Nguyên Tắc Nấu Ăn Cho Người Bị Ung Thư

--- Bài mới hơn ---

  • Dùng Bột Nêm Để Nấu Ăn Bị Bệnh Ung Thư ?
  • Dịch Vụ Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Tham Khảo Công Dụng Của Yến Mạch
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 1️⃣ Top 7 Game Nấu Ăn 2 Người Hay Nhất Trên Điện Thoại
  • Ở giai đoạn cuối thì người bệnh cần được chăm sóc đặc biệt hơn với chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

    Tăng cường năng lượng trong bữa ăn

    Dinh dưỡng rất quan trọng cho người bị ung thư

    Người chế biến nên tăng cường năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng trong các món ăn cho người bệnh bằng cách sử dụng các loại dầu không bão hòa (như dầu olive, dầu hạt cải, dầu cám gạo và bơ thực vật), sữa, phô mai, sữa đậu nành, đậu hũ và trứng.

    Tránh ăn đồ sống

    Người bị ung thư nên tránh xa các thực phẩm tươi sống

    Quá trình hóa trị và xạ trị có thể làm giảm chức năng miễn dịch của bệnh nhân, khiến người bệnh dễ nhiễm nhiều vi khuẩn từ môi trường mà người khỏe mạnh tránh được. Đặc biệt, các bệnh nhân giảm lượng bạch cầu có nguy cơ tăng các bệnh nhiễm trùng.

    Do đó, họ nên tiêu thụ các loại thực phẩm nấu chín hoàn toàn. Người nấu không nên thêm các loại rau quả trang trí như hành lá hoặc rau mùi vào món ăn của bệnh nhân ung thư.

    Tăng cười ăn nhiều rau xanh có màu đậm như cải xanh, cà rốt tránh cho người bệnh ăn những đồ ăn không được chế biến kĩ. Tuyệt đối tránh xa những thực phẩm tươi sống.

    Tăng thực phẩm dễ nhai và nuốt

    Người bị ung thư nên ăn thực phẩm dễ nhai và nuốt

    Bệnh nhân xạ trị vùng đầu và cổ thường bị loét miệng và đau họng. Do đó, người nấu nên chọn thực phẩm tráng miệng mềm như bánh pudding, kem, sữa… Bữa ăn chính của người bệnh có thể là những thực phẩm mịn như cháo với thịt băm/cắt nhỏ, súp, mì…

    Nếu người bệnh muốn ăn các món khác, đầu bếp nên ninh mềm. Lưu ý, những người bị viêm niêm mạc nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều gia vị.

    Sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị

    Thảo mộc giúp kích thích thèm ăn của bệnh nhân

    Một số bệnh nhân trải qua quá trình hóa trị, xạ trị có thể nhạy cảm hơn với mùi vị thức ăn dẫn tới dễ nôn ói. Người nhà cũng có thể thêm chanh, lá bạc hà vào một số món ăn tanh để khử mùi khó chịu.

    Đối với những món ăn không mùi vị, đầu bếp nên thêm các loại thảo mộc, gia vị để tăng hương vị các món ăn, kích thích sự thèm ăn của bệnh nhân. Các loại gia vị nên sử dụng là tỏi, tiêu, vỏ chanh, húng quế…

    Chọn đồ dùng phi kim loại

    Hầu hết người khỏe mạnh bình thường không nhận thấy có sự khác biệt nhưng bệnh nhân ung thư có thể nhạy cảm hơn đối với mùi kim loại vì chúng làm thay đổi vị giác của người bệnh.

    Vì vậy, người nhà nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa thay thế đồ kim loại.

    Ăn bữa nhỏ, nhiều lần trong ngày

    Các chuyên gia khuyên bệnh nhân ung thư nên ăn bữa nhỏ và ăn nhiều lần nếu họ thấy chán ăn.

    Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

    Những bệnh nhân bị loét miệng nên tránh dùng thực phẩm và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, có thể gây tổn thương miệng nhiều hơn.

    Theo Thùy An – Chất lượng Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Ung Thư
  • Nấu Ăn Với Mật Ong Hoa Cà Phê
  • Những Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong Trong Nấu Ăn Để Thay Thế Cho Đường
  • Đây Là Những Gì Mọi Người Hỏi Google Assistant
  • Chị Gái Mỗi Sáng Đều Làm Hộp Cơm Trưa Cực Xuất Sắc Cho Chồng Mang Đi Làm, Dân Mạng Trầm Trồ: ‘vợ Người Ta Không Bao Giờ Làm Tôi Thất Vọng’
  • 7 Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Tắc Nấu Ăn Cho Người Bị Ung Thư
  • Dùng Bột Nêm Để Nấu Ăn Bị Bệnh Ung Thư ?
  • Dịch Vụ Dạy Nấu Ăn Theo Yêu Cầu
  • Dạy Nấu Ăn Uy Tín: Tham Khảo Công Dụng Của Yến Mạch
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư?

    Nhiều người thường khá lo lắng về vấn đề nấu ăn cho người bị bệnh ung thư, bởi lẽ nếu không thiết kế một thực đơn khoa học, hợp lí, hay không chế biến đúng cách, rất có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, để nấu ăn cho người mắc căn bệnh này không hề khó. Bạn chỉ cần lưu ý 7 bí quyết sau đây

    Tăng cường thực phẩm giàu năng lượng trong bữa ăn

    Đây là nguyên tắc quan trọng đầu tiên quyết định đến tình trạng sức khỏe và diễn biến căn bệnh của các đối tượng mắc ung thư. Trong bữa ăn, hãy bổ sung các thực phẩm giàu năng lượng, lành mạnh như dầu olive, dầu hạt cải, dầu cám gạo, dầu thực vật, sữa, phô mai, đậu hũ, trứng,… tránh tiêu thụ quá nhiều chất béo làm từ mỡ động vật

    Tăng thực phẩm dễ nhai và nuốt

    Một số bệnh nhân mắc chứng ung thư có thể xuất hiện kèm theo các dấu hiệu viêm loét vùng miệng, họng, gây ra cảm giác đau đớn, khó khăn khi nhai, nuốt. Cho nên, hãy tăng cường tối đa các thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp, kem, sữa,…

    Kết hợp các loài thảo mộc và gia vị

    Hầu như các bệnh nhân ung thư bị ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố vị giác, gây ra cảm giác chán ăn, nôn ói. Vì thế, khi nấu ăn, bạn có thể kết hợp một số loại thảo mộc, gia vị kích thích vị giác chẳng hạn như tỏi, tiêu, chanh, quế,…

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Hạn chế ăn đồ sống

    Nhiều người vẫn thường nghĩ đồ ăn sống là các thực phẩm giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, sạch sẽ, không chứa nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người bị bệnh ung thư, các món ăn này hoàn toàn không tốt

    Trong quá trình điều trị ung thư, hệ thống miễn dịch của người bệnh bị ảnh hưởng một cách đáng kể, khiển họ mất đi khả năng kháng khuẩn từ môi trường bên ngoài. Chính vì lí do này mà khi tiêu thụ thực phẩm tươi sống, cơ thể người bệnh dễ dàng bị nhiễm khuẩn hơn so với thông thường

    Do đó, hãy đảm bảo đồ ăn được nấu chín hoàn toàn trong thực đơn của người bệnh

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

    Người bị bệnh ung thư thường hay đối mặt với tình trạng chán ăn, buồn nôn,… cho nên không thể hấp thu lượng thức ăn nhiều như những người bình thường được. Trong trường hợp người bệnh chán ăn, không có cảm giác thèm ăn, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, thay đổi đa dạng thực đơn để tạo sự hứng thú

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Hạn chế sử dụng dụng cụ ăn uống bằng kim loại

    Bệnh nhân ung thư khá nhạy cảm với các vật dụng bằng kim loại. Đây là triệu chứng mà hầu như bất cứ ai cũng gặp phải, thậm chí chỉ cần ngửi mùi cũng có thể tác động lớn đển vị giác của họ. Đó là lí do tại sao bạn nên thay chén, dĩa, đũa, muỗng kim loại bằng những vật dụng từ thủy tinh, sứ, gỗ,…

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

    Không chỉ cần chú trọng đến chế độ ăn hằng ngày của các bệnh nhân, chúng ta còn cần hạn chế việc để họ uống nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nước nóng hay lạnh đều có thể gây tổn thương, viêm loét đến vùng miệng, cổ họng, khiến cảm giác đau đớn ngày càng tăng lên

    Những điều cần lưu ý khi áp dụng 7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư?

    Ngoài ra, tùy thuộc vào diễn biến bệnh tình cũng như nhu cầu của người bệnh mà chúng ta có thể thay đổi chế độ nấu ăn tương ứng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Với Mật Ong Hoa Cà Phê
  • Những Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong Trong Nấu Ăn Để Thay Thế Cho Đường
  • Đây Là Những Gì Mọi Người Hỏi Google Assistant
  • Chị Gái Mỗi Sáng Đều Làm Hộp Cơm Trưa Cực Xuất Sắc Cho Chồng Mang Đi Làm, Dân Mạng Trầm Trồ: ‘vợ Người Ta Không Bao Giờ Làm Tôi Thất Vọng’
  • Kinh Nghiệm Mang Cơm Trưa Đi Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Dinh Dưỡng Cho Người Bị Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • Những Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Số Một
  • Những Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • Điểm Mặt 7 Loại Thực Phẩm Tuy Ngon Nhưng Lại Rất Độc Hại Có Thể Gây Ung Thư
  • Dinh dưỡng cho người bị ung thư có vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh, giúp vết thương sau mổ nhanh lành, nâng cao thể trạng cho người bệnh…

    Bệnh nhân mắc ung thư phải chịu nhiều tác động từ bệnh như mệt mỏi, chán ăn, đau đớn tại bất kì vị trí nào trên cơ thể. Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị ung thư chính như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hay điều trị nhắm mục tiêu… đều ít nhiều ảnh hưởng đến người bệnh, đặc biệt với trường hợp bệnh nhân có độ tuổi cao, thể trạng yếu và mắc nhiều bệnh lý mạn tính…

    Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư cần bổ sung những gì?

    Rau xanh và các loại hạt đậu

    Rau xanh và các loại hạt đậu là nguồn thực phực cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể như vi tamin B1, B2, C… Tác dụng của rau xanh là giảm lượng cholesterol trong máu, tăng sức đề kháng, phòng bệnh tim, giảm nguy cơ tiểu đường. Đặc biệt nhiều loại rau xanh còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư rất tốt bởi chúng chứa nhiều chất oxy hóa, hợp chất sinh học flavonoids – hợp chất có nhiều trong nhóm thực vật có vai trò chống viêm, sưng, hỗ trợ chức năng vitamin C và bảo vệ tế bào của cơ thể. Một số loại rau xanh tốt cho sức khỏe là bắp cải, súp lơ xanh, cà chua, cà rốt…

    Các loại hoạt đậu từ trước đến nay luôn được nhắc tới như một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất lành tính. Nhiều loại hạt đậu có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng, chống tiểu đường và đặc biệt là phòng tránh ung thư. Một số loại hạt đậu tốt cho sức khỏe là đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu cove…

    Các loại ngũ cốc nguyên hạt

    Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch… giúp bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh, kích thích hệ tiêu hóa và tăng cảm giác ngon miệng hơn. Không những vậy, đây là những loại thực phẩm có thể dùng để thay thế bữa ăn phụ, giúp tăng cường chất dinh dưỡng, nâng cao thể trạng người bệnh.

    Bệnh nhân ung thư cả trước và sau điều trị đều dễ mệt mỏi, chán ăn vì vậy sinh tố từ các loại trái cây tươi luôn là nguồn dinh dưỡng quan trọng của cơ thể. Trái cây ít calo, dễ tiêu hóa và đặc biệt có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

    Tổ chức Y tế thế giới WHO đã cảnh báo một trong những nguy cơ mắc bệnh ung thư là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định trong cơ thể. Vì vậy ăn uống đủ chất, tăng cường bổ sung các loại hoa quả tươi như nho, táo, đu đủ… là việc làm cần thiết.

    Protein có nhiều trong các loại thịt, trứng và sữa. Bệnh nhân ung thư nên lựa chọn các loại thịt trắng như thịt gà, thịt ngan, thịt vịt hay cá thay vì lựa chọn các loại thịt đỏ như thị lợn, thịt bò bởi chúng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương nhau nhưng lượng chất béo ít hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, sữa là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chống suy dinh dưỡng và sút cân cho cơ thể.

    Thực chất, mỗi bệnh nhân ung thư lại có chế độ ăn uống khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng và độ tuổi của người bệnh. Để có được chế độ ăn uống hợp lý nhất, người bệnh cần tham khảo ý kiến trực tiếp của bác sĩ điều trị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Người Bị Ung Thư Tụy
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Hệ Thống Y Tế Thu Cúc
  • 3 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Tôi Ra Mắt Mẹ Chồng Mà Cứ Tưởng Đang Tham Gia Tuyển Phi Thời Cổ Đại
  • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9833:2013 (Iso 2037:1992) Về Ống Thép Không Gỉ Dùng Trong Công Nghiệp Thực Phẩm
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Và Kỹ Thuật Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Thực Quản
  • Hướng Dẫn Bạn 7 Bí Quyết Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • 4 Thói Quen Nấu Ăn Dễ Gây Ung Thư
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • 【Tư Vấn】Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Thịt Gà Không❓
  • Ăn đúng trước, trong và sau khi điều trị ung thư giúp cho bệnh nhân giảm những bất lợi do tác dụng phụ của phương pháp điều trị, giúp bệnh nhân có cảm giác sống khỏe hơn.

    Khâu chuẩn bị thức ăn là điều rất quan trọng giúp bệnh nhân ung thư bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đủ sức chống cự bệnh tật.

    Nhiều bệnh nhân không thể theo hết được các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh. Đồng thời, nó cũng làm tăng giá trị tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng tử vong của bệnh nhân ung thư.

    Theo thống kê, con số 30% bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt cơ thể trước khi chết vì khối ung thư đã phần nào cho thấy tác động xấu của tình trạng sút cân, suy kiệt.

    Dinh dưỡng lúc này có tác dụng nâng đỡ để người bệnh có đủ sức theo được hết các liệu pháp điều trị nặng nề.

    Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị đều nhằm đến mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân. Ăn đúng trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được những bất lợi do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị và giúp bệnh nhân có cảm giác sống khỏe hơn.

    Tăng cường năng lượng trong bữa ăn

    Người chế biến nên tăng cường năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng trong các món ăn cho người bệnh bằng cách sử dụng các loại dầu không bão hòa (như dầu olive, dầu hạt cải, dầu cám gạo và bơ thực vật), sữa, phô mai, sữa đậu nành, đậu hũ và trứng.

    Quá trình hóa trị và xạ trị có thể làm giảm chức năng miễn dịch của bệnh nhân, khiến người bệnh dễ nhiễm nhiều vi khuẩn từ môi trường mà người khỏe mạnh tránh được. Đặc biệt, các bệnh nhân giảm lượng bạch cầu có nguy cơ tăng các bệnh nhiễm trùng. Do đó, họ nên tiêu thụ các loại thực phẩm nấu chín hoàn toàn. Người nấu không nên thêm các loại rau quả trang trí như hành lá hoặc rau mùi vào món ăn của bệnh nhân ung thư.

    Tăng thực phẩm dễ nhai nuốt

    Bệnh nhân xạ trị vùng đầu và cổ thường bị loét miệng và đau họng. Do đó, người nấu nên chọn thực phẩm tráng miệng mềm như bánh pudding, kem, sữa… Bữa ăn chính của người bệnh có thể là những thực phẩm mịn như cháo với thịt băm/cắt nhỏ, súp, mì… Nếu người bệnh muốn ăn các món khác, đầu bếp nên ninh mềm. Lưu ý, những người bị viêm niêm mạc nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều gia vị.

    Sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị

    Một số bệnh nhân trải qua quá trình hóa trị, xạ trị có thể nhạy cảm hơn với mùi vị thức ăn dẫn tới dễ nôn ói. Người nhà cũng có thể thêm chanh, lá bạc hà vào một số món ăn tanh để khử mùi khó chịu.

    Đối với những món ăn không mùi vị, đầu bếp nên thêm các loại thảo mộc, gia vị để tăng hương vị các món ăn, kích thích sự thèm ăn của bệnh nhân. Các loại gia vị nên sử dụng là tỏi, tiêu, vỏ chanh, húng quế…

    Ăn bữa nhỏ, nhiều lần trong ngày

    Các chuyên gia khuyên bệnh nhân ung thư nên ăn bữa nhỏ và ăn nhiều lần nếu họ thấy chán ăn.

    Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

    Những bệnh nhân bị loét miệng nên tránh dùng thực phẩm và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, có thể gây tổn thương miệng nhiều hơn.

    Chọn đồ dùng phi kim loại

    Hầu hết người khỏe mạnh bình thường không nhận thấy có sự khác biệt nhưng bệnh nhân ung thư có thể nhạy cảm hơn đối với mùi kim loại vì chúng làm thay đổi vị giác của người bệnh. Vì vậy, người nhà nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa thay thế đồ kim loại.

    An Tâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Một Số Quán Ngữ Tục Ngữ Về “cơm Cháo” Trong Tiếng Hàn
  • Cậu Bé 10 Tuổi Sống Một Mình Giữa Núi Rừng
  • Những Điều Cần Biết Để Giữ An Toàn Khi Gặp Cháy Rừng Trong Chuyến Dã Ngoại
  • Những Kĩ Năng Sinh Tồn Đã Giúp Cậu Bé Nhật 7 Tuổi Sống Sót Sau 6 Ngày Đi Lạc Trong Rừng
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư !

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Trong Quá Trình Hóa Trị
  • Hơn 130 Công Thức Nấu Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • 6 Thói Quen Nấu Ăn Tại Nhà Gây Ung Thư
  • Top 10 Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Khâu chuẩn bi thức ăn cho những người bị bệnh ung thư đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị căn bệnh này. Bệnh nhân cần ăn đúng và đủ chất dinh dưỡng, điều này góp phần quan trọng trong việc chiến thắng căn bệnh quái ác này.

    Nhiều bệnh nhân không thể theo hết được các liệu pháp điều trị do cân nặng và thể lực bị suy giảm trầm trọng. Điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả điều trị và làm giảm thời gian sống của người bệnh. Đồng thời, nó cũng làm tăng giá trị tỷ lệ biến chứng, nhiễm trùng và dẫn đến tình trạng tử vong của bệnh nhân ung thư.

    Theo thống kê, con số 30% bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt cơ thể trước khi chết vì khối ung thư đã phần nào cho thấy tác động xấu của tình trạng sút cân, suy kiệt.

    Dinh dưỡng lúc này có tác dụng nâng đỡ để người bệnh có đủ sức theo được hết các liệu pháp điều trị nặng nề.

    Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý trước, trong và sau quá trình điều trị đều nhằm đến mục tiêu là tăng cường thể lực cho bệnh nhân. Ăn đúng trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được những bất lợi do các tác dụng phụ của phương pháp điều trị và giúp bệnh nhân có cảm giác sống khỏe hơn.

    Tăng cường năng lượng trong bữa ăn

    Người chế biến nên tăng cường năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng trong các món ăn cho người bệnh bằng cách sử dụng các loại dầu không bão hòa (như dầu olive, dầu hạt cải, dầu cám gạo và bơ thực vật), sữa, phô mai, sữa đậu nành, đậu hũ và trứng.

    Tránh ăn đồ sống

    Quá trình hóa trị và xạ trị có thể làm giảm chức năng miễn dịch của bệnh nhân, khiến người bệnh dễ nhiễm nhiều vi khuẩn từ môi trường mà người khỏe mạnh tránh được. Đặc biệt, các bệnh nhân giảm lượng bạch cầu có nguy cơ tăng các bệnh nhiễm trùng. Do đó, họ nên tiêu thụ các loại thực phẩm nấu chín hoàn toàn. Người nấu không nên thêm các loại rau quả trang trí như hành lá hoặc rau mùi vào món ăn của bệnh nhân ung thư.

    Tăng thực phẩm dễ nhai nuốt

    Bệnh nhân xạ trị vùng đầu và cổ thường bị loét miệng và đau họng. Do đó, người nấu nên chọn thực phẩm tráng miệng mềm như bánh pudding, kem, sữa… Bữa ăn chính của người bệnh có thể là những thực phẩm mịn như cháo với thịt băm/cắt nhỏ, súp, mì… Nếu người bệnh muốn ăn các món khác, đầu bếp nên ninh mềm. Lưu ý, những người bị viêm niêm mạc nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều gia vị.

    Sử dụng nhiều loại thảo mộc và gia vị

    Một số bệnh nhân trải qua quá trình hóa trị, xạ trị có thể nhạy cảm hơn với mùi vị thức ăn dẫn tới dễ nôn ói. Người nhà cũng có thể thêm chanh, lá bạc hà vào một số món ăn tanh để khử mùi khó chịu.

    Đối với những món ăn không mùi vị, đầu bếp nên thêm các loại thảo mộc, gia vị để tăng hương vị các món ăn, kích thích sự thèm ăn của bệnh nhân. Các loại gia vị nên sử dụng là tỏi, tiêu, vỏ chanh, húng quế…

    Ăn bữa nhỏ, nhiều lần trong ngày

    Các chuyên gia khuyên bệnh nhân ung thư nên ăn bữa nhỏ và ăn nhiều lần nếu họ thấy chán ăn.

    Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh

    Những bệnh nhân bị loét miệng nên tránh dùng thực phẩm và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, có thể gây tổn thương miệng nhiều hơn.

    Chọn đồ dùng phi kim loại

    Hầu hết người khỏe mạnh bình thường không nhận thấy có sự khác biệt nhưng bệnh nhân ung thư có thể nhạy cảm hơn đối với mùi kim loại vì chúng làm thay đổi vị giác của người bệnh. Vì vậy, người nhà nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng sứ, thủy tinh hoặc nhựa thay thế đồ kim loại.

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • “đốn Tim” Cư Dân Mạng Bộ Ảnh Nấu Ăn Trong Rừng Lãng Mạn Như Phim
  • Thánh Nấu Ăn Phiên Bản Cổ Trang Tự Đóng Bàn Ghế Từ Vật Dụng Đơn Giản Khiến Cánh Mày Râu 9 Phần Nể Phục
  • Gia Vị Nấu Ăn Tiếng Trung
  • Chế Độ Ăn Dành Cho Người Bị Ung Thư Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Thực Dưỡng Cho Người Bị Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • Giám Đốc Bệnh Viện K: Tế Bào Ung Thư Rất Khôn, Đừng Kiêng Ăn, Hãy Làm Điều Này Để Chiến Thắng Bệnh
  • Sau Quá Trình Phẫu Thuật, Ung Thư Gan Cần Chú Ý Chế Độ Ăn Uống Thế Nào?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Giai Đoạn Cuối
  • Theo tiến sĩ Heather Zwickey, giám đốc Viện nghiên cứu Helfgott ở Portland, bởi vì gan đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc nên để bảo vệ gan, bệnh nhân ung thư nên tránh các thức ăn đã qua xử lí và các thực phẩm có nhiều chất hóa học. Lựa chọn các sản phẩm tự nhiên hay hữu cơ vì bạn không muốn cơ thể của bạn phải gồng mình để xử lí thuốc trừ sâu. Ngoài ra, hãy tránh xa các thực phẩm như thịt lợn muối, thịt xông khói… thậm chí cả mì ống đã qua xử lí.

