Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu Chỉ 5 Phút
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Ngưỡng Mộ 3 Người Thầy Đầu Bếp Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
  • Học Nấu Bò Kho Theo Yêu Cầu Mở Quán Kinh Doanh Tại Tp.hcm
  • 0: Tổng Hợp Món Chay Theo Vần
  • Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến các cánh mày râu. chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn công thức làm thịt bò khô tại nhà cực hấp dẫn và lạ miệng.

    – 240gr thịt bò (bạn nên chọn loại bò bắp hoặc thịt thăn bò có thớ thịt dài cho ngon. Chọn loại thịt tươi hay còn gọi là “thịt nóng”, mới mổ, thịt có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không dính, không có mùi hôi. Không mua phần thịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu để đảm bảo chất lượng món ăn).

    – 1 muỗng cà phê bột hạt thì là (có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương)

    – 10ml rượu nấu ăn (có thể thay bằng rượu trắng)

    – 2 muỗng cà phê nước tương

    Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

    – Bước 1: Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó đem cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0,5 cm. Bạn cần phải chú ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai và ngon và đẹp mắt. Tiếp đến sau đó bạn đem cho các loại gia vị, đường, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, trộn thật đều những chú ý bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò hơn.

    – Bước 2: Sau khi đã trộn xong thịt bò cùng với gia vị bạn hãy cho thịt bò vào đem ướp bên trong ngăn mát của tủ lạnh, ướp khoảng 6 giờ, hoặc bạn có thể để qua đêm là tốt nhất vì thịt bò ngấm đều gia vị, ngon hơn.

    Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp và nhấn nút cook. Lúc này thì thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để cho chín thịt.

    – Bước 3: Khi nào nút cook nhảy lên lại thì bạn lật thịt. Cho thêm gừng, bột ớt, bột thì là vào. Sau đó đem đảo đều lên cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.

    Bokhoxuanhuong.com đang cung cấp đến thị trường các dòng sản phẩm thịt bò khô hảo hạng như: bò khô miếng, bò khô viên, bò khô sợi với nhiều quy cách đóng gói và giá thành phải chăng.

    Bò khô miếng Xuân Hương được làm từ phần thịt bắp tươi của bò, đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm. Với phương pháp sấy cổ truyền và bí quyết ướp gia truyền, bò khô miếng mang hương vị cay đậm đà, thơm ngon trong từng thớ thịt.

    Bò khô sợi được làm từ phần thịt bắp tươi của bò sau đó sơ chế qua các bước: sơ chế nguyên liệu, hấp, xé sợi, trộn gia vị, rim, sấy và bao gói thành phẩm.. Hàm lượng protein trong thịt bò cao nên nếu không có kỹ thuật chế biến, miếng bò sẽ dễ bị ẩm mốc, giòn khô, bã… Đặc biệt sợi bò được xé nhỏ nên thấm gia vị tốt, tạo độ mềm mượt tự nhiên, ăn ngon miệng, không bị khô xơ.

    Bò khô viên ngon, đạt chuẩn phải vuông vức, độ ẩm vừa, màu hơi sậm… Sản phẩm được tẩm ướp các loại gia vị tự nhiên như đường, muối, ớt, sả….Đặc biệt, với phương pháp sấy bằng lò củi, bò khô viên phản phất vị khói bùi đậm đà của làng quê Việt với hương cay ngon đánh thức mọi giác quan.

    Bokhoxuanhuong.com cam kết đem những sản phẩm tốt nhất, ngon nhất, đảm bảo vệ sinh An toàn Thực phẩm đến Quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Sợi Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng, Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Đà Nẵng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Đà Nẵng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng, Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Sợi Không Cần Lò Nướng
  • Tự Làm Thịt Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu Chỉ 5 Phút
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò khô Đà Nẵng

    • 800 gram thịt đùi bò
    • 1 củ gừng
    • 2 lá nguyệt quế
    • 1 cái hoa hồi
    • 2 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)
    • 2 thìa cafe bột thì là
    • 1 thìa café bột nghệ
    • 1 thìa canh rượu nấu ăn

    Các gia vị khác: ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm

    Bước 2: Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời gian đó, lưu ý thay nước từ 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất của thịt.

    Bước 3: Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.

    Bước 4: Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng.

    Bước 5: Đeo bao tay nilon và trộn thịt bò với các gia vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

    Bước 6: gừng bỏ vỏ, thát lát lớn và trải xuống đáy nồi cơm điện.

    Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, trải đều sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày.

    Đậy nắp và ấn nút nấu cơm như thông thường, sau khoảng 15 phút khi nồi cơm đã báo chín, bạn ấn thêm nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút để thịt bò khô hơn.

    Khi thấy nước trong nồi đã cạn, lấy thịt bò ra ngoài và xếp lên mâm, đĩa hoặc giá với khoảng cách vừa đủ, để qua đêm cho thịt bò khô và se lại.

    Đừng quên đậy lồng bàn để tránh các loại côn trùng xâm nhập vào món ăn của bạn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô siêu ngon siêu đơn giản bằng nồi cơm điện. Thịt bò khô và se vừa đủ độ, bên trong vẫn giữ được vị ngọt, nhờ bột nghệ và các gia vị mà có màu rất bắt mắt, mùi hương hấp dẫn.

    Những miếng bò khô màu sắc bắt mắt, thơm lừng gia vị, ăn khô khô, mặn, ngọt, cay tê lưỡi

    Một số lưu ý khi làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

    • Không nên chọn loại thịt bò nhiều gân hoặc quá dày, nên chọn những miếng mỏng vừa để làm thịt bò khô.
    • Xé dọc theo thớ của miếng bò để dễ dàng thưởng thức hơn.
    • Thời gian đun thịt bò trong nồi cơm điện phụ thuộc vào độ lớn và dày của miếng thịt bò, vì vậy hãy điều chỉnh phù hợp.
    • Nếu không muốn phơi thịt bò theo cách tự nhiên, sau khi lấy thịt từ nồi cơm điện ra, bạn có thể cho thịt vào lò nướng, để 60 độ trong vòng 1 giờ đồng hồ.
    • Bảo quản thịt bò khô trong lọ kín.

    Liên hệ mua thịt bò khô ngon tại Đà Nẵng, đảm bảo VSATTP

    Thịt bò khô của Thu Ba được thương mại trên toàn quốc, khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

    Công ty: 187 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi200 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi

    Điện thoại: 0255 3823 013 – 0908 826 798

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Bằng Nồi Áp Suất
  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Áp Suất Điện Panasonic
  • Cách Nấu Bò Kho Đúng Điệu Với Nồi Áp Suất Sanaky
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Tự Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện, Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Cực Thơm Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Chẳng cần phải lò nướng hay mất công đun nấu nhiều, chỉ với một chiếc nồi cơm điện chị em đã có ngay món thịt bò khô ngon đúng điệu, lại vô cùng tiết kiệm.

    Thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người, từ chị em phụ nữ cho đến là món nhậu không thể thiếu cho cánh mày râu trong các bữa ăn. Mua thịt bò khô bên ngoài thì đắt, mà nguyên liệu lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy tại sao chị em không tự tay vào bếp làm món ăn vặt này chiêu đãi “ông xã” ngày se lạnh nhỉ!

    Thành phẩm thịt bò khô làm bằng nồi cơm điện

    Không cần phải bày nhiều dụng cụ, lò nướng, lò vi sóng, cũng chẳng mất công đun nấu nhiều, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chế biến món thịt bò khô cay ngon đúng điệu chỉ bằng nồi cơm điện có sẵn trong bếp. Hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay nào.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò khô

    – 800 gram thịt đùi bò

    – 1 củ gừng

    – 2 lá nguyệt quế

    – 1 cái hoa hồi

    – 2 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)

    – 2 thìa café bột thì là

    – 1 thìa café bột nghệ

    – 1 thìa canh rượu nấu ăn

    – Các gia vị khác: ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh hạt nêm

    2. Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Thái thịt bò thành những dải như hình, bạn có thể cắt ngắn hơn tùy ý thích.

    Bước 2: Ngâm thịt bò trong nước muối loãng sạch trong 2 tiếng. Trong thời gian đó, lưu ý thay nước từ 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất của thịt.

    Bước 3: Sau khi đã ngâm, đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn và luộc thịt bò. Đến khi thịt chín vớt ra, để ráo.

    Bước 4: Cho thịt bò vào âu lớn, thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, ớt bột, bột thì là, và các gia vị vào cùng.

    Bước 5: Đeo bao tay nilon và trộn thịt bò với các gia vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

    Bước 6: gừng bỏ vỏ, thát lát lớn và trải xuống đáy nồi cơm điện.

    Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, trải đều sao cho thịt không chồng lên nhau quá dày.

    Đậy nắp và ấn nút nấu cơm như thông thường, sau khoảng 15 phút khi nồi cơm đã báo chín, bạn ấn thêm nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút để thịt bò khô hơn.

    Khi thấy nước trong nồi đã cạn, lấy thịt bò ra ngoài và xếp lên mâm, đĩa hoặc giá với khoảng cách vừa đủ, để qua đêm cho thịt bò khô và se lại.

    Đừng quên đậy lồng bàn để tránh các loại côn trùng xâm nhập vào món ăn của bạn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô siêu ngon siêu đơn giản bằng nồi cơm điện. Thịt bò khô và se vừa đủ độ, bên trong vẫn giữa được vị ngọt, nhờ bột nghệ và các gia vị mà có màu rất bắt mắt, mùi hương hấp dẫn.

    Những miếng bò khô màu sắc bắt mắt, thơm lừng gia vị, ăn khô khô, mặn, ngọt, cay tê lưỡi

    3. Một vài lưu ý khi làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện

    – Không nên chọn loại thịt bò nhiều gân hoặc quá dày, nên chọn những miếng mỏng vừa để làm thịt bò khô.

    – Xé dọc theo thớ của miếng bò để dễ dàng thưởng thức hơn.

    – Thời gian đun thịt bò trong nồi cơm điện phụ thuộc vào độ lớn và dày của miếng thịt bò, vì vậy hãy điều chỉnh phù hợp.

    – Nếu không muốn phơi thịt bò theo cách tự nhiên, sau khi lấy thịt từ nồi cơm điện ra, bạn có thể cho thịt vào lò nướng, để 60 độ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

    – Bảo quản thịt bò khô trong lọ kín.

    Ngọc Quỳnh (Theo Blogsina) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm
  • Trổ Tài Làm Thịt Bò Khô Chay Ngon Phát Hờn Từ Nấm Hương
  • Món Ăn Vặt: 2 Cách Làm Bò Khô Cháy Tỏi Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Cám Ngon Cho Chim Chào Mào
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Tin tức online tv