Top 3 # Món Gà Nấu Lagu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu

Cách nấu lagu gà thơm ngon, chuẩn vị Việt

Nguyên liệu nấu lagu gà đơn giản

Nửa con hoặc 1 con gà nguyên

2 củ cà rốt

1 củ khoai tây

50gr đậu Hà Lan

2 trái dừa xiêm nhỏ

1 củ tỏi

1 củ hành tím

1 củ hành tây

Rau thơm tùy sở thích

20gr bột năng

Các bước chế biến gà nấu lagu

Bước 1:

Bước đầu tiên lúc nào cũng phải là bước sơ chế nguyên liệu nè!

Đậu Hà Lan chỉ cần rửa với dung dịch nước muối loãng, cắt nhỏ để dễ lấy hạt đậu bên trong hơn nha!

Bước 2:

Hương vị sẽ như thế nào khi thay đổi nguyên liệu thành bò? Món lagu bò thì cách nấu khác như thế nào? Tìm hiểu ngay thôi nào.

Bước 3:

Xong phần củ quả, các bạn sẽ xào sơ cà rốt và khoai tây trước nha! Các bạn chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ cho thêm dầu (nếu được các bạn hãy thay thế bằng bơ sẽ thơm hơn rất nhiều đó), bật lửa to cho dầu (bơ mau chảy) mau nóng, khi dầu nóng lên (bơ tan) thì cho cà rốt và khoai tây đảo sơ, xào tầm 5 phút khi cà rốt và khoai săn lại 1 chút thì tắt bếp, cho ra 1 chén riêng nhen!

Bước 4:

Bước 5:

Trong khoảng thời gian hầm, các bạn nhớ là phải nêm nếm lại gia vị vì khi cho nước dừa vào nồi đã làm cho gia vị tan dần nên phải nếm lại với 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh tương và. Khi nêm nếm, các bạn nên để lửa nhỏ để gia vị được hòa tan dễ hơn nha, khi nước lagu sôi thêm thì các bạn cho thêm nửa chén nước pha với 20gr bột năng vào để nước dùng lagu tạo được độ sệt chuẩn. Nấu thêm 10 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức món gà lagu nha!

Dinh dưỡng trong đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có nhiều thành phần chống oxy hóa nhằm thúc đẩy hệ thống miễn nhiễm 1 số bệnh tật thông thường.

Giàu vitamin K là 1 đặc trưng của đậu Hà Lan, nhờ có vitamin K sẽ tăng cường sức khỏe của kết cấu xương khớp và có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, hỗ trợ tối đa trong quá trình giảm cân, điều hòa được lượng đường trong máu.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong lagu gà thơm ngon béo ngậy rồi đó! Khi ăn các bạn cho thêm 1 ít rau thơm để trang trí cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn nha, món ăn này rất hợp khi ăn cùng với bánh mì giòn giòn nóng nóng nữa! Thịt gà mềm thơm với nước lagu mặn mặn ngọt ngọt, thanh mà không bị gắt sẽ khiến mọi người không thể chối từ đâu đấy!

Yummyday.vn

3 Cách Nấu Lagu Gà Đơn Giản Tại Nhà

Là một món ăn nổi tiếng của nước Pháp thơ mộng, lagu gà du nhập vào Việt Nam từ lâu và được chế biến theo phong cách mới hoàn toàn phù hợp với khẩu vị với người Việt. Để nấu được món lagu gà ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và chế biến như thế nào?

1. Hướng dẫn nấu Lagu gà ngon chuẩn vị

Trước tiên bạn phi hành tím và tỏi băm với một chút dầu ăn trên chảo, khi dậy mùi thơm bạn cho gà đã ướp vào xào. Đảo nhanh tay để lớp gia vị ướp gà không bị cháy.

Trước khi gà được khoảng 10 phút, bạn pha 2 muỗng bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, nhớ vừa đổ vừa khuấy nồi thịt gà để bột năng được tan tạo độ sánh sệt hấp dẫn cho món gà lagu.

