Rau Muống Bào Món Ăn Dân Dã Mọi Người Đều Ưa Thích

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Với Tôm Cho Người Suy Nhược
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Quen Thuộc Thanh Đạm
  • Học Ngay Cách Làm Rau Muống Xào Chay Thanh Đạm
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Bật mí 4 món nộm rau muống giòn ngon

    Món ăn này mang đậm phong cách ẩm thực của xứ Huế mộng mơ, tinh tế mà nhẹ nhàng. Hương vị thanh nhã của nó khiến người ăn không khỏi cảm giác thích thú. Cách làm món nộm rau muống thịt bò không hề khó tuy nhiên đòi hỏi một chú kiên trì. Ấy là khi bạn phải ngồi chẻ ngọn thành dạng rau muống bào rồi ngâm vào nước. Từng sợi rau sẽ nhanh chóng cong, xoắn lại vô cùng đẹp mắt.

    Món ăn này sẽ có độ bùi thơm của lạc rang, rau kinh giới, hòa quyện với vị cay cay của ớt, ngọt của đường, thêm một chút chua từ chanh, cũng không thể không nhắc đến độ giòn ngon của cọng rau muống và dai dai của thịt bò. Tất cả kết hợp lại có khả năng kích thích vị giác rất tốt.

    Nguyên liệu:

    • Rau kinh giới
    • 0,3 kg thịt thăn bò
    • 1 bó rau muống nước
    • Lạc rang giã dập
    • Muối, đường, ớt xay, nước cốt chanh.

    Cách chế biến:

    – Rau muống bào thành sợi, ngâm vào chậu nước cho rau được cong và giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó vớt ra rổ, để cho ráo nước.

    – Thái thịt bò thành từng lát mỏng, ướp với muối cùng với tỏi, gừng. Kế đến, xào thịt bò sơ qua.

    – Pha nước trộn theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh nhỏ, thêm 1/2 thìa ớt xay, khuấy đều cho tan.

    – Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp nước trộn này vào rau muống bào.

    – Thái nhỏ rau kinh giới.

    – Cho chút nước trộn vào thịt bò và ngâm trong 5 phút để thịt được ngấm gia vị.

    – Khi ăn thì bày thịt bò lên trên rau muống, rắc lạc rang và rau kinh giới lên bề mặt và thưởng thức.

    Rau muống rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra món ăn phong phú, giản dị nhưng sức hút không hề nhỏ. Ngoài việc kết hợp với thịt bò thì rau muống bào còn có thể làm món gỏi với thịt lợn và tôm, đem đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100g tôm
    • 1 kg rau muống
    • 100g thịt nạc
    • 50g đậu phộng rang giã nhỏ
    • 5 củ hành tím
    • 1 muỗng súp đường
    • Chanh, tỏi, ớt, nước mắm
    • ½ chén giấm

    Rau thơm

    Cách làm:

    – Cách sơ chế rau muống cũng tương tự như ở món nộm thịt bò ở trên. Bạn nhặt bỏ lá và cọng già, xắt khúc dài 15cm, chẻ nhỏ rồi ngâm trong nước.

    – Rửa sạch tôm, thịt. Đun sôi 1/2 chén nước rồi cho thịt, tôm vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, khứa đôi theo chiều dọc còn thịt thì thái mỏng. Ngâm thịt tôm vào hỗn hợp nước trộn gồm chanh, ớt, tỏi cho thấm gia vị.

    – Củ hành bóc vỏ, thái mỏng, ngâm với giấm để làm giảm bớt độ cay.

    – Bóc tỏi, giã nhuyễn với ớt.

    – Nhặt rau thơm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Trộn tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường và giấm với nhau, khuấy đều cho tan. Sau đó chế từ từ nước mắm vào, nêm xem đậm đà chưa.

    – Trộn đều hành và rau muống bào với nhau, bày lên đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rồi rưới nước sốt trộn gỏi vừa pha. Tiếp đến rải đậu phộng và rau thơm lên đĩa nộm, có thể cắt tỉa ớt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Đôi khi món nộm rau muống sẽ cực kỳ đơn giản mà vẫn hút người ăn, chẳng cần đến thịt bò, thịt lợn, cũng chẳng cần đến tôm, chỉ đơn giản là đậu phụ thôi cũng đủ khiến bạn phải ngất ngây rồi.

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ: 5 bìa
    • Rau muống: 2 mớ
    • Giá nhặt 2 đầu: 300g
    • Chanh: 700g
    • Kinh giới: 3 mớ
    • Ớt: 40g
    • Vừng: 200g
    • Phồng tôm: 2 gói
    • Lạc rang: 100g
    • Muối, ớt, tỏi, giấm, đường: vừa đủ.

    Cách làm:

    – Sơ chế rau muống: nhặt bỏ đi phần rau già, lấy ngọn non chẻ làm 2-3 sợi. Đem chần chín trong nước sôi có muối, rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh cho đỡ bị thâm.

    – Đậu phụ thái lát mỏng chừng 0.2cm, sau đó rán vàng lên.

    – Rửa sạch rau kinh giới, thái nhỏ. Giá rửa sạch, chần qua với nước sôi. Lạc, vừng rang chín, bỏ vỏ giã dối.

    – Trộn đều rau muống bào với giá đỗ, dấm, nước chanh, muối, đường, nêm nếm xem vừa khẩu vị ăn chưa. Cuối cùng thì cho lạc nhân, vừng, tỏi ớt và rau kinh giới vào trộn đều lên.

    – Rán chín phồng tôm rồi vớt ra để ráo dầu.

    Nguyên liệu

    • 2 quả chanh
    • 1 bó rau kinh giới
    • 200 gram lạc
    • 1 bó rau muống
    • Tỏi, ớt
    • Gia vị cần thiết: Đường, mì chính, nước mắm, giấm, mắm tôm

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt.

    Làm nộm rau muống

    Bước 1: Trần sơ qua rau muống bào

    Bắc nồi lên bếp, thêm 1500ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn bỏ 1/4 thìa cà phê muối vào nồi, rồi bỏ tiếp rau muống bào. Lật qua lật lại rồi vớt rau ra ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Pha nước rưới nộm

    Trộn ớt, tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mắm tôm, nước cốt chanh. Lấy đũa khuấy đều để các gia vị tan hết.

    Bước 3: Trộn rau muống

    Khi rau muống bào đã ráo nước, bạn dùng đũa quậy tơi rau, đổ các gia vị vừa pha ở trên vào, đảo đều cho rau muống thấm hết gia vị.

    Bước 4: Cho lạc, rau kinh giới lên trên rau muống vừa trộn

    Để chọn mua được rau muống tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình thì có một cách đơn giản mà chị em nội trợ vẫn thường áp dụng đó là nhìn vào hình thức bên ngoài. Khi rau có hiện tượng lá quắt, héo hay bạc màu thì có thể đã là rau củ của ngày hôm qua hay để lâu, chưa bán được.

    Khi chọn rau muống, bạn nên tránh những mớ rau cọng to hơn bình thường. Mà thay vào đó nên mua những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn có vẻ hơi cứng nhưng khi ăn lại rất ngon, giòn và an toàn hơn hẳn.

    Thêm nữa, bạn cũng không nên chọn mớ rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, cộng với lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa lá rất bóng và mướt. Bởi vì rau này dùng quá nhiều phân bón lá, đạm. Khi luộc nước rau nóng sẽ có màu xanh nhạt, còn khi nước nguội thì dần chuyển thành màu đen, có vẩn kết tủa đen.

    Đặc biệt, trước khi chế biến món ăn thì bạn cũng nên rửa rau muống nhiều lần với nước cho sạch, nhằm loại bỏ được phần nào hóa chất sót lại trên rau. Trong khi rửa nếu thấy nổi nhiều bong bóng quá thì nên bỏ rau đi vì rất có thể rau đó đã bị nhiễm hóa chất. Đối với các món nộm rau sống, bạn nên ngâm rau muống bào với nước muối để giảm bớt thuốc hóa học, chất bụi bẩn.

    Một lời khuyên đến từ các chuyên gia là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm theo mùa vì chúng dễ dàng phát triển mà không cần đến nhiều hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón, chất bảo quản vì vậy sẽ an toàn hơn và nhiều dưỡng chất hơn, đồng thời giá thành lại rẻ nữa.

    Địa chỉ mua rau muống bào uy tín, chất lượng

    Nhằm phục vụ nhu cầu chế biến món ăn ngon, chất lượng trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho khâu sơ chế rau củ quả. Hiểu được vấn đề này Thực Phẩm Đồng Xanh đã cung cấp các loại rau củ sơ chế sẵn, trong đó có rau muống bào, su su bào sợi, hành tây lột vỏ, củ sắn bào sợi, củ năng gọt vỏ…

    Các nguyên liệu tại Thực Phẩm Đồng Xanh luôn đảm bảo độ tươi ngon, vì chúng tôi chỉ cung cấp số lượng lớn, nên không lo vấn đề hàng tồn, hàng để lâu kém chất lượng. Do đó quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm. Bạn có thể truy xuất được nguồn gốc và xuất xứ của các loại rau củ tại Thực Phẩm Đồng Xanh. Chúng tôi đã đến tận vườn ở các vùng nông thôn trên mọi miền tổ quốc, tìm mua và tập trung nông sản, đặc sản của từng khu vực số lượng lớn đem về và cung ứng tới khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Cực Đưa Cơm Cho Ngày Mát
  • Nộm Rau Muống Ngon Không Cưỡng Được Với 3 Cách Đơn Giản Sau
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rau Muống
  • 4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Rau muống rất tốt cho sức khỏe.

    Rau muống là một loại rau ăn lá, dễ sống, có thể trồng ở khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam rau muống rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn.

    Rau muống không đơn thuần là món ăn trong các bữa cơm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g rau muống có chưa tới 90% là nước, 3g chất xơ, 3g protein, các vitamin C,E và các khoáng chất khác như kali, magie, sắt kẽm,..

    Theo nghiên cứu, trong rau muống có chất cellulose, pectin và lignin có tác dụng bài thải các chất độc ra khỏi cơ thể, tiêu diệt các vị khuẩn có hại và duy trì sức sống cho các lợi khuẩn.

    Rau muống có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột, tác dụng chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu. Đối với những người bị táo bón, nhiệt, chảy máu cam chỉ cần ăn canh rau muống hàng ngày là có thể khỏi bệnh.

    Ngoài ra, theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, rau muống còn giảm lượng đường trong máu, giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì, đặc biệt thích hợp với những người ăn kiêng.

    Hướng dẫn cách nhặt rau muống đúng cách.

    Nhặt rau là công việc quá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để chọn và cách nhặt rau muống đúng bạn cần chú ý một vài điểm nhỏ.

    Cách chọn rau muống ngon nhất

    Chọn những mớ rau non, cuống thon dài, không nên chọn loại thân quá to. Bạn cũng tránh chọn những mớ rau khi bẻ vào cuống quá giòn, lá xanh mướt và bóng vì loại này thường sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá mức.

    Một điểm lưu ý cho bạn nữa là không nên ăn rau muống trái mùa. Thường rau muống phát triển mạnh vào những ngày hè. Còn mùa đông lạnh rau thường kém ngon và chắc chắn có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều.

    Cách nhặt rau muống đúng cách

    Một số món ăn ngon chế biến từ rau muống

    Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    + 1 mớ rau muống non

    + Tỏi vài nhánh

    + Dầu ăn

    + Gia vị

    Các bước thực hiện

    + Rau muống nhặt, rửa sạch như hướng dẫn bên trên. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    + Luộc rau muống: Đun nước sôi, thả rau muống vào. Bạn nhớ bật to lửa để rau được xanh. Chi cần luộc qua, rau chín độ 50% thì bạn vớt rau cho vào bát nước lạnh, hoặc bát đá lạnh để rau được xanh và giòn hơn.

    + Cho 1 nửa tỏi vào chảo dầu phi thơm. Cho rau muống vào đảo thật đều tay. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo đều là được.

    + Cho rau ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

    Nghe món này có vẻ lạ tai nhỉ? Cuối tuần nay hãy chế biến cho cả nhà cũng thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon đấy. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    + 1 mớ rau muống, chọn rau cuống nhỏ nấu canh sẽ ngon hơn.

    + Tôm to: 5 con

    + Hành, tỏi, gia vị

    Các bước thực hiện:

    + Rau muống nhặt, rửa sạch, có thể cắt thành từng khúc cho dễ ăn.

    + Tôm bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Ướp tôm cùng chút hành băm, nước mắm, bột nêm cho ngấm gia vị.

    + Cho ra bát to và thưởng thức thôi nào.

    Đây cũng là món canh dễ ăn, giải nhiệt ngày hè. Khoai sọ bở thơm, rau muống xanh non cùng với nước hầm xương đậm đà chắc chắc sẽ làm bữa cơm them ngon miệng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Sườn heo: 400g

    + Khoai sọ: 400g

    + Rau muống: 1 mớ

    + Gia vị

    Các bước thực hiện

    + Sườn lợn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng, cho vào ngâm nước muối cho bớt nhớt. Rau muống nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.

    + Cho sườn vào nồi nình mềm. Phi hành thơm, cho khoai sọ vào xào qua, nêm chút gia vị cho ngấm rồi đổ khoai vào ninh cùng sườn. Đến khi khoai vừa mềm, bạn cho rau muống vào, đợi sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

    + Múc canh ra bát và trạng trí.

    XEM THÊM

    • Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!
    • Tín đồ trà sữa Đà Nẵng không còn phải tị nữa đâu, vì mã giảm giá Royaltea Đà Nẵng đã đổ bộ rồi nè
    • Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Những Món Ngon Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Heo Quay Vừa Ngon Vừa Ngậy Thơm
  • Cách Nấu Món Gỏi Rau Muống
  • Công Thức Làm Món Gỏi Vịt Rau Muống Giòn Ngon Lạ Miệng
  • 8 Cách Làm Nộm Rau Muống Lạc Rang, Gỏi Rau Muống Thịt Bò, Nộm Rau Muống Tép Mắm Tôm Cực Ngon Cực Đã
  • Rau muống là loại rau thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm, trộn gỏi… đều rất ngon

    Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống.

    Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo,thêm ít đường, dấm, muối, ớt, tỏi.

    Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm được.

    – Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

    – Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay .

    – Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

    – Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại .

    Một, hai ngày sau lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay .

    Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn .

    Rau muống nhặt rửa sạch.

    Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.

    Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn .

    Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp . ai ăn cay được thì dằm thênm trái ớt ..

    Múc canh ra bát , dùng nóng .

    Nộm rau muống thịt bò áp chảo

    – 1 mớ rau muống

    – thịt bò loại ngon

    – 1/2 thìa cà phê muối tiêu

    – 1/4 thìa cà phê nước mắm

    – 1 thìa cà phê tương đậu nành

    – 1 viên chao

    – Nửa củ hành tím

    – 60ml dấm trắng

    – 1 thìa cà phê đường.

    ** Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

    ** Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

    ** Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

    ** Sau đó , vớt rau muống ra, để ráo .

    ** Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

    ** Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút.

    ** Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào , để lửa vừa . Thêm 1/2 cup nước lọc và 1 viên chao ( không có chao cũng được )

    ** Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc sền sệt lại thì tắt bếp , để nguội bớt .

    ** Cho rau muống vào bát , hoặc đĩa sâu lòng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Cách Làm Món Canh Của Rau Muống Dân Dã Không Thể Thiếu
  • Thêm Hương Vị Cho Bữa Cơm Với Gỏi Tôm Rau Muống Chiên Giòn Và Sốt Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Thông tin sản phẩm

    Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

    Rau muống : 1 bó

    Tôm tươi : 100g

    Tỏi : 1 tới 2 tép

    Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

    2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

    Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

    Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

    Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

    Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

    Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

    Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

    Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

    Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

    3. Thành phẩm món ăn

    Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

    Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Rau Muống, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Thái Gồm Những Gì ?
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Ngon Ở Miền Tây Dễ Làm
  • Tên khác

    Tên thường gọi: Còn gọi là bìm bìm nước, tra khuôn (cămpuchia)

    Tên tiếng Trung: 空心菜

    Tên khoa học: Ipomoea reptans (L.) Poir-Ipo-moea aquatica Forsk

    Họ khoa học: Thuộc họ bìm bìm Convolvulaceae

    Cây rau muống

    (Mô tả, hình ảnh cây rau muống, phân bố, thu hái, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

    Mô tả cây rau muống

    Rau muống không chỉ là một loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam mà còn là một cây thuốc nam quý, Cây mọc bò ở nước hay trên cạn, thân rỗng, dày, có những đốt, mặt ngoài nhẵn. Lá hình ba cạnh, đầu nhọn, nhưng cũng có khi hẹp, và dài. Phiến lá dài 7-9 cm, rộng 3.5-7 cm, cuống lá nhẵn 3-6 cnm. Hoa to, màu trắng hay hồng tím nhạt, mọc từng một đến 2 hoa trên một cuống dài 1-2cm. Quả hình cầu, đường kính 7-9 mm. Hạt có lông màu hung, đường kính 4 mm.

    Mùa hoa vào mùa thu.

    Phân bố, thu hái và chế biến

    Trồng khắp nơi trong nước ta dùng làm rau ăn. Trong nhân dân còn dùng rau muống làm thuốc chủ yếu giải độc. Dùng tươi, vò nát uống hay nấu với nước,

    Thành phần hoá học

    Trong rau muống có 92% nước, 3.2% protit, 2.5% gluxit, 1% xenluloza, 1.3% tro. Hàm lượng muối khoáng rất cao trong đó có tới 100mg% canxi, 37mg% P, 1,4mg% Fe. Các vitamin gồm có 2.9% caroten, 23mg% vitaminC 0,10mg% vitamin B1, 0.7% citamin PHƯƠNG PHÁP 0.09 mg% vitamin B2. Ngoài ra còn có nhiều chất nhầy.

    Tác dụng dược lý

    Chữa bệnh đái tháo đường. Đắp vết loét do bệnh zona.

    Vị thuốc rau muống

    (Công dụng, liều dùng, tính vị, quy kinh…)

    Tính vị, tác dụng:

    Rau muống vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng giải độc, nhuận tràng, kích thích tiêu hóa.

    Công dụng:

    Ngoài công dụng làm rau ăn nhân dân coi rau muống như một thư rau làm mất tác dụng của những thuốc đã uống và nhất là dùng để giải các chất độc, rau muống rửa sạch giã nát, vắt lấy nước uống.

    Một số người ít dùng rau muống, khi dùng rau muống thường có tác dụng nhuận tràng nhẹ. Ngọn rau muống giã nát với mướp đắng và lá xoan dùng đắp lên những vết loét do bệnh zona. Thân lá rau muống giã nát với mướp đắng và lá xoan dùng đắp lên ngực hay trán những người sốt, khó thở.

    Liều dùng

    Liều dùng không cố định

    Dùng dưới dạng sống hoặc nấu chín. Chủ yếu dùng ở dạng tươi dưới dạng rau ăn.

    Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc rau muống

    Trị ngộ độc:

    Khi bị ngộ độc nấm, lá ngón, thủy ngân trước lúc đến bệnh viện có thể lấy 1kg rau muống rửa sạch, giã nát lọc lấy nước uống. Hoặc khi ngộ độc sắn (củ mì), lấy 100g rau muống cắt khúc, 50g gạo tẻ, hai thứ trộn đều giã nhuyễn hòa với nước uống.

    Trị đau dạ dày, ợ chua, nóng trong ruột, miệng khô, đắng:

    20g rau muống, 20g rau má, 20g cỏ mực, 16g rau sam, 12g trần bì (vỏ quýt khô). Tất cả sao qua, cho vào ấm, đổ 500ml nước sắc còn 200ml, chia uống 2 lần/ngày lúc đói.

    Trị bệnh kiết lỵ:

    400g cọng rau muống tươi, thêm vài miếng trần bì, đổ nhiều nước sắc nhỏ lửa trong vài giờ rồi uống.

    Trị chứng đái tháo đường:

    60g rau muống, 30g râu ngô nấu nước uống. Thường rau muống tía tốt hơn rau muống trắng.

    Trị chứng bí tiểu tiện, phù thũng toàn thân do bệnh thận:

    Lấy một nắm rau muống, 12g râu ngô, 12g rễ tranh sắc lấy nước uống ngày một lần.

    Trị chứng ra khí hư bạch đới:

    500g rau muống cả rễ, 250g hoa dâm bụt trắng. Cho hai vị trên hầm với thịt lợn hoặc thịt gà để ăn.

    Trị chứng tâm phiền, đổ máu mũi, lưỡi đỏ rêu lưỡi vàng, ù tai, chóng mặt, háo khát:

    Lấy 150g rau muống, 12g cúc hoa, đổ nước đủ dùng đun sôi với lửa to, sau 20 phút lọc lấy nước uống.

    Trị chứng viêm lưỡi, viêm môi do thiếu vitamin B2:

    100g rau muống, 50g hành tươi, nấu canh ăn hàng ngày.

    Trị chứng lở ngứa, loét ngoài da, zona (giời leo):

    Dùng ngọn rau muống và lá cây vòi voi rửa sạch với ít nước muối, giã nhuyễn đắp lên vết thương.

    Trị rôm sẩy, mẩn ngứa, sởi, thủy đậu ở trẻ em:

    Dùng nước nấu rau muống xoa, rửa, tắm cho trẻ.

    Chữa liền da, sinh thịt:

    Khi bị mụn lở, miệng vết thương lõm sâu, ăn nhiều rau muống để chóng lành.

    Tham khảo

    Ai không nên dùng rau muống

    Người bị gout, sỏi thận: Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống.

    Người đang bị vết thương mềm: Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm. Lý do vì chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

    Người điều trị ngoại khoa nội khoa: Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

    Người đau xương khớp: Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

    Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống.

    Những người đang uống thuốc Đông y: Người đang uống thuốc Đông y mà ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc. Trong trường hợp thuốc có vị độc cần thiết để trị bệnh (độc trị độc) mà ăn rau muống thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị của những vị thuốc này.

    Lưu ý khi dùng rau muống

    Trong rau muống có một loại kí sinh trùng sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi ăn rau sống hoặc nấu chưa chín kĩ. Kí sinh trùng này có thể neo mình vào thành ruột và gây ra các chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng. Do đó khi ăn rau muống cần rửa sạch, và nấu chín kỹ.

    Theo khuyến cáo của Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao. Việc sử dụng các loại rau có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng có thể khiến người tiêu dùng bị ngộ độc mãn tính, dãn thể miễn dịch, thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Do đó các bà nội trợ nên lựa chọn mua rau muống tại những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để mua được sản phẩm rau an toàn cho gia đình. Nên ăn rau muống theo mùa nhằm hạn chế việc sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình trồng trọt.

    Tag: cay rau muong, vi thuoc rau muong, cong dung rau muong, Hinh anh cay rau muong, Tac dung rau muong, Thuoc nam

    Tag: cay rau muong, vi thuoc rau muong, cong dung rau muong, Hinh anh cay rau muong, Tac dung rau muong, Thuoc nam

    Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

    *************************

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Thực Phẩm Mát Gan Giúp Giải Độc Gan, Trị Mụn Cực Hiệu Quả
  • Các Món Ăn Mát Gan Giải Độc Tốt Cho Cơ Thể Trong Những Ngày Hè
  • Ăn Gì Để Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè
  • Món Ăn Nào Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Top 7 Thực Phẩm Giúp Thanh Nhiệt Giải Độc Cho Cơ Thể
  • Cách Nấu Món Gỏi Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gỏi Vịt Rau Muống Giòn Ngon Lạ Miệng
  • 8 Cách Làm Nộm Rau Muống Lạc Rang, Gỏi Rau Muống Thịt Bò, Nộm Rau Muống Tép Mắm Tôm Cực Ngon Cực Đã
  • Biến Tấu 12 Món Ngon Từ Rau Muống
  • Tổng Hợp Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Rau Muống
  • Một Số Món Ăn Kỵ Nhau
  • Cách làm món gỏi rau muống cực kì đơn giản nên chị em có thể tự học ở nhà và nhanh chóng nắm bắt được cách nêm gia vị sau 1, 2 lần làm. Với một món ăn được gọi là vô cùng dễ ăn trong mọi tình huống, có hương vị ngon ngọt, đậm đà và dễ ăn. Đây có thể nói là một trong những món ăn ngon miệng nhất mà bạn có thể ăn tại nhà hoặc làm thành một món ăn trong bữa nhậu.

    2 bó rau muống -1 lỗ tai heo vừa – 300g tôm bạc thẻ to – 100g dậu que – 3 trái chanh – 200g kiệu chua – 200g hành tím – 1 củ hành tây – 100g đậu phộng – Ngò, cà, ớt, 1 nắm rau răm – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Rau muống bỏ lá, lấy cọng xắt ngắn khoảng 4 cm, chẻ đôi hoặc chẻ 3, ngâm nước lạnh kill dùng vắt ráo,

    Lỗ tai heo luộc chín với nước muối + phèn chua, vớt ra ngâm qua nước lạnh, xắt lát mỏng. Tôm rang với tí muối, lột vỏ chừa đuôi. Đậu que tước 2 đầu chẻ đôi, cà ớt tỉa hoa. Chanh vắt lấy nước cốt

    Hành tím bàn mỏng phi vàng, tỏi bằm nhuyễn phi vàng. Cần xắt ngắn khoảng 4 cm tỉa hoa. Rau răm xắt nhuyễn, kiệu chẻ mỏng.

    Đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã hơi dập. Hành tây xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường.

    Chảo nóng cho 2 muỗng súp mỡ cho đậu xào nhanh tay, nêm chút gia vị nhắc xuống dể nguội. Làm nước trộn gỏi như bài gỏi củ hủ dừa tôm thịt

    Trộn chung rau muống + đậu + kiệu + hành phi + hành ưắng + 1/2 tôm + 1/2 lỗ tai heo + ớt xắt sợi, rưới từ từ nước mắm trộn gỏi + nước cốt chanh vào nêm chút tiêu + chút bột ngọt + tỏi phi trộn đều chua chua ngọt ngọt là được.

    Xếp gỏi ra đĩa, rác đậu phộng lên mặt, cắm ớt tỉa hoa, xung quanh để hành phi, rau răm, cần tàu. Chấm nước mắm ớt chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Heo Quay Vừa Ngon Vừa Ngậy Thơm
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Cách Làm Món Canh Của Rau Muống Dân Dã Không Thể Thiếu
  • Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rau Muống Nấu Chua
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Những bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu đối với mỗi người chúng ta đúng không nào. Có muôn vàn thực đơn với rất nhiều công thức món ăn ngon cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể nào không nhắc tới những món ăn quen thuộc được làm từ rau muống. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết Rau muống nấu gì ngon ? rau muống ở đâu ngon nhất ?

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày. Tất nhiên đây là loài rau cực kỳ dinh dưỡng cho sức khỏe rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì có rất nhiều cách để đưa nguyên liệu này vào trong bữa ăn. Cụ thể qua nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nấu canh hay trộn gỏi,… Tùy theo mỗi vùng miền mà chúng ta lại kèm theo cách chế biến khác nhau.

    Rau muống nấu gì ngon ? còn tùy thuộc vào hương vị của mỗi người. dù cách chế biến gì đi chăng nữa thì nó cũng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón nói chung là rất tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

    Đây là loài rau rất dễ trồng, và trồng được quanh năm các bạn cũng có tự trồng cho mình để đảm bảo phần vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nào. Có thể nói rau muống là loại rau phổ biến và cũng đem lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất.

    Đặc biệt nếu bạn bị say nắng thì không cần phải lo chỉ cần giã rau muống lấy nước thêm một ít chanh và muối uống ép lấy nước uống là cơ thể bạn sẽ nhanh chóng dễ chịu ngay lập tức.

    Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến các món ăn từ rau muống được đánh giá cao nhất từ phía các bà nội trợ:

    Với món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống sau khi được mua về hay hái tại vườn các bạn cũng phải nhặt sạch lấy cộng rồi chẻ nhỏ ngâm với muối để sơ chế loại bỏ các chất độc hại.

    Tép khô cũng đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Lúc này bạn tiến hành bắc dầu lên bếp, phi hành khô thật thơm rồi cho tép vào, nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Cuối cùng làm nước mắm chua ngọt theo sở thích của mình, bỏ rau muống đã ráo nước vào thau vắt chanh đồng thời cho nước mắm và tép khô vừa sơ chế vào và trộn đều lên là được.

    Canh rau muống là một món ăn cực kỳ quen thuộc đúng không nào. Nếu bạn hỏi Rau muống nấu gì ngon ? chắc chắn không thể nào bỏ qua các món canh được đúng không nào. Đơn giản dễ nấu giàu dinh dưỡng. Cụ thể món mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có chính là bề bề nấu rau muống.

    Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm một lượng nước vừa đủ đổ ra tô khuấy đều và bắt đầu lọc lưu ý là lọc 2 lần để loại bỏ bã. Đem nước đó bắt lên đun sôi, lưu ý là đun ở lửa nhỏ và không khuấy. Cho rau muống đã được rửa sạch vào và sau đó nêm nếm cho vừa. Đợi rau chính nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

    Ốc móng tay xào rau muống

    Nguyên liệu làm món gì cũng vậy sau khi mua về các bạn không nên bỏ qua phần sơ chế. Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm với nước cho ít muối và ớt, để loại bỏ các chất bẩn.

    Tiếp theo đem luộc sơ ốc móng tay để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn. Trộn gia vị vào thị ốc trộn đều lên. Rau muống cũng được lặt sạch và ngâm với muối. Sau đó tiến hành chế biến.

    Phi tỏi băm cho thơm cho rau vào nêm gia vị tiếp tục đổ ốc vào xào tiếp xào đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đây là món ăn được đánh giá khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

    Một vài lưu ý khi chế biến các món ăn từ rau muống

    Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món từ rau muống đem lại nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

    • Cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn rau muống một, ngâm nước muối loãng
    • Hoặc bạn có thể rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.
    • Lưu ý hạn chế ăn sống
    • Cần ăn một lượng vừa đủ và hằng ngày chứ không phải ăn một lần và nhiều.
    • Nên tự trồng rau để đảm bảo vệ sinh

    Bên cạnh đó chúng tôi hiện cung cấp các mặt hàng gốm sứ dành cho nội trợ, cho nấu ăn, với những bộ bát đĩa bàn ăn từ loại trung đến cao cấp. Một số hình ảnh sản phẩm có tại showroom của chúng tôi:

    Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau: ☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713

    – Hotline 1: 09369 83038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)

    – Hotline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)

    ☏ Đà Nẵng : 0915 599 363 TPHCM ✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, chúng tôi ✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 chúng tôi ✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh ✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM ĐÀ NẴNG ✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Trồng Rau Mầm Rau Muống Như Thế Nào Để Đạt Năng Suất Cao
  • 2 Cách Luộc Rau Muống Xanh Giòn Và Ngon Nhất, Thời Gian Luộc Rau Muống Bao Nhiêu Phút Là Được?
  • 3 Món Ngon Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn
  • Mỹ Tâm Vừa Cười Vừa Xào Rau Muống Trước Mặt Fan
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Cơm
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Mê Mẩn Ngày Mưa Gió
  • Rau muống vốn là thứ rau rất dân dã, được bán hầu như là quanh năm trong các phiên chợ. Tuy giản dị nhưng cũng là lựa chọn của hẩu hết các chị em trong nhiều bữa cơm vì nó dễ ăn mà nước luộc rau lại ngon, rất trôi cơm.

    Tuy nhiên, rau muống có thể được chế biến thành nhiều các món khác nhau khiến mâm cơm tăng phần hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể có những biến tấu khác nhau của rau muống để mê hoặc những cái “dạ dày” sành ăn trong gia đình bạn.

    Dưa rau muống

    Mọi người thường hay làm dưa cà, dưa cải, dưa rau cần… nhưng ít khi lại nghĩ đến việc làm món dưa rau muống nhưng quả thực độ giòn, ngon mà dưa rau muống đem lại vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: gồm rau muống là chủ đạo, các thành phần kèm theo là đường, dấm, muối, ớt, tỏi.

    Cách làm:

    Làm dưa rau muống rất dễ, chị em nào cũng có thể làm được.

    – Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, , nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

    – Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

    – Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

    – Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.

    Một, hai ngày sau, lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Rau muống rửa sạch, bỏ bớt phần lá đem luộc chần qua nước đun sôi rồi thả rau muống vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn.

    ‘ Nộm rau muống với tép ngon

    – Tép tươi rửa sạch đem rang chín với một chút xíu dầu ăn.

    – Lạc khô rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập.

    – Rau kinh giới, rau ngổ, húng quế đem rửa sạch thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ, giã dập. Ớt thái sợi, bỏ hạt.

    – Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.

    – Vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt.

    – Tiếp đó cho tép vào. Kế tiếp là lạc rang. Cuối cùng là hỗn hợp rau thơm.

    Canh rau muống nấu ngao

    Rau muống ít người đem nấu canh, tuy nhiên sự kết giữa ngao và rau muống sẽ đem lại cho bữa cơm một món canh tuyệt vời. Độ giòn của rau muống, vị ngọt của ngao thật hấp dẫn.

    Làm món canh ngao rau muống cũng rất đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

    Nguyên liệu:

    – 1kg ngao

    – 1 mớ rau muống

    – Gia vị

    Cách làm:

    – Ngao mua về rửa thật sạch vì nước luộc ngao sẽ dùng để nấu canh. Sau khi rửa sạch ngao, bắc nồi lên bếp đun to lửa, khi ngao há miệng thì vớt ra lọc lấy phần con bên trong, bóp ruột rồi cho lại vào nồi đun sôi.

    ‘ Canh ngao nấu cùng rau muống đầy hấp dẫn

    – Cho thêm gia vị, rồi cho rau muống vào nấu chín. Món ăn này vừa nhanh, khi ăn lại rất đậm đà và ngon miệng.

    Bữa ăn đôi khi chỉ cần làm bát cơm trắng, canh rau muống nấu ngao và miếng cà pháo là cũng đủ ấm lòng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Rau Muống Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Bắt Mắt, Không Bị Thâm Đen
  • Lời Bài Hát Không Được Khóc
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon “tuyệt Cú Mèo” Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chưa?
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay
  • Rau muống là loại rau khá phổ biến, dồi dào vitamin A, C… lại không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, rối loạn tiêu hóa nên ngay khi bé ăn bột ngọt (khoảng 6 tháng) là mẹ đã nên tập cho bé ăn bột rau muống.

    Lúc đầu, mẹ hãy vắt rau muống lấy nước. Dùng nước rau quấy bột cho bé.

    Sau này, khi bé chuyển sang ăn bột mặn, mẹ hãy dùng rau muống nấu với thịt bò hay thịt lợn để bé ngon miệng. Lúc này, mẹ nên băm hay xay nhuyễn lá rau muống non rồi nấu bột cho bé để bé có đủ chất xơ.

    Bột thịt bò, rau muống

    Thành phần: Bột gạo; thịt bò xay nhuyễn; rau muống xay (băm) nhuyễn; chút dầu ăn.

    Cách làm: Cho ít nước vào nồi, đun sôi. Cho bột gạo vào đảo đều tay. Cho thịt bò, rau muống xay nhuyễn vào nấu chín. Bắc ra, nêm ít dầu ăn cho bé.

    Với bột gạo mua sẵn thì mẹ hãy đun sôi nước, cho thịt bò, rau muống vào nấu. Để ấm thì cho bột vào trộn đều. Sau cùng cho dầu ăn.

    2 món cháo với rau muống cho bé 1 tuổi Cháo cá thu, rau muống

    Nguyên liệu: Gạo để nấu cháo; rau muống cắt nhuyễn; nạc cá thu băm nhuyễn; dầu ăn, chút nước mắm ngon.

    Cách làm: Cá thu đem xào cho thơm cùng với dầu ăn.

    Gạo ninh nhừ thành cháo, cho cá thu và rau muống xắt nhuyễn vào. Đun sôi lại là được. Nêm ít nước mắm cho thơm.

    Cháo thịt lợn, rau muống

    Nguyên liệu: Gạo; thịt lợn nạc; rau muống; dầu ăn; chút nước mắm ngon.

    Cách làm: Thịt lợn, rau muống băm nhuyễn.

    Xào thịt lợn cho thơm với ít dầu ăn.

    Cháo ninh nhừ, cho vào với thịt, nêm ít mắm rồi thêm ít nước dùng từ xương để cháo đặc – loãng tùy ý. Cho rau muống vào, đun sôi.

    Lưu ý ăn nhiều rau muống không phòng được còi xương cho bé

    Một số cha mẹ tin là cho bé ăn nhiều rau muống sẽ phòng được chứng còi xương ở bé. Theo các bác sĩ dinh dưỡng, cũng giống nhiều loại rau khác, rau muống cung cấp vitamin cho bé. Ngoài ra, rau muống có thêm thành phần canxi nhưng không nhiều nên không đủ để phòng còi xương cho bé.

    Bé còi xương có thể do thiếu vitamin D. Muốn phòng còi xương cho con, mẹ nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin D cho bé; cho bé tắm nắng; cho bé uống bổ sung vitamin D theo chỉ dẫn từ bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Muống Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Học Cách Nấu Cháo Rau Muống Cua Đồng Cho Bé Ăn Bổ Sung Thêm Chất Xơ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Rau Muống Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đãi Tiệc: Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò
  • Tphcm: Rau Muống Ngậm Hóa Chất, Người Dân Vẫn Vô Tư Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Giòn Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò
  • Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

    Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

    Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)