Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn
  • Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?
  • Phân biệt

    Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn.

    Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

    Làm mềm

    Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

    * Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

    * Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

    * Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn. Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

    Bảo quản

    * Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    * Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

    * Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

    * Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

    * Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

    * Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

    * Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

    * Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    * Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

    * Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

    Làm bánh

    * Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

    * Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

    * Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

    Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn. Chọn dùng bơ đúng cách cho món ăn của bạn đặc biệt thơm ngon.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc
  • Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)
  • Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Workshop Miễn Phí: Món Ăn Gia Đình
  • Lớp Học Nấu Ăn: Xíu Mại Và Thịt Cuộn
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • 4 Công Thức Nấu Ăn Ngon Với Bột Yến Mạch Cho Bữa Sáng Hoặc Bữa Ăn Nhẹ
  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại Đấu Trường Ẩm Thực
  • Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Chọn loại thịt hợp với cách chế biến

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò.

    Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2g, gầu và bắp bò khoảng 2g30 phút, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3g – 3g30 phút.

    Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Cách chế biến

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt.

    Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen.

    Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Để thịt bò không dai

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng.

    Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng.

    Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Nhiệt độ nấu

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm, ngon mà bên trong vẫn mềm mại, không bị khô.

    Với các món bò lúc lắc hay bít tết, có thể thêm một ít rượu vang đỏ ở giai đoạn cuối trên chảo làm tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Vặt. Dạy Làm Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Các Trang Web Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Việt Nam
  • 550 Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • 9 Mẹo Nấu Ăn Cực Hay Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Ăn Gì Uống Gì Để Tăng Sức Đề Kháng Chống Corona?
  • Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngày Tết Cực Hay Cho Gia Đình
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Với 6 Món Ăn Chay Ngon Hấp Dẫn Ngày Đầu Tháng
  • Mỳ Spaghetty Sốt Thịt Bò Bằm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi nướng thịt, nên chú ý những vần đề sau.

    Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng nhúng qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dai hơn.

    Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian vừa lâu chín thịt.

    Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoăc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Nên ướp thịt bằng hành, vì trong hành tỏi có chất ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật. Vì thế, dùng hành tỏi giã nhuyễn ướp thịt sẽ giữ thịt được lâu và thơm ngon.

    – Hấp trứng: nên hạ lửa nhỏ để nhiệt tác dụng vừa đủ và từ từ.

    – Hấp các loại bánh: nên dùng lửa lớn để bánh nở, xốp.

    Khi chưng hấp cùng một lúc nhiều món, không mở vung nhiều lần. Lấy mảnh sành sạch, thả vào nồi nưốc sôi, sành bị đẩy vào đáy nồi, phát tiếng kêu. Không nghe tiếng kêu là nước trong nồi đã cạn.

    Nên chú ý xếp xem món nào xào trước món nào xào sau. Ngay cùng một món cũng phải xem các nguyên liệu xào trước sau như thế nào. Ví dụ như món vừa có thịt vừa có rau xanh thì phải xào thịt trước, múc ra bát, rồi cho rau vào xào, sau đó đổ lẫn với thịt ở bát, cho gia vị trộn vào.

    Cần biết khi làm các món rán

    Khi rán món ăn, vấn đề quan trọng nhất là phải nắm rõ được nhiệt độ của mỡ, vì các nguyên liệu khác nhau, độ nóng của mỡ cùng phải khác nhau.

    Khi khói bất đầu bốc lên, nhiệt độ mở khoảng 170 độ C; lúc ấy cổ thể rán thịt chim.

    Khi mồ đang bốc khói mạnh, bề mặt mỏ có chiều hướng trỏ lại yên tinh, nhiệt độ khoảng 200 độ C; lúc ấy, có thể xào với đường, dấm các loại xương sườn, xương sụn lần thứ 2 (lần thứ nhất mỡ không được quá nóng).

    Muốn món ăn giòn ở ngoài mà bên trong vẫn non mềm, có thể xử lí đồ ăn 2 lần trong hai nhiệt độ khác nhau.

    Cần biết khi làm các món om

    Khi om chỉ nên dùng lửa nhỏ, có thể cho thêm một ít mỡ hay dầu thực vật. cần thiết nhất là không được trở lật đồ om.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công
  • Tất Tần Tật Các Món Chè Ngon Được Yêu Thích Nhất (Kèm Cách Làm)
  • Mẹo Nấu Ăn Để Giảm Mỡ Máu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Salad Với Trứng Cút Và Cà Chua Cherry: Một Công Thức Nấu Ăn
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • 3 Công Thức Nấu Trứng Luộc
  • Để giảm mỡ máu, bạn hãy làm theo những lời khuyên sau đây khi nấu ăn. Hầu hết các công thức nấu ăn yêu thích của bạn có thể thay đổi theo hướng lành mạnh hơn chỉ đơn giản bằng cách thay thế các thành phần ít béo. Nếu có bất kỳ thành phần trong công thức nấu ăn của bạn ở cột bên trái, hãy thay thế bằng các thành phần sau để có chế độ ăn lành mạnh hơn.

    Sử dụng ít chất béo trong công thức nấu ăn. Nếu cần phải sử dụng 1 chén bơ, hãy sử dụng ½ chén bơ và thay thế ½ chén còn lại bằng ¼ chén mận khô xay nhuyễn. Bạn có thể xay nhuyễn mận theo công thức 1 chén mận khô với 6 muỗng canh nước ấm . Với các món nướng, bạn có thể thay thế 1 chén bơ, dầu, bơ thực vật với 1 chén nước sốt táo không có chất béo và calo.

    Bạn có thể thực hiện sau các lời khuyên sau để có 1 chế độ ăn lành mạnh.

    – Bỏ lò, nướng, hấp… chỉ với 1 ít dầu

    – Sử dụng chảo không dính

    – Dùng dầu thực vật thay cho bơ hoặc nấu với nước dùng đã khử mỡ, nước trái c6ay hoặc rượu vang

    – Dùng nước sốt và súp với sữa đã tách béo với một ít bột mì, bột bắp thay thế cho các sản phẩm sữa nguyên kem.

    – Thay thế nguồn protein không có nguồn gốc động vật như đậu phụ, đậu Hà Lan, đậu lăng cho các protein động vật 1 đến 2 lần/tuần.

    – Thay đổi dần dần. Theo thời gian, bạn sẽ quen với các thực đơn mới và khẩu vị của bạn cũng sẽ thay đổi. Bổ sung thêm nhiều rau quả để làm tăng chất xơ, giúp giảm cholesterol xấu LDL.

    Chất xơ được tìm thấy trong yến mạch, cam, lê, cải bắp brussels, cà rốt, đậu khô và đậu.

    Sử dụng các loại thảo mộc thay thế bơ hoặc bơ thực vật hoặc sử dụng dầu thực vật không bão hòa. Nhiều sách dạy nấu ăn có danh sách các loại thảo mộc để tăng cường hương vị của thực phẩm. Ví dụ, bạn có thể dùng húng quế với bí xanh hoặc tiêu chanh với bông cải.

    Sử dụng hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn như nước xốt đóng gói, mì ống và ngũ cốc ăn liền có nhiều chất béo.

    Trong trường hợp bạn không thể hạ mỡ máu bằng cách giảm chất béo và cholesterol mà bạn ăn vào, hãy thử thêm các thực phẩm như bơ thực vật và dầu trộn salad làm giảm cholesterol.

    Công thức nấu ăn mẫu chứa ít cholesterol: Rau củ nướng

    Nguyên liệu:

    – 1 quả cà tím nhỏ, cắt thành từng lát mỏng 1-2 cm

    – 2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt theo chiều dọc

    – 3 quả bí ngòi xắt lát

    – 6 nấm tươi, bỏ phần thân

    – ¼ chén dầu ô liu

    – ¼ chén nước cốt chanh

    – ¼ chén húng quế tươi xắt nhỏ

    – 2 tép tỏi, lột vỏ và băm nhuyễn

    Thực hiện

    – Đặt cà tím, ớt, bí ngòi và nấm tươi vào 1 tô lớn.

    – Trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, húng quế và tỏi vào tô và cho vào tô lớn, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

    – Chuẩn bị lò nướng với nhiệt độ cao

    – Đặt các loại quả đã ướp trực tiếp lên lò hoặc xiên. Nướng mỗi mặt khoảng 2-3 phút, rưới nước xốt thường xuyên đến khi chín.

    Theo Kiến thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Xung Quanh Tranh Cãi Về Youtuber ‘ẩm Thực’ Vành Khuyên Lê
  • Vành Khuyên Nấu Ăn La Ai
  • Nấu Ăn Với Lời Khuyên Và Mẹo Về Bia
  • Top 5 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Dành Cho Những Ai Đam Mê
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Mẹo Sử Dụng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Với Công Thức Dễ Nhất Dành Cho Bé Mới Tập Ăn
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Top 10 Website Dạy Nấu Món Ăn Ngon Trên Thế Giới 2022
  • 4 Mẫu Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 Tháng Tuổi Đủ Chất Chuẩn Viện Dinh Dưỡng
  • Dầu dừa được biết đến như một sản phẩm có rất nhiều tác dụng, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm những lợi ích thực tế của dầu dừa đối với sức khỏe.

    Dầu dừa được cho là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cường sự trao đổi chất và giảm mỡ bụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 và thậm chí là giúp giảm sâu răng. Trong khi chưa có kết luận chính thức nào về những tuyên bố này thì đã có nhiều bằng chứng chỉ ra lợi ích của việc sử dụng dầu dừa có chừng mực. Dầu dừa còn được coi là một sản phẩm thay thế bơ dành cho người ăn chay và người không dung nạp lactose.

    Những người ăn chay đặc biệt thích dầu dừa vì họ có thể dùng dầu dừa để chế biến những chiếc bánh ngọt, bánh mỳ xốp và kem trang trí bánh với vị ngon tuyệt vời mà không cần dùng đến bơ hoặc sữa. Dầu dừa có vị ngọt tự nhiên, không đắng và hương vị dễ chịu sẽ làm tăng hương vị của những món ngọt, món mặn hay món xào.

    Mặc dù dầu dừa có lượng chất béo bão hòa cao, nhưng đó là axit béo bão hòa trung tính (medium-chain saturated fatty acids: MCFAs), và hiện nay, loại chất béo này đã được chứng minh là chất béo có lợi, ngược lại với chất béo chuyển hóa bão hòa dạng trans, loại chất béo xấu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim và cholesterol cao.

    Mách nhỏ những cách sử dụng dầu dừa:

    • Dùng làm kem trang trí bánh ngọt dành cho người ăn chay
    • Thay thế bơ hoặc sữa trong khi làm kem
    • Dùng để thay thế bơ và các loại dầu ăn khác khi chế biến các loại bánh ngọt
    • Dùng khi xào, nướng hoặc quay
    • Dùng dầu dừa khi làm bắp rang sẽ cho hương vị như bắp rang bơ
    • Thêm dầu dừa vào nước xốt trộn salad để tăng hương vị cho món ăn.

    Quỳnh Nga

    Theo Taste

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Ngon Miệng Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi
  • 9 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Giúp Phát Triển Trí Não
  • 10 Mẹo Vặt Nấu Ăn Bạn Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Món Chè Ngon Được Yêu Thích Nhất (Kèm Cách Làm)
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Địa Chỉ Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • 1. Nấu cháo

    Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

    2. Nấu cơm

    Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

    3. Luộc mì sợi

    Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    4. Nêm muối

    Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

    5. Nêm xì dầu

    Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

    6. Nêm bột ngọt hợp lý

    Sau khi đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

    7. Cách nêm các gia vị

    Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    8. Dùng nước khi chiên, xào

    Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

    9. Cách chưng, hấp cá

    Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

    10. Xào thịt, cá

    Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Hè
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt 2022 Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022
  • Nơi Bán Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Ở Nha Trang
  • Chào Thua Với Màn Ảo Thuật Nướng Cá Ngay Trên Tay Của Chị Đại Văn Phòng
  • Những Mẹo Vặt Cần Biết Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Mẹo Vặt Hay Trong Nhà Bếp
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò Để Thêm Ngon Và Hấp Dẫn Mọi Người
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Nấu nướng không chỉ là một công việc nhà hằng ngày mà còn là một thú vui, một nghệ thuật thật sự. Và nhiệm vụ của chúng ta, các đầu bếp “nghệ sĩ” là phải chế biến nên những món ăn thật thơm ngon, thật lành mạnh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, công việc nấu ăn tưởng chừng đơn giản này lại bao gồm rất nhiều các bí quyết, các công thức độc đáo để có thể làm nên một bữa ăn ngon. Vì thế, qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những mẹo vặt cần biết trong nấu ăn, để các bạn có thể chế biến nên các món ăn như mong muốn.

    Khi ướp thịt nướng, bạn nên lưu ý không ướp muối quá lâu vì muối sẽ hút hết nước trong thịt và sẽ làm miếng thịt bị khô cứng, không còn giữ được độ mềm mại, thơm ngon. Ngoài ra, để thịt nướng có thể thấm đều các gia vị, bạn cần để thịt thật khô ráo khi ướp với dầu mè, tiêu, muối, xì dầu, rượu vang…

    Cá chiên là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết phương pháp chiên đúng cách thì món ăn này có thể trở thành một “thảm họa” đối với người vào bếp, vì khi cho cá vào chảo, dầu nóng rất có thể sẽ bắn ra ngoài và gây bỏng. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn hãy bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo nóng, bắt đầu cho dầu vào, rắc thêm ít muối phía dưới và chiên cá. Từ từ điều chỉnh lửa lớn lên để dầu không bị bắn ra ngoài. Ngoài ra, khi chiên, nên chờ đến khi một mặt chín vàng rồi mới lật sang chiên mặt còn lại.

    Trước khi nấu cháo, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 tiếng và sau đó đãi sạch, cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào nấu cùng. Đợi đến khi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi một thìa dầu ăn để tránh cho cháo không bị trào ra ngoài, đồng thời giúp tăng thêm hương vị cho nồi cháo.

    Muối là một gia vị rất cần thiết trong mọi món ăn, tuy nhiên, không phải món ăn nào chúng ta cũng cho muối trực tiếp vào ngay từ khi nấu. Cụ thể, đối với các món ăn chế biến từ các loại củ bạn nên cho muối vào sớm để muối ngấm đều vào các củ. Đối với món rau luộc, bạn chỉ nên cho thêm muối vào trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng có trong rau.

    Vậy, qua một số mẹo vặt cần biết trong nấu ăn được đề cập ở trên, các bạn đã có thêm được những bí quyết độc đáo để lưu vào sổ tay nấu ăn của mình. Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có thể chế biến nên được những bữa ăn thật chất lượng cho gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn Mà Chị Em Cần Biết
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê
  • Khóa Dạy Học Nấu Món Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Ăn Vặt Chất Lượng Tại Tphcm
  • Show Nấu Ăn Trên Tv Có Gây Béo Phì?
  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Cách mua và sử dụng bếp gas tốt nhất/ Chả cá Bà Thu mang thương hiệu Vân Đình

    1. Cách cán bột không bị dính

    Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.

    2. Cách xào thịt bò

    Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phutphút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

    3. Luộc trứng không bị nứt

    Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

    4. Cách vắt chanh được nhiều nước

    Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

    5. Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

    Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

    6. Cách chữa cơm sống

    Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    7. Chiên Khoai Tây

    Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

    Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

    8. Luộc Rau Xanh Màu

    Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.

    9. Nấu Nước Dùng Cho Trong

    Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung soong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

    Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng trứng ra bỏ.

    Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.

    10. Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

    Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

    11. Cách Luộc Thịt

    Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua.

    Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy lá đủ đủ bọc kín.

    12. Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn

    Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

    Với các mẹo vặt nấu ăn trên,các bà nội trợ tăng thêm phần đảm đang và những món ngon cho gia đình rồi

    Tuyết Minh ST

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình
  • Mẹo Nhỏ Khi Nấu Ăn Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Ong Để Nấu Ăn
  • Dùng Mật Ong Thay Cho Đường Trong Nấu Ăn
  • Bí Quyết Dùng Mật Ong Thay Cho Đường Trong Nấu Ăn
  • Các Món Ăn Ngon Hết Sảy Từ Mật Ong
  • Nấu Ăn Ngon Dễ Làm: Cách Giảm Cân Bằng Mật Ong Và Chanh Tươi Cực Hiệu Quả
  • Có thể bạn chưa biết, mẹo hay trong nấu ăn đặc biệt với các công thức nấu ăn hay làm bánh có đường, nếu bạn sử dụng mật ong để thay thế thì món ăn trở nên thơm ngon hơn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn. Sử dụng thay thế như vậy bởi vì độ ngọt trong mật ong hoàn toàn vượt trội hơn so với các loại đường chúng ta đang dùng, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cũng an toàn hơn rất nhiều.

    Thế nên, nếu bạn biết cách tận dụng mật ong trong một vài món ăn nhất định, lợi ích mang đến sẽ khiến bạn không ngờ đấy!

    1/ Với các món BBQ:

    Khi dùng mật ong trong các món nướng, bạn nên giảm nhiệt độ của lò bớt khoảng 15 độ; Mật ong có thể dùng để thay thế đường trong 1 công thức làm bánh và nấu ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mật ong ngọt gấp 2 lần đường, vì thế bạn cần giảm lượng mật ong xuống 1/3 – ½ lượng đường có trong công thức. Ngoài ra, trong thành phần của mật ong chừa khoảng 18% là nước, bởi vậy nếu dùng mật ong thay thế đường khi làm bánh bạn cần giảm khoảng 1/5 lượng chất lỏng có trong công thức.

    Khi dùng các dụng cụ đong để định lượng mật ong, bạn nên phớt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt dụng cụ rồi mới gót mật ong vào dong, việc này giúp mật ong chảy hết xuống dễ dàng hơn, không bị dính lại trên bề mặt dụng cụ.

    2/ Với các món bánh:

    Khi sử dụng mật ong trong các công thức làm bánh, nhiều người thêm 1 nhúm nhỏ muối nở trộn vào bột bánh để nó trung hòa bớt axit có trong mật ong – giúp bánh không bị chuyển màu nâu vàng quá nhanh khi nướng.

    Mật ong có khả năng hút ẩm lâu, bởi vậy nó được dùng khi người ta muốn giữ món bánh ẫm và tươi mới trong thời gian dài. Vì lý do đó, nếu muốn làm bánh mang tặng hay man đi xa thì thay thế đường bằng mật ong là 1 trong những giải pháp bạn nên nghĩ tới.

    Đừng lo lắng nếu thấy mật ong để lau ngày trở nên đục hơn – đây chỉ đơn giản là quá trình kết tinh đường có trong mật ong, không phải là dấu hiệu mật ong bị hỏng. Trên thực tế, nhờ vào lượng đường cao mà mật ong có khả năng lưu trữ rất lâu, chỉ cần bạn cất chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Loại mật ong có hàm lượng phấn hoa cao sẽ kết tinh nhanh hơn, ngoài ra nhiệt độ lạnh cũng gây ra sự kết tinh này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Pháp Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Giới Thiệu Ngắn Gọn Về Ẩm Thực Và Nấu Ăn Của Pháp
  • Cùng Tìm Hiểu Về Học Viện Ẩm Thực Pháp
  • Hsca: Trường Trung Học Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Nhật Bản
  • Mẹo Nấu Ăn Chế Biến Thịt Gà Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 4 Cách Xào Và 3 Cách Nấu Canh Ngon Từ Hoa Mướp
  • Gà, vịt sau khi cắt tiết xong nếu còn dính lại tiết, khi đun nấu thịt sẽ bị đen và có mùi tanh. Bởi vậy sau khi cắt tiết xong, ta chỉ cần dùng n- ớc lã ngâm thịt cho đêh khi thịt trắng ra rồi mới nấu là đ-ợc.

    42. Tr ớc khi nhổ lông gà, vịt nên đổ giấm hoặc r ợu lên mình gà, vịt

    Tr- ớc khi nhổ lông gà, vịt (tr- ớc cả khi đổ n- ớc nóng), ta nên t- ới lên mình gà, vịt vài thìa dẫm hoặc r-ợu trắng để ngâm trong vòng từ 5-10 phút nh- vậy lỗ chân lông của vịt, gà sẽ giãn nở ra. Lúc này, chỉ cần t- ới qua n- ớc sôi là có thể nhổ lông một cách dễ dàng, mà khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ là thịt sẽ mềm rất nhanh.

    Tham khảo thiết kế tờ rơi giá rẻ

    43. Không nên lấy n ớc sôi nhúng vịt

    Nhiều ng-ời th-ờng hay dùng n- ớc sôi nhúng vịt tr- ớc khi nhổ lông, thực ra nh- thế là không tốt, vì khi gặp phải n-ớc có nhiệt độ 100° c, lỗ chân lông vịt sẽ co lại, dẫn đến lông vịt rất khó nhổ. Trên thực tế chúng ta chỉ cần dùng n- ớc vừa mới lăn tăn cho thêm một ít n- ớc rửa bát vào để nhúng vịt là đ- ợc. Với cách làm này, ta sẽ nhổ lông đ- ợc vịt một cách dễ dàng.

    Tr- ớc khi hấp, luộc, hầm… cả con (gà, vịt…), ta nên dùng mặt dao đập cho gẫy x-ong ngực và X- ong đùi của gia cầm định chế biến. Nh- vậy, khi thức ăn đã đ- ợc chế biến xong, ta sẽ dễ dàng rút X- ong gia cầm mà vẫn đảm bảo thịt không bị toi, ảnh h- ởng đến mỹ quan của món ăn.

    45. Gà ớp bia tr ớc khi hấp mùi vị thom ngon hấp dẫn.

    Tr- ớc khi hấp gà (loại gà hấp không cần – óp gia vị), ta nên dùng n- ớc pha với bia (tỉ lệ 2 phần bia 10 phần n-ớc) để ngâm gà đã đ-ợc làm sạch trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, ta đ- a lên hấp, khi hấp xong thịt gà sẽ thom và ngon hon cách làm bình th- ờng.

    46. Cách làm mềm thịt gà già

    Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu tr- ớc khi chế biến, ta ngâm gà vào n- ớc lạnh có cho một chút giẫm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

    47. Cách chê biến thịt vịt già

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, nh- vậy thịt sẽ nhanh mềm, hon nữa n- ớc luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hon.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc n-ớc ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

    – Cũng giống nh- thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào n- ớc lạnh hoà một ít giẫm trong vòng 2 tiếng khi chế biên thịt sẽ mềm trở lại.

    48. Thịt gà già hầm lấy n ớc canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biên n- ớc hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lọn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể nh- sau: Tr- ớc tiên ta đun n- ớc thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi n-ớc lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. N- ớc hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng n-ớc hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thom ngon.

    Khi món canh của chúng ta không may nhiều mỡ quá ngấy, ta có thể cho tiết gà, vịt mới cắt vào nồi, món canh sẽ lập tức trong và không còn nhiều mỡ nữa.

    Tham khảo thiết kế profile ấn tượng

    50. Hầm hoặc nấu canh bằng các loại thịt khác nhau, nhiệt độ n ớc cũng cần phải khác nhau.

    Với các loại thịt gà, vịt, s-ờn t-oi, ta nên đợi sôi n- ớc rồi mới cho thịt hoặc x-ong vào để nấu canh hoặc hầm. Còn đối với các loại thịt bán thành phẩm nh- thịt hun khói, thịt – óp mặn ta nên dùng n-ớc lạnh dể đun nấu. Làm nh- vậy vừa có tác dụng giữ dinh d-ỡng vừa giúp canh đ- ợc thom ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Với Dứa Ngon Miệng Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Cải Cúc Cực Thơm Ngon Và Thanh Mát Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100