Món gà lagu chất lượng trước hết nước soup phải đậm đà, không quá mặn, thịt gà và rau củ chín mềm nhưng không bị nát, ăn rất thấm vị.

Bạn múc gà cùng nước dùng ra bát, rắc lên trên một chút hành hoa và ngò rí thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Món gà lagu sẽ ngon hơn khi ăn kèm bánh mì nóng và có kèm thêm một chén nước chấm chua ngọt hấp dẫn.

2. Bí quyết nấu gà lagu – dừa xiêm

-Nguyên liệu ướp gà gồm: 1 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu hào. Trộn đều gia vị với gà rồi để trong 30-45 phút cho thấm gia vị.

– Cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khoanh tròn.

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Sau đó bạn cho cà chua bằm vào thịt gà đang xào, có thể thêm 2 muỗng tương cà để màu sắc được đậm đà hơn. Đảo đều thịt gà với cà chua rồi thêm hành tây vào xào cùng, nêm thêm 2 thìa muối, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay.

– Món gà lagu sẽ ngon hơn khi ăn kèm bánh mì hoặc bún, mỳ.

3. Cách nấu lagu gà kiểu miền Tây

Nấm rơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt và khoai tây bạn gọt vỏ, rửa với nước, để ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt gà sau khi mua về bạn sơ chế sạch, chặt miếng cỡ 2 đốt ngón tay rồi để ra tô to, ướp cùng 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, trộn đều ướp trong 45 phút.

Trước tiên bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, bỏ rau củ vào nấu chín trước để lấy nước ngọt.

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm một chút dầu ăn và phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, cho gà vào nồi xào sơ, khi thấy thịt gà săn lại thì bạn cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng, đảo đều để thịt gà và cà chua ngấm với nhau.

Tiếp đến, bạn đổ phần gà xào cà chua vào nồi nước nấu rau củ, thêm nấm rơm và nước dừa vào, đảo đều và đậy nắp nấu tiếp.

Khoảng 30 phút sau, bạn pha bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi đang đun, khuấy đều tay đến khi nước dùng sánh lại thì đậy nắp nấu thêm khoảng 7-10 phút thì tắt bếp.

Kết bài

Cập nhật 2706/2020

Cách Làm Món Gà Nấu Lagu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Tại Nhà

Cách nấu gà lagu ăn với bánh mì ngon tuyệt

Gà là một thực phẩm rất phổ biến, và rất bổ dưỡng. Với thịt gà ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: cà ri gà, gà xào sã ớt, hay gà nướng lu….

Ngoài những món ăn quen thuộc từ gà thì gà lagu có hương vị mới lạ, vừa có vị thơm của cà ry, bùi bùi và béo béo của đậu hà Lan, sền sệt của bột năng ( bột bắp) cùng những hương vị đặc trưng của các loại củ và gia vị.

Nguyên liệu làm món gà nấu lagu tại nhà

1 con gà khoảng 1,5kg.

2 muỗng canh bột năng.

2 củ cà rốt.

1 củ hành tây.

100g hành tím, 1 củ tỏi.

1 trái dừa xiêm.

300g cà chua chín.

200g khoai tây bi.

Gia vị: Tiêu, muối, mắm, đường, bột nêm, bột ngọt.

Cách nấu gà lagu ngon ăn kèm bánh mì đơn giản

Bước 1: Đầu tiên gà bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng hơi to một chút. Rồi bạn cho thịt gà vào ướp với hành, tỏi băm nhỏ, thêm một ít muối, tiêu, và 1 thìa cà phê đường , 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Tiếp theo khoai tây các bạn rửa sạch, và luộc sơ, rồi lột vỏ, và cắt làm đôi. Cũng tương tự cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi rửa sạch, và cắt nhỏ. Đối với cà chua ta trộn sơ với nước sôi, lột bỏ vỏ, và bằm nhỏ, bỏ hạt.

Bước 3: Hành tím, tỏi ta lột bỏ vỏ, và rửa sạch, rồi cắt mỏng, và băm nhỏ. Còn hành tây các bạn đem bóc vỏ, rồi rửa sạch, và cắt hình múi cau.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng, và cho dầu ăn vào, rồi bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gà vào, chiên sơ để thịt gà săn. Tiếp theo, ta cho cà hộp vào, xào chung với thịt gà, để thịt gà ngấm đỏ cà, sau đó ta khoai tây, cà rốt vào, cho vào một ít nước mắm hay bột nêm cho vừa ăn, bạn xào khoảng 10 phút, và bắc xuống.

Bước 5: Sau đó ta cho nước dừa tươi vào nồi, và cho thêm 1 bát nước lạnh, thêm một ít muối và vài miếng hành tím cắt mỏng vào cho thơm, tiếp theo ta bắc nồi lên bếp và đun sôi, rồi cho gà vào, tiếp theo bạn cho một ít nước mắm, đường và bột nêm vào cho vừa ăn, bạn nấu với lửa nhỏ cho thịt gà gần mềm, thì cho khoai tây và cà rốt vào, và tiếp tục nấu.

Bước 6: Đến khi tất cả đã mềm, thì bạn cho bột năng vào nồi để cho nước nấu được sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đền lúc gần bắc xuống thì bạn cho hành tây vào.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho gà ra đĩa rồi cho tiêu và ngò để món ăn tăng thêm phần hương vị.

Món gà lagu không quá phức tạp đúng không nào. Chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay một món gà lagu thơm ngon hấp dẫn mọi người. Với món này bạn có thể ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày các bạn còn học được những mẹo nhỏ trong nấu ăn rất có ích trong việc bếp núc của bạn đấy. Mâm Cơm Việt chúc gia đình bạn ngày càng hạnh phúc cùng những bữa cơm hàng ngày thật nhiều ý nghĩa.

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lagu Gà Thơm Ngon Ai Cũng Thích

Đặc điểm: Nguyên liệu chính là thịt gà kết hợp với một số loại rau, củ, quả,…

Phân loại: lagu gà ngon chuẩn vị, lagu gà với dừa xiêm, lagu gà miền Tây.

Nguồn gốc: Lagu gà bắt nguồn từ nước Pháp

Thời điểm dùng: có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt vào những ngày thời tiết giá lạnh.

Lợi ích: món lagu gà có thể dùng làm bữa ăn nhẹ buổi sáng hay trong bữa ăn chính trong ngày, món ăn đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng cao như protein, sắt, chất xơ,… cung cấp đủ năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình qua một ngày dài.

1.Cách nấu lagu gà thơm ngon chuẩn bị

Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

800gr thịt gà

2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây.

100gr đậu Hà Lan

100ml nước cốt dừa đặc

Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ ướp với dầu hào, muối, đường, tiêu, nước mắm và hành tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 tới 30 phút.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Có thể tỉa hoa cho cà rốt hoặc khoai tây tùy theo ý thích. Đem hai loại củ xào xơ với một ít bơ và bày riêng ra đĩa.

Lưu ý: khi gọt xong khoai tây bạn có thể ngâm với nước lạnh cho bớt bị thâm, nên sắt miếng to ra một chút để khi hầm chung với gà khoai tây và cà rốt sẽ không bị nát.

Bước 2: Thực hiện

Cho hành tỏi băm vào chảo dầu, phi đều lên cho vàng và thơm. Bỏ thịt gà vào và đảo đều tay. Đến khi thịt gà xăn lại cho 500ml nước cốt dừa đã pha, khoai tây, cà rốt, đậu hà lan vào nồi nấu chung. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại và nấu liu riu.

Trước khi bắc xuống bếp tầm 10 phút bạn lấy 2 thìa bột năng pha với nước lọc và đổ từ từ vào nồi. Lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều nồi thịt để tạo được độ sền sệt hấp dẫn cho thịt gà.

Cuối cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

2. Cách làm lagu gà – dừa xiêm

Nguyên liệu cho 4 người ăn cần chuẩn bị:

1 con gà

50gr bột năng

3 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

1 trái dừa xiêm tươi

2 quả cà chua

2 củ hành tây

Gia vị: hành tím, tỏi, muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào,…

Gà rửa sạch, dùng rượu hoặc gừng chà lên thân gà để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa sạch. Chặt thịt gà ra thành từng miếng to khoảng 4 đến 5 cm rồi để ráo nước.

Tiến hành ướp gà theo tỷ lệ sau: 1 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu hào, ướp trong vòng 30 đến 40 phút.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ sắt thành miếng cho vừa ăn

Cà chua rửa sạch, lột vỏ và băm nhuyễn.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau và tách các miếng.

Bước 2: Thực hiện

Bạn xào xơ thịt gà với hành, tỏi băm đến khi thịt vừa săn lại là được. Cho thêm cà chua vào xào cùng để tạo nên màu sắc hấp dẫn hơn. Cho thêm 2 thìa muối, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay và đảo đều.

Nấu thêm khoảng 5 phút thì cho thêm nước dừa cùng nước lọc vào nấu cùng. Nên cho nước vừa đủ ngập phần thịt gà hoặc hơn một chút xíu.

Khi nước sôi vặn lửa lại và hớt hết phần bọt nổi lên trên. Cho hỗn hợp rau củ khoai tây, cà rốt vào nồi, đảo nhẹ tay và đậy nắp nồi lại đun với lửa nhỏ.

Đun khoảng 30 phút, bạn pha hỗn hợp bột năng và nước lọc sau đó cho từ từ vào nồi để tạo độ sền sệt. Nhớ khuấy đều tay để bột năng không bị vón cục, tiếp tục đun thêm tầm 5 tới 10 phút nữa thì tắt bếp.

3. Cách nấu lagu gà theo kiểu miền Tây

Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

800gr thịt gà

3 quả cà chua

3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây

300gr nấm rơm

700ml nước dừa xiêm

Gia vị: hành, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt,…

Bước 1: Sơ chế

Thịt gà rửa sạch, chặt nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, ướp khoảng 45 phút với 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.

Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc và cắt đôi.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện

Bỏ rau củ như khoai tây, cà rốt,… vào nồi nước nấu sôi để lấy nước.

Lấy hành, tỏi băm nhỏ cho vào chảo phi thơm lên, cho thịt gà vào đảo đều tay cho thịt săn lại. Cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng với thịt gà.

Đổ phần thịt gà vào nồi nước rau củ, thêm nấm rơm, nước dừa và đun khoảng 30 phút. Sau đó cho hỗn hợp bột năng hòa tan với nước vào nấu cùng, nhớ đổ từ từ và đảo nồi thịt gà cho đều tay. Đun khoảng 5 tới 10 phút nữa thì tắt bếp và múc ra tô.

Cảm nhận về món ăn lagu gà

Lagu gà là một món ăn ngon, đặc biệt được kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Món ăn này đã gắn liền với tuổi thơ của tôi, mỗi khi nhắc đến món ăn này là như cả một bầu tròi ký ức ùa về. Nhớ những ngày sáng gần noel mẹ hay dậy sớm nấu cho cả gia đình một bữa ăn tươm tất, mặc dù trời lạnh buốt tay. Tình yêu của mẹ dành cho cả gia đình như được gói trọn trong món lagu gà.

Một món ăn đơn giản, dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng luôn là cách thiết thực nhất để các chị em phụ nữ chăm sóc gia đình. Đặc biệt, món này khi ăn kèm bánh mì, bún hay cơm sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Lưu ý khi ăn món lagu gà

Những đối tượng cần kiêng ăn thịt gà như người có vết thương hở, mới xăm mình, người có cơ địa mẫn cảm, thường hay bị dị ứng, bệnh nhân xơ gan, viêm khớp, sỏi thận, cao huyết áp,…

Thịt gà có tính nóng nên người bị bệnh cam và trúng gió cũng cần phải kiêng.

Khi ăn thịt gà tuyệt đối không ăn chung với thịt chó, rau kinh giới, rau cải, tỏi và hành sống, muối vừng, cá chép, tôm,…