chính là bánh màn thầu đã mất hết mùi vị, xào với trứng đến mặn chát…

Bởi vì kĩ thuật nấu ăn của họ như vậy, cho nên tôi luôn tưởng rằng mình rất kén ăn, tôi ghét hầu hết các loại rau, mãi cho tới khi lên cấp 3 ăn cơm ở nhà ăn của trường, tôi mới phát hiện, thực ra tôi chính là kiểu người không kén ăn nhất trần đời.

Những đồ mà hồi nhỏ tôi ăn thậm chí đến mức nôn ra, đều được đầu bếp ở nhà ăn “khai sáng”, nào là hành tây, mướp, ngồng tỏi, đậu đũa, súp lơ, ớt chuông, cải thảo, cải thìa, rau chân vịt (đã lược bớt một số loại rau xanh)… Tôi không nói quá chút nào đâu, mấy loại rau này bố mẹ tôi nấu, tôi ăn xong thật sự là đều từng nôn ra cả.

Ấn tượng sâu đậm nhất đối với tôi là mướp. Tôi từ nhỏ đã rất nghe lời, mặc dù không thích ăn nhưng nếu bố mẹ muốn, tôi nhất định sẽ nhắm mắt nhắm mũi ăn. Khi đó còn học tiểu học, họ múc cho tôi một bát mướp xào, tôi lén lấy chút nước ấm, giống như là uống thuốc vậy, cứ từng miếng từng miếng nuốt xuống. Nhưng sau đó bố mẹ cảm thấy tôi không thể nào lại ngoan ngoãn nghe lời ăn hết sạch sẽ như vậy được, liền một mực khẳng định rằng tôi nhất định đã lén đổ đi đâu đó rồi (bây giờ nghĩ lại, bọn họ cũng tự thấy rằng nhai như bình thường để nuốt căn bản là không thể..). Tôi thực sự oan ức vô cùng, từ đó đối với mướp sinh ra bóng đen tâm lí rất lớn.

Mãi cho đến mấy năm trước có lần đi công tác, trong bữa ăn có một người gọi món canh mướp, nhất định muốn chúng tôi lần lượt nếm thử. Tôi quả thực không thể khước từ, đành miễn cưỡng gắp một miếng – vậy mà lại phát hiện mướp cũng có thể ăn được!

Cả nhà đều biết tôi thích ăn cá, thật ra nguyên nhân là vì nếu như tôi nói muốn ăn thịt, bố mẹ tôi sẽ tự mua về làm (thứ lỗi cho tôi nói thẳng rằng tôi thực sự sợ chết), bọn họ không biết làm cá, cho nên nếu tôi nói muốn ăn cá, họ sẽ mua cá nấu sẵn ở tiệm. Nói thật, mỗi lần họ mua cá về, bất kể là cá sốt chua ngọt hay cá hấp, tôi đều chén sạch bong không sót miếng nào.

Tất nhiên, thứ nhất là điều kiện gia đình khi đó không cho phép ăn cá thường xuyên, thứ hai là bố mẹ mặc dù nấu ăn không ngon, nhưng đối với vấn đề vệ sinh và lành mạnh của đồ ăn bên ngoài thì vẫn rất không yên tâm. Thế nên tôi cũng không được ăn cá thường xuyên.

Khi đi ăn ngoài, tôi sợ nhất là gặp ba chữ “món nhà làm” trên thực đơn, món nhà làm đối với tôi mà nói là một cái gì đó vô cùng khủng khiếp, lại còn cái gì mà “có hương vị của mẹ”, tôi tuyệt đối sẽ sinh ra bóng đen tâm lý.

Những ngày Tết “đánh vật” với đồ ăn của bà nội, ăn chỉ vì “lòng hiếu thảo”

Sau khi tôi lên đại học, trong nhà hầu như không còn hơi ấm của bếp nữa. Mẹ tôi ăn cơm ở nhà ăn trong công ty, bố thì ăn sáng ở quán, buổi trưa đều tới nhà bà nội ăn một bữa, bố thường không hay ăn tối.

Bà tôi nấu ăn cũng dở. Mỗi năm ngày Tt đều ăn sủi cảo, đối với tôi mà nói chính là ăn để hoàn thành nhiệm vụ, mỗi cái bánh đều trực tiếp nuốt chửng, tuyệt đối không được nhai, nhai một phát là thấy ớn ngay.

Bà chỉ biết làm một loại nhân sủi cảo, à nhân thịt lợn củ cải trắng. Tôi viết ra mấy từ này mà còn run rẩy, dường như có mùi của nhân sủi cảo từ màn hình bay ra vậy.

Ở đơn vị của bác tôi vào dịp Tết sẽ phát rất nhiều đồ, bác ấy thường mang về cho bà nội. Có năm bác mang về cho bà nửa con dê con. Tết năm đó bà nội vô cùng vui vẻ, bận tới bận lui, chiên, xào, luộc, hấp, nướng, các cách đều dùng hết cả rồi. Cuối cùng đến khi hết Tết cũng đã xử lý xong nửa con dê đó.

Năm đó cực kỳ kinh hoàng, chúng tôi ăn sủi cảo nhân thịt dê củ cải trắng, uống canh thịt dê không cho muối, còn có các loại đồ ăn chế biến từ thịt dê, mọi người trong nhà hầu như đều thành mắc chứng sợ dê… Bác trai tôi cảm thán mấy hồi, thịt dê này vốn là thịt dê ngon, vậy mà ăn đến mức ám ảnh.

Dù sao sau đó bác ấy nói đơn vị không phát thịt dê nữa, chúng tôi cũng không biết rốt cuộc là thật sự không phát, hay là…

Món duy nhất bà làm mà tôi cảm thấy ngon đó là món bánh rán, nên mỗi lần tôi về nhà bà đều rán bánh cho tôi ăn, còn vô cùng đắc ý vì tôi thích ăn đến vậy.

Thế nhưng vấn đề là… bà rán một lần bánh, vì để không lãng phí chảo rán, nên ngày thứ hai vẫn rán vào chảo đó. Ôi trời ơi, bánh của bà theo lời bác trai nói thì là có thể ăn tới mức xuất huyết dạ dày – hầu như không cho dầu, cứng đến mức đâm thủng cả dạ dày luôn.

Có người ăn cơm để hưởng thụ, có người ăn cơm để sống, còn nhà tôi ăn cơm, đặc biệt là ăn cơm ở nhà bà tôi, hoàn toàn là vì lòng hiếu thảo.

Ông bà có tổng cộng 3 người con, 5 đứa cháu, mỗi lần chúng tôi ở nhà bà ăn cơm, đặc biệt là vào ngày lễ lớn, trước bữa cơm đều bị các ông bố lén dạy dỗ, không cho phép chúng tôi biểu lộ ra là không thích ăn, không được ăn quá ít, không được bỏ thừa đồ ăn, như vậy bà sẽ rất buồn: “Các con một năm chỉ có mấy lần, chịu ấm ức một chút để bà được vui thì có sao, nghĩ xem ba anh em chúng ta năm đó mỗi bữa đều như thế, chẳng phải đều vẫn trải qua được hay sao?”.

Thế là mỗi năm, việc ăn mấy cái sủi cảo trở thành chỉ tiêu mức độ để đánh giá xem con ai hiếu thuận hơn của ba anh em họ… Có một năm, tôi cùng mọi người trong nhà uống rượu, uống hơi nhiều nên đã không ăn sủi cảo (thông thường đều là cố nuốt, nhưng lần đó đã có tí hơi men, tôi cứ khẳng định bản thân ăn vào sẽ nôn ra mất, nhất quyết không chịu ăn). Năm đó thím tôi mấy lần dương dương tự đắc khoe với mẹ tôi rằng con bà ấy đã ăn hết mười mấy cái sủi cảo, còn tôi ngay cả một cái cũng không ăn.

Bà nội thường sẽ nói: “Mấy đứa cháu nội này của ta thật sự rất ngoan, đều ngoan như nhau cả. Hồi còn nhỏ thường ở nhà bà ăn cơm, ăn như thể uống thuốc vậy, phải đuổi, phải mắng rồi ép ăn mới chịu ăn. Bây giờ lớn rồi thì không thường tới đây nữa, nhưng ngược lại mỗi đứa đều rất thích món bà nấu, đều có thể ăn rất nhiều”.

Mỗi lần như thế, chúng tôi đều tự cười thầm với nhau: “Không chắc đâu bà ơi, là do chúng con càng lớn càng hiểu chuyện đó”.

Mỗi năm sau bữa ăn đêm giao thừa, tiết mục không đổi của đại gia đình tôi đó chính là ba người con trai của bà “tranh nhau” mang sủi cảo mà người mẹ già đã vất vả gói về nhà. Thường thì mỗi nhà có thể “tranh” đến gần 100 cái mang về.

Nói sao đây nhỉ, dẫu sao cũng là xuất thân từ gia đình nghèo khó, đồ khó ăn đến đâu chỉ cần chưa bị hỏng thì cũng đều không nỡ vứt. Bố mẹ tôi vì muốn tôi giúp họ xử lý hết chỗ sủi cảo, sẽ đem sủi cảo nấu với mì tôm… Nghe như vậy có phải thấy rất ngon không? Đợt Tết mỗi năm tôi đều sẽ phải ăn như vậy nguyên một tuần…

Yêu cầu của tôi đối với đồ ăn quả thực rất thấp…Chỉ cần là đồ ăn vào không chết người, tôi đều có thể ăn ngon lành. Hầu hết các món ăn đối với tôi đều là món ngon cả. Hồi trưa vừa gọi điện hỏi thăm bà nội, bà lại phàn nàn mẹ tôi không nấu cơm cho bố ăn, hại bố mỗi ngày đều phải tới nhà bà ăn cơm (không phải nhưng mà, đồ mẹ nấu cũng chỉ có mẹ mới miễn cưỡng nuốt được thôi…)

Mẹ, bà và bản thân mình, nếu nhất định phải chọn một, bố tôi vẫn là chọn bà nội rồi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Nguồn: Du Du/ Weibo Việt Nam.

