Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Lá Hẹ Là Lá Gì? Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Ngon
  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon . Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon – món lòng vịt xào húng quế

    Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

    Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

    Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

    Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Lòng mề vịt làm món gì ngon – Món lòng vịt chiên giòn

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    Bước 2: chế biến món ăn:

    Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lòng vịt : 1 bộ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

    Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

    Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

    Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Phương Pháp Chế Biến Canh Lươn Nấu Khế Ngon Cho Bữa Ăn
  • Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngọt Thơm Hấp Dẫn
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Mề gà là gì? Mề gà có ăn được không?

    Mề gà là một trong những bộ phận nội tạng của con gà. Trong mề gà chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Bởi vậy, mề gà không những ăn được mà còn mang lại rất nhiều giá trị tốt đối với cơ thể như:

    • Chứa protein tốt giúp tăng cơ: Nghiên cứu cho thấy mỗi phần mề gà có khả năng cung cấp khoảng 30,39g protein cho cơ thể. Protein có khả năng cung cấp năng lượng để cơ thể tạo cơ và bắp.
    • Chứa ít chất béo tốt giúp giảm cân: Trong 100g mề gà chứa khoảng 2,68g chất béo. Lượng chất béo này ít hơn so với 1g chất béo bão hòa. Do đó, chúng cung cấp nhiều protein nhưng lại chứa ít chất béo

    Mề gà làm món gì ngon? Món ngon từ mề gà không nên bỏ lỡ

    Nguyên liệu gồm:

    Cách chế biến món ngon từ mề gà:

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu, mề gà rửa sạch, thái mỏng ướp với 1 thìa muối nhỏ khoảng 15 phút. hành lá làm sạch và cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ và thái nhỏ.

    Bước 2: Xào phần đầu trên (phần trắng) của hành lá lên cùng dầu ăn, đến khi có mùi thơm thì cho mề gà vào, xào đến khi tái. Sau đó cho mướp vào, thêm gia vị vừa ăn gồm mắm, xì dầu, hạt nêm.

    Bước 3: Chờ đến khi mướp chín thì cho phần lá hành vào, đảo đều trong 15 giây rồi tắt bếp.

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó!

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch mề gà, nếu mề gà to thì cắt đôi, để ráo nước. Ướp mề gà với 1 thìa nhỏ muối và 1/2 thìa hạt nêm trong 15 phút. Rửa sạch nghệ, giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2: Cho 1 thìa sa tế, nghệ và hành lá cùng 1 chút dầu ăn vào mề gà, đảo đều.

    Bước 3: Xiên mề gà vào xiên nướng sau đó đặt lên vỉ, kẹp xoay đều đến khi chín. Nếu có lò nướng thì bạn nướng ở 180 độ trong 20 – 25 phút.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu: mề gà rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ướp với ít muối trong 15 phút.

    Hành lá rửa sạch, cắt chia làm phần đầu và phần lá. Dập dập phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt khúc. Bóc sạch vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Dứa gọt vỏ cắt mắt, thái lát mỏng.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, xào hành phần đầu và tỏi đến khi thơm thì cho mề gà vào. Đến khi mề gà chín tái thì thêm dứa vào. Nêm gia vị vừa ăn gồm mắm, hạt nêm, nước tương. đến khi dứa mềm, nước ở chảo đặc đặc là có thể cho ra đĩa để thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2022
  • Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Miễn 100% Học Phí Năm 2022
  • Thỉnh thoảng ý, chỉ cần nhắc đến món miến lòng mề gà thôi là mình đã thấy “ứa nước miếng” vì thèm rùi. Với mình, món miến lòng mề gà không chỉ là món ăn ngon đâu, mà nó như kiểu một món ăn rất “truyền thống”. Kiểu gì trong mâm cỗ, sau khi đã luộc gà thì phần nước dùng gà và lòng mề sẽ được tận dụng để nấu một bát miến lòng mề gà thơm ngon, và để ý thì bát miến lòng mề gà ý lúc nào cũng được ưa chuộng ý. Ở nhà, mình vẫn hay được khen là nấu miến lòng mề gà vừa miệng. Thực ra thì cách nấu miến lòng mề gà tưởng chừng đơn giản đấy nhưng để bát miến chuẩn ngon, sợi miến nở vừa đủ, nước miến ngọt đậm đà, không bị nhạt nhẽo thì cũng cần đến kha khá bí kíp mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Hum trước được mẹ ở quê gửi lên cho con gà mái ngon ơi là ngon, tối qua hai vợ chồng mình đã luộc xơi rùi :P, nhưng phần nước dùng và lòng mề cộng với chùm trứng non thì cất đi để sáng nay chế biến món miến xào lòng mề cho thỏa cơn thèm. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món miến lòng mề ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Nước dùng gà: 1 lit
    • Miến: 3 con miến (mình dùng miến Phú Hương)
    • Lòng mề gà: 1-2 bộ (Tùy sở thích)
    • Nấm hương: khoảng 8-10 cái
    • 1 củ hành tím bằm nhỏ
    • Rau thơm gồm: hành lá, rau răm
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt tiêu, hạt nêm
      Bước 2: Sau khi lòng mề gà đã ướp đủ thời gian thì các nàng đem xào sơ (mục đích là để lòng mề gà trứng non được ngấm sâu gia vị và khi nấu không bị nát). Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đến, các nàng trút lòng mề gà trứng non vào đảo nhanh tay, Đến khi lòng mề gà trứng non chín sơ thì trút nấm hương vào, đảo đều rùi trút riêng ra bát

    Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay một bát miến lòng mề gà trứng non thơm ngon, chuẩn vị. Miến lòng mề gà trứng non từ lâu đã là món ăn được rất rất nhìu người ưa chuộng bởi món ăn này măm không hề bị ngấy, sợi miến trôi tuồn tuột, đậm đà gia vị, mề gà giòn giòn thơm thơm măm cùng rất chi hòa hợp. Bát miến nổi bật vị ngọt đậm đà của nước dùng gà, vị thơm hòa hợp của rau răm và hạt tiêu khiến không ai có thể chối từ ý các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách nấu món lòng mề gà mà iunauan vừa chia sẻ nhá

      Bước 3: Đun sôi nước dùng gà. Nước dùng gà sôi thì các nàng trút lòng mề gà trứng non nấm hương đã xào ở bước 2 vào. Đun sôi rùi hạ lửa vừa cho nguyên liệu sôi lăn tăn rùi trút 3 con miến vào. Đun lửa vừa đến khi sợi miến vừa nở các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút hành lá, rau răm vào, thêm 1/2 thìa canh hạt tiêu cho thơm rùi tắt bếp, trút ra bát tô dùng nóng nhá

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Ở bước 2 xào nguyên liệu các nàng có thể cho thêm mọc nhĩ ngâm nở thái nhỏ xào cùng lòng mề gà. Nhưng cá nhân mình chỉ thích dùng nấm hương nên ở bước này mình chỉ dùng nấm hương ngâm nở để xào cùng lòng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Miến Nấu Móng Giò Gợi Nhớ Ngày Tết
  • Cách Nấu Miến Măng Sườn Tuyệt Ngon Chống Ngấy Ngày Lễ Tết
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Để Ngon Nhất
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tuy nhiên để có được món ăn miến nấu lòng mề gà này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

    Gia vị để nấu nước dùng như muối hạt, hành khô, tỏi và hạt nêm, bột ngọt, ớt màu và tiêu bột, nước mắm, dầu ăn .

    Sau khi chúng ta đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu này thì bắt tay vào làm miến nấu lòng mề gà phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến. Lúc này bạn hãy lấy hành khô và tỏi đem làm sạch và băm nhỏ, lột vỏ cả 2 củ hành và đập dập để riêng ra.

    Lòng gà thì sau khi mua về đem làm sạch và xát cùng với muối hạt thật kỹ cùng với nước cốt chanh tươi để cho món ăn này thật trắng rồi mới rửa kỹ lại cùng với vòi nước sạch. Còn phân gan gà thì để riêng và bạn cũng cần phải chú ý làm sạch phần ruột gà với mề gà nữa đấy.

    Tiếp đến bạn đun sôi một lượng nước sao cho vừa đủ và lấy hai củ hành tím vừa đập dập cùng với 1 thìa hạt nêm, sau đó thì cho lòng gà vào luộc sơ qua và đem vớt ra rổ nhỏ, để cho ráo nước và lấy lòng gà thái thành từng miếng ăn một và ướp lòng gà cùng với 1/2 phần hành tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và nửa thìa bột để trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút cho lòn gà thật ngấm gia vị để giúp cho cách làm lòng gà để nấu miến ngon và đạm đà vừa khẩu vị hơn.

    Lúc này thì bạn hãy lấy miến dong và ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút rồi cắt khúc sao cho vừa ăn. Còn với nấm rơm thì nhớ là phải bỏ chân và ngâm chúng qua với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng và nên chú ý nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần phải rửa sạch nấm rơm sau đó để cho ráo nước là được.

    Ớt sừng sau khi mua về thì rửa sạch và thái lát, đem trộn cùng với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến sao cho đậm đà. Các nguyên liệu khác như là hàng lá và rau mùi, rau răm thì đem nhặt sạch và rửa sạch thái nhỏ, còn phần đầu của hành thì thái thành từng khúc 3cm. Hành tây lột vỏ và rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Cuối cùng đến là tới khâu chế biến món ăn cũng rất nhanh gọn, đầu tiên bạn chỉ cần phi thơm dầu ăn cùng với hành và tỏi băm nhỏ còn lại cùng với 1 thìa bột ớt để cho món miến lòng gà có mùi thơm và có màu đẹp mắt trông hấp dẫn hơn, rồi bạn cho vào trong nồi một lượng nước vừa đủ cho các thành viên trong gia đình. Khi nồi nước này sôi lên thì bạn cho lòng gà đã được ướp gia vị sẵn cùng với toàn bộ nấm rơm vào trong nồi rồi nêm nếm thêm 2 thìa hạt nêm cùng 1 thìa bột ngọt nữa sao cho có vị đậm đà vừa ăn, rồi dùng thìa hớt đi phần bọt bên trên nồi để nước canh món miến lòng gà này được trong và ngon hơn.

    Sau cùng cách nấu miến nấu lòng mề gà tại nhà thì bạn chỉ cần cho miến dong vào rồi đun sôi lên thêm khoảng 2 phút nữa thôi và cho phần hành cắt khúc vào, chút tiêu cho dậy mùi thì tắt bếp cho múc ra bát cho cả gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt
  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Siêu Ngon Khi Nấu Tiệc Tận Nơi
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Cách làm món miến nấu lòng mề gà thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình – hãy bỏ túi ngay!

    Món miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, đặc biệt là với gia đình tôi.

    Các nguyên liệu còn lại là hành lá, rau mùi, rau răm, hành tây, ớt sừng, chanh tươi.

    Chuẩn bị nước dùng chỉ cần vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc). Gia vị cần có là muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thiết yếu thì tới phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến; Đó là bạn lấy hành khô, tỏi đem làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập để riêng.

    Lòng gà đem làm sạch, xát thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để món này thật trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần gan gà để riêng, bạn cũng cần chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

    Sau đó đun sôi một lượng nước vừa đủ, lấy 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi cho lòng gà vào luộc sơ, đem vớt ra rổ nhỏ, để ráo, lấy lòng gà thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 t

    bua-sang-am-bung-voi-mien-nau-long

    hìa nước mắm, nửa thìa bột trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thật ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà vừa miệng hơn.

    Tiếp đó, lấy miến dong ngâm trong nước 15 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Còn nấm rơm thì nhớ cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng, chú ý là nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được.

    Lấy ớt sừng mang rửa sạch, thái lát, rồi đem trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà. Các nguyên liệu còn lại như hành lá, rau mùi, rau răm mang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để riêng.

    Cuối cùng là tới khâu chế biến món ăn này, đầu tiên là bạn cần phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để cho món lòng gà nấu miến có màu sắc trông hấp dẫn hơn, rồi cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ với số lượng thành viên sẽ tham gia bữa ăn này. Nước đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ nấm rơm vào rồi nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, rồi bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn nhìn bắt mắt hơn.

    Tiếp đó bạn cho miến dong vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa, rồi cho phần đầu hành với khoảng nửa thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bằng Lăng /Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gan Gà Cách Nấu Gan Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Dùng Saffron Nấu Món Cà Ri Vẹm Xanh Cho Tiệc Tối Lãng Mạn.
  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Mề Gà Tiếng Anh Là Gì ? Cách Làm Sạch Mề Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Đọc Kí Tự Tiếng Anh Trong Lời Nhắn Điện Thoại Và Email
  • Trong Tiếng Anh: Bàn Làm Việc, Vách Ngăn, Ghế Văn Phòng,… Là Gì?
  • Môi Trường Làm Việc Tiếng Anh Là Gì, Đâu Là Môi Trường Tốt?
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn
  • Bài Nói Về Sở Thích Làm Vườn Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa!
  • Mề gà là gì? Mề gà tiếng Anh là gì? Mề là một phần cơ dai, nằm trong đường tiêu hóa của gà. Nó cũng có thể được tìm thấy trên một số động vật như vịt, cá và động vật giáp xác.

    Mề gà được cắt ra từ ống tiêu hóa của con gà. Tương tự như dạ dày, mề dùng để nghiền thức ăn mà chim ăn. Mề gà là một loại thực phẩm phổ biến trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy chúng được bán dưới dạng thức ăn đường phố ở Haiti và Đông Nam Á và trong súp ở Mexico. Ở châu Phi, chúng được phục vụ chiên, luộc hoặc nướng, và ở châu Âu, chúng được đặc trưng trong món salad và pa tê.

    Mề gà tiếng Anh là chicken gizzard

    Mề là một loại cơ được tìm thấy trong đường tiêu hóa của gà. Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con gà mổ nhau dưới đất, thì thực tế chúng đang nuốt những mảnh sạn và sỏi nhỏ li ti, chúng đi qua đường tiêu hóa của gà và cuối cùng trú ngụ trong mề. Sau đó, khi thức ăn thực sự đến, cơ nhỏ mạnh mẽ này sẽ co lại, giống như một nắm tay nhỏ đang bóp một nắm sỏi. Sỏi nghiền nát thức ăn, thức ăn tiếp tục đi vào dạ dày.

    Mề gà rất nhỏ, có mùi vị đặc biệt giống thịt gà sẫm màu, nhưng dai và dai hơn.

    • Nó rất giàu protein. Chỉ một mề gà sẽ đáp ứng gần 90% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày (RDI) của bạn.
    • Mề là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Một khẩu phần đáp ứng 25% RDI của B12, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và rất quan trọng đối với chức năng não.
    • Mặc dù có hàm lượng protein và vitamin cao nhưng mề lại chứa ít chất béo. Thắng thắng thắng.

    Mua mề gà ở đâu

    Mề gà, cùng với các loại mề gà khác, có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán thịt gần nhà.

    Mề bạn mua ở cửa hàng tạp hóa đã được làm sạch.

    Nếu bạn mua từ người bán thịt hoặc người nuôi gà, hãy hỏi xem chúng đã được làm sạch trước chưa. Nếu họ chưa làm, hãy xem liệu họ có thể làm ở đó với một khoản phí bổ sung hay không – bạn có thể làm ở nhà, nhưng hơi phí.

    Nếu bạn về nhà với mề đay bẩn, hãy sẵn sàng xắn tay áo lên và cọ rửa.

    1. Điều đầu tiên là đầu tiên: Trước khi bạn giải nén mề của mình, hãy lấy ra mọi thứ bạn cần cho quá trình nấu nướng và sau đó, từ thớt đến các sản phẩm làm sạch. Cũng giống như các bộ phận gà chưa nấu chín khác, mề có thể mang vi khuẩn salmonella. Việc thiết lập trạm làm việc của bạn trước khi gà vào phương trình sẽ giảm thiểu sự lây lan của vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
    2. Rửa sạch bên ngoài và bên trong mề. Hãy nhớ rằng, cơ quan này hoạt động với sỏi và bụi bẩn để xay thức ăn, vì vậy sẽ có rất nhiều khó chịu trong đó.
    3. Mở các nếp gấp và sử dụng ngón tay của bạn để xác định vị trí và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào mà nước chảy có thể đã bỏ sót.
    4. Sau khi mề đã sạch hoàn toàn (và ý chúng tôi là hoàn toàn – không an toàn khi thực hiện bước này), hãy bóc lớp lót màu vàng trắng. Nếu nó không dễ dàng kéo đi, hãy dùng kéo để cắt lớp lót khỏi thịt.

    Cách nấu mề gà

    Nấu mề gà từ từ trên lửa nhỏ . Điều này sẽ đảm bảo rằng các mô liên kết cứng rắn sẽ tan ra, thay vì thắt chặt và làm cho mề của bạn trở nên quá dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Từ Lóng Tiếng Anh Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Proposal Mẫu Hay Nhất
  • Hộ Chiếu Là Gì, Passport Là Gì?
  • Bảng Từ Vựng Màu Sắc Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Lễ Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì? Khoảnh Khắc Đáng Trân Trọng
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cá Mập Sữa Giao Tận Nơi Tphcm
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • (Tieudung.vn) – Làm món xôi lòng mề gà thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà bữa sáng, ai cũng mê thích.

    350 gam gạo nếp

    100 gam dừa nạo

    2 bộ lòng gà

    50 gam mỡ gà

    10 gam tôm khô nhỏ

    Tỏi, hành tím, hành ngò, chanh, ớtGia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột nghệ

    Bước 1: Hấp xôi

    – Bạn ngâm dừa nạo ngâm 500ml nước nóng trong vòng 1 5 phút cho dừa thấm nước thì vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa cho vào nồi sạch.

    – Gạo nếp đãi sạch rồi cho vào nồi nước dừa, nước dừa xâm xấp mặt gạo nếp rồi dặm tí muối vào nếp

    – Bắc nồi nếp lên bếp lửa vừa đun sôi thì dùng đũa đảo gạo nếp cho đều nước dừa và không khít dưới đáy nồi. Nhớ vặn lửa nhỏ hong chín xôi mà không bị cháy, trường hợp nếu xôi hơi khô thì vảy thêm nước lạnh vào và hong lửa nhỏ cho xôi chín mềm dẻo.

    Bước 2

    – Bạn nhớ lấy hành tím lột vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ. Hành lá lặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Khi mua lòng gà bạn cần phải ngâm nước pha muối khoảng 15 phút, rửa gan, tim gà dưới vòi nước còn mề gà rạch đôi, bỏ đi phần dơ trong mề rồi rửa sạch dưới vòi nước, cho gan, tim, mề gà, trứng non ra rổ thưa cho ráo nước.

    – Sau đó, cắt lòng gà thành miếng mỏng, trứng no để nguyên ướp vào 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho lòng gà thấm gia vị.

    – Tôm khô ngâm nước nóng cho nở mềm, đem giã dập tôm khô xong ướp vào 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu trôn đều.

    Bước 3

    – Mỡ gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ gà vào cho mỡ gà tan chảy thì cho hành tím băm vào khử vàng. Sau đó cho lòng gà và tôm khô vào xào chín 10 phút, cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.

    Bước 4

    Xới xôi ra đĩa rồi cho lòng gà, tôm khô vào xéo rồi in xôi thành từng phần nhỏ hoặc có thể cho vào bát con rồi cho lòng gà lên trên.

    Mách nhỏ: Mỡ gà không nên cho nhiều khi ăn dễ bị ngán. Nếu không muốn dùng mỡ gà có thể thay bằng dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Ngâm Táo Mèo Yên Bái Ngon Miễn Chê
  • 2 Cách Làm Rau Cải Mèo Xào Không Thể Bỏ Qua
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính
  • Thơm Ngon Với Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Chả Mực Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tròn Vị
  • Chả Mực Nấu Với Gì❓ Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực?
  • Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Miến nấu lòng gà là một món ăn quen thuộc, đặc biệt là trong các dịp tết nhất cỗ bàn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến món ăn này một cách thơm ngon đậm đà. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn hấp dẫn này để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu còn lại là hành lá, rau mùi, rau răm, hành tây, ớt sừng, chanh tươi.

    Chuẩn bị nước dùng chỉ cần vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc). Gia vị cần có là muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thiết yếu thì tới phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến

    – Đó là bạn lấy hành khô, tỏi đem làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập để riêng.

    – Lòng gà đem làm sạch, xát thật kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi để món này thật trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần gan gà để riêng, bạn cũng cần chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

    – Sau đó đun sôi một lượng nước vừa đủ, lấy 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi cho lòng gà vào luộc sơ, đem vớt ra rổ nhỏ, để ráo, lấy lòng gà thái thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp lòng gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thật ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà vừa miệng hơn.

    – Tiếp đó, lấy miến dong ngâm trong nước 15 phút rồi cắt khúc vừa ăn. Còn nấm rơm thì nhớ cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng, chú ý là nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được.

    – Lấy ớt sừng mang rửa sạch, thái lát, rồi đem trộn với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà. Các nguyên liệu còn lại như hành lá, rau mùi, rau răm mang nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng để riêng.

    Cuối cùng là tới khâu chế biến món ăn này.

    – Đầu tiên là bạn cần phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để cho món lòng gà nấu miến có màu sắc trông hấp dẫn hơn, rồi cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ với số lượng thành viên sẽ tham gia bữa ăn này.

    – Nước đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ nấm rơm vào rồi nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, rồi bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn nhìn bắt mắt hơn.

    – Tiếp đó bạn cho miến dong vào, đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa, rồi cho phần đầu hành với khoảng nửa thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

    chúng tôi (Nguồn Khoevadep)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Món Miến Xào Cua Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    Nguyên liệu: 2 bộ lòng gà, trứng gà non, 2 quả , 2 nhánh hành hoa. Dầu ăn. Bột nêm ,mì chính, bột canh.

    Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài). Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ. (Phần mề gà lên bóp muối, rửa sạch, khứa 2-3 nhát trên mề gà để khi xào mề gà sẽ thành hoa nếu bạn thích). Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

    Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Đảo nhẹ tay để mướp không bị nát. Trút mướp hương xào lòng gà ra đĩa dùng nóng.

    lòng gà xào mướp hương rất ngon

    2 bộ lòng gà, 200 g miến, 1 củ cà rốt, 50g giá đỗ, 5 tai, 3 tai mộc nhĩ, rau răm,hành hoa, hành hoa. Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp lòng gà với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

    Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc hết lớp bên trong mề, sau đó rửa bang nước muối loãng. Cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Nấm hương rửa qua với nước nóng 3 lần, sau đó tiếp tục ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra thái sợi. Các bạn nhớ giữ lại nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ, hành hoa, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Phi thơm hành với dầu cho lòng gà vào xào chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1 thìa nhỏ bột nêm. Miến ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm thì vớt ra cắt đoạn khoảng 1 ngón tay.

    Khi lòng gà xào gần chín thì đổ nước ngâm nấm hương vào đảo đều sau đó cho tiếp miến vào xào với lửa lớn. Thêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt vào đảo thật nhanh. Cuối cùng là giá đỗ, ít hành hoa rau dăm. Thêm mì chính, hạt nêm rồi tắt bếp.

    3 bộ lòng gà (có trứng non), 1 lít nước dùng gà, 30g bông hẹ, 50g bắp non, 50g cà rốt, 3 tai nấm hương, 1 củ hành tím nướng, 1 miếng gừng nướng, rau húng lủi. Tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Lòng gà đem bóp muối sạch và luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi. Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu. Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.

    Nấm hương ngâm nở, luộc với nước cho thêm 1 ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng gà, nêm hạt nêm cho vừa miệng, cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1 chút nước mắm sau đó tắt bếp. Múc canh ra bát tô, thêm hung lủi, hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Nguyên liệu: 450g lòng gà bao gồm tim,gan và mề gà, gan và mề gà, 1 quả nhỏ dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả). Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Rau mùi, hành hoa.

    Cách làm:

    Mề gà bóc lớp bên trong mề và cắt bỏ phần mỡ sau đó bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Thái lòng gà thành những miếng nhỏ, ướp cùng 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành miếng mỏng hình xòe quạt.

    Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho lòng gà vào xào chín tới với 1 chút mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng cho dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi lên. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Lòng gà xào sả ớt:

    300g mề gà, tim gà, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1/2 Nguyên liệu: củ hành tây. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách làm: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ. Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

    Tags: món ngon từ lòng gà, lòng gà chế biến món gì ngon, cách chế biến lòng gà ngon nhất, lòng gà, mon ngon tu long ga, long ga che bien mon gi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội
  • Top 3 Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội Chuyên Nghiệp
  • Nguyên liệu:

    – Lòng gà: 400gr

    – Húng quế: 1 mớ to

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Hành: 1 củ

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

    – Mề gà mua về đem rửa sạch, bóp muối cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.

    – Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.

    – Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.

    Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.

    Mề gà chiên giòn Nguyên liệu:

    – Mề gà (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

    – Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

    – Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    – Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    – Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    – Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    Mề gà xào nấm đông cô Nguyên liệu:

    – Mề gà: 300gr

    – Nấm đông cô: 200gr

    – Tỏi, hành khô, gừng, húng quế, hành hoa, dầu ăn, hạt nêm, muối, dầu hào, hạt tiêu, dấm.

    Thực hiện:

    – Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Húng quế, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già đem rửa sạch. Húng quế để cả ngọn, hành hoa đem cắt khúc.

    – Mề gà đem bóp với hỗn hợp bao gồm muối, dấm, gừng rồi rửa sạch, để ráo nước.

    – Thái mề gà thành những miếng nhỏ theo kích cỡ tùy ý rồi đem ướp với một chút dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm và một nửa chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng cho mề gà ngấm gia vị.

    – Nấm đông cô cắt rời chân, đem rửa sạch với nước muối rồi thái thành những miếng nhỏ, còn chân nấm bổ làm đôi.

    – Phi thơm chỗ tỏi, gừng, hành khô còn lại, cho mề gà vào xào.

    – Mề gà chín thì cho tiếp nấm vào xào, đảo nhanh tay trong vòng vài phút rồi thả hành, húng quế vào đảo đều cho húng quế và hành hơi tái đi.

    Nộm mề gà Nguyên liệu: A: Phần mề gà:

    – Mề gà: 300 gr (đủ cho 4 người ăn/bữa)

    – Dầu hào: 1 thìa cafe

    – Muối gia vị: ½ thìa café

    – Đường: 1 thìa phở

    – Ớt bột: ¼ thìa café (nếu ăn cay hơn có thể cho ½ thìa)

    – Ngũ vị hương: 1 thìa café

    – Hạt tiêu: ½ thìa

    – Muối hạt: 1 thìa phở (để xát rửa mề sạch)

    B: Phần nộm:

    – Đu đủ: 1 quả

    – Cà rốt: 1 hoặc 2 củ

    – Lạc: 100gr

    – Rau gia vị: húng bạc hà, húng láng, mùi ta…

    – Chanh, ớt quả…

    – Mề gà rửa sạch với muối hạt rồi đem ướp với các gia vị: dầu hào, muối gia vị, đường, ớt, ngũ vị hương, hạt tiêu. Để ít nhất 3h – 5h đồng hồ cho các gia vị ngấm sâu vào miếng mề. Ở đây mình ướp buổi tối và để qua đêm (khoảng 8h) trong tủ lạnh.

    – Sau khi ướp xong đem rán/ chiên sơ qua với chút dầu trong chảo để mề vừa chín tới, mặt hơi vàng.

    – Lót giấy nến hoặc giấy bạc lên rack rồi xếp mề gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút hoặc đến khi thấy miếng mề chín đều từ trong ra ngoài, mùi thơm là được. Chú ý trong quá trình nướng thi thoảng lật miếng mề để chín đều.

    – Mề chín thái miếng vừa ăn và trộn với nộm.

    – Lạc rang chín giã nhỏ. Đu đủ, cà rốt nạo sợi, ngâm nước với chút muối và ½ quả chanh trong khoảng 20 phút để nộm được trắng giòn.

    – Sau đó vớt ra, bóp cho ráo nước và chuẩn bị nước trộn nộm.

    Nước trộn nộm: Nguyên liệu:

    – Nước lọc: 250 ml

    – Dấm trắng: 1 chai loại 0,5 lít

    – Đường: 800 gr

    – Muối tinh: 100 gr

    – Tỏi: 1.5 củ to

    – Ớt sừng đỏ : 1 quả, ớt vàng cay: 1 quả

    – Cho đường, muối,dấm trắng ,nước vào một bát to, đánh tan nguyên liệu được 1 hỗn hợp có độ sánh và vị ngọt, đậm đà sâu.

    – Tỏi băm nhỏ( không đập dập tỏi vì dầu tỏi làm nước nộm không chuẩn vị), ớt thái mỏng rồi bỏ hạt sau đó băm nhỏ như tỏi. Cho tởi, ớt vào hỗn hợp nước đã pha. Đóng hộp để tủ lạnh dùng dần, bảo quản trong 1,5 tháng. Với lượng nước nộm đã pha các mẹ có thể dùng đủ cho khoảng 20 đĩa nộm khi trộn cùng lúc, nếu trộn từng đĩa sẽ ít hơn. Vị ngọt và đậm đà của hỗn hợp đảm bảo khi trộn không cần nêm lại 2 vị đó mà chỉ cần cho nước cốt chanh để chỉnh vị chua.

    Khi ăn chỉ cần trộn nộm, rau gia vị, mề nướng, rắc lạc rang lên trên và rưới nước trộn, đảo đều là đã có 1 đĩa nộm ngon.

    Bông bí xào lòng, mề gà Nguyên liệu:

    – Bông bí

    – Lòng gà : 1 bộ

    – Tỏi: 2 củ

    – Dầu ăn, hạt nêm, mỳ chính

    – Bông bí làm sạch bằng cách tước hết sơ, bỏ nhụy ở giữa bông hoa đi, bẻ làm đôi cho vừa ăn.

    – Rửa sạch bông bí dưới vòi nước cho sạch cát.

    – Lòng gà làm sạch, xát muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch, đem thái thành miếng nhỏ, ướp chút gia vị.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. ½ số tỏi cho vào chảo dầu nóng, phi thơm, cho lòng gà vào xào chín. Nên xào kỹ cho gan gà được chín

    – Múc lòng ra đĩa, cho thêm dầu, cho bông bí vào xào dưới lửa to.

    – Nêm gia vị cho vừa ăn, nên nêm vừa phải vì lòng gà đã được ướp rồi. Bông bí chín cho lòng gà vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm ½ số tỏi còn lại vào là được.

    – Cho bông bí xào lòng gà ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thêm xì dầu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100