    Sử dụng gừng

    Theo Zwickey, một bệnh nhân đang điều trị ung thư gan thường hay buồn nôn. Khi một người buồn nôn nhiều thì gừng là một phương thuốc tốt nhất. Bạn có thể mua gừng ở các của hàng tạp hóa, cắt nhỏ, đun sôi và uống như trà. Các thức ăn như táo, bánh quy giòn, bánh mì nướng và chuối cũng có thể giúp bạn bớt buồn nôn.

    Chia nhỏ các bữa ăn

    Chia nhỏ thành 6-8 bữa nhỏ mỗi ngày, ăn mỗi 2-3 giờ, thay vì là 3 bữa lớn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Andrea Frank của bệnh viện Mount Sinai ở Chicago, ăn bữa nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày, có nghĩa là mỗi bữa sẽ không quá nhiều, vì vậy bạn sẽ không phải ăn quá no.

    Ăn ít các thực phẩm giàu chất béo

    Tránh các loại thịt nhiều chất béo, như là thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thay vào đó là cá, chim hay các loại đỗ. Bạn hãy chế biến thực ăn bằng cách luộc, trần, hay nướng, thay vì chiên rán.

    Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

    Những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở dạng lỏng là cách tuyệt vời để bạn có thể bổ sung thêm năng lượng, bảo quản chúng trong tủ lạnh để khi uống có cảm giác ngon miệng hơn.

    Các thực phẩm không cần chuẩn bị

    Chọn các thực phẩm có thể sử dụng ngay hoặc chỉ cần chuẩn bị ít, do đó bạn có thể không cần tiêu tốn năng lượng để chuẩn bị chúng mà có thể sử dụng ngay. Các sản phẩm có thể được lựa chọn như bơ đậu phộng, cá ngừ, ngũ cốc, pho mát, bánh quy giòn, trứng và các bữa ăn đông lạnh.

    Yêu cầu sự giúp đỡ

    Hãy để gia đình và bạn bè có thể giúp đỡ bạn từ việc đi chợ đến chuẩn bị đồ ăn. Hãy cho họ biết bạn thích ăn gì, bạn cảm thấy như thế nào khi ăn để họ có thể thực hiện nó, và chắc chắn là họ sẽ rất vui khi giúp bạn.

    Ăn theo sở thích

    Nếu bạn đang cảm thấy tốt hơn, hãy tận dụng thời gian và thưởng thức một số món ăn ưa thích của bạn.

    Bỏ rượu

    Gan của bạn đã rất yếu, đừng bắt nó phải làm việc thêm nữa.

    Related posts:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Dành Cho Người Ung Thư Gan
  • Chế Độ Ăn Hợp Lý Dành Cho Người Ung Thư Thanh Quản
  • Chế Độ Ăn “kim Tự Tháp” Hợp Lý Dành Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Dành Cho Người Ung Thư Dạ Dày
  • Thực Dưỡng Chưa Bao Giờ Là Phương Pháp Chữa Ung Thư
  • Bị Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Cho Người Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Ung Thư Vòm Họng: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Riêng Cho Người Bị Ung Thư Vòm Họng
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản Mà Bạn Nên Biết
  • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Ung Thư Thực Quản
  • Chăm Sóc Về Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Thực Quản Trước Và Sau Phẫu Thuật
  • Chế Độ Ăn Kiêng Breuss Chữa Ung Thư
  • Bị ung thư vòm họng nên ăn gì?

    Bị ung thư vòm họng nên ăn gì là câu hỏi khá nhiều người quan tâm. Nếu cân bằng được các chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống khoa học bệnh nhân sẽ khỏe hơn. Giảm bớt các tác dụng phụ của hóa xạ trị. Từ đó tăng cường thêm sức đề kháng để việc điều trị ung thư vòm họng ngày một tích cực hơn. Vậy nên ăn gì khi bị ung thư vòm họng?

    Một trong những dưỡng chất mà bệnh nhân ung thư vòm họng nên cung cấp cho cơ thể là protein và vitamin. Những loại thực phẩm chứa 2 chất này rất giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa cực tốt. Đặc biệt nên bổ sung thêm hàm lượng vitamin A như các loại quả màu xam, màu vàng.

    Vì vòm họng là nơi chủ yếu tiếp xúc thức ăn thô cho nên hãy làm thức ăn thật mềm. nên ăn các loại thức ăn như cháo, soup, mềm dễ ăn, dễ nuốt.

    Chính vì bệnh nhân ung thư vòm họng rất hay chán ăn cho nên hãy chia nhỏ bữa ăn ra. Điều này giúp cho bệnh nhân ăn nhiều hơn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời giúp bệnh nhân dễ tiêu hóa và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

    Không nên chỉ ăn cháo không. Hãy thay đổi thường xuyên các món ăn hàng ngày. Thay đổi cả màu sắc, mùi vị, vị đậm nhạt của món ăn để người bệnh không bị ngán khi nghĩ tới ăn.

    Những bệnh nhân bị ung thư vòm họng nên ăn đồ thanh đạm, nhẹ nhàng, ít dầu mỡ. Nên ăn thêm các loại rau củ quả tươi như mã thầy, rau chân vịt, quả la hán, mướp đắng …

    Bệnh nhân bị ung thư vòm họng nên tăng cường uống nước hàng ngày. Chính việc uống nước sẽ giảm đau nhức cho miệng, dưỡng ẩm cho cơ thể.

    Chế độ ăn uống cho người ung thư

    Bạn không cần lo lắng bị ung thư vòm họng nên ăn gì nữa. Nếu ăn uống đủ dinh dưỡng sẽ khiến cho bệnh nhân khỏe mạnh nhanh hơn. Khả năng chống chọi với bệnh rất tốt so với khi ăn uống tuềnh toàng.

    Nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng biếng ăn, sợ hãi ăn không ngon miệng. Nhiều người bị thay đổi mất khẩu vị, tác dụng phụ của điều trị khiến họ gầy nhom. Với những bệnh nhân ung thư vòm họng thì nên bổ sung chế độ dinh dưỡng thật tốt.

    Nên ăn các loại thức ăn nghiền, giàu đạm, đầy đủ dưỡng chất. Bạn có thể sử dụng nước ép, sữa và các loại thức ăn mềm. Đa dạng hóa thức ăn và tạo không khí thật thoải mái để có bữa ăn tuyệt vời như mong đợi.

    Chất đạm tốt cho bệnh nhân ung thư

    Những chất đạm trong thịt giúp cung cấp cho bệnh nhân ung thư vòm họng sức khỏe. Bổ sung hàm lượng acid amin thiết yếu sẽ tăng cường thêm sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư. Nhưng cũng cần cân đối giữa protein thực vật và động vật để đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

    Người ung thư nên bổ sung tinh bột

    Sử dụng thêm các loại tinh bột nguyên hạt xay nhỏ cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mạch, khoai sọ, khoai lang … Không cho thêm phụ gia khi nấu các món ăn từ ngũ cốc.

    Rau quả rất tốt cho người bệnh ung thư

    Bổ sung nhiều rau củ quả tươi. Nhất là những loại rau củ màu cam, màu vàng để có thể tăng thêm vitamin cho cơ thể.

    Người bệnh nên súc miệng trước khi ăn

    Bệnh nhân ung thư vòm họng nên ăn thêm một số loại trái cây tươi có vị chua như bưởi, chanh, cam … để làm sạch răng miệng. Dùng thêm nước ép hàng ngày cũng giảm thiểu tình trạng ung thư đang tiến triển, chống nhiễm trùng.

    Bị ung thư vòm họng nên ăn gì, kiêng gì? – Báo Vietnamnet

    Bệnh nhân ung thư không ăn gia vị nồng

    Bạn nên tránh sử dụng các loại gia vị quá nồng như tiêu, ớt. Không nên ăn mặn, không ăn đồ chua quá nhiều. Uống thêm nước để tăng cường trao đổi chất. Ăn thành nhiều bữa ăn trong ngày để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Bổ sung thêm các món bánh quy, bánh mì nướng …

    Bị ung thư vòm họng nên ăn gì không còn là vấn đề đáng lo ngại. Với chế độ dinh dưỡng như trên hi vọng rằng bệnh nhân ung thư vòm họng sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Từ đó tăng cường thêm hiệu quả điều trị bệnh toàn diện như mong đợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Khiến Bạn Dễ Mắc Ung Thư Vòm Họng
  • Những Lưu Ý Trong Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vòm Họng
  • Bệnh Nhân Ung Thư Vòm Họng Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Ung Thư Hạch Nên & Không Nên Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Hạch
  • Người Bệnh Ung Thư Vòm Họng Nên Kiêng Và Ăn Món Gì Thì Tốt?
  • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Ung Thư Thực Quản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chăm Sóc Về Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Thực Quản Trước Và Sau Phẫu Thuật
  • Chế Độ Ăn Kiêng Breuss Chữa Ung Thư
  • Lợi Ích Của Chế Độ Ăn Keto Trong Điều Trị Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Phổi: Chế Độ Ăn Keto Tăng Hiệu Quả Hóa Trị
  • Chế Độ Ăn Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Ung thư thực quản là một chứng bệnh nguy hiểm và gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thực quản tương đối nhiều và đều để lại những di chứng nặng nề, thậm chí tỉ lệ tử vong rất cao.

    Chính vì thế, việc chú ý quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân cũng như chế độ dinh dưỡng cho người bệnh là rất quan trọng.

    Chế độ ăn dành cho người bị ung thư thực quản

    Người mắc bệnh ung thư thực quản cần tuân thủ một số qui tắc ăn uống sau:

    Với bệnh nhân ung thư thực quản, việc hạn chế những thực phẩm cay, chua, nóng và nhiều axit. Chỉ nên ăn những thức ăn nhạt, ít gia vị.

    Thức ăn của người bệnh ung thư thực phải là thức ăn nhừ, mềm, nhuyễn. Chú ý không nên cho quá nhiều gia vị vào thức ăn, hạn chế với các thức ăn như đồ chiên xào.

    Rau luôn là lựa chọn tốt cho cơ thể của người bệnh ung thư thực quản, hãy cho người bệnh ăn nhiều rau, ăn các món luộc. Và trái cây mềm như dưa hấu.

    Đây là việc làm rất quan trọng đối với người bệnh ung thư thực quản. Ăn thức ăn mềm và ăn chậm, nhai kĩ sẽ giúp người bệnh đỡ đau hơn, dễ nuốt hơn.

    Nên chia bữa ăn của người bị bệnh ung thư thức quan ra thành nhiều bữa trong một ngày, có thể 5-7 bữa trong ngày. Lượng thức ăn đưa vào cơ thể vừa đủ, không được ăn quá nhiều trong một lần.

    Hít thở sâu và chậm khi cảm thấy buồn nôn

    Trong khi ăn và sau khi ăn, người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, nếu không kiểm soát được triệu chứng này thì có lẽ việc đưa thức ăn vào cơ thể là rất khó. Chính vì vậy, khi có triệu chứng buồn nôn lúc ăn, người bệnh nên dừng lại và thở đều, thở sâu để kiểm soát buồn nôn.

    Những thức ăn bệnh nhân ung thư thực quản nên tránh

    Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

    Không nên cho người bệnh ung thư thực quản ăn những thức phẩm đóng hộp có nhiều chất bảo quản như cá hộp, thịt hộp,…Những thực phẩm này có nhiều chất bảo quản nên sẽ không tốt cho cơ thể yếu của người bệnh.

    Những thực phẩm quá nóng hoặc lạnh, nước có ga

    Không nên ăn những thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng, người bệnh ung thư thực quản nên ăn những thực phẩm chín mềm và được để nguội.

    Cũng không nên uống thức uống có ga hay chứa cồn. Những đồ uống này có nhiều axit có thể gây ảnh hưởng không tốt đến người bệnh.

    Không nên ăn đồ ăn quá cứng

    Đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu, có thể cho ăn những thức ăn mềm, có thể đặc để cơ thể có sức đề kháng tốt hơn. Nhưng tùy theo thể trạng của người bệnh sau đó mà chúng ta nên cho bệnh nhân ăn những thức ăn lỏng, được làm nhuyễn. Thường thì ăn cháo đã được xay nhuyễn để bệnh nhân dễ nuốt và cơ thể dễ hấp thụ.

    Hạn chế các sản phẩm từ sữa

    Rất nhiều bệnh nhân ung thư thực quản thường có cảm giác buồn nôn khi uống sữa. Sữa là thực phẩm dạng lỏng nhưng lại có rất nhiều chất khác nhau nên khi uống sữa, sữa thường bám lại ở thực quản, có thể gây cảm giác buồn nôn. Vì vậy nên hạn chế việc uống sữa ở người bệnh ung thư thực quản. Ngoài ra, một số bệnh nhân dị ứng với sữa có thể gây ra tình trạng tiêu chảy, không tốt cho đề kháng của bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản Mà Bạn Nên Biết
  • Ung Thư Vòm Họng: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Riêng Cho Người Bị Ung Thư Vòm Họng
  • Bị Ung Thư Vòm Họng Nên Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Cho Người Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Uống Khiến Bạn Dễ Mắc Ung Thư Vòm Họng
  • Những Lưu Ý Trong Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vòm Họng
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bị Bệnh Ung Thư Máu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Thực Dưỡng Chữa Ung Thư Có Thể Khiến Người Bệnh Suy Kiệt
  • Ung Thư Gan: Thực Đơn Và Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Nhất Dành Cho Người Bị Ung Thư Gan
  • Cùng Lắng Nghe Tư Vấn Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Thực Dưỡng Cho Người Bệnh Ung Thư Gan
  • Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • 1.Lòng đỏ trong trứng gà

    Như mọi người cũng biết lòng đỏ trứng gà rất giàu protein, bên cạnh đó còn chứ hàm lượng vitamin, acid folic rất dồi dào. Mà acid folic sẽ giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư.

    2.Cà rốt

    Cà rốt là một thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể. Đáng chú nhất trong số đó là hàm lượng carotene (tiền vitamin A) trong cà rốt rất dồi dào. Chất này khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A ở ruột và gan không chỉ tốt cho mắt, da mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh rất hiệu quả.

    Bên cạnh đó, nguồn chất chống oxy hóa phong phú có trong cà rốt như beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione… đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, bệnh ung thư, nhất là bệnh ung thư máu … Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu).

    Những người bị bệnh ung thư máu đừng nên bỏ qua thực phẩm này, ăn nấm có lợi cho sức khỏe. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch. Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

    – Không được uống trà xanh, bia rượu, hút thuốc lá.

    Những lưu ý về chế độ ăn uống cho người bị bệnh ung thư máu

    – Tuyệt đối không sử dụng thịt chó, thịt chim, thịt cừu…

    – Nên hạn chế sử dụng đậu xanh, tỏi sống, hành tươi và một số gia vị khác như: Hạt tiêu, ớt… Những loại thực phẩm này sẽ cản trở quá trình điều trị bệnh, làm giảm khả năng hiệu quả của các loại thuốc.

    – Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày vừa để người bệnh dễ tiêu hóa vừa giúp cung cấp đầy đủ năng lượng và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    – Cần tập trung lượng ăn vào bữa sáng và bữa trưa để cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng hơn, chất dinh dưỡng cũng được nạp nhiều hơn so với bữa tối.

    – Hạn chế các chất phụ gia cho vào thực phẩm, chọn lựa những thực phẩm tươi sống, không chứa các chất bảo quản, phụ gia độc hại.

    – Nên chế biến đa dạng các thực đơn, chủ yếu là các thức ăn ở dạng lỏng như canh hầm, cháo, súp… để người bệnh dễ tiêu hóa, cảm thấy ngon miệng hơn. Không nên để bệnh nhân ăn thức ăn quá nóng, nên để ở nhiệt độ vừa phải.

    Theo nguồn: http://thethaovietnam.vn/dinh-duong/3-thuc-pham-giup-ban-tranh-xa-ung-thu-mau-429-164401.html

    Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

    Bài thuốc hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày
  • Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày Cần Ghi Nhớ Gấp
  • Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày, Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bị Ung Thư Dạ Dày
  • Chế Độ Ăn Cho Người Ung Thư Dạ Dày
  • Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Ung Thư Phổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ung Thư Tuyến Giáp Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan Nội Khoa
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Và Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Gan
  • Ăn Như Thế Nào Để Giảm Nguy Cơ Ung Thư ? ​
  • Chế Độ Ăn Cho Bệnh Ung Thư Bàng Quang
  • Ung thư phổi là “nỗi ám ảnh” của toàn nhân loại

    Ung thư phổi là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào ác tính trong mô phổi. Theo nhiều thống kê, ung thư phổi hiện đang được xếp thứ nhất trong số những loại ung thư phổ biến ở hai giới. Tính đến năm 2013, số người mắc bệnh đã tăng gấp 4 lần. Ở Việt Nam có đến 20.000 người mắc ung thư phổi mỗi năm, trong đó 17.000 ca tử vong. Theo dự báo con số này sẽ không ngừng tăng cao trong tương lai. 

    Điều đáng ngại là đa phần trường hợp khi phát hiện bệnh đều đã rơi vào giai đoạn muộn. Đó cũng là lý do khiến căn bệnh ung thư trở nên “ám ảnh” nhất vì người bệnh có thể tử vong trong thời gian ngắn.

    Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm bùng phát ung thư phổi đó chính là thói quen hút thuốc lá. Không dừng lại ở đó, những người từng mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, lao phổi,… cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh quái ác này. 

    Ung thư phổi là bệnh lý nguy hiểm không nên chủ quan

    Giải pháp giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi 

    Hiện nay, các phương pháp hiện đại điều trị ung thư phổi đã có nhiều tiến bộ tuy nhiên vẫn gây nhiều tác dụng phụ, làm suy sụp sức khỏe toàn trạng của người mắc. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia dành cho những người không may mắc phải căn bệnh này đó là: 

    – Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý: Ngủ đủ giấc là một trong những cách giúp cơ thể tự hồi phục sau chuỗi ngày điều trị ung thư phổi. Do vậy, bạn nên cố gắng ngủ mỗi ngày từ 7 đến 8 giờ để đảm bảo sức khỏe toàn trạng, từ đó giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. 

    – Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học: Một số nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả và trái cây có thể làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh có sức khỏe tốt nhất để chống chọi lại với bệnh tật. 

    Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi

    Thực phẩm tốt cho người bị ung thư phổi

    1. Các loại hạt

    Các loại hạt như hạnh nhân, ô mai rất tốt cho sức khỏe của người bị ung thư phổi. Chúng giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư. Hơn thế, nó còn có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng khô miệng, loét miệng cho người bệnh. 

    2. Thực phẩm có nhiều đạm

    Người bị ung thư phổi nên bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt gà, thịt bò, sữa chua, trứng. Đồng thời, cũng đừng quên tăng cường ăn các loại chất béo có lợi vào khẩu phần ăn hàng ngày.

    3. Thực phẩm chứa carotene

    Carotene là chất chống oxy hóa quan trọng giúp ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư phổi. Những thực phẩm chứa hàm lượng carotene cao đó là khoai lang, bí đỏ, cà rốt.

    4. Thực phẩm chứa folate

    Thực phẩm chứa folate là thức ăn tốt cho người bị ung thư phổi. Bạn có thể tìm thấy hàm lượng folate dồi dào trong măng tây, củ cải, đậu lăng, rau chân vịt.

    5. Rau xanh

    Các loại rau xanh được đánh giá là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt cho người bị ung thư phổi. Đặc biệt là những loại rau thuộc họ cải như súp lơ, cải xoăn, cải bắp, cải trắng. Bởi thành phần của chúng có chứa hoạt chất isothiocyanates chính là “khắc tinh” của bệnh ung thư phổi. 

    Người bị ung thư phổi nên ăn nhiều rau xanh 

    6. Nghệ và gừng

    7. Tỏi

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Bởi tinh dầu trong tỏi có thể kích hoạt các đại thực bào gia tăng khả năng chống ung thư. Thêm nữa, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi cũng có thể giết chết các tế bào ác tính trong cơ thể.

    Như vậy, có thể thấy việc bổ sung thức ăn tốt cho người bị ung thư phổi là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, hãy thường xuyên chia nhỏ bữa ăn để người bệnh dễ tiêu hóa và hấp thu. Đồng thời, để nâng cao hiệu quả điều trị thì việc chế biến đồ ăn theo khẩu vị, sở thích của người bệnh là điều nên làm.

    Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi bằng sản phẩm thảo dược Tumolung

    Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, các chuyên gia khuyên rằng để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi, kéo dài tuổi thọ, người mắc nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung. Sản phẩm có thành phần chính là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin kết hợp với nhiều thảo dược quý khác. Cụ thể tác dụng của chúng như sau: 

    Lunasin

    Đây là hoạt chất chiết xuất từ đậu nành, được phát hiện năm 1996 tại Mỹ và chuyển giao công nghệ sản xuất về Việt Nam thông qua dự án DA17/09 của Bộ Y tế. Lunasin có các đặc điểm nổi bật giúp hỗ trợ điều trị các loại ung thư, trong đó có ung thư phổi như:

    – Lunasin bền trong môi trường acid, khi được bổ sung theo đường uống, chúng có khả năng xâm nhập vào huyết tương và nằm trong nhân tế bào. Không giống các thuốc điều trị ung thư khác phải sử dụng qua đường tiêm.

    – Ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư. Từ đó, giúp hạn chế sự phát triển, giảm khả năng di căn cho người bị ung thư phổi.

    Chiết xuất thyme – cỏ xạ hương

    Nhiều nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh rằng cỏ xạ hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn hiệu quả. Đây cũng là một trong những thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị, giảm nhẹ triệu chứng của ung thư phổi.

    Cao khổ sâm bắc

    Chứa nhiều alcaloid thuộc nhóm quinolizidin, trong đó chủ yếu là matrin và oxymatrin đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm, kháng u an toàn, hiệu quả. 

    Cao quả khế 

    Thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm và hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư phổi như đau ngực, khó thở, ho đờm.

    Cao hoàng kỳ 

    Hoàng kỳ có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng và đặc biệt có tính gây độc mạnh với các tế bào ung thư phổi không tế bào nhỏ.

    Cao bồ công anh 

    Thảo dược bồ công anh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, chống viêm. Đặc biệt, lupeol – hoạt chất chiết xuất từ thảo dược này đã được nghiên cứu là có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, chống khối u hiệu quả.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

    Các chuyên gia nhận định rằng, việc sử dụng sản phẩm Tumolung giúp đảm bảo toàn diện các mục tiêu điều trị cho người bị ung thư phổi đó là: 

    – Mục tiêu trước mắt: Giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh như ho, đờm, tức ngực, cải thiện tình trạng ăn ngủ kém.

    – Mục tiêu lâu dài: Tác động được vào “gốc rễ” nguyên nhân hình thành ung thư phổi. Cụ thể, sản phẩm giúp tiêu diệt và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, cân bằng quá trình sinh ra và chết đi của tế bào trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại, từ đó kéo dài tuổi thọ cho người không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. 

    Như vậy, Tumolung là lựa chọn thích hợp cho những trường hợp mắc ung thư phổi trước, trong và sau khi điều trị bằng các phương pháp hiện đại. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm, người sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh.

    Chuyên gia tư vấn 

    *Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Nguyễn Hiệu

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ung Thư Phổi Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?
  • Những Thực Phẩm Dễ Gây Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Uống Của Người Ung Thư Gan: Nên Ăn Gì, Kiêng Gì?
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “cửa Hàng Bách Hóa”
  • Tự Học Tiếng Hoa Giao Tiếp Căn Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100