Top 4 # Món Với Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Tuyển Tập 10 Món Ngon Với Chân Gà

Những món từ chân gà vừa dễ chế biến vừa dễ ăn, bắt tay vào làm ngay thôi!

1. Chân gà ngâm chua ngọt

Chân gà mua về rửa sạch và lột hết lớp da mỏng bọc ngoài, lớp sừng. Rửa thêm một lần nước nữa sau đó cắt móng cho thật sạch rồi chặt làm đôi, khứa xung quanh cho gia vị thấm đều. Sả và cà rốt cắt khúc tầm 4cm.

Cho muối, nước mắm, giấm cùng đường và 500ml nước vào nồi đun sôi sau đó để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh cùng ớt muối.

Chân gà luộc chín thì lập tức vớt ra rổ, xối ngay dưới vòi nước lạnh để da gà được giòn. Cuối cùng, bạn để ráo chân gà rồi cho vào ngâm trong hũ thủy tinh cùng cà rốt và sả.

½ muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê vừng trắng

– Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.

– Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.

– Rang vừng trắng với chút dầu ăn.

– Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!

3. Chân gà nướng xiên que

2 cọng hành (lấy phần cọng trắng)

1 muỗng canh nước xốt thịt nướng

– Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng. Bắc nồi nước sôi lên bếp cùng rượu nấu ăn rồi cho chân gà vào chần sơ.

– Vớt chân gà cho vào tô nước lạnh để da gà săn lại. Tiếp tục bắc một nồi nước khác lên bếp.

– Cho chân gà vào cùng hành, muối, nước mắm luộc trong 15 phút thì tắt lửa.

– Vớt chân gà ra và xiên qua que xiên gỗ. Trong một bát lớn cho bột ớt, bột tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước sốt thịt nướng, hạt thì là vào trộn đều.

– Phết đều hỗn hợp ướp lên chân gà rồi cho vào lò nướng ở 190 độ C trong vòng 15 phút.

150g sốt ớt tỏi (hay tương ớt tỏi)

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút. Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng sau đó ngâm chân gà trong nước khoảng 20 phút. Cho chân gà vào nồi, thêm gừng, một ít rượu gạo và lượng nước ngập chân gà. Đun sôi chân gà khoảng 10 phút.

Cho chân gà đã luộc chín xả dưới nước lạnh.

Dùng dao lọc bỏ xương.

Cho chân gà vào âu, thêm sốt ớt tỏi vào trộn đều là xong.

– Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi dọc chân, cắt bỏ toàn bộ móng rồi đem ngâm trong nước muối đặc chừng 15 phút, sau đó đem ra rửa sạch lại lần nữa.

– Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.

– Cho chân gà vào luộc chừng 2 phút thì vớt ra, rửa lại chân gà với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, luộc thêm 2 phút nữa lại đổ ra và lặp lại bước luộc thứ 3, ở bước này, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê giấm và một muỗng cà phê muối và các gia vị vào nồi, luộc thêm 2 phút nữa là được. Cách luộc nhiều lần này giúp chân gà chín, giòn nhưng không bị chín mềm.

– Trút chân gà vào hộp thực phẩm (đã luộc sơ và phơi nắng cho khô) có nắp kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.

– Thêm một món ngon để bạn chiều lòng và níu chân ông xã trong mùa WorldCup đang vô cùng sôi động. Chân gà muối không chỉ nhậu ngon mà còn góp vui cho mâm cơm nhà bạn khi đãi khách thêm phần rôm rả.

7 cái chân gà công nghiệp

Bột năng, bột canh, dầu ăn

Mách nhỏ cách làm muối rang:

Nguyên liệu: ½ bát con gạo nếp, ½ bát con đậu xanh đã cà vỏ, 2 thìa canh muối biển

– Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.

– Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.

– Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.

– Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

– Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.

– Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

– Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

Nước mắm, đường, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt

– Chân gà bóp muối rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị.

– Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ cho da khô lại.

– Sả cắt khúc 3-4 cm, chẻ mỏng.

– Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh giấm, 1 thìa café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều.

– Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.

– 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm

– Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.

– Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.

– Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn.

– Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

– Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc bát. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.

– Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng.

– Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đã chuẩn bị.

– Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm.

– Sau đó cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.

Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và 1 chút hạt tiêu.

Bước 1: Để món chân gà om ngũ vị được thơm ngon, trước hết bạn cần sơ chế chân gà: chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa thật sạch. Ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua. Rán xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 – 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3: Xếp chân gà vào nồi. Đổ nước dừa xâm xấp mặt nồi chân gà, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tương ớt và ½ thìa đường vào đun sôi rồi om thêm chừng 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi gần chín thì hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại. Lấy ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu cùng vài lát ớt lên là hoàn thành.

10. Nộm chân gà rút xương

Cà rốt, hành tây, dưa chuột,

Gia vị: Mắm, chanh, dấm, đường, tỏi, ớt

Chân gà rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết mùi hôi, cắt bỏ móng. Luộc chân gà với 1 đốt gừng trong 10 phút. Vớt chân gà ra đĩa, ngâm vào bát nước lạnh, sau đó cho ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để phần da gà săn lại, khi lọc không bị rách và da gà sẽ có độ giòn.

Cách rút xương chân gà: Dùng dạo nhọn khía từng ngón chân gà sau đó dùng tay bẻ từng đốt xương gà rồi lần lượt tách phần da xuống tận cổ chân.

Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lát. Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước pha giấm khoảng 20 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra, để ráo.

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 đường, 3 mắm, 3 nước, 1,5 nước cốt chanh (hoặc dấm), 1 thìa tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ.

Cắt nhỏ chân gà rút xương cho vào tô cùng với hành tây, dưa chuột và cà rốt, thêm rau thơm thái nhỏ, rưới phần nước trộn nộm vào đảo đều trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Bày nộm ra đĩa và thưởng thức.

Ngon Lạ Với Món Gỏi Da Gà Chọi

Nằm ở một ngõ nhỏ trên đường Nghi Tàm, Quán Khánh Lâm lôi cuốn nhiều thực khách bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ gà chọi và thịt trâu. Một trong những món ăn ấn tượng của quán đó là món gỏi da gà chọi.

Đừng vội lắc đầu nếu bạn là người sợ đồ ăn tươi sống như gỏi. Bởi món gỏi sắp được giới thiệu này hoàn toàn hợp gu với tất cả những thực khách “kiêng khem” nhất.

Gọi là gỏi nhưng gà đã được luộc chín tới, chỉ lọc lấy phần da cổ – phần da giòn và dai nhất, đem trộn với thính cùng gia vị, ăn kèm với lá sung rồi chấm với một thứ gia vị đặc biệt. Nhiều người sẽ liên tưởng đến món nem tai hoặc nem phùng. Tuy nhiên, món gỏi da gà chọi về cả hương vị lẫn quy trình chế biến đều “tinh tế” và công phu hơn rất nhiều.

Trước tiên, người ta chọn loại gà chọi “xịn”, tức là gà đã qua “thi đấu” thật. Nếu ai có chút am hiểu về thú chơi gà chọi thì ắt hẳn đều biết, giống gà này được chăm sóc tỉ mỉ, luyện tập và ăn uống như một vận động viên thực thụ. Chúng được uống nước sâm, xoa bóp ruợu, ăn những loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Chính vì thế, thịt của gà chọi thơm ngon hơn hẳn.

Bạn có thể thắc mắc: “Giống gà quý như thế thì giá thành quá đắt để làm món ăn?”. Nhưng bạn có biết, gà chọi chỉ sau một lần “bại trận” sẽ hoàn toàn mất khả năng thi đấu. Chính lúc này, chủ nhân chỉ còn cách “bán tháo” chúng cho các nhà hàng với cái giá cực rẻ so với công sức đầu tư ban đầu.

Vì quán Khánh Lâm nằm ở làng Tứ Liên – ngôi làng nổi tiếng về thú chơi gà chọi, bởi vậy, chủ bếp có cơ hội thu mua được những chú gà chọi thứ thiệt 100%, làm thành món ăn vô cùng đặc sắc.

Nước chấm của món da gà chọi cũng khá khác lạ. Không phải nước chấm ngọt cũng không phải gia vị chanh thông thường. Chủ bếp đã rất kĩ càng trong việc lựa chọn thứ nêm đặc biệt là muối rang trộn với hạt mắc khén. Hạt mắc khén là tên một loại gia vị của người dân tộc vùng cao. Nó giống hạt tiêu nhưng thơm nhẹ, cay dịu chứ không nồng và gắt như hạt tiêu. Muối rang và hạt mắc khén trộn với nhau sẽ cho ra loại gia vị đậm đà, có một chút cay tê nơi đầu lưỡi mà lại thơm rất dễ chịu.

Bên cạnh đó, quán còn có món gà hấp xôi lá sen rất hấp dẫn. Xôi làm từ gạo nếp hương thơm dẻo, nấu chín tới, phủ lên trên gà, đặt dưới 1-2 chiếc lá thơm. Sau đó, tất cả được bọc kĩ trong lá sen, đem đi hấp cách thủy. Lúc chín mở ra, mùi thơm của thịt gà quyện với mùi xôi nếp và sen sẽ lôi cuốn bất kì thực khách nào.

Một gợi ý hay là bạn có thể thưởng thức xôi kèm với ruốc trâu – cũng là món ăn độc đáo. Về cơ bản, ruốc trâu được chế biến giống như ruốc thông thường (làm từ thịt heo), nhưng hương vị của nó lại đặc trưng, đậm đà và ngậy béo hơn nhiều.

Và thực đơn của Khánh Lâm quán còn khá nhiều món ngon để bạn lựa chọn.

Quán rộng rãi, thoáng mát, giá cả phải chăng. Nếu muốn giới thiệu cho người thân những món ăn ngon và lạ thì Khánh Lâm chính là một địa điểm lí tưởng cho bạn.

“Bật mí” thú vị về chủ quán

Bạn có thể hơi ngờ ngợ, quen quen khi gặp chủ nhân của quán Khánh Lâm. Vì đó chính là nam diễn viên từng có tiếng một thời với vai diễn Cậu Giời trong bộ phim nhựa Đêm hội long trì – Diễn viên Hoàng Thắng.

Chủ quán kiêm diễn viên Hoàng Thắng rất vui tính, cởi mở dễ gần. Tới đây, bạn vừa được thưởng thức các món ăn hấp dẫn vừa có dịp trò chuyện với anh Hoàng Thắng về các bí quyết nấu ăn cũng như những kỉ niệm về nghiệp diễn của mình.

Địa chỉ Quán Khánh Lâm: 170 Đường Nước Phần Lan, ngõ 310, Nghi Tàm, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Những Món Ngon Với Chân Gà “Hạ Gục” Bạn

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt gồm: Chân gà, sả, ớt, quất, gừng, mắm, đường, giấm, quất, bột ngọt, muối hột.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt như sau:

– Chân gà chặt bỏ móng, đem bóp với muối hột và gừng giã dập cho thật sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào vài hạt muối, rồi thả chân gà vào luộc chín. Khi chân chín bạn nên nhanh tay vớt ra âu nước đá lạnh để da gà được săn và giòn hơn.

– Vớt chân gà ra khỏi âu nước đá rồi để ráo, cất tủ lạnh trong khoảng 45 phút cho da gà khô lại.

– Sả rửa sạch, đập dập, tước nhỏ. Một phần sả khác bạn băm nhuyễn.

– Pha nước ngâm chân gà gồm: Nước lọc, đường kính, giấm. Đun sôi hỗn hợp này lên, sau đó để thật nguội. Khi nguội rồi bạn tiếp tục cho nước mắm ngon vào cùng sả ớt băm nhuyễn, nước cốt quất và vỏ quất thái nhỏ, sau đó khuấy đều.

– Chuẩn bị hộp thủy tinh ngâm chân gà, hộp này cần được rửa sạch và tráng qua nước sôi, để ráo. Xếp chân gà vào hộp, cứ 1 lượt chân gà lại 1 lượt sả tươi tước dài, sau khi đầy hộp bạn trút toàn bộ nước mắm pha vào cho ngập chân gà, để nơi thoáng mát.

– Chân gà ngâm chỉ sau 1 ngày là ăn được rồi. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn ăn vài ngày.

Cách làm nộm chân gà rút xương như sau:

– Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, bóp với muối hột và gừng giã dập cho thật sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.

– Chuẩn bị nồi nước, cho vào vài hạt muối, rồi thả chân gà vào luộc chín. Khi chân chín bạn nên nhanh tay vớt ra âu nước đá lạnh để da gà được giòn hơn.

– Để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi rút xương.

– Trong khi chờ chân gà lạnh, bạn nạo cà rốt thành sợi nhỏ, thái hành tây rồi ngâm vào bát nước dấm, cắt khúc rau răm. Pha nước mắm chua ngọt gồm: đường, dấm, nước cốt chanh, nước mắm, bột canh, tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt vừa miệng. Nếu nhạt quá các bạn nên cho thêm nước mắm, không nên cho bột canh kẻo món gỏi sẽ bị tiết ra nhiều nước. Sau cùng cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

– Cho hành tây, cà rốt vào bát, rưới 1/3 lượng mắm chua ngọt vào cho ngấm.

– Cho da gà vào bát khác, ướp nốt 2/3 mắm chua ngọt còn lại khoảng 10 phút cho ngấm

– Cuối cùng đổ chân gà vào bát cà rốt và hành tây. Trước khi trộn cho rau răm và vừng rang vào là hoàn thành.

Cách làm chân gà rang muối ớt như sau:

– Chân gà làm sạch, luộc trong nồi nước có pha bột canh cho chân gà ngấm gia vị. Chân gà vừa chín tới thì vớt ra để nguội.

– Đập dập sả, cắt khúc.

– Cho chân gà vào túi nilon, trộn chân gà với bột năng, buộc chặt túi, xóc đều cho bột bám vào chân gà.

– Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu, chiên ngập sả rồi vớt sả ra để ráo.

– Dùng chảo chiên sả tiếp tục chiên chân gà, khi chân gà vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho chân gà vào tô lớn, đổ bột muối vào trộn đều, tiếp theo cho sả, ớt tươi cắt nhỏ, lá chanh thái chỉ vào đảo đều là hoàn thành.

– Cách làm bột muối như sau: Đậu xanh và gạo nếp vo sạch, để ráo nước, đem rang chín vàng, muối cũng làm tương tự. Sau đó cho từng loại nguyên liệu này vào máy xay nhỏ mịn, cuối cùng trộn đều chúng với nhau, cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được quanh năm.

Chân gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm gồm: Chân gà, mắm ngon, đường, ớt, tỏi, muối, gừng.

Cách làm chân gà chiên mắm như sau:

– Chân gà bóp với muối và gừng cho sạch, chặt bỏ móng, rửa sạch, để ráo.

– Luộc sơ chân gà rồi vớt ra để ráo.

– Trong lúc đợi chân gà ráo nước, bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm: mắm + đường + tỏi băm + ớt băm, khuấy đều.

– Chiên chân gà ngập dầu, khi thấy chân gà vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý không chiên kĩ kẻo chân gà bị khô.

– Chắt bớt dầu trong chảo, đổ nước mắm vào chảo, đảo cho hơi sền sệt thì cho chân gà chiên vào, đảo chân gà trong chảo với lửa nhỏ đến khi chân quyện gia vị, dậy mùi thơm thì cho ra đĩa.

Chân gà nướng mật ong

– Trước khi ăn, bạn cắt rau răm bày lên, ăn kèm khi chân còn nóng là ngon nhất.

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong gồm: Chân gà, mật ong, dầu hào, dầu hạt điều, bột canh, nước mắm, tỏi, ớt.

Cách làm chân gà nướng mật ong như sau:

– Chân gà rửa sạch, để ráo, luộc sơ chân gà rồi vớt ra, để nguội. Chân gà khía vài đường dọc trên da để dễ ngấm gia vị hơn.

– Pha hỗn hợp: Dầu hào, bột canh, vài tép tỏi, ớt quả, chút mắm, mật ong. Xay nhuyễn hỗn hợp này rồi cho chân gà vào ngâm, thêm dầu hạt điều, ngâm khoảng 3 tiếng trước khi nướng.

– Nướng chân gà trên than hồng hoặc lò nướng, khi nướng được 5 phút thì lấy ra phết mật ong đều lên rồi nướng tiếp, lưu ý không để lửa to dễ cháy chân.

– Thấy chân gà dậy mùi thơm, đỏ đều thì bạn bỏ ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt hoặc muối chanh ớt.

Trang Thiên (Tổng hợp)

Gà Nướng Với Khoai Tây: Cách Nấu Một Món Ăn

Thông tin về cách nướng gà và khoai tây rất hữu ích cho bất kỳ bà nội trợ nào. Khóa học thứ hai thịnh soạn này là hoàn hảo để phục vụ nó cho bữa trưa hoặc bữa tối, để làm hài lòng các hộ gia đình hoặc khách bất ngờ tại một lễ hội. Các món khai vị vừa nấu, tỏa ra mùi thơm dễ chịu, nhanh chóng bão hòa cơ thể. Nó rất hữu ích để làm quen với những bí mật trong nấu ăn của nó.

Cách nấu gà và khoai tây trong lò

Chọn đúng nguyên liệu bắt đầu nấu gà trong lò nướng với khoai tây. Chỉ có các thành phần tươi có chất lượng phù hợp là phù hợp cho món ăn. Tốt hơn là chọn khoai tây để nướng, không phải trung niên, độ dẻo trung bình, để nó không bị sôi, nhưng đồng thời nó không khô. Bạn có thể lấy bất kỳ con gà nào – phi lê hoặc ức sẽ làm cho món ăn trở nên ăn kiêng hơn, chân thấp hơn – ngon ngọt và đùi – thịnh soạn. Bạn cũng có thể nướng cả thân thịt gà để làm khách ngạc nhiên với một món ăn lễ hội tuyệt vời trông tuyệt vời trong ảnh và sống.

Chuẩn bị bao nhiêu

Sau khi mua các thành phần, bạn nên hiểu bao nhiêu để nướng gà với khoai tây trong lò nướng. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ cài đặt, phương pháp cắt thịt. Vì vậy, toàn bộ thân thịt nặng khoảng 2 kg sẽ được nấu trong khoảng một tiếng rưỡi, nếu bạn nướng các miếng: chân gà, đùi, philê – thời gian nấu sẽ giảm xuống còn một giờ. Thịt gia cầm nhồi mất khoảng 2 giờ để nấu. Kiến thức này sẽ giúp tiến bộ về vấn đề làm thế nào để nướng gà và khoai tây trong lò nướng.

Nhiệt độ nướng

Sau khi nhận được thông tin về thời gian nấu, câu hỏi sau đây xuất hiện – ở nhiệt độ nào bạn nướng gà với khoai tây? Tùy chọn tốt nhất là 180 độ. Ở nhiệt độ này, gà với khoai tây sẽ đạt được độ ngon như mong muốn, sẽ không bị cháy và sẽ không bị vỡ vụn.Hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị nuôi dưỡng toàn bộ, để bạn có được một món ăn ấn tượng. Thông số tối thiểu sẽ là 160 độ – ở nhiệt độ này, các món thịt hầm, các thành phần trước khi chiên được chuẩn bị.

Tìm kiếm công thức nấu ăn gà và khoai tây từng bước phù hợp ngày nay không quá khó, bởi vì bất kỳ tạp chí và Internet nào cũng cung cấp nhiều lựa chọn cho món ăn. Hướng dẫn bằng hình ảnh sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc nấu ăn cho người mới nấu ăn, trong đó sẽ cho thấy rõ cách chế biến thân thịt, thái rau, làm nước xốt và nấu ăn bằng giấy bạc hoặc tay áo. Bạn có thể nướng gà trên một tấm nướng, ở dạng đặc biệt, nấu chín toàn bộ hoặc cắt thành miếng, nướng hoặc để nó ngâm trong nước ép trong một chiếc túi đặc biệt.

Gà phi lê

Nhiều người hỏi về cách nấu phi lê gà với khoai tây trong lò? Đây là một lựa chọn khóa học thứ hai rất phổ biến. Nhiều người thích món khai vị này, vì hóa ra nó cực kỳ thỏa mãn, thơm và ngon ngọt. Một món nướng tốt cho sức khỏe hơn một món chiên, bởi vì nó mất nhiều thời gian hơn để nấu, cho phép bạn giữ tất cả những thứ tốt bên trong. Nó cũng trông rất tuyệt, ảnh của anh ấy như thể từ một tạp chí thời trang.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Cắt khoai tây thành lát, muối, hạt tiêu, đặt trên một tấm nướng mỡ.

Cắt phi lê thành lát, muối một chút, cho vào khoai tây.

Nướng phô mai, trộn với mayonnaise và tỏi nghiền. Bôi trơn khối thịt.

Nướng ở 180 độ trong 50 phút.

Khi phục vụ, trang trí với các loại thảo mộc tươi. Thay vì mayonnaise, bạn có thể sử dụng kem chua béo.

Gà nấu chín thơm với khoai tây trong lò trong tay áo được đặc trưng bởi tăng độ ngon ngọt và mềm mại do ảnh hưởng của hơi nước. Nó được bão hòa với tất cả các loại nước ép và hương liệu của các loại gia vị thêm vào, vì vậy nó trở nên tan chảy và dịu dàng. Thật tốt khi kết hợp thịt với hỗn hợp gia vị hops-suneli, sẽ làm phong phú thêm hương vị, cho nó một gia vị nhẹ và vị cay.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Rửa xác chim, xay bên ngoài và bên trong bằng hạt nêm với muối và hạt tiêu, áo với dầu. Ướp trong nửa giờ trên kệ tủ lạnh.

Cắt khoai tây thành hình tròn, muối, trộn với kem chua, tỏi nghiền.

Đặt thân thịt bên trong tay áo nướng, đặt cốc khoai tây bên cạnh và dán kín.

Nướng ở 180 độ trong một giờ rưỡi.

Để có được lớp vỏ vàng mở tay áo, nấu thêm 10 phút nữa.

Ăn trên lá rau diếp.

Hương vị cổ điển có thịt gà và khoai tây trong nồi trong lò nướng. Món ăn này rất tốt để phục vụ trong một ngày lạnh để các thành viên trong gia đình có đủ và ấm áp. Các thành phần đơn giản kết hợp với gia vị và bơ tạo ra một hương vị đáng nhớ, toát ra một mùi thơm hấp dẫn và nhấn mạnh sự dịu dàng của thịt gà và nêm khoai tây. Phục vụ một món ăn như vậy với kem chua, thảo mộc tươi.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Tách thịt ra khỏi xương, cắt thành lát, chiên nhẹ trong dầu.

Trong một chảo khác, xào hành tây xắt nhỏ.

Cắt khoai tây thành khối, trộn với cà rốt nghiền.

Đặt các lớp dưới đáy nồi: hành tây, thịt, khoai tây và khối cà rốt, thịt, khoai tây, rau xanh xắt nhỏ.

Muối, hạt tiêu, đổ phần dầu còn lại từ chảo từ thịt gà, sốt mayonnaise, đặt một miếng bơ.

Đổ nước gần hết. Che.

Nấu một giờ ở 180 độ. Phục vụ trực tiếp trong nồi.

Nếu bạn muốn một hương vị tươi, bạn có thể thêm cà chua, đậu luộc, nấm, cà tím hoặc zucchini. Tỏi ép cho gia vị cho món ăn.

Rất đơn giản để nấu gà với khoai tây và nấm trong lò, nhưng nó lại cực kỳ ngon. Các món ăn trông tốt trên bàn của chế độ ăn uống hàng ngày hoặc thực đơn ngày lễ, có mùi ngon miệng và làm cho bạn muốn thử nó. Hương vị nhẹ phong phú của nó sẽ làm kinh ngạc tất cả khách, các thành viên trong gia đình, bão hòa cơ thể, cung cấp năng lượng và sức sống. Phục vụ tốt với môi trường xung quanh của rau quả tươi, thảo mộc.

Thành phần

khoai tây – 1 kg;

phi lê gà – nửa kg;

champignons – một pound;

mayonnaise – 80 ml;

nước tương – chén;

hạt mù tạt – 20 g;

gia vị cho gà – một gói;

thì là, húng quế – một bó;

dầu thực vật – 50 ml.

Phương pháp nấu ăn:

Cắt nấm thành lát.

Làm nước xốt từ nước tương với mù tạt, gia vị, một muỗng xốt mayonnaise, rau thơm xắt nhỏ.

Phi lê xúc xắc, trộn với nấm và nước xốt.

Cắt khoai tây thành khối, ngâm với muối và mayonnaise còn lại trong 10 phút.

Đặt khối khoai tây và nấm với thịt gà lên lá mỡ.

Nướng ở 160 độ một phần ba của một giờ.

Rắc rau thơm xắt nhỏ, nấu càng nhiều.

Nếu muốn, phục vụ một món ăn rắc phô mai bào.

Một món thịt hầm với thịt gà và khoai tây sẽ trông ngon và mềm nếu được nấu bằng lò nướng. Nó sẽ trở thành một món ăn cực kỳ hấp dẫn, làm hài lòng tất cả những người đang giảm cân với hàm lượng calo thấp, bởi vì nướng sử dụng sữa chua và bơ không béo thay vì mayonnaise cổ điển. Thì là khô mang lại hương vị cay nồng và cay cho món thịt hầm, mà tỏi có thể được thêm vào nếu muốn.

Thành phần

phi lê gà – 0,6 kg;

cà rốt – 3 chiếc.;

khoai tây – 2 chiếc.;

hành tây – 0,5 chiếc.;

sữa chua ít béo – 40 ml;

dầu ô liu – 10 ml;

đường – 3 g;

thì là khô – 3 g.

Phương pháp nấu ăn:

Xắt nhỏ cà rốt, xắt nhỏ hành tây, đổ dầu, rắc đường.

Cắt vú thành khối nhỏ, khoai tây – theo vòng tròn.

Đặt dưới đáy của món nướng, mỡ, khối cà rốt-hành tây, thịt, hạt tiêu, muối, cốc khoai tây.

Đổ sữa chua, rắc thì là.

Nướng ở 160 độ một giờ.

Thay vì cà rốt, bạn có thể sử dụng cà tím.

Một món ăn như vậy rất phù hợp cho thực đơn của trẻ em.

Một món ăn lễ hội tuyệt vời sẽ là gà trong lò nướng với khoai tây. Món ăn nhẹ truyền thống năm mới này sẽ hấp dẫn khách vì vị thơm giòn, ngon ngọt và mềm của thịt, cùng với hương thơm tuyệt vời của các loại gia vị. Nó sẽ bật ra cùng lúc một món ăn phụ với món chính, món này sẽ được phân biệt bằng cách tăng cảm giác no, hiệu ứng làm ấm.

Thành phần

gà nguyên con – 1 cái.;

tỏi – 4 tép;

mayonnaise – 40 ml;

gia vị khô cho gà – 20 g;

khoai tây – 1 kg.

Phương pháp nấu ăn:

Cắt tép tỏi làm đôi, nằm bên trong vết mổ trên gà. Nướng thịt với muối, hạt tiêu đen, áo với sốt mayonnaise, rắc gia vị.

Đặt trên một tấm nướng, ở đó để gửi nêm khoai tây, rắc muối.

Nướng ở 180 độ một giờ nếu thân thịt nặng tới 1 kg, lâu hơn 45 phút với trọng lượng hơn 2 kg.

Phục vụ bao quanh bởi rau tươi, rau thơm xắt nhỏ.

Một phiên bản lễ hội khác của món ăn sẽ là một công thức về cách nấu thịt bằng tiếng Pháp từ thịt gà với khoai tây. Bí mật của món ăn thơm nồng này là sử dụng hành tây, phô mai, mayonnaise và cà chua làm nguyên liệu chính. Các món khai vị kết quả có một hương vị phong phú, nhanh chóng bão hòa cơ thể, là một lựa chọn tuyệt vời cho khách bất ngờ và phục vụ trong một bữa tiệc long trọng.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Cắt khoai tây thành hình tròn, rắc hạt tiêu, muối, đặt dưới đáy của một hình thức bôi trơn.

Cắt thịt gà thành lát, rắc gia vị, đặt lên trên.

Che với hành tây xắt nhỏ, vòng tròn cà chua, mỡ với mayonnaise, rắc phô mai bào.

Nướng ở 180 độ trong 35 phút dưới nắp.

Mở, nấu thêm 10 phút nữa.

Một món ăn thơm có thể được chuẩn bị không chỉ trong tay áo. Không kém phần ngon là thịt gà với khoai tây trong giấy bạc trong lò, hóa ra nó đặc biệt ngon khi kết hợp với phô mai và tỏi. Được tẩm một hỗn hợp gia vị đặc biệt, món khai vị gây cảm giác ngon miệng, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn và trông hoàn hảo lạ thường như một bữa trưa hoặc bữa tối hàng ngày, nó cũng thích hợp như một lựa chọn lễ hội.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Cắt hành tây thành các vòng, đặt trên giấy bạc.

Đặt que khoai tây lên trên, thêm muối.

Nhồi gà với một nửa tỏi, rắc muối, gia vị, xếp lớp trên cùng.

Rắc phô mai bào, bọc giấy bạc bằng một phong bì để không có lỗ.

Nướng ở 180 độ một giờ.

Để có được khoai tây kiểu nông thôn tuyệt vời trong lò nướng với thịt gà, bạn nên lấy củ non và không gọt vỏ. Bạn chỉ có thể rửa sạch chúng bằng nước, cạo sạch bụi bẩn bằng bàn chải sắt và cắt thành lát. Nướng cùng với những miếng thịt, chúng sẽ trở nên thơm vô cùng, trở thành một vật trang trí bàn ăn, bảo quản tất cả các lợi ích và vitamin.

Thành phần

Phương pháp nấu ăn:

Cắt thịt chim theo từng phần, xay với dầu, tỏi băm nhỏ, muối, gia vị.

Cắt khoai tây, hành tây thành khối, đổ kem chua, muối và hạt tiêu.

Trải tất cả các thành phần bên trong tay áo để nướng bằng một phiến kính, bịt kín để một lỗ nhỏ còn lại cho hơi nước thoát ra.

Nấu một giờ ở 180 độ.

Nếu bạn muốn ngon ngọt và sáng, thì gà với khoai tây và rau trong lò sẽ phù hợp. Bằng cách thêm cà chua nhiều màu, cà tím và hành tây, món ăn hóa ra là mùa hè, ngon miệng và tích cực. Sự pha trộn của các loại gia vị từ lá nguyệt quế, hạt tiêu đen và ớt được thêm vào nó làm cho món khai vị trở nên cay một cách tinh tế, với hương vị cay nồng và hiệu ứng làm ấm.

Thành phần

khoai tây – 0,8 kg;

phi lê gà – 0,6 kg;

cà tím – 1 chiếc.;

cà chua – 5 chiếc.;

mayonnaise – 50 ml;

hành tây – 1 chiếc.;

dầu thực vật – 30 ml;

lá nguyệt quế – 2 chiếc.;

ớt ớt – 5 g.

Phương pháp nấu ăn:

Cắt củ khoai tây thành lát, trộn với gia vị, dầu thực vật. Chiên trong chảo cho đến khi vàng nâu.

Cắt phi lê từng phần, băm nhỏ hành tây, trộn cả hai thành phần với mayonnaise, muối, hạt tiêu, ớt. Dưa trong 20 phút.

Cắt cà tím thành khối lớn, gọt vỏ cà chua, cắt làm tư. Rắc rau với dầu, nêm muối và hạt tiêu.

Đặt khối khoai tây dưới đáy khuôn, bôi dầu mỡ, đặt cà chua, cà tím, thịt, hành tây lên trên.

Nướng ở 180 độ 35 phút.

Bạn có thể thêm các loại rau khác nhau – cà rốt, bí ngô, súp lơ.

Để có được một con gà và khoai tây thơm ngon trong lò nướng, bạn nên làm theo lời khuyên của các đầu bếp:

Để có được hương vị đậm đà và ngon ngọt hơn, thịt gà có thể được ướp trước. Đối với điều này, tốt hơn là sử dụng dầu ô liu với húng quế và ớt bột khô; dầu hướng dương, tỏi khô và thì là.

Gia vị thích hợp cho khoai tây: caraway, kinh giới, hương thảo, thì là.

Bạn có thể muối cả hai thành phần 10 phút trước khi được gửi vào lò nướng, để không bị mất nước, không để có được một món ăn khó khăn.

Không phải lựa chọn tốt nhất là nướng thịt gà tan đá. Tốt hơn là lấy thịt ướp lạnh, sẽ trở nên ngon ngọt, thơm hơn.

Video

Gà với khoai tây trong lò nướng.Khoai tây với thịt gà từ Ivan!

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!