Top 2 # Nấm Rơm Xào Rau Muống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm

Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

Nguyên liệu gà xào nấm rơm

1/2 con gà khoảng 600g.

50g bóng (da heo khô).

300g nấm rơm.

100g củ sắn (củ đậu).

100g củ cà rốt.

1 con cua thịt.

100g củ hành.

1 trái mướp khía.

200g cà chua chín.

1/2 muỗng xúp bột mì.

Một chút phèn chua tán mịn, giấm.

Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

Cách làm gà xào nấm rơm

Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.

Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.

Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.

Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.

Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.

Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.

Cua hấp chín, gỡ thịt.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.

Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.

Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.

Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

Trình bày:

Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.

Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã

Rau muống xào giòn dai, nấm thơm ngất ngây, nước xào chan cơm thì đậm đà. Với món này e rằng cơm trong nồi sẽ bị vét sạch.

Món ăn dân dã này có thể nấu các ngày cả rằm nó sẽ là món chay chỉ cần gia vị nêm vào là chay thôi, phù hợp với mọi người, rau muống xào giòn dai, nấm thơm ngất ngây, nước xào chan cơm thì đậm đà. Với món này e rằng cơm trong nồi sẽ bị vét sạch.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau muống: 1 bó. + Nấm rơm tươi: 100 gam. + Hành boa-rô. + Đậu phộng (rang và giã nhỏ). + Gia vị: Nước tương, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu món rau muống xào nấm

Bước 1: Các bạn mua rau muống về, lặt sạch lá rau muống (lặt bỏ những lá héo úa vàng và những cọng rau muống bị cứng, già, xơ), rửa nhiều lần với nước, sau đó ngâm trong nước 5 phút, rồi tiếp tục ngâm trong nước muối (nửa thìa cà phê muối) ngâm trong 5 phút, để loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật và vi sinh vật. Để riêng rau muống đã rửa cho ra rổ cho ráo nước. Theo như kinh nghiệm của mình thì để có cách làm rau muống xào nấm ngon chúng ta nên lặt bỏ hết phần lá chỉ để phần cọng lại, nhưng còn ai có sở thích ăn cả lá thì để lại cũng được.

Bước 2: Nấm rơm chọn loại tươi mới nha, làm sạch phẩn bị đen và dơ, lấy một nhúm muối, bóp nhẹ nhàng muối với nấm (hoặc ngâm với nước muối iot loãng khoảng 15 phút sau). Chẻ đôi hoặc chẻ tư (nếu là nấm lớn). Sau đó các bạn xả với nước thật sạch.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào chảo, lấy tỏi băm vào phi thơm với dầu, cho nấm rơm đã sơ chế bỏ vào chảo xào sơ sơ, đảo đều, thêm một chút xíu nước tương cho thơm thơm và tắt bếp, đổ riêng ra chén.

Bước 5: Tiếp tục, các bạn dùng phần đầu trắng của hành boa-rô đã xắt mỏng nhỏ cho vào chảo phi thơm vàng lên với dầu. Cho rau muống đã được luộc chín xong vào và xào đều nhẹ tay ở lửa thật to. Để hết tất cả nấm rơm vào chảo cào chung với nhau. Nếm nếm lại hết gia vị như là muối, đường và bột ngọt sao cho vừa hợp khẩu vị của mình.

Bước 6: Khi đã xào chín xong rau muống, các bạn đổ tất cả phần rau muống xào nấm vào đĩa lớn, có thể các bạn rưới đậu phộng rang đã giã lên mặt rau muống để tạo ra sự hấp dẫn cho món ăn hơn nữa.

Thế là có được một đĩa rau muống xào nấm ngon thơm hấp dẫn rồi. Một đĩa rau muống xào nấm ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng. Vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng mà ăn chay lại tốt cho tâm hồn và cho sức khỏe.

chúng tôi

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt

Gà xào nấm rơm là một mán ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trong bữa cơm gia đình món xào là món chủ đạo và bắt mắt nhất, không những thế món xào rất dễ ăn và hương vị thì tuyệt vời. trong các món xào thì món gà xào nấm rơm là món thịnh hành nhát và cũng là món thơm ngon nhất nên rất được các bà nội trợ tin dùng và chế biến!

Nguyên liệu làm gà xào nấm rơm

Cách làm gà xào nấm rơm

Bước 1: Sơ chế

Da heo khô ngâm vào nước cho mềm, rửa sạch cắt cạnh 2cm sau đó cho vào chậu nước phèn chua pha loãng bóp nhẹ cho ra hết mỡ sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh

Gà rửa sạch lóc lấy thịt cắt miếng cạnh 2cm, xương gà cho vào nồi nấu lấy nước lèo

Nấm rữa sạch gọt chân cắt đôi

Cà rốt, củ sắn tỉa hoa dày độ 3 mm

Mướp gọt vỏ bỏ ruột cắt như cà rốt

Cà chẻ ngang bỏ hạt chẻ hoa

Cua hấp chín gỡ lấy thịt

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành tỏi vào phi thơm

Cho thịt gà vào xào cho chín tái thì nêm muối, nước tương, bột ngọt, tiêu, cho vừa ăn thì cho ra dĩa

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi sau đó cho cà rốt và sắn vào xào khi cà chín nêm chút nước tương, muối cho vừa ăn thì cho nấm, thịt gà vào

Khi thịt gà chín ta cho da heo, cà chua và mướp vào xào

Cho ½ muỗng súp bột mì vào chén nước lèo quậy tan cho vào chảo gà xào

Nêm nếm lại cho vừa ăn

Phi thơm hành tỏi cho thịt cua vào xào qua

Thưởng thức

Cho cà rốt, củ sắn, xen kẻ xung quanh dĩa sau đó cho thịt gà vào chính giữa

Cho thịt cua lên trên rồi cho ít cọng ngò lên trên

Cắm ớt tỉa hoa lên giữa và rắc ít tiêu lên trên

Món ăn với cơm và nước tương

Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món này thực hiện khá cầu kỳ, tuy nhiên thành phẩm của nó lại khiến cho bất cứ người nào khi thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 500g

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 3 củ

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 1-2 quả

Nước mắm

Bột ngọt

Bột canh

Hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Ốc móng tay xào rau muống

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt bớt lá, chủ yếu lấy phần cuống để xào rau được xanh, giòn, không bị nát. Ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Ớt cắt nhỏ.

Sơ chế ốc móng tay

Riêng phần ốc móng tay, mua về có thể ngâm qua nước vo gạo để nhả bớt bùn đất nhưng không nên ngâm lâu.

Cũng giống như ngao, trong bụng của ốc móng tay chứa nhiều cặn bẩn và phân đen, nên khi làm ốc cần phải loại bỏ phần cặn đen này để ốc được sạch sẽ. Sau đó tiếp tục rửa lại dưới vòi nước để trôi hết cặn bẩn.

Xào ốc và rau muống

Tăng nhiệt độ, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa bột canh và 2 thìa dầu điều tạo màu.

Nếu không thích tạo màu, các bạn có thể không cần cho dầu điều.

Xào ốc móng tay ở nhiệt độ lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Trút ra bát để riêng.

Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho rau muống vào xào, đảo đều tay.

Lưu ý vì xào cùng với ốc móng tay đã đậm gia vị, nên khi nêm gia vị ở bước xào rau muống, các bạn cần căn chỉnh lại để tránh không bị mặn quá.

Tăng nhiệt độ, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Mẹo & lưu ý

Một số mẹo để món ốc móng tay xào rau muống ngon, không tanh, rau muống xanh giòn:

Để ốc bớt tanh thì cần được trần qua nước nấu sôi với 1 vài nhánh sả. Tinh dầu sả sẽ giúp ốc sạch và không còn mùi hôi.

Để ốc được giòn thì khi trần xong cần được ngâm ngay trong nước đá lạnh, đây còn gọi là ‘ phương pháp sốc nhiêt’, khi nóng gặp lạnh sẽ giúp cho thịt ốc săn lại và giòn.

Để rau muống xào được xanh thì sau khi phi thơm tỏi, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lã, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn.

Mẹo này sẽ giúp rau muống xanh, giòn, kể cả khi nguội cũng không bị thâm đen. Nhiều người áp dụng cách làm là chần sơ qua sau đó ngâm rau muống trong nước đá, cũng hiệu quả tuy nhiên nếu chần quá lâu rau sẽ bị nát, chín quá khi xào sẽ không được giòn và dễ bị úa.

Rau muống xanh và giòn khi ăn

Ngoài ra, 1 lưu ý quan trọng không kém giúp cho món ăn này thơm ngon chính là việc chọn được ốc tươi. Ốc móng tay các bạn nên chọn con có phần thịt thòi ra ngoài, chắc thịt, nặng mình, không bị nhũn nhão, rách vỏ.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi