Top 20 # Món Canh Ăn Mát / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

7 Món Canh Nấu Nhanh Ăn Mát / 2023

1. Canh rau muống luộc dầm sấu hoặc chanh

Rau muống là loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Rau ngọt, mát, rất dễ ăn. Trong đông y, rau muống có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè mà có một bát nước rau muống có vị chua sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Tuy là món canh rất phổ biến nhưng chưa chắc bạn đã biết nấu đúng kỹ thuật để có bát canh ngon nhất có thể. ( Xem cách nấu).

2. Canh bầu/mướp nấu tôm khô

Quả bầu dài và mướp cũng là hai loại rau quả của ngày hè. Chúng có vị ngọt, tính bình, mùi thơm nhẹ có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ăn hai loại rau này sẽ giảm nhiệt, giảm mụn ngọt đáng kể trong trời nóng.

Ngoài luộc hay nấu canh, bạn có thể thử nghiệm nấu bầu/mướp với các thực phẩm khác để món canh ngon hơn, ví như nấu cùng giò sống hoặc tôm, ngao, hến. Bạn có thể nấu bầu/mướp với tôm, một món canh đơn giản, nhưng rất mát, ngon miệng và bổ dưỡng.

Có hai món canh được dân Bắc bộ thích nhất trong ngày hè, đó là các món canh từ hến và cua. Không chỉ bổ dưỡng, hến còn có vị ngọt mặn, tính hàn, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu.

4. Canh mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, nó cũng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, giải độc. Các món ăn từ mướp đắng như mướp đắng ướp đá, ăn với ruốc và canh mướp đắng ngồi thịt hoặc tôm rất thích hợp cho mùa này.

Để món canh ngon và nhanh nhất hãy mua thịt nạc vai, xay nhỏ, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, chút hành lá, hạt nêm, nước mắm ngon và hạt tiêu. Nên ướp trước vài tiếng rồi mới nhồi vào mướp để món ăn thấm gia vị.

5. Canh ngao nấu đậu non, cà chua

Cũng như hến, ngao có thể nấu thành nhiều món canh khác nhau vừa ngon miệng, lại ngọt mát ngày hè.

Để nấu canh cua nhanh nhất và đảm bảo tiêu chí mua được cua đồng ngon bạn nên đi chợ vào cuối tuần. Mua cua về làm sạch, tách bỏ gạch và chia thành các phần nhỏ vừa ăn bỏ lên ngăn đá. Bất cứ khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần cho lấy túi cua đó mang giã hoặc xay sẽ đỡ tốn nhiều thời gian. ( Bí quyết nấu món canh cua đặc gạch) .

7. Canh chua nấu nấm, thịt băm

Đây là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn và cũng không mất quá nhiều thời gian. Sự kết hợp của các nguyên liệu như thịt xay (hoặc nước hầm xương), các loại nấm thích hợp nấu canh (nấm hương, kim châm, hải sản, chân dài, nấm yến), một quả dứa chín tới, cà chua sẽ tạo ra một vị vừa ngọt, vừa chua, thơm mùi nấm rất kích thích thị giác. ( Xem cách nấu).

Bảo Nhiên

Các Món Canh Mùa Hè Thanh Mát / 2023

Bạn luôn đau đầu mỗi khi đi chợ mua thực phẩm cho cả gia đình, thực đơn các món canh mùa hè thanh mát sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn cho bữa ăn ngày nóng.

Mùa hè đến kéo theo những ngày nóng nực, bạn luôn phải băn khoăn, suy nghĩ cho thực đơn gia đình ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng và dễ ăn. Các món canh mùa hè thanh mát từ Roselle sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Các món canh mùa hè thanh mát cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng

1. Món canh mùa hè thanh mát từ cua đồng và cải xanh:

Nguyên liệu:200g cua xay (gạch cua để riêng), 300g rau cải xanh, 2 củ hành tím.Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Cách làm:

– Cua xay hòa với 800ml nước, lọc qua rây lấy nước cua, bỏ xác.– Cải xanh bỏ rễ, rửa kỹ từng bẹ lá, ngâm nước muối khoảng 5 phút, thái khúc dài 4-5cm.– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho nước cua vào nồi, đun với lửa vừa. Riêu cua nổi lên, vớt ra bát để riêng.Cho tiếp cải xanh vào nấu. Nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng súp nước mắm.Phi thơm hành tím băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn, cho gạch vào xào thơm, thêm 2 muỗng cà-phê nước mắm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu.

Múc canh ra tô, cho riêu cua và rưới gạch cua vào.

2. Món canh mùa hè thanh mát từ hến

Nguyên liệu:

250 thịt hến

3 quả khế chua (200g)

2 quả cà chua (150g)

2 nhánh hành lá

2 củ hành tím.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

– Hến rửa sạch, để ráo.– Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm.– Cà chua thái múi cam.– Hành lá bỏ rễ, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đun sôi 800ml nước, cho thịt hến, khế chua, cà chua vào.Chờ nước sôi lại, cho hến đã xào vào, nêm 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê đường.

Múc ra tô, rắc hành lá thái nhuyễn.

3. Món canh mùa hè thanh mát từ thịt gà

Nguyên liệu:

350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò).Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

Cách làm:

– Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.– Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1cm.– Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.

Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong.Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường).Nấu thêm 3 phút, tắt bếp.Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 muỗng cà-phê tiêu.Dùng nóng với cơm.

4. Món canh mùa hè thanh mát cùng cua và rau muống

Nguyên liệu:

– 250g cua xay

– 300g rau muống chẻ

– 2 củ hành tím.– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

– Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.– Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.– Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.

– Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.– Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.

Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát. 

Với thực đơn các món canh mùa hè thanh mát từ những nguyên liệu dễ tìm, chế biến không quá phức tạp, gia đình bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng giữa những ngày nóng nực.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

Hotline: (+84) 90.490.7252

Tel: (+84) – 4 – 38633245

E-mail:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website chính thức: http://trao.com.vn

Website quà tết: http://quatetta.com.vn

Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/

Facebook - Youtube - Instagram

2 Món Canh Ngọt Mát Cho Ngày Hè / 2023

Nguyên liệu:

– Mướp đắng: 300gr (chọn quả ngắn, nở gai to)

– Thịt nạc dăm: 100gr

– Nước xương

– Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ

– 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt

– 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

Thực hiện:

– Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

– Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

– Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.

– Trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.

– Nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, lửa riu riu. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm), thêm tiêu và ngò nữa là có một nồi canh ngon, mát.

Tham khảo cách làm các món cá kho ngon

2. Canh ngao nấu dứa

Từ lâu dứa được biết đến là loại quả có nhiều tác dụng với nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Trong dứa không có cholesterol, giàu chất xơ, các enzyme tiêu hóa, vitamin C, canxi và kali. Do đó, dứa có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ, kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Còn ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, món canh ngao dứa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này. Món ăn có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất quá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:

– 1kg ngao

– 1 quả dứa, 2 quả cà chua

– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Thực hiện:

– Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

– Bước 3: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

– Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Những Món Canh Giảm Cân Mát Lành Ngày Hè / 2023

những món canh giảm cân mát lành ngày hè để xua tan đi cái nóng nực và giảm cân hiệu quả.

Canh hến nấu bầu

Nguyên liệu : Hến sống, bầu, hành, ngò, gia vị Chế biến:

Làm sạch hến luộc sơ tách lấy thịt xào với hành tím phi thơm, lấy nước luộc hết nấu canh, bầu băm hoặc thái chỉ cho vào nồi canh hến đun sôi, khi chín nêm gia vị hành ngò, tắt bếp.

Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu:  Mướp hương, tôm, nấm đông cô, hành tím, hành hoa. Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính. Chế biến:

– Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc. Tôm bóc vỏ rửa sach sau đó xào với hành tím phi thơm cho nước vào khi sôi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Tiếp đến cho mướp vào đun sôi vừa chín tới là được nêm hành hoa và gia vị vừa ăn

Canh bắp hầm xương heo

Nguyên liệu : xương heo, bắp nếp, cà rốt, khoai tây, hành tươi, ớt và các loại gia vị. Chế biến: Bắp rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín., hành lá rửa sạch., cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc. Xương heo ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho bắp và khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

XEM THÊM:

Chế biến: Bắp rửa sạch và cắt khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín., hành lá rửa sạch., cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc. Xương heo ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho bắp và khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. XEM THÊM: