Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Quả Cà Tím Chế Biến Được Thật Nhiều Món Chay Ngon
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Nấu Chảy Và Đổ Khuôn Bánh Xà Phòng
  • Xem Nấu Chảy Và Đổ Khuôn Bánh Xà Phòng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để ăn chay tốt được cho sức khỏe của con người thì cần có những thực đơn và cách chế biến phù hợp với từng loại thực phẩm.

    Khóa học nấu món chay – dạy nấu ăn chay được Trung tâm tuyển sinh để đáp ứng cho nhu cầu về nấu ăn món chay.

    Khóa học nấu món chay xây dựng trên một bộ khung chuẩn mực về ẩm thực chay từ cơ bản tới nâng cao.

    Thông tin về khóa học nấu món chay

    • Thời lượng: 10 – 15 buổi
    • Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)

    (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

    HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN

    Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

    Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

    Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

    Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

    Các nguyên tắc chế biến món chay

    – Cách làm nước chấm chay

    Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

    + Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

    + Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

    + Thực hành chế biến các món cơm chay

    + Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…

    + Cơm chay và các món xào: X ào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

    – Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

    a. Học món chay – Các món khai vị

    + Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…

    + Các món súp: S úp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

    + Các món cuốn: G ỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn….

    b. Học món chay – Các món chính

    + Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…

    + Các món chiên: Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…

    + Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…

    + Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

    + Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

    + Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

    c. Học món chay – Các món bánh:

    Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn….

    d. Thi tốt nghiệp học nấu ăn ( Lý thuyết và thực hành)

    Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

    Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

    Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

    Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

    Các nguyên tắc chế biến món chay

    – Cách làm nước chấm chay

    Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

    + Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

    + Thực hành chế biến các món cơm chay: Đậu phụ Tứ xuyên, Nấm bào ngư cháy sả, Canh dinh dưỡng, Cá kho tộ, đậu phụ rang muối Hồng Kông, Canh thực dưỡng…

    + Thực hành chế biến các món Tiệc chay:

    a. Học món chay – Các món khai vị

    + Các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam….

    + Các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn….

    + Các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

    b.Học món chay – Các món chính

    + Các món hầm, kho: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu .

    + Các món Chiên, rán: Nấm chiên xù, Đậu phụ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…

    + Các món Xào: Mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,…

    + Các món Lẩu: Lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…

    + Các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa….

    + Các món Nướng: nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa….

    c.Học món chay – Các món bánh:

    d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao

    Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

    • Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10
    • Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

    Tại Hà Nội

    • CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng
    • CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy
    • CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy
    • CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân
    • CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

    Tại Đà Nẵng

    • Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu
    • Điện Biên Phủ – Thanh Khê

    Tại Khánh Hòa – Nha Trang

      Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

    Tại Hải Phòng

      Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

    Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

    Mail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Đọc Truyện: Võ Thần Phong Bạo
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Hướng Dẫn Nấu Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Cam
  • Các Ngày Ăn Chay Theo Đạo Phật
  • Các Thực Đơn Món Chay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Bận Rộn. (Phần 1)
  • Ăn Chay Thế Nào Cho Đúng?
  • Mấy Điều Lợi Ích Của Người Ăn Chay
  • Bánh hỏi chay tuyệt vời ~ Ảnh: Quán chay Bác Ái, Ô Môn

    Nước ta với bao ngàn năm văn hiến đã thấm nhuần đạo lý vì hạt giống tâm linh thương yêu đã được ân cần gieo từ thuở khai thiên, nên dân tộc ta rất quen thuộc với phong tục ăn chay.

    Dù ta đặt niềm tin vào cội nguồn tâm linh nào, từ Bà La Môn giáo, đạo Cao Đài, Cơ Đốc Phục Lâm, Công giáo, Hòa Hảo, Hồi giáo, hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Kỳ Na giáo, Phật giáo, Sai Baba, Tin Lành, Thông Thiên Học, đến bất kỳ một tín ngưỡng nào trên Địa Cầu, người Việt Nam ai cũng đều nghe nói đến ăn chay. Những lúc nguy cấp, có người trong chúng ta cũng khấn nguyện ăn chay nếu được cứu độ, tai qua nạn khỏi.

    “Mái chùa che chở hồn dân tộc

    Nếp sống muôn đời của tổ tông”

    ~ Đại lão Hòa thượng Huyền Không Thích Mãn Giác

    Nền tảng tâm linh, mái chùa bên trong, nơi ẩn trú thiêng liêng cho mỗi linh hồn chúng ta đã hiện hữu từ bao ngàn năm qua và đó là một điều vạn phước cho dân tộc Việt Nam. Một đóa hoa quý báu vô ngần như vậy, ta nên vun bồi, chăm sóc, để hoa tâm ngày càng thêm rạng rỡ, tỏa ngát hương thơm và làm đẹp cho đời.

    Một điều may mắn khác là chúng ta được sống trong một thế giới với kỹ thuật thông tin tương đối nhanh chóng, không phải đi bộ hàng cây số dài để thông tin từ làng này sang làng khác. Ngày nay, ta sống trong một ngôi làng toàn cầu, chia sẻ những tin hay, tin đẹp qua kỹ thuật hoàng kim.

    * Được ra mắt đúng vào ngày Lễ Mẹ tháng 5 năm 2007, trang Nấu Ăn Chay sưu tầm nhiều công thức ăn chay và thông tin bổ ích về dinh dưỡng. Hình ảnh đẹp và phong phú. Người xem tìm thấy nhiều tin mới lạ và thú vị.

    * Trang Ẩm Thực Chay và Pháp Thực mang đến cho ta một cảm giác rất thân quen, gần gũi như người trong gia đình chia sẻ những điều tốt cho nhau. Các món ăn đơn giản và được nấu với tình thương nên cũng rất… dễ thương.

    Món Ăn Thuần Chay Việt Nam (tiếng Anh) * Trang Vietnamese Vegan Cuisine (Món Ăn Thuần Chay Việt Nam) do lời yêu cầu của các bạn ngoại quốc thích các món ăn chay Việt Nam. Trang này tổng hợp các công thức và hướng dẫn nấu những món chay Việt Nam bằng tiếng Anh.

    Cà tím kho tộ ~ Ảnh: Gia Chánh Vô Thượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Hướng Dẫn Ăn Chay Đúng Cách Không Bị Thiếu Chất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tải Game Nhà Hàng Về Điện Thoại
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận Phú Nhuận
  • Thưởng Thức Món Ăn Dân Gian 3 Miền Việt Nam Ngay Tại Sài Gòn
  • Trải Nghiệm Món Ngon 3 Miền Ngay Tại Sài Gòn
  • Nấu Ăn Chay Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Ăn Chay Thực Dưỡng: Giải Pháp Cho Khỏe Mạnh & Hạnh Phúc
  • Ăn Chay Thực Dưỡng Là Gì? Các Phương Pháp Ăn Chay Thực Dưỡng
  • Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa Dành Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Nhưng khi các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu một cách có hệ thống thì ăn chay không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Tuy ăn chay năng lượng sản sinh ra chậm nhưng khiến con người dẻo dai, tăng sức đề kháng . Do đó ăn chay còn giúp phòng tránh và trị một số chứng bệnh như:

    • Bệnh gút: bệnh gút ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại do con người sử dụng quá nhiều rượu bia và đạm động vật. Trong quá trình chuyển hoá trong cơ thể, các chất này làm tăng acid và gây ra tình trạng lắng đọng urat tại các khớp xương gây ra tình trạng đau nhức. Nếu không chữa trị kịp thời người bệnh bị nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong. Bệnh nhân mắc bệnh gút thường được bác sĩ khuyên không uống rượu, bia, trà, cà phê, ớt, đạm động vật, nội tạng, hải sản… Nếu ăn chay, ngưng hẳn bia rượu,…sẽ thấy cơn đau thưa dần.
    • Ung thư: để giảm nguy cơ bị ung thư con người cần dùng nhiều thực phẩm chất xơ, rau quả, ít chất béo bão hoà và đạm. Thực phẩm chay thường được làm từ đậu nành, chứa hoạt chất có khả năng chống ung thư. Trong đậu nành có chất phytoestrogen chống lại ung thư vú ở phụ nữ.
    • Bệnh tim mạch: nguyên nhân gây các bệnh tim mạch như thiếu máu cơ tim cục bộ (đau thắt ngực), xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, thiếu máu cục bộ chi dưới (thỉnh thoảng gây đau), tai biến mạch máu não là do dòng máu lưu thông trở nên chậm hơn bình thường, lượng cholesterol trong máu tăng cao, lượng mỡ tích lũy vào thành mạch ngày càng nhiều, tạo thành các mảng xơ vữa dễ đứt vỡ. Để giảm tình trạng này cần hạn chế ăn các món ăn chế biến từ động vật, ăn nhiều chất rau củ, chất xơ.
    • Loãng xương: nguyên nhân của hiện tượng loãng xương là do mất khoáng calci trong xương, khiến xương trở nên giòn, dễ gãy. Bệnh thường xuất hiện ở nữ giới vào thời kỳ mãn kinh. Để đủ canxi cho cơ thể, nên ăn chay nhưng đổi món mỗi ngày với các nguyên liệu: đậu nành, đậu phộng, nấm, rau ngót, đậu cô ve, đậu Hà Lan, rau càng cua, chuối, bông cải xanh… kết hợp với luyện tập thể dục.
    • Giảm nguy cơ béo phì: thức ăn thực vật rất ít chất béo, lại đầy đủ calori cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Còn năng lượng do rau trái cung cấp thường không dư thừa nên không thể tích trữ dưới dạng mỡ béo. Rau trái có nhiều chất xơ với lượng nhỏ calori, tạo người ăn cảm giác mau no.
    • Ít bị rối loạn tiêu hoá: trong thực phẩm chay có nhiều chất xơ có tác dụng cuốn lấy các chất độc có trong đường tiêu hoá rồi tống ra ngoài qua phân, tăng khả năng miễn dịch của hệ thống này, tăng cường hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột nên giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hoá, nhất là bệnh tiêu chảy.
    • Giảm nguy cơ cao huyết áp: chế độ ăn chay sẽ giúp giảm mức huyết áp đồng thời hạn chế nguy cơ mắc phải chứng cao huyết áp do người ăn chay ít mập, hay do ăn rau quả có ít muối… vì thế giúp giảm huyết áp ở người đang bị cao huyết áp.
    • Phòng ngừa và điều trị tiểu đường: chất xơ làm hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn. Nó giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu một cách hiệu quả. Đường sẽ được giải phóng từ từ vào máu, duy trì được nồng độ đường trong máu một cách ổn định giúp phòng ngừa điều trị bệnh tiểu đường.
    • Giảm nguy cơ bị sỏi thận: người ăn chay thải calci, oxalat và acid uric ra nước tiểu ít hơn người ăn mặn. Và do đó, người ăn chay ít bị sỏi thận hơn người ăn mặn. Mụn nhọt và ngứa ngoài da là do chế độ ăn dư thừa protein. Da của người có chức năng bài tiết chất thải ra ngoài da dễ gây ngứa, mụn. Như vậy, ăn chay đỡ mụn nhọt, ngứa. Tuy nhiên ăn chay nghiêng về tiêu thụ quá nhiều protein thực vật cũng dễ bị ngứa ngoài da. Do đó cần ăn chế độ quân bình 60% ngũ cốc và 30% đạm thực vật và 10% rau. Ăn chay rất tốt cho sức khoẻ, phòng chống được một số bệnh tật. Tuy vậy, bên cạnh việc ăn chay để có một sức khoẻ tốt người ăn chay cần có thời gian rèn luyện thể dục thể thao, hạn chế những thứ có hại cho sức khoẻ như rượu bia, thuốc lá…

    Những vấn đề cần lưu ý khi chế biến và ăn chay

    Ăn chay tốt tốt cho sức khoẻ, nhưng nếukhông hợp lý có thể bị thiếu đạm, hoặc thừa đường do ăn nhiều tinh bột… Năng lượng thừa mỗi ngày sẽ tích luỹ một ít dưới dạng mỡ dẫn tới thừa cân, béo phì. Do đó, để ăn chay mà vẫn đảm bảo sức khoẻ người đầu bếp trong quá trình chế biến cần phải biết lựa chọn thực phẩm, kết hợp các loại thực phẩm để chế biến ra một món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Muốn đạt được yêu cần đó trước tiên trong khẩu phần ăn cần phối hợp các loại vitamin A, B2, C, D, E và chất xơ, tinh bột với nhau.

    • Trong quá trình chế biến món chay cần chú ý các loại thực phẩm càng ít chế biến thì càng có lợi nhiều về dinh dưỡng, bởi lẽ qua mỗi lần chế biến dinh dưỡng của thực phẩm giảm đi. Đồng thời, người ăn không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc ăn quá ít một loại mà phải biết kết hợp ăn một cách hài hoà, đa dạng.
    • Khi nấu thức ăn chay nên tránh nêm nhiều muối để ăn cho đậm đà. Bởi vì, sodium là loại muối dùng hàng ngày để nêm vào thức ăn, nếu dùng nhiều có thể đưa đến bệnh cao áp huyết. Có thể nêm nếm thức ăn cho hợp khẩu vị bằng cách thêm tương bần, tương lâu năm, tương tamari. Nên tránh nấu thức ăn chứa chất béo bão hoà (saturated fat) và cholesterol, hạn chế nêm nhiều đường.
    • Đặc biệt, những nguyên liệu làm nên món chay có cùng đặc điểm mau mềm, nhanh thấm gia vị, các chất dinh dưỡng và sinh tố trong thực phẩm chay dễ hoà tan vào nước, mất hương vị đặc trưng nếu nấu không đúng cách và không đúng thời gian. Vì vậy, khi chế biến món chay người đầu bếp cần chú ý đến từng loại thực phẩm để có phương pháp thích hợp.
    • Đối với những món ăn chế biến từ rau xanh không nên nấu quá chín, có thể áp dụng các phương pháp như luộc, hấp, xào hoặc ăn sống. Còn đối với những thực phẩm khác nấu vừa chín tới không nên nấu quá nhừ.
    • Trong quá trình chế biến món chay nên hạn chế dùng nhiều chất béo như bơ, sữa… vì những chất béo sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên và dưỡng chất trong quá trình chế biến.
    • Khi dùng nấm tươi để nấu những món ăn, không nên theo phương thức hầm, om cho thấm mà nên sơ chế nấm tươi, ướp gia vị thích ứng với món nấu, sau đó cho vào nấu với các phụ gia đúng thời điểm. Không dùng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần.
    • Với hạt khô trước khi nấu nên ngâm nước lạnh cho hạt mềm, dễ nấu chín và làm tăng giá trị dinh dưỡng nhờ hoạt hoá các enzym trong hạt đỗ. Nên tận dụng hơi nước để chưng hấp thức ăn mau mềm và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng, nguyên hình dạng, tăng hương vị và cảm quan cho người dùng.

    Một vài chú ý

    • Làm sạch và sắp xếp gọn gàng nhà bếp của bạn trước và trong khi nấu ăn. Buộc tóc gọn gàng và đeo một cái tạp dề sạch sẽ.
    • Để lại đằng sau những lo lắng của bạn và tập trung hết sức vào việc chuẩn bị thực phẩm với ước muốn chăm sóc cho những người thân yêu của bạn. Hãy nhớ – khi cắt rau, cần cầm dao tựa lên các đốt ngón tay đối diện, tưởng tượng bạn đang nắm giữ một quả bóng golf trong bàn tay đối diện.
    • Khi lập thực đơn, đầu tiên cần phải quyết định lựa chọn protein, sau đó chọn các món ăn kèm.
    • Nếu nấu cá thì không cần thiết phải thêm rong biển vì cả hai đều có chứa nhiều khoáng chất.
    • Làm thế nào đủ 5 vị ngọt, chua, đắng, mặn, cay trong bữa ăn? Rất dễ dàng thường rau quả (bí đỏ) tạo vị ngọt, salad tạo vị chua, rau lá xanh có vị cay đắng, rong biển có vị mặn, protein có vị thanh cay (cá với gừng hoặc mù tạt).
    • Các loại rau lá xanh có thể được hấp, luộc một cách nhanh chóng, ép hoặc ăn sống tuỳ thuộc vào thời tiết. Thêm Dưa muối lâu hoặc muối chua nhanh.
    • Món ăn từ ngũ cốc nguyên hạt, và tráng miệng với quả không nên ăn cùng trong một bữa ăn vì quá axit.
    • Tráng miệng lý tưởng là ăn quả sau khi dọn dẹp bếp sạch sẽ hay có thể sau khi đi bộ không phá vỡ sự tiêu hoá ngũ cốc/protein.
    • Hãy bắt đầu bữa ăn với lòng biết ơn, hay cầu nguyện.
    • Nhai kĩ và không căng thẳng trong bữa ăn.
    • Chúng ta cần phải ăn thực phẩm lành mạnh, uống nước sạch và thưởng thức các món ăn, cười với bạn bè và không để ý đến sự phục vụ. Chỉ cần nhai kĩ và thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Đúng Cách, Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Đơn Giản
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Đoạn Văn Tiếng Anh Về Món Ăn Yêu Thích Ấn Tượng
  • Bí Quyết Nấu Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bình Dân – Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Gợi Ý Các Món Cơm Bình Dân Kinh Doanh Đắt Khách
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Nấu Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Ăn Thận Dê Có Tốt Không? Cách Chế Biến Thận Dê Đúng Cách
  • Ăn chay ngày nay đang rất phổ biến, tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn e ngại nấu món chay tại nhà do không quen. Hãy tham khảo những bí quyết nấu món chay vừa ngon miệng vừa đảm bảo dưỡng chất sau đây để trổ tài.

    1. Lựa chọn nguyên liệu

    – Trong các bữa ăn chay, do nguyên liệu thường thiếu nhóm thực phẩm từ động vật nên để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, cần phối hợp nhiều loại thực phẩm khi chế biến. Nấu nước dùng cần vài loại củ như cà rốt, sắn, su su, mía lau, củ cải muối, lê ngon hơn là chỉ dùng một loại. Món xào cần nấm, đậu, vài thứ rau hoặc củ.

    – Những thực phẩm hơi dai vừa no lâu, vừa tạo cảm giác như nhai thịt sẽ làm người ăn hứng thú hơn. Có thể dùng mì căn, đậu hủ chiên, đậu hủ nướng, nấm nướng, các loại đậu, măng khô, ngũ cốc nguyên hạt.

    – Thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như kẽm trong đậu, hạt (hạt dẻ, hạt điều); canxi trong bông cải xanh, cải thìa; i-ốt trong muối, tảo bẹ; sắt trong ngũ cốc thô, trái cây khô, các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen), đậu hủ; B12 trong sữa đậu nành, ngũ cốc.

    2. Gia vị và nêm nếm

    – Lựa chọn gia vị tạo mùi có nguồn gốc thực vật từ thiên nhiên như bột cà ri, bột ngũ vị hương, bột quế, tương bần, chao, dầu mè, sả, ớt, tiêu, rau thơm… giúp người ăn thêm ngon miệng, có cảm giác như đang ăn món mặn.

    – Nguyên liệu của món chay từ đậu, bột vốn có màu sắc trắng nhạt nhẽo, vì vậy sử dụng gia vị tạo màu như bột nghệ, gấc, lá dứa, màu điều, cà rốt, củ dền… làm món ăn phong phú về màu sắc và thêm hấp dẫn.

    – Ngoài ra, khi nêm nếm món chay nên sử dụng gia vị có liều lượng vừa phải, không quá gắt, nhất là các vị cay và chua.

    3. Cách nấu

    – Ướp thực phẩm: có thể ướp gia vị để món ăn thêm đậm đà, nhưng thời gian ướp không quá lâu, thực phẩm dễ bị “ê” và giảm mất độ tươi ngon.

    – Tránh nấu quá chín: trong món chay thường sử dụng rau củ quả là chính nên để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau củ không bị hao hụt nhiều, cần nấu thức ăn vừa chín tới, nhất là các món rau xào.

    – Sử dụng ít béo: chất béo nhiều không những làm mất cân đối về dinh dưỡng, mà còn làm thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

    – Canh lửa: không nấu thức ăn quá lâu trên lửa quá lớn; với những món hầm, kho, sau khi sôi, nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

    NGUYỄN NGOAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng Vô Tận
  • Khóa Học Nấu Bún Cá Ngon Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Ăn Chay Hay Không Ăn Chay?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ
  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • Giảng ngày 22 tháng 1 năm 1984

    Việc cừu oán lớn nhất trên thế giới không qua được sát sanh.

    Giết người đền mạng, thiếu nợ trả tiền. Anh giết cha, anh của người ta, người

    ta phải giết cha, anh của anh. Đó là chuyện tàn sát lẫn nhau, không bao giờ

    chấm dứt. Bởi giết người quá nhiều, cho nên quả báo đến rất mau, gọi là báo ứng

    nhãn tiền.

    Người thời nay vì sao phát sanh nhiều chứng bệnh lạ, thầy

    thuốc cũng đành bó tay. Thế thời làm thế nào đây? Phải thành tâm sám hối, sửa

    lỗi lầm tự làm người mới, làm nhiều việc công đức cho chúng sanh, mới có thể

    tiêu trừ nghiệp chướng. Nếu không làm như thế e rằng không dễ gì được tốt đâu.

    Đó là chân lý, không phải mê tín.

    Một ngày kia, hòa thượng thủ tọa có chút nóng tính, muốn bái

    Phật bèn bảo nó: “Mầy phải ra ngay, không ta đánh chết mầy!” Hồ ly

    trưng mắt nhìn như không lý đến hòa thượng, nó tiếp tục nhắm mắt, ngủ tiếp. Nó

    nghĩ đại khái: Người tu hành chân chánh, từ bi là hoài bảo, phương tiện làm cửa

    ngỏ, cho nên không đi.

    Thủ tọa không ăn không uống nhiều ngày, thực tại sức cùng

    lực kiệt, trong một lúc tinh thần hốt hoảng, đầu gối bên phải bị pháo trúng, âm

    binh Nhật Bổn bèn thối lui. Thủ tọa giải trừ được trận pháo kích uy hiếp, lòng

    rất sung sướng, cho rằng vô sự. Vừa mới nghĩ như thế, cảm giác bị pháo trúng

    phát đau, cúi đầu nhìn xuống, đầu gối có mụt nhọt giống mặt người, có miệng, có

    răng, vừa sưng vừa đau, không thuốc nào chửa khỏi.

    “Cám ơn ngài chiếu cố, ngày sau nếu ngài có chuyện gì

    nan giải, có thể đến Mông Sơn, Tứ Xuyên tìm tôi, trên núi có hai cây tùng to để

    ngài dễ nhận. Tên tôi là Ca Nặc Ca.”

    Thiền Sư Ngộ Đạt hồi tưởng lại chuyện cũ, bèn lên Mông Sơn

    tìm vị sư bị mụt độc khi trước.

    Từ xa trông lên lưng chừng núi, đã thấy hai cây tùng cao

    ngất tận chín tầng mây. Đến trước hai cây tùng, phát hiện có một ngôi tự viện

    bằng vàng xanh rực rỡ, định tìm vị tăng, thời đã thấy ông nầy đứng trước cửa

    chùa mỉm cười đưa ông vào. Thiền Sư Ngộ Đạt đảnh lễ xong bèn kể đầu đuôi nỗi

    khổ của mình. Vị tăng bày thiền sư sáng mai xuống con suối dưới hốc đá rửa đi,

    thời bệnh khỏi.

    Quốc Sư Ngộ Đạt sau khi nghe hồn phiêu phách tán tận chín

    tầng mây, cấp tốc vốc nước rửa mụt độc, đau nhói tận xương, hôn mê bất tỉnh.

    Một thời gian lâu ông mới tỉnh, nhìn đầu gối không còn thấy dấu vết mụt độc

    nữa. Bấy giờ mới biết vị tăng đó là thánh, những tưởng trở lại chùa lễ bái, vừa

    quay đầu lại, chẳng thấy chùa đâu cả. Cuối cùng lấy cỏ bện lều, sớm chiều lễ

    tụng, tu phép sám hối, cho nên nay mới có bản Từ Bi Tam Muội Thủy Sám.

    Giảng

    ngày 15 tháng 4 năm 1984

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Ăn Tuyệt Vời Với Cách Nấu Cà Ri Chay
  • Cách Chế Biến Tảo Xoắn
  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Mấy Điều Lợi Ích Của Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Thế Nào Cho Đúng?
  • Học Nấu Ăn Chay Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Protein Cho Người Ăn Chay Như Thế Nào?
  • Tại Sao Người Công Giáo Chỉ Ăn Chay Có 2 Ngày Và Kiêng Thịt Thì Lại Cho Ăn Những Món Ăn Khác Như Tôm, Cua, Cá
  • Tôi Đã Trở Thành Người Ăn Chay Trường Như Thế Nào?
  • Ăn Chay Như Thế Nào Mới Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • để biết cách chế biến nhiều món chay ngon miệng với thực đơn phong phú, học thực hành cùng giảng viên chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn chay, các bạn đủ tự tin thực hiện những món ăn ngon nhất bên gia đình và bạn bè hay có ý tưởng kinh doanh cửa hàng.

    Chương trình học lớp nấu ăn chay bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng phù hợp khẩu vị người Việt được ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xào và tiệc chay,…. Không gây cảm giác ngán hay dầu mỡ.

    • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
    • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
    • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
    • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

    Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

    Văn hóa ẩm thực chay, khẩu vị chay của người Việt

    Phần 2: Cách chế biến các món chay ăn sáng

    Hotline tư vấn: 094 68 68 957 (Ms. Hậu)

    Các loại nguyên liệu có thể sử dụng cho món kho

    Kỹ thuật chế biến 1 số món kho chay: nấm đùi gà kho gừng, mỳ căn kho củ sen, rau củ thập cẩm kho, măng kho chay, kho nấm chay, cà tím kho quẹt, nấm rơm kho tiêu, chuối kho, nấm kho ngô bao tử, kho tộ, kho tiêu,…

    – Các món xào, om, hấp, rán:

    Kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và chế biến các món xào trong nấu ăn chay

    Thực hành chế biến một số món xào: Đậu phụ xào nấm rau củ, đậu hũ non sốt nấm đông cô, mỳ xào chay, nấm om lá lốt, đậu phụ hấp xì dầu, nấm xào xả ớt, nem rán, nấm chiên giòn, đậu hũ trưng tương, đạu phụ xào ở chuông, mộc nhĩ; lạc xá chay, dưa chuột xào nấm,

    Thực hành chế biến món canh: canh nấm nấu hạt sen thập cẩm, nộm bạch tuyết, nộm nấm chua thanh, canh nấm tóc tiên, gỏi rong sụn, canh chua, dưa chua ngọt, miến trộn chay, nấu đông chay, canh mướp đắng, canh hẹ đậu phụ, canh nấm hạt sen, nộm hoa chuối,

    ► Ưu điểm để bạn lựa chọn tham gia khóa học: Nấu ăn món chay

    • Thực hành 100% ngay tại lớp cùng với đầu bếp chuyên nghiệp
    • Giờ học linh động theo ca (sáng, chiều, tối)
    • 100% Truyền bí quyết nấu món ăn ngon cùng kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng

    Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

    3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

    1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

    Lịch học linh động: có các ca học sáng, chiều, tối

    Khai giảng lớp hàng tháng

    TRƯỜNG DẠY NGHỀ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP – CĐN VĂN LANG HN

    LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    Mail: [email protected] / [email protected]

    Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

    Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

    Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

    Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khuyên Ăn Chay, Đừng Ăn Mặn
  • 5 Lời Khuyên Để Ăn Chay Theo Cách Lành Mạnh
  • 4 Lời Khuyên Vàng Cho Người Mới Ăn Chay
  • Chế Độ Ăn Chay Và Sức Khỏe : Lợi Ích
  • Một Số Món Ăn Thuần Chay Tự Nấu Nhanh Gọn
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kho Chay Món Ăn Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Cho Ngày Rằm Và Mồng 1
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Sữa Tươi Ăn Bánh Mì Miền Nam
  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa.

    Cà rốt có thể cắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích của bạn

    ­Các loại rau sống mang nhặt lấy lá tươi xanh, loại bỏ lá úa sau đó mang rửa sạch, để ráo.

    ­Hành boa rô rửa sạch, thái nhuyễn.

    ­Sả cây bóc bỏ vỏ già, đập dập và cắt khúc.

    ­Đậu hủ trắng cắt miếng vuông.

    ­Đậu hủ ky mang ngâm với nước cho mềm rồi bóp xả nước làm sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 3 lóng tay.

    ­Nấm đùi gà ngâm sơ qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Nấm sơ chế sạch rồi mang cắt miếng vừa ăn

    ­Thịt bò kho chay mua về mang ngâm trong nước nóng cho nở, sau đó đem bóp xả nước lại vài lần để sạch và loại bỏ được hết các tạp chất. Vớt ra để ráo hết nước rồi đem cắt thành miếng vừa ăn.

    Tẩm ướp nguyên liệu nấu bò kho chay

    Ướp thịt bò kho chay đã sơ chế với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó trộn đều và để ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    Ướp thịt cho ngấm đều gia vị

    Nấu bò kho chay

    Bắc nồi lên bếp đun nóng, khi dầu nóng thì cho 1 nửa phần hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho tương cà vào xào đều để ra màu, tiếp theo là cà rốt, nước dừa, nước dùng chay, sả đập dập cắt khúc vào nấu cùng. Lưu ý nên nấu với lửa nhỏ liu riu đến khi cà rốt chín mềm.

    ­Sử dụng chảo sạch bắc lên bếp đun nóng dầu và phi thơm phần hành boa rô còn lại. Tiếp tục cho thịt đã ướp và nấm vào xào đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều, nhanh tay cho tất cả nguyên liệu được thấm gia vị. Lưu ý khi xào chỉ nên chỉnh lửa nhỏ để tránh bị cháy khét nguyên liệu.

    ­Khi thấy nồi nước dùng sôi, cà rốt chín mềm thì cho hỗn hợp nấm + thịt vừa xào vào nấu cùng, lúc này bạn có thể cho thêm nước vào nếu thấy thiếu. Nấu đến khi sôi lên trở lại thì tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cho đậu hủ trắng vào sau cùng để đậu hủ không bị nát, đun thêm vài phút thì tắt bếp. Lưu ý suốt quá trình nấu món bò kho chay, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

    Nấu sôi và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Cho Buổi Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Học Nấu Ăn Chay Ở Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Nằm Mơ Thấy Lửa Cháy Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Ăn Chay Có Được Ăn Hành Tỏi Không?
  • Khóa học nấu ăn chay tại Tp. Hồ Chí Minh : Học nấu món chay để biết nhiều cách và nhiều món chay ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng và còn lên được thực đơn phong phú, hấp dẫn ăn mãi không ngán. Thay đổi khẩu vị với những món ăn hàng ngày.

    Hiện nay, đang là 1 nhu cầu cần thiết và xu hướng phát triển trong xã hội. Ăn chay làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ các thực phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Đặc biệt tốt với những người ăn kiêng, giảm cân, điều trị bệnh,… Trường CĐN Văn Lang là địa chỉ đào tạo nấu ăn trên tòan quốc với chương trình học bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng trong các nhà hàng đồ chay được nhiều thực khách ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xá xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xàotiệc chay,….cùng với đầu bếp chay chuyên nghiệp.

    • Người có sở thích ăn các món ăn chay, muốn học để nấu cho nhu cầu bản thân và gia đình
    • Các chị em nội trợ muốn thay đổi vị hay phong phú thêm thực đơn hàng ngày.
    • Người ăn kiêng giảm cân hoặc để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh: tiểu đường, thừa cân,….
    • Người có nhu cầu học để kinh doanh các món ăn chay, tư vấn mở cửa hàng
    • Người thờ Phật muốn ăn chay thanh tịnh
    • Bắt đầu ăn chay, cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng à do chưa biết kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo đủ dinh dưỡng.
    • Thực đơn các món chay ít, đơn giản dễ gây chán ăn cho người ăn chay
    • Cách chế biến không phong phú, không phù hợp khẩu vị à do có ít sách hướng dẫn nấu ăn chay
    • Nguyên vật liệu đơn giản là do chưa biết cách phối hợp

    Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

    Giảng viên có kinh nghiệm nấu đồ ăn chay, giảng dạy nhiệt tình, truyền đạt dễ hiểu

    Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong và sau khi học xong

    Những kiến thức học được giúp cho bạn không chỉ tự tin nấu những món chay ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và mang lại sức khỏe!

    • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
    • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
    • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
    • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

    Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

    Khóa học của trường là một lựa chọn hàng đầu chính xác và hợp lý nhất cho bạn!

    3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

    1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

    LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    SDT: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

    Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

    Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

    Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

    Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Chay Và Thực Dưỡng Cải Thiện Sức Khỏe
  • Khi Tôi Đang Nấu Ăn, Không Ngờ Bạn Của Chồng Bước Vào Và Ôm Chặt Lấy Tôi Từ Phía Sau
  • Đang Nấu Ăn Trong Bếp, Tôi Hốt Hoảng Khi Có Vòng Tay Ôm Mình Từ Phía Sau, Càng Sững Sờ Hơn Khi Nhận Ra Người Đàn Ông Đó
  • Những Kỹ Thuật Nấu Ăn Cơ Bản Bạn Nên Biết
  • Danh Sách Đầy Đủ Các Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Căn Bếp Mới
  • Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm
  • Lớp Dạy Nấu Bún Bò Huế Đầu Tư Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Việt Trinh: Tôi Điềm Đạm Hơn Nhờ Ăn Chay
  • Danh Sách Các Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Hiện Nay
  • Học nấu ăn Bếp Chay căn bản – Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

    Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

    n món chay – Học Bếp chay căn bản được Trường dạy học nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng. Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hoặc khởi nghiệp làm chủ các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam và nước ngoài.

    Thời gian học

    • Thời gian học: 18 buổi ( 1,5 tháng )
    • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
    • Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:
    • Học phí: 12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938
    • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
    • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
    • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
    • Xem Lịch khai giảng

    Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

    • Chứng chỉ nghề “Bếp Chay Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
    • Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

    NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP CHAY CĂN BẢN

    Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

    1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay

      Các nguyên tắc chế biến món chay

    2. Kỹ năng cắt thái, mài dao

      Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)

    3. Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt

    Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

    1. Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay
    2. Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang
    3. Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng
    4. Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế
    5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển
    6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống
    7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho
    8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái
    9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý
    10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao
    11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng
    12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau
    13. Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam
    14. Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh
    15. Thi kết thúc học phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Học Nấu Món Chay Mở Tiệm Cơm Nhà Hàng Đồ Chay
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Chay
  • Dạy Học Nấu Món Chay
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Với Nước Dừa Cực Thơm Ngon Béo
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Sách dạy nấu ăn chay hay nhất. Hướng dẫn chế biến món chay theo nhiều cách khác nhau, từ đơn giản đến cầu kì, nhưng đều đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho người ăn.

    Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

    Đơn giản lắm, bạn hãy làm cho bàn tay, khối óc và trái tim mình linh hoạt. Đó là chọn cho gia đình mình một cuộc sống có cách sinh hoạt khoa học nhất, phù hợp nhất và đặc biệt là một cuộc sống với tấm lòng rộng mở, bao dung với muôn loài. Trong đó, việc ăn uống phù hợp chính là cách để bạn hâm nóng cũng như kết nối những trái tim của mọi thành viên trong gia đình một cách có ý nghĩa nhất. Và ăn chay là một trong những phương pháp tối ưu để đem lại an lạc, hạnh phúc cho mình và mọi người.

    Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã có nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu về các món chay và thấy được những lợi ích thiết thực từ tinh thần đến thể chất trong việc thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật của các món chay. Cuốn sách Nấu ngon ăn lành không chỉ giới thiệu đến quý độc giả cách chế biến các món chay một cách khô khan, đơn điệu mà lồng ghép trong đó là những lời chia sẻ giàu chất văn chương về những bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, bổ dưỡng. Bên cạnh đó là những hình vẽ về các thực phẩm chế biến món chay rất phong phú và đa dạng. Một cuốn sách được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức được tác giả gửi gắm cả trái tim mình trong đó, với một mong muốn giản đơn là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

    Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua tập sách giá trị này. Vì vậy, hãy sở hữu nó để nhận được những điều lợi ích từ những sẻ chia qua từng trang sách. Xin trân trọng giới thiệu tập sách này đến quý độc giả!

    52 Thực Đơn Nấu Ăn Chay Trong Gia Đình

    Về Nhà Ăn Cơm – 45 Công Thức Thuần Chay Cho Mâm Cơm Nhà Bạn

    Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

    Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

    Tuyệt Đỉnh Món Chay

    Ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của các món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ “Người lớn tuổi, bệnh mạn tính, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, có rối loạn tụy tạng, nên áp dụng chế độ ăn này”.

    Với những công thức trong Tuyệt đỉnh món chay, bạn không chỉ mang lại những bữa ăn ngon cho gia đình mà còn bảo vệ được sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và gia tăng tuổi thọ cho cả nhà. Đơn giản dễ làm, bạn hãy thử để cùng trải nghiệm hương vị thơm, ngon, bổ, rẻ của 52 món chay này.

    Nấu Ăn Ngon – Các Món Chay – Cẩm Tuyết

    • Mì căn xào chua ngọt
    • Mì căn kho quế
    • Củ cải hấp tàu hủ ky
    • Cà tím kho tương
    • Nấm hương kho chao
    • Nấm đông cô cuốn măng
    • Đậu hũ kho chao
    • Cà chua nhồi
    • Mì căn nhồi măng tây
    • Rau củ hấp sợi
    • Tàu hủ ky chiên lọn
    • Phổ tai hấp giòn
    • Tôm rim chay
    • Đùi gà tiềm chay
    • Đùi vịt chiên chay
    • Kiểm
    • Canh củ cải muối
    • Canh mít non
    • Mắm thái chay
    • Chả thủ chay

    Ăn Nhẹ Với Món Chay

    Có người ăn chay trường, có người ăn chay theo định kỳ một vài ngày trong tháng, hoặc mỗi tuần. Chế độ ăn chay của người Việt thường không có thực phẩm nguồn gốc động vật kể cả trứng và sữa.

    500 Món Chay Thanh Tịnh

    Bộ sách 500 MÓN CHAY THANH TỊNH giới thiệu 500 công thức nấu các món chay của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, giúp các bà nội trợ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong các bữa ăn hàng ngày cũng như trong các bữa tiệc họp mặt gia đình, bạn bè.

    Các Món Chay Bổ Dưỡng

    Mặt khác, việc ăn chay có thể ngăn ngừa và chữa trị được một số bệnh như béo phì, ung thư, tim mạch, tiểu đường; đồng thời có thể bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi xuân và sắc đẹp. Hiện nay, ăn chay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.

    Các Món Chay Bổ Dưỡng gợi ý thêm nhiều món ngon bổ dưỡng để thực đơn ăn chay của bạn phong phú hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn.

    Món Chay Đãi Khách – Đỗ Kim Trung

    Khởi Sự Ăn Chay

    Đó là hành trình tìm đến sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống, giữa những lựa chọn cá nhân đến những mục tiêu bền vững hơn cho chính bạn, cho môi trường hay cho Trái Đất. Dù thế nào đi nữa, hãy thử lần giở bất cứ trang sách nào, hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi, rằng mỗi trang sách đều là một pho tâm huyết của tác giả – với trọn vẹn tấm lòng, tri thức và tình yêu của anh ấy, là dành cho bạn!

    Food Blogger Phan Anh (Esheep)

    • Eat Clean có phải là ăn chay không?
    • Ăn chay có Eat Clean không?

    Tôi không nhớ mình được hỏi hai câu hỏi trên bao nhiêu lần trong suốt thời gian làm tư vấn dinh dưỡng. Nhiều khi tôi còn tự nhủ với bản thân mình, giá có cuốn sách hướng dẫn cụ thể về ăn chay cho những người mới bắt đầu như là cách tôi viết cuốn Eat Clean dành cho người mới làm quen với Eat Clean thì tốt quá.

    Trái với “Về Nhà Ăn Cơm” là tập hợp những món ăn chay thuần Việt đậm chất mâm cơm gia đình thì “Khởi Sự Ăn Chay” tập trung vào các món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh gọn giúp những người mới tìm hiểu về việc ăn chay cũng có thể dễ dàng vào bếp chế biến chỉ trong tích tắc. Đặc biệt hơn nữa Đức áp dụng đúng nguyên lý 14 ngày để xây dựng một thói quen mới để đưa ra thực đơn giúp độc giả làm quen được với việc ăn chay lành mạnh hơn chỉ trong hai tuần. Cuốn sách thực sự phù hợp cho những ai đang tìm hiểu về ăn chay, đang bối rối không nên bắt đầu từ đâu hay chỉ đơn giản muốn bổ sung cho thực đơn hằng ngày những món ăn lành mạnh.

    Nguyễn Quỳnh Nga – Healthcoach – tác giả cuốn sách Best Seller “Eat Clean – Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân”

    Kỹ Thuật Nấu 134 Món Ăn Chay Ngon Và Tinh Khiết

    • Soupe măng tây
    • Soupe thập cẩm
    • Soupe bắp
    • Canh cà chua bạc hà
    • Canh măng tươi
    • Canh bông cải
    • Cary chay
    • Nấm rơm lăn lột chiên..

    30 Thực Đơn Ăn Chay Giúp Giảm Béo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà, Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ăn Chay Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100