【#1】10 Phút Để Nấu Cháo Cá Basa Nấm Rơm Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm

Các chuyên gia ẩm thực cho biết nâm có chứa tới gần 60 nguyên tố khoáng, hàm lượng protein gấp 3-4 lần các loại rau khác. Chứa tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không thể có được, có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của chúng ta.

Trong nấm chứa chất kháng sinh rất mạnh là polysaccharides. Do đó, nấm có tác dụng kháng virus, có lợi cho người mắc ung thư, nhiễm phóng xạ, chống lõa hóa, hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giải đôc và bảo vệ gan. Ngoài ra nấm còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, giúp da mịn màng, răng và xương chắc khỏe,…

Nguyên liệu nấu cháo cá basa nấm rơm

  • + Tai nấm rơm: 10 tai
  • + Cá basa: 100g
  • + Gạo: 50g
  • + Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/3 bát
  • + Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.
  • + Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu thành cháo.
  • + Bước 2: Đậu xanh vo đãi sạch vỏ, đem nấu nở bung.
  • + Bước 3: Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân, băm nhỏ. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, cho thêm chút nước, tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
  • + Bước 4: Cá basa lạng miếng mỏng/băm nhỏ, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm. Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí

Chế biến sai cách sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của nấm bị giảm sút, hơn nữa nó còn khiến chúng biến thành chất độc không ngờ gây hại, thậm chí là ảnh hưởng lớn tới tính mạng mà bạn không hề hay biết.

  • + Không rửa nấm quá kỹ trước khi chế biến: Thông thường nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín. Bạn chỉ nên rội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.
  • + Không nấu nấm dưới nhiệt độ thấp: Khi nấu ở nhiệt độ thấp nấu sẽ ra nhiều nước khiến món ăn bị mất mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ của món ăn cũng không còn nữa. Do đó, xào nấu nấm nên nấu dưới ngọn lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều
  • + Không nấu nấm bằng nồi nhôm: Hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen. Do đó, bạn không nền dùng vật dụng bằng nhôm để xào nấu nấm.

【#2】Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Chõ Đồ Xôi Ngon

Các nguyên liệu cần dùng để nấu xôi đậu đen

  • Một kilogam nếp bắc hay nếp ngỗng
  • 600 – 700 gam đậu đen loại xanh lòng
  • 100 gam mè trắng
  • 200 gam lạc
  • 200 g dừa tươi non
  • 50 gram muối
  • 50 gr đường cát
  • Lá chuối tươi

Các bước thực hiện nấu xôi đậu đen thơm ngon

Bước 1: Lựa nếp nấu xôi, đậu đen

  • Trước lúc nấu xôi đậu đen, các bạn nên chọn loại nếp căng bóng ở mỗi hạt, không có bị sâu, mối mọt hơn nữa hạt nếp có mùi thơm đặc trưng. Để cho xôi nhanh chín, không tốn nhiều thời gian và năng lượng để nấu, các bạn phải vo cho sạch nếp xong xuôi thì cho nếp ngâm để qua đêm hay tối thiểu 1 cho đến hai tiếng trước khi tiến hành nấu.
  • Đậu đen thì lựa loại đậu xanh lòng, sẽ vừa giàu dinh dưỡng vừa bung nở và béo bùi.
  • Trước khi nấu chúng ta cũng luôn phải chần đậu ở trong nước lạnh để qua đêm hoặc một tới hai tiếng để cho đậu ngấm đầy đủ nước sẽ mau chóng chín hơn, nở bung to. Trong lúc ngâm đậu đen, bạn có thể nhặt quăng các hạt đậu sâu, mọt nổi trên bề mặt nước.

Bước 2: Phương pháp nấu món xôi đậu đen dẻo ngon

  • Sau một lúc ngâm đậu và nếp các bạn vo đãi lại thật kĩ càng rồi trộn đậu với nếp. Trong quá trình đó để cái xửng hấp lên bếp, bỏ lá chuối phía dưới đáy nồi và cho tất cả hỗn hợp nếp và đậu vào dàn cho đều khắp ở trên phần lá chuối một lớp có độ dày chừng 3 cm, rắc chút muối iot để giúp xôi đậu chuẩn vị hơn sau lúc hấp.
  • Trong lúc nấu xôi, chúng ta vặn bếp vừa rồi nấu xôi đậu đen trong vòng nữa tiếng. Nhớ lâu lâu ta phải mở nắp xoong, đảo đều xôi và cả đậu đen chín mềm, hòa đều vào nhau.

Bước 3: Chuẩn bị muối đậu ăn cùng giúp xôi thêm đậm vị

  • Trong khi chờ cho xôi đậu đen chín, bạn bắt đầu rang hạt đậu phộng, mè trắng cho thật chín, vàng ươm và có mùi thơm thì xát để cho sạch vỏ phía ngoài. Rồi bỏ xay nhỏ hạt đậu phộng, xong xuôi tiến hành trộn đậu phộng, mè, muối ăn, đường trắng theo tỉ lệ đã chuẩn bị sẵn để xôi đậu đen được vừa miệng hơn.
  • Đối với phần dừa non mua về lấy con dao bào chuyên dụng bào mỏng ra từng sợi cho vô thau sạch chuẩn bị rắc lên mặt dĩa xôi đậu càng thơm và ngon, thu hút hơn.

Bước 4: Xóc xôi đậu, nêm nếm gia vị

    Lúc nhắm chừng xôi đã chín mềm, thử bằng cách là bóp nhẹ hạt nếp giữa 2 đầu ngón tay nát ra là được. Sau đó cho xôi ra đĩa để cho khô bớt phần mặt chừng 5 phút thì bỏ dừa non sợi đã chuẩn bị, rắc thêm muối đậu phộng, mè tùy theo sở thích các bạn và ăn ngay khi xôi đậu còn nóng ngon, thơm ngào ngạt hương thơm đặc trưng.

Yêu cầu dành cho phương pháp nấu món xôi đậu đen

  • Xôi đậu đen sau lúc nấu xong có hương thơm của đậu đen và nếp, nếp chín đều ở trong, đậu đen chín mềm ngon và đĩa xôi đậu có màu đen óng ánh rất chi là cuốn hút.
  • Muối đậu phộng có vị thơm hấp dẫn của hạt đậu phộng được rang vàng, giã nhỏ và mùi vị màn mặn đầu lưỡi của muối, ngọt ngọt của đường cát trắng khiến cho đĩa xôi đậu mang đầy đủ hương vị, giàu các chất và ít ngán hơn đấy.

【#3】Làm Thế Nào Để Nấu Một Món Hầm Bắp Cải. Một Số Công Thức Nấu Ăn Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Bắp cải là một trong số ít các loại rau có thể khoe khoang một số lượng lớn các người thân. Hãy suy nghĩ về nó, từ “bắp cải” chúng tôi có trong tâm trí bất kỳ của loại hình này và đã được làm rõ “cải bắp, cải bruxen, súp lơ,” và như vậy, đặt mọi thứ vào chỗ của nó. Hiện có hơn 100 giống bắp cải, và, kỳ quặc đủ, tất cả trong số họ có thể được an toàn đưa ra khỏi nhà. Làm thế nào để nấu một món hầm bắp cải chúng ta biết ngày hôm nay trong bài viết này.

Các rộng rãi nhất trong số người thân của mình đã nhận được một bắp cải rất được yêu thích, đó là nội dung của vitamin vượt qua các sản phẩm như củ cải, cà rốt và củ cải chẵn.

Làm thế nào để chuẩn bị bắp cải om với đùi gà?

Vì vậy, đối với việc chuẩn bị món ăn này, chúng ta cần khoảng 0,5 kg bedryshek hoặc bất kỳ xương thịt gà, 1 kg bắp cải trắng, 2 miếng hành tây, gia vị.

Thành từng miếng nhỏ, chúng tôi thái lát thịt gà, chiên trong một lượng nhỏ nước. Nó không cần phải đặt dầu, vì gà tự nó sẽ cung cấp cho một số tiền nhất định của chất béo. Nấu ăn miếng thịt cho đến khi nửa – họ nên hơi ẩm khi bạn loại bỏ các chảo ra khỏi bếp.

Bây giờ chúng ta hãy chảo sâu và lan rộng đến ít bắp cải bay hơi của chúng tôi và chiên miếng thịt gà, thêm tất cả các gia vị vừa ăn, hạt tiêu, thêm muối, bao gồm có nắp đậy chặt và để lại một thời gian, cho đến khi bắp cải gần như đã sẵn sàng. Tại thời điểm này, thái sụp đổ hành tây và quăng vào bắp cải, trộn tất cả đều rất tốt, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi mềm.

Sau 10 phút, các món ăn được chuẩn bị một cách hoàn hảo. thức ăn đầy hương vị và bổ dưỡng này giết bất kỳ người sành ăn – không ai sẽ vẫn dửng dưng. Vì vậy, chúng tôi đã học cách nấu om bắp cải trắng, bây giờ chúng ta nhìn vào anh trai cô – súp lơ.

Làm thế nào để nấu một món hầm ngon của súp lơ?

Làm thế nào để nấu một món hầm bắp cải nên biết mỗi người phụ nữ, vì rau này không chỉ rất hữu ích mà còn thơm ngon, bổ dưỡng, và do đó, các gia đình sẽ ở lại hạnh phúc. Để dập tắt súp lơ nhu kg sản phẩm, hành tây, cà rốt, cũng như một vài muỗng canh dầu thực vật, gia vị.

Đó là khuyến cáo để đun sôi súp lơ, chia nó thành hoa con. Đun sôi trong nước sôi muối, khoảng 5-6 phút, sau đó ném ra trong một colander để chất lỏng dư thừa sáp nhập. Cho đến khi nó kết hợp với dầu nhẹ chiên cà rốt xắt nhỏ và hành tây, thêm vào bắp cải, gia vị, muối, bìa có nắp đậy và để lại cho đến khi sẵn sàng cho 15-20 phút. Trong quá trình dập tắt lúc đó đừng quên khuấy bắp cải bất cứ lúc nào, vì vậy mà cô tushilas đồng đều trên tất cả các bên.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể không có câu hỏi như để chuẩn bị bắp cải om. Như bạn có thể thấy, nó rất đơn giản đủ, quá trình này không mất nhiều thời gian và công sức.

【#4】Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng

Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn. + Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ Món…

Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn.

+ Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ

Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh.

  • + Gân bò: 500g
  • + Đu đủ xanh: 1 quả
  • + Gừng tươi đập dập
  • + 1 thìa nhỏ bột canh.
    • + Bước 1: Sơ chế : Gân bò các bạn cho vào chậu nước rửa cho sạch sau đó trụng qua nồi nưc[s sôi cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó thái chúng ra thành những miếng hình quân cờ. Cho gân bò ướp cùng với bột canh và gừng tươi đập dập. Để thịt nghỉ chừng 10 phút cho ngấm.
    • + Bước 2: Đu đủ các bạn gọt sạch vỏ và cũng thái vuông và rửa thật sạch với nước. Để ra rổ cho ráo để chuẩn bị nấu.
    • + Bước 3: Hầm thịt bò cùng đu đủ: Cho nồi lên bếp và đổ thịt vào xào săn, nêm nếm gia vị ch vừa vặn. Cho đu đủ vào đó xào qua cùng thịt rồi đổ nước sâm sấp mặt miếng đu đủ và đun thêm chừng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Hoàn thành món thịt bò hầm đu đủ: Cho thịt bò hầm đu đủ ra bát và ăn cùng cơm.

    【#5】Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản

    Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ

    Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

    – 1 cái chân giò

    – 250g đậu xanh

    – 100g gạo nếp

    – 50g gạo tẻ

    – Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

    Cháo chân giò giúp bà bầu lợi sữa và giúp cơ thể bé

    tăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

    – Hành lá, ngò rí

    Cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu

    – Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

    – Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn.

    – Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.

    – Đậu xanh tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại không vỏ hoặc có vỏ. Tuy nhiên, loại đậu xanh có vỏ ăn sẽ bùi, ngon và bở hơn. Sau khi mua về, bạn vo sạch đậu rồi ngâm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước vào ngâm thêm 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước nấu với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

    Món cháo đậu xanh giò heo thơm ngất ngây (Ảnh: Internet)

    Bạn cho cháo ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món cháo móng giò cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rồi đấy.

    Cách nấu cháo móng giò cho bé

    – 1 cái chân giò

    – 500g bí đỏ

    – 100g gạo nếp

    – 50g gạo tẻ

    Thịt chân giò bạn có thể xay nhuyễn hoặc cho ra đĩa riêng để bé dễ ăn

    (Ảnh: Internet)

    – Đường, hạt nêm, bột ngọt

    – Hành lá, ngò

    – Cũng tương tự như cách nấu móng giò cho bà bầu như trên, móng giò khi mua về bạn làm sạch, chần sơ với nước sôi rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm.

    – Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Hầm xương giò heo (Ảnh: Internet)

    – Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.

    【#6】Bật Mí Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé 7 Đến 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất

    Thịt tôm được đánh giá là mềm, ngọt, giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ như canxi, sắt, phốt pho, vitamin B12, protein… Cháo tôm có thể nấu với các loại rau củ thông dụng như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau dền, nấm, súp lơ xanh, ngồng cải…

  • + 3 con tôm sú tươi
  • + 1 miếng khoai lang
  • + 50g gạo tẻ
  • + 50g gạo nếp
  • + Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé 7 đến 9 tháng ăn dặm

    Khoai lang là một loại thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng rất tốt cho đường tiêu hóa, nhất là cho trẻ nhỏ ăn dặm. Không chỉ là loại thực phẩm cực kì dễ kiếm, vị ngọt mềm thơm ngon dễ nuốt mà khoai lang lại giàu chất dinh dưỡng, rất cần thiết cho sự phát triển của bé.

    • + Bước 1: Vo sạch gạo và cho vào nồi nấu thành cháo. Tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, bỏ phần gân đen ở lưng rồi rửa sạch sau đó băm thật nhỏ.
    • + Bước 2: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy chín rồi đem nghiền nhuyễn.
    • + Bước 3: Đun nóng chảo, cho một ít dầu oliu cho nóng, cho tôm băm vào đảo đều khoảng 3 phút cho tôm chín rồi trút ra bát.
    • + Bước 4: Khi cháo chín bạn cho thịt tôm băm và khoai lang nghiền vào trộn đều cho bé thưởng thức.

    + Lưu ý khi cho bé ăn khoai lang

    Khi chọn mua khoai lang, mẹ nên chọn khoai còn tươi, cứng, không bị thâm, dập hay bị sứt, nứt. Những củ bị thâm, có lỗ đen thường bị hà, không ăn được. Củ khoai ngon là củ khoai có vỏ màu đậm, đều, mềm mại, vì màu vỏ khoai càng đậm, khoai càng giàu beta-carotene. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì dễ bị xơ, củ nhỏ vừa ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    • + Các mẹ nên để khoai lang ở nơi khô ráo, thoáng mát và không bọc kín bằng túi nilon.
    • + Các mẹ không nên để khoai ở nơi ẩm thấp để tránh bị mọc mầm, và cũng không nên để khoai trong tủ lạnh vì sẽ làm mất khá nhiều dưỡng chất.
    • + Không nên bảo quản khoai lang quá 2 tuần, vì giữ khoai quá lâu, lượng đường trong khoai sẽ bị suy giảm chất lượng.

    Tags: cháo tôm khoai lang, cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo khoai lang, khoai lang, tôm

    【#7】Nấu Cơm Rượu Cho Bà Đẻ Bằng Nồi Cơm Điện, Dễ Không Tưởng

    Cơm rượu là món lợi sữa, giúp các mẹ có đủ sữa cho bé bú mà lại không tăng cân. Nhưng các mẹ chăm con nhỏ, sợ không có thời gian nấu, Nếp Cẩm Mộc sẽ hướng dẫn các mẹ nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản.

    1. Các bước nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện:

    • Gạo nếp bạn ngâm qua đêm (khoảng 6-8 tiếng là được).
    • Gạo ngâm vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nếp. Lưu ý chỉ cho xâm xấp mặt nước để cơm nếp không bị nhão, nếu cơm nếp nhão thì cơm rượu sẽ bị chua, không ngon.
    • Nếu bạn nấu 1 kg gạo thì dùng 20 viên men ngọt
    • Cơm nếp sau khi đã chín, bạn trải ra mâm cho nguội
    • Men đem giã nát, khi cơm nguội thì trải đều lên cơm cả hai mặt
    • Sau đó cho cơm nếp vào bình thủy tinh và đậy lá sen lên trên. Ủ chỗ kín, khoảng 3-5 ngày là cơm rượu chín thơm.

    2. Lưu ý khi nấu cơm rượu: sao cho cơm rượu không bị đắng, cứng hay chua: Khâu chọn gạo là quan trọng:

    • Gạo nấu cơm rượu phải là gạo loại 1, trồng đủ 6 tháng, không pha trộn, hạt gạo tròn đều, có vậy thì nếp mới dẻo và thơm, tránh trường hợp nấu lên bị cứng.
    • Nếu các bạn nấu bị cứng, có rất nhiều nguyên nhân, gạo loại 2, loại 3 là một trong số những nguyên nhân làm cơm rượu cứng.

    Ngâm gạo nếp là vô cùng quan trọng:

      Nhiều bạn vì vội, không có thời gian mà không ngâm gạo trước khi nấu hoặc ngâm quá ít sẽ khiến cơm rượu bị cứng, gạo nếp cẩm phải ngâm ít nhất 6 tiếng, khi nấu lên mới đủ độ mềm. Cơm nếp mềm đều, thì sẽ cho cơm rượu không bị cứng.

    Tỷ lệ nước và gạo khi nấu là khâu quyết định thành bại:

      Khi nấu cơm nếp, bạn chỉ đổ xâm xấp nước như nấu cơm nếp thông thường, nếu đổ nhiều nước thì cơm rượu sẽ bị chua, còn đổ quá ít nước thì cơm rượu bị đắng. Kinh nghiệm là sau khi đổ nước, bạn ấn cả lòng bàn tay thử thấy nước xâm xấp lòng bàn tay là được.

    nấu cơm rượu bằng nồi cơm điện chỉ cho nước xâm xấp mặt

    Để không mất thời gian quý khách có thể đặt hàng cơm rượu, các loại rượu nếp cẩm, rượu nếp cái tại Nếp Cẩm Mộc. Shop giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM.

    Đặt hàng và tư vấn – Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

    Facebook: https://www.facebook.com/ComRuouNepNgon/

    Website: www.nepcam.vn

    【#8】Nấu Đủ Các Món Từ Thịt, Canh Cho Đến Chè, Bánh Ngọt… Nồi Cơm Điện Thực Sự Là Chân Ái Của Chị Em

    Nếu tưởng chiếc nồi cơm điện chỉ có chức năng duy nhất là nấu cơm thì các chị em đã lầm to. Chỉ với một chiếc nồi cơm điện thôi nhưng chúng ta có thể làm đủ các món ăn trên đời.

    Không những nấu được nhiều món mà thực sự việc nấu ăn bằng nồi cơm điện còn khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

    Cũng vì thế mà nhiều người vẫn đùa rằng nếu bếp nhà bỗng dưng có hỏng thì cũng không lo vì vẫn có nồi cơm điện đây rồi.

    Từ các món cơm, cháo, mì, xôi Cháo tôm thịt

    Khi nấu món ăn này bạn chỉ cần chú ý một vài chi tiết nhỏ như ướp thịt sẵn hay khi nấu không thể thiếu hạt tiêu vì hạt tiêu sẽ giúp khử tanh cho tôm một cách tuyệt vời!

    Xôi lạc

    Khi làm món xôi lạc bạn lưu ý là gạo nếp và lạc cần vo và rửa sạch rồi ngâm qua đêm cùng chút muối. Với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, dù không phải dùng đến chõ như phương pháp truyền thống nhưng bạn vẫn sẽ có được những hạt xôi căng mọng, bóng bẩy mà không hề bị nhão.

    Mì Ý

    Với cách làm mì Ý như này bạn sẽ bỏ bớt được những công đoạn như luộc mì rồi xào mì, bớt cả công rửa chảo, rửa nồi nữa đấy.

    Cho đến các món thịt hấp dẫn Gà om bia

    Để làm món ăn này bạn chỉ cần cho cánh gà vào nồi cơm điện, thêm gốc hành thái lát, tỏi, tiêu cùng nước tương, muối, đường. Sau đó đổ bia vào rồi trộn đều. Đóng nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu như bình thường. Thế là một gà thơm ngon và tốn cơm đã hoàn thành.

    Canh sườn

    Với món ăn này để sườn ngon bạn cần rửa sạch sườn rồi cho vào nồi cùng khoảng 5ml rượu nấu ăn, sau đó đun sôi rồi rửa sạch lại sườn.

    Không thể bỏ qua món tráng miệng và ăn vặt Chè khoai

    Để làm chè khoai bạn chỉ cần thái khoai môn và khoai lang thành khối vuông nhỏ. Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, ngâm trong nước lọc khoảng 20 phút sau đó thêm ngô ngọt, khoai môn, khoai lang vào. Đậy nắp nồi cơm và nhấn nút nấu trong khoảng 1 giờ. Khi chè chín bạn thêm đường phèn vào nấu cho đường tan chảy thì rút điện. Rất đơn giản đúng không?

    Bắp rang bơ

    Nhâm nhi bắp rang bơ xem phim là tuyệt nhất các chị em nhỉ? Để làm món bắp rang bơ bạn chỉ cần cho dầu ăn vào nồi cơm điện, bật chế độ “cook” khoảng 1 phút. Sau đó cho bơ vào, đậy nắp lại, để khoảng 2 phút. Khi bơ đã tan, chuyển nồi sang chế độ “warm”, cho hạt bắp vào nồi rồi đảo đều để bắp thấm dầu ăn với bơ. Đậy nắp nồi lại, bật chế độ “cook”, khoảng 1 phút mở nắp nồi, đảo đều rồi đậy lại. Khi bắp bắt đầu nổ, dùng đũa đảo để bắp nổ đều. Khi tiếng nổ ngưng hẳn món bắp rang bơ đã hoàn thành.

    Theo Nhịp sống Việt

    Gửi bài viết

    【#9】Lưỡi Heo Nấu Pate Cực Ngon Để Bạn Bữa Ăn Sáng Cho Cả Nhà

    

    Cách một: Làm món lưỡi heo nấu pate ngon

    Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn ngon nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

    + 2 quả cà chua hoặc nửa hộp sốt cà

    + Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi.

    Các bước thực hiện món lưỡi heo nấu pate:

    Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, giấm và rửa lại bằng nước sạch qua nhiều lần để lưỡi heo hết nhờn. Sau đó bạn thái thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

    Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng.

    Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay cà thật nhuyễn. Hành tỏi bạn cũng cần băm nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn thật săn.

    Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị, cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Cho một nửa pate vào xào cùng, nấu cho đến khi khoai ngấm là được.

    Sau đó bạn phi hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon), cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, bạn cần nêm nếm thật kỹ và cho nước cốt dừa vào đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

    Mẹo nhỏ giúp món ngon: Nước xốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm hơn.

    Cách thứ hai: Món ăn lưỡi heo nấu pate thơm ngon cho buổi sáng

    Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình những món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

    + 2 quả cà chua hoặc nữa hộp sốt gà

    + Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi

    Cách làm món lưỡi heo sốt pate thơm ngon cực thích

    Bạn rửa sạch lưỡi heo bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút.

    Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quang lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, dấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

    Sau đó bạn thái lưỡi heo thành nhiều lát dày khoảng 1cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

    Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ xắt miếng.

    Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn.

    Hành tỏi băm nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn.

    Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị,cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Sau đó bạn cho một nửa pate vào xào cùng đến kho khoai ngấm là được.

    Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon) cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, nêm nếm, cho cốt dừa vào.

    Sau đó bạn cần đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

    Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.

    Tìm mua pate ở đâu ngon và chất lượng nhất ?

    Pate tươi BMQ đã được ra đời nhằm mang lại món pate tươi chính hiệu thơm ngon, chất lượng, hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe.

    + Pate BMQ là loại pate tươi không chứa chất bảo quản

    + Nguyên liệu tươi ngon, được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh, Pate tươi BMQ luôn khiến các chị em yên tâm khi dùng sản phẩm.

    Để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng, Pate BMQ hoàn toàn được làm từ 100% nguyên liệu tươi, sạch, hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

    Không chỉ chất lượng trong khâu sản xuất, hương vị của món pate tươi của BMQ mới là thứ khiến bạn hài lòng. Pate tươi của chúng tôi được làm từ gan heo nguyên chất, thịt và mỡ tươi ngon 100% nên có thể đạt được độ kết dính thành một khối thống nhất, không bở, không vỡ vụn khi dùng dao cắt và có độ mịn màng tuyệt vời cùng hương thơm hấp dẫn không chê vào đâu được.

    Vì được làm từ phương pháp thủ công, Pate gan BMQ luôn lưu giữ được hương vị truyền thống và tươi nguyên nhất của pate. Khi ăn, hương và vị của pate hòa quyện vào nhau, tươi ngon trên đầu lưỡi. Vị ngọt của thịt, vị béo của gan kết hợp cùng gia vị đậm đà làm cho món pate trở nên vô cùng hấp dẫn. Chỉ bao nhiêu đó cũng đủ làm bữa ăn gia đình của bạn nhận được điểm 10 trọn vẹn rồi! Nếu kết hợp cùng những nguyên liệu khác, pate sẽ khiến cho món ăn nhà bạn thêm phong phú và lạ miệng hơn nữa !

    Dễ tìm mua pate gan BMQ tại những siêu thị Big C hay CoopMart

    Những sản phẩm pate chất lượng, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng kèm chứng nhận an toàn thực phẩm luôn được tin cậy và được bày bán tại rất nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Hotline tư vấn miễn phí: 1900 5555 91

    【#10】Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Trên 1 Tuổi

    Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm trên 1 tuổi: Nếu mẹ nào muốn giúp xương của bé chắc khoẻ thì đây là món ăn không thể tuyệt vời hơn. Sắt, phốt pho, can xi, magiê, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc và sức khỏe của xương. Can xi và phốt pho rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng những vai trò…

    Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cực ngon

  • + Nguyên liệu: Chim bồ câu ra ràng, Gạo nếp, Gạo tẻ, Đỗ đen, Hạt sen.
  • + Gia vị: Nước mắm ngon, Hạt nêm, Hạt tiêu, Hành khô, Mùi, Dầu olive.
  • + Sơ chế nguyên liệu: Làm chết chim, vặt sạch lông. Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm. Rửa sạch, Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim. Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm. Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào cho đến khi chín tới.
  • Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện: Gạo, hạt sen, đỗ đen vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ đen, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào nồi cơm điện nấu cho cháo nhừ khoảng 15 phút. Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi cơm điện nấu chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được. Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo. Cuối cùng nêm mắm, cho cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.

    Tags: cháo bồ câu đậu đen, thịt chim bồ câu, đậu đen, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé