Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

    Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

    Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

    Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

    – Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

    – Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

    Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

    – Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

    – Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

    Cách nướng lưỡi bò

    – Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Hàn Quốc
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc
  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Món Hotdog Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Chiên Ăn Vặt Hàn Quốc Vừa Lạ, Vừa Quen
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc 한국 나들이 도시락 김밥
  • Người Hàn sử dụng gần như bít tất các phần từ bò để làm thức ăn, tức thị khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ do vậy, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách bộc lộ.

    Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít ra 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon mặn mà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

    Hiện tại Bulgogi đẫ trở nên món ăn gần gũi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Theo thống kê năm 2007 có hơn 1/4 khách du lịch tới Hàn Quốc đã chọn Bulgogi như là món ăn Hàn Quốc họ yêu thích nhất.

    Thậm chí Bulgogi đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất.

    Cách làm món thịt bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi)

    • 1/2 chén đường.
    • 1/4 chén dầu ăn.
    • 1/2 cân thịt bò hoặc thịt lợn.
    • Hành tây đã được thái lát mỏng.
    • Giá đỗ.
    • 1 quả Kiwi hoặc 1 quả Lê.
    • 1/3 chén nước tương.
    • Một ít tỏi đã được đập dập hoặc cắt nhỏ.
    • Hạt tiêu.

    Chế biến nước sốt:

    Các bạn trộn tỏi đã băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, dầu ăn với nước tương. Đổ hỗn tạp đó lên thịt đã ướp ở trên sao cho hẩu lốn này ngấm đều vào thịt.

    Đặt chảo lớn lên bếp, cho thịt vào chảo đun với nhiệt độ cao đến khi chín là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bầy thịt ra đĩa là các bạn đã hoàn thành món Bulgogi rồi đấy.

    Cách làm:

    Bước 1: trước hết các bạn cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Kế tiếp, gọt vỏ quả kiwi hoặc lê rồi nghiền nhỏ chúng ra, cho vào thịt và trộn đều chúng lên với nhau. Các bạn nên ướp thịt như vậy trước khi nấu khoảng 3 đến 4 giờ.

    Bước 3: Các bạn cho hành tây vào nồi, để lửa nhỏ và làm tái hành bằng hơi nước nóng.

    Bước 4: Chuyển hành tây ra chảo, để lửa vừa và xào hành cùng một ít dầu ăn, đường, một thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Chỉ xào hành chín tới.

    Bước 5: Với giá đỗ các bạn cũng làm na ná như hành tây.

    Bước 6: Xào xong thì cho hành, giá ra đĩa.

    Bây giờ chỉ việc gói thịt, giá đỗ, hành tây vào rau diếp và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Cách Ướp Và Làm Món Lòng Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Bữa Với Trứng Cút Xào Me Chua Chua Ngọt Ngọt Ngon Hết Ý
  • Trứng Cút Rim Mặn Theo Khẩu Vị Của Ẩm Thực Miền Nam
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Chế Biến Món Thịt Bò Nhúng Mẻ Siêu Ngon
  • 1kg thịt bò Filet – 300g mỡ thịt – 2 củ hành tây trắng – 50g sả bằm – 1 trái chanh – 50g bột điều đỏ – Rau, giá, xà lách, dưa leo, khế + chuối chát + bánh tráng ỉ bánh hỏi, 5 tép hành lá + 50g đậu phộng. Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + dầu mè + bột ca ri + ngũ vị hương.

    Cách làm bò nướng chanh:

    Chuẩn bị:

    Thịt bò: lau khô, thái mỏng có bản dài 8cm, ngang 4cm.

    Uớp thịt: tiêu + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè + xì dầu + ngũ vị hương + bột ca ri + sả bằm + màu hột điều + xì dầu để thịt thấm 30 phút đến 1 giờ.

    Mỡ thịt: luộc chín thái bằng 1/2 miếng thịt bò, ướp chút muối + đường, phơi gió 1 đêm cho mỡ trong.

    Hành tây: cắt dọc xào sơ.

    Sả bằm: bằm nhuyễn.

    Chanh: vắt lấy nước.

    Hột điều đỏ: 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rấy bỏ hột.

    Rau, giá, xà lách: rửa sạch để ráo

    Dưa leo: rửa sạch thái sợi.

    Khế + chuối chát: gọt vỏ, thái mỏng ngâm nước lạnh pha chút chanh hoặc giấm, khi dùng để ráo.

    Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm Cắt đôi.

    Bánh hỏi: cuộn tròn trét mỡ hành.

    Hành lá: bỏ phần trắng lấy phần xanh xắt nhuyễn, 3 muỗng xúp dầu ăn thắng thật nóng để vào tô hành lá + chút muối + chút bột ngọt.

    Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.

    Tỏi: đập dập, bằm nhuyễn.

    Chế biến:

    Trải miếng thịt lên thớt, cho miếng mỡ + hành tây cuộn tròn lại.

    xếp phần giáp mí miếng thịt để nằm phía dưới đem nướng lửa than trung bình. Khi nướng phết chanh + màu hột điều lên nướng thịt cho thơm thịt chín vàng thơm lấy ra.

    Trình bày:

    Xếp thịt ra dĩa, rải đậu phộng + mỡ hành, ngò, ớt, xếp vào giữa cho đẹp.

    Dọn kèm dĩa rau + bánh hỏi + bánh tráng.

    Chén mắm nêm hoặc chén nước mắm chanh ớt, món ăn chơi.

    Khi trình bày muốn cho đẹp xếp thêm chả lụa, jambon thái mỏng xung quanh thịt bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Ăn Là Ghiền
  • Món Bò Nhúng Dấm Nóng Hổi Ngon Tuyệt Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon
  • Những ngày cuối tuần gia đình bạn hay tổ chức các buổi tiệc nhỏ hợp mặt gia đình. Nhưng bạn chưa biết chọn gì cho bữa tiệc nhỏ ấy ! nếu vậy bạn hãy chọn ngay những món bò để làm món chính cho bữa tiệc. Bò Kobe cũng là một ý tưởng không tồi, đây là loại bò có vị thịt rất ngon và chất lượng thịt bò cũng cao. Thường thịt bò dùng nướng rất ngon, và đặc biệt trong các bữa tiệc thì tổ chức nướng thịt cũng là một ý tưởng hay để mọi người quây quần lại với nhau. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức làm món bò Kobe nướng.

      Dầu tiên là thịt bò Kobe : để làm món nướng ngon hớn thì chúng ta nên chọn phần vai hay ba rọi bò.

    – Ngũ vị hương

    – Hành, tỏi, sả, hạt điều, bột quế, dầu hào

    – Các nguyên liệu khác: Hạt tiêu, bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

    Chúng ta cùng bắt tay vô thực hiện nấu món ăn thôi .

    Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Khi mua thịt bò Kobe về bạn nên rửa sạch bằng nước, sau đó chúng ta để vào tủ đông khoảng 30p để thịt bò cứng lại dễ dàng cho việc cắt mỏng. Sau khi đã để lạnh, chúng ta cắt lát mỏng thịt bò ra, để có thể thưởng thức bò ngon thì nên cắt những miếng bò tầm 0.3-0.5cm như thế khi nướng bò sẽ mau chín và không bị dai.

    Tiếp theo ta làm sạch tỏi và băm nhỏ để riêng qua một chén nhỏ. Chúng ta rửa sạch sả, loại bỏ phần bẹ già , đập dập rồi băm nhỏ, bỏ chung với phần tỏi.

    Để có màu cho miếng thịt bò khi nướng thì ta dùng dầu hạt điều. Bắt một chảo dầu nóng lên với lượng dầu vừa phải đủ cho lượng thịt chúng ta nướng. Đun nóng dầu lên và bỏ phần hạt điều vào ngào cho đến khi ra màu ưng ý.

    Chúng ta bỏ thêm dầu hào vào phần dầu điều và trộn chung với tỏi và sả lúc nảy.

    Tiếp theo cho các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu một lượng vừa đủ với số lượng thịt bò mà ta nướng. Rồi ta cho phần hỗn hợp dầu điều và tỏi lúc nảy vào ướp chung với thịt bò. Thời gian ướp để cho gia vị thấm vào các miếng thịt là tầm 30 phút.

    Khi nướng chú ý trở đều miếng thịt bò để tránh bò bị khét. Và cũng đừng để quá chính miếng bò của chúng ta sẽ bị dai. Như thế là chúng ta đã có những miếng thịt bò thơm ngon trong bữa tiệc cuối tuần rồi !

    Các bạn cũng có thể mua những chai nước sốt thịt nướng tại của hàng thực phẩm sạch HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM. Dùng nước sốt sẽ tiết kiệm được phần các bạn làm hỗn hợp dầu điều vì chai nước sốt của chúng tôi đã đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và bạn chỉ việc ướp vào thịt thôi.

    Hãy đến ngay chúng tôi hay tại cửa thàng thực phẩm sach HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM để mua cho mình những miếng thịt bò Kobe chất lượng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Warning Zone – Đẳng Cấp Ẩm Thực Việt Là Đây
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hé Lộ Cách Làm Bún Chả Cá Lã Vọng Đúng Chất Hà Thành
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Rô Phi Với Rau Cần Ngon Miệng
  • Bò Lúc Lắc Nướng Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

    1. Nguyên liệu làm bò nướng

    Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

    2. Cách ướp bò nướng lá lốt

    Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

    • Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập
    • Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
    • Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

    Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

    3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

    Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

    4. Cách cuốn và nướng lá lốt

    Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

    Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

    5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

    Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

    Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

    Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022
  • Tổng Hợp 30 Món Bún, Phở, Miến, Mì Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Nấu Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Sườn Bò Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • 12 Cách Làm Và Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tự Làm Sườn Nướng Kiểu Alfresco
  • Món sườn bò nướng muốn ngon thì phải biết cách ướp gia vị sao cho đậm đà và biết cách nướng thì đảm bảo món sườn bò nướng của bạn ai ăn cũng nhớ mãi.

    Cách làm món thịt sườn bò nướng BBQ truyền thống

    Nguyên liệu cho món sườn bò nướng BBQ

    Cách làm sườn bò nướng BBQ

    Bước 1:

    • Bạn sẽ chặt sườn bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lấy giấy khô thấm nước dính trên miếng sườn bò. Nếu mà sườn để trong tủ lạnh thì bạn cần phải trải qua khâu giã đông.
    • Trường hợp khi bạn bỏ qua khâu rã đông thịt khi ướp các gia vị không thể ngấm hết vào thịt sườn, hương vị món ăn sẽ không được đảm bảo nữ đâu.

    Bước 2:

    • Dùng búa để đập nhẹ vào sườn bò để khi ướp thịt sẽ làm miếng sườn dễ thấm hơn.
    • Tuy nhiên bạn cần phải chú ý không nên đập sườn quá nát bởi vì làm như vậy sẽ khiến nước thịt bị mất đi, khi nướng thịt sẽ xơ và dai, không có vị ngọt và mềm của thịt.

    Bước 3:

    • Để sườn bò nướng thơm ngon đậm vị là phải có bí quyết. Kể cả gia vị cũng phải được pha trộn theo một tỉ lệ hợp lý.
    • Bạn cho hành, tiêu, tỏi, ngò vào cối rồi giã nhuyễn, sau đó sẽ cho hết các gia vị như mắm, tiêu, dầu, xì dầu… vào để trộn chung.
    • Bạn đổ hỗn hợp gia vị này vào trong một túi ni lông lớn, cho sườn vào bên trong rồi xóc thật đều. Để sườn vào trong ngăn mát tủ lạnh tầm 10 – 15 phút để ngấm đều gia vị.
    • Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc là dùng bếp than đều được. Lưu ý là trong thời gian nướng thì bạn cần liên tục phết lớp gia vị ướp sườn lên bề mặt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị hơn nha.

    Cách làm bò cuộn phô mai nướng chưa bao giờ làm bạn thất vọng, đặc biệt công thức tại YummyDay càng làm món ăn này thêm phần thơm ngon hơn.

    Cách làm món sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

    Nguyên liệu cho món sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn

    • 1.5 kg sườn bò
    • 1 trái lê, rửa sạch, cắt miếng
    • 180 ml xì dầu
    • 3 tablespoons đường nâu
    • 6 tép tỏi
    • 1.5 tablespoons dầu mè
    • 1.5 tablespoons mirin (có thể thay bằng rượu trắng nấu ăn)
    • 1.5 tablespoons mè
    • 1.5 tablespoons gừng băm
    • 3 cây hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

    Cách làm món sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

    Bước 1:

    • Sườn bò bạn đem rửa sạch bằng nước lạnh rồi dùng giấy thấm cho khô. Cho xì dầu, lê, tỏi cùng với gừng vào máy xay để xay nhuyễn thành một hỗn hợp.
    • Đổ hỗn hợp vừa mới xay ra bát; cho vào đường, mirin, dầu mè, mè và hành lá rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
    • Cho gia vị ướp đổ vào sườn bỏ trong túi ni lông có khóa kéo, lắc nhanh cho nước ướp phủ đều các miếng sườn. Cho túi sườn vào trong tủ lạnh ướp ít nhất trong 8 tiếng hoặc bạn để qua đêm cho sườn được thấm gia vị.

    Bước 2:

    • Trải miếng sườn lên trên vỉ nướng, trở đều để miếng sườn được nướng chín đều hai mặt miếng sườn. Thời gian bạn nướng từ 3 đến 4 phút mỗi mặt sườn. Sườn chín có thể rắc thêm chút mè đã rang lên trên.
    • Sườn bò nướng sẽ rất ngon khi dùng với cơm trắng. Hoặc bạn có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ hơn, cuộn thịt lại cùng xà lách và kim chi theo đúng phong cách ẩm thực bên Hàn.

    Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng ngon như nhà hàng nhưng bí kíp siêu đơn giản chỉ nằm trong cách ướp.

    Cách làm món sườn bò nướng sa tế

    Nguyên liệu cho món sườn bò nướng sa tế

    Cách làm món sườn bò nướng sa tế

    Bước 1

      Rửa sạch sườn, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chiều dài tầm 3 – 4 cm.

    Bước 2

    • Bạn tiến hành làm sa tế để ướp sườn bò. Đầu tiên, bạn sẽ bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi đun sôi sau đó cho hành, tỏi băm, sả, ớt băm phi thơm lên.
    • Tiếp đến bạn sẽ cho thêm 1 thìa ớt bột, rau mùi vào khuấy đều lên, tắt bếp, để hỗn hợp này nguội lại.

    Bước 3

      Bạn lấy hỗn hợp ướp vừa mới làm phết lên từng mặt của miếng sườn bò. Trong khi bạn nướng cũng nên thường xuyên phết sa tế như thế để sườn ngấm gia vị.

    Một số chú ý cần biết khi ướp sườn bò nướng

    Cách chọn sườn bò

    • Sườn bò nướng là nguyên liệu chính của món ăn thế nên bạn cần thật cẩn thận trong bước chọn lựa nguyên liệu.
    • Thịt sườn để ngon sẽ có một lớp viền mỡ phía bên ngoài, độ dày của sườn tầm khoảng 1 ngón tay sẽ là loại ngon nhất. Nếu mà bạn chọn miếng sườn quá mỏng thì khi mà bạn nướng lên, miếng thịt sườn sẽ rất dễ trở nên khô và sẽ không còn được ngon.
    • Bạn nên chọn những miếng sườn mà phần thịt có màu đỏ tươi, sườn không có mùi hay có màu sắc bất thường.

    Sơ chế sườn bò

    • Hầu hết sườn bò khi bạn mua về đều có một mùi hôi tự nhiên, để có thể khử được mùi này thì bạn có thể tiến hành chần sơ sườn với nước sôi có pha muối và gừng đã đập dập.

    Gia vị ướp

    • Bạn cần cân đối gia vị khi ướp với số lượng sườn, tính toán sao cho tỉ lệ gia vị thật hợp lý để giúp món ăn được vừa miệng.
    • Dựa vào khẩu vị của gia đình mình mà bạn cũng có thể tùy chỉnh lượng gia vị, nếu mà cả nhà thích ăn cay thì bạn sẽ bỏ thêm nhiều ớt, tiêu hơn là được. Thời gian để ướp sườn cũng cần tối thiểu 20 – 30 phút thì mới đảm bảo sườn ngấm đều gia vị, đậm đà.

    Cách ướp thịt bò nướng sa tế có một không hai, ngon không cưỡng lại tại YummyDay.

    Bảo quản

    • Sườn bò sau khi bạn ướp xong nếu như không chế biến luôn thì nên để trong tủ lạnh, như vậy đảm bảo thịt tươi, sẽ không bị hỏng. Bạn cũng không nên để sườn quá lâu trong tủ lạnh, thông thường thì bạn chỉ nên để từ nửa ngày đến 1 ngày thôi.
    • Việc để sườn quá lâu trong tủ lạnh sẽ không chỉ khiến giá trị dinh dưỡng của sườn bị giảm xuống mà còn khiến cho các chất dinh dưỡng dễ biến chất, có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe con người khi mà thưởng thức.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm sườn bò nướng đơn giản rồi đúng không nào. Khi nhà có tiệc hoặc các buổi đi chơi đơn giản các bạn có thể làm món này đảm bảo làm hài lòng các thành viên luôn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Sim Thơm Ngon
  • Bí Quyết Ngâm Rượu Sim Rừng Với Mật Ong Cực Thơm Ngon
  • 2 Cách Ngâm Rượu Sim Ngon Như Ngoài Hàng Và Công Dụng
  • Quả Sim Tím Bổ Thận Tráng Dương, Ngâm Rượu Cực Ngon
  • Cách Làm Rượu Cái Nếp Cẩm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • 300gr thịt bò thái lát mỏng (chọn thịt nạt và mỡ)

    30ml nước tương Nhật Bản

    1 ít gừng, tỏi, hành lá

    Gia vị: Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nào!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò bạn đem đi rửa sạch và bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt săn lại dễ thái hơn;
    • Sau đó bạn sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đem đi rửa sạch và cuối cùng là băm nhuyễn;
    • Lấy thịt trong tủ lạnh ra và thái thịt thành miếng vừa vừa, hơi dài và cho vào tô ướp với gừng, tỏi đã băm cùng nửa muỗng thìa dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối và sau đó để cho gia vị ngắm trong vòng 15- 2;
    • Tiếp đến, bạn tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm và tách nhỏ đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch để cho ráo;
    • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi và để ráo.

    Bước 2: Làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Đầu tiên bạn phải thực hiện bước cuốn thịt:

    Trải từng miếng thịt ra thớt và đặt vào đó một miếng nấm rồi cuộn tròn lại thật chặt, sau đó dùng hành lá quấn lại. Làm tiếp đến khi hết nguyên liệu và đủ số người ăn.

    Sau đó bạn thực hiện bước nướng bò cuộn nấm kim châm:

    Lưu ý quan trọng:

    • Khi bắt đầu nướng bạn nên nhớ quét ít dầu ăn lên vỉ hay ngói để thịt không bị dính và trông ngon mắt hơn;
    • Bạn nên chọn thịt bò có bản to dài để không bị khét khi nướng. Bạn có thể chọn thịt túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ.

    Công thức làm nước xốt ăn với bò cuộn nấm kim châm nướng

    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thì bạn nên kết hợp với nước sốt.

    Đầu tiên bạn pha 30ml xì dầu với 30ml nước tương Nhật Bản cùng với 15gr đường, sau đó đun nóng và rưới đều phần nước xốt này lên thịt trước khi đem nướng. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức chúng cùng với nước chấm.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò nướng nấm kim châm

    Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng bổ máu rất tốt và đặc biệt hơn nữa là nấm kim châm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.

    Loại nấm này chứa kẽm, kali, arginine nên rất tốt cho người già và những người mắc chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và người bị viêm gan và loét dạ dày. Ngoài ra thì nấm kim châm còn có công dụng chống ung thư hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly
  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Ăn Ngon Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Ăn Sáng Nhẹ Nhàng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Ẩm Thực Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hotdog Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Các Món Chiên Ăn Vặt Hàn Quốc Vừa Lạ, Vừa Quen
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc 한국 나들이 도시락 김밥
  • Cách Làm Các Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Ngon.
  • Cách Làm Món Miến Xào Kiểu Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Người Hàn dùng gần như tuốt luốt các phần từ bò để làm thức ăn, tức thị khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ bởi vậy, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách diễn tả.

    Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp chí ít 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu chát và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon đằm thắm và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

    Ngày nay Bulgogi đẫ trở thành món ăn gần gụi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Theo thống kê năm 2007 có hơn 1/4 khách du lịch tới Hàn Quốc đã chọn Bulgogi như là món ăn Hàn Quốc họ yêu thích nhất.

    Thậm chí Bulgogi đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất.

    Cách làm món thịt bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi)

    • 1/2 chén đường.
    • 1/4 chén dầu ăn.
    • 1/2 cân thịt bò hoặc thịt lợn.
    • Hành tây đã được thái lát mỏng.
    • Giá đỗ.
    • 1 quả Kiwi hoặc 1 quả Lê.
    • 1/3 chén nước tương.
    • Một ít tỏi đã được đập dập hoặc cắt nhỏ.
    • Hạt tiêu.

    Chế biến nước sốt:

    Các bạn trộn tỏi đã băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, dầu ăn với nước tương. Đổ hỗn hợp đó lên thịt đã ướp ở trên sao cho hỗn hợp này ngấm đều vào thịt.

    Đặt chảo lớn lên bếp, cho thịt vào chảo đun với nhiệt độ cao đến khi chín là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bầy thịt ra đĩa là các bạn đã hoàn tất món Bulgogi rồi đấy.

    Cách làm:

    Bước 1: trước tiên các bạn cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Kế tiếp, gọt vỏ quả kiwi hoặc lê rồi nghiền nhỏ chúng ra, cho vào thịt và trộn đều chúng lên với nhau. Các bạn nên ướp thịt như vậy trước khi nấu khoảng 3 đến 4 giờ.

    Bước 3: Các bạn cho hành tây vào nồi, để lửa nhỏ và làm tái hành bằng hơi nước nóng.

    Bước 4: Chuyển hành tây ra chảo, để lửa vừa và xào hành cùng một ít dầu ăn, đường, một thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Chỉ xào hành chín tới.

    Bước 5: Với giá đỗ các bạn cũng làm tương tự như hành tây.

    Bước 6: Xào xong thì cho hành, giá ra đĩa.

    Bây chừ chỉ việc gói thịt, giá đỗ, hành tây vào rau diếp và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bulgogi Hàn Quốc
  • Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi
  • Cách Làm Miến Trộn Theo Phong Cách Hàn Quốc Japchae
  • Cách Ướp Và Làm Món Lòng Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Kiểu Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Cách Làm Sườn Bò Nướng Kiểu Mỹ Đơn Giản, Dễ Làm Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Điểm Danh 9 Món Ăn Cực Ngon Của Thái Lan
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Ăn Thực Dưỡng Cực Tốt Cho Bệnh Tim Mạch
  • Cách Nấu Những Món Ăn Thực Dưỡng
  • Trong bài này đây, Thịt ngon nhập khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò lúc lắc nướng ăn kèm cùng với khoai tây chiên theo hương bị của Mỹ. Khi ăn vừa thưởng thức vừa xem phim thư giãn thì còn gì tuyệt bằng.

    Những xiên bò lúc lắc ngọt ngọt ngon ngon và đặc biệt có vị giòn giòn của rau củ quả chỉ nghĩ tới thôi là đã thấy hấp dẫn.

    Ngoài ra trong bài viết nàycũng bật mí luôn bí quyết làm và tẩm ướp thịt bò để nó không dai và có vị mềm, ngon, ngọt khi nấu.. Ăn một lần chỉ muốn ăn mãi thôi.

    Bạn cần chuẩn bị cái nguyên liệu sau để làm món bò lúc lắc nướng.

    Thịt bò: 500gr

    Ớt chuông: 2 trái

    Cà tím: 1 trái

    Hành tây: 1 củ

    Cà chua bi: 100gr

    Muối: 1 muỗng cà phê

    Đường: 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Dầu hào: 2 muỗng cà phê

    Mè trắng: 1 muỗng cà phê

    Vì chúng sẽ có vị ngọt, thanh và ít hàm lượng béo. Phù hợp với món bò lúc lắc nướng này và các bạn đang không muốn nạp nhiều chất béo.

    Cách làm bò lúc lắc nướng

    Bước 1: Sơ chế

    Rửa sạch thịt bò kèm với rượu trắng để khử mùi hôi và cho thịt bò thơm hơn.

    Ngoài ra rửa thịt bò với rượu trắng còn giúp thịt bò dễ ngấm vị hơn khi nấu ăn. Sau đó bạn rửa sạch, thái thành từ khúc nhỏ. Để ráo khô.

    Đối với các nguyên liệu đi kèm như rau, củ bạn rửa sạch rồi đem đi ráo khô. Sau đó, đem ớt chuông, cà tím, hành tây đi thái thành các miếng vuông. Cà chua bi để nguyên.

    Thơm (khóm) lấy nữa quả thái vuông. Nửa còn lại bạn đem đi xay nhuyễn hoặc ép lấy nước.

    Bạn đem thịt bò đã được ráo khô ở phần trên đi ướp với công thức sau. Ướp phần thịt bò thái vuông với 1 muỗng muối, 2 muỗng rượu, 1 muỗng tiêu hoặc rượu ngũ vị.

    Thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều lên.

    Dùng que nướng đâm xuyên miếng thịt. Đừng quên dùng tay bóp, để gia vị được ngấm đều bên trong thịt.

    Bước 3: Nướng bò lúc lắc trên than hồng

    Đem phần bò lúc lắc đã được ướp trước đó xiên cùng rau, củ, hành và ớt chuông.

    Sau đó bạn đem các phần xiên này nướng trên lửa than hồng hoặc bếp nướng.

    Thịt ngon nhập khẩu mách bạn là phần thịt bò này khi được nướng trên lửa than hồng sẽ có vị ngon và đậm đà hơn khi được nướng trên bếp nướng.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

    Khi các xiên que đã được nướng chín. Bạn đem chúng ra bày cùng với khoai tây và tận hưởng thôi nào.

    Nhớ trình bày thật đẹp mắt và rủ người thân hoặc bạn bè cùng tham dự bữa tiệc bò lúc lắc xiên que nướng này với mình nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ăn Kiêng Để Luôn Cân Bằng Lượng Protein Trong Cơ Thể Bạn
  • Combo 3 Bịch Đường Cỏ Ngọt
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Cơm Gà Hải Nam Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Nấu Như Thế Nào Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Nấu Bung Ngon Tuyệt
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà

    Thịt Bò là một loại thịt được nhiều người ưa chuộng, thịt bò được xem như là một trong những loại thịt ngon, nhiều dinh dưỡng nhất, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Thêm vào đó, rất nhiều món ăn nổi tiếng được chế biến từ loại thịt thượng hạng này. Món thịt bò nướng sả vừa ngon lại đẹp mắt, không chỉ người lớn thích ăn mà trẻ nhỏ cũng thích thú bởi mùi vị lẫn cả hình thức. Bò nướng sả này không quá cầu kỳ và cũng tốn kém quá nhiều thời gian lại đầy đủ dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình.

    – Sả: 25 củ

    – Mắm, đường, bột canh, hạt tiêu xay, mật ong, dầu hào, dầu ăn

    – Thịt bò mua về rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái thịt thành từng lát mỏng, to bản theo đúng thớ để khi ăn không bị dai.

    – Tiếp theo băm nhuyễn thịt bò rồi cho vào một bát tô. Nếu thích có thể để nguyên miếng để cuộn nướng.

    – Lấy 5 củ sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Trộn thịt bò băm cùng sả băm, 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café mật ong, 1 thìa cafe dầu hào, ½ thìa café bột canh và ½ thìa café hạt tiêu và ½ thìa café dầu ăn. Dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Phần sả còn lại bóc vỏ rồi rửa thật sạch, cắt bỏ phần cuống nếu quá dài. Bớt lại khoảng 20cm.

    – Đi găng tay nilon rồi lấy phần thịt bò băm đã ướp gia vị cuốn chặt vào phần đầu củ sả. Nắm chặt lại thành 1 khối để khi nướng không bị rơi.

    – Cứ như vậy làm đến khi hết thịt và sả.

    – Có thể nướng thịt bằng bếp than hoa hoặc lò nướng. Nếu có thể nướng bằng than hoa thịt sẽ ngon hơn.

    – Xếp thịt vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa đã hồng nướng vàng đều các mặt. Chú ý lật đều tay để thịt chín đều và có màu đẹp mặt. Khi nướng nếu thấy hơi khô có thể quét thêm dầu ăn ở bên ngoài.

    – Nướng đến khi thịt có mùi thơm, màu vàng cánh gián đẹp mặt là đã chín. Lấy thịt ra khỏi vì và bày lên đĩa.

    Bò nướng sả là có thể ăn cùng với bún hoặc là bánh mì đều rất ngon. Với mùi thơm của sả khi nướng quyện với vị thơm ngọt của thịt bò chắc chắn sẽ làm cho bạn mê ngay món này. Món bò nướng sả này cũng rất phù hợp dùng làm món nhậu cho các anh lai rai cùng bạn bè, đồng nghiệp.

    Thịt bò là một nguồn dinh dưỡng vô hạn, ở thịt bò hàm lượng protein chiếm gần 30%, protein rất quan trọng đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, sắt, vitamin B6,… có tác dụng hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, tốt trong việc hình thành máu.

    + + + Hướng Dẫn Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    Cách Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng.

    Gầu bò luộc – món ngon ăn cơm hay nhậu đều tuyệt vời + Công Thức Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất + Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm

    Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chosachcuame

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100