Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Khiến Gia Đình Bạn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • Những Món Bánh Ăn Sáng Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Bánh Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng.
  • Đâu Còn Khó Khi Đã Có Top 10 Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn
  • Mẹo làm món cá trê om rau muống đơn giản tại nhà

    1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Cá trê và rau muống là 2 nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và sau đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

    • Cá trê: Nên chọn những con cá còn sống là tốt nhất. Nếu không thì chọn những con cá mới bắt và còn tươi. Cá mới bắt lên mắt còn tươi, trong, không bị vẫn đục. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi.
    • Rau muống: Chọn những bó rau muốn hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hat bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm.

    2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Nếu muốn loại bỏ nhớt và mùi tanh thì có thể cho cá chần sơ qua nước nóng muối gừng.
    • Để cá thấm đều gia vị thì nên cắt chúng thành những lát mỏng và chiên sơ cho cá săn lại.
    • Thay vì dùng mẻ thì bạn có thẻ dùng nước cốt chanh. Nó sẽ có vị chua thanh hơn so với mẻ.

    Những lưu ý khi ăn cá trê om rau muống để đảm bảo sức khỏe

    1. Các món ăn có thể đi kèm

    Món ăn này thườn được nấu để ăn chung với cơm nóng là ngon nhất. Nếu không thì bạn cũng có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh tráng. Ăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể cảm nhaajnj được sự tươi ngon, thanh mát của món ăn mang lại.

    2. Lưu ý khi ăn món cá trê om rau muống

    Không ăn cùng với sữa

    Những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn về rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

    Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

    Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc. Nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống. Bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da. Thế nên, khi bạn bị như vậy thì không nên ăn cá trê om rau muống.

    Không ăn rau muống nước

    Ăn rau muống nước dễ bị ngộ độc do hầu hết được trồng tại các ao hồ có nguồi nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Đây là môi trường cho nhiều giun sán ký sinh. Hơ n nữa, quá trình canh tác không đòi hỏi tưới tiêu, khiến lượng thuốc trừ sâu trên thân cây ít được tẩy rửa. Ngoài ra, thuốc trừ sâu sau khi được phun vào ruộng rau sẽ rơi xuống môi trường nước. Do đó, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn so với rau trồng trên cạn.

    Người mắc bệnh sỏi thận

    Những người mắc chứng gút, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Vậy nên, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn thì cần ngưng lại ngay.

    Người mắc bệnh viêm khớp

    Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên ăn rau muống. Bởi những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn. Do đó, làm người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Rau Muống Nộm Thịt Bò Cực Ngon
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • 93 Cặp Thực Phẩm Kỵ Nhau Và Cách Giải Độc
  • Tránh Ăn Những Loại Thực Phẩm Này Cùng Nhau, Dễ Dẫn Tới Ngộ Độc
  • Những Đại Kỵ Khi Ăn Rau Muống, Biết Mà Tránh Khỏi ‘mang Họa’
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Mà Quen Với Cách Nấu Cari Chay Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Bò
  • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Nhật Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Cho Bữa Tối Đậm Đà
  • Bật mí những điều thú vị về cá trê

    Gắn liền ký ức tuổi thơ với những kỷ niệm độc đáo đến thú vị, bạn có những ngày mải mê cùng ” cạ cứng” đi lang thang khắp những vụng ở đồng ruộng để câu cá trê hay cá rô chưa? Cá trê có những râu rất dài và tinh nhạy, thuộc lại cá da trơn, đầu dẹp và bạn phải thực sự khéo léo và đỏ duyên thì bạn mới có thể câu trúng cá trê vì chúng hay ở dưới bùn nước sâu. Bạn có thể câu được chúng bằng mồi dế hay ốc cũng được.

    Gợi ý cho bạn cách làm cá trê om riềng mẻ thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm cá trê om riềng mẻ

    + Cá trê: 1 con khoảng 600gr thịt

    +Giềng củ: 150 gr

    + Mẻ ngấu: 100 gr

    +Nghệ : 50 gr

    +Dầu ăn: 100 ml

    + Hành hoa

    +Rau răm

    +Ớt tươi

    +Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, hạt nêm

    Các bước làm cá trê om riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Cá trê để sơ chế cũng khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý một chút và thân mình cá trê không có vảy và da trơn nên chúng khá nhớt. Để làm mất hẳn nhớt của cá thì bạn cần rửa chúng với tro bếp, tuốt sạch theo chiều dài của cá và rửa lại thì toàn bộ nhớt cũng sẽ hết.

    -Bạn làm sạch go, cắt bỏ râu và làm sạch cả phần bụng của cá sau khi phần ruột được tách vứt hẳn ra. Tiếp đó cắt khúc cá dài khoảng 4-5cm để làm cá trê om riềng mẻ là phù hợp, ướp cá với các gia vị bao gồm nước mắm, mì chính, muối, hạt nêm, ớt tươi băm nhỏ để trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    -Đối với giềng, nghệ thì bạn gọt vỏ và giã nhỏ chắt lấy phần nước và để một chút thái lát mỏng.

    -Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ phần bã và giữ lại nước mẻ.

    -Hành tươi, rau răm rửa sạch thái nhỏ

    Bước 2: Om cá

    Một số món ăn khác làm từ cá trê

    Không chỉ dùng cá trê om riềng mẻ mà cá trê còn được chế biến nhiều món ăn khác nữa vì cá trê vô cùng bổ dưỡng như: Cá trê om trần bì và nước sốt tôm, cá trê kho tiêu, đậu rồng nấu cá trê, xoài trộn cá trê rán giòn,…

    Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê: 1 con khoảng 1kg

    +Nước sốt tôm

    +Gừng sợi, trần bì sợi, tỏi

    +Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

    +Tinh bột gà: 2. 5g

    +Bột năng: 1 muỗm

    +Rượu kê: 3 muỗm

    +Dầu mè: 1 muỗm

    Cách làm món Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    -Đầu tiên bạn cũng cần phải làm sạch cá, các bước làm sạch cá tương tự như cách làm cá trê om riềng mẻ mà bên trên JAMJA’s Blog đã giới thiệu cho bạn. Khác một chút ở chỗ thay vì bạn cắt cá thành các khúc thì lần này bạn sẽ lọc riêng để lấy phần thịt cá và phần xương cá trê thì bỏ đi.

    -Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho tỏi, gừng sợi và trần bì vào xào cho thơm và khi đã chúng đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lúc nào bạn mới cho thịt cá vào xào. Tiếp tục đảo đều tay đến khi cá gần chín thì chúng ta nêm các gia vị đã chuẩn vào, thêm cả chút tinh bột gà và rượu vào đảo cùng.

    -Đợi xào thêm chút thời gian nữa thì bạn cho thêm rượu kê, hạt tiêu, bột năng, dầu mè, nước sốt tôm đã hoà vào nước và đổ vào nồi cá, đun đến khi nào chúng kết lại thành một hỗn hợp sền sệt, thịt cá đã nhừ hẳn thì bạn chỉ cần bắc cá ra và trang trí thêm chút hành lá, rau thơm cho thêm hấp dẫn là bạn đã hoàn thành xong món cá trê om trần bì và nước sốt tôm vô cùng ngon miệng rồi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê

    +Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn

    +Ớt, tỏi, hành lá

    Cách làm Cá trê kho tiêu

    Tiếp theo, bạn ướp cá với hạt tiêu, đường, tỏi băm, muối, mì chính, nước mắm với tỷ lệ lần lượt :1:1:1:1/2:1/2:1 để chúng được ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

    Sau khi cá đã được ướp ngấm gia vị thì bạn sẽ đun nóng chảo và thắng đường cho chúng hơi ngả sang màu vàng nhưng đừng để chúng bị cháy quá và bạn để riêng ra bát. Lấy một chảo khác phi thơm hành và tỏi băm đến vàng ruộm rồi bạn cho đường vừa thắng vào cùng với cá và đảo cho đều tay nhưng cũng nên khéo léo kẻo cá bị nát.

    Đổ nước nóng vào chảo và để lửa nhỏ kho cá, đến khi nào cá nhừ thì bạn bắc cá ra và cho thêm một chút tiêu lên trên bề mặt và hành lá nữa là bạn đã có được món cá trê kho tiêu vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Đậu rồng: 400g

    +Me chín: 30g

    +Cá trê: 300g

    +Rau ngổ, mùi, gừng tươi

    +Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm

    Cách làm Đậu rồng nấu cá trê

    Cá trê sau khi được làm sạch thì bạn cắt khúc chúng dài khoảng 3-4 cm và ướp với hạt nêm, đường, nước mắm. Đậu rồng nhặt bỏ chỉ đậu và 2 đầu, thái khúc khoảng 3cm còn me thì bạn cho vào nước ấm và dầm me lấy phần nước cốt, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và cũng giã lấy nước cốt. Rau ngổ, rau mùi nhặt bỏ đi cuống và lá già, rửa sạch và thái theo đốt ngắn.

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Xoài xanh: 1 quả

    +Cá trê: 2 con

    +Gừng, ớt, hành tím

    +Gia vị: Đường, nước mắm, nước cốt chanh, dầu ăn

    Cách làm Xoài trộn cá trê rán giòn

    Các bước sơ chế cá trê tương tự như trên và lần này bạn để nguyên cả con cá trê chứ không cần cắt khúc.

    Xoài xanh bạn mua về được rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi, gừng tươi cũng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ và thái lát mỏng, ớt sừng được băm nhuyễn.

    Tiếp theo qua công đoạn sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho cá trê vào chảo chiên qua, khi cá nguội thì bạn hãy giã nhỏ cá và lọc đi phần xương. Khi này bạn mới tiếp tục chiên cá vừa được giã nhỏ cho vàng giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Đặt Cỗ Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Thơm Lựng Cả Nhà Thích Mê
  • Hé Lộ Cách Làm Cánh Gà Rim Nước Mắm Mới Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Đặc Biệt Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cho món cá trê nấu dưa chua

    – 1 con cá trê khoảng 1kg. Hoặc trê đồng thì phải nhiều con, khoảng 500g.

    – 2 quả cà chua chín.

    – Dưa chua + Nước dưa chua

    – 2 thìa canh mở nước hoặc dầu ăn.

    – Nước mắm, bột ngọt.

    – Thì là

    – Hành hoa

    – Rau diếp

    – Rau thơm các loại.

    Các bước thực hiện nấu cá trê om dưa chua

    Sơ chế cá trê và dưa chua

    – Với cách nấu cá trê om dưa chua này thì bạn chỉ cần cứa ở cổ cá rồi moi hết ruột, mật ra là được, nếu cẩn thận hơn bạn có thể chặt bỏ ngạnh và phần đuôi.

    – Sau khi mổ xong cá bạn dùng giấm và muối đổ vào bát cá rồi dùng tay tuốt sạch nhớt, để ráo nước.

    – Dưa muối sau khi mua về bạn đem rửa sạch, vừa để đảm bảo vệ sinh, vừa để giảm độ mặn của dưa, sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

    – Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào chảo và làm nóng già, tiếp đến bạn thả cá trê vào và rán qua. Bạn không nên rán kỹ quá sẽ làm cá bị khô và khi nấu độ ngọt của cá không ra được nhiều, nước canh không ngọt.

    – Sau khi rán cá xong bạn cho cá sang xoong nấu, tận dụng luôn mỡ vừa rán cá ở chảo để xào dưa: Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho dưa chua vào chảo, cho mì chính, hạt nêm, tương bần, đường và cà chua thái miếng cau vào xào trong khoảng 10 phút cho dưa ngấm đều gia vị và săn lại.

    – Khi xào dưa xong bạn cho dưa vào nồi nấu canh cùng cá, tiếp tục cho nước sôi vào nấu dưa.

    – Bạn đun to lửa đến khi nước canh sôi rồi thì vặn nhỏ lửa và om cá với dưa trong khoảng 15 đến 20 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành hoa, thì là và ớt vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ăn Từ Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • Bàn Inox, Bàn Bếp Inox, Bàn Inox Công Nghiệp Giá Tốt
  • Báo Giá Thi Công Đá Ốp Mặt Bàn Bếp Đẹp Giá Rẻ 2022
  • Quạt Hút Mùi Nối Ống, Tum Hút Khói Bếp Nấu Ăn Giá Tốt Nhất Ở Hà Nội
  • Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Bếp Gas
    • 1 trái xoài xanh, 1 con cá trê khoảng 300 g, 1 thìa súp lạc, 1 nắm rau răm, dầu ăn
    • Nước mắm trộn gỏi: 3 trái ớt hiểm, 3 củ hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường.
  • Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
  • Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt.
  • Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn.
  • Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.
  • Ớt giã nhuyễn với muối.
  • Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.
  • Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.
  • Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.
  • Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch.
  • Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm.
  • Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.
  • Gừng thái nhỏ, đập giập. Cá trê làm sạch ruột, thái khúc vừa ăn
  • Cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm.
  • Đun sôi nước dùng rồi cho cá trê, gừng vào nấu. Nêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà-phê đường vào nồi.
  • Chờ nước sôi lại mới cho cải xanh vào, nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.
    • 1 con cá trê khoảng 500 g, 3 củ tỏi, 5 trái ớt hiểm, 1 nắm rau răm, dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu.
      1 con cá trê khoảng 400 g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cháo Tôm Hùm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến 10 Món Từ Cá Trê Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Chép Úc Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • + Cá trê: 1 con tầm 1kg

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa: nửa quả

    + Me chua: 2 quả hoặc dùng me đã bóc sẵn

    + Giá đỗ: khoảng 100g

    + Đậu bắp: khoảng 10 quả

    + Hành khô, sả, nghệ tươi

    + Rau ngổ, thìa là

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Cá trê nấu canh chua cũng như các loại cá khác. Tuy nhiên để canh không có mùi tanh của cá thì cũng cần có bí quyết riêng

    : Sơ chế nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt hoặc giấm rửa bên ngoài cho hết nhớt và bớt mùi tanh. Moi sạch ruột, rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bổ mắt rồi thái miếng nhỏ. Rau ngổ, thìa là nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ

    – Hành, sả băm nhỏ

    – Me cạo vỏ. Nếu dùng me chín thì cho vào bát nước nóng, dầm nát me rồi lọc lấy nước

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá ướp cùng sả, nghệ tươi cùng chút mắm, muối, ớt, hạt nêm. Ướp cá ít nhất trong vòng 1 tiếng để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng sẽ là đáp án không tồi cho câu hỏi cá trê làm món gì ngon. Miếng cá mềm, thêm chút thịt ba chỉ béo ngậy thơm mùi riềng đưa cơm vô cùng.

    + Cá trê đồng: 1 con 1kg

    + Thịt ba chỉ: 200g

    + Riềng: 2 củ

    + Đường: 3 thìa

    + Gia vị khác: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá làm sạch, mổ ruột, dùng muối xát trong và ngoài cho hết nhớt. Sau đó cắt cá thành từng khúc khoảng 3cm.

    – Thịt ba chỉ: thái miếng vừa ăn

    – Riềng cạo vỏ, thái lát

    Bước 3: Ướp cá

    Cho cá vào nồi, ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1 quả ớt, nước màu. Ướp trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị

    Cá trê kho riềng ăn cùng cơm nóng. Miếng cá đậm đà, chắc thịt lại ít xương dăm chắc chắn cả nhà đều yêu thích cho xem.

    Cách làm cá trê nướng muối ớt

    + Cá trê: con khoảng 1,5kg

    + Muối ớt: 3 thìa

    + Ớt xanh: 5 quả

    + Rau sống ăn kèm: chuối xanh, lá lốt, bánh tráng, bún,…

    Bước 3: Ướp cá Thoa hỗn hợp muối ớt lên mình cá. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngâm gia vị

    Bạn đã nghe ca trê nấu giả cày bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ tai nhỉ? Nhưng bạn sẽ phải thốt lên khi thưởng thức hương vị của nó đó. Những miếng cá mềm ngọt quyện mùi thơm của riềng, mẻ, mắm tôm ăn cùng cơm những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng.

    + Cá trê lai: 1kg

    + Riềng: 1 củ

    + Sả: 2 củ

    + Nghệ: 1 củ

    + Mẻ: 2 thìa

    + Mắm tôm: 1 thìa

    + Hành, tỏi

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Các bước làm trê lai nấu giả cày

    Cách nấu lẩu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Cá trê: 1 con 1,5 kg. Chọn cá trê đồng thịt sẽ chắc và thơm hơn

    + Cà chua: 2 quả

    + Dứa chín: 1/2 quả

    + Sả: 3 củ

    + Hành, tỏi,

    + Rau ăn kèm: rau nhút, nấm kim châm, hoa chuối,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Ruby Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cua Tuyết Alaska Canada Mua Ở Đâu Bán
  • Những Điều Chưa Biết Về Chân Cua Tuyết Canada?
  • Tham Khảo Ngay 3 Món Ngon Từ Cua Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cá Mặt Thỏ Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Nguyên Tắc Nấu Nước Dùng Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Đang Được Các Mẹ “phát Cuồng”
  • Cập nhật vào 03/12

    Cá trê từ lâu đã được biết đến là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vào thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể học cách nấu cháo cá trê kết hợp với một số loại rau để giúp con ngon miệng và mau lớn.

    Dinh dưỡng của cá trê với sức khỏe của trẻ

    Cá trê là loài cá nước ngọt sống ở ao hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100g thịt cá trê có chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo. Việc kết hợp nấu cháo cá trê các loại rau phù hợp không những làm tăng thêm dưỡng chất trong món cháo ăn dặm này mà còn làm hấp dẫn về màu sắc qua đó kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

    Cách nấu cháo cá trê với các loại rau tốt cho sức khỏe của trẻ

    Cách nấu cháo cá trê với rau mồng tơi

    Mồng tơi chứa lượng lớn Vitamin B, A, C, Riboflavin, Folate, Sắt, enzyme chống oxy hóa, giúp tăng cường phát triển xương và thể chất, ngăn ngừa loãng xương, thiếu máu. Rau này cũng là nguồn cung cấp Carotenoid, Polysaccharide phi tinh bột, chất nhầy giúp quá trẻ tiêu hóa tốt hơn, giảm hấp thụ Cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột.

    Nguyên liệu:

    • Cá trê: 1 con
    • Gạo xay hạt to: 30g
    • Rau mồng tơi: 40g
    • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng

    Cách nấu:

    • Đặt nồi đặt lên bếp, cho nước và gạo theo tỉ lệ 10: 1 vào ninh nhừ.
    • Rau mồng tơi nhặt sạch đem rửa, sau đó thái nhỏ.
    • Cho thịt cá trê vào nồi cháo khuấy đều, tiếp đến cho mồng tơi. Cho ít nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

    Cách nấu cháo cá trê với rau ngót

    Trong các loại rau, rau ngót là loại có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho bé yêu. Đây là loai giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

    Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, rau ngót còn có một lượng chất đạm (protid) đáng kể. Theo Đông y, rau ngót có nhiều công dụng chữa bệnh cho trẻ nhỏ: trị đái dầm, đổ mồ hôi trộm, trị tưa lưỡi, trị táo bón…

    Các mẹ có thể tham khảo chi tiết công thức nấu món cháo này qua bài: Cách nấu cháo cá trê rau ngót cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo cá trê với cải bó xôi

    Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt có hàm lượng chất khoáng và vitamin rất dồi dào, cao hơn gấp nhiều lần những loại rau xanh khác. Trong cải bó xôi chứa những dưỡng chất rất cần cho sự phát triển của trẻ như: sắt và kali giúp não bộ của bé phát triển toàn diện, hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn; canxi và magie giúp hệ xương của bé phát tốt; vitamin A giúp tăng cường thị lực…

    Nguyên liệu:

    • 100gr cá trê
    • 4-5 lá cải bó xôi
    • Nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi.
    • Gạo

    Cách nấu:

    • Bước 1: Cải bó xôi chỉ lấy lá bỏ cọng, rửa sạch cắt nhuyễn.
    • Bước 2: Vo gạo, cho vào nồi nước theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước cho tới khi chín nhừ.
    • Bước 3: Tán nhuyễn cá, đem đảo cùng với hành tỏi phi thơm.
    • Bước 4: Khi cháo chín cho cá trê và rau cải vào cháo khấy đều.
    • Bước 5: Nêm gia vị vừa ăn, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào.

    Hoặc mẹ cũng có thể chế biến các món cháo cá khác ngon cho trẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Cá Nước Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Kích Thước Tủ Bếp Hiện Đại Chuẩn Với Chiều Cao Người Dùng Việt
  • Các Thông Số Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Và Phong Thủy Nhất Cho Người Việt
  • Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp
  • Bảo Vệ Đôi Bàn Tay Khi Nấu Ăn Bằng Những Mẹo Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Củ Cải Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Nấu Gì Với Mực Ống Tươi Sống Nhà Redfish???
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Như Thế Nào Để Được Chuẩn Ngon Nhất Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Rau muống rất tốt cho sức khỏe.

    Rau muống là một loại rau ăn lá, dễ sống, có thể trồng ở khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam rau muống rất phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn.

    Rau muống không đơn thuần là món ăn trong các bữa cơm, nó còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g rau muống có chưa tới 90% là nước, 3g chất xơ, 3g protein, các vitamin C,E và các khoáng chất khác như kali, magie, sắt kẽm,..

    Theo nghiên cứu, trong rau muống có chất cellulose, pectin và lignin có tác dụng bài thải các chất độc ra khỏi cơ thể, tiêu diệt các vị khuẩn có hại và duy trì sức sống cho các lợi khuẩn.

    Rau muống có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột, tác dụng chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu. Đối với những người bị táo bón, nhiệt, chảy máu cam chỉ cần ăn canh rau muống hàng ngày là có thể khỏi bệnh.

    Ngoài ra, theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, rau muống còn giảm lượng đường trong máu, giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì, đặc biệt thích hợp với những người ăn kiêng.

    Hướng dẫn cách nhặt rau muống đúng cách.

    Nhặt rau là công việc quá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên để chọn và cách nhặt rau muống đúng bạn cần chú ý một vài điểm nhỏ.

    Cách chọn rau muống ngon nhất

    Chọn những mớ rau non, cuống thon dài, không nên chọn loại thân quá to. Bạn cũng tránh chọn những mớ rau khi bẻ vào cuống quá giòn, lá xanh mướt và bóng vì loại này thường sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá mức.

    Một điểm lưu ý cho bạn nữa là không nên ăn rau muống trái mùa. Thường rau muống phát triển mạnh vào những ngày hè. Còn mùa đông lạnh rau thường kém ngon và chắc chắn có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều.

    Cách nhặt rau muống đúng cách

    Một số món ăn ngon chế biến từ rau muống

    Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    + 1 mớ rau muống non

    + Tỏi vài nhánh

    + Dầu ăn

    + Gia vị

    Các bước thực hiện

    + Rau muống nhặt, rửa sạch như hướng dẫn bên trên. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    + Luộc rau muống: Đun nước sôi, thả rau muống vào. Bạn nhớ bật to lửa để rau được xanh. Chi cần luộc qua, rau chín độ 50% thì bạn vớt rau cho vào bát nước lạnh, hoặc bát đá lạnh để rau được xanh và giòn hơn.

    + Cho 1 nửa tỏi vào chảo dầu phi thơm. Cho rau muống vào đảo thật đều tay. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào đảo đều là được.

    + Cho rau ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

    Nghe món này có vẻ lạ tai nhỉ? Cuối tuần nay hãy chế biến cho cả nhà cũng thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ khen ngon đấy. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    + 1 mớ rau muống, chọn rau cuống nhỏ nấu canh sẽ ngon hơn.

    + Tôm to: 5 con

    + Hành, tỏi, gia vị

    Các bước thực hiện:

    + Rau muống nhặt, rửa sạch, có thể cắt thành từng khúc cho dễ ăn.

    + Tôm bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Ướp tôm cùng chút hành băm, nước mắm, bột nêm cho ngấm gia vị.

    + Cho ra bát to và thưởng thức thôi nào.

    Đây cũng là món canh dễ ăn, giải nhiệt ngày hè. Khoai sọ bở thơm, rau muống xanh non cùng với nước hầm xương đậm đà chắc chắc sẽ làm bữa cơm them ngon miệng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Sườn heo: 400g

    + Khoai sọ: 400g

    + Rau muống: 1 mớ

    + Gia vị

    Các bước thực hiện

    + Sườn lợn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng, cho vào ngâm nước muối cho bớt nhớt. Rau muống nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.

    + Cho sườn vào nồi nình mềm. Phi hành thơm, cho khoai sọ vào xào qua, nêm chút gia vị cho ngấm rồi đổ khoai vào ninh cùng sườn. Đến khi khoai vừa mềm, bạn cho rau muống vào, đợi sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

    + Múc canh ra bát và trạng trí.

    XEM THÊM

    • Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!
    • Tín đồ trà sữa Đà Nẵng không còn phải tị nữa đâu, vì mã giảm giá Royaltea Đà Nẵng đã đổ bộ rồi nè
    • Nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Wang Wang dành tặng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Những Món Ngon Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Heo Quay Vừa Ngon Vừa Ngậy Thơm
  • Cách Nấu Món Gỏi Rau Muống
  • Công Thức Làm Món Gỏi Vịt Rau Muống Giòn Ngon Lạ Miệng
  • 8 Cách Làm Nộm Rau Muống Lạc Rang, Gỏi Rau Muống Thịt Bò, Nộm Rau Muống Tép Mắm Tôm Cực Ngon Cực Đã
  • Rau muống là loại rau thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm, trộn gỏi… đều rất ngon

    Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống.

    Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo,thêm ít đường, dấm, muối, ớt, tỏi.

    Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm được.

    – Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

    – Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay .

    – Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

    – Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại .

    Một, hai ngày sau lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay .

    Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn .

    Rau muống nhặt rửa sạch.

    Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc.

    Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn .

    Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp . ai ăn cay được thì dằm thênm trái ớt ..

    Múc canh ra bát , dùng nóng .

    Nộm rau muống thịt bò áp chảo

    – 1 mớ rau muống

    – thịt bò loại ngon

    – 1/2 thìa cà phê muối tiêu

    – 1/4 thìa cà phê nước mắm

    – 1 thìa cà phê tương đậu nành

    – 1 viên chao

    – Nửa củ hành tím

    – 60ml dấm trắng

    – 1 thìa cà phê đường.

    ** Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

    ** Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

    ** Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

    ** Sau đó , vớt rau muống ra, để ráo .

    ** Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

    ** Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút.

    ** Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào , để lửa vừa . Thêm 1/2 cup nước lọc và 1 viên chao ( không có chao cũng được )

    ** Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc sền sệt lại thì tắt bếp , để nguội bớt .

    ** Cho rau muống vào bát , hoặc đĩa sâu lòng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Cách Làm Món Canh Của Rau Muống Dân Dã Không Thể Thiếu
  • Thêm Hương Vị Cho Bữa Cơm Với Gỏi Tôm Rau Muống Chiên Giòn Và Sốt Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Thông tin sản phẩm

    Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

    Rau muống : 1 bó

    Tôm tươi : 100g

    Tỏi : 1 tới 2 tép

    Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

    2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

    Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

    Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

    Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

    Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

    Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

    Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

    Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

    Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

    3. Thành phẩm món ăn

    Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

    Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100