Top 4 # Miến Xào Thập Cẩm Rau Câu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

500g miến rong

50g súp lơ (bông cải trắng)

1 củ cà rốt

50g bắp cải trắng

25g bắp non

25g đậu cove

5 tai nấm mèo

50g nấm linh chi

1 miếng đậu hũ

2 củ hành tím

2 trái ớt hiểm

1 trái chanh

Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay:

Miến xào chay với các nguyên liệu đầy đủ dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng

Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.

Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.

Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng

Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo

Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng

Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng

Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn

Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.

Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Miến xào chay phù hợp với khẩu vị của mọi đối tượng

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

Mì Trứng Xào Thập Cẩm

Mì Trứng Xào Thập Cẩm

11-09-2020

Mì trứng xào thập cẩm là món ăn dễ làm, nhưng lại rất ngon.

Nguyên Liệu: + Thịt nạc: 100gr + Nấm bào ngư: 50gr + Nấm hải sản: 50gr + Hành lá: 2 cọng + Mì trứng: 1 gói + Nước luộc gà (có thể không dùng) + Gia vị: nước tương, muối, tiêu trắng

Cách Làm: Bước 1: Nấm bào ngư, nấm hải sản và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Thịt nạc rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, ướp thịt với nước tương, muối và đường theo tỉ lệ vừa ăn trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun sôi nước và luộc mì, khi mì đã chín vớt mì ra rổ và để ráo, tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn và xào sơ mì sau đó để mì ra dĩa.

Bước 3: Cho nấm bào ngư, nấm hải sản, thịt nạc và nước luộc gà vào xào chung với nhau. Đảo đều tay và liên tục, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã gần chín thì cho hành lá vào rồi đảo đều tay.

Bước 4: Tắt bếp và cho phần nguyên liệu đã xào lên phần mì trứng, rắc tiêu và trang trí thêm hành ngò ở trên vậy là chúng ta đã hoàn thành món mì trứng xào thập cẩm.

Mực Xào Tôm Thập Cẩm

Vị ngọt tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng từng con tôm tươi, mực tươi làm nên một món ăn đậm đà, ngon khó tả.

Nguyên liệu:

– 200g mực

– 100g tôm đất

– 1 quả dưa leo nhỏ

– Nửa quả cà chua to

– 1 lát dứa nhỏ

– Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu và tỏi.

Cách làm:

– Mực rửa sạch, bỏ mật mực, thái lát vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.

– Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.

– Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.

– Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.

– Đun chảo dầu nóng rồi phi thơm tỏi, cho mực, tôm, vào xào chín. Tôm và mực xào thật nhanh, sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5- 7 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.

– Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

3

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Trứng, Xúc Xích, Rau Củ

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và sành sỏi trong việc thưởng thức nghệ thuật ẩm thực chắc hẳn các bạn đá từng chết mê chết mệt món mì xào giòn. Từ những nguyên liệu đơn giản qua bàn tay chế biến khéo léo chúng trở thành món ăn cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

Mì xào giòn thường được ăn kèm với những loại rau củ như : cải xào bò hoặc xào hải sản, sự kết hợp này không những mang đến những bữa ăn ngon miêng mà chúng còn cung cấp đủ dưỡng chất bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Nguyên liệu cần thiết làm món mì xào giòn

Nguyên liệu

Trứng: 5 quả trứng cút, 1 quả trứng vịt

Xúc xích, nấm hương hoặc nấm mèo

Rau củ quả : 1 củ cà rốt, 250 súp lơ xanh, 250 gr cải thìa

Nước sốt cà chua :150ml

Hành hoa : 3 -4 cây

Gia vị

Bột nêm : 2 thìa cà phê

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê

Nước tương : 2 thìa cà phê

Dầu hào : 2 thìa cà phê

Hạt tiêu xay : 1 thìa cà phê

Dầu ăn thực vật

Bột sắn dây : 1 thìa canh

Bột phô mai : 1 thìa canh

Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà

Chuẩn bị một tô nước lạnh rồi bỏ mì trứng vào ngâm trong khoảng 6 -7 phút, xong bỏ ra ngoài để khô ráo nước.

Trứng vịt và trứng cút ta đem luộc chín rồi thái thành những khoanh nhỏ, xúc xích trần qua với nước sôi rồi bỏ tất cả vào một đĩa nhỏ

Bắc chảo lên bếp thêm dầu vào chờ dầu sôi thêm hành tỏi vào phi cho thật thơm. Bỏ rau củ đã chế biến ở bước 2 vào rồi đảo nhanh tay, sau đó thêm các gia vị : bột phô mai, bột nêm, sốt cà chua, dầu hào và muối, đường cho vừa ăn.

Bột sắn dây đem hòa với nước rồi đổ vào chảo, có thể thêm gai vị nếu cần thiết. Tiếp theo thêm hành lá và hạt tiêu, như vậy chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp nước sốt rau.