Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
 • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà Thực Tế Từ Các Bà Nội Trợ
 • Những Dịch Vụ Nấu Tiệc
 • Top 6 Dịch Vụ Trang Điểm Tại Nhà Đà Lạt Đẹp Nhất
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Với Thực Đơn 1 Triệu Đồng/10 Người
 • Lợi ích của việc nấu ăn tại nhà Nguyên liệu tự nhiên

  Đồ ăn tự làm tại nhà cho phép bạn kiểm soát các thành phần trong đồ ăn, vì vậy bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thay vì các thực phẩm chế biến sẵn không lành mạnh. Thực phẩm chế biến sẵn, thường được phục vụ trong các nhà hàng, có hàm lượng natri, chất béo và đường cao. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên cắt giảm lượng thực phẩm chế biến sẵn. Ăn các loại thực phẩm tự chế biến tại nhà cho phép bạn bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nhiều hoa quả và rau xanh, vì thế bạn có thể tập trung vào các thành phần tự nhiên.

  Sự thay thế và ăn uống lành mạnh

  Bạn có thể sử dụng phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn và thay thế các thành phần không lành mạnh khi tự làm các bữa ăn của mình. Ví dụ, khi hầu hết các nhà hàng sử dụng bơ hoặc dầu có chất béo dạng trans, bạn có thể nấu ăn ở nhà bằng dầu ăn dạng xịt không chứa chất béo hoặc dầu thực vật lành mạnh như dầu ô liu. Ngoài ra, ở nhà bạn có thể thay thế các thành phần không lành mạnh. Chẳng hạn, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo thay một cốc sữa không béo bằng một thìa canh dầu thực vật cho một ly sữa nguyên chất.

  Với nền kinh tế suy thoái, nhiều người đang ăn nhiều thức ăn làm tại nhà hơn bởi vì nó rẻ hơn khi ăn nhà hàng hoặc mua các món ăn đã nấu chín. Rất ít nhà hàng bán đồ ăn rẻ hơn đồ ăn tự làm ở nhà, và thậm chí các mặt hàng thức ăn nhanh có thể rẻ hơn khi làm ở nhà. Ví dụ: Đại học Utah State báo cáo rằng bạn có thể làm một chiếc burger ăn nhanh với giá rẻ hơn khi mua ngoài quán. Chuẩn bị thức ăn với số lượng lớn mà ở nhà, cho phép bạn tiết kiệm hơn.

  Các lợi ích khác

  Ăn thực phẩm tự chế biến cũng cung cấp các lợi ích khác, bao gồm giúp bạn sống lành mạnh hơn. Ăn ở nhà cho phép bạn tùy chỉnh kích cỡ thức ăn, cần giảm kích cỡ bữa ăn, bất kể giá trị dinh dưỡng của món ăn. Một báo cáo về “Dinh dưỡng Y tế Công cộng” tháng 1 năm 2007 cho biết rằng các gia đình ăn nhiều bữa ăn chế biến sẵn thường ít ăn trái cây và rau củ, và tăng mức tiêu thụ đồ ăn nhẹ và soda, muối. Ăn đồ ăn tự chế biến mà bạn chuẩn bị cho mình, bạn có thể học cách để khỏe mạnh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn (Tphcm)
 • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Huyện Hóc Môn
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Theo Yêu Cầu Tại Nhà, Công Ty Trọn Gói
 • Cần Tìm Người Nấu Ăn
 • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà Thực Tế Từ Các Bà Nội Trợ
 • Những Dịch Vụ Nấu Tiệc
 • Top 6 Dịch Vụ Trang Điểm Tại Nhà Đà Lạt Đẹp Nhất
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Với Thực Đơn 1 Triệu Đồng/10 Người
 • Top 6 Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp Ở Đà Lạt
 • Chủ động dinh dưỡng bữa ăn với các thành phần tự nhiên có sẵn

  Việc ăn uống tại nhà cho phép bạn có thể kiểm soát được các thành phần trong thực phẩm, thay vì bạn có thể sử dụng các thành phần tự nhiên vì thực phẩm đã qua chế biến là không an toàn cho sức khỏe. Thực phẩm đã chế biến sẵn hay những đồ ăn nhanh chứa lượng lớn các chất béo, hàm lượng đường cao. Chính vì thế nên giảm việc cung cấp các thực phẩm đã qua chế biến vào cơ thể chính là việc bạn đang làm cho cơ thể mình khỏe mạnh hơn. Thay vào đó bạn nên ăn những thực phẩm tươi xanh cung cấp từ tự nhiên như hoa quả tươi, chế độ ăn cũng nên tập trung vào thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn.

  Ăn uống lành mạnh

  Các phương pháp chế biến món ăn lành mạnh thay thế những thành phần không tốt cho sức khỏe khi tự mình chế biến các bữa ăn cho gia đình. Hầu hết các nhà hàng quán ăn thường sử dụng bơ hoặc dầu có chất béo chuyển hóa. Bạn có thể nấu ăn ở nhà bằng dầu ăn lành mạnh không chứa chất béo như dầu thực vật hoặc sử dụng dầu oliu. Ngoài ra khi ở nhà bạn cũng ưu tiên được việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên còn tươi ngon có sẵn trong bếp.

  Tiết kiệm tiền

  Tuy chỉ là một bữa ăn đơn giản không được trang trí cầu kỳ như ở nhà hàng nhưng lại chứa đầy đủ dinh dưỡng đó là một bữa ăn ngon nhất. Lợi ích của việc tự nấu ăn tại nhà rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi ăn ở nhà hàng, hoặc mua đồ ăn chế biến sẵn trong siêu thị về ăn.

  Khi ăn tại nhà hàng ngoài việc chi trả cho bữa ăn bạn còn đang phải chi trả cho các chi phí khác như phí dịch vụ, các dịch vụ cố định như điện nước, tiền thuê nhân viên, thuê địa điểm… Các bữa ăn sẵn thường bao gồm tất cả các chi phí đó trên bàn ăn. Ngoài ra các đồ ăn sẵn tại các cửa hàng bán đồ ăn sẵn và không ngon bằng đồ ăn tự chế biến trong nhà bởi hầu hết họ thường chế biến bằng đồ đông lạnh để từ rất lâu.

  Nâng cao tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

  Cùng con trẻ học hành, vui chơi, vào bếp chính là hành động nhỏ nhưng là cách để bạn dạy con phải ăn uống lành mạnh. Không chỉ có công việc mới tạo nên thú vị mà thói quen ăn uống vô cùng quan trọng và điều vui hơn cả là cùng mẹ vào bếp giúp con học được nhiều thứ hơn giúp ích cho con khi lớn khôn.

  Giải tỏa áp lực cuộc sống

  Nấu ăn không chỉ đơn giản là công việc sau mỗi giờ tan làm mệt mỏi trở về nhà mà nó còn là niềm vui giải tỏa áp lực cuộc sống nhanh nhất. Bởi khi bạn tập trung vào việc nấu ăn, chọn lựa nguyên liệu, nêm gia vị vừa ăn chuẩn nhất sẽ khiến bạn quên đi những áp lực đang đè nén trong công việc ngoài kia.

  Hơn nữa niềm vui của mỗi người vào bếp đó chính là chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình, hạnh phúc khi nhìn những thành viên gia đình ăn ngon hưởng thụ cuộc sống sau một ngày dài mệt mỏi. Vì thế tâm trạng của bạn sẽ là thích thú khi thấy thành quả của mình được đền đáp xứng đáng, bạn sẽ quên đi những áp lực khiến tâm trạng thoải mái hơn, vui vẻ hơn.

  Nấu ăn ở nhà khiến bạn hoàn thiện bản thân hoàn hảo hơn

  Lợi ích của việc nấu ăn tại nhà đó chính là giúp bản thân nâng cao trình độ nấu nướng hơn. Một đầu bếp chuyên nghiệp nếu không được nấu nướng thường xuyên sẽ cũng quên đi nhiều công thức ngon hấp dẫn.

  Vì vậy để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong gia đình bạn nên thường xuyên vào bếp nấu nướng, trang bị cho mình những kiến thức nấu nướng với những thực đơn ngon mỗi ngày. Chính những điều này giúp bản thân hoàn thiện nhiều hơn học được tính kiên trì nhẫn nại trước mọi công việc, và một đôi mắt thẩm mỹ trang trí món ăn trông hấp dẫn hơn.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
 • Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn (Tphcm)
 • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Huyện Hóc Môn
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Theo Yêu Cầu Tại Nhà, Công Ty Trọn Gói
 • Những Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Dùng Bữa Tại Quán
 • Tổng Hợp Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Món Trung Quốc
 • Bật Mí Toàn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Nấu Ăn Và Cách Thức Nấu Ăn
 • Học Bếp Chay Căn Bản Tại Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace
 • 7 Món Ngon Đến Bất Ngờ Làm Từ Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
 • Cuộc sống ngày hiện đại khiến nhiều người lựa chọn việc ăn hàng nhiều hơn tự nấu ăn tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn gia đình hạnh phúc hãy vào bếp nhiều hơn.

  Cho dù bạn ăn ở ngoài hàng, nhà hàng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng không thể đảm bảo 100%. Vì chúng ta không thể biết được nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm, chúng có thể hết hạn sử dụng, thực phẩm có thể không đạt chất lượng tốt, quá trình vệ sinh không đảm bào…Đó là hàng tá nguyên nhân khiến việc bạn nên cẩn trọng khi ăn ở ngoài.

  Vì lẽ đó, nấu ăn ở nhà là biện phát tối ưu nhằm hạn chế được khâu vệ sinh, thực phẩm. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm mua ở đâu? Vệ sinh thực phẩm sạch sẽ và có thể đa dạng bữa ăn cho gia đình.

  Điểm tiện ích của việc đi ăn ngoài đó là bạn không cần suy nghĩ về món hôm ăn bạn ăn gì? Cần mua những gì ? cũng không cần phải dọn rửa. Đúng là rất tiện lợi không nào

  Nấu ăn ở nhà thì sao? Bạn phải mua thực phẩm về chế biến, ví dụ như hôm nay con bạn thích ăn canh rau đay mùng tới, bạn lại hì hụi xay cua bằng cối xay cua… Ăn rồi lại phải dọn rửa một mớ bát đũa trên bàn. Thật là nản quá đi thôi!

  Nhưng bạn sẽ được gì nếu nấu ăn tại nhà. Đó chính là tiết kiệm chí phí. Ăn ngoài hàng bạn sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, có thể là vài tram ngàn thậm chí là tiền triệu, rất tốn kém đúng không nào?

  Vì thế, bạn nên nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm chi phí để không sản sinh ra một khoản chi không thiết thực. Đừng ngần ngại xuống bếp trổ tài hỡi các bà nội trợ thông thái.

  Mỗi độ tuổi đều có nhu cầu cung cấp nguồn dinh dưỡng khác nhau tuỳ thuộc vào khả năng hấp thụ và phát triển của cơ thể đó. Do đó, nếu bạn đi ăn quá thường xuyên bên ngoài sẽ không thể nạp đủ lượng chất cần thiết cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

  Thay vào đó, chúng ta có thể tự nấu ăn tại nhà. Nó không chỉ đảm bảo món ăn ngon mà sự cân bằng chất dinh dưỡng cũng phù hợp với từng người trong nhà. Đồng thời, việc nấu ăn còn giúp bạn kiểm soát được thao tác nấu, tránh việc nấu quá lửa hay nêm quá mặn, kết hợp sai nguyên liệu…

  Nấu ăn ở nhà để dành nhiều thời gian cho gia đình

  Bác sỹ tâm lý Douglas Holwerda người Mỹ hiện đang làm việc tại Hà Nội cho rằng một trong những cách để duy trì hạnh phúc gia đình là hãy nấu ăn ở nhà nhiều hơn. “Mọi câu chuyện đều dễ dàng được giải quyết khi mọi người thường xuyên ngồi xuống và ăn bữa cơm cùng nhau,” ông Holwerda nói và nhấn mạnh: “Khi đã có thói quen chia sẻ, nói chuyện với nhau thì mối quan hệ trong gia đình sẽ được gắn kết tốt hơn”.

  Và tất nhiên những bữa ăn ngon cũng sẽ làm tăng thêm gia vị cho cuộc sống vì chẳng phải con đường ngắn nhất để đến với trái tim là thông qua dạ dày sao?

  Nấu ăn tại nhà giúp giải toả áp lực cuộc sống

  Nấu ăn có thể là phương pháp giúp bạn giải toả những căng thẳng trong công việc hàng ngày đấy. Bởi vì một khi bạn chuyên tâm vào nghiên cứu, chế biến món ăn, bạn sẽ dần quên đi những áp lực trong công việc, các mối quan hệ xã hội bên ngoài hay thậm chí là vì một ngày không được may mắn.

  Đó cũng là một niềm vui khi bạn nhìn thấy mọi người đều vui vẻ, hạnh phúc thưởng thức món ăn do chính tay bạn nấu. Điều này giúp tâm trạng tốt lên nhanh chóng và rất hiệu quả nha.

  Nấu ăn tại nhà giúp dạy bảo con trẻ tốt hơn

  Không hẳn ai trong chúng ta đều biết việc nấu nướng laj tác động lớn đến con trẻ và đây là cách dạy bảo con tốt nhất dành cho các bà mẹ.

  Khi bạn cho con vào bếp, bạn có thể dạy trẻ cách làm ra những món ăn, hướng dẫn cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau điều này kích thích trí não trẻ phát triển cũng như giúp trẻ nhận thức được mọi sự vật, sự việc xung quanh.

  Bên cạnh đó, khi cho trẻ vào nấu ăn cùng bạn sẽ giúp chúng học cách quan sát bạn làm gì như thế nào, giúp trẻ học cách tự lập sớm. Đồng thời, trong quá trình nấu ăn trẻ sẽ biết để có thể làm ra được một món ăn phải vất và và cần rất nhiều nguyên liệu, từ đó dạy trẻ tiết kiệm thức ăn, tránh lãng phí. Không những vậy, đây còn là dịp để ba mẹ và con cái có thời gian trò chuyện để hiểu nhau hơn

  Nấu ăn tại nhà giúp hoàn thiện bản thân khi nấu nướng

  Ai cũng hiểu để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp cần nhiều kỹ năng và kiến thức như thế nào, chính vì thế để trở thành một đầu bếp gia đình bạn cũng cần phải học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ẩm thực. Chính những kiến thức đó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày, ngoài việc nấu gì cho khoa học, đủ chất, người nội trợ còn cần học cách để bày biện trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và ngon miệng hơn.

  Với những lý do kể trên, chắc hẳn nhiều người sẽ lựa chọn tự vào bếp nấu ăn thay vì đi ăn hàng để mang lại những món ăn ngon nhất, bổ dưỡng nhất cũng như vun đắp tình cảm gia đình ngày càng khăng khít hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà
 • Thời Tiết Hòa Khánh Cái Bè Tiền Giang
 • Thời Tiết Chợ Gạo Tiền Giang Hôm Nay
 • Dự Báo Thời Tiết Đài Tiền Giang
 • Dự Báo Thời Tiết Ở Tiền Giang
 • Ích Lợi Của Việc Ăn Ở Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20 Cách Tán Gái Hay Nhất Dễ Dàng Thành Công
 • Có Nên Ăn Một Bữa Một Ngày?
 • Đọc 19/ Ăn Một Bữa Cơm
 • Công Ty Rau Quả Thực Phẩm Vf
 • Chuyên Viên R&d Thực Phẩm Là Gì? Sẽ Làm Gì Trong Ngành Thực Phẩm?
 • Hạn chế béo phì ở trẻ em. Những loại thức ăn nhanh, thức ăn của hàng quán hiếm khi cung cấp đủ chất dinh dưỡng và chất xơ, nhưng lại chứa đầy chất béo bão hòa, muối và đường nên có thể không tốt cho cơ thể trẻ em. Khi tự mình chuẩn bị bữa ăn cho con cái, bạn có thể cân đối những thành phần kể trên, đồng thời bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ để cung cấp cho trẻ có một chế độ ăn uống phù hợp.

  Rèn luyện tính tự lập cho con trẻ. Theo các chuyên gia, việc chuẩn bị bữa cơm gia đình góp phần dạy cho con trẻ cách thức chuẩn bị và nấu ăn. Một khi con bạn đóng vai trò tích cực trong việc mua sắm thực phẩm và nấu ăn, chúng sẽ sớm làm quen với chế độ cân bằng dinh dưỡng và tạo dựng cho mình một lối sống lành mạnh.

  Gắn kết tình cảm gia đình. Thực hiện thói quen cùng ăn những bữa cơm chung, bạn sẽ cảm nhận được rằng gia đình trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn. Sẽ có thêm những tiếng cười, sự cảm kích dành cho nhau, tình cảm yêu thương và tăng sự thấu hiểu lẫn nhau. Quan trọng nhất là những đứa trẻ được lớn lên trong không khí như vậy, chúng sẽ cảm thấy cuộc sống của chúng tuyệt vời hơn vì được ba mẹ quan tâm chăm sóc.

  Tiết kiệm tiền. Nghiên cứu cho thấy ăn ở hàng quán thật sự tốn kém so với mua đồ về nấu. Để cắt giảm chi phí, bạn có thể lập danh sách những món cần mua và thực đơn trong tuần. Thêm vào đó, bạn nên mua thịt nạc, sữa, trái cây, rau quả ở những cửa hàng quen thuộc và đáng tin cậy, sẽ giảm giá được ít nhiều so với các cửa hàng lớn. Ít lo nghĩ về chi tiêu cũng giúp tâm trí bạn thoải mái hơn, đó là một lợi ích nữa của việc tiết kiệm tiền.

  Khánh Đan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Hiệu Quả Nhất
 • Nở Rộ Dịch Vụ Kinh Doanh Đồ Ăn Đêm Qua Mạng
 • Bí Quyết Bán Đồ Ăn Vặt Qua Mạng Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày
 • Kinh Doanh Đồ Ăn Qua Mạng
 • Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Uống Đơn Giản
 • Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà Với Ăn Bên Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Bút Mài Thầy Ánh Hà Nội
 • Top 5 Nhà Hàng Việt Chuẩn Cơm Mẹ Nấu Ở Tphcm
 • 5 Lý Do Bạn Nên Nấu Ăn Tại Nhà Thay Vì Đi Ăn Hàng
 • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Chọn Nấu Ăn Tại Nhà Vào Cuối Tuần Này
 • Tại Sao Nên Dạy Nấu Ăn Trong Trường Học
 • – Ăn nhà hàng được thưởng thức món ăn mới

  – Không phải mất công suy nghĩ tối nay ăn gì

  – Không phải dọn dẹp

  – Được ăn nhiều, đặc biệt rất thích ăn buffet.

  Thứ nhất là khoản tiết kiệm chí phí lâu dài

  Ăn ngoài hàng bạn sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, có thể là vài trăm ngàn thậm chí là tiền triệu, rất tốn kém đúng không nào? Vì thế, bạn nên nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm chi phí để không sản sinh ra một khoản chi không thiết thực.

  Thứ hai là tốt cho sức khoẻ cho bản thân và gia đình

  Mỗi độ tuổi đều có nhu cầu cung cấp nguồn dinh dưỡng và một chế độ ăn khác nhau. Do đó, nếu đi ăn quá thường xuyên bên ngoài sẽ không thể nạp đủ lượng chất cần thiết cho mình cũng như các thành viên trong gia đình. Hơn nữa còn là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng nguồn thực phẩm rất khó để kiểm soát.

  Về mối quan hệ gia đình vợ chồng con cái sẽ khăng khít và đoàn kết hơn: Emma có 2 phương châm thế này: “Mọi câu chuyện đều dễ dàng được giải quyết khi mọi người thường xuyên ngồi xuống và ăn bữa cơm cùng nhau,” thứ hai là “chẳng phải con đường ngắn nhất để đến với trái tim là thông qua dạ dày sao?”, điều này có đúng không ạ?

  Nấu ăn tại nhà giúp chúng mình hoàn thiện bản thân khi nấu nướng, khẳng định giá trị bản thân:

  Điều này thực sự rất quan trọng, để trở thành một đầu bếp gia đình bạn cũng cần phải học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ẩm thực. Chính những kiến thức đó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày, ngoài việc nấu gì cho khoa học, đủ chất, người nội trợ còn cần học cách để bày biện trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và ngon miệng hơn.

  Một “tay” nấu ăn cừ khôi trong những bữa tiệc của gia đình hay những buổi tụ hội bạn bè chắc chắn luôn nổi bật trong ánh mắt chồng bạn, con bạn, bố mẹ chồng, họ hàng và những người bạn bè người thân khác. Điều đó quá tuyệt phải không nào?

  Có những kỹ năng tự lập truyền cho con cái sau này để có cuộc sống tốt hơn. Biết nấu là một lợi thế

  Tự tin hơn và có nhiều lợi thế hơn trong cuộc sống gia đình ( đặc biệt các bạn gái sắp lập gia đình muốn trổ tài cho bố mẹ chồng chẳng hạn. Bật mí với cả nhà lúc trước khi kết hôn, Emma ghi điểm nhiều nhất với anh xã và bố mẹ chồng chính là nhờ khoản nội trợ này đó!

  MẶT TRÁI CỦA VIỆC ĂN NGOÀI THƯỜN XUYÊN:

  Mối quan hệ tình cảm vợ chồng con cái trong gia đình lạnh nhạt dần nếu đi ăn liên tục và thường xuyên vì không có thời gian cho nhau. Bị phụ thuộc vào người khác và không có kỹ năng truyền cho con cái vì nấu ăn cũng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống đặc biệt giúp các con tự lập, tự học nấu ăn healthy để chăm sóc cho bản thân sau này. Dẫn đến tình trạng lười , ít năng động hơn hay gặp căng thẳng nhiều hơn bởi vì khi nấu ăn cũng là cách thư giãn và sáng tạo. Thiếu tự tin hơn đặc biệt các bạn nữ hay nam sắp lập gia đình..

  Vì thế gia đình Emma hạn chế sẽ chỉ ăn ngoài chỉ khi cần thiết hoặc lâu ngày đổi gió! Mọi người hãy đầu tư cho SỨC KHOẺ VÀ HẠNH PHÚC LÂU DÀI BẰNG VIỆC TẬP NẤU ĂN TẠI NHÀ NHÉ

  Xin ấn thích và theo dõi tiếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Phòng Trọ, Nhà Trọ Quận 10 Giá Rẻ, T1/2021
 • Cho Thuê Phòng Trọ, Nhà Trọ Bình Thạnh Giá Rẻ, T1/2021
 • Thu Tháng 10, Ở Nhật Ăn Gì?
 • Chia Sẻ Cách Nhận Biết Tinh Bột Nghệ Thật Và Giả Của Người Làm Tinh Bột Nghệ Lâu Năm
 • Địa Chỉ Mua Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Uy Tín Tại Tphcm Và Hà Nội Ở Đâu ?
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nấu Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình Tại Nhà, Tại Công Ty Trọn Gói
 • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Có Lớp Học Ngoài Giờ
 • Đầu Bếp Nấu Ăn Giỏi Nhất Định Phải Có Những Yếu Tố Quan Trọng Này!
 • Bạn có phải là người thích nấu ăn? Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng bạn, bởi nấu ăn mang lại nhiều lợi ích mà chúng ta không thể ngờ đến đấy.

  Nấu ăn là một trong những điều tuyệt vời nhất giúp đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bởi nó vừa giúp đảm bảo vệ sinh, mang lại những bữa ăn đủ chất, tốt cho sức khoẻ và hợp khẩu vị.

  Đồng thời, nấu ăn mỗi ngày là chính bạn đã tạo nên thói quen sống lành mạnh cho cả thể chất và tinh thần của bạn.

  Thời gian nấu ăn là thời gian đầu óc được thư giãn, là lúc bạn tạm quên đi những căng thẳng, mệt mỏi để hoàn thành những món ăn ngon.

  Bữa cơm là thời gian mọi người quây quần với nhau. Vì vậy, nấu ăn là một cách gián tiếp giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp xây dựng niềm vui và mang đến những cuộc trò chuyện đầm ấm, ý nghĩa.

  Ngoài ra, nấu ăn còn là cách thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn đến những người yêu thương, giúp bạn kết nối tốt hơn với mọi người.

  Các bạn biết không, nấu nướng giúp rèn luyện kỹ năng quản lý, tổ chức vì trước mỗi bữa ăn, các bạn phải tính toán để mua gì, nấu cái gì trước, cái gì sau…

  Nấu ăn là một trong những kỹ năng sống thiết yếu giúp con người có thể tự chăm lo cho bản thân trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Việc tự nấu ăn cũng rèn luyện tính kiên nhẫn, tự lập, chủ động trong cuộc sống và không phụ thuộc vào người khác.

  Với những lý do kể trên, thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không yêu hơn căn bếp và việc nấu nướng nhỉ? Là người phụ nữ hiện đại, bên cạnh việc giỏi giang ở nơi làm việc, xinh đẹp mọi lúc mọi nơi, còn cần phải khác biệt bằng cách thể hiện bản thân ở những món ăn ngon, đúng không ạ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nghề Nấu Ăn Thành Công Cần Những Gì?
 • Rượu Trắng Nấu Ăn Là Gì
 • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
 • Bộ Đội Xuất Ngũ Được Học Miễn Phí Nghề Nấu Ăn Và Pha Chế Tại Trường Đào Tạo Nghề Western
 • List 5 Game Y8 Nấu Ăn 2 Người Chơi P.1
 • Những Lợi Ích Từ Việc Nấu Ăn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà Thực Tế Từ Các Bà Nội Trợ, Không Tốn N
 • Vợ Nấu 6 Món Ăn Sáng Ngon Cho Chồng Con Thế Này Hàng Quán Khéo Có Ngày Phải Đóng Cửa
 • Top 7 Dịch Vụ Nấu Ăn Đà Lạt Tại Nhà Ngon, Chất Lượng
 • Số Điện Thoại Dịch Vụ Nấu Ăn Và Nấu Tiệc Ở Đà Lạt
 • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận 9
 • Ngày nay, vì lý do công việc phải đi làm cả ngày nên nhiều người chọn hình thức ăn tại quán, nhà hàng hoặc ăn vội bằng các loại thức ăn nhanh. Tuy nhiên, việc ăn ở ngoài chưa chắc có lợi bằng việc nấu ăn tại nhà.

  Ăn ở nhà giúp cả gia đình có được thời gian để chia sẻ với nhau.

  Theo các chuyên gia, một trong những cách để duy trì hạnh phúc gia đình là hãy nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Mọi câu chuyện đều dễ dàng được giải quyết khi mọi người thường xuyên ngồi xuống và ăn bữa cơm cùng nhau. Khi đã có thói quen chia sẻ, nói chuyện với nhau thì mối quan hệ trong gia đình sẽ được gắn kết tốt hơn.

  Cùng con trẻ chuẩn bị thức ăn không chỉ là một công việc thú vị, mà còn là cách tuyệt vời để dạy cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh.

  2- Tiết kiệm tiền

  Tự nấu một bữa ăn thường rẻ hơn nhiều so với khi bạn ăn ở nhà hàng hoặc mua thực phẩm đã chế biến từ chợ hay siêu thị.

  Ăn ngoài hàng bạn sẽ mất một khoản tiền không nhỏ, có thể là vài trăm ngàn thậm chí là tiền triệu, rất tốn kém đúng không nào? Vì thế, bạn nên nấu ăn tại nhà giúp tiết kiệm chi phí để không sản sinh ra một khoản chi không thiết thực.

  3- Nấu ăn ở nhà đảm bảo sức khoẻ

  Cho dù bạn ăn ở ngoài hàng, nhà hàng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng không thể đảm bảo 100%. Vì chúng ta không thể biết được nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm, chúng có thể hết hạn sử dụng, thực phẩm có thể không đạt chất lượng tốt, quá trình vệ sinh không đảm bào…

  Vì lẽ đó, nấu ăn ở nhà là biện phát tối ưu nhằm hạn chế được khâu vệ sinh, thực phẩm. Bạn có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm mua ở đâu? Vệ sinh thực phẩm sạch sẽ và có thể đa dạng bữa ăn cho gia đình.

  Đồng thời việc nấu ăn ở nhà cũng là một cơ hội tuyệt vời giúp con bạn xây dựng thói quen lành mạnh trong cách ăn uống.

  4- Ăn thay thế và ăn lành mạnh

  Bạn có thể sử dụng các phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn và thay thế những thành phần không tốt cho sức khỏe khi tự chuẩn bị các bữa ăn cho mình. Ví dụ, khi hầu hết các nhà hàng sử dụng bơ hoặc dầu có chất béo chuyển hóa, bạn có thể nấu ăn ở nhà bằng dầu dạng xịt không chứa chất béo hoặc dầu thực vật tốt cho sức khỏe như dầu ô liu.

  Ngoài ra, khi ở nhà bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên. Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ đề nghị chúng ta nên thay một chén sữa không béo bằng một muỗng canh dầu thực vật cho một chén sữa nguyên chất.

  5- Những lợi ích khác khi ăn tại nhà

  Ăn thực phẩm tự chế biến cũng đem lại cho bạn những lợi ích khác bao gồm việc giúp bạn sống lành mạnh hơn. Ăn ở nhà cho phép bạn lựa chọn khẩu phần ăn phù hợp, giảm bớt sự ham muốn khi thưởng thức các phần ăn quá khổ của nhà hàng, bất chấp giá trị dinh dưỡng của món ăn.

  Việc chuẩn bị thức ăn ở nhà đặc biệt có lợi nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng thức ăn. Bạn đang nắm quyền kiểm soát trong căn bếp của chính mình. Bạn hiểu đâu là thức ăn không gây dị ứng cho bạn hay người thân của bạn.

  Việc chuẩn bị một bữa ăn tại nhà có thể tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình để vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà vừa để các thành viên gần gũi với nhau hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Tiệc Lưu Động
 • 4 Món Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Vẫn Đủ Chất Cho Cả Nhà
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Cưới Tại Nhà Ở Vũng Tàu
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Bà Rịa Vũng Tàu
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Vũng Tàu
 • Lợi Ích Của Việc Nuôi Kỳ Đà

  --- Bài mới hơn ---

 • Vua Đầu Bếp: Câu Chuyện Nấu Ăn Và Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình
 • Nấu Cà Ri Nhật (Kare Raisu, Kare Raisu, カレーライス) Trong 10 Phút
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
 • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Như Tiệm
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
 • Lợi ích của nuôi kỳ đà đầu tiên phải kể đến đó là túi mật, có giá trị như một vị thuốc đông y, còn thịt kỳ đà cũng rất ngon, có thể chế biến nhiều món thơm ngon.

  Nói đến kỳ đà, tronng dân gian từ xưa đã có câu hát nói về “gia phả” của nó, mà khi nghe qua chắc chắn bất cứ ai cũng phải trầm ngâm suy nghĩ về… vai vế kỳ quặc của nó đối với giồng họ nhà nó:

  “Kỳ nhông là ông Kỳ đà,

  Kỳ đà là cha Cắc ké,

  Cắc ké là mẹ kỳ nhông…”

  Chuyện quả là khó hiểu, nhưng nếu nghĩ kỹ thì phải biết ông bà mình ngày xưa cũng từng nhức đầu với bọn kỳ đà, kỳ nhông, cắc ké này. Sao cả ba loài này lại có hình dáng bên ngoài và tập tính sống giống nhau đến thế? Nếu có khác chăng là thân mình lớn nhỏ mà thôi! Điều này quả đúng, nhưng nhìn kỹ thì thấy kỳ đà và cá sấu giống nhau nhiều hơn về nhiều mặt. Chẳng hạn:

  + Khi đói thì sục sạo mọi chỗ để tìm mồi. Có khi dám liều lĩnh bò vào tận chuồng sát nhà dân để bắt gà vịt, dù biết có thể gặp đàn chó nhà rượt đuổi chạy trối chết. Nhưng, khi bụng đã no nê thì tìm đến chỗ đất cao ráo nằm nghỉ ngơi phè phỡn cả buổi trời.

  + Khi săn mồi biết ẩn mình trong bờ bụi hang hốc hay ngâm mình dưới nước để chờ con mồi đi qua là xồ ra chộp lấy…

  Kỳ đà thuộc họ kỳ đà (Varanidae) là giống bò sát cỡ lớn, đuôi dài và nhọn, lưỡi dài chẻ đôi. Kỳ đà có nhiều giống lớn nhỏ như kỳ đà Nam Mỹ (Tupinambis nigropunctatus) thân dài chỉ một mét. Kỳ đà thảo nguyên (Varanus exanthematicus) thân dài l,8m. Và giống lớn nhất là kỳ đà vằn (Varanus salvator) thân dài đến 3m.

  Kỳ đà là động vật hoang dã sống trong rừng gần khu vực có sông suối, nơi đồng lầy ẩm thấp. Người ta cũng gặp kỳ đà ở vùng đất cao như ở miền Đông Nam Bộ, và ở các khu rừng ẩm thấp ở miệt miền Tây. Có con đào hang để sống như nhím, nhưng đa số tìm sống trong các bộng cây ở trong rừng. Chúng rất khôn ngoan chọn những bộng ở phía trên cao, cách mặt đất từ vài mét trở lên để được an toàn và dễ tự vệ.

  Kỳ đà là loài thú ăn thịt, chúng ăn các động vật có xương sống nhỏ như chuột, ếch nhái, lươn rắn, cá, gà vịt và cả côn trùng. Nhưng, thức ăn khoái khẩu nhất đối với kỳ đà là xác động vật chết trương sình đã bốc mùi hôi thúi, như cá ươn chẳng hạn.

  Vì chuyên ăn chuột bọ, côn trùng phá hại mùa màng nên kỳ đà được coi là con vật có ích. Thế nhưng, do thịt nó vừa ngon vừa bổ lại có vị thuốc nên càng ngày càng bị con người săn bắt ráo riết.

  Thịt kỳ đà trắng không khác gì thịt gà và ăn có vị ngọt thơm đậm đà hơn thịt gà. Cũng làm được nhiều món khoái khẩu như xé phay, xào gừng, nấu cà ri…

  Nhiều người lại cho rằng thịt kỳ đà còn ngon hơn thịt cá sấu mà ăn vào lại có vị thuốc nữa.

  Từ lâu ngành Đông y đã biết dùng mật và lưỡi kỳ đà dùng làm thuốc trị được nhiều bệnh như động kinh, nhức mỏi, hen suyễn, kiết lỵ… Vì vậy, khi săn bắt kỳ đà ai cũng nghĩ đến trước tiên việc lấy cái mật của nó để làm thuốc. Theo thời giá hiện nay, một cái mật của kỳ đà trưởng thành có giá từ ba trăm ngàn đồng trở lên.

  Ngay tấm da của nó cũng bán được khá nhiều tiền, không thua kém bao nhiêu so với da cá sấu, vì dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ như bóp đựng tiền, dây rụt, giày…

  Cũng vì thịt, mật và da có giá trị cao như vậy nên kỳ đà mới bị săn bắt cạn kiệt.

  Từ đó mới nảy sinh ra một nghề chăn nuôi mới là nuôi kỳ đà.

  Nuôi kỳ đà, nói chung cũng không khác gì nhiều với cách nuôi cá sấu. Chúng cũng dễ nuôi và mau lớn trong điều kiện nuôi nhốt trong chuồng. Đây là con vật hiền lành dễ thân thiện với chủ nuôi hàng ngày lui tới cho ăn và chăm sóc chúng.

  Thức ăn của kỳ đà cũng dễ kiếm và rẻ tiền, và công chám sóc cũng ít.

  Tuy là động vật hoang dã nhưng dễ thích nghi với môi trường sống mới và vẫn sinh sản bình thường. Chính vì lẽ đó nên nuôi kỳ đà rất có lợi. Trước mắt là cung cấp con giống cho các hộ và cơ sở chăn nuôi bên ngoài, được coi là thị trường rộng lớn vì con giống còn khan hiếm về lâu về dài. Kế đó là mật, da và thịt… thị trường cũng đang đòi hỏi mà số cung chắc chắn còn lâu mới đáp ứng nổi số cầu…

  Nếu tính kỹ chắc quí vị cũng đồng ý với chúng tôi, nuôi kỳ đà còn lợi hơn nuôi cá sấu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
 • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
 • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
 • Natural Gia Vị Nấu Cà Ri
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Nấu Ăn Cùng Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc Có Những Lợi Ích Gì?
 • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Những Lợi Ích Gì ?
 • “chef Tuân”, Dịch Vụ Nấu Ăn Bbq Uy Tín Được Lựa Chọn Nhiều Ở Đà Lạt
 • Top 6 Đồ Chay Ngon Thay Thế Đồ Ăn Mặn
 • Chàng Trai It Nấu Đồ Ăn Chay Ngon, Bổ, Đẹp Không Kém Gì Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
 • Nhưng điều quan trọng ở đây là: Lợi ích từ việc mẹ cho bé đứng lên một chiếc ghế đẩu ở trong bếp và đưa cho con một chiếc thìa nấu ăn. Từ việc dạy bé những khái niệm toán học từ sớm đến việc xây dựng các kỹ năng quản lý vấn đề, và thậm chí giúp bé ít kén ăn, mẹ nên cho bé tham gia vào quá trình nấu ăn cùng mình.

  Lợi ích của việc nấu ăn cùng trẻ

  Nấu ăn cùng trẻ có thể giúp bé:

   Học các kỹ năng toán học, khoa học và ngôn ngữ. Ví dụ như: đong lượng bột mì, biết tên cho một nhóm đồ ăn, đếm xem cần bao nhiêu quả trứng cho một món ăn. Bé còn biết được nhiệt độ có ảnh hưởng đến đồ ăn như thế nào.

  • Có thêm các trải nghiệm về giác quan. Trẻ em luôn tò mò! Mẹ hãy để bé vào bếp và chạm vào khối bột pizza, ngửi những loại gia vị và thảo mộc khác nhau, cảm nhận xem quả cà chua đã chín hay chưa hay xem lớp vỏ bánh trở nên vàng ruộm ở trong lò như thế nào. Thay vì việc chỉ dùng vị giác để xem bé có thích một loại đồ ăn nào đó hay không, bé có thể sử dụng tất cả các giác quan để quyết định.
  • Giúp bé cảm thấy tự tin hơn. Dạy bé cách nấu ăn có thể giúp tăng sự tự lập của trẻ. Thêm vào đó, trẻ thích thể hiện mình. Mẹ hãy đưa cho con các nguyên liệu để bé tự làm một chiếc pizza, sandwich hay salad và mẹ hãy ngồi và xem cách bẻ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.
  • Giúp trẻ sẵn sàng thử đồ ăn mới. Trẻ có xu hướng thích ăn những thứ mới lạ khi con được tham gia vào quá trình nấu, hơn là việc có đồ ăn sẵn. Tạo cho bé cảm giác sở hữu món ăn có thể tăng sự sẵn sàng trong việc thử món ăn đó.
  • Xây dựng kỹ năng quản lý rủi ro cho bé. Nghiên cứu chỉ ra rằng cho phép trẻ tham gia vào các hoạt động có chứa những rủi ro dưới sự giám sát của mẹ (như việc khuấy một nồi canh nóng hay sử dụng kéo hoặc dao) giúp bé học cách điều hướng môi trường xung quanh và bảo vệ cơ thể an toàn. Tuy nhiên, mẹ luôn cần hướng dẫn bé trước khi vào bếp. Điều quan trọng khi nấu ăn cùng con là phải cân nhắc đến độ tuổi, mức độ phát triển và khả năng của bé trước khi cho bé tham gia vào quá trình nấu ăn với mẹ. Ví dụ như, bé đã sẵn sàng để lấy một củ khoai tây nóng ra khỏi lò nướng nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho việc dùng dao để cắt rau củ. Trong mỗi lần nấu ăn, hãy hướng dẫn bé sự an toàn trước. Mẹ hãy giới thiệu dần dần những dụng cụ, nguyên liệu và cách để bật hay tắt một đồ gia dụng cho bé. Hãy luôn nhắc nhớ con rằng nấu ăn là một hoạt động để mẹ và bé cùng làm và bé không được tự nấu ăn một mình.
  • Tăng cường khả năng sáng tạo của trẻ. Nấu ăn thực sự là một nghệ thuật. Cho phép con tự sáng tạo ra món ăn của mình là cách để bé thể hiện bản thân mình.

  Các hoạt động nấu ăn phổ biến với trẻ

  • Rửa hoa quả và rau củ
  • Xé xà lách
  • Rắc rau thơm và gia vị
  • Khuấy bột
  • Sử dụng chổi quét để quét dầu, bơ
  • Dùng khuôn cắt bánh quy
  • Nghiền khoai tây, nhồi hạt tiêu, thêm nguyên liệu vào pizza hay bất kỳ nhiệm vụ nào có thể khiến bé bận rộn.

  Tất nhiên những hoạt động khác như dọn bàn ăn, mang bát ra bồn rửa sau khi ăn cũng là những cách hay để bé có cảm giác hữu ích.

  Sau khi đọc bài viết này, mẹ đừng ngần ngại khi cùng con vào bếp hay hướng dẫn con dọn dẹp bàn ăn. Các hoạt động này thật sự có ích cho sự phát triển của trẻ.

  Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình – bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

  – Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc – xã hội, phát triển cá nhân

  – CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

  Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được “cá nhân hóa phù hợp” với con bạn: Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi) Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Bếp Từ Khi Nấu Ăn
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Quận 12 Uy Tín Và Giá Rẻ
 • (Hcm) Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Quận 12 Uy Tín Và Giá Rẻ Tphcm
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Ở Quận 12 Giá Rẻ
 • Đặt Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn
 • Lợi Ích Của Việc Có Thể Tự Nấu Ăn Là Gì!

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn
 • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
 • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Thái Cốt Dừa Đặc Biệt Thơm Ngon
 • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái, Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Chỉ 5 Phút
 • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
 • Tôi rất thích học nấu ăn tại Đà Nẵng trong cuộc sống. Tôi nấu ăn đơn giản và bình dân, và làm bất cứ điều gì tôi thích. Người ta nói rằng trẻ con nhà nghèo lên thay nhà sớm, tôi sinh ra ở nông thôn nên nhạy cảm sớm hơn. Khi tôi 6, 7 tuổi, vì tôi còn quá nhỏ để giúp đỡ bố mẹ công việc của họ, tôi đã xin mẹ dạy nấu ăn, kỹ năng nấu ăn đầu tiên của tôi là từ mẹ tôi. Lúc đó, vì còn quá nhỏ, bếp ở quê là bếp đất, khi nấu ăn thì kê phân bắt đầu nấu ăn rồi cùng mẹ học nấu ăn, nấu cơm.

  Mới bắt đầu nấu ăn còn vội vàng, rau xào hay cơm chưa chín, tôi cũng cảm ơn gia đình đã bao dung và động viên, sau khoảng hai tháng thì tôi dần thành thạo. Bố mẹ tôi đi làm đồng từ sáng trời mát, tôi nấu đồ ăn sáng ở nhà, đến chín giờ thì tôi gửi xuống đất cho bố mẹ ăn. Về cơ bản tôi và mẹ tôi học nấu ăn nông trại, sau này tôi trúng tuyển đại học và ở lại thành phố, tôi cũng tự học một số món ăn khác, tôi cũng tìm hiểu một số món ăn của người nổi tiếng trên mạng. Đầu bếp, họ đánh giá rất cao kỹ năng nấu nướng của tôi. Tôi nghĩ thích nấu ăn có những lợi ích sau:

   Tiết kiệm tiền. Đây là điều quan trọng nhất, bây giờ ăn ở ngoài, chỉ cần một vài món ăn cũng có giá khoảng 100 tệ, một tô mì giá 16 đến 20 tệ, nhưng nếu bạn tự nấu ăn thì có thể giải quyết được 6 – 8 tệ một người. Lên.

  Tôi nghĩ rằng thích nấu ăn có những lợi ích sau: 1. Tiết kiệm tiền. Đây là điều quan trọng nhất, bây giờ ăn ở ngo ài, chỉ cần một vài món ăn cũng có giá khoảng 100 tệ, một tô mì giá 16 đến 20 tệ, nhưng nếu bạn tự nấu ăn thì có thể giải quyết được 6 – 8 tệ một người. Lên.

   Sạch sẽ và hợp vệ sinh. Ăn ở nhà hàng bên ngoài, bát đĩa có được rửa sạch không, bộ đồ ăn có được khử trùng nghiêm ngặt hay không, nhà hàng có chứa quá nhiều gia vị hay không. Nếu bạn tự chế biến thì có thể tránh được nhiều vấn đề này. Vì vậy, mặc dù tôi sống ở thành phố, miễn là tôi có thời gian, tôi Họ nhất quyết tự nấu ăn.

   Niết bàn tán gái. Ngày nay, nhiều cô gái không biết nấu ăn, nếu bạn có đặc sản này, bạn có lợi thế lớn khi cưa cẩm các cô gái, nếu bạn giữ được bụng cô ấy thì bạn sẽ giữ được người của anh ấy.

   Phổ biến tốt. Nếu bạn có một kỹ năng nấu ăn tốt, thì mức độ nổi tiếng của bạn sẽ rất tốt, và mọi người sẽ rất sẵn lòng hòa nhập với bạn. Một mặt, bạn có thể tận hưởng sự ấm cúng của những cuộc tụ họp bạn bè, mặt khác, bạn có thể trao đổi một số kinh nghiệm, nói về cuộc sống, nói về lý tưởng, tham gia va chạm ý tưởng và cùng nhau tìm kiếm một tương lai tuyệt vời. Thực tế, khi tụ tập bạn bè, ai cũng phân chia công việc, rửa rau, bóc tỏi, thái rau, xới xáo rau, trong không khí thoải mái, vui vẻ trút giận, một bàn ăn ngon đã hoàn thành.

   Bạn có thể tránh uống rượu. Năm nào cũng về quê ăn Tết, bạn bè, người thân quây quần bên nhau, không tránh khỏi tranh cãi, những người như chúng tôi dù đã sống lâu bên ngoài nhưng tửu lượng không gì sánh được. Tuy nhiên, tôi không thể đánh bại mọi người, vì vậy tôi sẽ chọn giúp mẹ vào bếp, muộn một chút, để người thân và bạn bè làm một chút, sau đó các bạn sẽ tỏ lòng thành kính với họ hàng và bạn bè một vòng, vừa với khả năng của tôi. Mọi người vui vẻ thì tốt thôi, suy cho cùng thì khả năng có hạn và không có cách nào cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Nấu Ăn, Tại Sao Không?
 • Thực Phẩm Chế Biến Là Gì? 5 Cách Hạn Chế Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến
 • Các Phương Pháp Nấu Ăn Có Lợi Cho Sức Khỏe
 • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
 • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100