Top 18 # Lẩu Thái Tôm Mực / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Món Lẩu Mực Thái Chua Cay / 2023

Lẩu là một món ăn được nhiều người biết đến và rất được yêu thích vì nó vừa dễ ăn mà lại không gây cảm giác ngán ngẩm cho người ăn. Chúng ta có thể chọn những món lẩu khác nhau tuỳ theo sở thích của chúng ta. Nếu các bạn thích ăn các món lẩu từ cá thì có thể chọn lẩu cá thác lác, lẩu cá diêu hồng,… Những bạn thích ăn lẩu từ thịt bò thì có thể chọn lẩu bò. Ngoài ra, các bạn nào thích ăn lẩu chế biến từ thịt gà cũng có thể chọn lẩu gà lá giang. Và các bạn muốn chọn những món ăn từ hải sản như mục thì có thể chọn lẩu mực chua cay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương ống: 1kg. – Tôm: 500 gam.

– Ngao: 500 gam. – Nấm rơm, rau muống, bắp chuối.

– Riềng: 1 củ.

– Sả: 6 cây. – Chanh: 2 quả. – Lá chanh: 10 lá. – Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê. – Đường: 3 thìa cà phê. – Hạt nêm: 6 thìa cà phê. – Nước mắm: 1 thìa cà phê. – Sa tế.

– Mực chúng ta nên mua loại đã làm sẵn để khi mua về là chúng ta chỉ việc rửa sạch rồi thái lát mỏng sẽ nhanh và tiện lợi hơn, cắt sọc ngang dọc để khi mực chín trông thịt mực dày và bắt mắt hơn.

Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong. Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái) Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

Tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách nấu món lẩu mực chua cay thật ngon và thất hấp dẫn.

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày xuân này, được ngồi bên gia đình, nhúng những miếng mực tươi ngon vào nổi lẩu đang bốc hơi nghi ngút, rồi cuộn với các loại rau ăn kèm, kết hợp với nước chấm chua cay… sẽ mang lại cảm giác thú vị và mới lạ và “sửi ấm” không khí bữa cơm cho bạn và những người thân yêu.

Ở Sài Gòn, tại một vài nhà hàng lớn chuyên về hải sản, bạn vẫn có thể thưởng thức lẩu mực nhúng giấm thơm ngon và hấp dẫn này

Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái / 2023

Hi mọi người,

Trời chắc ở nhiều nơi đã vào đông, giờ mà có một nổi lẩu Thái cay cay chua chua nóng nóng, cùng với gia đình hay bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ 😉 Hôm nay có vài người bạn của tớ ở bên này về VN hẳn… Kể ra cũng bâng khuâng đôi chút dù biết sẽ còn gặp lại … Hai vợ chồng nghĩ mãi mới ra được món quà đặc biệt 😉 Giá vị vật chất thì không lớn nhưng giá trị tinh thần thì đối với “người tặng” đã là thấy rất lớn rồi hehe … Còn người được tặng thì hi vọng sẽ luôn giữ nó làm kỉ niệm để nhớ về một thời …

Tớ luôn tin dù nhiều hay ít nhưng một khi chúng ta đã có cơ hội gặp nhau thì âu đó cũng là cái duyên và tớ trân trọng điều đó … Càng già thì càng hay nhớ lại chuyện ngày xưa, chuyện này chuyện kia và tớ nghĩ có tiền cũng không thể mua mà quay lại được… Vì thế lại nhớ tới câu nói của bà “Nam Tang Goo” trong phim Những nàng công chúa nổi tiếng: ” Hãy đối tốt khi còn bên nhau” 😉 hehe

1. Nguyên liệu:

Sốt Tom Yum (Tiếng Thái phiên âm là Nam prik pow cả nhà ạ)

4 Tablespoon dầu ăn (60 ml)

3 Tablespoon tỏi thái nhỏ (Khoảng 1 củ nhỏ hoặc nửa củ lớn)

3 Tablespoon hành khô thái nhỏ (Khoảng 1 củ hành to hoặc 2 củ nhỏ)

3 Tablespoon ớt khô loại đỏ (Khoảng 5-7 quả)

1 Tablespoon tôm khô (khoảng 3-5 con)

2 Tablespoon đường

Canh Tôm chua Thái

Khoảng 500 ml nước ninh xương (hoặc có thể tra hạt nêm từ thịt :D)

1 Tablespoon (15ml) sốt tom yum

2 – 3 lá chanh Thái (nếu không có thì có thể bỏ qua)

1-2 nhánh sả (hoặc khoảng 2 Tablespoon sả băm đông lạnh)

1 miếng riềng

1-2 quả ớt tươi (tùy vào độ cay mọi người muốn)

Khoảng 3-4 Tablespoon nước cốt chanh (45-60 ml)

Khoảng 3-4 Tablespoon mắm (45-60 ml)

Khoảng 1- 2 Tablespoon đường

5-7 cái nấm rơm (Tớ không có nên thay bằng nấm hương cũng thơm)

Khoảng chục con tôm to

Cách làm sốt Tom Yum:

Thái sẵn hành, tỏi và chuẩn bị ớt khô (tớ dùng cả cả hạt ớt vì tớ muốn cay 😉 hehe).

Cho dầu ăn vào nồi rồi làm nóng dầu lên. Lần lướt cho tỏi, hành khô và ớt khô vào phi vàng nâu lên rồi vớt ra (ở lửa to vừa Med-Hi).

Tôm khô ngâm khoảng nửa tiếng rồi rửa sạch, cho vào máy xay (hoặc có thể dùng cối giã nhỏ), tiếp đến lần lướt cho hành khô, tỏi khô và ớt khô đã phi vào xay cho nhuyễn.

Tiếp đến bật bếp và dùng lại chỗ dầu ăn lúc nãy dùng để phi hành tỏi, ớt khô lên. Đổ tất cả hỗn hợp các thứ đã xay hoặc giã lại vào nồi và đun ở lửa vừa. Thêm nước mắm và đường vào. Nếm lại vị mằm mặn và ngòn ngọt là được. Lúc này cả nhà đun ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút hoặc cho tới khi thấy mọi thứ hòa quện và tạo thành sốt sền sệt là được. Có thể để nguội rồi cất vào lọ thủy tình rồi để trong tủ lạnh Tớ để cả tháng không sao nên thấy rất tiện để nấu canh chua Thái với sốt Tom Yum này 😉

Đổ nước ninh xương hoặc nước lọc nhưng cho 1-2 thìa hạt nêm vào một cái nồi. Tiếp đến cho sốt Tom Yum, rồi sả, riềng và ớt tươi băm nhỏ vào đun sôi lên. Nêm gia vị: nước chanh, nước mắm, đường vào cho vị chua ngọt mặm là được. Cắt lá chanh Thái vào lúc này để vẫn có mùi thơm mà lá chanh Thái không bị ninh lâu quá. Đun sôi bùng rồi ninh khoảng 2-3 phút cho các gia vị thấm.

So với cách nấu trước thì tớ thấy cách nấu này đơn giản hơn và cũng khá thích hợp để nấu lẩu Thái nhờ sốt Tom Yum. Đặc biệt là rất tiết kiệm thời gian khi nấu theo cách này vì không phải ninh lâu mà mùi vị của các gia vị vẫn đầy đủ và rất thơm ^^ Chẹp, trời lạnh nghĩ tới bát canh chua Tom Yum này mà muốn “rỏ rãi” quá cả nhà ơi :X

Chúc mọi người thành công nha!

Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên / 2023

Được hầm từ sườn non nên nước lẫu rất ngọt kèm với vị chua cay của me và ớt làm bật mùi vị của món lẩu, với những miếng mực lại càng ngon hơn được nấu thấm vị khi ăn lại dai dai, giòn giòn làm người ta ăn hoài không thấy ngán.

Đã nói là lẩu thì phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm thêm rau với bún + chén nước mắm đúng là khó mà cưỡng lại. Bạn hãy trổ tài và sự khéo léo của mình, hãy bắt tay vào bếp để làm món lẩu mực thái với cách hướng dẫn đơn giản.

Hướng dẫn cách nấu lẩu mực thái:

Nguyên liệu cần cho món lẩu mực:

500g sườn non

1kg mực ống hoặc mực nang

200g me muối

100g sả bằm

Bún, chanh, ớt

6 cây sả cọng

Màu điều

Tỏi, gừng, riềng, ớt hiểm, hành tím

Rau muống cọng; bó xôi; 10 trái đậu bắp, rau nhút.

Gia vị: Tương ớt, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu.

Cách thực hiện nấu lẩu mực thái chua cay:

Sườn non: Chà với chút muối, rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ.

Mực: Làm, chà với chút muối và rửa sạch, để ráo. Lạng xéo thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa.

Đậu bắp: Cắt bỏ đầu, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, xào sơ đậu bắp và nêm chút gia vị.

Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuốn, cắt làm 6 miếng, xào sơ nêm chút gia vị + tương ớt.

Gừng + riềng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Ớt hiểm: đập dập.

Sả cọng: Cắt khúc ngắn, đập dập.

Me muối: Cho nước lã vào khấy đều cho tan me lấy nước me đặc.

Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa.

Rau: Lặt rửa sạch, cắt vừa ăn.

Hành tím: Lột vỏ, thái mỏng, phi vàng.

Chanh: Cắt làm 6 miếng.

Ớt: Thái xéo.

Hỗn hợp đặt biệt: 4 súp dầu ăn lên chảo đợi dầu nóng cho vào 1 muỗng súp tỏi băm + 4 muỗng sả bằm phi vàng cho mực vào xào + màu điều + tương ớt + nêm thêm gia vị.

Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 4 lít nước nấu sôi, cho sườn non vào hầm với lửa vừa, vớt bọt, cho sả khúc + gừng + riềng + ớt hiểm + me + hỗn hợp đặt biệt nêm chút gia vị. Sau cùng thêm cà chua + đậu bắp + hành tím phi vàng vào.

Lẩu Thái Gồm Những Gì ? / 2023

I/ Lẩu thái gồm những gì? các loại nguyên liệu

+/ Nguyên liêu chuẩn bị như sau:

Xương ống: 1kg

Ngao: 1kg

Mực, tôm (nếu ăn): 1kg

Thịt bò: 1kg

Đậu phụ: 0,5kg

Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…

Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản,…

Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu thái.

+/ Mua nguyên liệu lẩu thái ở đâu?

Chúng ta có thể mua gia vị cũng như các nguyên liệu cho món lẩu tại chợ/ cửa hàng tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị. Vì các nguyên liệu lẩu khá vụn vặt, nhỏ lẻ. Nên dùng bút ghi ra một tờ giấy để sắp xếp mua sao cho hợp lý. Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian, thì đi mua buổi sáng đồ ăn sẽ tươi và ngon hơn. Kom9 đi chợ buổi sáng hàng ngày, chứ không dùng đồ trong tủ lạnh. Như vậy, lẩu thái hải sản mới tươi ngon và đảm bảo.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái.

+/ Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

Xương ống mua ngoài chợ về, đã chặt sẵn, rửa sạch. Cho nước vào đun xương ống sôi bếp thì tắt bếp và gạn bỏ sạch nước.

Nhặt sạch gốc rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước

Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò thái mỏng

Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua thái miếng

+/ Các bước làm lẩu thái tại nhà đơn giản dễ thực hiện:

Bước 1: Ninh xương ống thời gian từ 1-2 tiếng, nêm chút bột canh cho xương nhanh nhừ, nước ngọt. Dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong. Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút. Thêm chút nước mắm cho vàng rồi tắt bếp. Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang đun sôi trên bếp, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm). Bước 4: Có thể cho luôn ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị. Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu thái đã có thể thưởng dùng ngay được rồi đấy.

++ Cần lưu ý những gì khi làm lẩu thái chua cay?

Lẩu thái hải sản có nguồn gốc từ Thái Lan. Nước lẩu có vị hơi chua và cay. Cho nên, tùy theo khẩu vị của từng người trong gia đình để chúng ta nêm nếm sao cho hợp lý. Tránh trường hợp cho nhiều sa tế quá gây cay mọi người không ăn được.

Trường hợp bạn cho củ khoai tây, cà rốt, khoai môn. Cần cho sau bởi vì nếu cho trước có thể sẽ dính nồi gây cháy đít xoong. Chuẩn bị sẵn nước lẩu để khi ăn lẩu gần cạn mình cho thêm. Tránh trường hợp mọi người đang ăn thì hết nước lẩu gây ngắt quãng.

II/ Địa chỉ ship lẩu thái hải sản Hà Nội – bếp Kom9

Quán Kom9 phục vụ lẩu tại nhà Hà Nội cho khách hàng. Bạn muốn ăn món lẩu gì chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu đó cho quý khách.

Kom9 ship lậu tận nhà ở Hà Nội thời gian nhanh nhanh chỉ 30 phút. Bán đa dạng các món ship ngày đêm liên tục cho khách hàng. Với các món lẩu quen thuộc như: lẩu thái tôm yum, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu hải sản,…các sét từ 250k – 350k – 550k.

– Địa chỉ cửa hàng Kom9 tại số nhà 3, ngách 82 Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian ship lẩu 30 phút.

– Số hotline đặt ship lẩu : 0973423922 hoặc 0918127405 (có zalo + facebook + sms)

Cam kết: Lẩu ngon phục vụ tại nhà cho khách đảm bảo chất lượng. Mọi nguyên liệu tươi sạch, nói không với đồ kém chất lượng, rẻ tiền. Điều này thể hiện ở thương hiệu Kom9 đã được khách hàng tin cậy hơn 10 năm tại Hà Nội.

Xin cảm ơn!