Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Món Cháo Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhiều Dinh Dưỡng
  • Mực một nắng làm món gì ngon nhất? Mực luôn là một trong những loài hải sản được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn. Giờ đây, bạn không còn phải băn khoăn để tìm kiếm các món ăn cho gia đình thưởng thức. Mực một nắng hấp sẽ là món ăn bạn không thể bỏ qua. Cùng thử tài nấu nướng với những món ăn vô cùng hấp dẫn!

    Mực một nắng làm món gì ngon

    Mực một nắng hấp bia

    Mực một nắng hấp bia là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Để có được món ăn hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết và thực hiện chế biến như sau:

    Nguyên liệu làm mực một nắng hấp bia

    Lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng khi nấu ăn. Vậy mực một nắng làm món gì ngonvà gồm những thực phẩm nào?

    – Mực một nắng

    – 1 nhánh gừng tươi vừa đủ.

    – 4 đến 6 nhánh sả

    – 1 lon bia

    – Chanh, ớt, lá chanh

    – Một số gia vị hằng ngày: nước mắm, mì chính, đường, tiêu

    – Dứa (thơm), khế chua, rau húng, giá đỗ.

    – Mực rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp với gừng, lá chanh đã được thái sợi, sả băm nhỏ trong thời gian khoảng 15 phút.

    – Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1 với nước mắm, đường và nước cốt chanh. Bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu, gừng và sả được băm nhỏ vào tùy theo sở thích.

    Mực một nắng hấp hành

    Bên cạnh hấp mực với bia thì bạn cũng có thể sử dụng hành để hấp. Món ăn vừa giữ được đúng vị của mực mà còn thơm thơm mùi hành.

    Nguyên liệu làm mực một nắng hấp hành:

    Nguyên liệu sử dụng cho món ăn rất đơn giản. Bao gồm:

    – Mực một nắng

    – Rượu trắng

    – Hành lá, gừng

    – Chanh, tỏi, ớt.

    – Gia vị hàng ngày: đường, nước mắm, mì chính,…

    – Mực một nắng bạn tiến hành làm sạch với rượu trắng đã được chuẩn bị. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc. Gừng rửa và thái chỉ. Ớt rửa và cắt lát.

    – Cho mực vào bát tô và ướp với các gia vị đã được chuẩn bị như: nước mắm, đường, tiêu, ớt,… sao cho vừa ăn trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho thêm phần gừng, hành lá đã sơ chế vào ướp cùng.

    – Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp và mang mực đi hấp cách thủy. Thời gian cho mực chín là khoảng 10 phút. Lúc này mực vừa chín tới mà vẫn giữ được vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Làm Từ Mực Mai Đồ Sơn
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • 10 Cách Làm Mực Nướng “ngon Xuýt Xoa” Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Cách Làm Mực Om Nước Dừa Hạt Sen Vừa Thơm Vừa Bùi Ăn Mãi Không Chán
  • Để biết được mực một nắng làm món gì ngon thì chúng ta xem sơ qua 5 món ăn ngon từ mực một nắng.

    1) Mực một nắng nướng.

    Có lẽ là món ăn thông dụng nhất và chế biến đơn giản nhất từ mực một nắng là mực một nắng nướng bằng lò than, mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng nướng muối ớt. Tất cả bạn có thể sử dụng bếp than, bếp cồn, bếp ga, lò vi sóng để nướng

    • Đối với mực một nắng nướng bằng lò than không cần tẩm ướp gia vị, nướng mực với than hồng nhiệt độ thấp, khi nướng bạn thường xuyên lật mặt nướng cho mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, chú ý khéo tay với râu mực vì râu mực chín rất nhanh nên nó dễ bị cháy.
    • Đối với mực một nắng nướng muối ớt: bạn tẩm gia vị lên thân mực gồm muối, ớt tươi. Xoa đều lên thân con mực, ướp mực trong vòng 15 phút khi gia vị ngấm đều, các bạn đem mực nướng trên bếp.
    • Đối với mực một nắng nướng sa tế: bạn đem mực nguyên con xé nhỏ ướp với sa tế trong khoảng thời gian 10 – 15 phút rồi đem nướng.

    2) Mực một nắng xào:

    Thái mực thành miếng nhỏ rồi tẩm ướp gia vị gồm bột nêm, hành tím, tiêu, nước mắm. Dùng bông cai xanh hoặc trắng trụng qua bằng nước sôi. Xào mực một nắng đã ướp với.

