【#1】Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

Nguyên liệu làm món cari ếch

3 con ếch đã làm sẵn hoặc tùy theo sức ăn của gia đình bạn

4 quả ớt

20g bơ

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

Hành, gừng, tỏi băm nhỏ

200g nước cốt dừa

60g súp cà ri

20g bột cà ri

1 chén rượu trắng

Muối

Hướng dẫn cách nấu cari ếch Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cari ếch

Đầu tiên, ếch mua về bạn cho vào ngâm rửa thật sạch với nước, sau đó chặt thành từng miếng sao cho vừa miệng ăn. Cho thịt ếch vào bát, thêm rượu trắng cùng bột cari vào trộn thật đều đem ướp khoảng 1 tiếng để thịt ếch thấm gia vị.

Trong thời gian chờ ếch ngấm gia vị bạn làm các công đoạn khác.

Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ một nửa, phần còn lại đem thái lát.

Cà chua rửa sạch, thái miếng múi cau

Khoai tây đem nạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Ớt cũng thái nhỏ.

Bước 2: Cách nấu cari ếch

Bắc xoong lên bếp đun cho nóng, cho bơ vào đun cho tan chảy, rồi đổ hành, gừng, tỏi đã băm nhỏ và hành tây vào xào thơm, sau đó cho ớt đã xắt nhỏ vào đảo cùng

Sau đó, bạn cho cà chua vào xào lên. Đồng thời, cho luôn thịt ếch vào nồi dùng đũa khuấy đều rồi đổ cho nước ngập thịt ếch. Đun cho đến khi nước nóng và viên súp cà ri vào cùng, đảo đều cho tan.

Đến khi nước sôi, bạn cho khoai tây vào nấu cùng. Không cần đậy vung, đun lửa nhỏ liu riu, nếu thấy nước vẫn còn nhiều nước thì bạn mở lớn lửa đun cho tới khi nước sánh sệt lại.

Sau cùng, bạn thêm nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng vài giây rồi tắt bếp là hoàn thành. Bạn múc cari ếch ra đĩa và trang trí cho hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Món cari ếch bạn nhớ ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Đây cũng là món nhậu được cánh mày râu khá ưa thích nên nếu có dịp bạn bè tụ tập, đến nhà chơi bạn hãy trổ tài ngay món ngon này cho mọi người cùng thưởng thức. Chắc chắn với công thức được chia sẻ ở trên món cari ếch của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối đấy.

【#2】2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Cuối tuần này, thay vì ăn những món quen thuộc, tại sao bạn không thử nghiệm làm 2 món ăn của Hàn Quốc? Cách nấu khá đơn giản mà mùi vị cũng rất hấp dẫn đấy!

Nguyên liệu:

– 1 gói lá rong biển.

– 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

– Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Xúc xích cắt sợi.

– Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

– Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

– Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

Cách làm:

– Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

– Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

– Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

– Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

– Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

2. Canh kim chi

Nguyên liệu:

– 150g kim chi

– 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

– 200g cải thảo

– 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

– 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

– 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

– Muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

– Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

– Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

– Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

3. Sữa chua xoài

Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn)

– 200g thịt ức gà

– 1 túi xúc xích 250g

– 5 quả trứng gà

– 1 gói lá rong biển, 1 gói bột chiên xù

– 2 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột, 1 củ hành tây

– 150g kim chi, 1 cây cải thảo nhỏ

– Sốt Mayonnaise, sốt Gochujang

– Hành lá

– Gia vị (Hành, tỏi, gừng, xì dầu, dầu ăn…)

Món tráng miệng

– 2 quả xoài chín

– 4 hộp sữa chua

Theo Hồng Nhung – Yeutretho

【#3】Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà

Cuối tuần là khoảng thời gian bạn có nhiều thời gian cho gia đình hơn vì được nghỉ ngày chủ nhật hoặc chiều thứ 7 về sớm hơn thường lệ. Nếu có thời gian hãy vào bếp và làm món cơm cà ri thơm ngon cho cả nhà ngay nào, tìm hiểu công thức nấu ăn với các đầu bếp của Nấu cỗ tại nhà ở Hà Đông nào

A. Nguyên liệu

– 3-4 viên gia vị cà ri

– 1 thìa bột cà ri

– 1 củ cà rốt

– Vài tép tỏi băm nhỏ

– Cơm nấu chín

– 1 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương hoặc thay bằng thịt ức gà

– 2 củ khoai tây

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị: xíu muối, tiêu, bột nêm.

B. Cách làm

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa nhỏ rồi ướp gà với chút gia vị đảo đều cho thấm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn, hành tây thái múi cau rồi cho chút dầu vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại mới cho bột cà ri, viên cà ri vào xào cho thơm

Bước 2: Thêm nước vào nấu hoặc nước dùng, nấu cho thịt gà chín rồi đun bếp với ngọn lửa đều tránh cho nước bị tràn ra ngoài

Bước 3: Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nấu tiếp cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, lượng nước phải vừa đủ sao cho cà ri có độ hơi sệt 1 chút là được, thịt gà đã chín và bày ra đĩa cùng cơm trắng là mọi người đã có được món cơm nấu cari vừa ngon vừa lạ miệng cho ngày cuối tuần.

Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

【#4】Cuối Tuần Nấu Mì Vằn Thắn Ngon Hết Ý Chiêu Đãi Cả Nhà

Mì ăn vào mùa là ngon nhất, từng sợi mì dai dai mùi thơm của tôm, thịt và nấm, chắc hẳn sẽ là món ăn rất hấp dẫn dành cho cả gia đình ngày cuối tuần.

1 củ hành tây, 1 củ cải, 1 củ cà rốt

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau cải ngọt

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Nguyên liệu làm thịt xá xíu: 500gr thịt nạc vai hoặc thịt mông, 2 thìa đường mạch nha, 1 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1,5 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 3 tép tỏi băm.

Cách bước nấu mì vằn thắn

Thịt rửa sạch, thấm khô và cắt thành 2-3 miếng.

Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào nồi và đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này để ướp thịt trong vài tiếng.

Sau đó, đem thịt đã ướp nướng ở nhiệt độ 220 độ C cho đến khi thịt chín.

Thái thịt thành từng miếng mỏng.

Xương lợn rửa sạch ninh lấy nước. Để nước xương không có mùi hôi, nên chần xương qua nước sôi trước khi ninh.

Tôm bóc vỏ. Phần thịt dùng để làm há cảo còn phần vỏ giã nát lọc qua lấy nước vào cho vào ninh cùng xương. Nên cho thêm nước ngâm nấm hương vào nồi để nước xương có mùi vị thơm hơn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Bỏ các nguyên liệu này vào nồi ninh cùng xương để tạo vị ngọt.

Ninh nước dùng trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh nên vớt hết phần bọt để nước dùng được trong. Khi nước dùng hoàn thành thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Nếu không tiện để làm há cảo tại nhà. Cũng có thể mua há cảo làm sẵn. Nếu muốn tự làm há cảo bạn có thể mua vỏ ở ngoài hàng.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước rồi thái nhỏ, nửa phần thịt tôm đem băm nhuyễn.

Cho tôm, thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ vào bát và thêm một chút gia vị rồi trộn đều.

Sau đó, cho nhân vào vỏ há cảo và gói lại. Tùy theo sở thích, há cảo có thể hấp, rán hoặc luộc đều được.

Rau cải rửa sạch, thái khúc rồi đem chần qua nước sôi.

Hẹ rửa sạch, thái khúc.

Trứng gà luộc chín và bổ đôi hoặc bổ múi cau.

Phần thịt tôm còn lại đem luộc chín.

Đun sôi nước và cho mì trứng vào luộc từ 1-3 phút. Kiểm tra thấy sợi mì mềm thì vớt ra, xả với nước lạnh cho mì nguội. Cho vắt mì vào bát. Lần lượt xếp xá xíu, rau cải, há cảo, tôm, trứng, hẹ vào và chan nước dùng.

Với món mì vằn thắn này, bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu tùy theo sở thích. Một số người thích thêm gan lợn luộc, bóng bì vào món ăn. Bạn cũng có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị và thời gian chuẩn bị.

【#5】5 Món Đậm Đà, Ngon Miệng Cuối Tuần, Nấu Đến Đâu Cả Nhà Ăn Hết Đến Đó

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 300g.

– 30g miến dong, 2 cái mọc nhĩ, 2 quả trứng vịt.

– 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ hành tây, 100g giá đỗ, hành lá.

– 1 thếp bánh đa nem.

– Gia vị, tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Thịt nạc vai, rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, thái sợi, xắt nhỏ. Miến cũng ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt khúc cỡ 1,5-2cm. Chú ý miến chỉ ngâm khoảng 2-3 phút cho sợi mềm, dễ cắt là được, không ngâm lâu quá miến bị nhũn, nem không ngon.

Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng tay bóp nát cho bớt nước để nhân nem không bị ra nước khi gói. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý: để món nem ngon, không bị nát thì các nguyên liệu không xắt nhỏ quá và độ dài của các loại nguyên liệu nên dài ngắn khác nhau.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn đều với chút gia vị, tiêu cho vừa khẩu vị, để khoảng 5′ cho nhân ngấm gia vị.

Cho lòng đỏ trứng vịt vào tô chứa nhân nem ở trên trộn đều. Để nhân nem không bị ướt quá thì mình chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, không dùng lòng trắng.

Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán. Trải 1 cái bánh đa nem ra thớt, dùng hỗn hợp nước -dấm ở trên để làm mềm bánh trước khi gói. Lấy 1 thìa nhân đặt vào vị trí khoảng ¼ bánh từ dưới lên, dàn đều nhân sang hai bên tùy theo kích thước của cuốn nem mà bạn muốn. Sau đó, gấp 2 mép và cuộn kín. Không nên cuốn chặt tay, nếu cuốn chặt quá khi bạn chiên nem rất dễ bị bục.

Bạn thực hiện như trên cho đến khi hết lượng nhân đã chuẩn bị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu sao cho ngập nem hoặc khoảng 2/3 cái nem là được. Dầu sôi, thả nem vào rán cho đến khi nem chín vàng đều là được. Để nem tròn, màu đẹp bạn phải đun dầu thật nóng già, vặn nhỏ lửa, thả nem vào rán và khi bạn thả nem vào chảo dầu, chú ý lăn đều sao cho xung quanh nem vỏ bánh se lại sau đó mới rán chín từng mặt.

Trong lúc chờ nem chín, bạn chuẩn bị pha nước chấm nem. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ. Chanh gọt vỏ, bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Bạn pha nước chấm nem theo tỷ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh và 4-5 nước tùy thuộc vào độ mặn của nước mắm bạn dùng. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên, sau đó cho tỏi, ớt đã bằm nhỏ vào trộn đều. Để có một bát nước chấm ngon, tỏi ớt nổi đẹp mắt thì tỏi chỉ bằm nhỏ, không được đập giập, chanh trước khi vắt nên gọt vỏ.

Những chiếc nem rán giòn, vàng đều, thơm phức chấm cùng bát nước mắm chua ngọt, ăn cùng chút rau xà lách, rau thơm thực sự là món ăn hấp dẫn bạn.

CHIM BỒ CÂU XÀO HÀNH RĂM Nguyên liệu:

– Chim bồ câu: 2 con

– Rau răm: 1 mớ

– Hành lá, hành khô

– Dầu ăn

– Phồng tôm: 1 gói

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

Chim bồ câu đã làm sẵn mua về rửa sạch. Chim bồ câu vốn dĩ rất mềm nên chỉ cần dùng dao ấn nhẹ là đã có thể chặt miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt chim câu với chút mắm ngon và hạt tiêu.

Ớt, rau răm, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Phồng tôm rán phồng rồi gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt chim câu săn lại, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Tiếp đến cho ớt băm vào đảo đều, nếu không thích cay bạn có thể cho ớt ngọt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cuối cùng chỉ việc cho hành, rau răm thái nhỏ, đảo đều cùng 1 thìa mì chính (nếu thích) rồi bắc xuống bếp.

Cho thịt chim bồ câu xào hành răm ra đĩa, rắc thêm ít hành khô phi giòn. Khi ăn thì ăn kèm với phồng tôm hoặc cùng cơm trắng.

BÒ KHO NƯỚC DỪA Nguyên liệu:

– 800gr bò bắp cả gân

– 1 củ cà rốt – 1 củ tỏi – 1 thanh quế – 2-3 tai hồi – 1 cây sả – 1 củ hành tây – 1 thìa bột năng – 1 bát nước dừa tươi – Bột điều hoặc dầu điều – 1 thìa đường – 1 thìa bột cari – 1 nhánh gừng – 1 thìa nước tương, muối – 2 thìa nước mắm – 1 thìa hạt nêm, tiêu – 1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay

Cách làm:

Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thấm khô, sau đó thái miếng vuông.

Cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, cà rốt nạo vỏ rồi khứa hình hoa thái khúc dày, tỏi băm nhỏ, sả đập dập xắt khúc, ớt thái lát, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Thịt bò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều đun cho nóng lên sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho gừng băm, sả, hành tây vào xào cho thơm mới cho thịt bò vào xào cùng, để lửa to xào thịt bò cho săn lại, như vậy thịt mới không ra nước.

Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào cùng, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi chế từ từ vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy thấy nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp, múc ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Món bò kho nước dừa có thể dùng với cơm, bún hoặc bánh mì đều rất hấp dẫn.

THỊT KHO TÀU Nguyên liệu cần có:

– Thịt lợn ba chỉ 500g.

– Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

– Nước mắm ngon

– Nước dừa tươi (01 quả)

– Tỏi, ớt, hành lá, đường

– Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

– Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

– Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

– Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

– Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

– Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

– Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

– Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

– Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

– Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

Một số lưu ý:

– Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

– Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

– Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

Thịt kho tàu ăn cùng với cơm nóng kèm với một chút dưa muối hoặc dưa chuột muối, kim chi là chuẩn vị. Thịt kho tàu ăn với xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn. Bảo quản thịt trong ngăn mát, sẽ dùng được trong 2 đến 3 ngày.

TÔM RANG MUỐI SẢ Nguyên liệu:

– 7 con tôm to

– 3 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 củ hành khô băm nhỏ

– Gia vị: muối, tiêu, chút đường, một ít bột ớt, trộn hết vào nhau

– 3 muỗng canh tinh bột bắp

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bao nilon cùng với bột bắp trộn đều.

– Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng con tôm vào chiên với lửa cao khoảng 1-2 phút là tôm chín có màu đỏ đẹp.

– Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.

– Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt, tỏi, hành và hành lá vào xào thơm 1 phút.

Tiếp theo cho tôm và sả chiên vàng vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất. Tôm rang muối sả cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon!

Nguồn: Eva.vn

【#6】Món Ăn Từ Gà Dễ Nấu Mà Lại Ngon Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần Của Gia Đình

Từ xưa tới này Gà là vật nuôi không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Gà cũng đã đi vào đời sống ẩm thực của con người từ hàng nghìn năm trước. các món ăn từ gà chưa bao giờ hết hấp dẫn con người. các món ăn từ gà vừa bổ dưỡng vừa ngon, cá ch chế biến các món ăn từ gà cũng vô cùng đơn giản. hôm nay mình sẻ giới thiệu tốt các món ăn ngon được chế biến từ thịt gà.

Gà chiên tiêu:

Gà chiên gòn có vịt ngọt thơm da gà vừa dòn rụm , khi mới chiên xong rắt thêm tý tiêu vào thì vị cay cay the the của tiêu, cộng thêm mùi thơm của tiêu, mùi thơm hấp dẫn của gà miếng gà vừa dòn vừa thơm các bạn sẻ khó cưỡng lại đấy.

Nguyên liệu

  • 500gr cánh gà, hoặc đùi gà
  • 2 thìa canh rượu
  • một cũ hành khô
  • nữa bắt nước hàm sương
  • 2 củ tỏi
  • 1/4 thìa canh hạt tiêu
  • một muỗng dầu ăn
  • một thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh đường
  • một thìa to nước gừng

Các bước thực hiện:

  • rữa sạch cánh gà, để ráo nước, ngâm trong nước gừng và một thìa canh rượu trong 1 giờ.
  • giã nhỏ hành khô, tỏi trộn lẫn vào cánh gà, để tiếp trong 1 giwof đồng hồ cho thấm. lấy cánh gà ra, loại bỏ mãnh vụn hành, tỏi bám trên mặt, dùng giấy vệ dinh thấm khô cánh gà.
  • Chão rữa sạch bắt lên bếp, để chảo nóng khô thì cho dầu hoặc mở vào, xếp cánh gà vào chảo chiên sao cho 2 mặt cánh gà có màu nâu vàng.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm một thìa canh rượu, nữa bát nước hầm xương, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường và rưới đều lên trên, đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì nêm gia vị vừa ăn rồi xếp ra đĩa
  • Rưới dầu mè lên trên đĩa cánh gà và để nguội. Đây là món ăn nguội mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon.

Gà nướng sa tế:

Sa tế có vị hơi cay, đậm đà, thịt gà có vị ngọt thơm ngon. sự hòa quyện giữa thịt gà và sa tế mùi thơm tuyệt vời khi nướng lên chắc chắc là một hương vị hấp dẫn mà bạn không thể nào bỏ qua rồi.

  • 6 đùi gà
  • 1/3 chén bơ đậu phộng
  • Tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, nước tương, bột ớt ( hoặc sa tế )
  • 8 que xiên nướng thịt,
  • 1 bếp than hoa
  • Đùi gà rữa sạch, lọc bỏ xương, cắt thành honhf quân cờ 2,5 cm rồi xiên thịt vào que
  • làm nước sốt tẩm thịt: Trộn đều bơ đậu phộng với tỏi băm, 1 thìa xúp dầu ăn, 2 thìa cafe nước tương, ớt bột
  • Rưới nước Xốt tẩm thịt đều vào các xiên thịt gà, ướp chừng 30 phút cho ngấm. đặt các que lên vỉ, nướng khoảng 12-15 phút là được, nhớ lặt cho chín đều các mặt
  • Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa nông lòng. ăn với cơm và rau trộn

Chú ý các que tren dùng để nước nên được ngâm 30 phút trước để nướng không bị cháy.

Vào dịp cuối tuần không ít đấng mày râu tổ chức tiệc tùng ở nhà với bạn bè để xã strees. chắc chắn món gà hấp bia này là một món ăn mà mấy chị em không thể bỏ qua khi muốn làm hài lòng các ông chồng rồi

  • Gà mái tơ: 1 con
  • Bia lon hay chai: 1 lon/ chai
  • Rượu mai quế lộ: 1 muỗng canh
  • hành tây: 1 củ nhỏ
  • hành tím: 3 củ
  • hành lá: 2 cây hành
  • Hắc xì dầu: 2 muỗng canh
  • xì dầu: 2 muỗng canh
  • nước hành, nước tỏi: 2 muỗng canh
  • Xà lách soong
  • Bánh mỳ: 2 cái
  • Sơ chế: gà mổ moi sạch ruột, xát muối rửa sạch, có thể để nguyên con hay chặt làm 4
  • Ướp gà: 2 muỗng cafe đường + 1 muỗn Cafe muối + 2 muỗng canh nước cốt hành, tỏi + 1 muỗng canh rượu mai quế lộ. để 30 -hút cho ngấm gia vị
  • chiên sơ gà: thoa hắc xì dầu đều lên da gà sau đó chiên sơ cho vàn gà
  • Quay gà: để gà vào nồi, đổ bia vào đung lửa riu riu cho gà thấm, và mềm. khi bia sánh lại lấy gà ra xối mở để da gà sạch, bóng; chặt gà ra những miếng nhở xeeos thành hình con gà bên trên xà lách soong, rưới bi lên. Gà quay bia ăn với bánh mỳ + xì dầu.
  • Trang trí:
  • Trang trí : chặt gà ra những miếng nhỏ và xếp thành hình con gà bên trên salad soong , rưới bia lên . Gà quay bia ăn với bánh mì + xì dầu

Nguyên liệu:

  • 150g phi lê gà luột
  • 50g nắm hương tơi
  • 150g miến
  • 100g ớt chuông đỏ – vàng
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 cộng cần tây
  • 1 thìa súp dầu hào
  • 1 thìa súp nước tương
  • 2 thìa cafe đường
  • 1/2 thìa cafe tiêu
  • dầu ăn, ớt tươi

Thực hiện:

  • Gà luộc chặt miếng vừa ăn. Ngâm miến vào nước cho mềm, trụng sơ qua nước sôi để ráo. Rửa sạch nắm hương,thái lát mỏng. Rửa sạch ớt chuông và cần tây, thái vừa ăn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái mỏng
  • Đun dầu nóng, xào cần tây, hành tây, ớt và nấm hương. Nêm dầu hào, nước tương, đường và tiêu. Trộn đều với gà và miến
  • 5 trái chuối hấp
  • 200gram đậu phộng
  • 15 tráu táo tàu
  • 10gr nấm mèo
  • 5 lọn mỳ căn non
  • 100gr bạch quả
  • 15gr củ năng
  • 1 miếng tàu hủ kị
  • 100gr nắm rơm
  • 30gr nắm kim châm
  • 5 tai nấm hương
  • bột năng, nước dừa tươi, kiệu…
  • mì căn non xé thánh từng sợi dài ướp muối, đường, tiêu, kiệu bằm, ngủ vị hương, bóp đều.
  • tàu hủ kị ngâm nước, xắt thành từng miếng bằng lòng bàn tay.
  • chuối hấp lạng lấy phần thịt, phần lõi gải làm xương gà. cho chuối vào cối giã. nêm nếm rồi trộn với mỳ căn
  • nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, rửa lại nước sạch
  • đậu phộng hầm mềm
  • nấm kim châm rửa sạch, thái khúc
  • hạt sen luộc mềm
  • nấm hương ngâm nước
  • trần bì xắt sợi

Cách chế biến:

cho bạch quả, táo tàu củ năng, nấm hương, nấm kim châm, nước dừa tươi nấu mềm rồi bỏ nấm mèo, nấm rơm, đậu phộng, hạt sen, trần bì… nước tương và nêm vừa ăn. Rim đùi gà với nước tương, đường, tiêu, nước dừa tươi rồi trút sang nồi nước lèo. bày a thố đất. dùng nóng

105 views

【#7】Học Nấu Ăn Ngon Cho Cả Nhà: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

Trở lại với những độc giả thân yêu của Blog Nấu ăn ngon cho gia đình, hôm nay Đặng Tâm xin giới thiệu đến Quý bạn đọc những món ăn ngon vào ngày cuối tuần dành cho gia đình thân yêu của mình. Như các bạn cũng biết, trong một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì thời gian có vẻ trôi qua rất chậm phải không? Và nhiều người mong muốn rằng, làm sao cho thời gian trôi qua thật nhanh khoảng thời gian này để còn tận hưởng những giây phút thư giãn với những người thân yêu của mình bên bữa cơm thân mật ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 2 con ngao lớn chọn ngao tươi chomón ngon cuối tuần cho gia đìnhthêm hấp dẫn

– Nửa củ hành xanh

– 1 muỗng mỡ ( hoặc bơ)

Gia vị khác

– Một ít muối, rượu sake, canh xì dầu, rượu mirin mỗi thứ một muỗng canh

Cách làm:

Rửa thật sạch ngao dưới nước, cạo sạch lớp bùn bẩn bên ngoài vỏ. Nếu muốn sạch hơn nữa ta ngâm ngao thêm một thời gian trong nước 2- 4h rồi đem ra chế biến.

Tiến hành nướng ngao: ướp gia vị cho ngao với các nguyên liệu hành lá thái nhỏ, cùng với 1 muỗng mỡ (hoặc bơ cắt miếng). Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào trong một bát.

Sau đó đặt ngao lên bếp nướng, chờ cho đến khi ngao đã mở miệng, ta cho hỗn hợp gia vị đã trộn sẳn rưới lên ngao tiếp tục nướng ngao cho đến khi ngửi thấy mùi ngao và mùi gia vị hòa quện vào nhau là được.

Cuối cùng bạn cẩn thận gắp món ngao nướng mỡ hành ra đĩa lưu ý đừng cho nước gia vị trong ngao tràn ra ngoài sẽ mất đi hương vị thơm ngon của ngao nướng.

2. Canh xương nấu khoai rau rút

món canh xương nấu khoai rau rút

– Khoai bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

– Sườn heo bạn rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút

– Bạn dùng một cái nồi to đựng sườn sau đó cho lên bếp đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút, cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chín dừ

– Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

– Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Như vậy bạn đã làm xong mộtmón ngon ngày cuối tuầnđể đãi gia đình, món canh xương nấu khoai rau rút không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự ngon miệng cho cả nhà.

: cho món ăn ngon cuối tuần lần này bao gồm các thành phần sau

– Các gia vị: đường, muối, hạt nêm…

Món thịt gà xào hạt sen không quá phức tạp, không làm bạn tốn quá nhiều thời gian với các bước sau:

Bạn cho hạt sen khô ngâm nước cho nở.

Nấm hương ngâm làm tương tự sau đó rửa sạch, thái làm đôi.

Thịt gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu và để cho ngâm gia vị, rồi xào qua.

Luộc hạt sen hoặc cho vào vào nồi hấp khi thấy sen bở mềm.

Cho chảo dâu lên bếp đun sôi cho hành lên phi thơm.

Tiếp theo bạn cho gà đã xào và cho tiếp hạt sen, nấm hương vào xào cùng, đảo đều tay nêm nếm cho vừa ăn để lửa nhỏ liu riu cho gà và hạt sen chín mềm.

Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ, múc ra đĩa hoặc bát cho thêm ít hạt tiêu vậy là bạn đã có một món ngon cuối tuần hấp dẫn, bổ sung năng lượng cho tuần mới !

【#8】Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần

Nem rán

Nguyên liệu

+ Thịt xay: 400g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Miến: 0,5g

+ Bánh đa nem

+ Hành tây: ½ (một phần hai) củ

+ Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, hạt tiêu, chanh, đường

+ Cà rốt, củ đậu, giá, su hào, rau húng, hành tươi.

+ Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm

Bước thứ nhất(1): Nấm hương, mộc nhĩ rửa thật sạch, ngâm nước nóng, khi nấm và mộc nhĩ nở ta vớt ra rửa thật sạch lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ con chì.

– Hành tây bóc vỏ, cà rốt, củ đậu, su hào gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, tất cả nao nhỏ.

– Miếm ngâm nước lạnh trong 15p, sau đó vớt ra rửa thật sạch, thái nhỏ.

– Hành lá, rau mùi nhặt cuống, rửa thật sạch, thái nhỏ.

Bước thứ hai(2): chuẩn bị sẵn 1 bát tô to: sau đó cho thịt, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm, hành lá, rau mùi, cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào vào bát tô, cho chút hạt nêm, mì chính, hạt tiêu vào.

– Đeo bao tay trộn thật đều các nguyên liệu trên.

Bước thứ ba(3): Trải bán đa nem ra cái đĩa sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu vào, gấp 2 mép bên cạnh và gói chặt tay, gói đến khi hết nguyên liệu.

Bước thứ tư(4): Đun nóng chảo dầu, dầu nóng già cho nem vào rán, đun nhỏ lửa, rán vàng 4 xung quang mặt nem là được.

Bước thứ năm(5): Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu ở dưới, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu

+ ½ (một phần hai) kg chả cá thu

+ 2 quả cà chua

+ ½ (một phần hai) chén tương ớt

+ ½ (một phần hai) chén tương cà

+ ½ (một phần hai) củ hành tây

+ Ngò rí, hạt nêm và đường.

Cách làm

– Chả cá mua về thái lát vừa ăn, có thể chần qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

– Phi thơm tỏi bằm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt vào trộn thật đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau. Nêm gia vị vừa ăn.

– Sau cùng cho chả cá vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để chả cá thấm đều gia vị. Món này dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.

Bò xào hành tây

Nguyên liệu

+ 200 gram thịt bò mềm

– 1 nửa củ hành tây

+ Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, tỏi , hạt nêm và dầu chiên.

Cách làm

– Thịt bò mềm, thái lát vừa ăn.

– Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu chiên. trộn thật đều để 15 phút cho thấm.

– Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, rửa thật sạch, bổ múi cau.

– Hành lá thái khúc, tỏi thái lát.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu chiên, đổ tỏi vào phi thơm, nhanh tay đổ hành tây vào xào chín.

– Thêm thịt bò vào, đảo đều, nêm vào nửa thìa nhỏ nước mắm, ¼ (một phần tư) thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều. Xào nhanh tay, lửa lớn để thịt bò mềm. Thêm hành lá thái khúc ngắn vào.

– tắt lửa, đổ ra đĩa dùng nóng với cơm

Canh sườn chua

Nguyên liệu

+ Gừng, hành tím, đường và gia vị cơ bản trong nấu ăn

+ Dưa chua: 1 bát con

+ Sườn non: 500g

+ Ớt: 2 quả

+ Cà chua: 2 quả

Cách làm

– Muốn cho cách làm món canh sườn chua không bị hôi thì khi nấu nước xương cần cho xương luộc qua trước khi ninh nước. Sườn cần được rửa cho sạch rồi mới cho vào nồi. Đổ vào nồi một bát nước và chút muối, đun lửa to, sườn sôi ta bắc khỏi bếp và rửa lại bằng nước sạch.

– Cách nấu canh sườn chua ngon trước hết là phải chú ý từ khi chuẩn bị sẵn nguyên liệu.

– Bóc vỏ hành tím rồi dùng dao đập dập, băm thật nhỏ. Bắc nồi nấu canh lên bếp cùng chút dầu chiên và phi cho hành thơm lên. Thả dưa muối vào đảo đều. Nên chú ý cách nấu canh sườn chua không bị mặn là không nên cho nước dưa vào vì nước dưa vốn có nhiều muối, dễ làm canh bị mắm quá.

– Thái gừng dạng sợi còn ớt thái lát và cho hết vào nồi canh, nấu tiếp 5 phút thì cho mùi tàu và râu ngỏ thái nhỏ vào là được.

【#9】Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần

Muốn món lẩu gà của mình ngon thì quan trọng nhất là các bạn phải nấu nước lẩu thật ngon. Để có được nồi nước lẩu ngon ngoài những nguyên vật liệu dùng để nấu phải thật tươi ngon thì cách bạn xử lý món ăn cũng quan trọng không kém.

Lẩu gà nấu nấm là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích, món này được nấu từ nấm và thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng lại có vị ngọt thanh mát dễ ăn, nước dùng ngọt đậm đà được nấu từ xương, thoang thoảng mùi hương của các vị thuốc bắc.

Vào các bữa tiệc cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, được thưởng thức một nồi lẩu gà nấm nóng hổi cùng gia đình thì thật tuyệt vời. Nguyên liệu ngon nhưng các bạn nấu nước dùng bị đục hay nêm nếm không vừa ăn thì cũng không còn hấp dẫn gì nữa. Tiêu chí mình đưa ra ở đây là ” các bạn nấu ngon hay không thì không quan trọng bằng việc các bạn đã bỏ tâm mình vào món ăn.

Trời mùa thu đông thời tiết se lạnh, cả nhà được quây quần bên nhau ăn lẩu gà thì còn gì bằng nữa phải không. Lẩu gà nấm thực hiện vừa đơn giản, ngon lại rât bổ dưỡng, cách nấu lẩu nấm gà cũng đơn giản nữa. Vậy tại sao phụ nữ đảm đang như chị em chúng ta lại không vào bếp thực hiện ngay nhỉ.

Nguyện liệu

  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Nấm linh chi
  • Nấm kim châm
  • Nấm đùi gà
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Rau xà lách xoong
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
  • Ớt
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn

Cách nấu lẩu

– Bước 1: Gà đem rửa sạch, chà muối sát trên da gà, rửa lại với nước sạch, để cho ráo.

– Bước 2: Gà ráo thì các bạn rút xương gà, cách rút xương gà làm như sau: Dùng 1 con dao nhỏ, mũi nhọn và sắc bén cũng cần có thêm cái kéo để dễ thực hiện trong việc cắt những lớp xương thừa.

– Dùng dao bạn rạch bụng hay sóng lưng con gà, rồi lần theo lóc cho đến các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì bạn cắt gân, xương thừa đến đó. Ngoài ra bạn cũng có thể chia con gà ra thành 4 phần, sau đó bạn rút xương cũng được.

– Bước 3: Phần thịt và da gà thì bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp vào đó ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tỏi băm, ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều và để thịt gà thấm gia vị.

– Bước 5: Củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà. Khi nào bạn thấy có bọt thì bạn vớt bọt đi, trong quá trình nấu bạn không nên đậy nắp. Bạn nấu khoảng tầm 3 tiếng sẽ có 1 nồi nước dùng gà vừa trong vừa giàu khoáng chất.

– Bước 6: Nấm các loại với xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau đó bạn vớt ra để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.

– Bước 7: Nước dùng gà sau khi đã nấu xong, bạn cần nêm vào đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thử thấy nước dùng vừa miệng là được.

– Bước 8: Múc nước dùng gà cho ra 1 nồi nhỏ nấu lẩu, bạn để lên trên mặt 1 ít hành tím phi vàng. Cho nồi lẩu lên bếp từ hay dung bếp điện, cho nấm rơm vào trước, đợi cho nước sôi rồi cho thịt gà, nấm các loại với xà lách xoong vào. Nước chấm là chén nước mắm ớt. Ăn kèm với mì hoặc bún là xong cách nấu lẩu nấm gà rồi.

Lẩu gà nấu nấm – Là một trong những món lẩu ngon được rất nhiều người yêu thích. Gà nấu nấm cùng đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ có nhiều chất dinh dưỡng và vị thanh mát rất dễ ăn. Trời mùa thu se lạnh mà được thưởng thức một nồi lẩu gà nấu nấm nóng hổi cùng gia đình thân yêu vào dịp cuối tuần thì còn gì tuyệt vời bằng.

Món gà nấu nấm ăn vừa thơm mùi của nấm lại béo ngậy vị của nước cốt dừa kèm theo vị ngọt vừa tới của thịt gà sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn đấy.

【#10】Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

Miến gà nấm rất dễ ăn và ngon miệng cho bữa sáng. Thịt gà ngọt, thơm nhẹ mùi nấm, mộc nhĩ giòn sần sật hấp dẫn. Cách nấu miến gà nấm lại giản đơn, rảnh rỗi cuối tuần bạn hãy nấu món miến ngon này cho cả nhà thưởng thức bữa điểm tâm nha.

    1

    Bước đầu tiên bạn cần làm là làm sạch gà, cho vào nồi nước luộc chín cùng 1 chút gia vị và ½ chỗ nấm hương đã ngâm nở. Vớt thịt gà ra để nguội, nước dùng nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp đến bạn cắt nhỏ thịt gà và để riêng.

    2

    Miến bạn rửa thật sạch, ngâm nở rồi để ráo.

    Hành, rau thơm bạn rửa thật sạch, thái nhỏ.

    Phần nấm hương, mộc nhĩ còn lại sau khi đã ngâm thì cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.

    Hành khô bạn thái từng lát mỏng, nhỏ.

    3

    Bạn cho chút dầu chiên vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành khô.

    Sau đó, cho một chút nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn.

    4

    Bạn tiếp tục cho thịt gà vào, thêm 1 thìa canh nước mắm xào thêm 3-4 phút nữa thì tắt lửa, rắc hạt tiêu đảo đều.

    5

Thành phẩm

Món miến gà nấm với thịt gà mềm dai, vị ngọt của nước dùng, sợi miến dai vừa ăn và mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Khi ăn các bạn có thể cho thêm vài lát ớt hoặc tương ớt sẽ hấp dẫn hơn đó. Chỉ mất chút ít thời gian chuẩn bị sẵn là bạn đã có được một món miến ngon cho cả nhà mình thưởng thức. Thật ra cách nấu món miến gà nấm này không hề khó, chủ yếu là cách nấu nước dùng sao cho ngọt đậm đà mà thôi.

Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức món miến gà nấm nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng.

Miến gà nấm có thể ăn kèm với rau sống cùng chén muối tiêu chanh thì thật là tuyệt vời.

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)