Top 8 # Làm Xôi Rán Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon

Mô tả

Mô tả khoá học

Gà rán là món ăn quen thuộc của tất cả chúng ta. Nhưng để có được độ chuẩn, đảm bảo độ giòn và ngon thì không phải ai cũng biết cách. Nhưng làm thế nào để nhận biết được điều này?

Một miếng gà chiên ngon là tuy giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong phải thật mềm và không bị khô. Cắn miếng gà cùng tương ớt hay tương cà càng làm món gà ngon không cưỡng nổi.

Hướng dẫn cách làm món gà rán ngon như ở tiệm

Bước 1: Gà mua về rửa sạch, nên để gà nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Nếu thấy gà có nhiều mỡ bạn có thể lọc bớt phần mỡ cho đỡ ngán. Dùng dao khứa vài đường trên thịt gà để khi ướp gà ngấm đều gia vị, ngon hơn.

Bước 2: Cho gà chần sơ qua nước sôi vì đa phần miếng gà lớn, khi chiên phần bên trong thịt gà sẽ rất khó chín. Chần khoảng 5 phút thì bạn vớt gà ra ngoài để thật ráo nước. Cho gà vào tô ướp thịt gà với 2 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng bột tỏi, 1 muỗng mật ong. Trộn đều và để gà ngấm gia vị từ 4 tiếng. Trong thời gian ướp gà sẽ mềm và ngấm dần gia vị, khi chiên sẽ không bị khô.

Bước 3: Bột năng, bột mì, bột ớt và ½ muỗng cà phê muối trộn thật đều rồi cho vào một chiếc túi nilong. Đánh tan trứng gà, đổ bột chiên xù ra đĩa lớn.

Bước 4: Cho phần thịt gà vào túi bột, xóc mạnh túi bột để phần bột áo đều vào từng miếng gà. Sau khi xóc xong bạn có thể dùng tay trộn thêm vài phút để bột áo đều vào gà. Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh, lăn lần nữa trên dĩa bột chiên xù. Bạn cứ thực hiện như vậy đến khi hết phần thịt gà.

Bước 5: Bắt dầu lên chảo đợi cho nóng già. Chú ý đổ dầu sao cho khi cho gà vào phần gà sẽ ngập dầu. Cho từ từ phần gà vào. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa để trở gà cho gà chín đều các mặt. Khi thấy gà đã chín vàng đều bạn vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

Gà rán sau khi hoàn thành được dùng kèm với tương ớt và tương cà. Nếu thích bạn có thể kinh hoạt chế biến thêm một số loại sốt khác để món ăn thơm ngon hơn như sốt phô mai, sốt trái cây có vị chua như chanh dây, xoài… sẽ rất hấp dẫn đấy.

Đăng kí khóa học Hôm Nay Ăn Gì cùng Bếp Gia Đình là cách thể hiện tình yêu dành cho mái ấm của bạn thông qua những món ăn gia đình ngon. Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại ý nghĩa nhất. Các thành viên trong gia đình sẽ rất thích đấy.

Cách Làm Gà Rán Mật Ong

500g cánh gà (Bạn có thể dùng đùi gà hoặc ức gà)

Mật ong

Nước tương

Vừng trắng

Gia vị: Muối, hạt tiêu, tỏi

Với thịt gà bạn cũng có thể làm những món sau:

Cách làm gà rán mật ong đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà mua về nhặt sạch hết phần lông nhỏ còn dính lại, rồi dùng muối trắng xát đều lên, rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ mùi hôi, để ráo nước.

Cho 3 thìa cafe mật ong vào bát, cùng với 2 thìa nước tương, khuấy đều, đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, tùy vào độ mặn của nước tương mà bạn có thể điều chỉnh một lượng thích hợp.

Vừng trắng mua về, nhặt bỏ những loại hạt sạn nhỏ lẫn trong hạt vừng, đổ vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều, rang khoảng 2-3 phút thì hạt vừng có màu nâu là được.

Bước 2: Ướp gà rán tẩm mật ong

Cho cánh gà vào bát ướp với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi, khoảng 30 phút cho thấm, nếu có thời gian thì bạn bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm đều hơn.

Trong một cái đĩa, trộn bột tỏi, hạt nêm và bột mì với nhau. Lăn miếng gà tẩm mật ong trong hỗn hợp bột, sao cho bột phủ hoàn toàn miếng gà.

https://www.allrecipes.com/recipe/9000/honey-fried-chicken/

Bước 3: Rán thịt gà sốt mật ong

Đặt chiếc chảo sạch lên bếp, cho dầu vào đun nóng, gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên, đến khi miếng thịt chín vàng giòn, rồi gắp ra đĩa.

Bước 4: Gà tẩm mật ong

Đổ bớt dầu còn thừa ra chảo, chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu, đổ nước sốt mật ong đã chuẩn bị vào, đun sôi. Sau đó, cho toàn bộ cánh gà đã chiên giòn, đảo đều lên, để lửa nhỏ, đến khi nước sốt mật ong ngấm đều vào từng miếng thịt.

Bước 5: Hoàn thiện món gà chiên mật ong

Bạn gắp thịt gà ra đĩa, rồi rắc thêm vừng trắng đã rang chín, dọn ra ăn cùng cơm trắng hoặc bún.

Vậy là chỉ với 5 bước cơ bản bạn đã thực hiện xong hướng dẫn làm gà chiên mật ong. Miếng gà béo ngậy, dậy mùi thơm của mật ong, đậm đà của nước tương, chắc chắn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa, vừa thưởng thức vừa tấm tắc khen tài nội trợ đảm đang của bạn.

Mặc dù thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt. Nếu ăn quá nhiều thịt gà chiên tẩm mật ong trong một tuần sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp vấn đề, gây nguy cơ mắc bệnh về thận, mỡ máu, cao huyết áp…

Đặc biệt bạn cần cẩn thận với những loại thịt gà không rõ nguồn gốc, loại thịt có chứa nhiều kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, sử dụng loại gà này về lâu dài có rất nhiều tác hại cho cơ thể. Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng và sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cứ 100g thịt gà cung cấp cho cơ thể 33g protein. Vì vậy mỗi ngày không nên tiêu thụ quá 200g và một tuần không nên ăn quá 500g. Tùy vào cân nặng đề điều chỉnh hàm lượng phù hợp cho cơ thể.

Cách làm gà chiên mật ong thật đơn giản đúng không nào! Không cần quá khéo tay, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cách làm gà rán mật ong, chắc chắn món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn, ai cũng trầm trồ khen tài nấu nướng của bạn.

Cách Làm Món Nem Rán Chay

Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

Cách làm món nem rán chay

Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.

Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.

Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)

Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên

Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới

Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị

Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau

Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều

Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại

Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán

Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu

Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt