【#1】Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Con Khoẻ, Mẹ Vui

Sau 6 tháng đầu bú mẹ hoàn toàn, ở tháng tuổi thứ 8, các bé đã có những chiếc răng nhỏ xinh phát triển và có thể bắt đầu ăn dặm bằng các loại đồ ăn sạch, mềm. Các mẹ lúc này chắc chắn sẽ sốt sắng tìm cho mình nhiều món ăn đa dạng cũng như các cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi để bữa ăn của bé luôn luôn đa dạng và ngon miệng mà cũng không kém phầm bổ dưỡng. Làm được những món ăn ngon lành cho con, thấy con thích thú và ăn sạch hết những món ăn mà mình mày mò học được và cặm cụi nấu nướng, thấy con lớn khoẻ từng ngày tăng cân, khoẻ mạnh chính là niềm hạnh phúc thật bình dị nhưng cũng có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các mẹ. Nếu là một bà mẹ chính hiệu thì chắc chắn bạn cũng sẽ muốn thực hiện những món ăn đơn giản này cho bé ngay đấy!

Thực đơn và cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi chuẩn viện dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho cơ thể bé 8 tháng tuổi

Gợi ý cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon và dinh dưỡng

Cách nấu cháo thịt heo bí đao cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu nấu cháo thịt heo bí đao

Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

Bí đao (Gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước mắm: Có thể thêm một ít, tuy nhiên mẹ có thể cho bé ăn không cần nêm thêm gia vị trong giai đoạn này.

Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến nấu cháo thịt heo bí đao

Hòa thịt với nước cho tan đều. Đun sôi hỗn hợp, cho bí đao vào. Đun đến khi bí mềm thì nhắc xuống và để cho bớt nóng. Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, thêm nước mắm (nếu cần) và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo thịt heo, nấm rơm ăn dặm

Cách làm Cháo cá cà rốt cho bé ăn dặm

Nguyên liệu làm cháo cá cà rốt

Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

Cà rốt (luộc chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

Cá nạc tươi (hấp chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến Cháo cá cà rốt

Đổ bột vào nước ấm khuấy đều cho đến khi bột mịn nhuyễn. Trộn cá, cá rốt, nước nắm, dầu ăn vào bột đã pha (hoặc cháo) và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

Nguyên liệu cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

Cải ngọt (băm nhuyễn): 1 muỗng canh

Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước mắm: một ít

Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến cháo ăn dặm từ thịt heo cải ngọt

Cho thịt heo vào nước, bắc lên bếp đun sôi. Cho cải ngọt vào nấu chín mềm, bắc xuống để bớt nóng. Trộn vào cháo hoặc bột, thêm dầu ăn và nước mắm rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu súp thịt bò bí đỏ cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo thịt gà cà rốt

Thời gian biểu chuẩn cho bé ăn dặm 8 tháng tuổi

【#2】Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng

Vo gạo, ngâm 30 phút cho gạo nhanh nhừ. Gan gà được lọc hết màng xơ và băm nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Bắc gạo lên bếp, đổ nước nấu nhừ thành cháo, sau đó cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị và một chút dầu ăn là bạn đã có một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi.

gạo tẻ, gạo nếp, cá lóc và gia vị.

Cá lóc bạn cạo sạch vẩy, làm sạch nội tạng rồi đem luộc chín, sau đó bạn gỡ lấy thịt mang đi ướp gia vị. Phần xương cá bạn có thể xay nhỏ rồi lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nước nấu chín nhuyễn thành cháo. Khi cháo đã chín, bạn cho phần thịt cá vào khuấy đều, đun sôi trở lại là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo cá lóc thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Gạo tẻ, cá lóc, rau cải xoong và gia vị.

Cá lóc được làm sạch vẩy, bỏ nội tạng. Sau đó được mang đi luộc hoặc hấp cách thủy. Khi cá chín, bạn gỡ lấy thịt mang ướp gia vị. Xương cá bạn mang xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để làm nước nấu cháo.

Rau cải xoong được nhặt và rửa sạch, sau đó thái thật nhỏ hoặc xay lấy nước cho vào cháo.Khi nấu cháo chín nhừ bạn cho thịt cá, rau cải xoong , gia vị vào cháo rồi khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp.

Thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút (1 quả), bột sắn.

Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ bạn cần rửa sạch, xay nhuyễn, lưu ý là xay riêng thịt gà và mộc nhĩ, nấm hướng. Sau đó, bạn cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên và tiếp tục cho nấm hương, mộc nhĩ, bột sắn đã hòa với nước vào nồi. Với trứng cút, ban tách lấy lòng đỏ, khi nồi súp sôi bạn cho lòng đỏ trứng cút vào đánh tan. Khi súp đã sôi lại lần nữa, bạn nêm gia vị vào là xong. Với món súp lạ miệng này, chắc chắn bé yêu sẽ không thể chối từ.

【#3】Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Bé 8 tháng tuổi cần thực đơn như nào?

Khi bé được 8 tháng tuổi nhu cầu về dinh dưỡng đã tăng lên đáng kể. Lúc này, lượng dinh dưỡng tối thiếu bé cần được cung cấp mỗi ngày là khoảng 500 ml sữa/ ngày cộng với khoảng 3 bữa bột/ cháo rây/ ngày. Trong đó hàm lượng mỗi bữa ăn dặm là khoảng 200 ml.

Với hàm lượng dinh dưỡng như trên, bé nên được cho 2 – 3 bữa ăn dặm/ngày. Lúc này, bữa ăn dặm đã trở thành bữa ăn chính và có thể đan xen nhiều bữa phụ. Bữa ăn phụ có thể là những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của bé như sữa chua, phô mai, váng sữa…

Về chế độ dinh dưỡng, bé phải được đáp ứng đầy đủ cả 4 nhóm thực phẩm: protein, glucid, lipid, vitamin và khoáng chất… tương đương với mỗi ngày trẻ cần khoảng”

50 – 60g thịt/ tôm/cá…,

50 – 60g gạo tẻ trắng,

15g dầu/ mỡ và một lượng tương đối lớn rau xanh, trái cây…

Trong đó, các thực phẩm như trái cây, thịt rau vẫn cần được xay nhuyễn, nghiền nhỏ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Ngoài ra, mẹ cần duy trì cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây và thịt xay vì những thức ăn này giúp bé dễ nuốt và cung cấp một số chất dinh dưỡng như: carbohydrate, protein, vitamin A, vitamin C , chất xơ… rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bò rau chùm ngây

Nguyên liệu

10g thịt bò nạc

20g gạo

20g rau chùm ngây

200ml nước dùng

Dầu olive

– Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo mềm rồi cho vào nồi cùng với 200ml nước dùng và ninh cho đến khi gạo chín nhừ.

– Thịt bò nạc rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn và ướp cùng với 1/2 thìa dầu olive. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho thịt bò vào xào sơ.

Nguyên liệu

50g gạo

20g phi lê cá hồi

Hành khô, hành lá, tỏi

Phô mai loại dành cho các bé

Dầu olive

– Cá hồi phi lê kiểm tra xem còn xương hay không rồi rửa bằng chanh hoặc sữa tươi để khử mùi tanh, cho cá và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, để ráo, băm nhuyễn.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; hành lá nhặt rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Gạo vo sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi cơm điện ninh nhừ.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu olive vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi vàng. Sau đó, trút cá vào đảo đều.

– Tiếp theo, cho thịt cá hồi vào nồi cháo và khuấy đều thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp, cho phô mai vào khuấy đều. Lưu ý là không cho phô mai vào lúc cháo đang sôi sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Múc cháo ra chén và cho bé ăn khi còn ấm.

Nguyên liệu

30g gạo

1 miếng thịt ức gà

1/2 củ khoai lang

1/3 củ cải

Dầu ăn cho bé

– Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi gà chín thì vớt ra, để nguội, xé nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Củ cải, khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại thật sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó, gắp ra tô và dùng muỗng nghiền cho nát mịn.

– Nếu thấy cháo quá đặc thì thêm 1 chén nước nhỏ, khuấy đều cho đến khi cháo sôi, sánh mịn thì tắt bếp, cho dầu ăn dành cho bé. Múc cháo ra chén và chờ cháo nguội bớt thì cho bé ăn.

Cách nấu Cháo cá cà rốt

Nguyên liệu:

Cháo/bột gạo: 4 muỗng canh

Cà rốt (luộc chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

Cá nạc tươi (hấp chín, tán nhuyễn): 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước: 1 chén (nếu dùng bột gạo)

Cách chế biến:

Đổ bột vào nước ấm khuấy đều cho đến khi bột mịn nhuyễn. Trộn cá, cá rốt, nước nắm, dầu ăn vào bột đã pha (hoặc cháo) và cho bé thưởng thức.

【#4】Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Cải Bó Xôi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo cá hồi:

– Gạo tẻ: 3 muỗng, gạo nếp: 1 muỗng.

– Thịt cá hồi tươi ngon :30 gram.

– Rau cải bó xôi: 5 lá.

– Gia vị: Dầu oliu, nước mắm ngon, hạt nêm, muối ăn.

Các bước tiến hành nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm:

Bước 1: Vo và ngâm gạo

– Gạo nếp trộn cùng gạo tẻ, vo sạch sau đó cho vào cái chén ngâm nở. Luôn luôn phải cho một ít gạo nếp vào cùng cho cháo vừa thơm vừa dẻo, giúp bé ngon miệng hơn.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

– Chọn những miếng thịt cá hồi thật tươi ngon sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi nước rắc thêm một chút muối vào đun cho sôi, làm như vậy ta sẽ khử bớt được mùi tanh vốn có của cá hồi, bé dễ ăn hơn.

– Tiếp theo ta cho cá hồi vào một nồi nước luộc chín, sau đó vớt cá ra cho nguội bớt rồi tách phần thịt cá để vào một cái chén, còn phần xương ta để vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho ngọt nước.

– Nếu có máy xay ta cho vào máy xay xương cá nhuyễn cho để nấu cháo luôn càng ngon.

– Phần thịt cá hồi ta dùng tay xé nhỏ sao cho bé vừa ăn rồi cho vào chảo chiên cùng với hành phi cho thơm và săn chắc lại.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

– Sau khi ninh nhừ phần xương cá ta trút gạo vào nấu cháo, ninh kỹ cho cháo thật nhừ và không được để cháo loãng quá.

– Cháo đã chín thì đổ cá vừa chiên thơm vào cùng với cải bó xôi xay nhuyễn, dùng vá khuấy đều, nêm thêm gia vị và đun tiếp cho tới khi cháo sôi trở lại là được.

Yêu cầu thành phẩm của món cháo cá hồi

– Cháo rất thơm không bị tanh hôi, mùi khó chịu nên các bé rất dễ ăn. Cháo rất bổ dinh dưỡng cao rất tốt cho các bé biếng ăn, chậm lớn, còi xương.

Lưu ý khi nấu cháo cá hồi ra cải bó xôi

– Các bạn lựa chọn mua cá hồi thịt còn tươi ngon thì món cháo sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

– Trước khi nấu cháo các bạn nên ngâm gạo trước để gạo mềm nấu sẽ nhanh mềm và tiết kiệm được thời gian hơn.

Video hướng dẫn Cách nấu cháo cá hồi rau cải bó xôi

https://youtu.be/aK6T6bu6QgQ

【#5】Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm

Cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi là một trong những món ăn bổ dưỡng, nhiều canxi mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé.

Tôm là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất.

Chất đạm, vitamin, DHA, canxi đều được tôm cung cấp đầy đủ.

Do đó, cháo tôm là một trong những món ăn mà mẹ bỉm sữa nên nấu cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm.

Với những cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng sau đây, bạn sẽ thoải mái chế biến cho bé những món cháo ăn dặm vừa đa dạng, vừa đầy đủ dưỡng chất.

Tại sao cần bổ sung tôm cho bé 6 tháng?

Trong khi cua dễ gây kích ứng thì tôm lại dễ hấp thu hơn nhiều, do đó cháo tôm là một trong những món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng được ưa chuộng.

Hơn hết, trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp trẻ có sự phát triển về thể chất và trí tuệ vượt bậc. Cụ thể trong tôm có chứa:

  • DHA: đây là thành phần quan trọng trong việc giúp phát triển tư duy của trẻ, không chỉ vậy, DHA còn kích thích vị giác, khuyến khích trẻ thèm ăn.
  • Protein và sắt: lượng protein và sắt dồi dào trong tôm giúp bé tăng cân nhanh chóng, cùng với đó là sức đề kháng tốt hơn.
  • Vitamin và canxi: trong tôm có chứa nhiều vitamin A giúp tăng sức đề kháng, phát triển thể chất. Quan trọng hơn, lượng vitamin D và canxi dồi dào giúp trẻ phát triển hệ xương chắc khỏe, cao lớn.

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy tầm quan trọng của tôm đối với chế độ dinh dưỡng của bé. Tuy vậy, không phải cứ cho bé ăn nhiều tôm là tốt.

Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu tôm là đủ?

Như đã nói ở trên, không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu bạn cho bé ăn tôm quá nhiều và thường xuyên, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.

  • Theo đó mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa tôm.
  • Mỗi tuần chỉ nên cho ăn tôm 2 – 3 bữa.

Không chỉ vậy, khi nấu cháo tôm thì bạn cũng cần phải kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác để đảm bảo đầy đủ tinh bột, chất xơ và chất béo. Tham khảo bài Bé 6 tháng tuổi ăn được những thực phẩm gì? để biết cách kết hợp các loại thực phẩm cho bé.

Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng

Cách nấu cháo tôm cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

Sau khi nấu xong, bạn cần ép cháo qua rây hoặc xay nhuyễn, chờ hơi nguội rồi cho bé ăn.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

Múc cháo ra, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, nếu không có máy xay, bạn cần ép qua rây để bí đỏ và tôm được rây mịn, như vậy bé mới tập ăn dặm mới có thể hấp thu được.

Cách nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 nắm gạo tẻ
  • 2 con tôm to hoặc 5 con tôm nhỏ
  • 1 thìa đậu xanh
  • 50g rau ngót
  • 1 thìa dầu ăn
  • Nước mắm nhạt

Công thức

Múc cháo ra, cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn, chờ cho cháo còn âm ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm:

【#6】Cách Nấu Cháo Ếch Ngon & Bổ Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn

Khi nào nên cho bé ăn cháo ếch?

Theo Đông y, thịt ếch tốt cho bé ra mồ hôi trộm, lười ăn, yếu mệt, hay ốm. Theo nhiều mẹ có kinh nghiệm nuôi con thì bé khoảng 10 tháng tuổi là ăn được cháo thịt ếch. Mẹ có thể xay qua cháo cho bé để bé dễ nuốt. Bé lớn hơn, khoảng 12 tháng tuổi có thể ăn được cháo nguyên hạt với thịt ếch.

Khi làm thịt ếch cho con, mẹ nên lưu ý chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt ếch bị lẫn xương có thể gây hóc cho bé. Mẹ nên chọn ếch tươi ở chợ rồi nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Khi về, mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó, mẹ lọc thịt ở hai đùi ếch, băm nhuyễn rồi cho vào một cái bát con. Thêm chút nước vào, quấy đều lên.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch:

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà. Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Dùng các món thịt ếch cung cấp đạm, dễ tiêu, mát.

    Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm thịt, rửa sạch bỏ đầu, nội tạng, chặt thành miếng, ướp gia vị cho vừa, đun chín. chao an dam 100 g gạo tẻ vo sạch, cho thịt ếch và gạo vào ninh nhừ thành cháo, thêm hành, nêm gia vị cho vừa, ăn nóng. Ăn liền từ 3-5 ngày.
    Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm sạch, chặt nhỏ; tẩm bột, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, đem rán cho nhỏ lửa thật chín vàng. Hoặc thịt ếch làm sạch chặt nhỏ đem xào với hành tây. Ăn nóng trong bữa cơm, cách ngày ăn 1 lần. Ăn từ 5-7 ngày.
    Chữa trẻ ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, lười ăn: Thịt ếch 100 g, sa nhân bột 30 g, lá sen tươi 1 lá, gia vị vừa đủ. Thịt ếch trộn với bột sa nhân, bột gia vị, gói vào lá sen cho vào lồng hấp chưng chín, bỏ lá sen ra để ăn thịt ếch. Mỗi liệu trình từ 7-10 ngày.

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo ếch sau đây là món ăn khá là ngon và bổ dưỡng và cũng dễ chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết nấu cháo ngon như cháo dinh dưỡng mua ở ngoài hàng, đầy đủ dưỡng chất với rau và đậu xanh. Các bạn có thể tự làm món này ở nhà với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có, dụng cụ nấu cháo có thể bằng nồi hoặc đơn giản hơn là nồi cơm điện. Món ăn dinh dưỡng rất tốt , cung cấp hàm lượng calo 288 cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo 30g (3 muỗng canh đầy), Thịt ếch 30g (2 muỗng canh), Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh), Dầu 10g (2 muỗng cà phê), Nước mắm, hành…, Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm 1: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.

Cách thứ 2: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và đậu xanh vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo ếch cho bé 1 đến 2 tuổi bổ sung chất dinh dưỡng:

Nguyên liệu Gạo giã nát: 2 muỗng Ếch nạc: 2 muỗng Bí đao: 3 lát Giầu mè: 5 giọt Nước: hơn 2 chén. Nước mắm đường hành ngò.

Hướng dẫn làm cháo ếch cho bé: Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra. Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín. Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước. Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn. Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

Nguyên liệu nấu cháo ếch: 500g ếch, 50g nếp, 100g gạo ngon, 1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi ), 1 nhánh gừng, 3 muỗng cà-phê hành tím băm, tỏi băm, 3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô, Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm.

Chi tiết cách nấu cháo ếch cho trẻ từ 2 tuổi trở lên:

    Bước 1: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn. Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
    Bước 3: Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là ok. Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon.
    Bước 4: Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp. Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon. Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt!

Mình thường chọn những con ếch đồng, có mầu hơi vàng, không to qúa, khoảng 50g (vì ếch to dễ là ếch nuôi), nhờ người bán làm sạch rồi về nhà rửa kỹ với nước muối (hoặc dấm). Thường mình chỉ lấy mỗi thịt ở hai bên đùi, nhặt sạch những sợi trắng trắng ở đùi ếch, vì đấy có thể là sán đấy các mẹ ạ. Công đoạn này hơi mất thời gian vì phải ngồi nhìn thật kỹ, nhặt thật sạch, vì ếch có nhược điểm là hay có những con sán ở đùi, nhưng nhìn chúng rất dễ nhận ra nên bạn có thể nhặt sạch được. Món cháo ếch cho bé thường được nấu với rau mông tơi, đây là sự kết hợp cực kì tốt cho trẻ trong gia đoạn tập đi từ 1 đến 3 tuổi!

Tìm kiếm nhiều: cach nau chao ech cho em be, nau chao ech cho be 9 thang, cach nau chao ech cho be an dam, cách nấu cháo ếch cho bé 9 tháng, cách nấu cháo ếch cho bé 1 tuổi, cách làm thịt ếch cho bé, chao ech nau voi rau cu gi, chao ech cho be 7 thang tuoi

【#7】5 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Bằng Óc Heo Cho Bé 7 Tháng

Óc heo là thực phẩm khá bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn trong thực đơn ăn dặm của bé. Trong óc heo có chứa hàm lượng omega-3, DHA giúp bé phát triên trí não và thông minh hơn.

Ngoài ra, óc heo giàu protein, ăn cháo óc heo sẽ giúp bé có một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động thể chất của trẻ.

Óc heo khi nấu chín rất mịn, rất phù hợp để nấu cháo cho các bé ăn dặm. Mẹ cũng có thể kết hợp óc heo với nhiều loại rau củ khác để giúp cháo dễ ăn hơn mà lại bổ sung thêm nhiều vitamin cho bé.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều óc heo và cần cho bé ăn đúng thời điển nếu không có thể khiến bé bị béo phì trong các giai đoạn sau.

Ở 6 tháng tuổi trở đi, đây là thời điểm phù hợp để mẹ cho bé làm quen với óc heo. Nếu từ 6 tháng tuổi trở đi (khoảng tuần thứ 3), mẹ thấy bé còi, nhẹ cân hơn so với các bạn thì có thể bổ sung món ăn này vào chế độ ăn cho con. Mẹ có thể kết hợp óc heo cùng các thực phẩm, rau củ khác giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Mẹ cũng không nên cho bé ăn óc heo sớm (bé dưới 6 tháng tuổi) vì lúc này bé vẫn còn đang bú mẹ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Ăn những món lạ sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, không tốt cho bé.

Tốt hơn hết, mẹ nên cho bé ăn dặm với óc heo khi bé được 7 tháng tuổi, thời điểm mà bé đã quen với việc ăn dặm. Tuy nhiên, cũng chỉ nên cho bé ăn với một lượng vừa phải đồng thời cũng cần đa dạng thực đơn ăn dặm của bé vừa đảm bảo dinh dưỡng, bé không bị chán ăn đồng thời giúp bé làm quen với nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ hơn!

Mặc dù óc heo rất tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Xong khi mẹ cho bé ăn dặm với óc heo cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Óc heo rất giàu Protein bởi vậy mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ khiến bé bị khó tiêu, táo bón. Mỗi bữa mẹ chỉ nên cho bé ăn 1/3 óc heo.
  • Không chỉ khiến bé gặp vấn đề về hệ tiêu hoá, việc cho bé ăn quá nhiều óc heo còn dẫn tới tình trạng béo phì, không tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ.
  • Khi chọn mua óc heo để nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn mua óc heo tươi và mua ở nơi đam bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý khi chế biến cháo óc heo cho bé ăn dặm

Khi chế biến óc heo, mẹ cần lột sạch các màng gân bao bên ngoài để làm giảm mùi hôi và mùi tanh. Khi hấp, mẹ nên hấp cùng một vài lát ừng hoặc hành khô để át mùi tanh.

Ngoài óc heo, mẹ có thể kết hợp cùng với các thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các vitamin cần thiết cho bé.

Nguyên liệu: Cách nấu cháo:

Món cháo óc heo nấu theo kiểu truyền thống này rất phổ biến đối với phương pháp ăn dặm truyền thống. Với món cháo óc heo nấu theo công thức này, các mẹ sẽ không cần thêm bất kỳ loại rau củ nào khác. Cụ thể:

Bước 1: Óc heo đem rửa sạch với muối trắng. Các mẹ nhớ là phải lấy hét chỉ máu để loại bỏ mùi tanh của óc heo. Đem óc heo ướp với một chút gia vị trước đi đêm hấp cách thuỷ tới chín.

Bước 2: Bột gạo khuấy đều với nước rồi bắc lên bếp, mở nhỏ lửa để nấu thành cháo.

Bước 3: Tiếp theo, mẹ cho phần óc heo đã hấp chín vào nồi cháo rồi đánh cho tan. Tiếp tục đun tới khi cháo sôi lại là được.

Bước 1: Óc heo khi mua về, mẹ cần lột hết lớp màng bao bên ngoài, lột bỏ các mạch máu để làm giảm mùi tanh rồi đem rửa sạch. Sau khi làm sạch, mẹ đem hấp cùng vài lát gừng.

Bước 2: Cà rốt mẹ gọt vỏ, rửa sạch, mài nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi cùng với nước, đun sôi sau đó cho cháo trắng nấu sẵn vào nấu cùng. Để cháo sôi khoảng 3 phút mẹ tắt bếp. Múc cháo ra bát.

Bước 4: Óc heo sau khi hấp chín, mẹ dằm nhuyễn sau đó bỏ vào cháo, trộn đều và cho bé thưởng thức.

3. Cháo óc heo nấu bí đỏ cho bé 7 tháng ăn dặm

Nguyên liệu: Cách làm:

Để nấu cháo óc heo bí đỏ cho bé ăn dặm, các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bước 1: Óc heo mẹ lột bỏ lớp màng bên ngoài, lấy hết các mạch máu, rửa sạch ra sau đó đem hấp chín cùng một vài lát gừng để khử mùi tanh.

Bước 2: Bí đỏ mẹ luộc chín, nghiền nhuyễn rồi cho vào nấu cùng cháo. Nếu mẹ không dùng cháo nấu sẵn thì có thể cho bí vào hầm ngay từ ban đầu.

Nguyên liệu: Cách làm:

Để nấu món cháo óc heo đậu Hà Lan thanh mát cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm khoảng 30 phút. Đậu Hà Lan bóc vỏ. Cho gạo và đậu Hà Lan vào nồi nấu nhừ.

Bước 2: Óc heo gỡ bỏ màng bọc bên ngoài, bỏ các gân máu, rửa sạch lại với nước sau đó cho vào nồi cháo đun 2-3 phút cho chín mềm. Mẹ có thể thêm gia vị cho vừa ăn phù hợp với độ tuổi của bé.

Bước 3: Cháo chín, mẹ múc ra bát, thêm hành, ngò, dầu olive vào để cháo thơm hơn rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu:

Nguyên liệu: Óc heo: 1/3 bộ (đủ lượng mà bé nhà mình có thể ăn được), rau ngót, gạo nấu cháo (hoặc cháo trắng), gia vị cần thiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Óc heo gỡ bỏ màng bọc bên ngoài, chỉ máu rồi mẹ đem rửa sạch với nước muối trắng.
  • Lá rau ngót đem rửa sạch rồi xay nhuyễn

Bước 2: Ướp óc heo với một chút nước mắn, gia vị rồi đem hấp cách thuỷ cho tới chín. Trong thời gian chờ óc heo chín, các mẹ cho gạo lên bếp nấu cháo tới chín nhừ.

Bước 3: Khi óc heo chín, mẹ dùng thìa tán nhỏ óc heo ra.

Bước 4: Khi cháo chín, mẹ cho óc heo tán nhỏ, rau ngót xay nhuyễn vào nấu cùng, đảo đều trên ngọn lửa nhỏ tới chín.

Bước 5: Múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em (có thể là dầu oliu, dầu gấc, dầu cá hồi) đảo đều sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hơn.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, mẹ đã có ngay món cháo óc heo thơm ngon cho bé. Ngoài 5 món cháo ăn dặm từ óc heo này, mẹ còn có thể kết hợp óc heo với nhiều loại rau củ tốt cho bé ăn dặm khác như khoai tây rau cải, đậu xanh…Óc heo kết hợp với rau củ sẽ làm cho món cháo ngon hơn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Nguồn: Blog MeYeuCon

【#8】30 Thực Đơn Ăn Dặm Blw (Ăn Dặm Tự Chỉ Huy) Cho Bé Từ 12 Tháng Trở Lên

Khoai tây cắt lát luộc mềm, cho vào bát trứng đã đánh tan, chiên vàng, cắt miếng tam giác.

Trong ngày cho bé ăn thêm 1 miếng phô mai (đối với bé 8 tháng trở lên).

Cua biển rửa sạch

Gừng rửa sạch, dập dập nhỏ

Cho cua biển vào nồi hấp với một chút nước với gừng dập dập đến khi chín

Gỡ thịt cua, trứng cua ra một bát riêng. Gạch cua thì không nên lấy vì dễ gây đầy bụng.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi phi thơm lên. Cho thịt cua vào xào qua lên.

Nui nhúng vào nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo

Thịt bò cắt miếng vừa đủ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho cà chua vào xào với một chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt bò vào đảo đều đến khi chín. Nêm chút mắm dành riêng cho bé.

Trộn đều nui với thịt bò băm xào

Súp lơ cắt miếng vừa với tay bé, rửa sạch. Cho súp lơ vào luộc đến khi chín

Tráng miệng đu đủ cắt nhỏ hình răng cưa để bé dễ cầm hơn

Trang trí cua xào tỏi, súp lơ luộc, nui bò băm, đu đủ. ra đĩa cho bé.

Thịt gà nên chọn miếng lườn mềm để con dễ ăn hơn, rửa sạch. Sau đó thì luộc hoặc hấp đến khi chín, xé miếng nhỏ. Phi thơm hành tây lên, cho thịt gà vào xào với một chút mắm dành riêng cho bé.

Thịt lợn thái miếng nhỏ. Sau đó luộc qua với nước sôi để bỏ cặn bẩn. Phi thơm thịt lợn với một chút dầu Olive, thêm một chút nước mắm dành riêng cho bé để thịt thêm đậm đà.

Nui nhúng vào nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo

Trứng gà lấy lòng đỏ rùi đánh bông lên, chiên qua trứng với một chút dầu Olive. Sau đó thì thái nhỏ trứng

Trộn đều nui, thịt lợn, trứng gà với 1 viên pho mai

Rau cải lấy phần lá, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc nồi nước lên, sôi thì cho rau cải vào, nêm một chút mắm dành riêng cho bé

Trắng miệng quýt, chuối cắt nhỏ

Trang trí salad nui, thịt lợn, trứng, canh cải ra đĩa.

Cá hồi rửa sạch, thái mỏng. Áp chảo cá hồi với một chút dầu Olive. Sau đó rắc thêm ít bột quế để kích thích bé ăn ngon miệng hơn

Cơm nát vo viên kích thước vừa với bàn tay bé.

Tôm bỏ vỏ, đầu, và gân xanh ở giữa đi. Sau đó rửa sạch, cho vào hấp cách thủy đến khi chín

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa tay cầm của bé.

Bông cải xanh cắt miếng vừa với tay cầm của bé, rửa sạch

Cho cà rốt, bông cải xanh vào luộc lần lượt đến khi chín

Bầy cơm nát, tôm, cá hồi, cà rốt, bông cải xanh ra đĩa

Cá hồi 1 miếng

Bánh mì 1 lát

Cà rốt nửa củ

Đậu hà lan vừa đủ

Măng tây vừa đủ

Bông cải xanh 2 miếng

Ớ chuông nửa quả

【#9】Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi

Bé ở thời điểm 5 6 tháng tuổi rất thích hợp để bắt đầu áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu Nhật, một thực đơn đang được các bà mẹ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu.

Đặc điểm nổi bật của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Đây là một quá trình tập cho bé ăn dặm từng bước một trong suốt quá trình (từ lúc bé 5 6 tháng tuổi cho đến lúc bé được 15 6 tháng tuổi).

Trong quá trình, bé sẽ học được một số kỹ năng như: tập nhai sớm, tự lựa chọn được món ăn yêu thích, tự ăn hoặc tự mình cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Sẽ không cần giục hoặc ép bé ăn nhiều. Tự động bé sẽ có cảm giác thèm ăn, và có thể ăn nhiều hơn.

Khoảng thời gian đầu của quá trình, các mẹ nên cho bé ăn hỗn hợp cháo trắng cùng cháo cho bé 5 6 tháng tuổi được pha theo tỷ lệ 1:10 (nghĩa là 1 phần cháo và 10 phần nước).

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước chế biến

Các mẹ cho 2 muỗng cơm vào 250 ml nước trong nồi cháo của bé, khuấy đều. Nồi cháo nên đun trên lửa vừa, dùng thìa giằm cho cơm nhừ ra rồi đậy nắm nồi lại đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Để tiếp nồi cháo trên bếp khoảng 10 phút để cháo có thể nhừ hắn, rồi đổ cháo ra bát để nguội, sau đó cho bé ăn.

Lưu ý: 2 ngày đầu của tuần đầu quá trình các mẹ nên cho bé ăn với 1 lượng cháo nhất định như nhau khoảng 5 mh/ lần. Sau đó, khi bé đã ăn quen thì các mẹ có thể tang dần lượng cháo lên trong những ngày sau đó (lên khoảng 10ml đến 15mh).

Tiếp theo, cho bé làm quen với rau củ

Sau tuần đầu tiên bé đã quen ăn cháo trắng, tiếp đến bé sẽ tập làm quen với một số loại rau củ dinh dưỡng như: cà rốt, cải bó xôi…

  • Các ngày thứ 8, 9, 12: Cho bé ăn theo tỷ lệ 3:1 (3 muỗng chao, 1 muỗng cà rốt).
  • Các ngày thứ 10, 11, 13: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:1 (3 muỗng cháo, 1 muỗng rau cải).

Tập cho bé ăn đạm

  • Các ngày thứ 15, 16: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗn đậu hũ, 2 muỗng bí đỏ, 3 muỗng cháo)
  • Các ngày thứ 17, 18: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng thịt cá, 2 muỗng rau cải, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 19: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 2 muỗng cà rốt, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 20: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:2:3 (2 muỗng cá thịt trắng, 2 muỗng củ cải, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 21: Cho bé ăn theo tỷ lệ 3:3:3 (3 muỗng cháo, 3 muỗng khoai lang, 3 muỗng cá thịt trắng).

Tập cho bé ăn hỗn hợp các loại thức ăn

  • Ngày thứ 22: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:3:3 (2 muỗng rau cải, 3 muỗng cá thịt trắng, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 23: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:1:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng đậu hũ, 1 muỗn bí đỏ, 1 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 24: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:2:4 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 2 muỗng rau cải, 4 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 25: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng đậu hũ, 2 muỗng rau cải, 2 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 26: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:3:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 3 muỗng khoai lang, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 27: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng rau cải, 1 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 28: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:4:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 4 muỗng rau cải, 5 muỗng cháo).

Khi bé được 5 6 tháng tuổi là khoảng thời gian rất thích hợp cho bé tập ăn dặm. Việc tập cho bé ăn dặm như thế sẽ giúp bé phát triển tốt một số kỹ năng như nhai, nuốt và nhận biết được mùi vị của nhiều loại thức ăn, nhưng vẫn không thấy nhàm chán.

Nhưng khi tập cho bé ăn dặm, các mẹ nhớ phải hết sức chú ý đến quy trình chế biến hợp vệ sinh và một thực đơn thích hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mỗi ngày.

【#10】Cách Nấu Cháo Tim Heo Hạt Sen Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Cực Ngon

Nguyên liệu để nấu cháo tim heo hạt sen cho bé

Cháo tim heo cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong quá trình nấu, các mẹ có thể kết hợp nấu cháo tim heo cho bé với một số loại rau của quả để cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho con em mình.

  • + Hạt sen 100g
  • + Tim heo 500g
  • + Gia vị: Bột canh, Hạt nêm, Mì chính, Hạt tiêu, Nước mắm, Dầu hào, Hành khô, Hành lá, Rau mùi.
  • Cách nấu cháo tim heo hạt sen ăn dặm cho bé

    Để có món cháo tim heo hạt sen cho bé ăn dặm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất thì ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon ở trên, các bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn như sau:

    • + Bước 1: Ngâm 100g hạt sen trong nước từ 7 đến 8 giờ.
    • + Bước 2: Tim heo làm sạch, Ướp 500g tim với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào trong 30 phút.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho tim vào xào qua.
    • + Bước 4: Cho 250g gạo cùng 2.5 lít nước, hạt sen vào nồi, ninh 45 phút.
    • + Bước 5: Cho tim đã xào xong cùng 1 thìa cà phê bột canh vào nồi, đảo đều, đun sôi rồi bắc ra. Múc cháo vào bát, thêm hành lá và rau mùi rồi thưởng thức.

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo tim heo hạt sen

    Tim heo

    Tim heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol.

    Cháo tim heo cho bé ăn dặm, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo cà rốt, cháo tim heo cho bé, cháo tim heo rau ngót

    Hạt sen

    Hạt sen rất giàu dinh dưỡng, protein, magie, kali, photpho trong khi hàm lượng cholesterol, natri và mỡ bão hòa lại rất thấp.

    Cháo hàu hạt sen, cháo gà hạt sen, cháo thịt bò hạt sen, cháo cá chép hạt sen

    Tags: cháo tim heo cho bé, cháo tim heo cho bé nấu với rau gì ngon, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo rau ngót, hạt sen, cháo tim heo hạt sen, cháo ăn dặm