    3) Mực một nắng chiên giòn hoặc chiên xù.

    Các bạn có lần nào thử dùng mực một nắng chiên xù chưa? mực một nắng chiên lên ăn hơi dai, dẻo cũng ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột lên thân mực, đun xôi dầu lên sau đó vắt 1/4 quả chanh vào rồi bỏ mực vào chiên giòn. Đảm bảo bạn có món ăn mực một nắng giòn ăn rất ngon.

    4) Mực một nắng chiên nước mắm.

    Đem mực một nắng tẩm ướp với nước mắm ngon chiên cho mực chín vừa tới. Con mực khi chiên mắm có mùi thơm đậm đà của nước mắm và có vị ngọt của mực, là một món ăn dễ làm mà ngon.

    5) Mực một nắng hấp với gừng, hành.

    Ngoài làm các món nướng từ mực một nắng, bạn có thể hấp cách thủy mực với lá hành tươi kèm với những lát gừng, ăn chung với tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.

    Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

    Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.

    Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.

    Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.

    Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.

    Mực một nắng nướng thơm ngon

    Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…

    Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.

    Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.

    Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

    Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

    Mực một nắng chiên giòn hảo hạng

    Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.

    Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.

    Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

    Mua mực một nắng ở đâu ngon

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0974863889

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chả Mực Cực Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Như Thế Nào Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà
  • Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Béo Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Mực một nắng là một món ăn hải sản Việt Nam, một dạng đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, không phơi nhiều lần.

    Mực một nắng khác với mực khô hẳn ở chỗ thịt mực một nắng ngọt hơn. Mực một nắng cũng có thể dễ dàng chế biến như mực tươi nếu như bạn ngâm mực một nắng trước.

    Mực một nắng xào với hành tây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm mực một nắng xào với hành tây

    Cách làm mực một nắng xào với hành tây là một món ăn dễ nấu và rất ngon. Hơn nữa, nó phù hợp cho bữa ăn trong những ngày lạnh. Vị cay của ớt cùng với vị ngọt nhẹ tự nhiên của mực chắc chắn thu hút gia đình bạn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Rửa mực và cắt chúng thành miếng vừa. Đun sôi 200ml nước và sau đó ngâm chúng trong 30 giây. Đưa mực một nắng ra ngoài. Sau đó, ướp chúng với 1/2 muỗng cà phê gia vị trong 10 phút.

    Rửa hành tây, ớt sừng, cần tây và hành lá và sau đó cắt chúng thành miếng.

    Bước 2: Nấu mực 1 nắng xào hành tây

    Xào tỏi băm nhỏ với 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, thêm mực ướp vào chảo và khuấy nhanh cho đến khi chúng gần chín.

    Tiếp theo, thêm hành tây để xào chúng tốt. Ngoài ra, thêm 1/2 muỗng cà phê gia vị và 1/2 muỗng cà phê muối để làm cho chúng ngon. Cuối cùng, thêm các loại rau còn lại vào chảo và nấu chín.

    Món ăn đã hoàn thành, đưa chúng ra ngoài và dùng chúng với cơm chín.

    Mực một nắng xào cay với rau

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực một nắng xào cay với rau

    Mực xào cay với rau sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chúng ta. Điều này là do hương vị cay tươi của mực với rau là một sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng của món ăn cũng được cân bằng. Do đó, nó là một lựa chọn phù hợp cho chúng tôi để nấu nó cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Thêm tương ớt Hàn Quốc, đường trắng, xi-rô ngô, gừng băm nhỏ, hạt tiêu và vừng rang vào một cái bát và khuấy đều. Rửa mực với muối và nước. Sau đó cắt nó thành những miếng vừa và đặt chúng vào một cái bát khác. Tiếp theo, đổ nước xốt vào bát mực và trộn đều. Sau đó, cắt bí ngô, cà rốt, hành lá và hành tây thành những miếng vừa.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo và thêm hành tây, cà rốt và bí ngô vào chảo để xào trong khoảng 2 phút. Sau đó, thêm các miếng mực ướp vào chảo và tiếp tục xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, thêm dầu mè và xào. Nêm nếm hỗn hợp để đảm bảo hương vị thơm ngon. Sau đó, tắt bếp ga.

    Lấy mực ra và dùng với cơm chín.

    Nếu như đang tìm địa chỉ mua mực một nắng thì hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba. Với nguồn nguyên liệu chất lượng, Hải sản Ông Ba là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hải sản khô với mức giá hết sức ưu đãi.

    Ngoài mực một nắng, cửa hàng còn rất nhiều sản phẩm đáng mua như: Chả mực giã tay, mực khô, cá chỉ vàng khô, cá thu một nắng, cá bò khô, mực rim me,…

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Mực Tươi Có Tốt Không? Tác Dụng Của Mực Sống Đối Với Sức Khỏe Là Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Lóc Nấu Đu Đủ Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 335,313】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Sả Hành Chấm Với Mắm Gừng Ngon
  • Món Ngon: Lẩu Mực Nhúng Giấm Cho Ngày Se Lạnh?
  • Cách Chế Biến Món Mực Hấp Kiểu Thái Ngon Như Nhà Hàng
  • Mực 1 nắng được chế biến thành nhiều món: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

    Mực 1 nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn loay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy tham khảo bài viết này.

    Đây là cách chế biến mực 1 nắng đơn giản, truyền thống nhất. Bạn có thể nướng mực một nắng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

    • Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.
    • Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối với ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.
    • Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
    • Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

    2. Mực 1 nắng hấp

    Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.

    Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

    3. Mực 1 nắng chiên

    • Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
    • Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đó chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

    4. Mực 1 nắng xào

    Đối với món mực một nắng xào, bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành, … và món nào cũng hết sức hấp dẫn và vào cơm.

    • Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.
    • Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

    Mua mực 1 nắng tại Bà Tư Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt!
  • Cá Hồng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Cá hồng 1 nắng là loại cá gì?

    Cá hồng 1 nắng là loại cá có thân bầu dục dài dẹt. Thân của nó màu hồng và viền bụng phẳng, viền lưng cong đều. Sau khi được đánh bắt từ biển lên, chúng được đem sơ chế kỹ càng. Bao gồm các công đoạn làm sạch, đánh vảy, cắt mang, bỏ phần ruột đi rồi rửa lại bằng nước một lần nữa.

    “Buổi chợ đông, con cá hồng, em chê lạt Tan chợ rồi, con tép bạc, em khen ngon”

    Cá hồng 1 nắng Hạ Long thường là cá hồng phèn và rất có giá trị dinh dưỡng. Nó chứa hàm lượng protein, các vitamin A,B,C,D và chất khoáng. Đặc biệt, có một hàm lượng cao Omega 3 trong những con cá này.

    Cá phèn hồng 1 nắng làm món gì ngon

    Kho cá hồng 1 nắng

    Nguyên Liệu

    Cá phèn

    Nước mắm

    Tiêu

    Hạt nêm

    Bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Cá phèn mua về làm sạch, ngâm nước muối loãng 5′ rồi để ráo

    Ướp cá với nước mắm, tiêu, bột nêm và bột ngọt trong 15′

    Các bạn đem phơi nắng từ 9h sáng tới 3h chiều đem vô là ok nha

    Vì là phơi 1 nắng nên sau khi đem cá vô mọi người để vào tủ đông để bảo quản cá nha

    Món cá hồng một nắng kho nghệ

    Món ăn đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là món cá hồng một nắng kho nghệ. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món này chắc chắn không thể thiếu đó là cá hồng một nắng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nghệ tươi, ớt, tỏi, các loại gia vị như nước mắm, muối, dầu ăn, đường, bột ngọt…

    Cách làm món cá hồng 1 nắng kho nghệ

    Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch cá hồng và cắt khúc vừa ăn. Đem ướp chúng với các gia vị đã chuẩn bị ở trên trong khoảng 15 -20 phút để chúng thật ngấm. Tiếp theo là đun một chút nước, khi sôi thì đổ cá vào kho để tránh bị tanh.

    Trong quá trình kho nên để nhỏ lửa. Đến khi gần cạn thì tắt bếp. Chú ý nêm nếm gia vị vừa vặn với mọi người để ai cũng ăn được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn cá hồng một nắng kho nghệ rồi đó, giờ chỉ việc bày lên mâm cơm và thưởng thức.

    Món cá hồng một nắng kho cay mặn

    Nguyên liệu để nấu món này cũng gồm có cá hồng một nắng. Tùy vào số người ăn mà bạn có thể chọn lượng cá phù hợp. Các gia vị thêm là bột canh, nước mắm, ớt, gừng, tỏi, đường, nước hàng.

    Cách làm món cá hồng một nắng kho cay mặn

    Bước đầu tiên cần phải làm đó là làm sạch các con cá hồng một nắng, để thật ráo nước. Sau đó thì đem chúng ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị ( mắm, muối, đường). Các loại tỏi, hành và ớt thì giã nhuyễn. Để món ăn được ngon thì nên ướp trong khoảng ba mươi phút, để thật ngấm.

    Sau khi ướp xong thì bạn có thể mang đi kho luôn. Theo một kinh nghiệm của các bà nội trợ, nồi cá sẽ thơm ngon hơn khi lót một lát gừng đã thái xuống phần dưới đáy nồi trước khi đổ cá vào kho

    Không nên dùng đũa quá nhiều trong khi kho để tránh bị nát. Để nhỏ lửa đến khi gần cạn thì tắt bếp. Đó là mọi công đoạn để kho cá hồng cay mặn. Thưởng thức món ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon

    Món cá hồng sốt cà chua

    Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn đem cá hồng ướp với các gia vị như muối, hạt tiêu, dầu oliu. Cho cá và gừng vào chiên trên chảo. Đến khi 2 mặt của cá đều vàng thì gắp tạm ra đĩa

    Bây giờ thì bạn cho cà chua vào đảo để làm sốt. Bổ sung thêm tỏi để có mùi thơm. Có thể cho một ít bột ngô vào quấy cùng để cho nước sốt thêm sánh. Rưới nước sốt lên trên đĩa cá đã rán. Trang trí thêm một chút rau mùi là bạn đã có món ăn ngon rồi.

    Tag: biến quéo yên anh hinh bí quyết bể nhiêu tiền râu cứng diếp dưa cải dừa giòn hình ảnh hướng dẫn khô loài mồi rim sả sông sao sống đâu stardew valley tác dụng tộ vi chưng xem xuất khẩu tính đỏ đổng bống chịu cây đất lọc nướng cái phèng la miền tây sọc thai hấp calo tốt cốt héo keo thịt tương hột hay lớn mấy trung nổ sa nuôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Pate Heo Bmq Ngon Đậm Đà Với Hương Vị Việt Truyền Thống
  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Cá Mập Sữa Giao Tận Nơi Tphcm
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức
  • Học Lỏm Cách Làm Món Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày
  • Mực một nắng – đặc sản miền biển không thể chối từ

    Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

    Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

    Cách chế biến các món mực một nắng nướng

    Mực một nắng nướng sa tế

    Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

    • Mực một nắng: nửa ký
    • Sa tế 25 gr
    • Bột canh
    • Ớt tươi
    • Rau sống, dưa leo

    CÁCH LÀM

    • Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước.
    • Lấy một lượng sa tế khoảng 25g cho nửa ký mực một nắng, chút xíu bột canh ngon, ớt tươi bằm nhuyễn ( lưu ý lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn).
    • Ướp mực với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm.
    • Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng.
    • Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng.

    Mực 1 nắng nướng muối ớt

    • Mực một nắng: nửa ký
    • Muối hạt
    • ớt tươi( hoặc ớt bột)
    • Dưa leo, cà chua tỉa hoa ăn kèm.

    CÁCH LÀM

    • Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.
    • Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.
    • Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.
    • Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.
    • Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.
    • Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

    Mực 1 nắng nướng lửa than

    Cách chế biến các món mực 1 nắng hấp

    Nếu để hỏi cách chế biển mực một nắng nói riêng và những loại hải sản khác nói chung sao cho có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên thì phải kế đến hấp.

    Mực một nắng hấp gừng

    Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mực một nắng: 500g
    • Gừng: 100g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
    • Rượu trắng: 60ml
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường
    • Tỏi, chanh

    CÁCH CHẾ BIẾN:

    • Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.
    • Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.
    • Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
    • Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

    Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

    Mực một nắng hấp bia

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.
    • Sả: 4-6 nhánh.
    • Chanh, ớt.
    • Bia: 1 lon.
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường
    • Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.
    • Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

    Mực một nắng hấp hành

    • Mực một nắng.
    • Rượu trắng.
    • Gừng, hành lá.
    • Chanh, tỏi, ớt.
    • Nước mắm, đường, mì chính…

    Cách thực hiện

    • Rửa sạch mực với nước pha rượu trắng. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Ớt cắt lát.
    • Ướp mực với các loại gia vị trong khoảng 20 phút.
    • Trộn thêm gừng, ớt, hành lá vào tô mực đã ướp. Sau đó đem đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
    • Pha nước chấm ăn kèm: 5 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + gừng, tỏi giã nhuyễn, khuấy đều lên rồi thêm vào một vài lát ớt.

    Mực một nắng hấp nước dừa

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Nước dừa tươi  (300- 400ml).
    • Gừng, sả, hành khô.
    • Chanh, ớt.
    • Rượu trắng.
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

    Cách thực hiện

    • Làm sạch mực, sau đó đem rửa với nước có pha một chút rượu trắng, để ráo.
    • Thái mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20-30 phút.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi; hành khô băm nhỏ; sả đập dập, băm nhỏ; ớt thái lát mỏng.
    • Cho mực đã ướp cùng sả vào một cái bát lớn, đổ nước dừa ngập lên. Sau đó cho bát mực vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút.
    • Ăn kèm với muối tiêu hoặc nước mắm gừng, tỏi tùy thích

    Cách chế biến các món mực một nắng xào

    Mực một nắng sau khi đem rửa sach, để ráo và cắt miếng vừa ăn thì đem xào chung với những nguyên liệu khác cho đến khi vừa chín tới thì dọn ra đĩa. Tuỳ vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả như hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây, cà chua, thơm,…

    Một dĩa mực xào với đủ sắc màu hẳn sẽ là một món ăn bắt cơm lắm. Mực và rau củ được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên cùng với gia vị nêm nếm hoà quyện.

    Để món mực một nắng xào ngon, bạn nên lưu ý những vấn đề sàu:

    • Chọn mực một nắng có mình chắc, thớ thịt dày thì khi chế biến mực mới có độ chắc, đảm bảo độ tươi ngon vốn có.
    • Sơ chế mực cẩn thận, tỉ mỉ để loại bỏ hoàn toàn vị tanh, bụi bẩn còn đọng lại trong con mực.
    • Khi xào mực cần xào trên lửa lớn, không nên để nhỏ bếp vì như vậy có thể ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn.
    • Trong quá trình xào khi món ăn gần hoàn thiện mới nêm nêm gia vị cho hợp lý. Tránh trường hợp nêm nêm gia vị ngay từ ban đầu
    • Có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu trong các món xào mực tuy nhiên vẫn phải đảm bảo độ tươi ngon, an toàn của món ăn.

    Mực một nắng xào hành tây

    • Nguyên liệu chính: mực một nắng
    • Nguyên liệu đi kèm: hành tây, cà chua, cần tây, tỏi tây, hành khô
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu
    • Nước, dầu ăn, rượu trắng

    Sơ chế nguyên liệu của món ăn

    • Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt.
    • Hành tây, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ sau đó bổ múi cau
    • Cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn

    Các bước thực hiện mực một nắng xào hành tây

    • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho ½ hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và chuyển sang ngả vàng cho 1 lượng nhỏ nước mắm vào đảo đều tay.
    • Cho mực vào xào chung trong khoảng 1 – 3 phút để mực săn lại, thâm giá vị rồi cho mực ra đĩa.
    • Tiếp tục cho lượng dầu nhỏ vào chảo phi thơm ½ số hành còn lại, cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay Khi hành tây gần chín thì cho mực xào trước đó vào xào chung.
    • Xào hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho phần cần tây và tỏi tây vào xào chung.
    • Đun các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.
    • Trình bày thức ăn ra đĩa và trang trí thêm hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

    Mực một nắng xào dưa chua

    • Nguyên liệu chính: mực 1 nắng
    • Nguyên liệu đi kèm: dưa chua, hành lá, mùi tàu, hành khô, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu
    • Rượu trắng, dầu ăn

    Sơ chế các nguyên liệu của món ăn

    • Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt
    • Dưa chua mua về loại bỏ nước chua, ngâm vào tô nước khoảng 5 phút để vị chua dịu lại sau đó vắt khô nước.
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn

    Các bước thực hiện mực một nắng xào dưa chua

    • Cho dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn để hỗn hợp dậy mùi. Tiếp đó cho phần mực đã sơ chế vào đảo đều tay đến khi mực co lại.
    • Cho thêm nước mắm, hạt nêm giúp mực dậy mùi thơm và cân bằng gia vị.
    • Khi mực gần chín cho phần dưa đã chuẩn bị vào xào chun. Trong quá trình xào cần đảo đều tay để dưa và mực ngấm đều gia vị.
    • Xào mực trong khoảng từ 5 – 5 phút để mực cùng dưa chín kĩ, hỗn hợp khô nước thì tắt bếp.
    • Trình bày món ăn ra đĩa sau đó cho thêm hành hoa, hạt tiêu bắc để món ăn đạt chuẩn hương vị.

    Mực một nắng xào dứa

    • Nguyên liệu chính: mực một nắng
    • Nguyên liệu đi kèm: dứa, rau mùi, cà chua, tương ớt, hành khô, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.
    • Nước, rượu trắng

    Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn

    • Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt
    • Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn
    • Tỏi và hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.
    • Rau mùi bỏ sạch rễ, cắt khúc vừa ăn
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    Chế biến mực một nắng xào dứa

    • Cho dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi cho phần hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm; tiếp đó cho cà chua vào xào chung.
    • Khi hỗn hợp dậy mùi và cà chua đã nhuyễn cho thêm 1 – 2 thìa tương ớt vào đảo đều tay.
    • Sau đó cho phần mực đã sơ chế vào đảo đều tay đến khi mực săn lại thì cho lượng nước mắm vừa đủ vào xào chung để thức ăn ngấm đều gia vị.
    • Xào các nguyên liệu trong khoảng 3 – 5 phút thì cho dứa vào xào chung. Đun khoảng 3 phút nữa rồi nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính để cân bằng gia vị.
    • Tắt bếp rồi trình bày thức ăn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, hạt tiêu sao cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình
  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Cá Mè Kho Nghệ Ngon, Không Tanh Cực Dễ
  • Hấp Dẫn Với Món Cá Mè Om Gừng Tỏi Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon Nhưng Ngon Nhất Là 3 Món Này
  • 1.Cá chỉ vàng 1 nắng nướng

    Khô 1 nắng nướng đó là một trong những các chế biến quen thuộc của các loại khô & cá chỉ vàng cũng vậy. Đây là cách chế biến khá đơn giản, bạn lấy cá chỉ vàng 1 nắng ra khỏi tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút để cá hết lạnh sau đó tiến hành đặt lên vỉ nướng. Bạn có thể sử dụng bếp than hoa, cồn hoặc lò nướng vi sóng.

    Khô cá chỉ vàng 1 nắng nướng có thể dùng các loại nước chấm như nước mắm chua ngọt, nước mắm me hay có thể chấm tương ớt.^^

    Ngoài phương pháp nướng thì phương pháp chiên cũng là một cách mà chúng ta thường hay dùng với những món khô 1 nắng. Đối với cá chỉ vàng 1 nắng bạn cũng chế biến khá đơn giản bằng phương pháp này. Bạn đổ dầu vào chảo chống dính, chờ dầu nóng rồi bỏ cả chỉ vàng lên chảo, canh thời gian trở bề mặt cá kẻo bị cháy. Sau khi thấy cá chỉ vàng ngã qua màu vàng có mùi thơm thì gắp ra dĩa. Cá chỉ 1 nắng chiên cũng thích hợp dùng những nước chấm như cá chỉ nướng.

    3.Cá chỉ vàng 1 nắng rim chua cay

    • Bước 1: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
    • Bước 3: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
    • Bước 4: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
    • Bước 5: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.

    4. Cá chỉ vàng 1 nắng kho sốt cà chua

    • Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cá chỉ vàng chiên qua một lần. Chỉ cần chiên qua cho cá có màu vàng nhạt, gắp ra đĩa khi đã chiên xong.
    • Bước 3: Tiếp đến cho một chút nước đun nóng, cho nước sôi thì tiến hành cho cá đã chiên ban đầu vào. Tiếp tục đun sôi, cho ớt vào nếu muốn, sau đó cho hành, thì là vào. Vậy là chúng ta đã xong món cá chỉ vàng 1 nắng sốt cà chua thơm ngon. ^^
    • Địa chỉ: 315/4/9 Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM.
    • Điện thoại: 07 6789 4759
    • Email: [email protected]
    • Website: chúng tôi
    • Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Mẹo Luộc Cá Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 10+ Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Ngon, Dễ Làm Nhất
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách✔️

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 314,226】
  • Top 12 Món Nhậu Ngon Độc Đáo Hút Khách Cả Đông Lẫn Hè
  • Khóa Học Nấu Món Nhậu
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nhậu Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà|Kênh Du Lịch Locobee
  • Mực một nắng làm gì ngon?

    Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

    • Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…
    • Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.
    • Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

    Các món ăn chế biến từ mực một nắng

    Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

    • Mực một nắng nướng than.
    • Mực một nắng nướng sa tế.
    • Mực một nắng nướng muối ớt.
    • Mực một nắng chiên giòn.
    • Mực một nắng chiên nước mắm.
    • Mực một nắng xào chua ngọt.
    • Mực một nắng xào hành tây.
    • Mực một nắng xào rau củ.
    • Mực một nắng sốt me.

    Một vài cách chế biến mực một nắng

    Mực một nắng nướng

    Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

    Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

    ❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

    Mực một nắng xào

    Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

    Mực một nắng chiên

    Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

    Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

    Cách chọn mực một nắng ngon

    Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

    Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

    • Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.
    • Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

    Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào
  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Mềm Ngon, Vị Vừa Ăn
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá
  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • là một trong những loại cá da trơn, sống nhiều ở các kênh rạch, vùng nước lợ ở vùng Đông Nam Bộ, có hình dạng bên ngoài khá giống với cá tra, cá basa. Cá dứa

    Cá dứa sau khi đánh bắt được sơ chế qua các công đoạn rồi đem phơi qua một nắng, cho nên nó vẫn giữ nguyên được độ dẻo, thơm của thịt cá và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cá dứa một nắng được xem là một trong những sản phẩm cá dứa một nắng nổi tiếng, rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

    Cá dứa một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, chẳng hạn: canh chua cá dứa một nắng, cơm cháy khô cá dứa , cá dứa một nắng chiên giấm đường , cá dứa một nắng kho thơm,…

    Cá Dứa một nắng đã được tẩm một ít gia vị, do đó chỉ cần chiên giòn là có ngay món ngon, ăn kèm với gỏi dưa leo và mắm me.

    Món khô cá dứa chiên giấm đường rất dễ thực hiện. Nhưng điểm quan trọng là bạn phải tìm thấy nơi bán khô cá dứa 1 nắng uy tín để mua nguyên liệu. Nguyên liệu thì món ăn đã thành công hết 50% rồi.

    – 250 gram khô cá dứa 1 nắng

    – Khô cá dứa 1 nắng bảo quản lạnh nên mua về bạn cần rã đông, rửa lại với nước sạch sơ qua rồi để thật ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

    – Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô hết nước mới cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tỏi vào khử cho thơm rồi cho cá vào chiên. Chú ý phần dầu tốt nhất nên ngập mặt cá thì cá mới chín đều ngon hơn. Sau khi cá chuyển qua màu vàng, bạn vớt ra để trên rá và có lót thêm giấy thấm dầu.

    – Pha nước nêm: Công thức: 2 giấm + 1 đường + 1 nước + 1 mắm + 2 trái ớt băm. Đơn vị tính ở đây là muỗng canh. Sau đó trộn đều lên cho các thành phần tan ra.

    – Lấy bớt phần dầu ăn còn trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Bật lửa lên và chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho thơm. Cho hỗn hợp nước nêm vào cho sôi và tan đều. Sau cùng bạn cho phần cá đã chiên vào trở đều cho thấm gia vị. Chiên thêm một lúc vừa rồi dọn ra đĩa.

    Khô cá dứa một nắng kho thơm chua ngọt ngon

    Để chế biến khô cá dứa kho thơm, bạn cần các nguyên liệu sau:

    – 400 gram cá dứa khô 1 nắng

    – 1 quả thơm đã làm sẵn bỏ mắt

    – Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    Khô cá dứa 1 nắng mua về rửa lại, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    – Hành lá cắt nhỏ, hành khô băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.

    – Ướp khô cá dứa 1 nắng: Cho cá vào ướp cùng 1 muỗng mắm, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm và để cá trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    – Thơm bỏ mắt gọt sạch, cắt làm tư rồi bỏ phần lõi đi và chia thành từng miếng vừa ăn.

    – Cá đã ướp xong. Cho nồi lên, thêm chút dầu ăn cùng 1 muỗng đường vào để tạo màu cánh gián rồi cho cá đã ướp cùng thơm, ớt vào rồi cho thêm nước vào cho ngập cá và đun lúc đầu để lớn lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa lại đun trong khoảng 10 phút cho cá thấm hết gia vị và chín mềm đều. Khi thấy nước vơi đi một nửa bạn mở nắp và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm tý nữa cho cá thấm và tắt bếp.

    – 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.

    – Làm nóng chảo, cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Hạ lửa vừa, xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được, tắt bếp, lấy cơm cháy ra.

    – Khô cá dứa cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tóp mỡ cắt hạt lựu.

    – Làm nóng dầu ăn còn lại, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    – Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm, thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay, tắt bếp.

    – Dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên, dùng nóng.

    Canh chua là một trong những món ngon của người dân Nam Bộ, vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt của cá và nước canh tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Các nguyên liệu sử dụng cho món canh chua cũng rất đơn giản: Me chín, thơm, cà chua, bạc hà, hành ngò…đặc biệt khi có sự “góp mặt” của cá dứa một nắng – đặc sản nức tiếng nữa thì món canh chua có hương vị rất riêng, lạ lẫm và ngon hơn bất kỳ món nào rồi phải không nào? Quy trình chế biến món canh này khá đơn giản dễ làm ngay tại nhà.

    *Nguyên liệu:

    Cá dứa: 1kg cá dứa một nắng ( hoặc có thể dùng cá rô, cá lóc hay cá basa hoặc sử dụng cá kèo để có món cá kèo kho tộ)

    Thịt ba chỉ: 200 gr (thịt ba chỉ kho cá đúng là tuyệt vời)

    Nước dừa, tỏi, hạt nêm,nước hàng, mắm, gia vị.

    *Cách kho:

    – Bạn mang cá đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc. Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, vừa ăn.

    – Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, khoảng 2 muống cafe nước hàng vào cá rồi ướp trong khoảng 15-30p cho cá ngấm gia vị.

    – Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi phi thơm ( nếu có thì dùng bằng nồi đất). Theo những cách truyền thống thì thường sử dụng niêu đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện ở nhà và k có nồi đất thì có thể sử dụng nồi bình thường cũng được. Đổ thịt ba chỉ vừa thái vào đảo đều tay, cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh. Nếu chảy quá nhiều mỡ thì bạn có thể chắt bớt mỡ ra. Thịt ba chỉ kho lẫn với cá rất là ngon và đúng hơn là cực kỳ ngon. Mỡ thịt lơn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, cũng như sẽ làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ của bạn.

    – Xếp cá vào nồi vừa đảo thịt. Bạn nên xếp thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì dưới cả phần nước ướp cá lên. Thịt được xếp ở dưới khi kho hoặc um thành công sẽ có thể có cháy cạnh rất ngon. Bình thường bạn có thể dùng nước sôi nóng giá hoặc nước trắng thường để đun cá, tuy nhiên nếu như có điều kiện bạn nên sử dụng nước cốt dừa để kho cá. Kho cá với nước cốt dừa sẽ tạo lên hương vị bùi, ngậy đặc trưng của dừa, kết hợp với vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm nồi cá kho của bạn trở lên đắt giá hơn bao giờ hết. Cách chế biến nước cốt dừa có thể tham khảo ở đây

    – Khi nồi cá sôi bạn đun nhỏ lửa, để cá chín từ từ và mềm hơn, khi nồi cá gần cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp. Một trong nhiều cách kho cá ngon là bổ sung thêm một số hương liệu tự nhiên như riềng, xả hoặc ớt hoặc lá cơm xôi vào kho cùng do đó nếu thích ăn cay hoặc làm tăng thêm hương vị cho nồi cá kho thì cắt thếm vài lát ớt, xả hoặc riềng bỏ vào nồi cá.Khi cá cạn nước rắc thêm ớt, hạt tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cho đẹp.

    Gỏi xoài khô cá dứa một nắng – món nhậu hấp dẫn, hao bia

    Một trong những món nhậu hấp dẫn cánh mày râu đó chính là gỏi xoài cá khô. Và với khô cá dứa một nắng món ngon trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Thịt cá dứa chiên giòn, đậm đà ăn cùng với xoài xanh thái mỏng kết hợp với nước trộn gỏi chua ngọt cay làm kích thích vị giác ăn hoài mà chẳng thấy chán nè các bạn ơi! Món ngon này được dân nhậu rất yêu thích.

    Đặc Sản Việt Phú chuyên cung cấp món ngon khô cá dứa thật 100% chuẩn chất lượng, khách hàng có thể ăn tâm sẽ rất hài lòng khi chọn sản phẩm của chúng tôi

    Website: http://dacsanvietphu.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Tới Quảng Ninh, Khám Phá Đặc Sản Khâu Nhục
  • 60 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Chồng Theo Từng Độ Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100