【#5】Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Doanh Thu Chục Triệu Mỗi Ngày

Tiềm năng kinh doanh quán ốc?

Ốc là một món ăn vặt rất hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi, do đó thị trường đối với sản phẩm này là rất lớn, theo đó là tiềm năng doanh thu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, một số món ốc có cách chế biến cơ bản khá đơn giản như ốc hấp, ốc xào, ốc nướng…, nếu được qua đào tạo và có một số bí quyết độc đáo thì hoàn toàn có thể chế biến rất nhanh chóng với hương vị hấp dẫn.

Thêm vào đó là tiền đầu tư cho các cửa hàng ốc hay quán ăn vặt nói chung thường không quá lớn nên nếu bạn muốn đầu tư mở một cửa hàng thì không quá khó khăn. Việc phát triển của giao đồ ăn tại nhà giúp mặt hàng ăn uống có độ phủ thị trường rộng hơn, không chỉ xung quanh khu vực của quán.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì việc mở quán ốc cũng có những khó khăn, đến từ việc chủ quán quá xem nhẹ cách thức chế biến món ốc. Thực tế ốc hấp, ốc xào hay ốc nướng đều cần có những bí quyết nhất định để trở nên hấp dẫn. Nếu làm theo cách thông thường thì rất khó để cạnh tranh với các quán đã tồn tại lâu năm. Có không ít quán ốc mở ra được một thời gian ngắn lại đóng cửa vì không có khách.

Do đó, nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn làm chủ của một quán ăn vặt đã tham gia các trường dạy nấu ăn, khóa học nấu ăn mở quán ốc để có trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm làm quán của các đầu bếp lâu năm. Đây là kinh nghiệm quý giá và lợi thế cạnh tranh thực tế nhất dành cho các quán mới để phát triển lâu dài.

Ai nên học nấu các món ốc?

– Các bạn đang muốn khởi nghiệp với một món đồ ăn vặt mang lại nhiều lợi nhuận.

– Chủ cửa hàng ốc đang muốn nâng cấp khả năng nấu nướng, đào tạo thêm cho nhân viên hoặc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

– Các bạn đã được đào tạo đầu bếp qua các khóa sơ cấp, trung cấp nghề nấu ăn, muốn học bài bản chuyên đề nấu ốc để ứng tuyển đầu bếp món ốc tại các quán ăn, nhà hàng.

– Các bạn yêu thích nấu ăn và muốn chế biến được nhiều món từ ốc.

Học chế biến các món ốc ở đâu?

Cao Đẳng Nấu Ăn là địa chỉ đáng tin cậy trong việc dạy và học nấu ăn chính quy trong cả nước. Với xu hướng xã hội hóa và mục tiêu đa dạng các khóa học nấu ăn phục vụ nhu cầu xã hội, Trường tổ chức “lớp học nấu ăn mở quán ốc” dành cho các bạn quan tâm.

Ưu điểm khi tham gia khóa nấu ăn món ốc tại Cao Đẳng Nấu Ăn:

– Được đào tạo bài bản từ những tượng đài trong ngành chế biến món ăn – những đầu bếp giàu kinh nghiệm về quy trình chế biến món ốc và setup quán ốc;

– Sử dụng cơ sở vật chất của Trường Cao Đẳng chính quy, đảm bảo đầy đủ và hiện đại;

– Được tư vấn về quy mô kinh doanh, xây dựng thực đơn phù hợp với nguồn lực hiện có của mỗi học viên;

– Được hỏi thoải mái trong quá trình thực hành để nhanh chóng nắm được kiến thức chuyên môn.

Buổi 1:

– Các loại ốc cơ bản, cách sơ chế và bảo quản tươi lâu

– Tư vấn các mô hình kinh doanh quán ốc, quy mô, khả năng đầu tư, menu…

Buổi 2-6:

Thực hành chế biến và trang trí các món ốc theo hướng dẫn của giảng viên. Các món sẽ được học trong chương trình như sau:

Các món ốc:

  • Ốc móng tay nướng mỡ hành
  • Ốc hương xào me
  • Ốc tỏi nướng mỡ hành
  • Ốc gạo xào sả ớt
  • Ốc mỡ xào tỏi
  • Ốc len xào dừa
  • Ốc nhồi hấp sả ớt
  • Ốc nhồi nướng tiêu xanh
  • Ốc giác xào rau muống
  • Ốc hương rang muối tôm

Các món sò

  • Sò dương nướng mỡ hành
  • Sò vẹo nướng mỡ hành
  • Sò cổ đại nướng bơ
  • Sò điệp phô mai đút lò
  • Sò huyết xào rau răm

Các món hàu

Các món ghẹ

  • Càng ghẹ rang muối tuyết
  • Càng ghẹ rang muối tiêu

Các món nghêu

Menu các món có thể được thay đổi tùy vào nhu cầu thực tế của học viên.

