Top 14 # Làm Thịt Bò Khô Đơn Giản Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Công Thức Cách Làm Thịt Bò Khô Đơn Giản Nhất / 2023

Cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu làm thịt bò khô

Sả: 3 – 4 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 1 quả (Nếu không có thì dùng bột ớt cũng được)

Ngũ vị hương: 1 gói

Đường, muối, dầu hào.

Sơ chế và tiến hành cách làm thịt bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô: – Đầu tiên, thịt bò đem rửa sạch, lau khô rồi dùng dao thái thịt bò thành các miếng to bản, dày khoảng 3 – 4mm là được. Đặc biệt lưu ý, khi thái thịt bò bạn nên thái theo thớ dọc, không được thái ngang, sẽ làm thịt bị vụ, mất ngon. Và đó mới là cách làm thịt bò khô chuẩn, đúng cách. – Tỏi + sả + ớt, tất cả đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt bò vào bát to + tỏi, sả, ớt băm nhỏ + 2 thìa cà phê đường + 3 thìa dầu hào + ngũ vị hương + 1 thìa cà phê muối (Nếu muốn ăn cay nhiều thì cho thêm bột ớt), rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. – Sau đó dùng giấy nilon bọc kín miệng bát, rồi cho bát thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 8 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi thịt bò đã được ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt bò trong tủ lạnh cho vào nồi + 1 thìa canh nước lọc, rồi đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước cạn là được. – Trong quá trình đun thịt bò, bạn dùng muôi hớt bỏ lớp bọt bên trên đi (nếu có), rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn, để cách làm thịt bò khô ngon, đậm đà hương vị.

Bước 4: Cho thịt bò ra ngoài, đợi nguội bớt thì bạn dùng chày giã hơi dập dập miếng thịt là được, rồi dùng tay xé sợi thành các miếng vừa ăn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho thịt bò xé vào khay, rồi để vào lo sấy khoảng 10 phút, thì lấy ra đảo đều, rồi lại tiếp tục cho vào sấy đến khi thịt khô lại là xong. – Nếu không có máy sấy, bạn có thể cho vào chảo, đun với lửa nhỏ và đảo đều tay cũng được.

Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất / 2023

Để làm bò khô bằng thịt lợn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

* Thịt lợn ngon: Nên chọn phần lợn mông, chỉ chọn thịt nạc, không lấy mỡ. * Các loại gia vị: sả xay vụn, ớt bột, hạt điều,….. * Đường, mì chính * Một bát mỡ bò và một bát tiết bò

Các bước trong cách làm bò khô từ thịt lợn như sau:

Bước 1: Cắt thịt lợn to bản, dọc thớ, độ dài vừa phải từ 15 đến 20 xen ti mét. Nên cắt thịt sao cho miếng thịt dày khoảng 0 phẩy 5 đến 1 xen ti mét là vừa. Để thịt dày quá thì lâu ngấm gia vị, mà thái thịt mỏng quá thì dễ bị nát thịt mà thịt cũng sẽ bị co lại mỏng dính trong lúc chế biến ở các bước sau.

Bước 2: Cho thịt sống trộn thật đều với các loại gia vị như tỏi, gừng, sả, ngũ vị hương, mắm, mật ong, ớt bột,…và để trong ít nhất 8 giờ. Mục đích là để thịt lợn ngấm thật sâu gia vị. Nên cho thêm tiết bò trộn cùng thay vì nước để mùi thịt bò ngấm vào thịt lợn tốt hơn. Thường thì sau khi trộn gia vị xong thì nên cho thịt bò vào tủ lạnh để qua đêm là tốt nhất.

Bước 3: Sau khi ướp thịt 8 tiếng, bỏ thịt lợn ra, tiếp tục cho thêm chút tiết bò tươi, mỡ bò vào nồi cùng thịt. Lúc này tranh thủ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhất.

Sau đấy, cho thịt vào nồi, cho thêm chút nước xâm xấp thịt cũng được, đun tới khi gần cạn nước thì vớt ra, để nguội. Để lửa to cho nước nhanh cạn, cũng như là để thịt dai hơn, đun nhỏ thịt dễ bị mềm và nát.

Bước 4: Lấy chày nhỏ để dần thịt cho mềm hơn (Do làm bò khô bằng thịt heo thì cần làm mềm thịt trước khi quay). Nếu thích ăn kiểu xé phay thì không cần dần mà xé nhỏ luôn.

Bước 5: Cho thịt vào lò nướng, hoặc lò vi sóng để ở nhiệt độ vừa phải (vì khi làm bò khô bằng thịt lợn thì bản chất vẫn là thịt lợn, cần nhỏ lửa hơn so với thịt bò). Quay thịt tới khi kiệt nước hoàn toàn là được.

Bước 6: Nếu bạn làm bò khô từ thịt heo theo miếng thì nên để miếng thịt phơi khói của rơm rạ hoặc củi là tốt nhất. Mùi khói sẽ làm đậm đà hương vị hơn, đồng thời giúp bảo quản thịt cũng tốt hơn. Bước này không bắt buộc, nếu có điều kiện thì làm, không làm cũng không sao.

Thành phẩm các bạn nhận được là thịt bò khô làm từ thịt lợn khi ăn các bạn xé nhỏ, vắt thêm chanh ăn quá tuyệt ngày Tết luôn đấy các bạn ạ.

Như vậy với bí quyết cách làm bò khô từ thịt lợn, các chị em có thể cho cả nhà mình được thưởng thức một món ăn thật ngon và bổ dưỡng rồi. Món thịt lợn giả bò đúng vị, thịt vừa dai vừa ngọt, lại thơm mùi gia vị. Nếu có thêm mùi khói thì đâu có khác gì thịt trâu bò gác bếp đâu. Món ăn từ cách làm bò khô từ thịt lợn này nên được dùng tốt nhất trong tuần đầu tiên. Nếu ăn không hết, các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Dưa Đơn Giản Nhất / 2023

Nguyên liệu làm món thịt bò kho dưa:

500gr thịt thăn bò (thịt dẻ sườn bò)

300gr dưa chua

3 quả cà chua

Hành củ,hành lá,gừng

Gia vị: bột canh hoặc bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm thịt bò kho dưa:

Thịt bò rửa sạch,thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt bò với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, chút hạt tiêu trong 15-20p cho thịt bò ngấm gia vị.

Dưa chua (tuỳ vào độ chua của dưa) có thể nấu luôn hoặc vắt bớt nước chua hoặc rửa qua một lần nước rồi vắt sạch nước.

Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ múi cau.

Hành lá rửa sạch, hành củ lột vỏ băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thả hành củ băm nhỏ vào nồi đảo đều cho thơm rồi đổ hết phần thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho thịt săn lại, trút thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng nồi vừa xào thịt bò xong, cho chút dầu ăn đợi dầu nóng thì thả cà chua vào, tiếp đến là dưa chua, sau đó đổ hết phần thịt bò vào đảo thật đều cho nước xâm xấp đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đợi khi thịt bò chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thả hành lá cắt khúc rồi bắc xuống ăn nóng.

Ngoài kho với thịt bò cũng có thể kho với thịt ba chỉ, tóp mỡ…cũng rất ngon.

Tuỳ loại thịt mà thời gian kho nhanh hơn hoặc lâu hơn, thời gian chế biến và kho thịt khoảng 40p đối với thịt thăn như trên là được.

Một số lưu ý để làm món bò kho dưa ngon:

Cách chọn dưa cải : nên chọn dưa có màu vàng, dưa giòn có mùi thơm dịu của thực phẩm lên men. Không chọn dưa có màu đen là dưa đã bị khú, nhũn rất khó ăn. Cũng không nên chọn dưa còn màu xanh vì đó là dưa chưa chín kĩ, còn vị hăng và đắng, không có vị chua, khi nấu sẽ không ngon.

Cách chọn thịt bò ngon: Trước hết về mùi, thịt bò đúng chuẩn có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, chỉ cần sờ tay vào thịt rồi đưa ngón tay gần mũi là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm này. Để ý thấy trên dao, thớt hay quanh phản thịt, thậm chí trên tay người bán thịt bò chuẩn có những vụn thịt li ti dính vào, bởi thịt bò nhỏ và mịn khi thái nhiều thường để lại “dư phẩm” này. Về màu sắc, thịt bò có màu đỏ tươi tắn, mỡ vàng rất nhạt, ấn đầu ngón tay vào mặt thịt có cảm giác bám dính tự nhiên, khô ráo không thấy nhớt, không ướt nước là thịt ngon.

Theo MS Dân Việt

Cách Làm Thịt Bò Khô / 2023

Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

1. Nguyên liệu

Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg

3 củ sả

2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)

Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

Sau đó chuẩn bị các gia vị:

3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ

2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)

2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)

hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,

1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)

2 tablespoon ngũ vị hương

Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….

Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….

Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe