【#1】Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Những Nguy Hiểm Cần Tránh

Lò vi sóng hiên nay ngày càng phố biến hơn trong mỗi gia đình. Tuy nhiên việc dùng lò vi sáng ngày nay rất hạn chế bởi mọi người vốn chỉ nghĩ rằng lò vi sóng dùng để làm nóng hoặc dã đông sản phẩm. Thực chất, lò vi sóng còn có thể được sử dụng để nấu ăm một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngọn

Các cách nấu ăn bằng lò vi sóng

Là cách nấu ăn bằng lò vi sóng đơn giản nhất và cũng là cần thiết nhất bởi cơm là thức ăn không thể thiếu trong mỗi bữa.

Để nấu cơm bằng lò vi sóng ta thực hiện như sau : Cho gạo và nước vừa đủ vào một bát ô tô to để tránh bị rào nước ra ngoài , cho thêm vài hạt muốn vào bát để tránh bi nổ. Bật chế độ lò vi sóng mức cao nhất và qua trong vòng 20 phút là cơm sẽ chín

Luộc rau, thịt bằng lò vi sóng

Bạn có thể hoàn toàn luộc rau, thịt với lò vi sóng một cách nhanh chóng sau đây :

Với thị bạn thái mỏng, còn rau thì cắt nhỏ vừa đủ ăn, rửa sạch cho vào một chiếc tô cỡ lớn, đổ nước ngập thịt và rau. Quay đồ ăn ở chế độ cao và thời gian khoảng 5 phút là được, nếu đồ ăn chưa chín thì tiếp tục quay thêm 5 phút nữa nếu cần.

Nấu canh là một cách nấu bằng lò vi sóng khá hay ho, bạn có thể tự chế biến nhiều món ăn khác nhau bằng lò vi sóng từ canh chua, canh hầm sương, canh trứng …một cách đơn giản. Bạn chỉ cần cho đầy đủ nguyên liệu, gia vị vào bát, đậy kín bằng đĩa và qua trong lò vi sóng. Quay với nấc cao nhất của lò vi sóng trong vòng 20 phút là được, nếu canh có thịt thì có thể quay lâu hơn nếu cần.

Ngoài canh, cơm bạn cũng có thể làm mọi đồ ăn bằng lò vi sóng dễ dàng như luộc trứng, làm cá, thịt kho … Để thực hiện bạn hãy tẩm ướp gia vị đầy đủ theo ý muốn của bản thân, chú ý thái mỏng thịt hoặc đồ ăn ra, nếu làm trứng thì hãy đập bỏ vỏ trước đi để đồ ăn ngấm gia vị và chín nhanh nhất

Quay đồ ăn ở mức cao nhất trong lò vi sóng trong vòng 10 phút và 10 phút ở mức vừa là đã có thể sử dụng và có một món ăn ngon rồi.

Các cách nấy ăn bằng lò vi sóng cần phải đáp ứng yêu cầu gì

Tương tự như cách nầu ăn thông thường ,nấu ăn bằng lò vi sonngs cũng cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định

  • Đồ ăn trước khi sử dụng cần được quay rã đông hoặc để ngoài ít nhất một giờ trước khi đem đi chế biến.
  • Khi quay đồ ăn bằng lò vi sóng thì thời gian quay càng ngắn càng tốt bởi càng quay quá lâu thức ăn chín quá mức sẽ không ngon và mất đi lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
  • Không rã đông hoa quả : Rã đông bằng lò vi sóng với hoa hoa sẽ làm chuyển hóa glucoside thành carcinogen. Một chất gây ung thư vì vậy không nên rã đông hoa quả bằng lò vi sóng.

【#2】Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để có thể chế biến các món ăn cầu kỳ trong bếp, thì những món ăn chế biến từ lò vi sóng sẽ là giải pháp hoàn hảo. Tuyển tập những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng sau sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chế biến các món ăn vô cùng tiện lợi, dễ thực hiện và vô cùng tiện dụng.

Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng – Trịnh Hồng Hạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc nội trợ của người phụ nữ đã được giúp sức rất nhiều nhờ những đồ gia dụng hiện đại, nồi cơm điện, máy pha cà phê, lò vi sóng … Lò vi sóng ngày càng trở thành vật dụng cần thiết trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết tận dụng hết công dụng của đồ vật này. Chỉ mất vài phút chờ đợi, bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon hay cá bỏ lò… Nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ đem đến cho các bạn những thực đơn ngon, bổ và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có được những bữa ăn ấm cúng và ngon lành trong cuộc sống bận rộn này.

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Bò, Gà, Lợn – Thu Thủy

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Hải Sản, Rau, Canh – Thu Thủy

Tiếp tục nằm trong bộ sách chế biến món ăn bằng lò vi sóng, tác giả Thu Thủy tiếp tục giới thiệu các bạn cuốn sách này nhằm giới thiệu cách chế biến các món hải sản, rau & canh với chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian trong bếp. Sách vô cùng cần thiết cho những gia đình không có nhiều thời gian để chế biến món ăn nhưng vẫn muốn nấu nướng tại nhà.

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm – Thu Thủy

Với cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn đọc sẽ tiếp tục được hướng dẫn cách thức thực hiện các món điểm tâm cả phương Đông & phương Tây, các loại bánh điểm tâm như bánh chè đậu xanh, bánh nếp nhân đậu đỏ, bánh gatô đậu đỏ xốp mềm, các loại chè – cháo, v…v… cũng có thể chế biến bằng chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng.

#cuốn #sách #dạy #nấu #ăn #bằng #lò #sóng #hay #nên #đọc.

【#3】4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất

Chế Biến Món Ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm

Tác giả: Thu Thủy

Thu Thủy là tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách hướng dẫn nấu ăn bằng lò vi sóng. Trong cuốn này, tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc cách chế biến các món điểm tâm cả Á Âu với nhiều các món như bánh đậu xanh, đậu đỏ, bánh kem, các loại chè, cháo…

Tác giả: Thu Thủy

Tác giả: Thu Thủy

Một cuốn nữa về chế biến món ăn bằng lò vi sóng của tác giả Thu Thủy là về các món hải sản, rau và canh. Thông thường việc chế biến hải sản, rau và cạnh rất ít khi thực hiện qua lò vi sóng. Do đó, đây là cuốn sách rất đặc biệt về kỹ thuật và phương pháp chế biến các món ăn này. Tuy nhiên, bạn cần đọc qua 2 cuốn phía trên rồi mới nên đọc cuốn này vì có thể coi đây là cuốn nâng cao trong kỹ thuật nấu ăn bằng lò vi sóng. Khi đọc xong cuốn này, chắc chắn bạn sẽ có khả năng chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo về hải sản, rau và các loại canh, không chỉ cho bữa ăn gia đình mà cả các dịp lễ tết, tiệc tại gia.

Tác giả: Trịnh Hồng Hạnh

Đây là cuốn sách tổng hợp cách nấu ăn bằng lò vi sóng đối với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại, việc nội trợ trong gia đình đã có rất nhiều các loại đồ gia dụng hỗ trợ như nồi cơm điện, nồi hầm, chả nướng… Trong đó lò vi sóng là thiết bị rất quan trọng. Thực tế nhiều người chưa biết sử dụng lò vi sóng đúng cách trong chế biến món ăn dẫn tới chưa sử dụng được hết tính năng của thiết bị này. Nhằm giúp chị em có được những món ăn ngon và ít tốn thời gian thì cuốn “nấu ăn bằng lò vi sóng” đã được viết và tổng hợp theo hướng rất dễ hiểu và dễ thực hiện. Chắc chắn, với cuốn sách này bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon và nhanh chóng để có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi trong cuộc sống bận rộn.

Tải về sách nấu ăn bằng lò vi sóng PDF: đang cập nhật.

【#4】Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc

Cuộc sống hiện giờ việc sử dụng các đồ dùng bếp, thiết bị điện đang giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng những bộ sách đã hỗ trợ chị em tương đối nhiều trong việc làm nội trợ.

Nếu bạn không còn quá nhiều thời gian để có thể chế biến các món ăn cầu kỳ trong bếp, thì những đồ ăn chế biến từ lò vi sóng sẽ là phương án hoàn hảo. Tuyển tập những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng sau sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chế biến các đồ ăn vô cùng tiện lợi, dễ thực hiện và vô cùng tiện dụng.

Sách nấu ăn bằng Lò Vi Sóng – Trịnh Hồng Hạnh

Việc làm nội trợ của người phụ nữ đã được giúp sức rất nhiều nhờ những đồ gia dụng hiện đại, nồi cơm điện, máy pha cà phê, lò vi sóng … Lò vi sóng ngày càng trở thành đồ đạc cần thiết trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết lợi dụng hết công dụng của đồ vật này. Chỉ mất vài phút chờ đợi, bạn sẽ có một món thịt nướng thơm ngon hay cá bỏ lò… Nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ mang tới cho các bạn những thực đơn ngon, bổ và tiết kiệm thời điểm, giúp bạn có được những bữa ăn ấm cúng và ngon lành trong cuộc đời bận rộn này.

Chế Biến Món ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Bò, Gà, Lợn – Thu Thủy

Sách nấu ăn Bằng Lò Vi Sóng: Món Hải Sản, Rau, Canh – Thu Thủy

tiếp tục Nằm trong bộ sách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng, tác giả Thu Thủy liên tiếp giới thiệu các bạn cuốn sách này nhằm giới thiệu cách chế biến các món hải sản, rau & canh với chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian trong nhà bếp. Sách vô cùng cần thiết cho những hạnh phúc gia đình không còn nhiều thời điểm để chế biến đồ ăn nhưng vẫn muốn nấu nướng tại nhà.

Sách chế biên món Ẳn Bằng Lò Vi Sóng: Món Điểm Tâm – Thu Thủy

Với những cuốn sách dạy nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn đọc sẽ liên tiếp được hướng dẫn cách thức triển khai các món điểm tâm cả phương Đông & phương Tây, nhiều chủng loại bánh điểm tâm như bánh chè đậu xanh, bánh nếp nhân đậu đỏ, bánh gatô đậu đỏ xốp mềm, nhiều chủng loại chè – cháo, v…v… cũng sẽ có thể chế biến bằng chiếc lò vi sóng vô cùng tiện dụng.

【#5】Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Những Lợi Ích Gì ?

Nấu ăn bằng lò vi sóng có những lợi ích gì ?

1. Nấu ăn nhanh và tiết kiệm thời gian

Nguyên lý làm chín thức ăn của lò vi sóng là làm chín từ trong thực phẩm ra đến ngoài vì vậy thức ăn sẽ chín nhanh và đều hơn so với những cách nấu thông thường khác. Lò có thời gian làm nóng nhanh, chỉ vài phút để đạt đến nhiệt độ mong muốn , chức năng hẹn giờ tiện lợi và tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình bạn.

2. Lò vi sóng đa chức năng giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn

Đa số các sản phẩm lò vi sóng hiện nay, đặc biệt là lò vi sóng Teka chính hãng , ngoài chức năng cơ bản là rã đông, hâm nóng thức ăn, thì còn tích hợp thêm cả chức năng nướng tiện ích. Một số lò vi sóng được lập trình sẵn nhưng menu tự động và chương trình nấu ăn riêng biệt. Bạn chỉ việc bỏ thức ăn vào lò , chọn thời gian và chế độ nấu là lò sẽ tự động hoàn tất các món ăn mà không còn phải đứng trông chừng như trước.

3. Giữ nguyên được hương vị và các chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Do thời gian nấu nhanh chóng và thực phẩm được chín đều và kĩ nên các vitamin và dưỡng chất không bị hao hụt trong quá trình đun nấu thông thường. Không những thơm ngon, bổ dưỡng mà thức ăn còn có màu sắc đẹp mắt và đồng đều chứ không bị mất thẩm mỹ như khi nấu hay nướng bằng bếp gas.

4. Dễ dàng vệ sinh và lau chùi

Nếu quá mệt mỏi với việc phải lau chùi, dọn dẹp nhà bếp mỗi ngày thì sử dụng lò vi sóng để nấu ăn là một giải pháp hoàn hảo. Vừa nấu được nhiều món ăn ngon và nhanh chóng lại vừa có thể vệ sinh gọn gàng. Bạn hãy dùng miếng vải giặt nước ấm và nhẹ nhàng lau chùi khoang lò để loại bỏ vết dầu mỡ. Nếu lò còn bám mùi thức ăn, hãy vắt 1 vài giọt nước chanh vào bát nước đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.

Với lò vi sóng Teka, việc vệ sinh còn trở nên dễ dàng hơn gấp đôi bởi khoang lò được tráng men đặc biệt theo công nghệ HydroClean độc quyền của Teka, làm sạch lò nhanh chóng với nước thường, không bám dính vết dầu mỡ khó chịu, không cần sử dụng các chất tẩy rửa. Chính vì vậy, ngoài những tính năng cao cấp, lò vi sóng kết hợp nướng Teka luôn luôn là sản phẩm yêu thích của các bà nội trợ.

Teka Kitchen Luxury hiện là nhà phân phối các sản phẩm Teka chính hãng trong đó có lò vi sóng Teka nhập khẩu với mức giá chiết khấu cao lên đến 30%. Chính sách hỗ trợ và bảo hành uy tín số 1 tại Hà Nội. Giao hàng và lắp đặt nhanh chóng, miễn phí. Thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau tiện lợi.

Hotline: 0976.549.504 – 0904.512.679

【#6】Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?

Lò vi sóng với khả năng nấu nhanh trong vài ba phút khiến nhiều gia đình như loại bỏ bớt việc bếp núc, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn đủ món ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu ăn bằng lo vi sóng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn trong mức cho phép

Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng và có ý định mua thiết bị này cho nhà bếp.

Một thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn nhưng vẫn an toàn trong mức cho phép nhưng phải được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

Còn ở Việt Nam, PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội cho biết, sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

Lời khuyên cho các gia đình sử dụng khi nấu ăn bằng lò vi sóng, PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, khi nấu hay hâm tốt nhất nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

Có thể bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do nguyên lý hoạt động của thiết bị này bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyền (RF) nhưng thực chất loại bức xạ này có ở quanh bạn hàng ngày dù bạn dùng lò vi sóng hay không.

Mới đây, ngày 21/09/2019, một thông tin hữu ích từ báo Thanh niên , theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thực phẩm nấu trong lò vi sóng an toàn như được nấu trong lò thông thường. Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc nấu trong lò vi sóng gây hại cho sức khỏe, miễn là thực phẩm được đựng trong các vật dụng an toàn như tô đĩa sứ, thủy tinh… Chỉ có những bằng chứng cho thấy một số loại thực phẩm bị mất một số dưỡng chất khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng đảm bảo an toàn

  • Không nấu khi lò đang bị hở hoặc bị cong vênh nhẹ.
  • Không hâm nóng thực phẩm đậy quá kín vì gây áp suất cao dẫn đến nổ lò.
  • Không có thực phẩm trong lò thì không để lò hoạt động
  • Không chiên rán dầu mỡ quá nhiều trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn nên có thể gây cháy.
  • Khi nấu hay hâm lại đồ ăn nên để một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường và ống chân không năng lượng cao (ống magnetron) không bị cháy.
  • Không sử dụng vật đựng thực phẩm bằng kim loại mà nên dùng các loại chén đĩa bằng sứ, thủy tinh khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

Các món làm từ lò vi sóng thơm ngon và nhanh

DUDOFF London xin chia sẻ các món ăn làm từ lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà đảm bảo thơm ngon.

Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của những gia đình có trẻ em bởi nhanh chín.

Bạn chuẩn bị 100gram gạo, ½ lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Gạo sau khi vò sạch và nước, muối cho vào tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, hẹn giờ lò vi sóng 3-5 phút thì lấy cháo ra cho thêm gia vị vào vừa miệng.

Nấu mì bằng lò vi sóng chỉ với 1 phút 30 giây. Bạn cho rau, mì tôm, chả (tôm), gia vị vào tô rồi đổ nước vào. Sau đó bật lò vi sóng hẹn giờ 1 phút 30 giây là tô mì đã chín.

Có rất nhiều công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng. DUDOFF London xin chia sẻ công thức thịt nướng ngũ vị đơn giản.

Thịt nạc vai bạn ướp với các gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, cho thêm dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi phết lên từng miếng thịt. Các miếng thịt sắp đều trên khay và quét hỗn hợp này.

Cuối cùng bạn bật lò vi sóng hẹn 5 phút. Tiếp theo, sau đó, bạn trở các miếng thịt và phết đều hỗn hợp lên để miếng thịt nướng màu đẹp ở hai bên và không bị khô và tiếp tục bật thêm 3 phút nữa để nướng thịt.

Gà chặt từng miếng nhỏ ướp với hành, bột nghệ, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, ớt cay trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào tô thủy tinh lớn và bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong vòng 5 phút. Nếu bạn muốn ăn gà nhừ hơn thì hẹn khoảng 7 phút. Khi gà chín, bạn tắt lò và cho thêm lá chanh.

【#7】Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?

Lò vi sóng đã làm chín thức ăn như thế nào?

Thức ăn được nấu trong lò vi sóng thường được làm chín bằng sóng năng lượng và có khả năng tỏa nhiệt ra rất nhanh, hơi nóng trong lò được tỏa ra có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng một số dưỡng chất như vitamin C sẽ có thể bị phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao cho dù là bạn sử dụng phương pháp nấu nướng nào đi nữa, lò vi sóng hay các loại bếp lò thông thường.

Những bất tiện khi sử dụng lò vi sóng để nấu nướng

Như chúng ta đã thấy rằng việc nấu nấu thức ăn trong lò vi sóng có thể làm giảm lượng chất ẩm có trong thực phẩm, vì thức ăn có chứa ít nước hơn thường có khuynh hướng khô hơn trong khi nấu.

Lò vi sóng có thể không phải là sự lựa chọn tuyệt đối vì chúng không đun nóng thức ăn hoàn toàn. Điều này dẫn đến việc nó sẽ có thể gây nguy hiểm khi bạn muốn làm chín những thực phẩm sống vì những loại vi khuẩn nguy hiểm vẫn có thể còn tồn tại trong thức ăn.

Khi bạn sử dụng lò vi sóng để hâm thức ăn nhiều lần, điều này có thể làm giảm sút lượng dưỡng chất có trong thực phẩm.

Bí quyết giúp nấu ăn bằng lò vi sóng mà không gây hại cho sức khỏe

+ Bạn lưu ý không được chất chồng các hộp thức ăn lên nhau rồi đặt vào lò vi sóng để nấu vì khi thức ăn được nấu chín hoàn toàn, chúng có thể bị tràn ra bên ngoài đấy.

+ Khi hâm nóng những món ăn dễ bị nhão thì nên đặt giấy hút ẩm bên dưới món ăn để chúng không bị chảy nhão ra lò.

+ Bạn không nên đậy nắp những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào lò vi sóng bởi vì nhiệt độ cao trong lò có thể sẽ làm sản sinh các chất gây ung thư.

+ Thức ăn vẫn sẽ tiếp tục được nấu chín hẳn trong lò vi sóng ngay cả khi thời gian nấu do bạn cài đặt đã kết thúc vì hơi nóng trong lò vẫn còn tỏa ra. Do đó, luôn dành một khoảng thời gian chờ nhất định để chắc chắn rằng thức ăn đã chín hoàn toàn trước khi bạn lấy chúng ra khỏi lò.

+ Lưu ý khi nấu ăn bạn nên khuấy, đảo và lật trở thức ăn thường xuyên khi nấu trong lò vi sóng để món thức ăn chín đều hơn.

【#8】Tải Công Thức Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Lành Mạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Tìm hiểu để làm cho các công thức nấu ăn ngon nhất trong lò vi sóng nhanh chóng và dễ chế biến.

Với ứng dụng công thức nấu ăn bằng lò vi sóng này, bạn có thể tạo ra các món ăn lành mạnh, nhanh chóng và ngon miệng.

Thực hiện công thức nấu ăn trong lò vi sóng là một cách dễ dàng, lành mạnh và nhanh chóng để nấu thức ăn và không làm mất đi đặc tính của nó, nó cũng rất lý tưởng cho những người có ít thời gian.

Ứng dụng này chứa các video hướng dẫn về thức ăn dễ chế biến trong lò vi sóng và với các công thức thực đơn cho tất cả các loại chế độ ăn kiêng ít chất béo.

Thực đơn thực phẩm không dầu trong lò vi sóng.

Tất cả các công thức nấu ăn bằng lò vi sóng và thành phần của chúng, được giải thích từng bước nhờ các video hướng dẫn này.

Bạn sẽ thấy công thức nấu ăn bằng lò vi sóng cho các món đầu tiên như cá, thịt và kem rất dễ chuẩn bị.

Tìm hiểu về công thức nấu ăn ngon cho tất cả các loại món ăn, với các nguyên liệu và thực phẩm hữu cơ theo mùa.

Bạn biết những thực phẩm cần sử dụng, thời gian để chúng trong lò vi sóng, chúng ta nên đặt lò vi sóng ở mức công suất nào … mọi thứ bạn cần để chuẩn bị hoàn hảo công thức nấu ăn nhanh, từng bước.

Với ứng dụng miễn phí này, bạn sẽ học cách chuẩn bị nhiều công thức nấu ăn lành mạnh và đơn giản cho bữa sáng, đồ ăn nhẹ, bữa trưa hoặc bữa tối.

Video công thức nấu các món tráng miệng, bánh ngọt, công thức rau củ … cũng như công thức mì ống hoặc cơm, công thức nấu cá …

Xem hướng dẫn của chúng tôi trong video về thực phẩm dành cho người bệnh celiac hoặc bệnh nhân tiểu đường, các món ăn ít muối.

Học cách làm thực đơn ngon trong lò vi sóng, nhanh và tốt cho sức khỏe.

Với ứng dụng mới này, chúng tôi cung cấp cho người dùng nhiều công thức nấu ăn bằng lò vi sóng khác nhau, được trình bày với các video hướng dẫn giáo dục.

Tất cả các bước cần thiết cho việc chuẩn bị và chuẩn bị công thức nấu ăn nhanh với lò vi sóng, từng bước.

【#9】Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không?

Cơ chế làm chín thức ăn của lò vi sóng?

Khi đưa thức ăn vào lò vi sóng, thức ăn sẽ được làm chín bằng sóng năng lượng, có khả năng tỏa nhiệt ra nhanh. Khi bật máy lò vi sóng sẽ tương tác với phân tử nước ở bên trong thức ăn. Sóng đảo chiều, đập vào thức ăn tần số cao 2.45 tỷ lần/giây, khi đó các phân tử nước quay liên tục và nóng dần lên. Thức ăn sẽ được làm chí nhanh và đều.

Thức ăn được làm chín trong lò vi sóng là bởi có các phân tử nước tiếp xúc với sóng từ. Đó chính là cơ chế làm chín thức ăn của lò vi sóng.

  • Tuyệt đối không nấu khi chưa đóng kín cửa lò hoặc cửa bị vênh
  • Không hâm nóng hộp thực phẩm bởi có thể làm nổ lò do áp suất trong lò cao
  • Tuyệt đối không chiên rán ngập mỡ trong lò, vì nhiều chất béo nóng gây cháy nổ
  • Nên nhớ không để lò hoạt động khi không có thực phẩm trong lò
  • Nếu chế biến những món ăn khô thì bạn hãy đặt một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường, để ống magnetron khỏi bị cháy.
  • Tránh cho vật dụng kim loại vào lò vi sóng mà nên sử dụng chén, đĩa, được làm từ sành, sứ, nhựa.

Yếu tố thứ hai để quyết định đến sử dụng lò vi sóng không gây hại sức khỏe đó là tìm mua lò vi sóng chất lượng cao, an toàn. Trên thị trường có một số lò vi sóng giá rẻ, kém chất lượng, kém an toàn khi sử dụng. Vì thế tốt nhất hãy đến địa chỉ mua lò vi sóng uy tín.

Là một trong những nhà phân phối lò vi sóng có tiếng nhiều năm trên thị trường, Showroom Hải Linh đã được hàng nghìn người tiêu dùng tin tưởng. Đến đây bạn có thể chọn được lò vi sóng tốt nhất đến từ các thương hiệu Cata, Bosch, Malloca chính hãng 100%, có tem bảo hành rõ ràng, chiết khấu cao. Hải Linh vận chuyển miễn phí trong khu vực Hà Nội. Liên hệ ngay để được đội ngũ nhân viên Hải Linh tư vấn.

【#10】Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả

Nấu ăn bằng lò vi sóng như thế nào đúng cách?

Bạn nên sắp xếp đồ ăn cẩn thận trên lò, phần dày của thức ăn đặt ra phía ngoài rìa đĩa nấu.

Bao phủ thức ăn để không bị vương vãi và chín đều.

Lưu ý thời gian nấu bằng lò vi sóng và đặt thời gian chính xác hoặc ít nhất theo dự đoán và nấu thêm nếu cần. Đồng thời, luôn kiểm soát thời gian nấu thức ăn trong lò vi sóng để đảm bảo chúng không bị nấu chín quá.

Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ và lật trở, dịch chuyển khay thức ăn trong lò để các loại thực phẩm chín đều.

Sử dụng đồ đựng thực phẩm trong lò vi sóng an toàn như: các dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm… để khi nấu với nhiệt độ cao, thức ăn sẽ được đảm bảo dinh dưỡng. Tránh dùng các hộp đựng thực phẩm làm bằng nhựa, chất dẻo bán sẵn vì chúng sẽ dễ bị tan chảy và tạo ra các chất nguy hiểm lẫn vào thức ăn, gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Khi bật lò vi sóng, không nên để trong phòng máy lạnh, không đặt gần các đồ điện khác để vì có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của các đồ điện này.

Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trong trường hợp không may bị cháy trong lò vi sóng, tuyệt đối bạn không nên mở cửa lò mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Cách làm vệ sinh và bảo quản lò vi sóng tốt nhất

Luôn dùng vải mềm để lau và giữ cho khoang lò vi sóng thật sạch. Lau sạch tất cả các mặt của lò, khoá và các bản lề, khu vực gần cửa lò bằng vải mềm để tránh những vết xước và nước thấm vào trong lò. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa trung tính nếu lò quá bẩn nhưng tránh dùng những vật liệu thô ráp cọ rửa vì dễ gây trầy xước trong khoang lò. Không làm ẩm ướt bảng điều khiển, thấm rượu vào vải mềm để lau. Khi lau bảng điều khiển bạn phải mở cửa để tránh lò vi sóng hoạt động bất ngờ.

Để tránh những rủi ro xảy ra, bạn không nên rửa lò vi sóng bằng nước vì sẽ có thể làm nước thấm vào ống thông gió và các bộ phận của lò.

Nếu hơi nước tích tụ bên trong và bên ngoài lò vi sóng, bạn lau sạch bằng vải mềm và thỉnh thoảng phải đưa khay kính ra ngoài rửa sạch bằng nước ấm hoặc rửa bằng máy rửa bát.

Bạn nên thường xuyên làm sạch bàn xoay và sàn lò vi sóng để tránh những tiếng ồn không cần thiết. Thông thường, bạn nên tẩy rửa sàn lò bằng những chất tẩy trung tính, bàn xoay có thể rửa bằng nước rửa thông thường hoặc máy rửa bát. Khi đặt bàn xoay lại vào thành lò, phải đặt đúng vị trí của nó. Bạn cũng có thể khử mùi cho lò vi sóng bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu trong khoang lò và để khoảng 5 phút, sau đó lau sạch lại và dùng vải mềm khô lau lại.

Trường hợp khi đèn ở các phím lò vi sóng bị cháy, bạn cần phải thay thế và mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa sớm nhất có thể.