– Loại bỏ mùi tanh của ốc và các loại hải sản.

– Tạo ra các món nước sốt độc đáo, thơm ngon.

– Pha chế nước chấm phù hợp với từng món ốc, hấp dẫn khách hàng.

– Thành thạo các kỹ thuật hấp, rang muối, rang me, nướng, xào…

– Nắm được các loại ốc cơ bản cùng với cách sơ chế, bảo quản để giữ được độ tươi ngon.

– Nắm được phương pháp chế biến phù hợp với từng loại ốc để có hương vị tốt nhất, cách kết hợp ốc với nhiều loại thực phẩm để tạo ra các món ăn độc đáo như ốc xào móng tay, ốc xào rau muống, ốc xào mỳ…

– Tự cân đối và lên được thực đơn các món ốc khoa học, độc đáo và ấn tượng trong mắt khách hàng, dễ dàng để nấu nướng triển khai.

– Hiểu được hương vị vùng miền để từ đó điều chỉnh hương vị phù hợp với các đối tượng khách hàng theo địa lý, phục vụ khách nước ngoài.

– Nắm được tất cả các bí quyết chế biến các món ốc ngon, độc đáo, phù hợp với từng địa điểm tại Việt Nam và cho khách nước ngoài.

– Có thể trang trí món ốc rất đẹp mắt, pha chế nước chấm đúng vị, đánh thức vị giác khách hàng, giúp bạn tiêu thụ nhiều hơn.

– Nắm được các bí quyết kinh doanh, bí quyết chọn lựa nguyên liệu, chế biến món ăn nhanh chóng, đẹp mắt…

– Tự xác định được mô hình kinh doanh của mình qua sự tư vấn chuyên môn của đội ngũ giảng viên.

Tổ chức lớp học:

– Lớp học có sĩ số từ 8-10 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo

– Thời gian học linh hoạt: Thứ 2,4,6 hoặc Thứ 3,5,7. Ca sáng 8h-11h; ca chiều 14h-17h; ca tối: 18h-21h.

– Học phí đã bao gồm tất cả chi phí đồng phục, nguyên liệu, học viên sẽ không phải đóng gì thêm.

【#6】Công Thức & Cách Nấu Phở Sốt Vang Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Cách nấu & Công thức nấu món phở sốt vang

Để nấu được món ăn được thơm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu khá khắt khe. Nguyên liệu càng tươi ngon, thì chất lượng tô phở sẽ đảm bảo. Nguyên liệu để nấu nên một nồi phở sốt vang cũng không quá cầu kỳ. Với khẩu phần ăn 5 người bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò và gân bò: 500-700gram. Tùy thuộc vào sở thích có thể chọn phần bò nhiều nạc. Gân bò càng nhiều nồi phở sốt vang càng ngon và dễ ăn.
  • Vang đỏ: 100ml. Vang có thể sử dụng các loại vang chát như vang Đà Lạt để món ăn đẹp mắt và có mùi thơm hơn.
  • Tương cà
  • Bơ thực vật
  • Cà chua: 5 quả
  • Gừng, tỏi, hành tây, các vị thuốc bắc như hoa hồi, quế, …
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh nhỏ. Nếu không thích mùi nghệ có thể dùng dầu điều để lên màu cho đẹp mắt
  • Ngũ vị hương
  • Các loại gia vị nêm nếm như muối, đường, bột ngọt

Thịt bò rửa sạch với rượu trắng hoặc nước muối để bớt mùi. Mang đi chần sơ qua với nước sôi để làm thịt săn hơn và tẩy hết bụi bẩn. Có thể dùng gừng đập dập chà xát vào miếng thịt để khử mùi rất tốt. Sau đó mang đi cắt hình vuông quân cờ sao cho vừa ăn. Độ dày mỏng thịt bò bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp khẩu vị.

Mang thịt bò vừa cắt đi ướp. Cho thịt vào một cái tô lớn sau đó cho 1 muỗng bột nghệ, 1 ít hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, 60ml rượu vang vào trộn đều tay để bò thấm gia vị. Bạn nên ướp ít nhất 30 phút để bò thấm đều. Nếu có thời gian có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 giờ.

Bắc một cái nồi lên bếp cho nóng nồi, cho bơ chảy ra, hạ nhỏ lửa và cho tỏi băm vào phi thơm. Mang thịt bò đã ướp đảo qua một lượt cho thịt săn lại.

Dùng một chảo sạch khác cho bơ vào đun chảy và cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Cà chua cắt hạt lựu cho tiếp vào chảo và đảo cho chín mềm. Phần sốt này càng mịn càng đẹp mắt, do đó có thể dùng muôi ấn sao cho nhuyễn. Dùng cà chua này đổ vào nồi chứa thịt bò và đảo đều tay.

Cho nước sôi vào nồi và đun sôi. Cho thêm 1 lá nguyệt quế, 1 chút gừng đập dập và hầm với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm.

Khi thịt bò đã mềm thì cho một 2 muống tương cà, nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bánh phở chần qua nước sôi cho mềm, chia ra từng tô với lượng vừa đủ.

Phở sốt vang có màu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm, có mùi thơm, vị ngọt thanh của bò và cà, hơi béo.

Cho bánh phở vào tô, đổ nước sốt vang lên trên, rắc hành ngò đã cắt sẵn sao cho đẹp mắt.

Công thức nấu món phở sốt vang tương đối đơn giản. Nếu kinh doanh thì lượng nguyên liệu có thể tăng lên nhiều lần và canh chỉnh gia vị cho hợp lý. Thời gian hầm càng lâu, thịt bò càng mềm, nước sốt sẽ béo hơn.

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện để nấu món phở sốt vang tiện lợi, nhanh chóng hơn

Các món phở đa phần ngon nhờ vào nước sốt hoặc nước hầm xương. Do đó trang bị nồi nấu phở bằng điện để kinh doanh mặt hàng này là vô cùng tiện lợi. Với nguyên lý hoạt động làm nóng dựa vào điện năng, do đó tiện dụng hơn các loại nồi hầm bằng than củi gấp nhiều lần. Mọi thao tác đều được tự động hóa giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người kinh doanh.

Nồi Phở Sài Gòn tự hào là đơn vị đi đầu cung cấp các mặt hàng làm bếp bằng inox. Tất cả sản phẩm ở đây đều được làm từ loại inox cao cấp, nên có khả năng chống oxy hóa cao, bền màu, khó biến dạng và tuổi thọ lâu dài. Đầu tư các thiết bị bếp từ inox sẽ giúp cho căn bếp của bạn sạch đẹp và chuyên nghiệp hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại thiết bị nấu bếp bằng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang: https://noiphosaigon.com.vn

【#7】5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ

Với mùi vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn món cà ri dê được rất nhiều người ưa thích, hơn thế món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy các bạn ạ!

1.Hỗ trợ tiêu hoá

Bạn nghĩ rằng những món cay như cà ri không tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Sự thật là món cay giúp kích thích tiết dịch bao tử và dịch này hỗ trợ khá nhiều cho việc tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên, nếu bao tử của bạn đang bị loét hoặc tổn thương, bạn cũng đừng nên ăn quá cay, quá nóng (cay vì tiêu, ớt hiểm). Cay vừa phải là tốt nhất cho bao tử.

3.Đa dạng

Một trong những ưu điểm lớn của món cà ri là nó cực kì đa dạng và khiến bạn không bị ngán. Bạn có thể nấu cà ri gà, cà ri bò, cà ri tôm hay thậm chí là cà ri chay rau củ. Cà ri là một món ăn “thần kì”, dù bạn có chế biến thế nào, thêm nguyên liệu gì, ăn với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là thưởng thức riêng thì cà ri vẫn rất ngon.

4.Chống oxi hoá

Vì được nấu bằng nhiều loại rau củ đa dạng nên cà ri có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong việc chống lại quá trình oxi hoá- tức làm chậm quá trình lão hóa. Bạn thử nghĩ xem, vừa được ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng.

5.Có thể giúp giảm cân, dễ thực hiện

Bạn có biết rằng cà ri giúp giảm cân? Các nhà khoa học đã tìm ra rằng việc ăn những món cay giúp kích thích cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Lượng rau củ trong cà ri khá nhiều khiến bạn có thể cảm thấy no bụng mà không cần ăn chung với quá nhiều tinh bột. Ngoài ra, việc cà ri thường nấu cùng với những loại thịt mềm, ít mỡ cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân.

Một món ăn tuyệt vời như cà ri lại cực kì dễ thực hiện, chỉ cần khoảng chưa đầy 25 phút trong bếp làm theo hướng dẫn, trộn chung bột cà ri, rau củ, thịt và sữa tươi (hoặc nước cốt dừa) là bạn có thể hoàn thành món cà ri thơm ngon phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Cà ri dê là một trong những món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều công thức cũng như cách nấu món ăn này. Tuy nhiên, rất ít bài có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện để có được một bát cà ri dê mang hương vị chuẩn của người Ấn.

Nguyên Liệu nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

  • Thịt dê tươi: 1.5kg
  • Đậu bắp: 550 gram

    Dừa nạo: 1kg

  • Cà tím: 500 gram
  • Cà rốt: 4 củ nhỏ
  • Bí ngòi: 200 gram
  • Khoai lang: 200 gram
  • Quế: 100 gram
  • Củ sen: 500 gram
  • Lá cà ri: 200 gram
  • Dầu cà ri: 1 hũ
  • Tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, hành tím, gừng,
  • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, đường, bột nêm

1,5 kg thịt dê tươi rửa sạch ,chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cách Nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

Sơ Chế Nguyên Liệu

Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch.

Bước 2: Bí ngòi rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc.

Bước 3: Cà rốt, khoai lang gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ ngoài, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc dài.

Bước 6: Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Bước 7: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

Bước 8: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch.

Bước 9: Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước ấm.

Bước 10: Lá cà ri rửa sạch, để ráo, cho vào chảo chiên vàng cùng chút sả, ớt hiểm, củ sen, gừng, ớt sừng.

Chế Biến Món Dê Cà Ri Ấn Độ

Bước 1: Chuẩn bị một chảo lớn, bắc lên bếp đun nóng với chút dầu ăn. Sau đó, cho một ít hành tím, sả khúc, tỏi nguyên củ, ớt hiểm, ớt sừng, lá cà ri vào xào.

Bước 4: Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn và cho thịt dê vào cùng tỏi đập dập, sả khúc và lá cà ri vào xào thăn. Sau đó, đổ bát nước sốt cà ri vào cùng dĩa rau củ ở bước 3 vào đun với lửa nhỏ trong chừng 5 phút rồi tắt bếp.

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

【#8】Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh

Mang lại nhiều tiềm năng phát triển, học nấu ăn để kinh doanh bún bò Huế đang được nhiều người ưa chuộng bởi mô hình dễ thực hiện, có thể áp dụng tại nhiều tỉnh thành, thậm chí là ở nước ngoài. Tuy nhiên, để thu hút, duy trì và phát triển lượng thực khách, bạn cần phải có bí quyết học nấu bún bò Huế ngon và chuẩn bị sẵn cho mình những kinh nghiệm mở quán kinh doanh cần thiết.

Là món ăn đặc sản từ vùng đất của “những chiếc nón bài thơ”, bún bò Huế đã giúp ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới bởi hương vị đặc trưng thơm ngon và đầy hấp dẫn. Không chỉ người Việt, mà những du khách nước ngoài cũng rất thích món ăn này.

Bún bò Huế là món ăn có cách chế biến khá công phu và đòi hỏi nhiều kỹ thuật sơ chế, nêm nếm. Chính vì vậy, tham gia khóa học nấu bún bò Huế để có bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng, hợp khẩu vị nhiều người sẽ là lợi thế giúp bạn kinh doanh thành công và phát triển lâu dài.

Bí quyết mở quán bún bò Huế kinh doanh thành công

Đối với những người lần đầu mở quán, nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch kinh doanh là những vấn đề cần tính toán cẩn thận để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những rủi ro và các yếu tố bất ngờ.

Đầu tiên, bạn cần đi khảo sát các đối thủ cạnh tranh xung quanh và chọn mặt bằng tốt để kinh doanh. Sau đó, lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù vốn cho 3 tháng hoạt động đầu tiên.

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng cần hướng đến sẽ giúp bạn có những kế hoạch phát triển khác so với các đối thủ cạnh tranh.

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định đến đối tượng khách hàng. Ví dụ, bạn bán bún bò gần công ty, xí nghiệp, trường học, khách hàng sẽ là cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên, phụ huynh… Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần khảo sát giá cả thị trường sao cho phù hợp với mức thu nhập của mỗi người.

Bên cạnh đó, xác định thời gian bán và thời gian chuẩn bị nguyên liệu cũng là điều bạn cần phải chú ý.

Còn một điều nữa đó là, một quán ăn có chỗ giữ xe sẽ được thực khách ưa ái lựa chọn hơn nhiều.

Tùy vào quy mô quán ăn mà nguồn vốn đầu tư ban đầu cũng khác. Số tiền này sẽ được trang trải cho các chi phí như: thuê mặt bằng, đặt cọc, sửa chữa, thiết kế, công dụng cụ cho quán và các chi phí sau khi đi vào hoạt động, từ đó xác định các hạng mục trong quá trình kinh doanh.

Ngoài ra, cần có một khoản kinh phí dự trù nhằm tạo sự chủ động trong khoảng thời gian ban đầu khi việc kinh doanh của quán chưa ổn định.

Bên cạnh đó, có chế độ lương hợp lý và các khoản hỗ trợ thêm trong điều kiện nhân viên sẽ tạo tinh thần thoải mái khi làm việc, tăng chất lượng phục vụ cũng như tạo được sự gắn bó lâu dài với quán.

Để mở quán kinh doanh thành công, bạn nên dành 2/3 thời gian để đầu tư vào việc học tập và trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng về nấu bún bò Huế. Việc tham gia các lớp học nấu bún bò mở quán kinh doanh sẽ giúp bạn có được bí quyết gia truyền và kinh nghiệm cũng như nắm vững thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để tạo ra những tô bún bò thật thơm ngon, hấp dẫn, thu hút được nhiều thực khách.

Nguyên liệu tươi ngon, chất lượng sẽ góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món bún bò Huế. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố lợi nhuận, bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối vì những nơi này thường ổn định, lâu dài, giá cả hợp lý lại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tùy vào quy mô buôn bán mà bạn xác định lượng thịt, rau củ, gia vị sao cho phù hợp, tránh dư thừa sang hôm sau.

Tìm hiểu cách nấu bún bò Huế gia truyền như nào để bán được ngon nhất

  • 2kg xương ống heo
  • 700g bắp bò
  • 700g bắp giò heo
  • 10 cây sả
  • 100g cho mỗi loại sả băm, tỏi, ớt xay
  • 200g hành tím, đầu hành lá và ngò rí xay
  • 1 hủ nhỏ mắm ruốc Huế
  • 3kg bún bò
  • Rau muống cọng
  • 100g ớt hiểm xanh
  • 200g hành tây
  • 100g gừng
  • 1 trái khóm chín
  • 20 cái chả lá Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống heo làm sạch và cho vào lò nướng khoảng 30 phút với 2 nhánh sả cây đập dập, gừng tươi dập, hành tây, khóm, ớt đỏ.

Dùng chỉ hoặc lạt mỏng bó chặt bắp bò và bắp giò heo lại. Nấu sôi nồi nước và cho ít sả cây, hành tây vào. Tiếp tục thả bắp bò, bắp giò heo chần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó lấy ra cho vào âu nước đá lạnh rồi để ráo.

Cắt sợi bắp chuối, rau muống cho vào âu nước đá lạnh có pha chút chanh để không bị thâm đen.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho các nguyên liệu gồm hành tây, gừng đập dập, khóm cắt khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước. Khi nước sôi, cho bắp bò, bắp giò heo, xương ống vào nấu chung.

Pha loãng 3 muỗng mắm ruốc với nước rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm thêm một muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối lại cho vừa ăn.

Bước 3: Làm sa tế ăn bún

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm hành lá, ngò rí, hành tím tỏi, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay, dầu điều vào trộn đều. Tắt lửa và cho ra chén.

Thành phẩm, trình bày và thưởng thức

Cắt bắp bò, bắp giò heo thành lát mỏng. Chả lá huế cắt miếng hoặc để nguyên cây nếu thích.

Trụng sơ bún qua nước sôi, cho lượng bún vừa đủ dùng vào tô, xếp bắp bò, bắp giò heo, chả lá vào tô. Chan nước dùng vào, trang trí thêm bắp chuối, rau muống, rau thơm.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô bún bò Huế thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình. Tuy nhiên, để kinh doanh món này thành công và thu hút nhiều thực khách, đòi hỏi bạn cần phải có bí quyết gia truyền cũng như những kỹ thuật chế biến, nêm nếm đạt đến độ chuẩn vị đặc trưng.

Học nấu bún bò Huế ở đâu để kinh doanh thu lại lợi nhuận cao

Khóa học nấu bún bò Huế tại Disney Cooking sẽ mang đến những bí quyết gia truyền và kỹ năng cần thiết làm nền tảng để bạn tự tin mở quán kinh doanh, thu hút khách hàng và mang lại nhiều lợi nhuận.

Nội dung chương trình dạy nấu bún bò Huế bao gồm các kiến thức và kỹ năng sau:

  • Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu. Đặc biệt là cách chọn thịt bò ngon, chất lượng, tiết kiệm chi phí.
  • Cách tẩm ướp gia vị cho thịt.
  • Bí quyết nấu nước dùng mang hương vị đặc trưng xứ Huế nổi tiếng và độc đáo.
  • Cách luộc bắp bò, nạm bò, giò heo rút xương.
  • Cách làm sa tế khô ăn cùng bún bò, giúp tăng hương vị, thêm đậm đà.
  • Hướng dẫn hoàn thiện và trình bày đẹp mắt món ăn thu hút khách hàng.
  • Giáo trình được nghiên cứu xây dựng dựa trên nhu cầu của người học, cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ thuật, bí quyết chế biến món bún bò Huế thơm ngon đặc trưng.
  • Những nội dung được truyền đạt tại lớp học, học viên có thể áp dụng trong chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng khác.
  • 90% thời lượng thực hành sẽ giúp học viên tiếp thu nội dung nhanh chóng và bắt tay vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi kết thúc khóa học.

Giảng viên đứng lớp đều là những Bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hiện đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Với sự am hiểu sâu rộng và kỹ năng chuyên môn cao, các thầy cô sẽ hướng dẫn tận tình mọi bí quyết nấu bún bò Huế ngon, hợp khẩu vị từng vùng miền, giúp bạn thu hút nhiều thực khách cho quán ăn của mình.

  • Học tập theo phương pháp 2 chiều, mọi thắc mắc đều được giảng viên giải đáp ngay tại lớp học.
  • Sau khi được hướng dẫn, học viên sẽ bắt tay vào thực hành dưới sự quan sát của giảng viên.
  • Bạn có thể đăng ký học lớp yêu cầu 1 thầy – 1 trò với mức học phí cao hơn.

Khóa học dạy nấu bún bò Huế kinh doanh có mức học phí khoảng 800.000đ trở lên.

Phòng học tại Disney Cooking được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn: thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị, nguyên vật liệu nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học viên khi tham gia các khóa học nấu ăn ở đây.

【#9】Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Thông Tin Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!

Đối với những người yêu thích các món ăn từ chân giò thì không thể không biết món giò heo hầm cải xanh.

Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chân giò đã được làm sạch cùng với rau cải xanh và gia vị đầy đủ vào hầm khoảng 30 phút là có thể ăn được.

Trước tiên, bạn cần phải thui móng giò bằng bếp than. Khi món giò chín, chặt ra

Một trong những món ngon từ chân giò là chân giò kho giấm gừng. Đây là món ăn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm món này hơi mất thời gian nhưng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần kho chân giò với giấm gạo và gừng tươi cùng gia vị là được một món ngon từ chân giò ăn mà không chán.

Trong danh sách các món ngon từ giò heo không thể không nhắc đến món giò heo nấu khoai sọ. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là chân giò và khoai sọ cùng gia vị đầy đủ là bạn đã có thể nấu được một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Bạn chỉ cần xào chân giò cho nó săn lại thì đổ nước và cho khoai sọ vào nấu cùng khoảng 20-30 phút là được một món ngon.

Giò heo kho tỏi là một trong những món ngon từ móng giò heo được nhiều người yêu thích.

Bạn chỉ cần ướp chân giò đã được chế biến sạch với tỏi và gia vị rồi cho vào kho cho đến khi chân giò chín.

Giò heo hầm đu đủ xanh là món ăn giàu dinh dưỡng và vô cùng phù hợp với các thai phụ. Giò heo bạn mua phải rửa sạch rồi cạo cho sạch lông, đập bỏ phần móng giò. Ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút để ra hết chất bẩn rồi chặt giò thành miếng vừa ăn và trần qua nước sôi 1 lần. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo. Cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm trong nước muối để ra hết nhựa. Hãy vớt ra và để đu đủ ráo nước rồi mới chuyển sang nấu giò heo.

Ngoài rau, củ, quả, bạn có thể kết hợp giò heo với các loại thủy hải sản tươi ngon để thay đổi hương vị. Nguyên liệu để nấu món ăn này cũng tương đối dễ kiếm. Các loại rau thơm gia vị như hành lá, cần tàu, đinh hương, thảo quả, quế hồi, hành tây là gợi ý hàng đầu.

Nếu bạn đã quá chán ngán các món kho, hầm, hãy đến với một món ngon từ giò heo được nhiều người yêu chuộng. Đó là món giò heo kho sả ớt vô cùng thơm ngon với các nguyên liệu chính đơn giản và rất dễ kiếm.

Sau khi mua chân giò về, bạn phải đập bỏ phần móng, cạo sạch lông. Ngâm với nước muối sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Lóc bỏ xương, chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó ướp với các gia vị trong khoảng 30 phút. Với sả, hãy cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ. Ớt rửa sạch, đập giập. Tỏi lột vỏ, thái thành từng lát mỏng. Đầu tiên, bạn cần làm nóng chảo với một ít dầu ăn.

Khi dầu đã nóng, cho ớt, tỏi, sả vào phi thơm cho dậy mùi. Trút phần thịt giò đã ướp vào sào cho đến khi thịt săn lại. Khi thấy miếng thịt vàng đều, đổ thêm khoảng 200ml nước. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Lúc này, bạn hãy tắt bếp và thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận hương vị.

Giò heo chiên giòn là món ngon từ giò heo có cách chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ với một chiếc giò heo và vài loại gia vị, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon miệng.

Giò heo mua về rửa sạch, tách bỏ phần móng giò. Để nguyên hoặc cắt thành từng khối to tùy theo sở thích của bạn. Tẩm ướp giò heo với 1 thìa cafe muối, 2 thìa đường, ½ gói Ngũ vị hương và 2 thìa nước mắm trong vòng 20 phút. Sử dụng nồi nấu dung tích lớn và luộc hoặc hấp phần chân giò đã sơ chế trong khoảng 15 phút để chân giò chín mềm.

Trong danh sách các món ngon từ giò heo không thể không kể đến món canh mướp chân giò heo. Hương vị ngọt thanh của giò heo kết hợp với mướp sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Đầu tiên, bạn phải đun sôi nước, cho móng giò vào luộc sơ để ra bớt các chất bẩn. Vớt móng giò ra và tiến hành khử dầu cho thơm. Sau đó, cho giò heo và đương quy vào xào sơ cho dậy mùi.

Khi thịt đã săn lại, cho thêm khoảng 200ml nước sạch vào, đun sôi khoảng 10 phút cho móng giò chín đều. Cho phần mướp đã thái lát vào, nêm gia vị và tiếp tục đun sôi trong khoảng 5 phút. Tắt bếp và cho một vài giọt rượu vào để món ăn dậy mùi thơm.

【#10】Khóa Học Nấu Ăn Món Trung Quốc (Món Hoa) Tại Hà Nội 0978868612, Lớp Học Nấu Ăn Các Món Trung Hoa, Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa ( Món Hoa), Khóa Học Bếp Hoa, Học Nấu Ăn Món

Khóa học Nấu ăn món Hoa ( Trung Quốc)

KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy,…Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

” Cách chế biến các món ăn trung hoa

” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

– 01 CMT photo

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thu ật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

Hotline: 0978 86 86 12