Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Măng Chua Thanh Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Lẩu Ngon Tuyệt Cho Ngày Giá Rét
  • Những cơn gió đầu mùa se lạnh bắt đầu len lỏi vào trong từng ngõ nhỏ khiến mâm cơm gia đình cũng thêm lạnh. Thức ăn mới dọn ra một lúc đã nguội làm giảm đi phần hấp dẫn.

    Và món lẩu chính là một giải pháp khá hoàn hảo trong những khoảng thời gian như thế này. Có thể ăn lẩu thịt, gà, vịt, hải sản… mãi cũng ngán, vậy bạn thử làm món lẩu sườn non xem sao.

    Với những miếng sườn non, nhiều sụn, vừa ăn vừa nhấm nháp độ ngọt, giòn của nó thật thích thú. Hơn nữa, vị chua chua thơm thơm của nước lẩu cũng góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon.

    Nhìn nồi lẩu sườn non nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút khói, cùng các loại rau xanh ăn cùng thật chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

    Nguyên liệu:

    – Sườn non

    – Củ sen

    – Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu

    – Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo…

    – Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế

    Cách làm:

    – Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.

    – Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.

    – Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.

    – Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.

    – Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.

    Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!

    (Tổng hợp)

    Theo: Công thức món ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Sukiyaki Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Lẩu Trung Quốc Ngon Nức Tiếng
  • “ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Thưởng Thức 6 Món Lẩu Thơm Ngon Nức Tiếng Của Trung Quốc
  • Cách Nấu Cơm Chay Ăn Ngon Vào Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Chồng Chăm Con Dâu Mới Sinh Vừa Được 10 Ngày Thì Mất Sữa, Tất Cả Nguyên Nhân Nằm Ở Bát Cháo Chân Giò Bà Nấu
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Thực Hư Lá Đinh Lăng Lợi Sữa?
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất cùng với chả lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá lốt tươi, mộc nhĩ ngon (nấm mèo), đậu phụ chiên, một ít nấm hương, hành lá tươi và gia vị chay.

    – Bước 1: chiên đậu phụ chín vàng giòn đều, sau đó bạn thái sợi hoặc nghiền nát đậu phụ.

    – Bước 2: ngâm mục nhĩ và nấm hương cho nở đều, vớt ra rửa sạch và thái nhỏ.

    – Bước 3: chọn là lốt tươi, to, không rách, rửa sạch, để riêng dùng làm vỏ bao bên ngoài chả lá lốt.

    – Bước 4: cho đậu hũ, nấm, mục nhĩ, hành và một ít gia vị vừa ăn vào trộn đều

    – Bước 5: dùng lá lốt gói phần nhân này, bỏ vào dầu chiên. Khi chả vàng đều thì gắp ra đĩa, tránh chiên chả vàng quá lâu vì phần lá lốt rất dễ cháy.

    Món này bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bún cùng với một chén nước mắm chay rất ngon. Bạn có thể tự làm nước chấm cho món ăn này.

    Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất cùng với chả bánh đa nem

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: bánh đa nem làm vỏ bánh, phần nhân gồm có: miến (bún khô), mục nhĩ, thêm phần nấm hương, hạt tiêu để chả bánh đa nem ngọt và thơm hơn, gia vị đầy đủ, đậu phụ chiên, hành lá tươi, và một số loại lá có hương thơm như tía tô, lá lốt, ngò gai (mùi tàu), xương xông (là xương xông tương đối khó kiếm).

    Cách nấu cơm chay ăn ngon bằng những nguyên liệu trên được làm như sau:

    – Ngâm miến vào nước khoảng 15 phút, vớt ra, cắt khúc ngắn.

    – Ngâm mục nhĩ và phần nấm hương trong nước nóng cho nở đều, vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Chiên vàng giòn đậu phụ, cắt thành sợi (hoặc nghiền nát).

    – Thái nhỏ phần lá thơm.

    – ngoài phần bánh đa nem ra, bạn bỏ tất cả những nguyên liệu chuẩn bị sẵn như trên vào một cái tô, cho gia vị vừa ăn vào đảo đều.

    – Gói nhân lại và bỏ vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều, vớt ra

    Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất cùng với đậu phụ, xả

    Nguyên liệu cần chuẩn bị : Đậu phụ loại ngon , xả cây tươi, một ít xì dầu và đường cát.

    Cách thực hiện:

    – Đập dập xả và thái thật nhỏ

    – Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, chiên vàng, giòn

    – Vớt đậu phụ ra, bỏ phần xả đã xử lý xong vào xào thơm, vàng, cho têm một ít xì dầu vào đảo thật đều tay.

    – Thêm đường vào nấu vàng rồi bỏ phần đậu phụ chiên. Món ăn nổi hương thơm. Tắt bếp.

    Lưu ý: khi cho đậu vào, bạn nên nấu nhỏ lửa và trong chảo nên có nước để đậu và xả không bị cháy.

    Ngoài mâm cơm chay có một số món như trên, bạn có thể thêm vào đó một tô canh nấu bằng rau ngót hay măngvà một số loại củ nào đó mà bạn yêu thích, canh sẽ làm mọi người ăn cơm ngon hơn và không bị ngán.

    Cách nấu cơm chay ăn ngon nhất không khó phải không ạ, thỉnh thoảng ăn chay sẽ giúp cơ thể bạn thấy thoải mái hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Lăng Ngon Chuẩn Vị Cuối Tuần
  • Các Công Thức Nấu Ăn Tốt Nhất Của Thịt Hầm Pho Mát Cho Một Đứa Trẻ 1 Tuổi
  • Công Thức Nấu Ăn Cho Trẻ Em Trong Nhiều Năm. Súp Cho Trẻ Em Từ 1 Năm. Cậu Bé Ăn Tuổi?
  • 5 Món Cháo Hàu “cực” Giàu Kẽm Cho Bé Biếng Ăn
  • Học Thêm Một Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Ngon Miễn Chê
  • Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh
  • Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ
  • Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ
  • Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết
  • Cơm Dành Cho Bà Đẻ
  • Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình với những món hấp ngon để tránh cảm giác ngấy. Hôm nay thực đơn sẽ có 3 món hấp: Bắp cải cuộn thịt hấp, gà hấp nấm, cá rô phi hấp nấm tuyết.

    1. Bắp cải cuộn thịt hấp

    Nguyên liệu:

    – Thịt lợn thăn: 200 g

    – Bắp cải: 1 cái nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Hành tây: ½ củ

    – Hành hoa: 1 mớ nhỏ

    – Gia vị: các loại

    Cách làm:

    – Cà rốt, hành tây rửa sạch bào sợi, rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

    – Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô.

    – Cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương vào bát.

    – Nêm một chút gia vị và trộn đều.

    – Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

    – Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi trần qua hành hoa và bắp cải.

    – Đặt nhân thịt vào lá bắp cải rồi cuộn tròn như nem, dùng hành hoa buộc lại cho vào xửng hấp cách thủy. Khoảng 20 phút khi bắp cải cuộn thịt chín mềm, gắp ra đĩa rồi ăn nóng chấm với tương ớt.

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà (hoặc cả con)

    – Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

    Thực hiện:

    – Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.

    – Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.

    – Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).

    – Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

    3. Cá rô phi hấp nấm tuyết

    Vừa dễ làm mà món ăn lại mang đến sự hấp dẫn không ngờ.

    Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 1 con

    – Nấm tuyết: 2 bông

    – Hành tây: nửa củ

    – Sả, gừng, ớt, hành hoa, thì là, bột nghệ, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rượu.

    Thực hiện:

    – Cá rô phi mua về làm sạch bằng cách mổ bụng moi bỏ ruột, đánh sạch vảy, bóc mang. Dùng mũi dao cạo sạch màng đen trong bụng cá (cho cá đỡ tanh), rửa lại với nước cho thật sạch. Để cá ráo nước rồi dùng dao khứa mấy đường trên thân cá, để khi ướp cá được ngấm gia vị.

    – Nấm tuyết ngâm trong nước lạnh vài phút cho nở, rửa sạch, để ráo nước.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Sả, gừng, ớt bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Ướp cá với một chút bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu và một nửa chỗ ớt, gừng, sả thái nhỏ. Nhét vào bụng cá một ít hỗn hợp dùng để ướp cá.

    – Xếp hành tây vào đĩa, thêm gừng, sả thái nhỏ lên trên. Tiếp theo là đến lớp hành hoa và thì là đã được rửa sạch (thì là để cả rễ cho thơm).

    – Nhét vào bụng cá một ít hành và thì là. Đặt cá lên trên lớp hành và thì là rồi lại phủ lên trên cá lớp sả gừng thái nhỏ, hành và thì là nữa. Nấm tuyết xếp xung quanh đĩa cá. Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín. Khi cá chín, bạn chỉ việc dọn ra mâm, ăn nóng và chấm cá với nước mắm gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Không Lo Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Với Những Mẹo Làm Đồ Ăn Vặt Sau
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Sức Khỏe: Chế Biến Đồ Ăn Cho Bé 1 Tuổi Có Cần Thêm Dầu, Mỡ Không?
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi: Nên Hay Không?
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gỏi Ngon Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Kho Nhân Hậu Cho Bạn Đổi Món Cuối Tuần
  • Nhiều Món Cá Kho Ngon Miệng Cho Ngày Mưa Lạnh❤️
  • 5 Món Ngon Siêu Hợp Với Ngày Lạnh Giá, Cả Nhà Khen Tới Tấp
  • Cá hấp mắm cay

    Món này ăn thì quá là ngon đi. Cá ngọt hòa quyện với vị hơi cay mặn của mắm tạo nên một hương vị đậm đà khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá (Ngon nhất là cá diêu hồng, hoặc không bạn vẫn có thể làm cá chép)
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 miếng gừng
    • 1 chút muối
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 muỗng canh ớt tỏi băm
    • 2 muỗng canh nước đường

    Cách làm:

    Mực xào trứng muối – 100 món ăn ngon ngày cuối tuần

    Nguyên liệu:

    • 300 gr mực; 1 củ hành tây; 3 lòng đỏ trứng vịt muối
    • 2 muỗng canh tương ớt; ½ củ cà rốt; 12 cây cần tây; 1/3 trái ớt chuông; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè
    • 3 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh nước tương
    • Hành lá thái nhỏ
    • 50 gr bột bắp hay bột năng.

    Cách làm:

    1. Mực rửa thật sạch, khứa chéo rồi thái miếng dài vừa ăn. Lăn mực qua bột năng hay bột bắp.
    2. Vẫn cái chảo dầu nóng, cho mực đã lăn bột vào chiên khoảng 4 phút là mực chín vớt ra để ráo dầu.
    3. Bắc 1 cái chảo khác, cho vào muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho trứng vịt muối cắt nhỏ vào xào qua một chút.
    4. Tiếp theo cho hết gia vị vào đảo đều lên cùng nhau
    5. Cuối cùng cho rau củ và mực đã chiên vào trộn đều cho sốt thấm gia vị là tắt bếp.

    Vịt om sấu – 100 món ăn ngon ngày cuối tuần

    Món này ăn có vị chua chua của sấu, vị ngọt ngào của thịt vịt và lại hơi beo béo. Ăn rất là khoái.

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt)
    • vài nhánh sả
    • 1 quả ớt hiểm
    • 1 củ gừng
    • 5 quả sấu
    • 1 mớ rau mùi tàu
    • Các loại gia vị

    Cách làm gồm 2 phần chính

    1. Xào:

    • Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
    • Thịt vịt rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi. Thêm ớt, sả, gừng và một ít gia vị vào trộn đều, đem ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    2. Om sấu

    • Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun cho đến khi thịt vịt chín mềm. Sẽ mất khoảng 20-35′. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong

    Cua rang sốt tiêu đen

    Nguyên liệu:

    • 2 con cua ngon
    • 1 muỗng canh tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • ½ muỗng cà phê đường
    • Hành lá cắt nhuyễn
    • Bột nêm.

    Cách làm:

    1. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng.
    2. Hành lá cắt nhỏ
    3. Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu.
    4. Cho tiếp xì dầu, bột nêm, đường và ½ chén nước lọc, đun sôi lên.
    5. Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu nói trên, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.

    Món này ăn lai rai nhâm nhi rất là ngon. Tuyệt vời cho chị em hay thích nhấm nháp những đồ ăn ngon bên người đàn ông của mình với “100 món ăn ngon ngày cuối tuần”.

    Công thức “100 món ăn ngon ngày cuối tuần” có tiêu chí: Ăn ngon, thơm, mất hẳn mùi gây của bò. Mà lại bổ dưỡng, đẹp da, là những tiêu chí để chiêu đãi chị em. Món bò nấu bia này cứ phải gọi là trên cả tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    • 300g gân bò
    • 300g thịt bò
    • 1 củ cà rốt
    • ½ củ hành tây
    • 1 chai bia đen
    • Vài tép tỏi, vài quả ớt khô, 1 lóng gừng nhỏ
    • Vài cọng rau mùi tươi và hành lá
    • Gia vị: 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); nước tương, xì dầu, 1 muỗng canh xốt cà chua.

    Cách làm:

    1. Thịt bò thái lát. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, xắt mỏng.
    2. Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm rượu, ½ lượng nước tương mirin và ớt. Nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Nêm nếm lúc này chỉ mang tính chất tương đối, giúp gân bò ngấm vị. Múc gân bò ra bát, để riêng phần cái và nước.
    3. Dùng một nồi khác. Cho 1 chút dầu ăn vào. Thêm gừng và tỏi vào xào thơm.
    4. Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.
    5. Thêm cà rốt, phần nước tương còn lại, chút đường và nước xốt cà chua.
    6. Sau cùng mới đổ bia đen vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
    7. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò nấu bia thơm ngon rồi.

    Đùi gà om tỏi đen cực bổ dưỡng

    Tìm hiểu thêm: 33 tác dụng của tỏi đen cho sức khỏe con người

    NGUYÊN LIỆU MÓN NĂN ĐÙI GÀ OM TỎI ĐEN

    • 500g đùi gà
    • 50g hẹ (thái nhỏ)
    • 2 muỗng canh ớt bột
    • 1 muỗng canh sốt đậu
    • 3 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cà phê belacan
    • 150ml nước.
    • 1 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối.

    CÁCH LÀM MÓN NĂN ĐÙI GÀ OM TỎI ĐEN

    • Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo.
    • Bước 2: Tỏi đen, hẹ, belacan cho vào bát con trộn đều với ớt bốt, và nước sốt đậu.
    • Bước 3: Thêm dầu vào chảo, chiên sơ hai bên đùi gà đến khi có màu vàng nâu. Sau đó lấy thịt gà ra để sang một bên.
    • Bước 4: Cho đường, muối vào chào chảo chiên với dầu.
    • Bước 5: Thêm đùi gà, nước ép tỏi cùng phần hỗn hợp chuẩn bị sẵn phía trên vào nấu cho tới khi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Ăn: Ăn Gì Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì? Menu 5 Món Ăn Ngon
  • Học Nấu Ăn Không Hề Khó
  • Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật, Món Ăn Ngon Cần Có Bí Quyết
  • Nấu Ăn Ngon Là Cả Một Nghệ Thuật
  • Tiểu Sử Lý Tử Thất: Cô Là Ai? Trang Nấu Ăn Trên Youtobe & Facebook Là Gì?
  • Cuối tuần nhiều bạn muốn ở nhà nấu ăn chiêu đãi gia đình, các bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài món ăn giúp bạn giải quyết giải quyết câu hỏi ăn gì cuối tuần?

    Cuối tuần các bạn nữ luôn muốn giành thời gian để chăm sóc, nấu ăn cho gia đình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách các món ăn có thể giành cho cuối tuần.

    1. Canh bún lạ miệng

    Để có nồi canh bún chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 500g sườn non
    • 1/2 chén tôm khô
    • 200g thịt lợn
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng dầu điều
    • Đậu phụ, tiệt lợn
    • 2 muỗng mắm tôm
    • Rau sống ăn kèm: rau muống, giá, hành lá, ngò, chanh, tương ớt
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về rửa sạch, cho vào nước sôi chần sơ rồi đổ nước đó đi. Rồi tiếp tục rửa sườn lại cho sạch, cho thêm nước vào hầm.

    Bước 2:

    Cho mắm tôm pha với nước lọc sau đó lọc sạch cát rồi đổ vào nấu chung với nồi nước hầm sườn. Bỏ vào nồi nước 1 muỗng đường và 1 muỗng muối để thấm vào sườn.

    Bước 3: Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 4: Thịt heo cắt lát mỏng rồi bằm nhỏ, hoặc cũng thể mua thịt heo xay sẵn.

    Bước 6: Đậu phụ chiên sơ qua để không bị nát rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiết lợn mau về rửa sạch bằng nước lạnh rồi chần qua nước sôi, sau đó cũng cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 7: Bắc một chảo nhỏ, cho một ít dầu vào phi hạt điều. Khi hạt điều ngả màu thì tắt lửa, lọc lấy hạt điều bỏ đi, chỉ lấy phần màu. Đổ màu điều vào nấu chung với nước hầm sườn.

    Bước 8: Bắc nước lên luộc rau muống cho chín, khi luộc thì bỏ vào nồi một ít muối và cho 1 muỗng dầu ăn để rau giữ nguyên màu xanh và mướt.

    Bước 9: Lúc này có lẽ sườn cũng vừa chín, bạn dùng muỗng xúc hỗn hợp thịt heo và thịt tôm cho vào nồi, mỗi lần lấy chỉ nên lấy 1 muỗng đến khi nào hết thịt thì thôi. Đun sôi nhỏ lửa rồi cho phần tiết lợn và đậu phụ vào nấu chung.

    Bật lửa liu riu đến khi nào thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa.

    Bước 10: Cho bún vào tô, bún nước hầm sườn vào, bỏ rau muống luộc vào. Món canh bún này ăn kèm với chanh tươi và tương ớt ngon hết sẩy.

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món canh bún để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này rồi.

    Cả nhà cảm thấy hơi ngán với các món thịt cá, bạn đang có ý định đổi món. Vậy thì món tôm rim nước dừa là một gợi ý khá hay.

    Nguyên liệu

    • 600g tôm tươi
    • 1/3 lon nước cốt dừa
    • 1 muỗng đường, 1 muỗng muối
    • Vài tép tỏi băm nhỏ
    • 2 muỗng dầu ăn.

    Thực hiện

    Bước 1: Tôm sống mua về rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu.

    Bước 2: Cho 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào ướp tôm khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi nào dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi hơi ngả sang màu vàng thì cho tôm vào đảo đều rồi cho 1/3 nước cốt dừa vào rim. Bật nhỏ lửa đến khi nào thấy nước cốt dừa cạn dần thì tắt lửa hẳn.

    Món này sẽ thơm phức, kích thích bao tử của cả nhà bạn cho mà xem.

    3. Bánh bột lọc cuối tuần hấp dẫn cả nhà

    Đổi món cho cả nhà bằng món bánh bột lọc hấp dẫn, lạ miệng thật là hấp dẫn, các bà nội trợ có thể tham khảo các làm sau đây:

    Nguyên liệu

    • 170g bột năng
    • 50g bột sắn
    • 500ml nước
    • 20ml dầu ăn
    • Một ít muối trắng
    • 200g tôm, 150g thịt heo, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành tỏi để làm phần nhân.
    • 2 muỗng nước mắm, 2,5 muỗng đường, 7 muỗng nước lạnh, ớt để làm nước chấm.

    Bước 1: Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp gia vị. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và ướp giống như thịt.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho thơm rồi cho phần tôm và thịt vào xào đến khi hai thứ chín đều thì tắt lửa.

    Bước 3: Cho bột, đường, muối, tiêu, dầu và nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp khuấy đều, nên bật lửa nhỏ nhỏ đến khi nào sệt sệt thì tắt lửa. Nhấc nồi bột xuống nhưng tiếp tục khuấy đều khoảng 2-3 phút cho bột sánh đều.

    Bước 4: Trải lá chuối, thoa một lớp dầu ăn lên lớp lá chuối để không bị dính. Cho một ít bột ở dưới, cho tôm và thịt vào giữa làm nhân rồi cho thêm 1 ít bột lên trên rồi gói lại. Cứ làm 2 cái thì úp lại rồi lấy dây cột lại.

    Bước 5: Nấu một nồi nước sôi rồi xếp bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 20-25 phút thì bánh chín.

    Với cách làm này các bạn yên tâm vì có thể giữ bánh dai lâu mà không bị thiu.

    Món này ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm, vì vậy các bà nội trợ khi làm nước chấm phải thật khéo léo để góp phần làm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì ?
  • Muốn Nấu Ăn Ngon? Những Khóa Học Nấu Ăn Tốt Nhất
  • Học Nghề Đầu Bếp Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Là Bao Nhiêu?
  • Các Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Một Người Nấu Ăn Giỏi Mỗi Ngày
  • Thời Hiện Đại, Con Gái Nấu Ăn Có Thể Không Cần Giỏi Nhưng Hãy Biết Để Phục Vụ Bản Thân
  • Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chơi Gì Ở Hà Nội: 15 Địa Điểm Vui Chơi Không Thể Bỏ Qua
  • 57 Địa Điểm Khu Vui Chơi Đi Du Lịch Ở Quanh Hà Nội Vào Buổi Tối Và Cuối Tuần
  • Địa Điểm Ăn Uống Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Vào Cuối Tuần 2022
  • Hôm Nay Ăn Gì? Mở Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Hải Sản Chua Cay (Ngày 7)
  • Ngày nay, với những tất bật, lo âu về cơm áo gạo tiền thì mọi người thường hay băn khoăn ăn gì cuối tuần ở sài gòn luôn ẩn hiện trong đầu những chị em phụ nữ của chúng ta. Ăn gì để đảm bảo thể lực không bị suy giảm nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trong chúng ta. Sài gòn nơi hoạt động của đa dạng quán ngon sài gòn 2012, tuy nhiên đảm bảo một điều rằng phần lớn là khá đắt không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

    Món hải sản hấp dẫn tại những quán ngon sài gòn

    Đối với những người không có nhiều tiền muốn tiết kiệm chi phí thì thực khách hay chọn một vài quán ăn ngon và rẻ tại sài gòn

    để thưởng thức món ăn. Khi đến những quán như thế này thì tuy chất lượng về dịch vụ không được tốt bằng tại những quán ngon sài gòn nhưng về chất lượng của món ăn thì đảm bảo mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Với rất nhiều món ăn trong những quán ăn ngon rẻ ở sài gòn thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn lại hiện ra. Có rất nhiều món ăn những ngươì đam mê ẩm thực hay nhắc tới như là: những món ăn về hải sản tươi sống, những món ăn dân tộc, những món ăn nước ngoài,…Và có thể nói một trong những loại thực phẩm hoàn toàn làm siêu lòng mọi thực khách nhất đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống như là: cá tầm, cá mú, cá bò hòm, bạch tuộc, mực một nắng, cua biển, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, lẩu hải sản, hàu nướng pho mai, ốc hương, ốc giác…

    Không gian tại một quán ăn ngon và rẻ ở sài gòn

    Những món ăn này mang đến sự ngon ngọt bổ dưỡng vốn có của biển, thu hút lòng người. Nó không được nhắc nhiều trong thơ ca như những món ăn quê hương. Nó cũng không quá khó khăn trong chế biến như những món ăn của nước ngoài được đưa về nơi đây. Ngoài ra một lí nữa khiến hải sản tươi sống được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là hương vị biển rất riêng mà chúng đem lại. Trong thành phần của những loài hải sản luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất mà bạn không thể tìm thấy ở những món ăn khác.

    Đến đây, thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn đã có phương án để thực hiện. Tuy nhiên, ăn ở đâu cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù, có rất nhiều quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng để chọn được một quán thực sự chất lượng lại hợp với túi tiền của chúng ta thì không dễ dàng một chút nào. Do xuất hiện một cách ồ ạt những quán ngon sài gòn, bạn có thể nhìn thấy ở hầu hết quận huyện. Thế nên, chất lượng của nó nhiều khi dễ khiến cho người ta cảm thấy thất vọng. Với hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp gần đây dẫn đến tình trạng mọi người không dám đến ăn. Họ luôn muốn tìm kiếm một quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của chính mình và người thân.

    Để mọi người không đợi lâu hơn nữa. Thì bài viết xin giới thiệu cho mọi người một quán ngon sài gòn được nhiều người nhận xét tích cực đó là Rạn Biển quán. Khi đến với Rạn Biển bạn sẽ hài lòng một cách tuyệt đối. Những món ăn nơi đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, luôn được xử lý bởi những chuyên gia hàng đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất từ món ăn, không gian của quán cũng như sự chuyên nghiệp của những nhân viên.

    Với những điều vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp đỡ chị em của chúng ta giải quyết được vấn đề ăn gì ở sài gòn. Nếu quan tâm đến những quán ngon sài gòn thì mọi người có thể đến với Rạn Biển quán. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với mọi thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Top 10 Món Ăn Sáng Sài Gòn Vừa Nhanh Gọn Lại Vừa ‘hạt Dẻ’
  • #13 Món Ăn Sáng Hà Nội “vạn Người Mê” Kèm Địa Chỉ
  • Bữa Sáng “healthy” Với Trái Bơ
  • Món Ăn Sáng Cuối Tuần Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Của Mẹ Bầu Các Tháng Cuối Thai Kỳ
  • 5 Món Cực Thanh Mát, Dễ Trôi Cơm Cho Cuối Tuần Nắng Nóng, Chồng Con Ăn Thả Phanh
  • Tối Nay Ăn Gì: Gợi Ý Mâm Cơm Cuối Tuần Đầy Đặn Khiến Ai Cũng ‘tấm Tắc Khen Ngon’
  • Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Tháng Cuối, Con Khỏe Mẹ Dễ Đẻ
  • Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ?
  • Cứ cuối tuần là nhà em lại “cải thiện” bữa ăn chung cho cả gia đình cũng như cho cả bé, nhằm tạo cho bé có không khí đầm ấm và không khí gia đình vào ngày cuối tuần. Giới thiệu với cả nhà, món ăn cuối tuần mà bé nhà em rất thích:

    Nguyên liệu

    1 gói cháo ăn liền

    30g chà bông heo/cá (loại nhạt, mềm xốp)

    30g đậu Hà lan đóng hộp

    Cách làm

    Xào qua đậu Hà Lan với tý bơ/dầu

    Rắc chà bông vào chảo xào trên

    Chế nước sôi vào cháo cho thành 1 tô

    Cho hỗn hợp (1) vào tô cháo

    Rưới 1 thìa dầu mè

    Trộn đều bát cháo và cho con măm.

    Đồ ăn vặt có thể phân làm 5 loại lớn:

    – Thứ nhất, loại miếng, chính là lấy ngũ cốc hoặc tạp chất từ gạo để tạo thành các loại hình dạng khác nhau,ví dụ như khoai tây miếng, miếng cơm chiên(cơm cháy);

    – Thứ 2, bỏng ngô,vừa rẻ tiền lại vừa ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng nhất định;

    – Thứ 3 loại thực phẩm cứng tự nhiên như hạt dưa, hạt dẻ, quả hồ đào, hạt kê vừa ngon miệng lại có giá trị dinh dưỡng;

    – Thứ 4, loại thực phẩm mới lạ, không chỉ có màu sắc, mùi vị, hình thức đặc sắc hay khoái khẩu còn đứng thứ nhất ,ví dụ như kẹo ngô nổi tiếng một thời;

    – Thứ 5, loại thực phẩm bảo đảm sức khoẻ như quả sơn trà, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Những đồ ăn vặt này chứa thành phầm dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

    Nhưng nhiều công nghệ sản suất đồ ăn vặt có công đoạn rán. Rán mỡ ở nhiệt độ cao sẽ gây phản ứng oxy hoá tạo nên chất có hại, không chỉ có tính độc tố mà còn phá hoại dinh dưỡng của thức ăn. Một số nhà sản suất đã tận dụng mỡ thiu (đã biến chất), các sản phẩm được sản xuất như vậy thường cho gia vị rất đậm, cay, mặn. Ăn những loại thực phẩm này không những không có dinh dưỡng mà còn có hại cho sức khoẻ.

    Có một số đồ ăn vặt màu sắc rất phong phú. Nhưng màu đó không phải là tự nhiên của thực phẩm mà là trong quá trình sản xuất đã cho thêm phẩm màu. Một số nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận đặc biệt là nhà sản xuất phi pháp đã lợi dụng đặc điểm thích màu sắc của trẻ làm cho người tiêu dùng lần lượt bị hại.

    Thêm vào đó có nhà sản xuất còn bỏ thêm vào đồ ăn vặt những đồ chơi bằng nhựa màu sắc phong phú, trẻ vừa ăn vừa chơi. Có thể tưởng tượng được là những đồ ăn vặt gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của trẻ như thế nào.

    Một số đồ loại ăn vặt khi chế biến có trộn lẫn các chất gây hại, đặc biệt là đồ ăn vặt sản xuất lậu hay ở các quán cóc vỉa hè, vừa mất vệ sinh vừa không đảm bảo an toàn, thậm chí chúng còn bị làm giả. Cho nên khi bạn có ý định mua đồ ăn vặt cho trẻ thì cần phải thận trọng, an toàn và vệ sinh vẫn là sự lựa chọn số một.

    Vì đồ ăn vặt có rất nhiều bất lợi nên tránh cho trẻ ăn vặt mà nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ qua 3 bữa ăn chính. Bên cạnh đó, để giảm các đồ ăn vặt đã qua các khâu chế biến không an toàn, bạn có thể mua thêm cho trẻ sữa chua, hoa quả sạch có chứa nhiều Vitamin… Nếu có mua đồ ăn vặt cho trẻ thì nên cố gắng chọn những lợi thực phẩm như: ít ngọt, màu sắc nhạt (màu sắc tự nhiên của thực phẩm là tốt nhất), không phẩm màu, thuốc bảo quản, vị không đậm. Đồng thời chú ý bao bì nghiêm chỉnh, có ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng…, đặc biệt không cho trẻ mua đồ ăn của nhà sản xuất và các quầy bán không chính thức, vì nguồn gốc đồ ăn không rõ ràng như vậy rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Dễ Dàng
  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Con
  • Bầu 38 Tuần Nên Ăn Gì Để Sinh Nở Dễ Dàng Hơn?
  • Sài Gòn Đi Chơi Ở Đâu, Ăn Gì Vào Những Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Với Lòng Non Xào Và Gỏi Ngó Sen
  • 3 Địa Điểm Để Tụ Tập Ăn Chơi Vào Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Đừng Bỏ Lỡ 8 Địa Điểm Vui Chơi Cuối Tuần Ở Sài Gòn Này Nhé
  • Các Món Ăn Trưa Cho Dân Văn Phòng Đầy Dinh Dưỡng
  • – 400g thịt nạc

    – 1,5 kg bún sợi to

    – ½ củ su hào

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ sả

    – 1 củ hành khô

    – 3 tép tỏi giã nhuyễn

    – Chanh, ớt

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Thịt mua về làm sạch, thịt nạc vai xay nhuyễn, ướp cùng với sả xay nhỏ, tỏi, hành khô, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mì chính (các bạn nên ướp gia vị từ tối hôm trước, không vội và thịt càng ngấm gia vị)

    – Su hào và cà rốt gọt vỏ rồi ngâm nước muối, sau đó thái thành những miếng nhỏ và mỏng. Cho su hào, cà rốt vào bát rồi ướp chua ngọt với bột canh, chanh, tỏi, ớt, đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Sau đó các bạn lặn thịt thành từng miếng dẹt rồi xếp vào vỉ nướng, nướng thịt trên bếp than hoa hoặc lò nướng, nướng xong để gọn ra đĩa.

    – Pha nước chấm chua ngọt rồi múc ra một bát vừa cho nộm su hào cà rốt và chả vào, lấy bún ra đĩa ăn kèm với chả và rau sống, các bạn đã hoàn thành xong món bún chả.

    – Gà 1,5 kg

    – 2 bó cải

    – 1 bó rau muống

    – 3 gói nấm kim châm

    – 5 tai nấm hương

    – 4 tấm đậu trắng

    – 1kg bún hoặc mì tôm

    – 1 lọ sa tế

    – 1 củ gừng, sả

    – 2 quả cà chua

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Gà mua về làm sạch, lọc xương cùng cổ, cánh, chân cho vào nồi linh lấy nước dùng, thêm nấm hương, cà chua, đập dập gừng cho vào nồi nước dùng, nước sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 1 tiếng. Thịt gà thì thái lát mỏng ướp cùng gừng, sả, nước mắm, mì chính để lát sau sẽ nhúng lẩu.

    – Rau cải, rau muống, nấm kim châm rửa sạch để riêng ra từng đĩa. Đậu thái thành từng miếng vuông cũng để gọn sang một bên.

    – Khi nước dùng đã đun xong thì chuyển sang nồi lẩu, cho sa tế vào theo tuỳ khẩu vị của gia đình. Nồi nẩu đã hoàn thành, các bạn có thể cùng gia đình thưởng thức.

    – 500g bột gạo (đã làm sẵn)

    – 200g đỗ xanh

    – 50g đường trắng

    Cách làm:

    – Đỗ xanh mua về ngâm nước cho vỏ đỗ tách hết ra, đãi lấy phần đỗ rồi đem nấu như nấu cơm. Đỗ nấu chín thì giã nhuyễn rồi cho vào nồi nấu cùng đường trắng, đảo đều để đỗ không bị cháy.

    – Bột bánh mua bột làm sẵn ở chợ, về nhào lại cho bột mềm ra. Lấy một ít bột lặn thành từng miếng bánh tròn, dẹp có đường kính khoảng 3 – 4 cm, cho nhân đỗ xanh ở giữa, gói kín lại.

    – Đun một nồi nước, khi nước sôi thì thả bánh chay vào, khi bánh chín sẽ nổi trên mặt nước, vớt bánh cho vào bát nước lạnh trước khi vớt ra đĩa. Nước luộc bánh cho thêm chút đường dùng làm nước dùng. Cho vài miếng bánh vào bát, múc nước dùng bánh vào, vậy là các bạn đã hoàn thành món banh chay.

    – 1 con cá (2kg)

    – 2 bát con rau dưa muối

    – 1 bó rau thì là

    – 3 cây hành lá

    – 2 quả sấu

    – 1 quả cà chua

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Cá mua về, làm sạch, xát muối lên mình cá ướp khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rán vàng cá, không cần rán kỹ.

    – Bắc nồi nước canh lên bếp, lượng nước tuỳ thuộc vào gia đình, khi nước sôi thì nêm chút gia vị, cho cá vào linh.

    – Rau dưa muối rửa sạch bằng nước cho bớt vị chua, rồi xào rau dưa với cà chua.

    – Khi thấy cá đã chín mềm thì cho rau dưa vừa xào ở trên vào nấu cùng cá, thêm sấu vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp, cho 1 thìa cà phê nước mắm, thì là và hánh lá. Trước khi thưởng thức canh thì các bạn dầm sấu cho canh có vị chua thanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?
  • Lẩu Bò Mỹ Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • 5 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Trong 30 Phút Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Sa Tế Ấm Nồng Cho Ngày Đông Lạnh
  • Ngay cái tên lẩu bò mỹ đã nói lên thành phần chủ yếu của món lẩu này chính là bò mỹ. Bạn cần chọn loại bò mỹ tươi, chủ yếu là phần ba chỉ bò để thịt có độ ngon, ngọt nhất định mà không bị khô. Người dùng có thể tìm mua bò mỹ tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng thực phẩm. Ngoài thịt bò ba chỉ, bạn có thể mua thêm thịt bò phi lê và thịt nạm, gân bò.

    Bên cạnh đó, để làm nước lẩu đúng vị, các bạn cần chủ bị thêm xương ống bò hoặc xương ống heo. Một số nguyên liệu cần thiết cho món lẩu bò mỹ phải kể đến: ngao, đậu phụ, cà chua, ngô, xả, các loại rau nhúng ăn kèm như hoa bí, rau muống, nấm kim châm, nấm rơm, cà tím,… Để tăng độ ngọt cho nước dùng, bạn có thể chuẩn bị một muỗng canh gia vị bò kho và một số loại gia vị khác như mì chính, bột canh, hạt nêm,…

    Các bước nấu lẩu bò úc mà bạn cần biết

    Nấu lẩu bò mỹ không khó nhưng nếu bạn không để ý kỹ, món lẩu bò mỹ của bạn có thể không đúng vị hoặc không thơm ngon. Cho nên, khi nấu lẩu, bạn cần tuân thủ những bước đặc biệt sau đây:

    • Trước hết, hãy tiến hành sơ chế các loại thực phẩm. Chúng ta cần rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và bày ra đĩa. Bạn càng thái mỏng càng tốt. Phần bò nạm thì có thể cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hỗn hợp tỏi băm, hành tím, bột bò kho, sa tế hoặc ớt tươi,… Gân bò và xương ống bò đem rửa sạch rồi cho vào luộc. Phần gân vớt để nguội và thái thành các miếng. Còn phần xương, bạn đem rửa sạch lần nữa rồi đem ninh. Các loại rau ăn kèm cũng cần sơ chế, loại bỏ lá héo, lá úa và rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước thứ hai trong quy trình nấu lẩu bò mỹ chính là làm nước lẩu. Ninh xương ống bò và heo trong khoảng 2 tiếng rồi cho hoa hồi, quế cùng các loại gia vị bột canh, mì chính vào ninh thêm 1 tiếng ở mức nhỏ lửa.

    Trong lúc chờ ninh nước dùng, bạn có thể tranh thủ làm nước chấm cho món lẩu bò mỹ với công thức 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, nửa thìa mì chính và tỏi, ớt thái nhỏ, một chút tiêu trộn đều.

    Với sự chuẩn bị này, sau khi ninh nước dùng xong, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò mỹ thơm ngon đúng điệu. Trong quá trình thưởng thức, bạn có thể nhúng các loại rau ăn kèm để cảm nhận rõ hơn độ ngọt của nước lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Tự Nấu Lẩu Bò Ba Chỉ Mỹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Hàn Huyên
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay
  • Cuối Tuần Bỏ Cơm Nấu Phở, Mì, Nui

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nui Xào Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Nui Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Trưa Dinh Dưỡng Đầy Năng Lượng
  • Bí Quyết Nhỏ Cho Món Nui Luôn Mền Ngon
  • Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Không chỉ có ra tiệm, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay bữa cơm thường nhật bằng những món phở, mì, nui. Và phải tin, nó còn ngon hơn ở hàng quán nếu bạn khéo nấu.

    Phở bò

    – Xương bò, thịt nạm: rửa sạch, để ráo.

    – Luộc qua trong nước sôi, vớt ra, bỏ nước, rửa sạch xương.

    – Thịt philê: rửa sạch, dùng khăn lau khô cho vào tủ lạnh.

    – Củ gừng, củ hành tây, hành tím: nướng chín vừa, cạo sạch lớp cháy.

    – Quế, hồi, đinh hương rang thơm, rễ ngò, cho tất cả vào túi gia vị.

    – Đun nóng nước, cho xương bò, nạm vào nấu lúc đầu lửa to, khi sôi bùng lên, hớt bọt, để lửa vừa, nấu khoảng 4 giờ, thêm túi gia vị nấu 1 giờ cho đủ mùi thơm, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

    – Khi thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, cắt lát. Nấu đủ 6 – 8 tiếng cho nước dùng phở ngọt, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Thịt bò philê: thái mỏng, dần sơ.

    – Đầu hành lá cắt dài 6cm, chần tái trong nước phở.

    – Đặt giá, bánh phở vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, cho vào tô.

    – Thêm thịt nạm, thịt philê, hành tây bào, đầu hành, hành ngò rí cắt nhỏ, tiêu, múc nước phở thật nóng giội lên ngay phần thịt philê.

    Dọn kèm rau om, ngò gai, húng quế, tương ớt xay, chanh, ớt cắt lát

    Phở gà

    – Gà làm sạch, ướp muối, tiêu xay, hành tím băm.

    – Gừng, hành tím, sá sùng đem nướng, rửa sạch, đập giập, thêm rễ ngò rí, gói lại làm túi gia vị.

    – Xương gà chần qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi nấu từ lúc nước lạnh cùng với gà, khi sôi hớt bọt kỹ, giảm lửa nhỏ; cho túi gia vị, hành tây, củ cải trắng vào.

    – Gà chín vớt ra ngâm qua nước đá, gỡ thịt cắt miếng, xương gà cho lại vào nước dùng, nấu 1 giờ.

    – Sau đó nước dùng lược sang nồi khác nêm: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm cho ngon, ngọt đậm.

    – Đầu hành chần, phần lá cắt nhỏ, trộn đều với hành tây bào, ngò ri.

    – Lá chanh thái chỉ.

    – Chần bánh phở vào nước ấm 60 – 700C, vớt ra để ráo cho vào tô.

    – Xếp thịt gà, hành tây, hành lá, ngò rí, hành chần.

    – Chan nước dùng, vài sợi lá chanh lên trên.

    Ăn kèm với nước mắm, chanh và tương ớt

    Nui nấu thịt băm

    – Nui luộc chín với chút muối, dầu ăn, trút ra để ráo, xóc với chút dầu.

    – Thịt nạc dăm ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

    – Xào vừa chín thịt, trút ra.

    – Nấu sôi nước dùng, thêm càrốt tỉa hoa cắt lát vào nấu.

    – Nấm sơ chế sạch, xào với chút gia vị, dầu mè, trút vào nước dùng.

    – Nêm nước dùng vừa ăn.

    – Hành tỏi băm phi vàng.

    – Cho nui vào tô, thịt xào, chan nước dùng, thêm nấm, hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

    Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát

    Mì quảng

    – Thịt chân giò rút xương ướp muối, hạt nêm.

    – Dùng chỉ quấn tròn cho vào nước dùng nấu chín, cắt khoanh.

    – Tôm lột vỏ chừa đầu đuôi, làm sạch chỉ đen và bao tử.

    – Ướp hành tỏi băm, muối, tiêu.

    – Phi thơm dầu điều với hành tỏi, củ nén, cho tôm vào rim săn; cho tiếp đường, nước mắm, tương ớt Quảng Nam.

    – Nấu nước nhưn (nước lèo) với xương heo cùng củ hành tím nướng.

    – Nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn.

    – Sườn non chặt miếng vừa, ướp muối, hạt nêm, hành tím, xào săn.

    – Cho vào nước nhưn nấu mềm.

    – Trụng mì cho vào tô, bày trên mặt vài lát thịt giò, vài miếng sườn, vài con tôm.

    – Chan nước nhưn vừa xâm xấp, rắc đậu phộng.

    Dọn kèm bánh tráng mè nướng, rau húng, cải con, ớt, tương ớt, nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Nấu Sườn Ấn Tượng Ngày Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Món Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Món Cháo Cua Đồng Thơm Ngon Cho Bé Còi
  • 8 Món Ngon Từ Cua Biển Cho Bé & Bà Bầu, Cua Biển Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100