【#1】Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm

Cách nấu cháo ếch hạt sen giàu Vitamin C cho bé dưới 2 tuổi ăn dặm: Khi con đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ hãy cho bé thử món cháo thịt ếch nấu với hạt sen để bổ sung thêm dinh dưỡng từ hạt sen như Vitamin C, B, giàu hàm lượng protein, magiê, kali và phốt pho. Món cháo ếch này rất phù hợp cho các bé ăn dặm có độ tuổi từ 11 tháng đến dưới 2 tuổi. Cách nấu cháo ếch hạt sen giàu Vitamin…

Cách nấu cháo ếch hạt sen giàu Vitamin C cho bé dưới 2 tuổi ăn dặm: Khi con đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ hãy cho bé thử món cháo thịt ếch nấu với hạt sen để bổ sung thêm dinh dưỡng từ hạt sen như Vitamin C, B, giàu hàm lượng protein, magiê, kali và phốt pho. Món cháo ếch này rất phù hợp cho các bé ăn dặm có độ tuổi từ 11 tháng đến dưới 2 tuổi.

Cách nấu cháo ếch hạt sen giàu Vitamin C cho bé dưới 2 tuổi ăn dặm

Khi con đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ hãy cho bé thử món cháo thịt ếch nấu với hạt sen để bổ sung thêm dinh dưỡng từ hạt sen như Vitamin C, B, giàu hàm lượng protein, magiê, kali và phốt pho. Món cháo ếch này rất phù hợp cho các bé ăn dặm có độ tuổi từ 6, 7 , 8, 9, 10 tháng cho đến dưới 2 tuổi.

  • + Nguyên liệu: 300gr ếch, 1 chén cháo, 100gr hạt sen tươi, 70gr bông cải xanh, 50gr đậu quả Hòa Lan, 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 2 muỗng cà phê mỡ hành, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt (củ nhỏ)
  • + Cách nấu cháo thịt ếch hạt sen: Ếch sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho ếch vào tô có mỡ hành, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút. Nấm mèo ngâm qua nước ấm, bỏ chân cắt miếng. Hạt sen đổ xâm xấp nước, cho vào lò vi sóng 2 phút. Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng. Trụng sơ đậu Hòa Lan, bông cải, cà rốt. Bằm nhuyễn hoặc xay tất cả rau củ. Cho cháo vào đun sôi, cho hỗn hợp rau của vào đun thêm 2 phút. Dọn dùng nóng.
  • Kết: Cách nấu cháo ếch hạt sen ngon cho bé ăn dặm ở trên rất đơn giản phải không các mẹ? Hãy ghi chú lại công thức, và thường xuyên nấu cho con ăn để bổ sung thêm các Vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của bé.

    Tags: cháo ếch hạt sen, cháo ếch, hạt sen, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm

    【#2】Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 2 Tuổi Ngon Nhất Kiểu Này Chưa?

    Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem…

    Bạn đã biết cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi ngon nhất kiểu này chưa? Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi. Chính vì vậy, cách nấu cháo ăn dặm cũng khác hơn so với kiểu chế biến cho các bé từ 6 đến 18 tháng. Cụ thể đối với nguyên liệu để nấu cháo từ thịt bò, mời các bạn xem cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi như sau.

    Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi

    Khi trẻ bước sang tuổi thứ 2, khả năng nhai và hệ tiêu hóa cũng đã hoàn thiện hơn rất nhiều cho với những bé chỉ mới mấy tháng tuổi, bởi vậy mà cháo nấu cho trẻ lứa tuổi này cũng có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên thì không phải mẹ nào cũng để ý đến vấn đề này.

    Cách nấu cháo thịt bò cho bé 2 tuổi rất đơn giản, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước như sau sẽ có ngay món cháo ăn dặm từ thịt bò siêu bổ dưỡng cho bé.

    • + Bước 1: Gạo tẻ trước khi nấu cháo cho bé cần phải vo sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng nhằm để rút ngắn thời gian ninh cháo lại. Trong khi ngâm, bạn có thể cho thêm một chút muối vào ngâm cùng cho hạt gạo đằm vị.
    • + Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm nhỏ ra. Với cà rốt, bạn gọt bỏ vỏ, cũng thái mỏng rồi băm nhuyễn như thịt bò vậy. Xong xuôi thì bạn trộn cà rốt và thịt bò lại với nhau, đồng thời cho thêm vào khoảng 1/3 bát nước để chúng tan đều.
    • + Bước 4: Hoàn thiện món cháo thịt bò cho trẻ 2 tuổi, bạn đổ hỗn hợp thịt bò với cà rốt ở bước 2 vào nồi cháo đã ninh chín nhừ ở bước 3. Đổ xong, bạn dùng đũa khuấy đều lên và tiếp tục đun nồi cháo cho tới khi thịt bò và cà rốt đều chín mềm.

    Tags: cháo thịt bò cho bé 2 tuổi, cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm, cháo thịt bò cà rốt, cháo thịt bò cho người lớn, cháo ăn dặm

    【#3】Cách Nấu Cháo Tim Heo Cà Rốt Ăn Dặm Cho Bé 12 Tháng Tuổi Cực Giàu Vitamin A

    Nguyên liệu để nấu cháo tim heo cà rốt cho bé

    Cà rốt là một loại rau củ rất bổ cho máu cũng như cung cấp nhiều vitamin cho người sử dụng. Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, giúp phát triển thị lực của trẻ.

  • + 500g xương đuôi heo
  • + 300g tim heo
  • + 100g gạo tẻ
  • + 100g gạo nếp
  • + 2 củ cà rốt
  • + 1 củ hành tây
  • + 4 cây nấm hương
  • + Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính
  • Cách nấu cháo tim heo cà rốt ăn dặm cực giàu Vitamin A

    Để có được món cháo tim heo cà rốt thơm ngon đúng vị làm kích thích vị giác cho bé. Khi mua nguyên liệu về, xương heo bạn đem rửa sạch rồi luộc sơ qua với một chút nước để khử bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch lại với nước. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi ninh với xương. Ninh xương trong khoảng 1 tiếng để lấy phần nước ngọt nấu cháo, khi ninh cho thêm 2 thìa muối + 1 thìa mì chính, và thỉnh thoảng hớt phần bọt ở phía trên để cho nước xương được trong hơn. Tiếp theo các bạn thực hiện cách nấu cháo tim heo cà rốt theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Cho gạo nếp, gạo tẻ trộn cùng với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 30-45 phút. Rồi vớt ra rá, để ráo.
    • + Bước 2: Tim heo rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để khử vi khuẩn, rửa sạch lại với nước rồi đém ướp tim heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 15-30 phút cho ngấm nguyên liệu.
    • + Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vo, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Nấm hương tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • + Bước 4: Chờ cho nồi nước xương sôi thì đem lọc lại để lấy phần nước trong sau đó đổ gạo vào ninh chung. Bạn có thể ninh cháo bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất, như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian mà cháo cũng sẽ ngon hơn. Khoảng tầm 10-15 phút bạn nên đảo nồi cháo một lần để cho phần gạo phía dưới không bị bén dưới nồi. Có thể linh hoạt cho thêm nước sôi nếu như thấy hạt gạo chưa đủ sánh.
    • + Bước 5: Chờ đến khi cháo đã đủ độ sánh thì cho cà rốt, hành tây cùng với nấm tươi vào, đun sôi sau đó để chế độ warm 5 phút. Tiếp đến cho thêm phần tim heo để ướp sẵn vào, bật chế độ nấu sau đó đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị và có sự điều chỉnh theo khẩu vị của bé.
    • + Bước 6: Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức. Nên cho bé ăn khi cháo tim heo còn ấm

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo tim heo cà rốt

    Tim heo

    Tim heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol.

    Cháo tim heo khoai lang, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo cho bé, cháo tim heo hạt sen, cháo tim heo rau ngót

    Cà rốt

    Vitamin A, chất xơ

    Cháo cà rốt nghiền, Cháo cà rốt phô-mai, Cháo gà cà rốt hạt sen, Cháo cà rốt cá lóc, Cháo cá chép cà rốt, Cháo cà rốt thịt bò, Cháo cà rốt tôm, Cháo thịt lợn cà rốt.

    Tags: cháo tim heo cho bé, cháo tim heo cho bé nấu với rau gì ngon, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo rau ngót, cháo tim heo cà rốt, cà rốt, cháo ăn dặm

    【#4】Tự Nấu Cháo Cá Rô Đồng Cho Bé Ăn Dặm Trên 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất Tại Nhà

    Tự nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi ngon nhất tại nhà: Ở giai đoạn 12 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé ăn cháo cá rô đồng. Giai đoạn này, bé mới tập ăn cháo nên mẹ hãy xay cháo vỡ hạt cho bé, thay vì cháo nguyên hạt. Khi mới tập ăn thì mẹ nên cho bé ăn cháo loãng để bé dễ nuốt thay vì cháo đặc. Cá rô đồng có tốt cho sức khoẻ của bé không? Cá rô…

    Tự nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi ngon nhất tại nhà: Ở giai đoạn 12 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé ăn cháo cá rô đồng. Giai đoạn này, bé mới tập ăn cháo nên mẹ hãy xay cháo vỡ hạt cho bé, thay vì cháo nguyên hạt. Khi mới tập ăn thì mẹ nên cho bé ăn cháo loãng để bé dễ nuốt thay vì cháo đặc.

    Cá rô đồng có tốt cho sức khoẻ của bé không?

    Cách nấu cháo cá rô đồng khoai môn cho bé chậm tăng cân

    Nguyên liệu: Cá rô đồng; khoai môn; gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo; hành khô; nước mắm và dầu ăn.

    Cách nấu: Thịt cá xào thơm (như đã hướng dẫn ở cách sơ chế). Gạo ngâm mềm và ninh thành cháo. Khoai môn gọt vỏ sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Cháo sôi thì cho thịt cá và khoai vào, đảo đều.

    Cháo cá rô rau cải ngọt dành cho trẻ biếng ăn

    Nguyên liệu: Cá rô; rau cải ngọt; gạo để nấu cháo; dầu ăn; nước mắm.

    Cách làm: Lọc thịt cá như hướng dẫn ở trên. Rau cải nhặt lấy phần non, rửa sạch, băm nhuyễn. Cháo ninh nhừ thì cho cá và rau cải vào.

    Lưu ý khi nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    Mẹ nên chọn những con cá rô đồng to, tươi, ngon và chắc thịt. Cá được đánh vảy, bỏ nội tạng đem hấp chín. Sau đó, mẹ khéo léo gỡ lấy thịt nạc cá. Phi hành khô thơm lên, sau đó bỏ thịt cá vào xào với chút nước mắm. Dùng thịt cá này để nấu cháo cho bé.

    Tags: cháo ăn dặm, cháo cá, cháo cá rô đồng, cá rô, cháo cá trê

    【#5】Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá thu đậu xanh

    Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch của trẻ một cách tối ưu. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, nó có tác dụng trực tiếp đến mắt của bé, giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Đặc biệt hơn, đậu xanh chính là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

  • + Cá thu: 30g
  • + Gạo nấu cháo: 35g
  • + Đậu xanh: 15g
  • + Hành tím, hành hoa, rau mùi, gia vị.
  • Cách nấu cháo cá thu đậu xanh cho bé ăn dặm

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Mời các mẹ tham khảo cách nấu cháo cá thu đậu xanh như sau.

    • + Bước 1: Gạo và đậu xanh đem vo sạch, có thể ngâm khoảng 3 tiếng, rồi cho vào nồi, bắc bếp ninh nhừ. Cá thu rửa sạch, băm nhỏ, ướp với đầu hành tím băm nhỏ, và ướp gia vị nếu bé được hơn 1 tuổi.
    • + Bước 2: Láng dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cá vào xào sơ.
    • + Bước 3: Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào, đảo đều, đun sôi lục bục, thì cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo cá thu cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
    • + Cháo đậu xanh phô mai: Cháo trắng đã được nấu theo tỷ lệ 1:10. Đậu xanh, bạn đãi sạch rồi ngâm nước qua đêm. Sau đó vo sạch đậu xanh một lần nữa rồi cho vào xửng hấp chín mềm, rồi dùng thìa để nghiền nhuyễn. Cho cháo vào nồi, cho đậu xanh vào quấy đều đun trên lửa nhỏ. Cuối cùng, bạn thêm nửa viên phô mai vào bát cháo.
    • + Cháo đậu xanh bí đỏ: Sơ chế bí đỏ rửa sạch, thái ra thành những miếng vuông nhỏ. Gạo nếp và đậu xanh, trộn chung rồi đãi thật sạch, để ráo, sau đó nấu gạo, đậu xanh, bí đỏ cùng nhau bằng nồi cơm điện cho nhừ cháo. Nêm gia vị nếu bé trên 1 tuổi.

    Tags: cháo cá thu đậu xanh, cháo cá thu, đậu xanh, cá thu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

    【#6】7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi

    5 Cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm từ 6 đến 12 tháng tuổi: Khi bé đến tuổi ăn dặm, mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt heo, tôm, thịt bò. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm khi kết hợp với các loại thịt cá khác nhau. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé 7 tháng Cháo bí đỏ giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh…

    5 Cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm từ 6 đến 12 tháng tuổi: Khi bé đến tuổi ăn dặm, mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt heo, tôm, thịt bò. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm khi kết hợp với các loại thịt cá khác nhau.

    Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé 7 tháng

    Cháo bí đỏ giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh dưỡng cần thiết từ bí đỏ và loại thực phẩm đi kèm. Chính vì vậy khi bé ăn dặm được 1 tháng, tức khi bé 7 tháng tuổi mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt bằm cho con.

    • + Nguyên liệu: Gạo 200g, Bí đỏ 150g, Thịt bằm 100g, Dầu ăn, mắm, muối iốt.
    • + Bước 1: Các mẹ vo gạo, chú ý không nên vo kỹ quá, sử dụng nồi cháo để nấu cháo cho bé ăn dặm giữ lại được nhiều dinh dưỡng.
    • + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, thái nhỏ, các mẹ có thể cho vào hấp riêng và đánh nhuyễn hoặc cho vào cùng nồi cháo. Tùy theo từng giai đoạn ăn dặm của trẻ các mẹ có thể để bí đỏ nhuyễn hoặc dập hoặc để thành từng miếng nhỏ đã nhừ để bé tập ăn thức ăn cứng.
    • + Bước 3: Các mẹ rửa sạch thịt sau đó băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay để xay thịt theo từng mức độ. Sau đó, các mẹ xào qua thịt cùng một chút mắm, muối cho vừa.
    • + Bước 4: Sau khi nồi cháo sôi, các mẹ cho thịt cùng bí đỏ đã được làm nhuyễn vào, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.
    • + Bước 5: Đợi nồi cháo sôi, nêm mắm muối vừa miệng với trẻ để nồi sôi hẳn và lấy ra bát.
    • + Lời khuyên: Các mẹ chú ý nên cho bé ăn ngay khi còn nóng để kích thích khẩu vị cho bé, tránh để đến khi cháo nguội sẽ không ngon và bé không ăn được nhiều. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho bé để có được cách nấu những món cháo ngon và bổ dưỡng cho bé.

    Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé 12 tháng

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, đậu xanh 150g, Bí đỏ 400g, Đường 120g, Muối.
  • + Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rồi thái miếng vuông. Đậu xanh ngâm với nước ít nhất 2 tiếng. Sau đó vo sạch đậu xanh và gạo, vớt ra cho ráo.
  • + Bước 3: Khi cháo sôi, bạn hạ lửa vừa, ninh cho cháo nhừ. Dùng muôi khuấy cho bí đỏ tan ra.
  • + Bước 4: Cho đường và muối vào cho vừa miệng rồi khuấy đều và tắt bếp.
  • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé 8 tháng

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • Bí quyết nấu cháo bí đỏ tôm cho bé 6 tháng

    Cháo tôm bí đỏ là món ăn dặm ngon bổ dưỡng mà mẹ nên cho bé ăn khi con trên 6 tháng tuổi. Cách nấu cháo tôm bí đỏ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

  • + Nguyên liệu: Thịt tôm, bí đỏ, gạo nếp, gạo tẻ, hành khô, dầu ăn, nước mắm trẻ em.
  • + Bước 1: Trước tiên bạn cần mang gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch. Bí đỏ gọt vỏ cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Sau đó, bạn cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước, ninh nhừ nhuyễn.
  • + Bước 2: Thịt tôm nên luộc sơ để dễ bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo khả năng nuốt của trẻ.
  • + Bước 3: Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn, cho thịt tôm vào xào nhanh với lửa nhỏ cho thơm.
  • + Bước 4: Trút thịt tôm đã xào vào cháo chín, đảo đều, nêm thêm chút nước mắm cho dậy vị thơm ngon rồi múc ra cho trẻ ăn.
  • Học cách nấu cháo bí đỏ thịt gà cho bé 9 tháng

    Đến giao đoạn bé nhà bạn được 7 tháng tuổi trở lên thì các mẹ hãy học cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ thịt gà kết hợp bí đỏ. Cách nấu rất đơn giản với vài bước thực hiện thôi tuy nhiên để có được món cháo ngon thì chúng ta phải chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon như sau.

    • + Nguyên liệu: Thịt ức gà, bí đỏ, gạo tẻ, gạo nếp, dầu ăn, nước mắm trẻ em.
    • + Bước 1: Gà luộc lấy nước dùng (khi luộc có thể thêm vài lát gừng để thêm thơm ngon), xé lấy phần ức gà để nấu cháo cho trẻ.
    • + Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu hoặc bằm nhỏ. Gạo đem vo sạch.
    • + Bước 3: Đem gạo, bí đỏ, nước dùng gà ninh thành cháo. Thịt ức gà xay nhuyễn, thêm vào cháo chín rồi đảo đều. Nêm thêm nước mắm, dầu ăn vào cháo rồi múc cháo ra cho trẻ dùng.

    Cách nấu cháo bí đỏ kiểu hàn quốc cực ngon

    Món cháo bí đỏ kiểu hàn quốc, hay còn gọi là món Hobakjuk là món ngon dành cho bé được rất nhiều bà mẹ người Hàn ưa thích. Đây là một loại cháo yến mạch kiểu Hàn Quốc, kích thích sự thèm ăn với vị ngọt và màu sắc nhẹ. Hobakjuk có hàm lượng calo thấp và là thực phẩm ăn kiêng tốt. Và để nắm được cách nấu Hobakjuk bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau.

  • + Nguyên liệu: 700g bí ngô đỏ, 25g đậu đỏ, 15g đậu quả cật, bột viên bánh gạo, 75g bột gạo nếp, 0,5g muối, 20g nước, 36g đường, 4g muối.
  • + Bước 1: Rửa sạch bí ngô, chia đôi rồi nạo bỏ hạt (600g). Cho nước vào 100g bột gạo nếp, khuấy đều.
  • + Bước 2: Cho nước vào xửng nấu 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bí vào hấp 15 phút.
  • + Bước 3: Cạo lấy phần thịt bí (420g), cho vào máy xay, nghiền với nước 2 phút.
  • + Bước 4: Cho nước và đậu vào luộc 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì đổ nước đi, cho phần nước sôi mới vào, luộc 20 phút với lửa vừa. Sau đó giảm nhỏ lửa, luộc thêm 20 phút nữa (42g).
  • + Bước 5: Cho nước và đậu quả cật vào nồi nấu trên lửa lớn 5 phút. Giảm xuống lửa vừa, luộc thêm 30 phút nữa (28g).
  • + Bước 6: Rắc muối lên bột gạo nếp và nhào với nước nóng. Nặn thành hình viên đường kính 1,5 cm (khoảng 4~5g một viên; 20 viên). Cho bí nghiền và nước vào nồi. Nấu trong 10 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho nước gạo nếp vào. Nấu trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo không bị vón cục.
  • + Bước 7: Khi cháo sôi, giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại. Hầm trong 20 phút, vài phút khuấy một lần. Cho hai loại đậu đỏ vào. Khi cháo sôi, thêm viên bánh gạo vào nấu thêm 5 phút, lửa vừa.
  • + Bước 8: Khi cháo vừa chín, nêm nếm với đường và muối, để sôi lần nữa rồi tắt lửa.
  • Tags: cháo ăn dặm, cháo bí đỏ, cháo bí đỏ cho bé, cháo bí đỏ ăn dặm, bí đỏ nấu cháo với gì ngon, bí đỏ

    【#7】Cách Nấu Bột Cho Bé 8 Tháng Tuổi Đến 2 Năm Tuổi

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi với thịt heo và bí đao

    Thịt heo cung cấp nhiều chất đạm cho bé còn bí đao lại rất có lợi cho cơ thể của bé, giup hệ tiêu hóa không bị nóng. Để nấu bột cho bé 8 tháng tuổi ăn bằng cách này, bạn nên chuẩn bị:

    – Bột gao tẻ: 4 thìa.

    – Thịt heo: 1 thìa.

    – Bí đao: 1 thìa.

    – Dầu ăn/ mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên như sau:

    – Cho thit heo đã được say nhuyễn vào một bát nước ít hòa tan đều.

    – Đun hỗn trên đến khi sôi thì cho thêm phần bí đao đã say nhuyễn vào cùng với một ít nước mắm vừa ăn cho bé.

    – Hòa bột với nước còn lại đến khi tan hết thì bỏ lên bếp đun sôi, cho phần dầu ăn, bí và thịt trên vào đun sôi lại lần nữa là xong. Múc ra chén để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Nếu không dùng bột gạo tẻ, bạn có thể dùng bột ăn liền hoặc cháo, bột và cháo thì bạn có thể pha trực tiếp vào nồi nấu hỗn hợp thịt và bí mà không cần phải đun lại.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi với thịt heo và nấm rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Nấm rơm còn tươi băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt heo đã được băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Và một bát nước.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên như sau:

    – Cho thịt heo vào quấy đều sau khi hòa tan bột để tránh bột bị vón cục.

    – Sauk hi cháo sôi, bạn cho thêm phần nấm vào nấu sôi thêm lần nữa thì cho dầu ăn vào.

    – Nêm nếm lại cho bé vừa ăn bằng một ít muối hoặc nước mắm, tắt bếp, để bớt nóng thì cho bé ăn.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi với thịt cá và cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà rốt băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt cá tươi: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Một ít nước mắm ngon và một bát nước còn ấm.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên như sau:

    – Hòa tan bột và thịt cá trong nước.

    – Đun sôi cháo và cho thêm cà rốt vào, cà rốt chín thì nêm lại bằng nước mắm, cho thêm dầu ăn vào trộn đều là xong.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi với thịt heo và cải ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cải ngọt say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Thịt nạc heo say/băm nhuyễn: 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Nước mắm/muối trắng: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên như sau:

    – Hòa tan bột rồi cho thịt vào đảo đều.

    – Cháo sôi cho thêm rau vào đảo đều, bắt xuống bếp cho thêm dầu ăn/mỡ vào.

    – Múc ra bát để bớt nóng, cho bé ăn.

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi với đậu hũ và cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Bột gạo tẻ: 4 thìa.

    – Cà chua, đậu hũ nghiền nhỏ: mỗi thứ 1 thìa.

    – Dầu ăn/mỡ: 1 thìa.

    – Muối trắng/nước mắm: 1 ít.

    – Nước lạnh: 1 bát

    Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi bằng những nguyên liệu trên như sau:

    – Hòa tan bột rồi cho thêm cà chua và đậu hũ vào đảo đều.

    – Đun sôi cháo lên cho thêm dầu ăn/mỡ vào là xong.

    – Để bớt nóng rồi cho bé ăn.

    Ngoài ra, bạn có thể nấu cháo bằng trứng gà + dưa leo, cải bẹ + tôm tươi… để thay đổi món ăn cho bé. Cách nấu bột cho bé 8 tháng tuổi ăn với những nguyên liệu này, bạn có thể làm tương tự như những cách trên.

    【#8】Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm

    Cách nấu súp cho bé ăn dặm trên 1 tuổi (1-2 tuổi)

    1. Súp bông cải xanh bí ngô

    Chuẩn bị: bí ngô 2 chén, cải xanh 1 bông, dầu olive 1 thìa, nước 1/3 chén.

    Cách làm: Bông cải xanh hấp thủy cho tới khi chín nhuyễn, bí đỏ trộn dầu olive cho vào nấu hoặc hấp tới chín. Sau đó, cho hỗn hợp bông cải, bí vào xay thật nhuyễn. Mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ món súp bông cải xanh bí ngô ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

    Chuẩn bị: 2 củ khoai lang, 1 củ hành tây, nước dùng gà, gia vị.

    Cách làm: Mẹ sơ chế hành tây cắt miếng mỏng theo chiều dọc. Khoai lang gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Sau đó khử dầu cho hành tây vào xào chín, nêm chút gia vị. Sau khi thấy hành tây chín thì cho khoai lang vào xào tiếp.

    Mẹ cho 4 chén nước dùng gà vào hỗn hợp khoai, hành tây rồi đun tới khi hỗn hợp sôi thì để nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 30 phút với lửa liu riu, thấy khoai chín mềm thì nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

    Mẹ lấy hỗn hợp đã chín cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

    Chuẩn bị: Thịt bò 100g, 2 quả cà chua, sữa tươi 50ml, tỏi, bơ, bột mì.

    Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn. Tỏi đập dập phi thơm với bơ, sau đó cho thịt bò đã xay nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó, cho cà chua vào xào và cho sữa tươi vào đun sôi. Sau khi sữa sôi, đổ hỗn hợp vào máy và xay nhuyễn.

    Mẹ tiếp tục cho lại hỗn hợp đã xay lên bếp, pha với một ít bột mì cho súp sánh và đặc. Nêm gia vị lần cuối và cho bé thưởng thức.

    Chuẩn bị: Nước dùng gà, cà chua 2 quả, một tai mộc nhĩ, nấm trắng, bột sắn, 1 quả trứng, dầu vừng.

    Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, thái hạt lựu. Hành, mộc nhĩ, nấm trắng sơ chế và thái nhỏ. Sau đó khử dầu cho cà chua xào chín, nêm chút nước và nấu thành nước sốt sánh mịn. Tiếp tục đổ các loại nấm vào đun sôi.

    Mẹ lấy một ít bột sắn hòa với nước lạnh và đổ từ từ vào nồi sup tới khi nồi sôi. Dùng thìa khuấy đều để nồi súp sánh. Sau đó, mẹ lại từ từ cho trứng cùng 2 thìa dầu vừng vào. Đảo đều tay cho nồi súp sánh mịn, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

    Cách nấu các món súp cho bé 10 tháng tuổi

    Chuẩn bị: 1 con gà ác nhỏ, 1 củ cà rốt, một ít nấm đông cô, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột bắp.

    Cách làm: Gà làm sạch, cho vào luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội. Dùng tay xé nhỏ thịt gà. Nấm đông cô, cà rốt sơ chế, cắt thành khúc nhỏ hoặc hạt lựu. Cho cà rốt và nấm vào nước luộc gà nấu cho tới khi mềm thì thôi.

    Tiếp tục cho thịt gà đã xé vào nồi súp nấu nhừ. Sau đó, đổ bột bắp (đã hòa tan với nước lạnh) và lòng trắng trứng đánh tan vào nồi súp. Đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Đợi nồi súp sôi lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

    Chuẩn bị: 1 con cua, 300g măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng.

    Cách làm: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng. Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi.

    Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút. Mẹ lấy nước lạnh hòa với bột năng, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

    Chuẩn bị: 1 bát nui khô, gà luộc xé sẵn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bát đậu Hà Lan, nước luộc gà.

    Cách làm: Cà rốt, hành tây làm sạch, thái hạt lựu. Nui làm sạch, đun sôi với nước lọc tới khi mềm, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành, cho cà rốt, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị.

    Tiếp tục cho nước dùng gà vào đun sôi tới khi cà rốt, hành tây mềm. Cho thêm thịt gà đã xé nhỏ vào đun. Khi hỗn hợp trong nồi súp đều mềm, chín thì cho đậu Hà Lan, nui vào đun trong 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

    Chuẩn bị: 1 lít nước dùng từ xương lợn, 1 bát tôm bóc nõn, 1 bát thịt cua, thịt gà xé nhỏ, ngô hạt, đậu Hà Lan, 2 quả trứng, 6 thìa canh bột đao.

    Cách làm: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Sau đó mẹ nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm thì hòa bột đao với ít nước lạnh, đổ từ từ vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan 2 trái trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

    Chuẩn bị: Củ cải 250g, 15g nấm, đậu, nước dùng gà.

    Cách làm: Củ cải, nấm sơ chế, xắt nhỏ thành sợi và để ráo nước. Đậu rửa sạch. Cho nước dùng gà lên bếp đun sôi, sau đó cho củ cải, nấm, đậu vào nấu tới chín. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị: Lườn gà cả da 50g, ngô ngọt 30g, nấm hương 1 cái, mộc nhĩ 1 cái, trứng cút 1 quả, bột sắn.

    Cách làm: Nấm sơ chế, thái chỉ để ráo. Cho thịt gà vào luộc chín, giữ lại phần nước dùng. Khi gà nguội thì mẹ xé nhỏ gà thành từng sợi. Phi thơm hành, cho thịt gà vào đảo đều cùng nấm. Nêm gia vị vừa miệng.

    Tiếp tục cho nước gà luộc vào đun sôi, sau đó cho ngô vào ninh tới khi chín mềm. Khi thấy nồi súp chín thì hòa bột sắn với ít nước lạnh đổ từ từ vào nồi súp, đảo đều tay cho sánh mịn. Trứng cút đánh tan, đổ và nồi súp. Chờ nồi súp sôi trở lại, nêm gia vị tắt bếp.

    11. Súp cà rốt, nước cốt dừa

    Chuẩn bị: 3 củ cà rốt, 100 ml nước cốt dừa, 1 quả cam.

    Cách làm: Cà rốt cạo vỏ, nạo nhỏ thành sợ. Cam ép lấy nước. Mẹ cho nước cam và cà rốt, nước cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm ngập nguyên liệu và đun sôi. Đun trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, nêm gia vị và đảo đều, tắt bếp.

    Massageishealthy (Tổng hợp)

    【#9】Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 2 Tuổi Phát Triển Nhanh Nhất

    Cách nấu cháo ngon cho bé 2 tuổi

    1. Những món cháo phải nấu thật ngon

    Để có món cháo ngon mẹ cần chú ý tới gạo, nước, thời gian nấu. Ngoài ra, muốn cho con một phần cháo thơm ngon và dinh dưỡng nhất, mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, hay chỉ đơn giản là nước hầm rau củ, cũng đã tăng hương vị cho món cháo hấp dẫn hơn rồi đấy.

    2. Cháo không xay nhuyễn hoặc không xay quá nhỏ

    Theo những gì mình vừa chia sẻ trên thì trẻ bắt đầu bước sang 1 tuổi thì bé không cân xay cháo cho bé nữa mà có thể ăn cháo nguyên hạt. Hơn nữa cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn. Vì vậy, khi nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

    Cách nấu cháo lươn khoai môn cho bé 2 tuổi

    + Nguyên liệu:

    • 200g lươn
    • 100g gạo
    • 100g khoai môn
    • 1 củ hành tím
    • Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu

    + Sơ chế nguyên liệu:

    – Lươn sau khi mua về bạn làm sạch sau đó cắt từng khúc.

    – Gạo vo kỹ rồi để ráo nước.

    – Khoai môn gọt sạch vỏ sau đó thái nhỏ hình hạt lựu.

    – Hành tím bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ.

    – Rau mùi, hành lá làm sạch rồi thái nhỏ.

    + Các bước tiến hành:

    Bước 1: Gạo vo sạch đem nấu cháo với 1l lít nước, sau đó cho khoai môn vào nấu nhừ.

    Bước 2: Lươn luộc kĩ, lóc bỏ xương, gỡ lấy thịt, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Bước 3: Phi thơm hành tím với một thìa dầu ăn, cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn và thơm.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm một chút nước mắm là được. Khi ăn mẹ nhớ cho ít hành lá, hạt tiêu và rau mùi để món cháo thêm hấp dẫn.

    【#10】Cách Nấu Cháo Cho Bé 2 Tuổi Đơn Giản, Giữ Được Tối Đa Dưỡng Chất

    Giai đoạn từ 6 tháng – 2 tuổi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Do đó, ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu tối đa các dưỡng chất từ thực phẩm, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh, thông minh hơn. Song song đó, bố mẹ cũng nên tập cho trẻ ăn thêm những dạng thức ăn khác như cơm nát để tập cho trẻ quen dần với thức ăn thô .

    Mẹ đã biết nấu cháo đúng cách chưa?

    – Trong mỗi chén cháo phải đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ như: nhóm chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Sau khi nấu xong, cháo phải đảm bảo giữ được hơn 80% các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm mới đạt yêu cầu.

    – Để tiết kiệm thời gian, mẹ có thể nấu một nồi cháo trắng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bé dùng trong ngày. Mỗi bữa, mẹ lấy ra một lượng cháo trắng vừa đủ trẻ ăn và chế biến cùng các thực phẩm khác.

    – Với cháo trắng đã nấu sẵn, khi cho các nguyên liệu như thịt, cá, tôm, rau củ vào mẹ nên đun sôi trước sau đó lần lượt cho thịt/cá/tôm… vào, đợi cháo sôi trở lại khoảng 5 – 10 phút. Tiếp đó, cho rau vào nấu sôi khoảng 1 – 2 phút (với các loại củ hoặc bí đỏ mẹ có thể hấp chín, nghiền nhuyễn) và tắt bếp, nêm nếm gia vị (không nêm như khẩu vị của người lớn, trẻ nhỏ ăn nhạt hơn để tránh thận trẻ làm việc quá tải), thêm dầu ăn.

    – Tuyệt đối không nấu một nồi cháo và cho trẻ ăn cả ngày như thế vừa mất dưỡng chất, vừa khiến trẻ dễ ngán lâu dần dẫn tới biếng ăn. Thậm chí, có thể khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm nếu bảo quản không tốt.

    – Không dùng nước hầm xương nấu cháo cho trẻ ăn thường xuyên vì có thể khiến trẻ thiếu hụt dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn thậm chí có thể mắc một số triệu chứng như tiêu chảy, khó tiêu, biếng ăn, chậm mọc răng…

    Mẹ lưu ý, nấu cháo không đúng cách sẽ khiến lượng dinh dưỡng trong thực phẩm mất đi hoặc bị “biến chất”, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào thức ăn, trẻ ăn vào dễ nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa.

    Gợi ý một số món cháo ngon cho bé 2 tuổi

    Cháo tôm bông cải xanh giàu vitamin và khoáng chất tốt cho trí não trẻ và giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

    • Vo gạo, cho nước vào nồi nấu thành cháo (hoặc sử dụng cháo đã nấu sẵn trước đó)
    • Cháo chín để lửa liu riu, băm nhỏ tôm, cho vào nồi khuấy đều và nấu lửa nhỏ khoảng 8 – 10 phút.
    • Tiếp đến, cho bông cải xanh băm nhuyễn vào nấu khoảng 1 – 2 phút
    • Tắt bếp, cho dầu ăn (hoặc mỡ động vật) vào khuấy đều, để nguội bớt và cho trẻ dùng ngay cháo sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

    Cháo thịt gà cà rốt hạt sen có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu, ngủ ngon hơn, từ đó thúc đẩy phát triển chiều cao, trí não giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh.

    Lưu ý: Để kích thích trẻ ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn cũng như đảm bảo trẻ hấp thu trọn vẹn dưỡng chất có trong cháo, mẹ nên cho trẻ ăn cháo ngay sau khi nấu, tránh để lâu hoặc để quá nguội.

    Phong Phong

    Trên là gợi ý một số thực đơn cháo cho bé 2 tuổi dễ nấu, dễ ăn, giàu dưỡng chất, dễ hấp thu mẹ có thể nấu cho trẻ ăn thường xuyên. Nếu muốn biết nhiều hơn công thức các món cháo cho bé 2 tuổi cũng như tình trạng thừa/thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ như thế nào mẹ có thể đưa trẻ đến Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome để kiểm tra.

    Tại đây, các chuyên gia dinh dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Nutrihome sẽ thăm khám, tư vấn, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán (nếu cần) để giúp mẹ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe trẻ đồng thời, thiết kế thực đơn dinh dưỡng (theo ngày, tuần, tháng phù hợp với sở thích, thói quen ăn uống của trẻ), hướng dẫn mẹ cách chọn lựa thực phẩm, chế biến món ăn ngon miệng, đảm bảo tối đa dưỡng chất giúp trẻ 2 tuổi phát triển tốt đa.