Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Đúng Là Tỏi Đen?

--- Bài mới hơn ---

  • “bí Quyết” Tự Làm Tỏi Đen Chữa Ung Thư Thành Công 100%
  • 3 Cách Luộc Khoai Lang Ngon
  • Cách Làm Bánh Ngon Như Ngoài Tiệm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • – Bản chất, tỏi đen được được làm từ tỏi trắng bình thường, được lên men thông qua việc sấy điện liên tục trong 35-45 giờ, sau đó lại tiếp tục ủ trong 45 ngày nữa để vỏ tỏi biến màu ngà và tép tỏi chuyển dần qua màu đen, dẻo và có vị ngọt dịu.

    – Trong quá trình lên men này thì các chất có sẵn trong tỏi được chuyển hóa làm tăng các chất có lợi như các chất kháng sinh, kháng viêm có tác dụng làm tăng sức mạnh của hệ miễn dịch, ngăn sự di căn của các tế bào khối u. Đồng thời, tính hành khí của chúng sẽ làm lưu thông khí huyết, giãn nở của mao mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch.

    Cách làm như sau:

    – Đầu tiên là mua tỏi, nên chọn loại tép lớn và mua 1 lon bia.

    – Sau đó cho tỏi ngâm trong bia đó khoảng 15 phút, ngâm với bia này chủ yếu để lấy được lượng men vi sinh.

    – Hết 15 phút sẽ lấy tỏi xếp vào nồi cơm điện và đun ở nút ấm (warm) trong 10 ngày là sẽ đem lại loại tỏi đen giồng như bình thường

    Hình dáng, màu sắc, mùi vị đều có thể giống nhưng lượng chất thì không ai kiểm tra nên chúng ta cũng cần cân nhắc khi làm tỏi đen tại nhà. Mọi thứ cần phải được kiểm định trước khi sử dụng.

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lăp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm Chay
  • Top 5 Nhóm Thức Ăn Chay Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Ăn Dặm Toàn Món Chay Bổ Dưỡng Mẹ 8X Tạo Phúc Duyên Cho Con
  • Chim Vành Khuyên Ăn Gì Nhanh Líu, Hót Hay? Hoa Quả Hay Mồi Tươi
  • Chim Vành Khuyên !! Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Vành Khuyên Hiệu Quả
  • Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao
  • Tỏi là một dược liệu quý trong đông y và rất lành tính. Tỏi có tính kháng sinh mạnh nên được sử dụng nhiều trong y học. Tỏi đen kế thừa những dược tính quý từ tỏi, được điều chế thêm để tăng công dụng chữa bệnh.

    Theo các nhà chuyên gia, tỏi đen có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được sử dụng ở nhiều nơi. Tại Việt Nam, tỏi đen mới chỉ được sản xuất thành công trong khoảng hơn ba năm trở lại đây. Tỏi đen được bán nhiều trên thị trường và đang trở nên được ưa chuộng.

    Tỏi đen là dược liệu được sử dụng trong Đông Y

    Bản chất của tỏi đen được làm từ tỏi ta. Tỏi ta được lên men bằng phương pháp sấy điện liên tục trong vòng 35 – 45 giờ. Sau đó, chúng tiếp tục được ủ khoảng 45 ngày. Vỏ tỏi sẽ đổi sang màu ngà, tép tỏi bên trong đổi màu đen, có vị ngọt dịu, dẻo.

    Thông thường, mỗi một kilogam tỏi tươi có thể sản xuất ra 400 – 500 gam tỏi đen thành phẩm. Các nhà sản xuất trong quá trình lên men đã theo dõi để tiến hành các phản ứng chuyển hóa hợp chất. Như vậy sẽ làm tăng công hiệu và tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được.

    Theo số liệu nghiên cứu, tỏi tươi tự nhiên chứa khoảng 28,7% carbohydrate. Sau quá trình lên men hàm lượng này sẽ tăng lên khoảng 47,9%. Theo đó mà tỏi đen có vị dịu ngọt của trái cây. Chỉ cần bóc tách lớp vỏ bên ngoài là hoàn toàn có thể ăn được.

    Có nhiều cách để làm tỏi đen hiệu quả. Trong đó có một cách được nhiều bà nội trợ chia sẻ là ngâm tỏi vào bia rồi dùng nồi cơm điện để làm. Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện theo các chuyên gia thì vẫn có màu sắc giống tỏi đen trên thị trường và không đáng lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

    Tuy nhiên, cách làm này có thể sẽ đưa ra sản phẩm tỏi đen không có quá nhiều hàm lượng hoạt chất. Và thực sự có hiệu quả hay không thì còn cần làm nhiều thử nghiệm. Bởi loại tỏi đen tốt nhất thường được làm từ tỏi tươi nguyên chất và sản xuất bằng các phương pháp hiện đại.

    Do có nhiều công dụng hơn tỏi thường nên giá tỏi đen cao gấp nhiều lần so với tỏi ta. Hiện nay, mỗi kg tỏi đen dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng. Tại thị trường Việt Nam, có hai dòng tỏi đen: hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và hàng sản xuất trong nước.

    Các loại tỏi nhập khẩu từ thị trường nước ngoài có thêm hộp nước ép 60 ml x 30 gói. Giá khoảng 1,5 triệu đồng một hộp, có rất nhiều công dụng. Còn tỏi nguyên tép nhập khẩu thì giá dao động từ 3 – 5 triệu đồng/1 kg.

    Tỏi đen có công dụng hỗ trợ

    Theo các chuyên gia lương y, tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, chữa ung thư, điều hòa đường huyết, tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, cải thiện xơ vữa động mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa và đường ruột, tốt cho hệ tim mạch, tiểu đường. Do đó, dù có giá thành cao nhưng nhiều người vẫn đầu tư để cải thiện sức khỏe.

    Chuyên gia phân tích thêm: “Tinh dầu của tỏi đen có tác dụng kháng viêm, chống dịch nên được sử dụng để tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn, ngăn sự di căn của các tế bào trong các khối u. Bên cạnh đó, tính khí của tỏi giúp lưu thông khí huyết, giãn nở các mao mạch, hỗ trợ việc tuần hoàn máu, tốt cho chứng cao huyết áp và tim mạch”.

    Các lương y cũng thông tin thêm, tỏi đen chỉ là một loại thực phẩm chức năng, không phải thuốc điều trị. Tỏi đen được đưa vào cơ thể để tăng sức đề kháng chứ không có tác dụng tiêu diệt mầm bệnh, do đó chúng không có tác dụng chữa bệnh ung thư như một số thông tin, mà chỉ có tác dụng hỗ trợ, ngăn tế bào ung thư di căn.

    Trong bài viết này, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu về tỏi đen, xin giới thiệu địa chỉ: là nơi cung cấp các www. maylamtoiden.asiamáy làm tỏi đen với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

    Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã làm rõ vấn đề làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không và giới thiệu địa chỉ bán máy làm tỏi đen uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc truy cập vào trang maylamtoiden.asia để tham khảo thông tin chi tiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Tác Hại Khi Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Kho Quẹt, Chà Bông, Mỡ Hành
  • 10 Cách Làm Món Giò Chay Ngon Bổ Dưỡng Ăn Nhiều Cũng Không Lo Béo
  • Cách Làm Các Loại Gỏi Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • “bí Quyết” Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà một một quá trình tạo ra tỏi đen tương đối đơn giản, do chính bạn làm chủ quy trình. Bài viết này tôi xin hướng dẫn cụ thể tường bước một, để bạn có thể dế dàng tạo ra những củ tỏi đen chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng.

    Tỏi đen là gì?

    • Tỏi đen còn được gọi là tỏi lên men, tỏi già, nó được tạo ra từ tỏi thường ( tỏi trắng), tỏi trắng được chọn lọc kỹ càng, sau đó được ủ trong một môi trường đặc biệt có nhiệt độ, áp xuất, độ ẩm nhất định, trong một thời gian dài từ 60 đến 90 ngày, sau thời gian này tỏi trắng biến thành tỏi có mầu đen, vị ngọt, hơi chua, không còn mùi hăng nồng của tỏi trắng, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng cao hơn so với tỏi thường 5,6 lần. Các protein trong tỏi trắng chuyển đổi thành lượng lớn các vi chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta hàng ngày với hơn 18 axit amin, chúng nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi mệt mỏi cơ thể, duy trì sức khỏe của con người. Tỏi đen đóng một vai trò vô cùng lớn tới sức khỏe con người.
    • Đã có kiểm chứng trong bao nhiêu năm qua, ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng vai trò của tỏi đen thậm chí còn tuyệt vời hơn. Nó có tác dụng rất đáng kể trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa tăng huyết áp, tăng lipid máu và chống khối u. chống ung thư, giảm tiểu đường, chống oxi hóa, tăng cường trí nhớ…
  • Tỏi đen với giá trị dinh dưỡng cao, báo cáo của các viện Y học nổi tiếng thế giới : Mỗi 100g tỏi tươi chứa: nước 63,8g, đường, 7.2g, 5.2g protein, 10.2g chất béo, 10mg canxi, phốt pho 12.5mg, 1.3mg sắt, vitamin B10. 29mg, vitamin B20.06mg, 0.8mg niacin, vitamin C 7mg, magiê và các yếu tố vi lượng khác, đó là những chất không thể thiếu ở độ dinh dưỡng của con người.
  • Mỗi 100g Tỏi đen chứa 43.6g nước, 1100KJ nhiệt, 41.4g đường, 10.4g protein, chất béo 5.1g, 13mg canxi, Mg 52mg, Fe 2.1mg, natri 36mg, kali 930mg, 1.4mg kẽm vitamin B610.726mg, vitamin B20.126mg, niacin 10.048mg những thứ tương tự, dễ dàng nhận thấy tỏi tỏi đen có lượng chất béo giảm đáng kể, các chất cải thiện đáng kể nguyên tố vi lượng, và các protein, đường, vitamin, do đó, tỏi đen có một chất dinh dưỡng phong phú, thiết yếu và thậm chí nó được coi là thực phẩm chức năng hoàn toàn tự nhiên..
  • Cách sử dụng tỏi đen:

    Bạn nên sử dụng một trong 5 cách sau đây

    1. Sử dụng tỏi đen trực tiếp
    2. Sử dụng nước ép tỏi đen
    3. Ngâm mật ong để sử dụng
    4. Ngâm rượu để sử dụng
    5. Chế biến thành các món ăn ngon:

    Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bạn có thể ăn một lượng khác nhau, Hiệu quả của nó sẽ được thể hiện sau khi bạn sử dụng đều trong 8 đến 10 ngày.

    Tác dụng làm đẹp của tỏi đen

    1. Giúp da trắng hồng, mịn màng từ bên trong ( kéo dài tuổi thanh xuân )
    2. Cải thiện giúp tóc đen, khỏe và đẹp
    3. Cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não
    4. Giảm cân hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

    Tác dụng phòng và chữa bệnh của tỏi đen

    1. Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
    2. Giảm cholesterol trong máu
    3. Giảm huyết áp cao
    4. Giảm chỉ số đường trong máu về mức bình thường
    5. Chống ung thư hiệu quả hơn 90%
    6. Chữa trị táo bón
    7. Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan
    8. Tăng cường đề kháng, sức khỏe với thời tiết thay đổi liên tục
    9. Hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy, vận động viên thể thao vận động ở cường độ cao

    Tỏi đen được tạo ra theo nhiều cách như: làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, làm tỏi đen bằng máy, làm tỏi đen bằng bia, làm tỏi đen bằng nồi áp suất, cách làm tỏi đen công nghiệp, cách làm tỏi đen của người Nhật… Nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn một cách cực kỳ đơn giản, đảm bảo thành công 99% đó là:

    Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

    Chuyển bị:

    • Tỏi cô đơn: 750g
    • Nồi cơm điện cũ: 1 cái
    • 1 Giá hấp bằng thép không gỉ
    • Một số lớp vỏ giấy được cắt ra từ thùng caton, sạch sẽ.

    Lưu ý: bạn nên sử dụng nồi cũ vì sau khi làm xong mùi tỏi có thể còn lưu lại trong nồi cơm điện, khi làm các món ăn khác bằng nồi này sẽ bị ám mùi.

      Sau khi sắp xếp, che một khăn thấm hút sạch (hiệu quả là để ngăn hơi nước chảy ngược trở lại vào tỏi)
    1. Nếu mẻ tỏi đen của bạn chưa làm thành công hoặc chưa được đẹp cho lắm, đừng lo lắng về điều này, tôi sẽ nói cho bạn biết một mẹo nhỏ,
    2. Ví dụ, nếu có nước trong quá trình lên men, các tờ giấy caton sẽ hút nước, và nó sẽ được bổ xung cho tỏi khi cần độ ẩm . Nếu bạn không có các giấy cát tông này, tỏi đen của bạn sẽ không đẹp và khó thành công, tỏi có thể bị cháy…
    3. Mỗi lần làm tỏi đen bạn không nên làm quá nhiều ( 750g thôi), Trước khi làm nhiều bạn có thể thử làm với số lượng nhỏ, bởi vì mỗi người chọn nồi cơm điện chức năng khác nhau,công suất, thương hiệu….
    4. Bạn nên sử dụng nồi cũ để làm tỏi đen, và chọn những nơi thoáng đãng để làm, vì khi làm mùi tỏi có thể bốc lên gây khó chịu cho người nhà bạn hoặc hàng xóm xung quanh
    5. Nếu tỏi được lên men thành công, màu sắc đã chuyển sang màu đen, nhưng các củ tỏi mới sẽ không mềm, có thể lưu trữ khoảng thời gian (một tuần hoặc lâu hơn, vì không khí ẩm hoặc khô), tỏi đen hấp thụ không khí. tỏi đen sẽ mềm và ngon hơn
    6. Tỏi đen sẽ trở nên khô và khô, vị đắng. Quá trình lên men phải được kiểm soát bằng thời gian lên men. Nếu thời gian lên men không đủ, thì màu của tỏi vẫn còn màu trắng và vẫn cần tiếp tục phải ủ trong một thời gian nữa.
      Sau khi hoàn tất quy trình trên, đậy nắp nồi cơm điện kín và theo ngăn nấu cơm, vì không có nước trong nồi, nồi sẽ tự động chuyển sang trạng thái bảo quản nhiệt.
    • Mở nắp nồi cơm điện mỗi ngày và thay khăn khô để bạn có thể quan sát bên trong và để hơi nước trong nồi bay hơi.
      Ngày hôm sau, nắp nồi cơm điện được mở ra, và hơi nước của nắp đậy nhanh chóng chảy dọc theo nắp hộp chứa đầy nước trong nồi cơm điện. Rõ ràng là giấy cứng xung quanh đã ướt, và khăn cũng hút rất nhiều nước. Tỏi cô đơn đầu bé hơn nhiều so với ngày đầu tiên.
      Sau đó đặt một miếng vải khô sạch khác lên đầu tỏi và đậy nắp nồi cơm điện lại. Hai khăn được thay đổi lần lượt mỗi ngày, và như vậy cho đến 10-12 ngày, nước trong tỏi đang dần giảm
      Thực hiện theo các bước trên trong 15 ngày – 20 ngày (đây là thời gian lên men vào mùa đông), nếu thời gian mùa hè, xin rút ngắn thời gian có thể khoảng 10 ngày. Tỏi đen đã hoàn thành mềm và mềm, ngọt và ngọt, và không có vị cay của tỏi sống.

    Vậy là thành quả của chúng ta đã ok rồi đó, hưởng thụ thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Bột Bắp
  • 13 Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Không Cần Trứng, Bột Bắp
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?
  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhất
  • 1Kg Tỏi Tươi Làm Được Bao Nhiêu Kg Tỏi Đen? Khoảng 0,5Kg
  • 【Cực Hot】Cách Làm Tỏi Đen Ủ Bia Hơi Tại Nhà
  • Mẹo Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Dàng
  • Từ rất lâu, tỏi được sử dụng như là một loại thuốc kháng sinh để điều trị vết thương, ăn tỏi để chữa cảm cúm hoặc cải thiện sức bền. Theo các lương y, tỏi tươi sau khi được lên men thì công dụng tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi tươi chưa lên men, rất có lợi cho sức khỏe.Ngoài một số tác dụng như tỏi tươi, tỏi đen còn có một số tác dụng như: chống và điều trị ung thư, giảm cholesterol, điều trị một số bệnh về gan, dạ dày,…

    Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không?

    Hiện nay trên thị trường giá thành của tỏi đen tương đối cao nên không phải ai cũng có khả năng mua tỏi đen để sử dụng thường xuyên nên làm tỏi đen tại nhà đang được nhiều người lựa chọn. Có một số ý kiến cho rằng phương pháp này vừa đơn giản lại tiết kiệm nhưng cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện không có lợi mà còn gây hại. Vậy phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không?

    Trước khi lên men, tỏi được sấy điện liên tục khoảng 30-40 tiếng. Sau đó bổ sung dịch lên men thường dùng là bia và ủ để vỏ chuyển sang màu ngà và tép tỏi chuyển sang màu đen. Sấy khô rồi đóng túi tỏi đen.

    Sau khi kết thúc quá trình ủ nếu cho ra tỏi đen thành phẩm nếu giống như tỏi đen được phân phối trên thị trường thì có thể yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Nhưng các hoạt chất có lợi trong tỏi đen khi ủ bằng nồi cơm điện có được đảm bảo hay như tỏi đen được lên men đúng quy chuẩn trên thị trường hay không? Vấn đề này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến công dụng và hiệu quả đối với cơ thể.

    Liệu phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không, có an toàn và tiết kiệm như bạn nghĩ?

    Nồi cơm điện không được thiết kế chuyên dụng để ủ nên tỉ lệ thành công khi làm tỏi đen thấp, bên cạnh đó khi ủ phải duy trì nguồn điện liên tục cho nồi cơm điện nên rất hao tốn điện năng gây, dễ gây chập điện hoặc cháy nổ.

    Trong quá trình làm tỏi đen bạn phải điều chỉnh nhiệt độ thủ công nên không đảm bảo được nhiệt độ đồng nhất trong quá trình lên men. Khi nhiệt độ không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất. Nhiệt độ quá cao thì tỏi sẽ bị cháy dẫn đến mẻ tỏi hỏng và hình thành các chất lạ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

    Làm tỏi đen đúng kỹ thuật đảm bảo chất lượng

    Độ ẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của tỏi đen thành phẩm. Không đảm bảo được độ ẩm sẽ làm tỏi đen bị ẩm mốc và ướt gây trở ngại cho việc bảo quản tỏi đen. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu mẻ tỏi bị hỏng, phải làm đi làm lại nhiều lần. Khi có được mẻ tỏi đen thành công bằng nồi cơm điện nhưng chất lượng tỏi thì chưa được kiểm chứng.

    Chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không? Vậy thì tại sao bạn không chọn mua tỏi đen của các nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Giò Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Mê Ly, Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Giò Lụa Chay Ngon Dành Cho Người Ngán Thịt
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Dàng
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Tại Nhà
  • Học Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Khám phá được công dụng tuyệt vời của tỏi đen so với tỏi thông thường, hiện

    nay, con người ta đang rất quan tâm đến phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm

    điện. Vậy bạn đã biết cách làm tỏi đen này chưa?

    Tỏi được biết đến một phương thức chữa bệnh vô hiệu quả nhưng có mùi hơi khó

    chịu do các hợp chất của S gây ra. Để giải quyết vấn đề này, con người đã

    nghiên cứu và cho lên men tự nhiên tỏi tươi để khắc phục mùi khó chịu và tăng

    công dụng của tỏi lên gấp nhiều lần.

    Với những tác dụng thần kì mà tỏi đen mang lại nên giá của tỏi đen rất cao,

    tuy nhiên, suy cho cùng, bản chất tỏi đen cũng được làm từ tỏi ta thông thường

    bằng cách lên men và sấy điện liên tục trong 35-45 giờ. Sau đó, tỏi được ủ

    trong khoảng 45 ngày để vỏ và tép bên trong chuyển màu thành thần dược dẻo quý

    hiếm. Với quy trình lên men này, hàm lượng carbohydrate tăng lên tới 47,9% có

    vị ngọt, thơm ngon và ăn được trực tiếp. Và một trong những cách lên men hiệu

    quả nhất, đó chính là sử dụng nồi cơm điện.

    Vì vậy. hôm nay chúng tôi sẽ bật mý bí quyết làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại

    nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bí quyết làm tỏi đen bằng nồi cơm điện không

    quá khó nhưng cũng nói là quá dễ dàng.

    Về nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị tỏi tươi (số lượng tùy thuộc vào nhu cầu),

    bia, giấy bạc và nồi cơm điện. Đầu tiên, trong quá trình chọn nguyên liệu, bạn

    chú ý tuyển chọn những củ tỏi loại to, tươi, đều nhau,và không được bị trầy

    xước. Sau đó, tiến hành rửa sạch và để khô từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ cho thật

    ráo nước 100%.

    Tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy bạc to xếp vừa tỏi lên, sau khi lấy tỏi ra từ nồi

    ngâm bia, rồi cho vào nồi cơm điện, tiến hành giữ ấm trong khoảng 2 tuần đến

    10 ngày. Bên ngoài nồi, các có thể dùng thêm bọc thực phẩm bọc kín xung quanh

    vung nồi để giữ nhiệt, nhưng chú ý hãy lau sạch nắp nồi đều đặn hằng ngày. Và

    trong quá trình ủ, các bạn hãy mở nồi để kiểm tra tình trạng tỏi hàng ngày,

    chú ý không nên mở quá 5 phút/1 lần.

    Kết thúc quá trình ủ, tỏi sẽ chuyển dần từ trắng sang nâu, và thành đen. Có

    một bí quyết để xác định tỏi đã đạt yêu cầu hay không là bạn hãy ném thử, nếu

    chúng có vị hơi ngọt, chua, không nặn mùi như lúc ban đầu thì khi đó, bạn đã

    thành công trong việc làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Hãy bảo quản chúng trong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Tiết Kiệm Tiền Triệu
  • Nhộn Nhịp Thị Trường Đồ Chay Phục Vụ Rằm Tháng Bảy
  • Những Lưu Ý Khi Ăn Đồ Chay Để Không Trúng Độc Tố
  • Đồ Chay Ngon, Thực Phẩm Chay Sạch Từ Thiên Nhiên Tại Pháp Duyên
  • 5 Thực Phẩm Chay Dinh Dưỡng Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo Chưa Đầy 5 Phút !
  • Tỏi đen từ lâu đã được coi là một loại “thần dược”, có những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe và được biết đến nhiều nhất với khả năng ngăn chặn ᴜɴɢ ᴛʜư. Vậy, làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không?

    1. Tỏi đen là gì?

    Tỏi đen (Black Garlic) là tỏi được chọn lọc cẩn thận và trải qua quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt. Tỏi đen có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có lợi ích gấp hàng chục lần tỏi thường.

    Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không? (Nguồn: duoclieuviet.com)

    Siêu tỏi (super-garlic) được hình thành từ quá trình lên men trong thời ɢɪᴀɴ dài ngày. Trong tỏi đen có chứa hàm lượng lớn hợp chất S-allylcysteine và amino acid cysteine giúp làm ɢɪảm nồng độ cholesterol, phòng ngừa nguy cơ ʙị ᴜɴɢ ᴛʜư, cùng rất nhiều táᴄ dụng tốt kháᴄ đối với sức khỏe.

    2. Tổng hợp 13 công dụng tỏi đen đối với sức khỏe

    Lysine và Arginine có trong tỏi đen là 2 axit amin tốt cho tim mạch, làm ɢɪảm cholesterol. Arginine chuyển hóa thành hợp chất ᴋíᴄʜ ᴛʜíᴄʜ lưu thông ᴍáᴜ, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và đau thắt ngực, hỗ trợ chức năng tim mạch.

    Allicin là chất kháng sinh có khả năng chống ɴʜɪễᴍ ᴛʀùɴɢ. Và trong tỏi đen có chứa S-allylcysteine làm tăng khả năng hấp thụ và chuyển hóa Allicin, sức đề kháng của cơ thể cũng vì thế mà được tăng cường.

    Bạn băn khoăn liệu làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không? (Nguồn: Phunuvietnam.vn)

    Hàm lượng cáᴄ chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao có táᴄ dụng làm chậm quá trình oxy hóa, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ cơ thể khỏi táᴄ động của cáᴄ gốc ᴛự do.

    Cáᴄ dịch chiết từ tỏi đen có táᴄ dụng kháng mạnh khối u, hỗ trợ điều trị ᴜɴɢ ᴛʜư hiệu quả bằng cáᴄh ᴋíᴄʜ ᴛʜíᴄʜ đáp ứng miễn dịch và loại đi dần khả năng cáᴄ tế bào khối u di căn.

    Tỏi đen chứa cáᴄ hoạt chất Ajoene, S-allylcysteine, Polyphenol có khả năng dọn cáᴄ gốc ᴛự do vượt trội, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp rất hiệu quả.

    Thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan, ngăn ngừa tổn ᴛʜươɴɢ gan khỏi ngộ độᴄ tylenol, viêm ɴʜɪễᴍ, đồng thời bảo vệ và ɢɪải độᴄ gan.

    Cáᴄ chất sản sinh trong quá trình lên men tỏi đen có thể ngăn chặn sự hình thành của cáᴄ glycation (hình thành ʙệɴʜ đái tháo đường).

    Vitamin B2 ở tỏi đen là chất xúc táᴄ giúp duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh của làn da và làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đen ᴋíᴄʜ ᴛʜíᴄʜ sự lưu thông của ᴍáᴜ và mồ hôi, giúp tóc trở nên đen hơn và hạn chế rụng tóc.

    Trong một báo cáo được nghiên ᴄứᴜ gần đây, việc ăn 1 tép tỏi đen mỗi ngày có thể ngăn chặn nguy cơ ɢâʏ ᴜɴɢ ᴛʜư tuyến tiền liệt.

    Tỏi đen có khả năng thúc đẩy và phát huy cáᴄ chức năng của Vitamin B1 như: cải thiện và duy trì chức năng não, tăng sự nhanh nhẹn.

    Allicin có trong tỏi đen làm ɢɪảm cơn thèm ăn, tạo cảm giáᴄ no lâu và đồng thời đốt ᴄʜáʏ mỡ thừa và chất béo của cơ thể.

    Hai hợp chất Alanine và Glutamine có táᴄ dụng ᴋíᴄʜ ᴛʜíᴄʜ vị giáᴄ, giúp ăn ngon và hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt cáᴄ chất dinh dưỡng.

    Cysteine trong tỏi đen làm tăng khả năng hấp thụ canxi giúp xương và răng chắc khỏe.

    Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có tốt không và thành phẩm (Nguồn: Jamja.vn)

    3. Quy trình lên men ᴛự nhiên của tỏi đen

    Được làm từ tỏi ta, tỏi đen sấy điện liên tục trong 35-45 giờ để lên men và đem đi ủ trong khoảng thời ɢɪᴀɴ là 45 ngày cho tới khi phần bỏ ngoài có màu ngà, múi tép bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị hơi chua chua, ngọt dịu. Nếu biết cáᴄh làm tỏi đen hiệu quả, mỗi kg tỏi tươi có thể cho ra khoảng 400-500g tỏi đen thành phẩm.

    Bước 1: Ngâm men dẫn Cáᴄh làm tỏi đen bằng nồi cơm điện (Nguồn: Jamja.vn) Bước 2: Bọc tỏi trong giấy bạc

    Hàm lượng carbohydrate trong quá trình lên men bằng nồi cơm điện ᴛử sẽ tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen) tạo nên vị ngòn ngọt của trái cây. Chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được.

    Bước 3: Ủ tỏi trong nồi cơm điện

    4. Máᴄh bạn 3 cáᴄh ủ tỏi đen hiệu quả bằng nồi cơm điện

    Nồi cơm điện là một thiết ʙị nhà bếp không thể thiếu trong gia đình và bạn hoàn toàn có thể mua nồi cơm điện giá rẻ tại những địa chỉ phân phối uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt cùng với những chương trình bảo hành.

    Đây được coi là bước sơ chế đầu tiên, sử dụng bia làm men dẫn. Thời ɢɪᴀɴ ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn xếp những viên tỏi đó vào giấy bạc. Khi làm tỏi đen bằng bia bạn nên chú ý đến thời ɢɪᴀɴ ủ. Lưu ý là bạn không cần để khô chúng bởi cáᴄh làm tỏi đen này yêu cầu khi cáᴄ viên tỏi để trong giấy bạc, cần có độ ẩm nhất định. Từ đó, không khiến tỏi ʙị ʜỏɴɢ, hoặc làm kéo dài thời ɢɪᴀɴ ủ tỏi trong nồi cơm hơn.

    Cáᴄh làm tỏi đen cũng rất đơn ɢɪản, theo như gợi ý phía trên, bạn xếp tỏi vào giấy bạc xong thì bọc kín lại, tuyệt đối không được để bất cứ khe hở nào khi bọc. Gói bọc khi có không khí len vào sẽ dễ làm ʜỏɴɢ và ảnh hưởng đến chất lượng tỏi. Đặc biệt, khi thực hiện cáᴄh ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện đa năng chất lượng tốt, bạn phải vô cùng lưu ý ở khâu này.

    Máy làm tỏi đen đơn ɢɪản, tiện lợi (Nguồn: Vinatai)

    Sau khi bọc giấy bạc và để vào nồi cơm điện, chọn nút giữ ấm (chế độ Warm) để ʙắᴛ đầu ủ. Nên để một lớp giấy bọc thực phẩm ở bên ngoài để giữ nhiệt cho nồi cơm của bạn. Thời ɢɪᴀɴ ủ tỏi trong nồi cơm điện kéo dài khoảng 2 tuần. Trong thời ɢɪᴀɴ đó, bạn có thể mở nồi ra để kiểm tra, nhưng không nên mở quá lâu (tối đa 5 phút) để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm ʜỏɴɢ tỏi.

    Ngoài nấu cơm, bạn có thể dùng nồi cơm điện chống dính nấu nhiều món ngon kháᴄ. Tương ᴛự, bạn có thể thực hiện cáᴄh ủ tỏi bằng nồi cơm điện một cáᴄh dễ dàng ngay tại nhà.

    Đây là phương pháp vô cùng lý thú từ chàng trai Chế Viết Vũ, 24 tuổi, ở Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Cáᴄh này sử dụng nhiệt độ cao từ bóng đèn và độ ẩm từ ly nước để táᴄ động lên tỏi, thời ɢɪᴀɴ ủ là 40 ngày. Tuy nhiên, phương pháp này cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ, độ ấm và áp suất để cho ra những tép tỏi đen thượng hạng.

    Đối với cáᴄ loại máy làm tỏi đen, bạn không cần phải chú ý quá nhiều thứ so với cáᴄh ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện mà vẫn có thể có thành phẩm như mong muốn. Cáᴄ loại máy này đều được thiết kế với chế độ ᴛự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, phân bố nhiệt đồng đều và hơn hết là thời ɢɪᴀɴ nhanh chóng. Một số hãng máy ủ tỏi đen tốt bạn nên tham khảo như: Máy làm tỏi đen Tiross, HIKARI, Magic Korea, Nikio.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Những Tác Hại Khi Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Kho Quẹt, Chà Bông, Mỡ Hành
  • 10 Cách Làm Món Giò Chay Ngon Bổ Dưỡng Ăn Nhiều Cũng Không Lo Béo
  • Những Tác Hại Khi Tự Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện.

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, nên hay không?

    Xu hướng tự làm tỏi đen tại nhà ở các hộ gia đình đang dần tăng theo từng ngày, thế nhưng chất lượng thành phẩm làm ra có khác gì so với mua ở siêu thị hoặc làm bằng máy chuyên dụng hay không thì nhiều người còn mơ hồ không rõ. Trong đó có không ít người làm theo phong trào hoặc “thấy người ta làm thì mình làm theo”. Và họ hoàn toàn không hiểu gì về tỏi đen. Mục đích của bạn là muốn cho người thân có sức khỏe tốt, nhưng nếu không trang bị kiến thức đầy đủ thì có thể sẽ gây phản tác dụng.

    Phần lớn những người tự làm tỏi đen để sử dụng hiện nay đều dùng phương pháp: Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với bia, làm tỏi đen bằng nồi áp suất …

    Những phương pháp này có một ưu điểm rõ ràng là tiết kiệm, không phải tốn tiền mua máy làm tỏi đen chuyên dụng. Nhưng liệu tỏi đen làm ra bằng phương pháp này có đảm bảo hay không? Để tìm câu trả lời, chúng ta cùng nghe chia sẻ của Lương y Bùi Hồng Minh – một thầy thuốc có uy tín lâu năm trong Hội đông y Ba Đình – Hà Nội chia sẻ.

    “Bản chất tỏi đen là một thành phẩm được chế biến từ củ tỏi trắng. Tỏi được lên men thông qua việc sấy điện liên tục trong 35-45 giờ. Sau đó, chúng được tiếp tục ủ khoảng 8 – 15 ngày để vỏ biến màu ngà. Tép tỏi bên trong chuyển sang màu đen, khi ăn cảm thấy dẻo, có vị ngọt dịu và được sử dụng để chữa bệnh cũng như hỗ trợ chữa bệnh rất tốt. Một số loại máy làm tỏi đen chuyên dụng đã được lập trình tự động tối ưu cho việc lên men tỏi đen. Vì vậy mà thời gian rút ngắn chỉ còn chưa đến 2 tuần. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm làm ra”.

    Cũng theo lương y Minh, Tỏi đen được tự làm bằng cách ngâm men bia, sau đó ủ bằng nồi cơm điện. Nếu cho ra tỏi đen có vị giống tỏi bán trên thị trường và sử dụng thì không có vấn đề gì về an toàn thực phẩm. Những thành phần chất lượng các hoạt chất có lợi trong tỏi đen tự làm có thể không đạt được như tỏi sấy đúng quy chuẩn. Điều này ảnh hưởng tới hiệu quả và công dụng của tỏi đen khi sử dụng”.

    Tại sao không nên sử dụng nồi cơm điện để làm tỏi đen?

    Nếu bạn từng tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện chắc hẳn cũng thấy được những nhược điểm của phương pháp này là:

    • Tỷ lệ thành công thấp bởi nồi cơm điện không được thiết kế chuyên để lên men tỏi đen.
    • Mất nhiều công sức vì phải điều chỉnh nhiệt độ bằng tay trong quá trình làm tỏi và rất dễ gây ra hiện tượng chất lượng của tỏi đen làm ra không đồng đều, có thể gây hại cho người sử dụng.
    • Tốn thời gian (45-60 ngày).
    • Tiết kiệm điện, đơn giản, dễ sử dụng.
    • Chất lượng tỏi đen làm ra ổn định và đồng đều hơn. Tỉ lệ lên men thành công cao hơn.
    • Không tốn nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa, giá thành mỗi chiếc máy làm tỏi đen mini dành cho gia đình hiện nay khá rẻ. Giá chỉ ngang với một chiếc nồi cơm điện thông thường.

    Tại sao tỏi đen bán ở siêu thị đều ghi thời gian sản xuất từ 60 ngày trở lên? Tỏi đen làm bằng máy lên men chuyên dụng chỉ 12 ngày thì chất lượng có đảm bảo không?

    Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc, vấn đề này thực ra rất đơn giản. Bạn biết rằng bản chất của quá trình lên men tỏi đen là thay đổi nhiệt độ và độ ẩm theo một quy trình nhất định. Dần dần tỏi trắng sẽ biến thành tỏi đen.

    Những sản phẩm tỏi đen được bày bán ở siêu thị, đa phần là được làm theo quy trình công nghiệp. Với số lượng lớn cho mỗi lần lên men, vì vậy thời gian làm tỏi đen sẽ lâu hơn. Muốn nhanh hơn cũng không được. Bởi vì nếu làm với số lượng lớn mà tăng nhiệt độ lên cao quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng củ cháy xém, củ chưa lên men đều. Nên sản xuất tỏi đen bằng máy làm tỏi đen công nghiệp bắt buộc phải tốn thời gian hơn. Ngoài ra, giá thành đầu tư cho hệ thống dây chuyền sản xuất tỏi đen rất tốn kém. Điều này làm cho giá mỗi kg tỏi đen bán ra thị trường có giá “cắt cổ”.

    Với máy làm tỏi đen gia đình, nhiệt độ phân bổ đều giữa các củ tỏi. Chất lượng tỏi đen làm ra vẫn đồng đều, trong khi thời gian được rút ngắn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Kho Quẹt, Chà Bông, Mỡ Hành
  • 10 Cách Làm Món Giò Chay Ngon Bổ Dưỡng Ăn Nhiều Cũng Không Lo Béo
  • Cách Làm Các Loại Gỏi Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Bánh Chay Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Tại Nhà
  • Học Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện
  • Dùng nồi cơm điện nào để làm tỏi đen?

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được tỏi đen, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ: Gồm 2 loại:
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford, kim cương

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    4. Bộ phận điều khiển nồi cơm điện

    Với nồi cơm điện cơ thì bộ phận điều khiển rất đơn giản, nó dùng rơ le để có thể chuyển chế độ nấu sang ủ ấm và có 2 lựa chọn để sử dụng đó là nấu hoặc giữ ấm.

    Nồi cơm điện tử thì phức tạp hơn, nó có:

    • Điều khiển bằng mạch điện tử
    • Màn hình hiển thị thông tin LCD
    • Điều khiển bằng nút bấm thay vì cần gạt như nồi cơ
    • Cài sẵn nhiều chế độ nấu

    Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện

    Khi cấp điện cho nồi, bật chế độ nấu mà người tiêu dùng muốn, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt, mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng làm nóng lòng nồi khiến gạo được nấu thành cơm, vỏ nồi giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu, khi gạo đã nở đến một mức nhất định, bộ phận điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

    Trong quá trình nấu còn có sự tham gia của van thoát hơi nước, nó giúp điều chỉnh lượng nước, mức áp suất trong nồi giúp thức ăn được chín đều.

    Về cơ bản thì mọi nồi cơm điện đều có chung nguyên lý hoạt động như trên. Sự khác nhau giữa các loại nồi chính là cách mà bộ điều khiển hoạt động.

    Tỏi đen là thành phẩm của quá trình lên men tỏi trắng trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Thời gian lên men kéo dài từ 30 – 60 ngày.

    Do tác động của quá trình lên men nên hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng. Vì vậy mà tỏi đen được đánh giá là có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người:

    • Phục hồi tổn thương cơ bắp cho tập luyện, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và các chức năng khác trong cơ thể.
    • Là dược liệu tốt dùng để phòng bệnh.
    • Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan.
    • Tăng cường khả năng miễn dịch.
    • Ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.
    • Hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL – Cholesterol, điều hòa đường huyết, tốt cho hệ tim mạch.

    Cách nấu tỏi đen bằng nồi cơm điện

    Khi tỏi còn đang ướt, bạn bọc giấy bạc kín xung quanh tỏi. Bạn không nên để tỏi bị hở, vì nếu còn vết hở, tỏi sẽ không thể ngấm và lên men được, mẻ tỏi đen sẽ không được đen và ngon.

    Nhiều mẹ chủ quan, không ủ tỏi bằng giấy bạc cho kín, hay không dùng giấy bạc để ủ tỏi làm tỏi đen. Vì vậy tỏi đen chưa thành mà tỏi trắng thì cháy khét lẹt cho tiếp xúc với nền nhiệt cao trong nồi cơm điện. Làm đi làm lại nhiều lần, nhiều mẹ mới rút ra kinh nghiệm bọc tỏi trong giấy bạc thay vì để trực tiếp vào nồi cơm điện thì mẻ tỏi đen tự làm mới thành công.

    4. Bắt đầu ủ tỏi trong nồi cơm điện để làm tỏi đen

    Sau đó, bạn cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không hỏng nồi và tiền điện hết chỉ khoảng 10.000 đồng).

    Khi làm, bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

    Một số lưu ý khi làm và bảo quản tỏi đen

    • Để tỏi đen làm tại nhà ngọt dẻo và không bị ướt sau quá trình lên men, có một số lưu ý như sau:
    • Nếu ngâm tỏi với bia thì chỉ nên ngâm trong 30 phút, cứ 5 – 10 phút lại phải đảo đều tỏi. Sau khi ngâm bia, cần lấy ra và phải để tỏi cho ráo rồi mới bọc giấy và đem đi ủ.
    • Đảm bảo nguồn điện phải ổn định trong quá trình ủ.
    • Vệ sinh nồi sạch sẽ trước khi làm tỏi đen. Trong quá trình làm, để nồi tại nơi thoáng mát và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
    • Sau khi ủ xong, nếu tỏi hơi ướt thì có thể phơi trong bóng râm hoặc hong khô bằng quạt cho ráo nước rồi mới sử dụng.
    • Để bảo quản tỏi đen được tốt nhất, bạn nên cho toàn bộ túi tỏi đen vào 1 chiếc hộp giấy hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Tiết Kiệm Tiền Triệu
  • Nhộn Nhịp Thị Trường Đồ Chay Phục Vụ Rằm Tháng Bảy
  • Những Lưu Ý Khi Ăn Đồ Chay Để Không Trúng Độc Tố
  • Đồ Chay Ngon, Thực Phẩm Chay Sạch Từ Thiên Nhiên Tại Pháp Duyên
  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Fao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo Chưa Đầy 5 Phút !
  • Vào Bếp Cùng Điện Máy Nhật Bản: Làm Bánh Trung Thu Siêu Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện: Genoise & Chocolate Genoise
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?
  • Hiện nay, tỏi đen đang là một trong những sản phẩm siêu “HOT”. Bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của sản phẩm này được biết đến nhiều hơn. Vậy nên, nhu cầu mua tỏi đen ngày càng nhiều. Thêm vào đó, chị em cũng truyền tai nhau nhiều cách làm tỏi đen khác nhau.

    Tự làm tỏi đen tại nhà

    Như My cho biết: ” Mình thấy tỏi đen chữa được nhiều bệnh nhưng giá thành lại rất đắt, loại thấp nhất cũng đã 1,7 triệu/kg. Việt Nam tuy trồng rất nhiều tỏi nhưng chủ yếu lại nhập tỏi đen từ Nhật Bản về, nên mình quyết tâm dành thời gian tìm hiểu quy trình tự làm tỏi đen.

    Sau nhiều ngày nghiền ngẫm các tài liệu, xem đủ các thể loại video hướng dẫn làm của các bạn Mỹ, Nhật, Anh, Đức, mình đã đúc kết ra được cách làm tỏi đen hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian nhất và mang lại giá trị dinh dưỡng nhất. Nếu có nhiều người nhờ công thức của mình mà tự làm được tỏi đen sử dụng thì thật tuyệt”.

    Giống như chị My, bạn bè của chị Nguyễn Thị Nga ở Phạm Ngọc Thạch (Ba Đình, Hà Nội) cũng học hỏi cách làm tỏi lên men nhưng không có ai thành công cả. Ngay cả bản thân chị phải làm đi làm lại tận 4 lần mới được ra thành phẩm ưng ý, cũng tự mày mò theo công thức nước ngoài và tự hào với lần thành công nhất giống với tỏi đen của Hàn Quốc và Nhật Bản.

    Lần đầu vì không biết cách làm, chị Nga đã làm cháy tỏi thành than trước khi nó lên men bởi không biết cách chỉnh nhiệt. Mãi đến lần thứ 4 thì chị đã thành công, bằng cách theo dõi nhiệt bằng nhiệt kế, bọc tỏi trong giấy bạc chị mới thành công.

    Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày càng cao, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm tỏi đen tại nhà đơn giản và thành công cao với những nguyên liệu có sẵn.

    Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

    1. Chuẩn bị

    • 01 nồi cơm điện loại tốt.
    • 01 kg tỏi tươi nhiều nhánh hoặc một nhánh tùy nhu cầu.
    • 01 lon bia.
    • 01 cuộn giấy bạc

    2. Các bước làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Chọn tỏi

    ☑ Lớp vỏ của tỏi phải còn nguyên vẹn.

    ☑ Củ tỏi không bị óp, cầm chắc tay.

    Mẹo nhỏ khi chọn tỏi:

    ➡️ Thả tỏi tươi vào một chậu nước. Sau đó, bạn loại bỏ ngay những củ nổi. Bạn chỉ nên lựa chọn những củ chìm xuống đáy chậu. Bởi củ nổi là củ không đảm bảo chất lượng, bị xốp và hỏng. Còn củ tỏi chìm xuống đáy là củ đạt tiêu chuẩn, múi đặc. Cứ như vậy, bạn tiếp tục phân loại tỏi cho đến khi hết.

    ➡️ Nếu bạn chọn làm tỏi cô đơn thì đường kính của củ tỏi không quá 2cm.

    ➡️ Nếu bạn chọn làm tỏi nhiều nhánh thì đường kính tối thiểu phải đạt 3,5cm. Nhưng nhớ rằng, đường kính củ tỏi cũng không được quá 5cm.

    Lưu ý đổ bia ngập tỏi, cứ 5 phút lại đảo tỏi một lần cho tỏi nhanh ngấm men vi sinh. Nhớ là chỉ ngâm tỏi khoảng 30 phút thôi đấy.

    Khi tỏi còn đang ướt, bạn bọc giấy bạc kín xung quanh tỏi. Bạn không nên để tỏi bị hở, vì nếu còn vết hở, tỏi sẽ không thể ngấm và lên men được, mẻ tỏi đen sẽ không được đen và ngon.

    Nhiều người chủ quan, không ủ tỏi bằng giấy bạc cho kín, hay không dùng giấy bạc để ủ tỏi làm tỏi đen. Vì vậy tỏi đen chưa thành mà tỏi trắng thì cháy khét lẹt cho tiếp xúc với nền nhiệt cao trong nồi cơm điện.

    Khi làm, bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.

    Trong thời gian này, màu sắc của tép tỏi sẽ chuyển đổi dần dần. Ban đầu là từ màu trắng sang màu nâu vàng, nâu rồi nâu đen. Cuối cùng là đen hoàn toàn giống như tỏi đen được sản xuất theo quy mô công nghiệp.

    Mẹo nhỏ:

    ☑ Nên để nồi cơm điện hay nồi ủ tại nơi thoáng khí, tránh mùi tỏi có thể ảnh hưởng tới môi trường trong nhà.

    ☑ Trong suốt quá trình làm không nên mở vung nồi quá 5 phút vì độ ẩm sẽ bị tiêu hao và không đủ cho quá trình chuyển hóa các hoạt chất.

    ☑ Nếu làm tỏi đen bị ướt thì nên bỏ ra khay rồi dùng quạt thổi nhẹ trong vòng 3 giờ, sau đó cho vào đĩa và để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 giờ. Khi đó vỏ tỏi sẽ khô và bề mặt tép tỏi sẽ se lại, không còn bị dính tay.

    Khó khăn khi làm tỏi đen

    ➡️ Kém hiệu quả do công suất quá nhỏ trong khi thời gian chờ rất lâu

    ➡️ Chất lượng tỏi đen không đồng đều

    ➡️ Làm tỏi đen bị ướt

    ➡️ Làm tỏi đen bị cháy do không kiểm soát được nhiệt độ phù hợp với từng loại tỏi

    ➡️ Tỏi không ngon, khó ăn với trẻ em và người kén ăn

    ➡️ Chi phí điện năng cho nồi cơm điện là rất lớn.

    ➡️ Nguy cơ hỏng nồi cơm điện, chập cháy điện rất cao do phải cắm điện liên tục 25 đến 30 ngày

    Bật mí cách làm tỏi đen tại nhà không bị ướt

    Làm tỏi đen bị ướt là tình trạng phổ biến mỗi khi chị em nội trợ áp dụng cách làm tỏi đen bằng bia và nồi cơm điện tại nhà. Nguyên nhân là do khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong nồi chưa chính xác. Ngoài ra, việc ngâm tỏi quá lâu hoặc nguyên liệu không chuẩn cũng là những nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt.

    Cách khắc phục tỏi đen bị ướt đơn giản nhất là chọn nguồn tỏi chất lượng và ngâm tỏi đúng thời gian. Đặc biệt, bạn có thể dùng thiết bị ổn áp để đảm bảo tình trạng nguồn điện ổn định, tránh chập mạch làm hỏng chất lượng tỏi đen ủ trong nồi.

    Nếu tỏi đã bị ướt, bạn có thể giải quyết bằng cách đặt tỏi vào khay cho đến khi bề mặt tỏi đen se lại. Sau đó, bạn hãy cho tỏi vào đĩa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, tỏi sẽ không bị ướt và cầm không dính tay nữa.

    Những lưu ý quan trọng khi làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

    1. Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với thời gian lên men tùy thuộc công suất nồi. Nếu làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tử công suất lớn, thời gian lên men tỏi tươi chỉ khoảng 2 tuần. Ngược lại, có khi bạn cần đến 3 tuần để lên men thành công loại thần dược này!

    Tỏi đen tự làm bằng nồi cơm điện có tốt không?

    Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều hạn chế và tiềm ẩn một số rủi ro mà chị em nội trợ cần cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà.

    Thứ nhất, tỏi đen tự làm chưa chắc chắn đảm bảo 100% về độ dinh dưỡng và chất lượng. Dù bạn đã chọn nguyên liệu tỏi đen tốt nhất, áp dụng đầy đủ các bước trong quy trình nhưng thời gian 2 tuần để lên men tỏi đen vẫn chưa thật sự đạt tiêu chuẩn.

    Đặc biệt, việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng thành thạo về kinh nghiệm làm tỏi đen này.

    Thứ hai, tỏi đen làm tại nhà có thể cho chất lượng không đều nhau. Khác với tỏi đen được sản xuất công nghiệp, tỏi đen có thể cho vị đắng, hơi nồng và bị ướt, gây dính tay khi bóc. Thậm chí, nếu quy trình lên men không đạt chuẩn, một số hoạt chất chưa được chuyển hóa hết sẽ gây tác dụng phụ bất lại lên cơ thể hấp thụ.

    Thứ ba, bạn sẽ rất dễ nản lòng khi đã bỏ công sức chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nhưng đến phút chót, thành phẩm tỏi đen lại bị cháy, nhão,… cho kết quả không như bạn mong muốn. Khi đó, việc đầu tư thời gian và chi phí có khi lại cao hơn nhiều so với mua tỏi đen trực tiếp.

    Cuối cùng, vì sử dụng nồi cơm điện làm dụng cụ ủ tỏi nên bạn cần chú ý đến vấn đề nguồn điện trong gia đình. Việc sử dụng trong thời gian dài, nếu không có sự cẩn thận rất dễ gây ra nguy cơ cháy, nổ hoặc ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

    Phân biệt tỏi đen tự làm với làm bằng máy công nghiệp

    Một số cách nhận biết bằng cảm quan của 2 loại tỏi đen làm thủ công và tỏi đen được lên men theo quy trình công nghiệp như sau:

    Màu sắc:

    ➡️ Tỏi đen tự làm: nâu đến nâu đen.

    ➡️ Tỏi đen chuẩn: nâu đen đến đen.

    Mùi:

    ➡️ Tỏi đen tự làm: nồng hoặc hơi nồng của tỏi tươi, thậm chí có mùi khét do nhiệt độ nồi ủ cao và không đồng đều.

    ➡️ Tỏi đen chuẩn: có mùi thơm của hoa quả sấy.

    Vị:

    ➡️ Tỏi đen tự làm: ngọt, rất ít chua.

    ➡️ Tỏi đen chuẩn: vị ngọt và chua thanh. Tỏi càng chua thì thời gian lên men càng kéo dài.

    Độ khô:

    ➡️ Tỏi đen tự làm: thường bị nhão, ướt, dính tay.

    ➡️ Tỏi đen chuẩn: bề mặt tép khô ráo nhưng bên trong lõi vẫn mềm.

    Cách làm tỏi đen này tuy đơn giản nhưng không phải chị em nội trợ nào cũng thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt, tỏi đen bị nhão hoặc bị cháy là tình trạng thường xuyên gặp phải khi chọn nhiệt độ không phù hợp, hoặc trong quá trình ủ nguồn điện bị chập hoặc đứt đột ngột.

    NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công
  • Hướng Dẫn Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Và Bia Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Có Tốt Không?
  • 2 Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Tỏi Đen Không Ướt, Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản
  • Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Chia sẻ cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà từng bước hướng dẫn cho người lần đầu tiên. Tuy tỷ lệ thành công không cao như máy chuyên dụng, nhưng cách làm tỏi đen này vừa đơn giản, lại mang tính trải nghiệm cao.

    Tỏi đen là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số bệnh nên được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên giá thành lại khá cao, một phần vì do thời gian làm tỏi đen dài, chi phí máy móc cao, chưa tính giá nguyên liệu đầu vào.

    Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách làm tỏi đen tại nhà. Để bạn tiết kiệm chi phí mà còn có thể tận hưởng thành quả do chính mình làm ra.

    Tỏi đen là loại tỏi như thế nào

    Để hiểu được cách làm tỏi đen tại nhà trước tiên bạn cần biết tỏi đen là loại tỏi như thế nào. Có rất nhiều người lầm tưởng tỏi đen là một loại tỏi trồng thông thông thường và có màu đen. Tuy nhiên, tỏi đen lại được tạo từ tỏi trắng thường qua phản ứng Maillard. Bằng cách duy trì toàn bộ củ tỏi ở nhiệt độ và độ ẩm nhất định trong suốt vài tuần, trong suốt quá trình đó tỏi sẽ chuyển dần sang màu đen.

    Hiện nay tỏi đen được xem là một loại thực phẩm cao cấp và được nhiều người sử dụng. Bởi sau khi lên men nó hội tụ khá nhiều tác dụng thần kỳ mà hiếm sản phẩm nào trên thị trường có được. Tỏi đen có khả năng phòng và chữa bệnh cực tốt.

    Cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản

    Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu cần có:

    • Tỏi: Khoảng 1kg (hoặc nhiều hay ít hơn tùy vào nhu cầu), nhưng phải vừa với sức chứa của 2/3 nồi cơm điện. Có thể mua ngoài chợ, siêu thị hoặc kinh tế hơn thì dùng tỏi Lý Sơn. Chú ý lựa chọn những củ tỏi to bản, đẹp, tép đều, tránh những củ sần sùi, xấu xí, bị mọc mầm hoặc quá cũ.
    • Bia: Sử dụng bia lon cho an toàn, thương hiệu nào cũng được nhưng cần cố định một loại. Tỷ lệ 1kg tỏi cần một lon bia.
    • Nồi cơm điện: Có chế độ hâm nóng (nồi cơm nào cũng có) với dung tích đủ lớn để không bõ công mỗi lần làm.
    • Giấy bạc: Đủ lớn để ôm kín lượng tỏi trên.

    Bước 1: Ngâm tỏi bằng bia

    Tỏi sau khi làm sạch sẽ bằng cách bóc bớt lớp vỏ bẩn ngoài, cho tất vào một cái thau, đổ bia đều lên mặt tỏi sao cho tất cả củ tỏi đều được thấm bia. Cứ 5 phút đảo một lần, thời gian ngâm 30 phút (nghĩa là tổng cộng có 5 lần đảo tỏi). Cách làm này mục đích để cho tỏi ngấm men vi sinh từ bia.

    Tham khảo hình ảnh củ tỏi trong 12 ngày ủ

    Chú ý không nôn nóng mở nồi cơm điện sớm, nhất định phải đợi hết 12 ngày. Nhiều người quá vội, ngày thứ 10 đã kết thúc quá trình ủ. Nhưng ở thời điểm đó tỏi vẫn chưa được lên men hoàn toàn. Vì các hoạt chất vẫn chưa đủ lượng, màu tỏi vẫn chưa thực sự đen mà hơi nâu.

    Cách làm tỏi đen sử dụng máy làm tỏi đen mini

    Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt, nên đầu tư mua hẳn một máy làm tỏi đen mini. Máy ủ tỏi đen chuyên dụng được sản xuất với quy trình hoàn toàn tự động đã được lập trình sẵn. Sử dụng máy làm tỏi giúp bạn ít tốn kém thời gian, mà chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn.

    Khi mua về đều có kèm hướng dẫn sử dụng nên hoàn toàn yên tâm. Ban đầu có vẻ hơi khó sử dụng nhưng quen ngay thôi. Bạn cũng có thể làm thêm và bán cho bạn bè, người thân cùng sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Không Cần Bột Bắp
  • 13 Cách Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Không Cần Trứng, Bột Bắp
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Bổ Rẻ Cho Gia Đình?
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100